Bài Tarot: Tìm Hiểu Kiến Thức Cơ Bản Về Tarot

Dù đã phổ biến từ lâu nhưng những khái niệm về Tarot hiện nay tại Việt Nam còn khá mù mờ và cứng nhắc. Đây là một bộ môn nghệ thuật tâm lý mà gần như ai cũng có thể tiếp cận được nếu nắm vững các kiến thức cơ bản. Vậy Tarot là gì? Làm sao để nhập môn Tarot một cách hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng mình nhé!

Bói Bài Tarot là gì?

Hiểu đơn giản thì Tarot là một bộ bài gồm 78 lá bài mang các ý nghĩa khác nhau. 78 lá bài này được chia thành 2 bộ: Bộ Ẩn chính (Major Arcana) và Bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

  • Bộ Ẩn Chính (Major Arcana) gồm 22 lá bài, tượng trưng cho hành trình đi tìm cái tôi, đi tìm thành công của mỗi người.
  • Bộ Ẩn Phụ (Minor Arcana) gồm 56 lá bài, được chia nhỏ thành 4 bộ suit nhỏ gồm: Pentacles – Cups – Wands – Swords, tương ứng với các nguyên tố Đất – Nước – Lửa – Khí, đại diện cho các tình huống, các thử thách xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Khác với suy nghĩ của nhiều người, Tarot là hệ thống tâm linh không chứa đựng ý nghĩa mê tín. Những thông điệp mà Tarot mang lại dựa trên sự khuếch tán năng lượng của mỗi cá nhân lên bộ bài. Những người có năng lượng khác nhau, sẽ thu hút các lá bài có năng lượng khác nhau. Chính vì thế, mỗi trải bài Tarot là một câu chuyện độc nhất vô nhị, không ai giống ai.

Việc tìm hiểu Tarot đúng cách và đúng hướng sẽ giúp bạn khai mở được tiềm năng của bản thân, đưa ra các lựa chọn đúng đắn và định hướng cụ thể cho tương lai.

Tarot truyền tải các thông điệp của vũ trụ thông qua các biểu tượng, các ký hiệu, thậm chí là thông qua chiêm tinh và thần số học. Chính vì sở hữu tổng hợp các dấu hiệu tri thức phong phú như vậy nên Tarot được coi như một cuốn sách về cuộc đời của mỗi người. Càng đào sâu tìm hiểu lại càng cảm thấy mới vẻ và thu hút.

Tarot hoạt động như thế nào?

Tarot có rất nhiều khả năng khác nhau như dự báo tương lai gần, đưa ra cách giải quyết vấn đề, phân tích tương quan hiện tại và đưa ra lời khuyên,… Tùy vào từng cấp độ liên kết với bộ bài mà bạn có thể sử dụng các khả năng này ở nhiều cấp độ khác nhau.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.


Ví dụ như trong một trải bài tình cảm, người mới bắt đầu chỉ có thể khai thác tình trạng hiện tại, các vấn đề mà cặp đôi gặp phải và đưa ra các giải quyết (nếu có) nhưng những người có kinh nghiệm còn có thể dự đoán được kết quả của mối quan hệ này trong tương lai sắp tới, hoặc những biến cố có thể xảy ra.


Các bộ bài Tarot đều có hệ thống hình ảnh nhiều biểu tượng phong phú. Điều này đòi hỏi bạn phải có một nền tảng kiến thức vững chắc về các lá bài để có thể liên kết chúng một cách hiệu quả và chính xác.


Điều này chỉ có thể thực hiện nếu bạn bắt tay vào học hỏi và nghiên cứu Tarot một cách nghiêm túc và đều đặn.

Cách Học Tarot

Bạn đã sẵn sàng học Tarot với Loyo Chưa? Dưới đây là ba bước đơn giản để học Tarot:

BƯỚC 1

Chọn Bộ Bài Thích Hợp
Đầu tiên, bạn phải chọn cho mình một bộ bài thích hợp. Đây là công cụ không thể thiếu để bắt đầu nhập môn Tarot. Hiện nay, các bộ bài Tarot đều dựa trên một chuẩn chung của Tarot Rider Waite Smith, đồng thời chúng cũng phân thành hai dòng không chính thống là Light Tarot và Dark Tarot. Bạn có thể lựa chọn chúng dựa trên sở thích hoặc trực giác của bản thân để có sự tương thích lớn nhất với bộ bài.

BƯỚC 2

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Lá Bài
Tìm hiểu sâu hơn để tìm hiểu ý nghĩa của các lá bài Tarot. Hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của các biểu tượng, sự liên quan của thần số học, nguyên tố,… trong các lá bài. Khi đã nắm được những vấn đề cơ bản thì bạn có thể bắt đầu học những khái niệm cao hơn như phân tích ý nghĩa biểu tượng, ảnh hưởng của chiêm tinh và Hoàng đạo,… đến ý nghĩa truyền thống của các lá bài.

BƯỚC 3

Thực Hành Và Ghi Nhớ
Cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất trên con đường chinh phục Tarot chính là sự luyện tập và ghi nhớ. Hãy thành lập thói quen rút một lá bài cho bản thân mỗi buổi sáng, tập đọc và ghi nhớ những ý nghĩa của lá bài. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và kết nối các là bài lại với nhau một cách nhanh nhất.

Hãy bắt đầu với Tarot ngay hôm nay để khai mở năng lực bản thân và khám phá những thông điệp kỳ diệu mà vũ trụ gửi gắm cho bạn thông qua bộ bài quyền năng này nhé!

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.