Tìm hiểu ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Tarot đã được xem là một hình thức chiêm tinh hợp pháp từ thế kỷ 15 tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ đơn thuần là những con số, bài Tarot còn là một hệ thống biểu tượng có tích lũy rất nhiều giá trị văn hóa, tôn giáo và tri thức khác nhau.
Tarot cho người mới bắt đầu tốt nhất chính là giúp bạn hiểu rõ, nắm bắt và xâu chuỗi được những lá bài lại với nhau trong mỗi lần trải bài.
Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của bộ bài Tarot thông qua bài viết dưới đây cùng chúng mình nhé!

Ý nghĩa các lá bài trong Tarot

Bộ bài Tarot truyền thống có cả thảy 78 lá bài, được chia thành 2 bộ, đó là Bộ Ẩn Chính (Major Arcana) và Bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Bộ Ẩn chính (Major Arcana) gồm 22 lá bài đại diện cho tinh thần và bản chất năng lượng của mỗi người trong cuộc sống. Đây là hành trình đi tìm sự giác ngộ của một “Chàng khờ” từ khi bắt đầu tới khi kết thúc. Hiểu rộng ra thì 22 lá bài thuộc bộ Ẩn chính chính là câu chuyện, biến cố mà mỗi chúng ta đều sẽ gặp trong cuộc đời. Mỗi chúng ta đều là một “Chàng khờ” vô định. Các lá bài này mở ra con đường giúp bạn tự nhận thức các giá trị về tâm linh và tinh thần trong mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Chính vì vậy, Bộ Ẩn chính (Major Arcana) chứa đựng những bài học tổng quát, lớn lao ở mức độ tâm hồn.

Bộ Ẩn phụ (Minor Arcana) gồm 56 lá, được chia thành 4 suit là: Earth – Cups – Wands – Swords ( Đất – Nước – Lửa – Khí). Tùy theo từng bộ bài khác nhau mà tên gọi của 4 bộ này có thể thay đổi. (Trong bài viết này sử dụng tên gọi của các bộ ẩn phụ theo chuẩn Rider Waite Smith). Mỗi suit trong bộ Ẩn phụ (Minor Arcana) lại bao gồm 14 lá bài nhỏ hơn gồm 10 lá số và 4 lá Court.

Bộ Ẩn phụ (Minor Arcana) đại diện cho những hoạt động thường ngày trong cuộc sống mỗi con người. 10 lá số trong mỗi suit đại diện cho các tình huống, hành động và trạng thái cảm xúc đặc trưng của mỗi người khi gặp các biến cố diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. 4 lá Court (Hoàng gia) trong mỗi suit đại diện cho các mối quan hệ, những tính cách, bản thể khác nhau của con người trong mỗi tình huống.

Làm thế nào để “đọc” được bài Tarot?

Không chỉ là các hình vẽ thông thường, Tarot còn có khả năng vén màn tương lai và giúp chúng ta hiểu rõ bản chất của bản thân, từ đó đưa ra lời khuyên giúp mỗi người có thể thay đổi và nắm bắt vận mệnh một các tốt hơn.

Hãy nhớ, Tarot không giúp bạn thay đổi số phận, chỉ có bạn mới là người có thể thể thay đổi được bản mệnh của chính mình.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Chính vì vậy, việc đọc hiểu và nắm bắt được ý nghĩa của các lá bài, xâu chuỗi chúng lại với nhau để đưa ra những câu trả lời chính xác cho mỗi vấn đề là vô cùng quan trọng.

Thế nhưng, tương tự như các môn huyền học khác, các giải nghĩa của các lá bài Tarot trên các diễn đàn, tư liệu hiện nay đều khá mơ hồ, khó nắm bắt và liên kết đối với người mới bắt đầu.

Điều này khiến cho việc trải bài trở nên khó nắm bắt, mang tính chất đại khái và không mang lại kết quả chính xác.

Chính vì thế, một nguồn tài liệu dễ hiểu – dễ nhớ, cùng những chia sẻ hữu ích, tâm huyết từ những người đi trước là tất cả những gì mà một newbie cần trước khi đặt chân vào bộ môn huyền học thú vị này.

Trùng hợp thay, chúng mình có tất cả mọi thứ mà bạn đang tìm kiếm tại đâ

Học Tarot sao cho hiệu quả?

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm cuộc sống cùng Tarot, chúng mình nhận thấy khả năng của bộ bài này là vô hạn.


Chúng không chỉ là những ký hiệu, biểu tượng mà còn là những người bạn đích thực giúp bạn định hướng và phát triển cuộc sống của mình theo cách tích cực nhất.


Chính vì vậy, việc nắm bắt được ý nghĩa, thông điệp thông qua mỗi lá bài Tarot là vô cùng quan trọng. Đồng thời, bạn cũng cần kỹ năng để xâu chuỗi những thông tin từ các lá bài lại với nhau để tìm ra lời khuyên, dự đoán chính xác sau mỗi trải bài.


Việc này là khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu bởi những tài liệu về Tarot thường chỉ dừng ở ý nghĩa tổng quan, mơ hồ và khó liên kết. Bởi vậy, ngoài khả năng thiên phú của bản thân, bạn còn cần một nguồn tài liệu chính xác, chân thực và dễ hiểu.


Với chúng mình, Tarot là một người dẫn đường, một người bạn thông thái. Không chỉ dừng lại ở việc mang lại kiến thức, chúng mình còn muốn lan tỏa những giá trị tích cực của Tarot đến với thế giới xung quanh. Nếu cảm thấy khó khăn khi bắt đầu với bộ môn huyền học này, hãy tìm đến chúng mình nhé! Chúng mình sẽ cố gắng chia sẻ thật nhiều thông tin và hiểu biết về bộ bài thú vị này đến các bạn trong những bài viết sắp tới đấy!


Tarot không chỉ là một phương pháp tâm linh, nó còn là một tấm gương, một sứ giả giúp chúng ta định hướng và tìm kiếm bản ngã của chính mình. Học Tarot đúng – đủ – và thú vị sẽ giúp bạn thông thái và làm chủ được cuộc sống của chính mình.