Sao Hỏa – Ngọn Lửa Đam mê

Sao Hỏa là hành tinh mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ đốt cháy đam mê, động lực thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước. Sao Hỏa là chủ tinh của Cung Bạch Dương và đỉnh nhà 1 tác động đến khả năng tình dục, bản năng hành động, sự quyết đoán, sự cuồng nhiệt. Tùy thuộc vào vị trí của Sao Hỏa ở đâu sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến với đời sống của chúng ta.

Tổng quan về Sao Hỏa trong Chiêm Tinh

Biểu Tượng
Chủ Tinh Bạch Dương và Bọ Cạp
Ngày Trong Tuần Thứ 3
Kim Khí Sắt
Màu Sắc Màu Đỏ

Trong chiêm tinh, sao Hỏa tràn đầy sức sống, năng lượng và sự chủ động. Nó thể hiện bản chất nguyên thủy của tính nam mạnh mẽ, những bản năng sơ khởi của con người nhằm giành thế chủ động trong cuộc sống. Sao Hỏa thể hiện ý chí và động lực mạnh mẽ, điều này biểu hiện bằng hành động thực tế. Dưới sự ảnh hưởng của năng lượng sao Hỏa, chúng ta có xu hướng quyết đoán, bộc trực, táo bạo và dũng cảm hơn. Tuy nhiên, ở khía cạnh tiêu cực lại thành bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, chủ quan.

Ngoài ra, Sao Hỏa còn là một trong những hành tinh ảnh hưởng đến bản năng tình dục cũng như xu hướng hấp dẫn bạn tình. Vẻ đẹp thể chất, sức mạnh cơ thể cũng được mô tả trong hành tinh này. Nếu ở Mặt Trời cho thấy cách chúng ta quyết định vấn đề thì ở Sao Hỏa lại cho thấy khả năng đạt được mục tiêu thông qua những hành động thực tế. Đồng thời Sao Hỏa cũng là nơi bắt nguồn của những cuộc chiến tranh, cơn giận dữ hay tệ hơn là hành động bạo lực.

Khác với các hành tinh còn lại, Sao Hỏa tồn tại ở cả hai thái cực “sự cai trị” của Bạch Dương và “sự sụp đổ” của Bọ Cạp. Sao Hỏa thể hiện những bản năng thuần chất của con người thông qua những hành động cụ thể. Nếu ở Sao Kim mô tả mẫu người chúng ta thấy yêu thích thì Sao Hỏa sẽ cho chúng ta biết cách tiếp cận đối tượng đó như thế nào. Những trải nghiệm mà Sao Hỏa mang đến chính là kết quả của những nhu cầu, ham muốn cơ bản trong mỗi người.

Sao Hỏa trong từng cung

Sao Hỏa ở Bạch Dương

Sao Hỏa là hành tinh chủ quản của cung Bạch Dương, nên những người có Sao Hỏa ở Bạch Dương mang năng lượng tích cực của chiến binh. Họ là người độc lập, mạnh mẽ, ưa thích sự mạo hiểm, có sức mạnh thể chất vượt trội. Họ hành động nhanh chóng, quyết đoán nên không có khó khăn nào khiến họ chùn bước. Đồng thời họ cũng có năng lực truyền cảm hứng tích cực cho người khác cùng khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Năng lượng Sao Hỏa ở Bạch Dương là dạng năng lượng thô khởi đầu nên khá bốc đồng, hiếu thắng và nông nổi. Họ luôn muốn bản thân trong trạng thái vận động liên tục, khó ở yên một chỗ quá lâu. Những cá nhân này có xu hướng “đánh nhanh thắng nhanh” tuy nhiên điều này khiến họ dễ mắc sai lầm vì thiếu sự cân nhắc. Từ đầu họ luôn tràn đầy nhiệt huyết nhưng dễ nhàm chán và khó kiên trì theo đuổi điều gì lâu dài.

Sao Hỏa ở Kim Ngưu

Những cá nhân có sao Hỏa ở Kim Ngưu sở hữu sức mạnh, nguồn lực thực tế và năng lượng thể chất bền bỉ. Ở họ có thể thấy nghị lực phi thường cùng tinh thần kiên trì, bền bỉ bất chấp khó khăn. Bản năng cạnh tranh của Sao Hỏa ở Kim Ngưu bộc lộ qua hành động thực tế, hái ra tiền, có được thành tựu cụ thể. Họ hành động từng bước một cách cẩn thận theo định hướng từ ban đầu, nỗ lực để chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Tuy nhiên, kiểu người này cứng đầu đến mức sẽ theo đuổi một mục tiêu đến cùng, cho dù người khác phản đối hay đề xuất hướng đi tốt hơn thế nào. Kim Ngưu ghét sự thay đổi, cũng ghét bị người khác kiểm soát hành động của mình. Khi mọi việc trở nên khó khăn, thì sao Hỏa Kim Ngưu này vẫn có thể kiên trì ngay cả khi những người khác đã bỏ cuộc. Bởi đối với họ “còn nước còn tát”, họ không muốn công sức của mình bỏ ra mất đi giá trị.

Sao Hỏa ở Song Tử

Những người có sao Hỏa ở Song Tử có hoạt động trí óc tuyệt vời, trí óc mạnh mẽ và năng lượng linh hoạt. Họ khá thông minh, sôi nổi, hoạt bát, nhanh nhẹn, tò mò về thế giới xung quanh. Thường họ là người khá hoạt náo và luôn chủ động trong các cuộc nói chuyện. Họ đặc biệt thích chia sẻ ý tưởng và tranh luận về nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt, họ thấy kích thích với các trò chơi trí tuệ như cờ vua, đố vui, board game. Có thể thấy Sao Hỏa ở Song Tử được mô tả “nhất cự ly nhì tốc độ”.

Nếu sao Hỏa ở đây bị thử thách, nó có thể gây ra một số tranh luận và các cuộc trò chuyện có thể nhanh chóng chuyển sang bất đồng. Đôi lúc họ thích thể hiện khả năng suy luận logic của mình, thường sử dụng ngôn từ để công kích đối phương. Mặc dù khả năng học hỏi nhanh chóng, nhưng ít khi họ chịu khó vận dụng vào hành động thực tế. Nhiều cá nhân bị xem là thích ba hoa khoác lác và thổi phồng sự thật. Họ cũng cả thèm chóng chán, luôn trong trạng thái tìm kiếm những điều thú vị khác.

Sao Hỏa ở Cự Giải

Sao Hỏa ở Cự Giải bị thúc đẩy bởi năng lượng cảm xúc và nhu cầu an toàn, riêng tư. Họ là kiểu người ngoài lạnh trong nóng, ít khi thể hiện tình cảm nhưng khá chân thành và dịu dàng. Kiểu người này thường né tránh đối đầu trực diện, họ không thích xung đột mà sẽ tìm cách hòa giải để không ai phải tổn thương. Họ cũng là kiểu người chu đáo, thận trọng, nên thường sẽ hành động chậm rãi nhưng ổn định.

Tuy nhiên Sao Hỏa không phải là vị trí tốt cho cung Cự Giải trú ngụ, những cá nhân này thường dồn nén cảm xúc vào bên trong đến lúc nào đó sẽ bùng nổ nếu quá sức chịu đựng của họ. Khi gặp khó khăn thì Sao Hỏa ở Cự Giải sẽ vào tư thế phòng thủ, đó như là lớp vỏ cứng cáp bảo vệ khỏi tổn thương. Biểu hiện quan tâm quá mức của họ đôi lúc cũng khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và bị kiểm soát quá nhiều.

Sao Hỏa ở Sư Tử

Sao Hỏa ở Sư Tử thể hiện bản thân bằng cái tôi mạnh mẽ cùng sức mạnh ý chí và sự tự tin của mình. Họ là kiểu người có sức hút giới tính mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán cùng khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Cái tôi kiêu hãnh không cho phép họ đầu hàng trước thử thách, họ luôn sẵn sàng để đối mặt với tự tin vào bản thân. Những người này rất thích cạnh tranh, họ xem đó là cách thể hiện năng lực của mình, và phần thường chính là sự tán dương từ người khác.

Khi sao Hỏa ở đây tức giận, họ thường bộc lộ tính tự cao và nóng nảy một cách đầy kịch tính. Họ ghét làm những việc theo cách tầm thường hoặc bị người khác sai khiến. Những người này có thể gặp khó khăn trong việc thấu hiểu mong muốn, nhu cầu của người khác. Họ là người khá tham vọng và yêu thích quyền lực, nên có thể trở nên cô độc và khó tìm được sự thỏa hiệp trong các mối quan hệ. Họ thà từ bỏ còn hơn phải hạ mình khuất phục trước người khác.

Sao Hỏa ở Xử Nữ

Khi có Sao Hỏa ở Xử Nữ, những hành động cá nhân được thể hiện một cách cẩn thận và hoàn hảo. Bạn thích hành động theo quyết định và hành động theo hướng phục vụ người khác. Sự quyết đoán và cảm giác được trao quyền thể hiện qua việc hoàn thành tốt công việc của mình. Mẫu người này khá cầu toàn, kỹ tính, chi tiết hóa vấn đề tốt, họ ít khi hành động vội vã mà thường có sự chuẩn bị trước. Họ làm mọi việc một cách chính xác đến hoàn hảo, ít khi xảy ra sai sót, đồng thời họ cũng đề cao sự chăm chỉ, tác phong chuẩn mực.

Đối với Sao Hỏa ở Xử Nữ không điều gì đáng sợ hơn việc họ cảm thấy mình vô dụng. Sự lo lắng cùng nỗi bất an đến từ việc sợ sai sót, hoặc bỏ qua chi tiết nào đó mà ảnh hưởng đến cả quá trình. Họ thường trong trạng thái căng thẳng khi phải xử lý quá nhiều việc cùng lúc. Những cá nhân này thường ôm đồm nhiều việc vì họ sợ rằng người khác sẽ không thực hiện tốt bằng mình. Khi gặp khó khăn họ có xu hướng nhận lỗi về mình vì không hoàn thành được trách nhiệm.

Sao Hỏa ở Thiên Bình

Với vị trí sao Hỏa ở Thiên Bình, điểm mạnh của bạn là sự công bằng, khả năng thỏa hiệp và hợp tác với người khác. Họ là người khá tinh tế, hòa đồng, nhiệt tình và tiếp cận sự việc theo cách khách quan từ nhiều góc độ. Mẫu người này khá lịch sự, hành động tử tế, giàu nghị lực, thường đóng vai trò là người cố vấn. Họ ít khi nào hành động độc lập theo bản năng mà hay tham khảo ý kiến nhiều người để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nhưng điểm mạnh cũng chính là điểm yếu của Sao Hỏa ở Thiên Bình khi họ thiếu sự quyết đoán, do dự, hay hành động nước đôi thiếu nhất quán. Đôi khi thiếu tính tự chủ khiến họ chỉ hành động theo những gì người khác mong muốn hơn là xuất phát từ nhu cầu của chính mình. Sự quyết đoán của Sao Hỏa ở vị trí Thiên Bình bị tiết chế khiến họ trở nên hung hăng, gây hấn thụ động nếu quá áp lực. Họ thường giằng xé giữa nhiều sự lựa chọn, điều này về lâu dài sẽ gây tổn hại về năng lượng tự tin của họ.

Sao Hỏa ở Bọ Cạp

Bọ Cạp chính là vượng địa của Sao Hỏa – nơi năng lượng Sao Hỏa được nhấn mạnh gần như với chủ tinh là Bạch Dương. Nên những cá nhân có Sao Hỏa ở Bọ Cạp sở hữu nội tâm mạnh mẽ cùng ý chí kiên cường. Họ là mẫu người khá quyến rũ khi bộc lộ những ham muốn mãnh liệt, kịch tính và đam mê. Khi họ quyết tâm làm điều gì đó sẽ theo đuổi đến cùng, với nghị lực phi thường giúp họ luôn vượt qua mọi nghịch cảnh. Ở họ toát lên sự độc lập, quyết đoán giúp họ luôn tự chủ mọi hành động của mình.

Về khía cạnh tiêu cực, Sao Hỏa ở Bọ Cạp có thể thích khiêu khích, đối đầu thậm chí dùng những thủ đoạn đáng sợ khi bị tấn công. Họ giỏi kiềm chế cảm xúc nhưng nếu cơn giận bị dồn nén quá lâu thì họ sẽ bùng nổ như núi lửa phun trào. Họ nhạy bén, sâu sắc, tuy nhiên đôi lúc hành động khá cảm tính chủ quan. Họ thích những thử thách vượt khỏi giới hạn bản thân và điều đó cũng khiến cơ thể họ bị cạn kiệt năng lượng và mất thời gian dài để hồi phục.

Sao Hỏa ở Nhân Mã

Những người sinh ra với Sao Hỏa ở Nhân Mã theo đuổi những lý tưởng riêng của họ. Đây là kiểu người có năng lượng thể chất mạnh mẽ và hành động dứt khoác. Họ không thích chờ đợi điều gì mà thường chủ động tìm kiếm để mở rộng tầm nhìn cũng như đạt được mục tiêu của mình. Ở họ tràn đầy năng lượng tự tin, nhiệt huyết và lòng dũng cảm giúp họ đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Họ yêu thích thể thao và các hoạt động ngoài trời, cũng có thể làm việc tự do để thuận tiện cho việc di chuyển liên tục khắp nơi.

Sao Hỏa ở Nhân Mã khá nóng tính, thẳng thắn, bộc trực đôi lúc có thể hành động bất chấp theo bản năng mà không nghĩ đến hậu quả. Nếu Sao Hỏa bị thách thức, họ có thể trở nên bốc đồng, bất cần, liều lĩnh một cách đáng sợ. Năng động và nhiều năng lượng tích cực nhưng có vẻ họ ít khi sử dụng đúng mục đích mà thường lãng phí vào các cuộc chơi vô bổ. Kiểu người này hơi thiếu tính kỷ luật, hành động một cách tự phát hơn là theo kế hoạch nhất định.

Sao Hỏa ở Ma Kết

Một cá nhân có sao Hỏa ở Ma Kết sở hữu một năng lượng thực tế, có định hướng mục tiêu và đầy tham vọng. Những người này hành động cực kỳ lý trí, thông minh, quyết đoán, bất cứ điều gì họ làm đều có lý do riêng. Họ không thích phí thời gian vào những việc vô bổ mà không đem lại lợi ích nào cho họ. Sao Hỏa ở Ma Kết thường là biểu hiện của người tự lập với tính kỷ luật bản thân mạnh mẽ. Họ tập trung mọi nỗ lực vào các mục tiêu trong cuộc sống và cách để hoàn thành được nó theo đúng kế hoạch.

Sao Hỏa ở Ma Kết ham muốn quyền lực, bị ám ảnh bởi sự thành công, địa vị xã hội và sự công nhận thành quả của mình. Đôi lúc họ sẵn sàng vứt bỏ mọi rào cản trên con đường thành công đó. Họ quá toan tính ngay cả trong các mối quan hệ cá nhân, họ cũng phải nhìn thấy tiềm năng và lợi ích lâu dài thì mới đầu tư. Kiểu người này khá cứng đầu, bảo thủ, thiếu sự linh hoạt, có xu hướng áp đặt người khác.

Sao Hỏa ở Bảo Bình

Sao Hỏa ở Bảo Bình thích theo đuổi chủ nghĩa tự do cá nhân, thích phá vỡ nguyên tắc của xã hội. Tính cách họ khá độc lập, mạnh mẽ, sáng tạo và tự chủ trên con đường riêng của mình. Họ cũng khá thông minh, không ngại trải nghiệm những điều mới lạ, đặc biệt thích kết giao với bạn bè mới. Họ không phải kiểu người siêng năng, họ chỉ tập trung năng lượng vào thời điểm quan trọng sau đó sẽ dành thời gian thư giãn nạp năng lượng.

Những người có Sao Hỏa ở Bảo Bình không thích bị sai khiến hay áp đặt trong khuôn khổ. Nếu rơi vào trạng thái bị công kích, họ sẽ cố chấp và làm theo cách riêng của mình. Họ khó chấp nhận sự bất công của xã hội và có thể trở nên nổi loạn, hoặc bất cần. Đặc biệt, những cá nhân này có xu hướng đi ngược lại với nguyên tắc truyền thống của xã hội, khiến họ trở nên lập dị và xa cách với người xung quanh.

Sao Hỏa ở Song Ngư

Sao Hỏa ở Song Ngư thể hiện năng lượng, ý chí và mong muốn của họ theo những cách nhẹ nhàng, mơ mộng và vô thức. Những cá nhân có Sao Hỏa ở Song Ngư là người khá dịu dàng, bao dung, hướng đến năng lượng bên trong tâm hồn. Kiểu người này có nội lực mạnh mẽ nếu họ biết cách cân bằng tâm trí. Họ cần sự kích thích sáng tạo như nghệ thuật, âm nhạc để tăng sự tập trung và cảm hứng mới.

Sao Hỏa ở vị trí này khá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi môi trường xung quanh họ. Sao Hỏa ở Song Ngư gặp khó khăn khi xác định mong muốn của mình cũng như khẳng định bản thân so với mong đợi từ người khác. Những người này rất khó tập trung, dễ bị xao nhãng, thiếu tính kỷ luật, hay lơ đễnh. Khi Sao Hỏa ở đây bị thách thức, họ có xu hướng tránh né sự thật hơn là trực diện giải quyết. Họ hơi thụ động và thường cần nguồn cảm hứng nhất định để bắt đầu dự án nào đó.

Sao Hỏa trong từng nhà

Sao Hỏa trong Nhà 1

Những cá nhân có Sao Hỏa ở Nhà 1 sở hữu thể chất mạnh khỏe, năng động, trẻ trung và có sức hấp dẫn đặc biệt. Sao Hỏa ở đây đại diện sự quyết đoán, năng động, sự dũng cảm, nhiệt huyết và tự khẳng định bản thân một cách mạnh mẽ. Hành tinh đỏ có thể tiếp thêm ngọn lửa đam mê cháy bỏng cho họ chạm đến ước mơ của mình, cũng như mang phong thái đầy tự tin trên con đường phía trước. Họ luôn muốn tìm cảm giác mạnh, sự phấn khích như động lực mạnh mẽ giúp họ đương đầu với thử thách.

Sở hữu Sao Hỏa ở Nhà 1 đồng nghĩa với việc sử dụng năng lượng của hành tinh đỏ để thể hiện khát khao và đam mê của mình. Vị trí này đôi lúc bạn sẽ thấy bản thân như con thiêu thân lao về phía trước bất chấp bằng tất cả khả năng của mình. Kiểu người này có đôi chút hiếu thắng, trẻ con, ngông cuồng, hành động theo bản năng tự phát, cố chấp. Đối với họ mà nói, cuộc sống giống như trò chơi mà họ chính là người điều khiển nó theo ý mình. Giàu đam mê nhưng họ cũng cả thèm chóng chán, luôn tìm kiếm sự kích thích mới.

Sao Hỏa trong Nhà 2

Khi có Sao Hỏa ở Nhà 2, bạn là người tự cho mình là người đúng và họ thường muốn tự làm theo cách riêng của mình và tự kiếm tiền an toàn mà không cần phải phụ thuộc vào bất kì ai. Họ biết cách tự khẳng định giá trị của mình thông qua việc kiếm tiền, nên có thể họ độc lập và biết cách tự kiếm tiền từ rất sớm. Đối với họ, tiền bạc và của cải phản ánh quyền lực và cũng là một cách họ tự khẳng định chính mình. Họ rất giỏi trong việc xoay sở tài chính, ít khi nào để bản thân làm vào cảnh khó khăn, túng thiếu.

Nếu cá nhân có Sao Hỏa ở Nhà 2 với góc chiếu căng thẳng như T-square hay Grand Cross có thể bị tổn thất do hỏa hoạn hay trộm cắp. Một số tình huống khó khăn hơn họ có thể bị tổn hao tiền bạc, vật chất, mất việc làm,… Họ thích cạnh tranh và thể hiện quyền lực với người khác thông qua khả năng kiếm tiền. Họ có thể quá thực dụng và chỉ quan tâm đến giá trị vật chất, nếu không họ sẽ cảm thấy căng thẳng và mất năng lượng.

Sao Hỏa trong Nhà 3

Nếu có Sao Hỏa ở Nhà 3, bạn là kiểu người thẳng thắn, bộc trực, cương quyết trong giao tiếp và đôi khi tự đề cao chính mình. Bạn sống có chính kiến rõ ràng, hoạt bát, nhanh nhẹn, thích tranh luận đặc biệt là trong các cuộc giao tiếp hàng ngày. Giọng nói mạnh mẽ cùng tài hùng biện tốt chính là điểm mạnh giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Bộ não họ hoạt động liên tục hết công suất, tiếp thu nhanh, học hỏi nhanh, biết cách vận dụng và cuộc sống nhưng cũng rất nhanh chán.

Nhưng Sao Hỏa ở Nhà 3 cần sự kích thích liên tục để có năng lượng hành động, họ ghét sự tẻ nhạt, nhàm chán khi ở một chỗ. Họ có xu hướng sử dụng ngôn ngữ như công cụ để thể hiện bản thân, nên không ngại ngần công kích người khác để đề cao chính mình. Họ cũng thiếu sự đồng cảm và thấu đáo, thường chỉ bộc lộ quan điểm của mình hơn là lắng nghe mong muốn của người khác. Họ cũng có thể trở nên nổi nóng, gây hấn nếu không được chấp nhận ý kiến.

Sao Hỏa trong Nhà 4

Những người có Sao Hỏa ở Nhà 4 thường có nguồn động lực đến từ nội tâm mạnh mẽ. Sao Hỏa đại diện cho năng lượng nam tính, nên có thể bố họ làm trong quân đội, vũ trang, hải quân. Nhìn chung, những người này thường thích có quyền kiểm soát trong gia đình, họ ghét sự nhàm chán và luôn tìm cách hoạt động trong chính ngôi nhà mình. Đơn giản họ thich sự bận rộn khi ở nhà, vì đó là lúc họ tập trung toàn bộ năng lượng của mình tốt nhất.

Mặt khác, những cá nhân có vị trí này có thể trải qua quãng thời gian thơ ấu đầy khó khăn với những trận cãi vã hoặc bạo lực trong chính gia đình mình. Nên những cơn giận dữ của họ có thể bắt nguồn từ những cảm xúc dồn nén và bùng phát một cách thiếu kiểm soát. Họ cũng thích sự cạnh tranh trong gia đình, thường là người gây hấn thụ động để giành được sự quan tâm từ người thân.

Sao Hỏa trong Nhà 5

Với Sao Hỏa ở Nhà 5, có nhiều mối tình lãng mạn thú vị mà bạn sẽ trải qua trong suốt cuộc đời của mình. Bạn luôn cảm thấy muốn yêu và được yêu, những người này rất sợ sự cô đơn quá lâu. Trên thực tế, bạn yêu khá cuồng nhiệt, đầy đam mê và dục vọng, một số phụ nữ có vị trí này sẵn sàng cọc đi tìm trâu. Bạn thích sự mới mẻ, sáng tạo trong công việc cũng như cuộc sống. Những người này có khả năng biến đam mê thành động lực thúc đẩy bản thân tiến về phía trước.

Về khía cạnh tiêu cực, bạn có thể là kiểu người khá liều lĩnh và táo bạo trong chuyện tình cảm. Những cuộc tình chóng vánh thường diễn ra, yêu nhanh chóng nhưng cũng không bền vững. Đơn giản tình yêu và dục vọng thường là chất kích thích sự hứng khởi và năng lượng sáng tạo bên trong bạn. Cần học cách kiểm soát tốt ham muốn bản thân cũng như chuyển đổi năng lượng phục vụ cho đam mê của mình.

Sao Hỏa trong Nhà 6

Những cá nhân có Sao Hỏa ở Nhà 6 tìm thấy động lực trong công việc hàng ngày của họ. Đây là những người khá chăm chỉ, nhanh nhẹn, thích giải quyết vấn đề, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Đây là kiểu người nghiện công việc điển hình, dù ở đây họ cũng nghĩ về công việc cần nhanh chóng phải hoàn thành. Vị trí này cho thấy mẫu người độc lập, tự chủ, nhu cầu khẳng định bản thân qua hiệu suất công việc. Họ không ngại đương đầu thử thách, càng nhiều việc họ càng cảm thấy kích thích và hứng khởi.

Sao Hỏa ở Nhà 6 là kiểu người thích cạnh tranh trong môi trường làm việc. Nhà 6 cũng báo hiệu tình trạng sức của của một người người có thể bị rối loạn thần kinh, căng thẳng do làm việc quá mức. Họ có thể trở nên cáu gắt, thậm chí nổi loạn chống đối cấp trên và thiếu sự hợp tác với đồng nghiệp. Họ làm việc độc lập tốt hơn làm việc nhóm, đặc biệt khó chịu với những người quá chậm chạp khiến tiến độ công việc bị chậm đi. Nếu là phụ nữ có thể có bạn tình ở nơi làm việc của mình.

Sao Hỏa trong Nhà 7

Nếu là nữ có Sao Hỏa ở Nhà 7 có thể chồng của bạn có cung Mọc, Thiên Đỉnh hoặc các hành tinh cá nhân là cung Bạch Dương. Khi Sao Hỏa ở vị trí này mô tả đối tác của bạn cũng như các mối quan hệ cá nhân của bạn. Những người này có thể thích sự cạnh tranh trong mối quan hệ, thường muốn là người kiểm soát người khác. Đồng thời họ cũng là người mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán, biết vị trí bản thân mình là ai trong các mối quan hệ đó.

Khi Sao Hỏa ở Nhà 7 trong vô thức tạo nên bầu không khí căng thẳng của mối quan hệ cá nhân. Những cuộc tranh cãi vì bất đồng quan điểm cũng thường xuyên xảy ra. Do đó, thử thách ở đây có thể là sự bạo lực trong hôn nhân, xích mích, căng thẳng kéo dài nếu có các góc chiếu căng thẳng. Đôi lúc vị trí này cũng báo hiệu cho các cuộc hôn nhân sớm, hoặc xu hướng kết hôn với người trẻ tuổi hơn mình.

Sao Hỏa trong Nhà 8

Một cá nhân với Sao Hỏa ở Nhà 8 thể hiện những ham muốn, cảm xúc theo bản năng tự nhiên của mình. Nơi đây chứa đựng những cảm xúc sâu sắc mà họ luôn cố kiềm nén. Nó liên quan đến các nguồn lực của người khác, và những mất mát xảy ra do sự phản bội. Họ nổi bật bởi quyền lực, niềm đam mê và sự chinh phục, thách thức vượt qua giới hạn bản thân. Họ có thể giúp đỡ những người khác cần thay đổi, chữa lành và những người đang tìm kiếm sức mạnh để buông bỏ nỗi đau sâu sắc trong tâm trí họ.

Người có Sao Hỏa ở Nhà 8 thường bị kéo vào những tình huống kịch tính, nơi họ phải đối mặt với những cuộc chiến tranh giành quyền lực hoặc sinh tử. Sao Hỏa ở khu vực này hay xảy ra các tranh chấp, kiện cáo, lạm dụng tình dục, bạo lực, hay những cuộc đấu tranh sinh tồn. Dường như các khía cạnh đen tối của một người đều được mô tả rõ rệt khi Sao Hỏa ở Nhà 8. Những sự kiện này dường như phát sinh từ mối tương quan trực tiếp với vô thức và từ tất cả những cảm xúc dồn nén từ bên trong. Kiểu người này thường bị thu hút bởi tình dục và sự hấp dẫn về thể xác nhiều hơn là đồng điệu về tâm hồn.

Sao Hỏa trong Nhà 9

Những cá nhân có Sao Hỏa ở Nhà 9 muốn mở rộng tầm nhìn qua việc khám phá nguồn tri thức mở. Những người này khá tò mò, thích khám phá thế giới và có khả năng học cao hơn bậc đại học. Năng lượng tinh thần dồi dào giúp tạo sự hứng khởi trong việc học tập, tăng năng lực cạnh tranh trí tuệ. Họ là những đôi chân thích xê dịch, ít khi nào chịu ở yên một chỗ quá lâu vì điều đó khiến họ thấy trì trệ và nhàm chán. Họ bị thu hút bởi những người có trí tuệ, năng động, hiểu biết rộng, thông thái. Nếu là nữ có thể gặp nửa kia là người nước ngoài hoặc khác văn hóa, tôn giáo, dân tộc.

Sao Hỏa ở Nhà 9 có thể cho thấy sự xung đột với bố mẹ chồng/vợ, giáo viên hoặc liên quan đến các vấn đề tôn giáo. Những người này cần năng lượng của sự tự do, họ ghét bị ràng buộc trong khuôn khổ nên có xu hướng thích hành động tự phát. Sao Hỏa ở đây có thể làm hạn chế sự kiên trì, tính kỷ luật khiến họ trở nên thiếu trách nhiệm và ít theo đuổi mục tiêu dài hạn. Họ dễ bị kích động khi xảy ra xung đột về quan điểm và lý tưởng sống, đôi lúc họ cũng trở nên cuồng tín quá mức.

Sao Hỏa trong Nhà 10

Với sao Hỏa ở Nhà 10, bạn là người độc lập, quyết đoán, tự chủ, thích cạnh tranh, và có tham vọng trong sự nghiệp. Sự công nhận và thành tựu cá nhân chính là động lực to lớn thúc đẩy bạn nỗ lực. Đây là kiểu người xem sự nghiệp là đường đua mà họ phải trở thành người đến đích sớm nhất. Vị trí này sinh ra nhiều nhà lãnh đạo tài năng có khả năng truyền cảm hứng đến người khác. Họ thích đương đầu với thử thách để chứng tỏ bản lĩnh của mình, thường là người đứng mũi chịu sào trong tổ chức. Một số người cũng có thể theo đuổi hoạt động kinh doanh, quân sự, hoặc làm chủ.

Vị trí Sao Hỏa ở Nhà 10 có tham vọng lớn để vươn tới đỉnh cao thành công, họ khao khát quyền lực và quyền tự chủ. Nhưng kiểu người này rất thích cạnh tranh thắng bại, không thích nhường nhịn ai. Mặc dù quyết đoán nhưng họ thiếu sự linh hoạt và nhạy bén vì quá tự tin vào năng lực của mình. Họ thích hành động độc lập hơn là hợp tác với người khác cùng phát triển. Với phụ nữ có Sao Hỏa ở Nhà 10 có thể gặp nửa kia qua công việc, người đó có địa vị xã hội cao hoặc là người nổi tiếng.

Sao Hỏa trong Nhà 11

Những người có Sao Hỏa ở Nhà 11 là người có đam mê, tầm nhìn rộng, đấu tranh vì chính nghĩa và quyền tự do. Vị trí này mang sức ảnh hưởng lớn đến với cộng đồng, nhiều nhà cách mạng xã hội cũng có Sao Hỏa nhà 11. Họ là người sống có lý tưởng, đam mê và luôn nỗ lực để hiện thực hóa điều đó. Họ đóng vai trò như người dẫn đường cho cả tập thể để hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn trong nhân loại. Chuyện tình cảm thì họ thích những người cộng sự có cùng lý tưởng với mình.

Nhìn chung, Sao Hỏa ở nhà 11 được thúc đẩy bởi những lý tưởng cao đẹp, ý tưởng sáng tạo mang giá trị nhân đạo. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở thành người đứng sau thao túng cả tập thể, sự chống đối, nổi loạn giành quyền cải cách có thể diễn ra trong âm thầm. Đôi lúc họ có thể nhân danh tổ chức nào đó và hành động một cách tự phát. Họ bị ám ảnh bởi khát vọng độc lập và giành quyền tự chủ trong cộng đồng của mình. Ngoài ra, tình yêu của họ cũng có xu hướng phát triển từ các mối quan hệ bạn bè hoặc tình đơn phương, tình tay ba, các mối quan hệ không rõ ràng cũng được mô tả ở đây.

Sao Hỏa trong Nhà 12

Những người có Sao Hỏa ở Nhà 12 có nội lực khá mạnh mẽ, năng lượng của họ đến từ bên trong tiềm thức. Đây không phải là vị trí tốt cho Sao Hỏa khi sự chủ động, quyết đoán, cơn giận của hành tinh đỏ bị kiềm nén bên trong. Tùy thuộc vào các góc chiếu ảnh hưởng và hành tinh quanh khu vực nhà 12 mà nguồn năng lượng của họ sẽ đến từ các hoạt động ở vị trí tác động. Họ liên tục bị cuốn vào các tình huống bất ngờ buộc họ phải đương đầu và giải quyết. Nếu ý chí đủ vững mạnh họ có thể khai thác được năng lượng ẩn giấu bên trong bản thân.

Tuy nhiên, vị trí Sao Hỏa ở Nhà 12 cho thấy kiểu người khá thụ động, thường rơi vào trạng thái tiến thoái lưỡng nan. Hành động thiếu sự nhất quán, không rõ ràng, đôi lúc họ cũng không hiểu vì sao mình lại hành động như vậy. Họ cũng không quyết đoán, thường phó mặc vào số phận, thiếu tính kỷ luật và thường cảm thấy bất lực. Nếu không biết cách kiểm soát chính mình họ dễ bị người khác thao túng cũng như quá cảm tính trong hành động của mình. Khi Sao Hỏa ở đây bị thách thức, họ có thể mang chủ nghĩa nạn nhân và có xu hướng thích đổ lỗi cho người khác.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 7 Trung bình cộng: 4.4]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận