Mặt Trời – Chân Lý Trong Tim Bạn

Trong chiêm tinh học, Mặt Trời là nguồn gốc của sự sống do đó năng lượng của nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách của mỗi chúng ta. Mặt Trời là ánh dương rạng ngời soi đường dẫn lối, đưa chúng ta đến những quyết định khôn ngoan và thể hiện niềm tin cũng như ý chí mạnh mẽ. Ở mỗi nơi Mặt Trời trú ngụ cũng địa bàn chúng ta dành toàn bộ sức lực và sự tập trung vào nó. Hãy Loyo cùng tìm hiểu xem Mặt Trời của bạn tỏa sáng ở đâu nhé!

Tổng quan về Mặt Trời trong Chiêm Tinh

Biểu Tượng
Chủ Tinh Sư Tử
Ngày Trong Tuần Chủ Nhật
Kim Khí Vàng
Màu Sắc Màu Vàng, Màu Cam

Mặt Trời là hành tinh quan trọng trong bản đồ sao cá nhân, nó giống như kim chỉ nam của mỗi người để đưa họ đi đúng hướng. Mặt Trời vốn là chủ tinh của cung Sư Tử và nhà 5, nó thể hiện sự khát khao và sáng tạo của tuổi trẻ. Nó có mối liên hệ chặt chẽ với hoàng gia, sự nổi tiếng, sự sáng tạo, sự quyền lực,…Hơn thế nữa nó còn mang đến ý chí mạnh mẽ, giúp chúng ta vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.

Những người chịu ảnh hưởng của năng lượng Mặt Trời thường có sự quyết đoán, sáng tạo, mạnh mẽ, tự hào và cao thượng. Tuy nhiên khi sức ảnh hưởng quá lớn sẽ khiến một người trở nên kiêu ngạo, tự mãn, hay phán xét và luôn xem mình là trung tâm. Dưới sự tác động của Mặt Trời mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, nhưng gặp khó khăn khi liên kết với sao Hải Vương – chủ quản cung Song Ngư mang đến sự mơ hồ và ảo tưởng.

Nhìn chung, Mặt trời đóng vai trò như người cha, người lãnh đạo của chúng ta và là bản thể lý tưởng mà chúng ta luôn muốn hướng đến. Mặt Trời cho chúng ta nguồn năng lượng dồi dào nhưng vẫn phải học cách cân bằng năng lượng để tận dụng tối đa ảnh hưởng tích cực của nó trong bản đồ sao.

Mặt Trời trong từng cung

Mặt Trời ở Bạch Dương

Những người sinh ra với dấu hiệu Mặt Trời Bạch Dương có tính chiến đấu, độc lập và cứng đầu, và giống như các cung lửa khác, họ khá hiếu thắng và bốc đồng. Là dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân, biểu tượng của sự khởi đầu mới, Bạch Dương gắn liền với năng lượng thức tỉnh sau giấc ngủ đông của mùa đông. Họ muốn tự mình thực hiện mọi thứ theo cách họ một cách tùy hứng, đôi lúc họ hành động trước cả suy nghĩ của mình.

Bạch Dương là dấu hiệu “tôi trước tiên” và sẽ thể hiện tính cách của họ ra môi trường. Họ rất tự lập và không muốn phải nghe cúi đầu trước bất kì ai. Bạch Dương trẻ trung và bốc đồng, đôi khi thiếu sự khéo léo và linh hoạt. Nhìn chung, họ khá thẳng thắn, liều lĩnh, luôn nhìn về phía trước và có máu “lãnh đạo”. Bởi vì tính cách này nên nhiều lúc những rắc rối phiền phức dễ đến với họ khi người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Xem thêm: Mặt Trời ở Bạch Dương

Mặt Trời ở Kim Ngưu

Kim Ngưu gắn liền với tháng 4, khi cây trái đơm hóa kết quả đem đến sự dồi dào về vật chất và thịnh vượng. Mặt Trời Kim Ngưu gắn liền với sự ổn định, an toàn về tài chính và vật chất. Họ là kiểu người kiên nhẫn đến mức cố chấp, ngoan cố không bao giờ lùi bước. Phẩm chất của những người này là sự kiên định, trung thành và trở nên đáng tin cậy trong mắt mọi người. Quan điểm của Mặt Trời Kim Ngưu “tuy chậm mà chắc” để luôn đảm bảo mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Nếu nói Mặt Trời Kim Ngưu hiền lành như “cục đất” quả là không hợp lý cho lắm. Khi những người này khá cứng đầu, bảo thủ, có xu hướng thích gây hấn thụ động. Họ không hiền chẳng qua là những điều đó khó đáng để họ bận tâm mà thôi. Chưa kể sức mạnh Mặt Trời Kim Ngưu chính là đại diện cho sự bền bỉ, nỗ lực thầm lặng đối mặt với khó khăn. Mặc kệ người xung quanh thế nào, họ vẫn vững vàng bước đi trên con đường đã chọn.

Xem thêm: Mặt Trời ở Kim Ngưu

Mặt Trời ở Song Tử

Mặt Trời Song Tử được mô tả như cơn gió mùa xuân mang đến những điều tươi trẻ, mới lạ cho cuộc sống. Những cá nhân này khá thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và luôn tò mò về thế giới xung quanh họ. Tâm trí họ không ngừng chuyển động để tiếp nhận thông tin mới. Họ thích giao tiếp, kết nối với người khác và cũng thường là người pha trò trong cả nhóm. Tính cách họ khá trẻ trung và yêu đời nên thường khá trẻ so với tuổi thật.

Mặt Trời Song Tử mang khá nhiều mặt nạ, tùy vào hoàn cảnh và môi trường họ sẽ tự trang bị cho mình tính cách riêng. Bản chất của cung này khá linh hoạt, giỏi ứng biến nên họ thường được ví như “tắc kè hoa” trong 12 cung hoàng đạo. Nhanh nhẹn nhưng điểm yếu của những người này là thiếu sự kiên trì và dễ bỏ cuộc nếu gặp khó khăn. Thường họ thích có nhiều hơn 1 sự lựa chọn, điều đó giúp họ có thể tùy cơ ứng biến trong mọi hoàn cảnh.

Xem thêm: Mặt Trời ở Song Tử

Mặt Trời ở Cự Giải

Mặt Trời ở Cự Giải giúp chúng ta khám phá và nuôi dưỡng những cảm xúc sâu bên trong. Những người có Mặt Trời Cự Giải thường khá nhạy cảm, sống thiên về cảm xúc và sở hữu trực giác nhạy bén. Họ cũng là những người hướng về gia đình, luôn mơ về tổ ấm của riêng mình. Mặc dù nhìn có vẻ họ là người mạnh mẽ nhưng đó chỉ là lớp vỏ ngoài tự vệ để tránh những tổn thương từ bên trong.

Người có Mặt Trời Cự Giải khá sâu sắc, thế giới nội tâm phong phú, họ cũng thường là người chịu thiệt thòi về mình. Dường như ở họ luôn mang lại cảm giác ấm áp, dịu dàng, đáng tin cậy cho người đối diện khi tiếp xúc. Tâm trạng của họ cũng dao động theo chu kỳ và cuộc sống của họ chính là tấm gương phản chiếu thế giới cảm xúc của họ. Kiểu người này rất chân thành, chung thủy, luôn mang đến cảm giác thoải mái cho người xung quanh.

Xem thêm: Mặt Trời ở Cự Giải

Mặt Trời ở Sư Tử

Mặt Trời chính là chủ tinh của cung Sư Tử nên những cá nhân này giống như đóa hoa hướng dương luôn tìm đến ánh sáng trong cuộc sống của mình. Mặt Trời là nguồn sống của nhân loại nên tự bản thân họ đã toát lên nét mạnh mẽ, độc lập và sức sống mãnh liệt. Những người này luôn muốn khẳng định cái tôi bằng sức ảnh hưởng đến tập thể. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào họ cũng thể hiện khí chất “vua muôn loài” ngẩng cao đầu trước khó khăn. Họ thích được người khác ca ngợi, tán dương thành tích của mình.

Hầu hết những người sinh ra với Mặt Trời Sư Tử khá tự tin, phóng khoáng, nhiệt tình, ấm áp và thích giúp đỡ người khác. Họ thích thể hiện năng lực của mình qua hành động thực tế hơn là lời nói. Sự quyết đoán của họ khiến người khác phải nể phục và ngưỡng mộ. Ham muốn quyền lực giúp họ luôn nỗ lực vươn lên dẫn đầu, ít khi nào họ chấp nhận thua cuộc vì lòng tự tôn của họ quá lớn.

Xem thêm: Mặt Trời ở Sư Tử

Mặt Trời ở Xử Nữ

Nếu như Mặt Trời ở Kim Ngưu đem đến sự thịnh vượng, trù phú thì Mặt Trời tại Xử Nữ đòi hỏi sự hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Những người này được mô tả với tính cách chăm chỉ, khéo léo, khả năng chi tiết hóa và tổng hợp tốt. Mặc dù khá lý trí và giỏi tính toán nhưng họ sống khá tình cảm và có nỗi sợ hãi bị tổn thương. Họ rất giỏi quán xuyến mọi việc trong cuộc sống từ công việc đến nhà cửa đều trong trạng thái hoàn hảo.

Khi Mặt Trời ở Xử Nữ, chúng ta có thể thấy mẫu người sống có trách nhiệm, khiêm tốn, chân thành và chu đáo. Mặc dù cầu toàn là điểm mạnh nhưng cũng chính là điểm yếu của họ. Luôn đặt mình trong trạng thái bận rộn và lo lắng sợ quên hoặc bỏ sót thứ gì đó khiến họ khá căng thẳng. “Tiêu chuẩn kép” của Mặt Trời Xử Nữ khi thích soi mói người khác nhưng lại sợ bị đánh giá, phán xét.

Xem thêm: Mặt Trời ở Xử Nữ

Mặt Trời ở Thiên Bình

So với các vị trí khác thì Mặt Trời ở Thiên Bình là nơi nhận năng lượng thấp nhất. Do đó những người sinh ra với Mặt Trời Thiên Bình được mô tả là khá hòa đồng, thân thiện và hướng đến sự cân bằng trong cuộc sống. Nổi bật bởi khả năng giao tiếp tuyệt vời, sự tinh tế và khéo léo giúp họ luôn được nhiều người quý mến. Họ giỏi lắng nghe và chia sẻ, biết cách đặt mình vào vị thế của người khác để suy nghĩ.

Mặt Trời Thiên Bình không quá cầu toàn như Xử Nữ nhưng bản thân họ luôn đòi hỏi nhiều ở chính mình. Họ sẵn sàng nhượng bộ trong mối quan hệ để đạt được mục đích ban đầu. Nhưng đôi lúc vì cố làm hài lòng người khác mà họ đánh mất chính mình lúc nào không biết. Nếu như Mặt Trời Song Tử thích có nhiều sự lựa chọn thì ngược lại Mặt Trời Thiên Bình lại sợ ra quyết định. Họ thường đắn đo suy nghĩ, tính toán để xem lựa chọn nào là tốt nhất.

Xem thêm: Mặt Trời ở Thiên Bình

Mặt Trời ở Bọ Cạp

Khi Mặt Trời ở Bọ Cạp mang đến năng lượng bí ẩn, mạnh mẽ và sâu sắc. Những người sở hữu Mặt Trời Bọ Cạp luôn đòi hỏi sự riêng tư – nơi họ chìm đắm trong chính thế giới riêng của mình. Nguồn năng lượng của họ đến từ bên trong, họ có xu hướng kìm nén ham muốn và chờ đợi thời cơ thích hợp để tỏa sáng. Những người này khá cố chấp và chỉ tin vào quyết định của chính mình mà thôi. Nội lực mạnh mẽ giúp họ vượt qua thử thách và giới hạn của bản thân.

Hiếm khi nào Mặt Trời Bọ Cạp chịu đầu hàng trước số phận, họ luôn tin vào bản năng cũng như trực giác sẽ soi đường dẫn lối cho mình. Khả năng chịu đựng nghịch cảnh của những người này rất đáng nể phục, khi họ có thể vươn mình mạnh mẽ như phượng hoàng lửa sinh ra từ đống tro tàn. Tính cách họ cũng rất độc lập, dù trong lúc dầu sôi lửa bỏng họ cũng không muốn liên lụy ai.

Xem thêm: Mặt Trời ở Bọ Cạp

Mặt Trời ở Nhân Mã

Mặt Trời Nhân Mã được mô tả như những chiến binh thời La Mã với tràn đầy sự tự tin, lạc quan và nhiệt huyết. Họ là những cá nhân khá may mắn, mạnh mẽ, vô tư và tràn đầy nghị lực sống. Họ thích sự tự do trải nghiệm khám phá nhiều miền đất mới, việc chôn chân một chỗ khiến họ rất khó chịu và thấy bị tù túng. Hiếm khi thấy họ buồn phiền vì điều gì, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất họ vẫn tin vào ánh sáng nơi phía cuối con đường.

Những người có Mặt Trời Nhân Mã cũng là những cá nhân khá độc lập, thích đương đầu với thử thách và xem đó như bài học trong cuộc đời mình. Thế nhưng đôi lúc sự tự tin quá mức và thiếu tinh tế của họ lại dẫn đến nhiều sai lầm. Họ khá cố chấp, ít khi chịu nhận mình sai, thường hay “Ngựa quen đường cũ” một khi đã quyết định thì không bao giờ hối hận vì điều đó. Đây là mẫu người dễ cả thèm chóng chán, khi có những thú vui mới tìm đến họ sẽ tập trung sự chú ý vào nó.

Xem thêm: Mặt Trời ở Nhân Mã

Mặt Trời ở Ma Kết

Mặt Trời ở Ma Kết đem đến sự tham vọng, ổn định cũng như trách nhiệm đối với cá nhân. Người có Mặt Trời Ma Kết có sự chín chắn nhất định, điềm đạm, hoạch định ra mục tiêu bản thân từ sớm. Nhìn chung, kiểu người này khá tham vọng và cầu toàn, họ luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống. Họ khá lý trí, độc lập, quyết đoán vì họ biết mình cần gì và muốn gì. Hiếm khi họ để bản thân vào thế bị động, mọi thứ đều được họ chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nhìn có vẻ lạnh lùng, khó gần nhưng thực chất Mặt Trời Ma Kết sống tình cảm, chân thành và đáng tin cậy. Bởi vì họ không thích chia sẻ quá nhiều về đời tư cá nhân của mình, nên thường tạo khoảng cách với người xung quanh. Họ dành sự quan tâm với kết quả cuối cùng đạt được, nên thường có xu hướng bỏ qua những thú vui giải trí không đem lại lợi ích gì cho họ.

Xem thêm: Mặt Trời ở Ma Kết

Mặt Trời ở Bảo Bình

Những cá nhân sinh ra với Mặt Trời ở Bảo Bình luôn tìm kiếm sự tự do cho riêng mình. Tính cách họ khá hòa đồng, chân thành và trọng nghĩa khí nên được nhiều bạn bè quý mến. Là dấu hiệu của tương lai nên họ thường khá hứng thú với những kiến thức mới lạ, công nghệ, khoa học,… Họ rất thông minh, hoạt bát, sáng tạo và đặc biệt thích phát triển những ý tưởng độc đáo. Có lẽ vì điều này nên họ trở nên lập dị, kì quái trong mắt người khác.

Mặt Trời Bảo Bình yêu thích sự riêng tư cá nhân, nên ít khi họ chia sẻ quá nhiều về bản thân với người xung quanh kể cả là người thân. Khá độc lập và giàu lý tưởng, họ có mong ước về thế giới bình đẳng và xã hội tốt đẹp hơn. Tuy vậy, họ có vẻ khá bất cần đời và không quan tâm tới người khác nghĩ gì về mình. Đơn giản họ chỉ cần là chính họ, được làm những điều mình thích là đủ hạnh phúc rồi.

Xem thêm: Mặt Trời ở Bảo Bình

Mặt Trời ở Song Ngư

Nhũng cá nhân có Mặt Trời ở Song Ngư là người đa sầu đa cảm, khoan dung, và giàu lòng nhân ái. Nếu có tọa độ Mặt Trời tại Song Ngư có vẻ bạn hơi lệch nhịp so với xã hội vì bạn chìm đắm trong chính thế giới do mình tưởng tượng ra. Nhìn chung, mẫu người này khá hiền lành, dễ đồng cảm với người khác, có khiếu nghệ thuật, thường chọn sống “dĩ hòa vi quý” ít khi mất lòng ai.

Chính vì vậy mà họ thường là người dễ chịu tổn thương trong các mối quan hệ cá nhân. Đức tính cả tin cũng khiến họ dễ thành đối tượng bị người khác lừa đảo và lợi dụng. Họ cũng không phải kiểu người hay so đo, tính toán, lại mắc chứng “não cá vàng” đụng đâu quên đó nên cũng hiếm khi để bụng chuyện gì. Chưa kể tâm hồn luôn trên 9 tầng mây của họ lại hay mơ mộng thiếu thực tế và chỉ tin vào trực giác của bản thân mà thôi.

Xem thêm: Mặt Trời ở Song Ngư

Mặt Trời trong từng nhà

Mặt Trời trong Nhà 1

Mặt Trời nằm ở cung mọc (nhà 1) tỏa sáng ở bất cứ nơi nào bạn đến, nguồn năng lượng mạnh mẽ của Mặt Trời giúp bạn làm chủ cuộc đời bạn theo cách bạn muốn. Người khác dễ ấn tượng với tính cách năng động, tích cực tỏa ra từ bạn. Bạn sở hữu quyền năng gây sức ảnh hưởng lên những người xung quanh và biết cách tạo sự chú ý giữa đám đông. Bạn là người có chính kiến, ít khi bị lay động bởi môi trường xung quanh.

Mặt trời trong ngôi nhà đầu tiên mang đến cho bạn một ý chí mạnh mẽ, sức sống dồi dào và sự chủ động trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có cái tôi khá lớn nên đôi lúc dẫn đến sự tự mãn luôn coi mình là trung tâm. Bạn luôn khiến bản thân bận rộn và nỗ lực thể hiện cá tính của mình, nhưng hãy cẩn trọng trong từng hoàn cảnh vì không phải lúc nào bộc lộ chính mình cũng là điều tốt. Nhìn chung, bạn là kiểu người khá chính trực, thẳng thắn, tập trung vào mục tiêu cá nhân và có lúc hơi kiêu ngạo và tự tin quá mức.

Mặt Trời trong Nhà 2

Nếu có Mặt Trời ở nhà 2, bạn cảm thấy cuộc sống cần tập trung vào việc nâng cao giá trị bản thân cũng như đảm bảo về mặt tài chính. Một số người có vị trí này thường làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, tài sản cá nhân. Họ có xu hướng thích tích lũy tài sản và vật chất trong suốt cuộc đời của mình.

Mặt Trời nhà 2 cần học cách kiểm soát tài chính cá nhân cũng như ý thức được việc xây dựng giá trị bản thân. Những người này có tính cách khá kiên trì, tự nỗ lực, rất thực tế và rõ ràng. Họ ít khi nào để bản thân rơi vào tình thế khủng hoảng, cách sử dụng tài chính khôn ngoan giúp họ trở nên thịnh vượng. Nếu có các dấu hiệu tốt ở sao Mộc, sao Kim khu vực nhà 2, bạn có thể trở nên giàu có.

Mặt Trời trong Nhà 3

Khi Mặt Trời hiện diện ở nhà 3 thì cuộc sống của bạn tập trung nhiều ở việc trau dồi kiến thức đặc biệt thông qua kênh giao tiếp. Tâm trí bạn luôn hoạt động như một bộ nhớ vô tận giúp bạn hấp thu lượng kiến thức lớn từ môi trường xung quanh và chuyển hóa nó thành vốn sống của mình. Sự tò mò trở thành điểm mạnh giúp bạn luôn học hỏi để tiến bộ, bạn ghét sự nhàm chán cũng như những việc lặp đi lặp lại.

Những cá nhân có Mặt Trời ở nhà 3 khá sáng tạo, cởi mở, hoạt bát và giàu năng lượng. Nếu có những góc chiếu tốt, bạn có thể hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến truyền thông – giao tiếp như MC, người bán hàng, giáo viên tiểu học, nhà báo,… Khi còn nhỏ có thể bạn khó tập trung dễ bị xao nhãng khi phân tâm nhiều bởi những thứ xung quanh. Nhưng dần bạn sẽ học được cách mô phỏng mẫu hình lý tưởng của mình và dần ổn định về mặt tính cách.

Mặt Trời trong Nhà 4

Mặt Trời ở nhà 4 thường có xu hướng tập trung vào nền tảng gia đình, sự riêng tư, hoặc tìm kiếm sự an toàn, ổn định ở nơi họ sinh sống. Nhưng cũng có trường hợp ly thân, sống xa cách gia đình,… nếu Mặt Trời có các góc chiếu khó khăn thì bạn có thể phải đối mặt với những thử thách lớn trong chính gia đình của mình. Thường vị trí này cũng báo hiệu sự thay đổi lớn trong khu vực nhà 4 như chuyển nhà, lập nghiệp,…

Nếu có Mặt Trời ở nhà 4 bạn đòi hỏi sự an toàn, ổn định về tinh thần trong chính căn nhà của mình. Nhiều người có vị trí này thường làm các nghề nghiệp liên quan đến bất động sản, phù hợp phát triển sự nghiệp ở quê nhà. Nếu có những góc chiếu khó khăn với sao Hải Vương, Mặt Trăng bạn sẽ có cảm giác như không thuộc về ngôi nhà của mình nữa. Sự xa cách, cô đơn, lạc lõng sẽ luôn hiện diện quanh bạn. Có thể bạn không sống cùng ba mẹ của mình từ khi còn nhỏ.

Mặt Trời trong Nhà 5

Khi có Mặt Trời soi sáng ở nhà 5, bạn là người thích thể hiện cái tôi của mình thông qua các hoạt động sáng tạo, nghệ thuật, trình diễn,…Bạn có niềm tự hào về những thành quả sáng tạo của mình, đồng thời luôn muốn được công nhận tài năng đó. Họ tự tin khi được tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng có vị trí này trong bản đồ sao cá nhân.

Những người có Mặt Trời nhà 5 khá nhiệt huyết, lãng mạn, hài hước và đầy sự sáng tạo. Họ thích thu hút sự chú ý bằng tài năng của mình. Đồng thời vị trí này cho phép họ mở rộng trái tim tìm kiếm những cuộc tình lãng mạn đầy chất thơ. Nếu không được đáp ứng nhu cầu tự thể hiện bản thân, họ sẽ cảm thấy tù túng và nổi loạn khi phải nghe theo người khác. Họ rất thích được khen ngợi, càng nhận được nhiều lời khen họ sẽ nỗ lực hết mình.

Mặt Trời trong Nhà 6

Những cá nhân có Mặt Trời nhà 6, thể hiện bản sắc của họ thông qua công việc, dịch vụ, sức khỏe và những thói quen hàng ngày. Đây là mẫu người cuồng việc điển hình, họ luôn trong trạng thái bận rộn để thấy rằng mình đang cống hiến và tạo ra giá trị cho người khác. Trọng tâm trong cuộc sống họ là phục vụ người khác, những vấn đề về sức khỏe cũng được họ quan tâm. Nhiều người có vị trí này theo ngành y dược hoặc dịch vụ.

Họ chính xác là những “chú ong chăm chỉ” luôn hoàn thành tốt trách nhiệm công việc của mình. Họ sống rất có nguyên tắc và đề cao sự nỗ lực của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó họ cũng có những đòi hỏi khắt khe ở bản thân mình và người khác. Nếu không đạt được như kỳ vọng, họ sẽ hay dằn vặt chính mình. Họ không thích phải dựa dẫm vào người khác, thường có xu hướng ôm đồm nhiều việc vào mình.

Mặt Trời trong Nhà 7

Mặt trời trong nhà thứ 7 bạn thường tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ cộng tác 1-1 đôi bên cùng có lợi. Đối với bạn sức mạnh cộng hưởng sẽ giúp đạt được mục đích dễ dàng hơn. Thường thì Mặt trời ở nhà thứ 7 sẽ tìm kiếm sự cộng tác nơi người bạn đời của mình, có thể nói rằng kết hôn chính là bước ngoặt quan trọng thay đổi cả cuộc đời bạn. Do đó, bạn cần tìm người đồng hành có cùng lý tưởng để dễ dàng tìm sự thỏa hiệp hơn. Thông qua các mối quan hệ cá nhân giúp bạn củng cố bản thân cũng như tìm được hướng đi phù hợp.

Nhiều người có vị trí Mặt Trời nhà 7 định hướng bản thân theo ngành tâm lý học, trị liệu. Bởi vì họ có nhu cầu tìm kiếm mối liên hệ giữa con người với nhau. Nên hiểu rõ rằng chúng ta không thể tồn tại độc lập hoàn toàn, sợi dây liên kết đó chính là điểm mạnh của người sở hữu Mặt Trời nhà 7. Điều quan trọng hơn nữa là bạn phải tìm thấy vị trí của mình trong mối quan hệ để khai thác năng lượng của Mặt Trời chứ không phải phụ thuộc vào người khác.

Mặt Trời trong Nhà 8

Nhà 8 cũng là một vị trí tâm linh trong bản đồ sao, chứa đựng những huyền bí giữa hai thế giới âm – dương. Những người có Mặt Trời nhà 8 là người khá bí ẩn, độc lập và cũng khá liều lĩnh. Họ là người khá sâu sắc và luôn thử thách giới hạn của bản thân, có nội lực mạnh mẽ giúp họ vươn lên trong nghịch cảnh. Họ có thể trải qua nhiều biến cố lớn trong suốt cuộc đời của mình, sau đó mới trưởng thành và lột xác thành con người mới hoàn toàn.

Cuộc sống của họ khá kịch tính với nhiều trải nghiệm giúp họ thay đổi, giống như ngọn cờ trước gió họ luôn biết cách để ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Một khi đã chọn được con đường muốn đi, họ sẽ nỗ lực hết mình để đạt được điều đó. Trong tâm trí họ không có chỗ cho phép “thua cuộc”, khá độc lập và chủ động, ít khi nào họ muốn dựa dẫm vào người khác. Họ giống như phượng hoàng vươn lên từ đống tro tàn, đấu tranh với chính bản thân mình để trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Mặt Trời trong Nhà 9

Mặt Trời ở nhà 9 được mô tả như bậc hiền triết theo đuổi những chân lý trong cuộc sống. Họ gần như dành cả cuộc đời để tìm kiếm mục đích tồn tại cũng như sứ mệnh của mình đối với thế giới này. Tâm trí họ luôn nghĩ ngợi về sự vận hành của vũ trụ, sự tò mò giúp họ mở ra chân trời kiến thức rộng lớn. Đây là mẫu người khá thông minh, ham học hỏi, khả năng tư duy trừu tượng tốt giúp đem đến cái nhìn khách quan về mọi việc.

Nhiều người có vị trí Mặt Trời nhà 9 say mê với nền giáo dục bậc cao, họ có thể giảng dạy ở trường đại học hoặc trở thành bậc thầy trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Đồng thời nhà 9 cũng có sự liên hệ với ngoại quốc, họ có thể chọn con đường sinh sống ở nước ngoài hoặc làm việc cho các tổ chức quốc tế. Họ đề cao giá trị đạo đức và niềm tin của mình, nhiều nhà hiền triết hay có vị trí này trong bản đồ sao cá nhân.

Mặt Trời trong Nhà 10

Mặt Trời ở Thiên Đỉnh (nhà 10) là vị trí thường gặp nhiều nhất trong bản đồ sao cá nhân. Vị trí này thể hiện con người của bạn thông qua sự nghiệp cá nhân, địa vị xã hội cũng như sự đóng góp của bạn đối với xã hội. Đây là kiểu người dành sự tập trung và mọi nỗ lực lên sự nghiệp của họ. Mặt Trời nhà 10 không cho thấy sự giàu có, nổi tiếng mà chỉ đơn giản là tham vọng vươn lên đỉnh cao trong sự nghiệp của bạn mà thôi.

Những người có vị trí Mặt Trời nhà 10 luôn muốn được sự công nhận, tán dương thể hiện qua các thành tích cá nhân mà họ đạt được. Đối với họ thành công được thể hiện bằng quyền lực, địa vị xã hội, thành quả mà họ nỗ lực đạt được. Tùy thuộc vào cung hoàng đạo ở nhà 10 mà họ sẽ có định hướng sự nghiệp khác nhau. Tuy nhiên nhà 10 vốn dĩ là cung địa bàn của Ma Kết và sao Thổ, nên đây cũng là bài học cá nhân cần vượt qua giới hạn của mình.

Mặt Trời trong Nhà 11

Mặt Trời nhà 11 là những nhà cải cách xã hội điển hình, họ lập dị, thích sự tự do và công bằng. Họ có nhận thức rõ ràng về mối liên hệ giữa con người với nhau cũng như luôn có mong muốn về thế giới tốt đẹp hơn. Họ nhận thức rõ được vai trò của mình đối với cộng đồng và xã hội. Nhiều người có vị trí này thường làm việc cho những tổ chức xã hội, phi chính phủ vì lợi ích của cộng đồng.

Tính cách họ khá hòa đồng, thân thiện, cởi mở, hướng ngoại và luôn sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh. Sự kỳ vọng về việc đóng góp cho xã hội sẽ trở thành động lực thúc đẩy họ nỗ lực hơn. Họ rất giỏi trong việc truyền cảm hứng cho người khác, cũng như kết nối nhiều người cùng chung mục tiêu lại với nhau. Họ cũng có thể thành lập những tổ chức, đội nhóm của riêng mình vì mục đích nào đó. Tùy thuộc vào hành tinh ở nhà 11 mà họ sẽ lựa chọn theo lĩnh vực nào.

Mặt Trời trong Nhà 12

Năng lượng nhà thứ 12 đi sâu vào vô thức của con người và mở ra thế giới trải nghiệm tầng sâu trong nhận thức con người. Vì Mặt Trời mang ảnh hưởng tích cực, những mong muốn có ý thức cũng như làm sáng tỏ mọi thứ theo cách rõ ràng. Trong khi đó nhà 12 lại là nơi con người ta tìm cách lẩn tránh trách nhiệm, sự thoát ly, chìm đắm trong tầng sâu vô thức. Nhà 12 được mô tả như cánh cổng bí mật nơi chúng ta tự chiêm nghiệm về chính bản thân mình cũng như tìm kiếm sự cứu rỗi cho linh hồn đang tồn tại trên thế giới này.

Nên những người có Mặt Trời nhà 12 có thể đã từng có những trải nghiệm đau khổ, khắc nghiệt trong quá khứ khiến họ dần mất đi ý thức về bản thân mình là ai, mình muốn gì hay cần gì. Thay vì đối diện với sự thật thì họ lại chọn cách lảng tránh nó đi, cuộc đời có họ như cuộc trốn chạy khỏi bóng tối vây quanh vậy. Nếu học được cách cân bằng năng lượng thì Mặt Trời giống như ngọn đuốc soi sáng họ trong đêm tối. Ngược lại họ sẽ tự đánh mất chính mình lúc nào không hay biết.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.