Mặt Trăng – Hành Trình Cảm Xúc

Nếu như Mặt Trời đại diện cho bản ngã cá nhân và nguồn sức mạnh chúng ta thể hiện ra bên ngoài thì Mặt Trăng lại phản chiếu cung bậc cảm xúc khác nhau được ẩn giấu bên trong nội tâm chúng ta. Do đó Mặt Trăng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bản đồ sao cá nhân, cùng với Cung Mọc và Mặt Trời hình thành nên tính cách cơ bản hoàn chỉnh. Ngoài ra, Mặt Trăng còn đại diện cho nhu cầu, xu hướng tình cảm, thói quen, phản xạ trong vô thức.

Tổng quan về Mặt Trăng trong Chiêm Tinh

Biểu Tượng
Chủ Tinh Cự Giải
Ngày Trong Tuần Thứ 2
Kim Khí Bạc
Màu Sắc Màu Trắng, Màu Bạc

Mặt Trăng là chủ tinh của cung Cự Giải và nhà 4 – gia đình và cội nguồn. Gia đình ở đây không chỉ là gia đình của riêng chúng ta mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn đó là “căn cứ an toàn” của chúng ta. Mối liên hệ giữa Mặt Trăng và cảm xúc tạo nên sự gắn kết chặt chẽ trong tâm hồn chúng ta. Mặt Trăng xuất hiện như một lời nhắn nhủ, dù muốn hay không chúng ta vẫn phải đối diện với cảm xúc thật của chính mình.

Mặt Trăng đại diện cho năng lượng nữ tính, đặc biệt có mối liên hệ với người mẹ, chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ bên trong chúng ta cũng như bản năng làm mẹ của mỗi người. Đồng thời nó thể hiện tính tự phát và bản năng cho phép chúng ta tiếp nhận, chiêm nghiệm và phản hồi với thế giới bên ngoài. Trong khi Mặt Trời mang đến sự hợp lý một cách chủ quan còn Mặt Trăng lại đưa chúng ta đến với những điều phi lý theo cách khách quan hơn.

Trong mối quan hệ tình cảm, Mặt Trăng – Sao Hỏa – Sao Kim là bộ ba quan trọng trong bản đồ sao cá nhân lẫn cặp đôi. Mặt Trăng cho chúng ta biết nhu cầu tình cảm, tạo sự thân mật và gắn bó trong khi cặp đôi Sao Hỏa – Sao Kim lại đem đến những nhu cầu về mặt thể xác nhiều hơn. Mặt Trăng nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài dựa trên sự đồng điệu về tâm hồn giữa đôi bên.

Mặt Trăng và linh hồn

Trong truyền thuyết về chiêm tinh học, các pha trăng phản ánh các giai đoạn của linh hồn mỗi người – mô tả vị trí của bạn trong 8 cấp độ linh hồn. Pha trăng non là những linh hồn mới đến pha trăng tàn là những linh hồn già cỗi. Chu kỳ quay của Mặt Trăng quanh quỹ đạo của Trái Đất mất 28 ngày, sẽ chia làm 8 pha trăng với mức năng lượng tác động khác nhau. Mặt Trời tạo góc với Mặt Trăng từ 0-360 độ trong đó đỉnh điểm của pha trăng tròn là dấu mốc 180 độ. Mỗi pha tạo một góc bằng 45 độ với mức sai số dưới 3 độ.

Pha 1 – Trăng non

Góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng từ 0 đến 45 độ

Chu kỳ trăng non mang đến sự khởi đầu mới mẻ, tươi trẻ và tràn đầy năng lượng để tiếp nhận những điều mới. Ảnh hưởng của Mặt Trăng đối với pha trăng non giúp tạo động lực thúc đẩy bạn tiến về phía trước. Kể cả trong dấu hiệu thụ động như cung Song Ngư,  Mặt Trăng cũng trở nên nhạy bén và linh hoạt hơn rất nhiều. Nó cũng là bản năng tự phát trong việc tìm kiếm thử thách và trải nghiệm mới bất chấp nguyên tắc. Đôi lúc bạn trở nên háo thắng, ngây thơ trên hành trình trải nghiệm cảm xúc chớm nở này. Tâm trạng bạn thường xuyên bồn chồn, thiếu kiên nhẫn, bạn thường làm theo những gì con tim mách bảo. Dù điều đó đúng hay sai cũng không còn quan trọng nữa, miễn là bạn không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào.

Pha 2 – Trăng lưỡi liềm đầu tháng

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng từ 45 đến 90 độ

Ở giai đoạn trăng lưỡi liềm đầu tháng, bạn giống như hạt giống mới nảy mầm cố vươn lên khỏi mặt đất để hấp thu năng lượng. Những người sinh vào giai đoạn này tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của Trăng non, nhưng có thêm khả năng nhìn xa trông rộng. Tục ngữ có câu “giục tốc bất đạt” đối với giai đoạn trăng lưỡi liềm đầu tháng đã phát triển lên một cấp độ mới. Bạn khá sáng tạo và thừa kế năng lượng mạnh mẽ của trăng non đi đến những hành động rõ ràng hơn. Cảm giác phấn khích và mong đợi là điều thường thấy ở những người có pha trăng 2 khi bắt đầu một điều mới mẻ. Nhưng họ cũng dễ bỏ cuộc nếu mọi thứ không được như kỳ vọng ban đầu.

Pha 3 – Trăng bán nguyệt đầu tháng

Góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng từ 90 đến 135 độ

Pha trăng bán nguyệt đầu tháng là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của linh hồn non trẻ lên cấp độ cao hơn. Những người này có đầy sự đam mê mạnh liệt, nhưng cũng khá cố chấp khi luôn nhìn nhận mọi thứ theo cách họ muốn. Họ chấp nhận đánh đổi rủi ro để đạt được điều mình muốn. Tuy nhiên, họ suy nghĩ rất kỹ lưỡng và có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Có thể nói giai đoạn này là “khủng hoảng trong hành động” như thể họ luôn trong trạng thái bùng nổ bất cứ lúc nào. Sự độc lập, quyết đoán là điểm mạnh của những người này, bên cạnh đó họ cần học cách thỏa hiệp và cần có thời gian nghỉ ngơi để nhìn nhận lại chính mình.

Pha 4 – Trăng khuyết đầu tháng

Góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng từ 135 đến 180 độ

Pha trăng khuyết đầu tháng là giai đoạn phát triển và hoàn thiện của linh hồn. Những người sinh vào pha trăng này có nhận thức sâu sắc về bản thân mình. Họ dành tời gian để nuôi dưỡng và hoàn thiện tâm hồn mình. Họ không ngừng tìm kiếm sự cải thiện trong đời sống của mình, họ có sự kiên nhẫn và nội lực mạnh mẽ. Họ có xu hướng phân tích cả bản thân và người khác, luôn cố gắng tìm ra động lực giúp cuộc sống tốt hơn. Sự hoài nghi và lo lắng đôi lúc có thể khiến họ kiệt sức, do đó họ cần học cách chấp nhận và thỏa hiệp với chính mình.

Pha 5 – Trăng tròn

Góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng từ 180 đến 225 độ

Khi trải qua các giai đoạn nạp năng lượng từ chu kỳ trăng non, thì đỉnh điểm của pha trăng đó là trăng tròn (full moon). Đó là giai đoạn tiếp nhận năng lượng mặt trăng cao nhất, tăng khả năng tâm linh và nhận thức về bản thân mỗi người. Bạn hiểu rõ về nhu cầu của bản thân mình cũng như biết cách kiểm soát cảm xúc tốt. Theo một nghĩa khác ở đỉnh cao của pha trăng, bạn sẽ học được cách tiếp cận nội tâm của mình cũng như soi chiếu với môi trường xung quanh. Tuy nhiên thường mất khoảng thời gian khá dài để bạn học được cách kết nối với cảm xúc của mình, có thể sẽ phải trải qua những khoảnh khắc thăng trầm.

Pha 6 – Trăng khuyết cuối tháng

Góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng từ 225 đến 270 độ

Khi đã trải qua giai đoạn cực thịnh của mặt trăng là đến lúc thức tỉnh để nhìn nhận lại sứ mệnh của linh hồn. Những cá nhân này sở hữu trực giác mạnh mẽ cùng khả năng tự nhận thức tốt. Họ thích “cho đi” nhiều hơn, họ có thể viết lách, nghiên cứu, truyền giảng. Họ không ngại phá vỡ những nguyên tắc truyền thống để kiến tạo những điều tốt hơn. Họ không ngừng phát triển bản thân, tìm kiếm những hướng đi mới đồng thời mang sứ mệnh truyền đạt trải nghiệm đến với người khác.

Pha 7 – Trăng bán nguyệt cuối tháng

Góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng từ 270 đến 315 độ

Pha trăng cũng đã đến thời kỳ “lá rụng về cội” khi những linh hồn già dặn đã đủ trải nghiệm để nhìn nhận lại cuộc sống này. Hành trình cuộc đời họ là đi tìm kiếm ý nghĩa sự sống, sự tồn tại của họ đối với thế giới. Giai đoạn này được mô tả là “khủng hoảng nhận thức” khi những gì họ đạt được và những gì họ mong đời không được thỏa mãn. Đã đến lúc họ bắt đầu chiêm nghiệm, hoài nghi lại chính bản thân mình. Niềm tin và mọi thứ có vẻ như là màn sương mù mãi không thể nhìn rõ được.

Pha 8 – Trăng tàn

Góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng từ 315 đến 360 độ

Những người thuộc pha trăng tàn thường là những linh hồn già cỗi đã trải qua nhiều kiếp sống. Họ đã học được nhiều bài học về cuộc sống nên phát triển khả năng tự nhận thức ngay từ thời thơ ấu. Họ sống rất bao dung và có xu hướng tìm đến sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Nhiều người có pha trăng tàn có duyên với thiền định và những hoạt động tâm linh khác. Họ có tầm nhìn rất xa về tương lai cùng khả năng chắt lọc tinh hoa từ những kiếp sống trước giúp học trở nên khôn ngoan và sắc sảo hơn. Nhưng cũng là những linh hồn cô đơn giữa thế giới này và khó tìm được tri kỷ thực sự.

Mặt trăng trong từng cung

Mặt Trăng ở Bạch Dương

Đây có vẻ như là thách thức đối với Mặt Trăng khi phải đối diện với tính khí nóng nảy của Bạch Dương. Mặt Trăng Bạch Dương có xu hướng coi trọng cảm xúc cá nhân và ít khi bận tâm đến người khác. Họ luôn khát khao những trải nghiệm mới mẻ, đồng thời để khỏa lấp sự trống trải trong tâm hồn mình thì họ thường chọn cách bận rộn liên tục. Họ phản ứng với mọi thứ, khó kiềm chế được cảm xúc của mình.

Mặt Trăng Bạch Dương là nơi bắt đầu của những cảm xúc tự nhiên nhất, không phô trương lại càng không muốn ở thế bị động. Nhu cầu tình cảm của họ đơn thuần là những gì con tim mách bảo, “yêu là phải nói, cũng như đói là phải ăn” đó chính là Mặt Trăng Bạch Dương đấy. Họ chỉ cần cảm giác yêu và được yêu, đó là cách họ sạc pin cảm xúc cho mối quan hệ của mình.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Bạch Dương

Mặt Trăng ở Kim Ngưu

Mặt Trăng nằm ở thế vượng địa khi ở cung Kim Ngưu, những người này có cảm xúc khá ổn định và thích biết cách đáp ứng nhu cầu của bản thân cũng như người khác. Trái ngược với các vị trí khác, Mặt Trăng Kim Ngưu khá dễ chịu, thoải mái, hào phóng và chân thành. Một khi đã tin tưởng ai thì họ đặt hết niềm tin vào người đó không chút hoài nghi. Đổi lại họ cần cảm giác an toàn và sự bình yên trong tâm hồn.

Đây là những người đáng tin cậy, mặc dù có vẻ hơi chậm chạp nhưng họ cư xử khá điềm đạm và từ tốn. Họ yêu rất đơn giản mà cũng chân thành, từ những điều nhỏ nhặt nhất họ cũng muốn làm hài lòng người kia. Thế nhưng họ lại khá ngu ngơ, thành ra dễ bị lợi dụng tình cảm. Điểm yếu là họ khá cố chấp, mặc dù biết là không phù hợp nhưng vẫn cố gắng cho đến khi nhận ra rằng công sức của mình giống như “dã tràng xe cát biển Đông”.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Kim Ngưu

Mặt Trăng ở Song Tử

Mặt Trăng Song Tử cũng như bao Mặt Trăng nhóm khí khác, họ cũng khá thất thường và tâm trạng dễ thay đổi. Cảm xúc của họ phân tán ở nhiều nơi, miễn là khi nào cảm thấy hứng thú thì họ sẽ tập trung sự chú ý vào điều đó. Họ thích những điều mới lạ khơi dậy sự hứng thú bên trong họ, nhưng cũng nhanh chóng nhàm chán. Mỗi khi gặp áp lực hoặc lo lắng họ thường có xu hướng lảng tránh và trốn chạy để tìm kiếm thú vui mới.

Trong chuyện tình cảm, Mặt Trăng Song Tử như đứa trẻ mới lớn luôn có sự tò mò về những cung bậc cảm xúc. Họ khá hài hước và luôn muốn đem đến niềm vui cho người khác, nhưng họ không thích gò bó hay bất kì ràng buộc nào cả. Miễn là bạn còn đủ hấp dẫn trong mắt họ thì họ sẽ mãi dừng chân ở đó thôi. Mặt Trăng Song Tử như đứa trẻ thích quấn quít nhưng cũng nhanh chóng rời xa để khám phá xung quanh.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Song Tử

Mặt Trăng ở Cự Giải

Mặt Trăng chính là chủ tinh của Cự Giải – nơi nhận năng lượng mạnh mẽ nhất. Nếu sinh ra dưới Mặt Trăng Cự Giải, món quà mang đến bạn đó là lòng trắc ẩn, sự thấu cảm, và cảm xúc sâu sắc. Bạn dễ dàng thấu hiểu được người khác cũng như điều chỉnh cảm xúc cho phù hợp với hoàn cảnh. Bạn có xu hướng cho đi nhiều hơn nhận lại, luôn đặt mình vào vị trí của người khác để nghĩ cho họ.

Đời sống tình cảm của bạn rất phong phú, bạn sống chân thành và bao dung với người khác. Khi yêu ai bạn luôn đặt trọn vẹn trái tim mình, cố gắng vun đắp nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài. Đặc biệt bạn luôn mang tâm lý sợ cô đơn, đôi khi khá cố chấp giữ mãi bóng hình không thuộc về mình. Do luôn nghĩ cho người khác nên những người này thường chấp nhận thiệt thòi về mình.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Cự Giải

Mặt Trăng ở Sư Tử

Mặt trăng Sư Tử là những cá thể độc lập và thích khẳng định cái tôi của mình trong cuộc sống. Năng lượng của Mặt Trăng mang đến trực giác mạnh mẽ dẫn lối họ đến với những quyết định đúng đắn. Họ luôn biết cách để gây ấn tượng và tạo sự chú ý cho những người xung quanh. Họ yêu thích quyền lực và thích cảm giác cạnh tranh để đạt được mục tiêu.

Trong tình yêu trái tim Mặt Trăng Sư Tử khá lãng mạn và nồng nhiệt. Họ yêu ai cũng say đắm, chân thành không toan tính. Đổi lại họ cũng mong muốn tìm người có thể sát cánh cùng họ, ủng hộ họ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đối với họ chỉ cần ở bên người mà họ được là chính họ là tốt rồi.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Sư Tử

Mặt Trăng ở Xử Nữ

Mặt Trăng Xử Nữ là người sống có khá ngăn nắp và có những tiêu chuẩn riêng khắt khe. Họ là người chân thành và đáng tin cậy, luôn thích giúp đỡ người xung quanh. Họ khéo léo che giấu sự nhạy cảm, dễ tổn thương của mình vào bên trong. Đồng thời họ cũng khá siêng năng, biết né tránh những cám dỗ và cân bằng cảm xúc của mình.

Nếu bạn cần tìm kiểu người vừa sống tình cảm, tính cách ôn nhu nhưng cũng chu đáo và thực tế thì hãy tìm Mặt Trăng Xử Nữ. Họ là mẫu người giỏi lắng nghe, sẽ cho bạn những lời khuyên phù hợp. Thế nhưng để chạm đến trái tim Mặt Trăng Xử Nữ không đơn giản, khi họ thường dành thời gian soi mói và đánh giá người khác. Dù có thích người khác họ cũng không tỏ thái độ ra mặt, mà chọn cách âm thầm quan tâm giúp đỡ từ phía sau.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Xử Nữ

Mặt Trăng ở Thiên Bình

Nếu có Mặt Trăng ở Thiên Bình bạn là mẫu người tinh tế, giỏi đọc vị người khác, biết cách làm hài lòng đối phương. Họ biết đánh giá mối quan hệ cá nhân và vị trí của mình đang ở đâu nên luôn giành thế chủ động. Họ là người khá cởi mở, thoải mái và trung lập vì bản thân họ luôn muốn giữ bầu không khí vui vẻ.

Nhiều người vẫn cho rằng Mặt Trăng Thiên Bình khá đa tình, nhưng thực ra do họ không biết phải chọn lựa thế nào. Mẫu người giao tiếp khéo léo, giỏi lắng nghe, duyên dáng như Mặt Trăng Thiên Bình rất được nhiều người mến mộ. Nhưng họ cần ở đây là 1 người cùng lý tưởng, cởi mở, hiểu và chấp nhận những mặt tốt lẫn xấu của họ.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Thiên Bình

Mặt Trăng ở Bọ Cạp

Những cá nhân sinh ra dưới Mặt Trăng ở Bọ Cạp sở hữu trực giác mạnh mẽ, nội tâm bí ẩn và khả năng điều khiển cảm xúc tốt. Họ thường ít khi biểu lộ cảm xúc mà chọn cách che giấu đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng, bí ẩn. Rất khó để xây dựng niềm tin với Mặt Trăng Bọ Cạp khi họ có xu hướng nghi ngờ mọi thứ. Nếu có những góc chiếu không tốt, họ có thể trở nên ích kỷ, bạo lực và thậm chí là thao túng cảm xúc của người khác để đạt được mục đích cá nhân.

Mặt Trăng Bọ Cạp là một dấu hiệu mạnh mẽ, họ yêu rất cuồng nhiệt nhưng cũng chiếm hữu cao. So với các Mặt Trăng cung nước khác thì Mặt Trăng Bọ Cạp cô độc hơn khi khó chia sẻ cảm xúc của mình. Họ có thể trở nên nồng nhiệt nhưng cũng có lúc xa cách, lạnh lùng khiến đối phương khó hiểu. Thế nhưng họ yêu rất đậm sâu và thử thách người kia rất nhiều trước khi mở cửa trái tim mình.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Bọ Cạp

Mặt Trăng ở Nhân Mã

Người sinh ra với Mặt Trăng ở Nhân Mã là mẫu người khá lạc quan, thể hiện cảm xúc một cách nhiệt tình theo cách riêng của họ. Những người này thích tụ tập đám đông, đi du lịch xa để tìm kiếm những trải nghiệm cảm xúc mới. Họ ít khi nào cảm thấy bế tắc vì luôn có nhiều con đường để đi. Đây được gọi là những “linh hồn lang thang” họ không thích trói buộc ở một nơi nào cả.

Mặt Trăng Nhân Mã là người luôn thích ở thế chủ động, họ thích sự nhiệt tình và chân thành trong chuyện tình yêu. Nhưng họ cũng khá háo thắng và khi đã nhắm đối tượng nào là chỉ muốn sở hữu người đó mà thôi. Trong tâm hồn họ là sự cô đơn, trống trải cần được khỏa lấp nên họ ít khi nào chịu đựng sự cô đơn quá lâu.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Nhân Mã

Mặt Trăng ở Ma Kết

Trong số các vị trí của Mặt Trăng thì Ma Kết là nơi nhận năng lượng thấp nhất, nên những người có Mặt Trăng Ma Kết thường gặp khó khăn khi kết nối với cảm xúc của mình. Họ là người khá nghiêm túc, chính trực và đề cao tính kỷ luật. Ở vị trí này ta thấy mẫu người đáng tin cậy, trung thành nhưng cũng khá cứng nhắc và bảo thủ. Họ luôn muốn bản thân trở nên có ích nếu không họ sẽ cảm thấy khó chịu và tự dằn vặt.

Chuyện tình cảm của Mặt Trăng Ma Kết cũng khá ổn định, họ có mẫu hình lý tưởng riêng và biết mình thực sự cần gì ở đối phương. Dường như ở họ luôn có bức tường vô hình giúp bảo vệ trái tim họ khỏi sự tổn thương. Họ luôn muốn tìm người đồng hành có thể chia sẻ gánh nặng và cùng nhau nỗ lực trong cuộc sống. Khi Mặt Trăng Ma Kết mở lòng cũng là lúc họ có sự cam kết lâu dài và trách nhiệm với mối quan hệ đó.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Ma Kết

Mặt Trăng ở Bảo Bình

Mặt Trăng Bảo Bình thường quan tâm nhiều đến những vấn đề của nhân loại hơn cá nhân. Cảm xúc của những cá nhân này khá hỗn độn, họ thường phớt lờ với vẻ ngoài lạnh lùng. Họ khá độc lập, giỏi quan sát, thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ người khác. Khi trải qua những cơn khủng hoảng cảm xúc, đó mới là thời điểm họ chịu nhìn nhận lại mọi thứ.

Mặt Trăng Bảo Bình khá thất thường trong chuyện tình cảm, đôi khi họ cũng không hiểu chính bản thân mình muốn gì nữa. Việc họ nhiệt tình với người khác dễ bị hiểu lầm là mến mộ, nhưng thực ra đối với ai họ cũng chân thành. Đôi lúc thấy họ khá nồng nhiệt nhưng cũng có lúc lại xa cách như người lạ. Để làm tan chảy trái tim băng giá của Bảo Bình cũng là một thử thách lớn.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Bảo Bình

Mặt Trăng ở Song Ngư

Những người có Mặt Trăng tại cung Song Ngư là những tâm hồn nhạy cảm, mỏng manh và bí ẩn nhất. Cảm xúc của họ giống như đáy đại dương: sâu thẳm, giàu sức sống, bí ẩn, không ngừng thay đổi. Họ sở hữu trực giác mạnh mẽ, trí tưởng tượng phong phú cùng sự sáng tạo xuất chúng. Thế nhưng họ dễ rơi vào trạng thái buồn bã và có xu hướng thoát ly khỏi thực tại.

Chuyện tình cảm của Mặt Trăng Song Ngư cũng đầy rẫy kịch tính và khó biết trước được kết cục. Họ thường trông đợi vào mối tình ngọt ngào đầy chất “thơ”, nhưng thực tế thường không được như mơ. Đôi lúc họ hay bám víu như tầm gửi vào những đối tượng không phù hợp. Để rồi những hệ lụy sau đó họ phải tự gánh chịu, nhiều người có vị trí này thường thích sắm vai nạn nhân trong các mối tình.

Xem thêm: Mặt Trăng ở Song Ngư

Mặt Trăng trong từng nhà

Mặt Trăng trong Nhà 1

Mặt Trăng nhà 1 là tấm gương phản chiếu môi trường xung quanh, nhiều diễn viên nổi tiếng có vị trí này. Người có Mặt Trăng ở nhà 1 thường khá “kịch tính” và cảm xúc của họ thay đổi liên tục trong từng hoàn cảnh khác nhau. Mặt Trăng ở đây cho phép họ trải nghiệm những cảm xúc sơ khởi nhất và phản hồi lại với thế giới bên ngoài. Nếu họ không biết cách thiết lập ranh giới giữa cảm xúc cá nhân với những người xung quanh, họ dễ bị cuốn theo những cảm xúc tiêu cực của người khác.

Những người có Mặt Trăng nhà 1 có đôi mắt biểu cảm đầy mê hoặc, khuôn mặt tròn trịa cùng làn da mềm mại. Họ là những người khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhất trong các vị trí. Họ sống khá tình cảm, luôn hết mình vì người khác mà không chút toan tính. Những người đa sầu đa cảm thường được gắn mác đào hoa chỉ vì họ vô tình thu hút sự tò mò của người khác.

Mặt Trăng trong Nhà 2

Mặt Trăng trong nhà 2 thường liên quan đến các vấn đề về giá trị bản thân và tiền bạc. Với vị trí này, bạn có nhu cầu thiết yếu về vật chất và tài chính. Bạn chỉ cảm thấy an toàn khi có tài chính vững mạnh và sở hữu nhiều vật chất trong cuộc sống. Nếu có các góc chiếu căng thẳng, có thể bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính và phải xoay sở để kiếm đủ sống. Bạn cũng có thể là người thích phụ thuộc tài chính vào người khác.

Những người này khá nhạy bén về tài chính giúp họ nhận ra các cơ hội kiếm tiền. Bạn thích kiếm thật nhiều tiền chỉ vì đơn giản tiền có thể khiến bạn thấy thoải mái và vui vẻ. Đôi lúc bạn chi tiêu khá cảm tính, mua sắm xa xỉ theo sở thích cá nhân. Một số người có vị trí này có thể kiếm tiền thông qua các công việc liên quan đến chăm sóc, điều dưỡng, bất động sản hoặc thực phẩm.

Mặt Trăng trong Nhà 3

Mặt Trăng trong nhà thứ 3 mô tả những cảm xúc trong cách bạn suy nghĩ, phong cách giao tiếp. Mặt Trăng ở đây đóng vai trò như sợi dây vô hình liên kết giữa cảm xúc và lý trí của một người. Nếu có Mặt Trăng ở nhà 3, bạn sở hữu chất giọng biểu cảm, khả năng truyền đạt tốt. Bạn là người khá duyên dáng, nói chuyện cuốn hút và cũng là người tư vấn tâm lý cho người khác.

Món quà của vị trí này là khả năng hấp thụ thông tin vô hạn. Mặt Trăng như miếng bọt biển phản ánh tâm trí của bạn đồng thời đưa bạn đến với những tầng sâu của tri thức. Trò chuyện cũng là cách bạn kết nối tâm hồn và thấu hiểu cảm xúc người xung quanh. Sự kết hợp này khai mở thế giới đầy sáng tạo, tràn ngập những ý tưởng mới mẻ. Bạn cũng có khiếu kể chuyện, giao tiếp, viết lách.

Mặt Trăng trong Nhà 4

Nhà 4 là cung địa bàn của Cự Giải và Mặt Trăng, do đó cá nhân sẽ nhận năng lượng mạnh mẽ khi có vị trí này. Bạn có nhu cầu được bày tỏ cảm xúc của mình cũng như mong muốn nhận được sự hỗ trợ. Đây là điểm khá nhạy cảm trong bản đồ sao, có nhu cầu sâu xa trong vô thức thúc đẩy họ tìm về nguồn cội của mình. Họ có mối liên hệ chặt chẽ với đất đai, di sản, văn hóa và muốn bảo vệ nó.

Vị trí này của Mặt trăng thường tạo cảm giác thoải mái trong môi trường gia đình – nơi họ cần cảm thấy thân thuộc, an toàn và sự riêng tư. Vấn đề chính là sự bất an, ủ rũ và những cảm xúc phòng thủ với môi trường xung quanh. Bản năng mạnh mẽ thôi thúc họ tìm về nơi trú ẩn của mình mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hoặc gặp khó khăn. Đó cũng là một hình thức giúp họ sạc pin năng lượng.

Mặt Trăng trong Nhà 5

Mặt Trăng ở nhà 5 là nơi ta có nhu cầu thể hiện đam mê, sự sáng tạo, nghệ thuật. Những người có vị trí này có khuynh hướng chìm đắm trong cảm xúc khi họ được thể hiện chính mình. Nhu cầu được tỏa sáng, phát huy khả năng sáng tạo cũng như đam mê luôn cháy bỏng trong họ. Họ rất sáng tạo và có thể hoạt động trong lĩnh vực giải trí, sáng tạo, nghệ thuật.

Kiểu người này cũng rất lãng mạn khi yêu, họ có khuynh hướng trải nghiệm những cảm xúc lãng mạn và ít khi chịu được sự cô đơn quá lâu. Tâm trí họ luôn bị lấp đầy bởi nhu cầu thấu hiểu trong mối quan hệ thân mật. Tuy nhiên, họ cần biết được họ thực sự mong muốn điều gì trong mối quan hệ chứ không chỉ là trải nghiệm những cảm xúc ngọt ngào kia. Họ có mối liên kết mạnh mẽ với đứa con của mình, đó chính là món quà lớn nhất trong cuộc sống của họ.

Mặt Trăng trong Nhà 6

Nếu có Mặt Trăng ở nhà 6, bạn có nhu cầu được cống hiến và phục vụ người khác. Bạn có thể là kiểu người cuồng công việc, làm việc như một cách giúp bạn thỏa mãn nhu cầu của chính mình. Bạn ghét thời gian nhàn rỗi quá lâu, vì điều đó khiến bạn cảm thấy bản thân vô dụng. Đồng thời bạn cũng tìm kiếm sự an toàn trong công việc hàng ngày, không thích sự xáo trộn quá nhiều trong thói quen của mình.

Một số người có vị trí này thường mắc hội chứng OCD, họ dễ bị ám ảnh bởi việc gì đó buộc họ phải lặp đi lặp lại để trở nên tốt hơn. Hệ tiêu hóa của họ khá yếu, dễ gặp vấn đề với thức ăn hàng ngày. Họ cũng là người thích giúp đỡ, chăm sóc những người xung quanh. Nhiều người cũng yêu động vật và có thể làm công việc liên quan đến chăm sóc động vật nhỏ.

Mặt Trăng trong Nhà 7

Mặt Trăng ở nhà 7 có nhu cầu mãnh liệt về việc thấu hiểu cảm xúc trong mối quan hệ cá nhân 1-1. Họ là người khá nhạy cảm và thường thích dựa dẫm cảm xúc vào người khác. Họ sống như tầm gửi khi luôn cố bám víu vào đối phương để mong nhận được sự chở che, chăm sóc. Họ thường sợ bị tổn thương nhưng lại dễ dàng rơi vào mối quan hệ một cách mù quáng thiếu kiểm soát.

Mặt Trăng nhà 7 như tấm gương phản chiếu mối quan hệ cá nhân, họ có thể trở nên thất thường về mặt cảm xúc. Những người có vị trí này thường có xu hướng kết hôn khi còn trẻ tuổi, dễ thu hút người bạn đời thích cưng chiều họ. Nếu Mặt Trăng có các góc chiếu khó khăn thì họ có thể kết hôn muộn hoặc kết hôn nhầm đối tượng. Ngoài ra, bạn có thể rơi vào trường hợp kết hôn nhiều lần trong đời.

Mặt Trăng trong Nhà 8

Những người có Mặt Trăng ở nhà 8 thường gặp nhiều vấn đề khi đối diện với cảm xúc thực tại của họ. Đây là vị trí trải nghiệm khả năng nhận thức tâm linh bậc cao – nhiều người có vị trí này thường xuyên thấy những linh hồn đã khuất hoặc nhạy cảm với nguồn năng lượng xung quanh. Họ khá nhạy cảm và sâu sắc, điều đó giúp họ cảm nhận được những điều nguy hiểm sẽ xảy ra. Nhưng họ lại dễ rơi vào trạng thái buồn bã, thất vọng, ám ảnh tâm lý nếu trong quá khứ có những ký ức đau khổ.

Họ cũng là người có nội lực khá mạnh mẽ, một khi đã quyết tâm là họ sẽ cố gắng đến cùng. Liên tục thách thức giới hạn bản thân, tìm ra những điều bí mật mà chưa ai khai thác. Nếu họ yêu ai đó, sẽ mất thời gian dài để có thể chấp nhận đối diện với cảm xúc của chính mình. Những cảm xúc của họ được ẩn giấu sâu bên trong, họ cố kìm nén như một thói quen “trừng phạt” chính mình.

Mặt Trăng trong Nhà 9

Nếu có Mặt Trăng ở nhà 9, bạn là người khá trực quan và cởi mở để tiếp thu những tinh hoa của nhân loại. Bạn nuôi dưỡng tâm hồn thông qua việc mở rộng tri thức đến với chân trời mới. Bạn khá có duyên với lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ, tôn giáo và văn hóa. Bạn cũng có thể tận hưởng cuộc sống định cư và có nhu cầu sống ở nước ngoài hơn là quê nhà của mình.

Món quà của Mặt Trăng nhà 9 đem đến là sự nhạy bén và có thể tiên đoán trước được những điều sắp xảy ra. Trực giác như bản đồ dẫn lối bạn đến với tầng cao của nhận thức cũng như khai mở trí tuệ. Bạn cảm thấy thoải mái khi đến những vùng đất mới, và cũng có nhu cầu học cao hơn.

Mặt Trăng trong Nhà 10

Những cá nhân có Mặt Trăng ở nhà 10 thường có cái nhìn trực quan về nhu cầu cá nhân cũng như sự kỳ vọng của xã hội. Họ có thể được phụ huynh kỳ vọng quá nhiều lúc còn trẻ, điều đó khiến họ gặp áp lực và dễ thất vọng nếu sự nghiệp không được như mong đợi. Họ luôn trong trạng thái bất an, trống rỗng, không được thỏa mãn nếu không đạt được mục tiêu cuộc đời mình. Họ sẽ rất buồn bã và tự trách mình nếu không nhận được sự công nhận của xã hội.

Món quà của Mặt Trăng nhà 10 là sự nhạy bén và sâu sắc của một người giúp họ nắm bắt được những cơ hội cũng như nhận biết được thời cơ trong sự nghiệp. Họ đặc biệt gặp khó khăn khi phải đối mặt với những lời chỉ trích từ xã hội. Họ có thể dành cả đời để theo đuổi sự nghiệp nhưng cũng có thể vì một khó khăn nào đó mà trở nên thất vọng. Thay vì cố làm hài lòng người khác để nhận được sự công nhận, thì họ nên học cách theo đuổi đam mê của mình.

Mặt Trăng trong Nhà 11

Với Mặt Trăng ở nhà thứ 11, bạn sẽ có cảm giác “bình dị” khi ở giữa vô số bạn bè, mối quan hệ xã hội hoặc hội nhóm. Bạn bè thường đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thỏa mãn nhu cầu tình cảm của bạn. Người khác ở cạnh bạn sẽ cảm thấy thoải mái như “người nhà”, bạn cũng đóng vai trò gắn kết mọi người lại với nhau. Bạn thân thiện, cởi mở và biết cách nuôi dưỡng các mối quan hệ xã hội của mình để hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Bạn dễ dàng hòa nhập dù ở bất cứ môi trường nào, kết giao được với nhiều kiểu người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau.

Mặt Trăng ở vị trí này sẽ mang đến món quà “tình bạn” tuyệt với cho những ai sở hữu nó trên bản đồ sao cá nhân. Bạn trở thành một người không thể thiếu trong tập thể, bạn thích chăm sóc người khác và xem đó như là trách nhiệm của mình. Một số người thích các hoạt động cộng đồng, hoặc thường xuyên lui tới những câu lạc bộ – nơi mà họ cảm thấy thoải mái khi được là chính mình. Bạn cũng có thể trở nên có sức ảnh hưởng đến với cộng đồng lớn nếu có góc chiếu với sao Mộc, sao Kim.

Mặt Trăng trong Nhà 12

Nhìn chung, vị trí Mặt Trăng nhà 12 đưa một người đến với thế giới tâm linh huyền bí và trải nghiệm thế giới thực ảo đan xen. Mặt Trăng nhà 12 được mô tả như “cánh cửa tâm hồn bị khóa chặt” mà người bên ngoài khó hiểu được họ đang muốn gì. Kiểu người này nhìn có vẻ hơi xa cách và thiếu thực tế, họ chỉ tập trung vào khám phá thế giới nội tâm của mình. Họ gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc, và cũng thường đối mặt với những cơn khủng hoảng tâm lý trong cuộc đời mình.

Những người có Mặt Trăng nhà 12 thường khá thụ động và có phần hơi nhút nhát với thế giới bên ngoài. Hiếm khi họ cho phép người khác bước vào thế giới riêng của họ kể cả là người thân. Nơi đó giống như một lãnh địa bất khả xâm phạm để bảo vệ họ khỏi sự tổn thương từ bên trong. Cảm xúc của họ như thủy triều lên xuống khá thất thường, đôi lúc họ vô tư nhưng cũng có lúc trầm mặc buồn bã. Những nhà thuộc cung nước như 4, 8, 12 thuộc cõi tận cùng của thế giới, như sợi dây kết nối giữa quá khứ hiện tại và tương lai. Nơi phản chiếu những cảm xúc sâu sắc nhất bên trong con người.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 8 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận