Sao Thiên Vương trong Chiêm Tinh – Hành tinh “Nổi Loạn”

Sao Thiên Vương – hành tinh nổi loạn khuấy đảo tâm trí với những tư tưởng tự do và tiến bộ. Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình và Nhà 11 – đại diện cho niềm hy vọng và tương lai của nhân loại. Đây là hành tinh của những thay đổi bất ngờ, ý tưởng đổi mới sáng tạo, cuộc cải cách đột phá, những sự kiện mang tính cách mạng thay đổi cả thế giới.

Tổng quan về Sao Thiên Vương trong Chiêm Tinh

Biểu Tượng
Chủ Tinh Bảo Bình
Ngày Trong Tuần không có ngày phân bổ
Kim Khí Uranium
Màu Sắc Màu xanh điện tử (electric blue)

Trong Thiên Văn Học, Sao Thiên Vương là hành tinh duy nhất di chuyển theo quỹ đạo của riêng nó nên luôn là điều bí ẩn cho các nhà khoa học. Còn trong Chiêm Tinh, Sao Thiên Vương là hành tinh chuyển động liên tục, tràn đầy năng lượng, không bao giờ đứng yên một chỗ quá lâu. Nên ở bất cứ nơi nào hành tinh này đi ngang qua đều mang đến sự mới mẻ và đầy bất ngờ.

Nếu như Sao Mộc mang đến sự mở rộng và cơ hội mà bạn có thể lựa chọn thì Sao Thiên Vương ngược lại là “kẻ lập dị” chuyên quấy rối và đem đến những món quà “bất ngờ” mà chúng ta không thể lường trước được. Nên đó là lý do nhiều câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ chưa ai giải đáp hay những vấn đề không được quan tâm thì lại trở thành nguồn cảm hứng cho hành tinh này.

Dường như có thể thấy ở Sao Thiên Vương là tổ hợp của các hành tinh còn lại, một chút bốc đồng của Sao Hỏa, sự tò mò của Sao Thủy, tham vọng của Sao Thổ, tầm nhìn xa của Sao Mộc, quảng giao của Sao Kim, chút kiêu ngạo của Mặt Trời, lòng nhân ái của Sao Hải Vương, khả năng đồng cảm của Mặt Trăng và bí ẩn khó đoán của Sao Diêm Vương. Nhìn chung, sự ảnh hưởng của Sao Thiên Vương phụ thuộc vào mối liên hệ với các hành tinh và cung nhà khác.

Sao Thiên Vương trong từng cung

Sao Thiên Vương ở Bạch Dương

Sao Thiên Vương ở Bạch Dương khởi đầu cho những ý tưởng đột phá, cải cách tiến bộ. Khi Sao Thiên Vương di chuyển qua Bạch Dương, sự thức tỉnh của những giá trị tinh thần mới và sự phong phú của trí tưởng tượng sáng tạo nhường chỗ cho một năng lượng hướng ngoại và phá cách hơn. Họ có năng lực lãnh đạo và khả năng làm chủ cuộc chơi theo cách mình muốn. Đặc biệt, dưới góc nhìn khách quan của Sao Thiên Vương sẽ giúp Bạch Dương “tiết kiệm” năng lượng hơn khi có thể nhìn thấu đáo vấn đề.

Năng lượng của Sao Thiên Vương mang đến cái nhìn nhận trực quan hơn là hành động thực tế. Do đó, đôi lúc bạn cảm thấy mọi thứ tiềm năng để thực hiện nhưng thiếu động lực để hiện thực hóa những ý tưởng của mình. Họ thường bị xem là khá bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, thích tự ý quyết định mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác. “Tiền trảm hậu tấu” là điều thường xuyên xảy ra với Sao Thiên Vương ở Bạch Dương khi họ thường dùng phép thử trước sau đó mới chia sẻ với người khác.

Sao Thiên Vương ở Kim Ngưu

Sao Thiên Vương ở Kim Ngưu rất thực tế và nhất quán trong hành động lẫn suy nghĩ của mình. Có thể xem những người này là “trùm cuối” trong cuộc chơi khi họ có khả năng dựa vào kinh nghiệm bản thân để đánh giá được những rủi ro trong tương lai. Sao Thiên Vương sẽ giúp Kim Ngưu cởi mở hơn, chấp nhận rủi ro nhưng họ không bao giờ bỏ tất cả trứng trong một giỏ. Trong mọi tình huống luôn có những phương án lựa chọn khác nhau để đảm bảo họ vẫn an toàn trong cuộc chơi đầy cạm bẫy này.

Những người có Sao Thiên Vương ở Kim Ngưu thường bị nhận xét là toan tính, ích kỷ, hay tị nạnh với người khác. Họ có thể tỏ vẻ là người thoải mái, dễ chịu nhưng luôn có sự nghi ngờ nhất định. Bản chất thực dụng của Kim Ngưu càng bộc lộ rõ hơn trong nghịch cảnh, họ lại trở nên cố chấp và mạo hiểm dù biết rằng kết quả không như mong đợi. Họ luôn trung thành với quan điểm cá nhân và sẵn sàng cãi nhau nảy lửa với cả người thân yêu.

Sao Thiên Vương ở Song Tử

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Sao Thiên Vương ở Song Tử nổi bật nhờ đầu óc linh hoạt, khả năng tiếp thu kiến thức tốt, cởi mở, tư tưởng tiến bộ và ham học hỏi. Họ có khả năng giao tiếp tốt, thích kết giao để chia sẻ kiến thức. Họ khá thông minh, trực giác tốt, có cái nhìn trực quan về thế giới này, có khả năng tự học tốt. Một số cá nhân có thể thành công trong lĩnh vực xuất bản, giáo dục tiểu học, nhà ngoại giao hoặc trong lĩnh vực hậu cần.

Điểm yếu của Sao Thiên Vương ở Song Tử là quá thẳng thắn, mặc dù khả năng tư duy phản biện tốt nhưng họ cũng nên tôn trọng quan điểm của người khác. Thông minh, nhạy bén là thế nhưng họ thiếu sự kiên nhẫn và thường muốn biết mọi thứ một cách nhanh chóng. Họ có xu hướng thích thay đổi liên tục, điều đó gây trở ngại khi cần xác định lĩnh vực mà họ quan tâm nhất. Nếu không sự vô tư và cởi mở của họ sẽ trở thành rào cản.

Sao Thiên Vương ở Cự Giải

Người có Sao Thiên Vương ở Cự Giải nổi bật bởi khả năng tâm linh và cảm xúc mạnh mẽ. Họ là kiểu người khá thân thiện, thoải mái, đối xử rất công bằng với người xung quanh. Thường họ làm tốt ở vị trí hỗ trợ người khác bởi góc nhìn họ khá khách quan, nên có thể đưa ra nhiều lời khuyên phù hợp. Họ có đời sống tinh thần khá phong phú, thường dành nhiều thời gian để nạp năng lượng cho bản thân.

Cuộc sống của Sao Thiên Vương ở Cự Giải giống như đấu trường giữa lý trí và cảm xúc. Vị trí này có vẻ hơi khó ở khi Cự Giải luôn muốn bộc lộ cảm xúc còn Sao Thiên Vương lại quá lý trí và trực quan. Đồng thời họ cũng khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi những điều vụn vặt. Bên cạnh đó, sự cố chấp cũng khiến họ đánh mất đi nhiều cơ hội để bày tỏ cảm xúc của chính mình. Những cá nhân này khi trải qua thử thách thường có xu hướng trốn chạy hơn là đối mặt để giải quyết.

Sao Thiên Vương ở Sư Tử

Sao Thiên Vương ở Sư Tử là người khác độc lập, quyết đoán, mạnh mẽ, và giàu nghị lực. Đặc biệt họ cũng rất sáng tạo với nhiều ý tưởng đột phá. Một khi đã lựa chọn con đường muốn đi thì họ sẽ không bao giờ quay đầu lại. Họ thích thể hiện cái tôi của mình thông qua các lĩnh vực như giải trí, nghệ thuật, thể thao hay giáo dục. Trong tình yêu họ cũng khá mạo hiểm và thường dễ trúng tiếng sét ái tình trong những tình huống bất ngờ.

Vị trí Sao Thiên Vương ở Sư Tử có tố chất lãnh đạo tuy nhiên họ lại hơi kiêu ngạo, ích kỷ và ít khi lắng nghe ý kiến người khác. Có vẻ như họ khá cố chấp và ngang ngược, đôi lúc chính điều đó sẽ cản trở cơ hội trong tương lai. Họ luôn tìm kiếm sự nổi bật một cách khác biệt tuy nhiên cũng cần biết thể hiện một cách khéo léo. Chuyện tình yêu thường sớm nở chóng tàn khi họ chỉ muốn nhận lại hơn là cho đi.

Sao Thiên Vương ở Xử Nữ

Sao Thiên Vương ở Xử Nữ là người thích sáng tạo dựa trên những nguyên tắc truyền thống. Họ là người có năng lực và luôn biết cách nâng cao kinh nghiệm chuyên môn của mình. Một số cá nhân có khả năng chữa lành và có thể theo đuổi nghề y dược. Đồng thời họ cũng rất thông minh, ham học hỏi, có thể phù hợp với những lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu khoa học. Họ cũng có khả năng phân tích tốt và luôn tìm cách cải thiện chất lượng công việc của mình.

Nhiều người có Sao Thiên Vương ở Xử Nữ thường bị xem là khô khan, ngại bày tỏ quan điểm hay mong muốn với người khác. Họ cũng gặp khó khăn với việc xử lý quá nhiều công việc cùng lúc, đôi lúc xảy ra tình trạng mất nhiệt huyết trong công việc. Xử Nữ thuộc tuýp người cần mẫn chăm chỉ, nhưng với Sao Thiên Vương ở đây thỉnh thoảng khiến họ trở nên thiếu kỷ luật và tùy hứng.

Sao Thiên Vương ở Thiên Bình

Sao Thiên Vương ở Thiên Bình đem đến làn gió đổi mới trong các mối quan hệ cá nhân. Họ khá cởi mở, giỏi ngoại giao, tư tưởng cấp tiến, khéo léo nhưng cũng có chính kiến riêng của mình. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” nói về sự độc lập trong mối quan hệ của người có vị trí này. Đặc biệt, họ còn nổi bật với năng khiếu về nghệ thuật, hội họa, âm nhạc với tư duy sáng tạo và yêu thích cái đẹp sẽ mang đến nhiều cơ hội để họ thể hiện bản thân.

Khi có Sao Thiên Vương ở Thiên Bình sẽ thấy một cá nhân gặp khó khăn khi thể hiện bản thân trong các mối quan hệ cá nhân. Là người có sức hấp dẫn với người khác phái nhưng dường như khó tìm kiếm sự chung thủy ở những người này. Họ thích phiêu lưu trong các cuộc chơi tình ái để thỏa mãn sự tự do của mình, họ không thích mối quan hệ quá ràng buộc giống như hôn nhân. Nhiều người có vị trí này thường có khuynh hướng thích độc thân hoặc các mối quan hệ mở.

Sao Thiên Vương ở Bọ Cạp

Những cá nhân có Sao Thiên Vương ở Bọ Cạp khá độc lập, mạnh mẽ, quyết đoán. Họ là những người sở hữu năng lực “lội ngược dòng” đáng nể phục khi dám đương đầu với khó khăn mà không sợ hãi. Đồng thời họ cũng có trực giác mạnh mẽ, năng lực phân tích và đào sâu vấn đề. Từ những nghiên cứu đó họ có thể nảy ra những ý tưởng sáng tạo mới không theo lối mòn. Ngoài ra, họ cũng có niềm đam mê với những lĩnh vực huyền bí, tâm linh, điều tra nghiên cứu.

Mẫu người có Sao Thiên Vương ở Bọ Cạp cực kỳ bướng bỉnh, họ chỉ thích đi theo con đường riêng của mình. Tính cách họ khá thất thường và khó nắm bắt, đôi lúc họ cũng hay ghen tuông, ích kỷ và hay nổi giận vô cớ. Khi ai đó không chấp nhận ý tưởng của họ thì họ trở nên tức giận và chỉ trích người khác. Thậm chí trong trường hợp gặp thách thức, họ có thể sẵn sàng phá hủy mọi công sức của mình. Vị trí này cũng thường mang lại những tai nạn bất ngờ, hoặc cái chết bất đắc kỳ tử.

Sao Thiên Vương ở Nhân Mã

Sao Thiên Vương ở Nhân Mã là những người khá thông thái, vốn sống phong phú và khá phóng khoáng. Tâm trí họ khá tự do, thoải mái để tiếp nhận những kiến thức mới cũng như sẵn sàng mở rộng thế giới quan của mình. Những người này cũng nổi bật về khả năng ngoại ngữ và có năng lực truyền cảm hứng cho người khác. Họ có góc nhìn đa chiều giúp bao quát mọi vấn đề và đưa ra giải pháp sáng tạo phù hợp nhất. Hiếm khi nào họ ở trong thế bị động, họ luôn tìm kiếm sự tự do và độc lập trong cả suy nghĩ lẫn hành động.

Mặc dù vậy, Sao Thiên Vương ở Nhân Mã nếu không kiểm soát tốt sẽ trở thành kẻ chỉ biết nói suông mà thôi. Họ khá ham chơi và hứng thú với nhiều lĩnh vực khác nhau, nếu không kiểm soát tốt thì họ sẽ “đứng núi này trông núi nọ” không có điểm dừng. Họ khá thẳng thắn và cũng thích chia sẻ quan điểm của mình với người khác. Tuy nhiên, họ sẽ trở nên gay gắt nếu không được người khác lắng nghe. Ngoài ra, họ cũng thiếu sự hợp tác và chỉ thích đơn thân độc mã đi con đường riêng của mình mà thôi.

Sao Thiên Vương ở Ma Kết

Sao Thiên Vương ở Ma Kết là mẫu người khá tham vọng, dám nghĩ dám làm và không ngại phá vỡ nguyên tắc truyền thống. Họ khá độc lập, mạnh mẽ, tháo vát đồng thời nổi bật với khả năng lãnh đạo cũng như truyền cảm hứng cho nhân viên. Họ sẵn sàng xông pha để thử nghiệm những ý tưởng mới, những gian khổ hay thử thách cũng không bào mòn ý chí của họ. Tầm nhìn xa chính là điểm mạnh của những người này khi họ có thể nhìn thấy những điều người khác thường bỏ qua, điều đó giúp họ luôn nỗ lực thay đổi để trở trở nên hoàn thiện hơn.

Những người có Sao Thiên Vương ở Ma Kết có thể khá thất thường và dễ nổi cáu trong môi trường làm việc. Họ thích chia sẻ những ý tưởng mới nhưng lại bảo thủ không chấp nhận quan điểm của người khác. Họ thích kiểm soát mọi thứ theo ý của mình, nên khi có sai sót xảy ra họ lại có xu hướng thích đổ lỗi cho người khác. Nếu Sao Thiên Vương gặp góc chiếu khó khăn, họ có thể trở nên lộng quyền và xem thường người xung quanh.

Sao Thiên Vương ở Bảo Bình

Sao Thiên Vương chính là chủ tinh của Bảo Bình, những cá nhân có Sao Thiên Vương ở Bảo Bình có tư duy tiến bộ, thích sự tự do và bình đẳng trong xã hội. Họ khá hào phóng, thân thiện, sáng tạo, và thích giúp đỡ người xung quanh. Họ nổi bật với suy nghĩ khác biệt, hiểu biết nhiều, khả năng tư duy tốt, lý trí và logic. Họ cũng khá quảng giao và nhiều bạn bè, thích sự tự do, thẳng thắn, trung thực và không ngại đưa ra quan điểm của bản thân. Ngoài ra, họ cũng khá đam mê khoa học, công nghệ, những ý tưởng đột phá tiến bộ.

Những cá nhân có Sao Thiên Vương ở Bảo Bình thường khá độc lập nhưng cũng lạnh lùng, xa cách. Mặc dù hòa đồng, thân thiện nhưng đời tư của họ luôn là sự bí ẩn gây tò mò cho người khác. Họ khá lập dị,  bướng bỉnh, ngạo mạn và luôn tự mãn về trí tuệ của mình. Họ không phân biệt rõ ràng giữa mong muốn cá nhân và nhu cầu của xã hội. Đôi lúc sự nỗ lực của họ không được công nhận vì họ không phải là kiểu người thực dụng, hay mưu cầu danh lợi.

Sao Thiên Vương ở Song Ngư

Sao Thiên Vương ở Song Ngư mang đến những trải nghiệm tâm linh mang tính đột phá. Những người này nổi bật với trực giác mạnh mẽ, khả năng tâm linh cùng trí tưởng tượng phong phú. Một số người có năng lực ngoại cảm, chữa lành cho người khác, hoặc theo đuổi sự nghiệp viết lách. Họ là mẫu người giàu lòng vị tha và bao dung, sẵn sàng giúp đỡ những người yếu thế hơn. Nhiều người có thể làm những công việc liên quan đến công tác xã hội, tổ chức phi chính phủ, hoặc trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão.

Mặt khác, Sao Thiên Vương ở Song Ngư có thể trở nên thiếu tự tin, quá mê tín dị đoan. Tâm trạng họ khá thất thường, bay bổng, thiếu thực tế, cả tin người khác quá mức. Vì tốt bụng và hay giúp đỡ người khác nên họ có thể bị những cá nhân xấu lợi dụng để trục lợi. Nếu có góc chiếu khó khăn, họ có thể đi theo con đường nghiện ngập, sa ngã, tìm đến các chất kích thích như một cách thoát ly khỏi thực tế khắc nghiệt.

Sao Thiên Vương trong từng nhà

Sao Thiên Vương trong Nhà 1

Sao Thiên Vương ở Nhà 1 nổi bật bởi tính cách khác thường, cách thể hiện bản thân mang đậm dấu ấn cá nhân. Sự hiện diện của Sao Thiên Vương khai phá thế giới quan bé nhỏ của một người, đưa họ góc nhìn khác biệt về thế giới này. Bạn sở hữu trực giác mạnh mẽ, thế giới quan cởi mở, sáng tạo, tò mò về thế giới xung quanh, không ngại thay đổi và tiếp nhận cái mới. Những ý tưởng đột phá của bạn mở ra những sự thay đổi mới mẻ xung quanh môi trường mà bạn tiếp xúc.

Khi có Sao Thiên Vương ở Nhà 1, cuộc sống của bạn luôn thay đổi đột ngột với những bất ngờ khó đoán trước được. Có vẻ như khó tìm kiếm được sự ổn định khi hành tinh đầy nổi loạn mang tính thách thức này xuất hiện ở đây. Họ khá nổi loạn, đôi khi trở nên thất thường và khó kiểm soát chính mình. Chính sự thiếu nhất quán trong suy nghĩ và cách hành xử kỳ quặc, xu hướng thích tách biệt khỏi đám đông khiến họ trở nên thiếu tin cậy. Cảm giác xa lạ và thiếu sự gần gũi khiến người khác ngại ngùng khi tiếp cận họ.

Sao Thiên Vương trong Nhà 2

Cá nhân có sao Thiên Vương ở Nhà 2 có thể cần rất nhiều tự do khi kiếm sống, nhưng cũng có thể có những thay đổi bất ngờ trong ngôi nhà này và cảm giác an toàn có thể bị phá vỡ. Tiền có thể đến và đi một cách nhanh chóng, đồng thời những biến cố không lường trước bắt buộc họ phải thay đổi để thích nghi. Nhiều người có vị trí này có thể làm việc tự do để sinh sống, hoặc khám phá ra những cách kiếm tiền mới mang tính đột phá. Cái họ cần là góc nhìn sáng tạo để xoay chuyển tình thế trong trường hợp cần thiết.

Tuy mang lợi ích về sự tự do tài chính tuy nhiên họ lại gặp phải vấn đề khó khăn với việc khẳng định giá trị bản thân mình. Dù sao đi chăng nữa Sao Thiên Vương cũng là hành tinh thiếu sự ổn định và sự mất mát là chuyện có thể xảy ra. Sao Thiên Vương ở Nhà 2 khuyến khích chúng ta tồn tại trong thế giới vật chất thông qua nguồn lực của tầm nhìn, và dạy chúng ta làm việc với năng lượng của thực tại vật chất mà không quá phụ thuộc vào chúng.

Sao Thiên Vương trong Nhà 3

Sao Thiên Vương được xem như “phiên bản nâng cấp” của Sao Thủy với cấp độ trí tuệ bậc cao hơn. Do đó khi hành tinh này ở Nhà 3 sẽ nổi bật với sự thông minh, nhanh nhẹn, đầu óc linh hoạt. Cảm giác hồi hộp với năng lượng tâm trí khi họ bất ngờ khám phá ra những ý tưởng mới. Những người này tin tưởng vào quyền tự do ngôn luận và sự công bằng khi đưa ra quan điểm cá nhân. Họ có tư duy tiến bộ nên nhanh chóng nắm bắt những xu hướng mới, đồng thời họ cũng nổi bật bởi khả năng tự học và hấp thu kiến thức.

Không phải những ai có Sao Thiên Vương ở Nhà 3 đều là thiên tài bẩm sinh, có thể họ gặp khó khăn khi trong môi trường học tập lúc còn nhỏ. Mặc dù thông minh nhưng đôi lúc họ lại thiếu kiên nhẫn, suy nghĩ kỳ quặc và khó hiểu. Không phải ai cũng thân thiện, dễ gần, họ cũng có thể to ra xa cách và thiếu sự hợp tác với người khác. Trong một số trường hợp, người có vị trí này cũng thích các chuyến du lịch ngắn thường xuyên.

Sao Thiên Vương trong Nhà 4

Những người có Sao Thiên Vương ở Nhà 4 thường cảm thấy bất an vì sự thiếu ổn định trong chính ngôi nhà của mình. Có thể họ trải qua những sự kiện bất ngờ hoặc gia đình tan vỡ trong quá khứ gây ra. Về mặt tích cực, họ không ngại thay đổi và rời xa quê hương của mình để tìm hướng đi mới. Từ nhỏ những người này có thể hơi lập dị và trở nên nổi loạn khiến phụ huynh phải đau đầu. Tuy nhiên, một số phụ huynh khuyến khích họ là chính mình, cho họ sự độc lập và tự do để làm điều mình muốn.

Nhiều cá nhân có vị trí này cũng thường xuyên thay đổi chỗ ở của mình. Họ sợ sự ràng buộc về trách nhiệm với gia đình, nhiều người có xu hướng thích độc thân hơn lập gia đình. Người thân có thể trở nên xa cách, lạnh lùng, họ cũng không thích ở nhà vì cảm thấy tù túng, ngột ngạt. Những thành viên trong gia đình có thể sống xa nhau mỗi người một nơi, dẫn đến việc thiếu sự tương tác và gần gũi với nhau.

Sao Thiên Vương trong Nhà 5

Sao Thiên Vương ở Nhà 5 đặc biệt khá sáng tạo và có nhiều tài năng về nghệ thuật, giải trí. Tinh thần nổi loạn sẵn sàng phá vỡ truyền thống giúp họ thực tế hóa những ý tưởng sáng tạo. Kiểu người này có nhu cầu tự nhận thức mạnh mẽ, đòi hỏi sự công nhận của người khác. Họ thích các cuộc tình lãng mạn, phá cách đầy thú vị cũng như sự kết nối về tâm trí kích thích sự tò mò. Sao Thiên Vương thách thức giới hạn thôi thúc sự tự do và thể hiện bản thân theo cách sáng tạo riêng.

Mặc dù vậy Sao Thiên Vương ở Nhà 5 cũng chứa đựng nhiều rủi ro liên quan đến các trò chơi may rủi. Xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ kỳ lạ, họ chỉ cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh người giúp họ là chính họ. Tuy nhiên lại thiếu sự cam kết lâu dài, họ chỉ thích các cuộc vui chóng qua hơn ở trong mối quan hệ ngột ngạt, đánh mất sự tự do. Đôi khi Sao Thiên Vương ở Nhà 5 cũng mô tả về việc mất đứa con đầu lòng, hoặc đơn phương ly hôn trong hôn nhân.

Sao Thiên Vương trong Nhà 6

Những cá nhân có Sao Thiên Vương ở Nhà 6 thường có cách làm việc và thói quen sinh hoạt khác thường. Ở đây không nói về sự nổi loạn trong môi trường làm việc, mà nói lên những ý tưởng đột phá và sự sáng tạo trong công việc. Một số người thích làm việc tự do, và có thể làm việc trong lĩnh vực liên quan công nghệ, máy tính,… Họ ghét sự nhàm chán và luôn tìm kiếm sự đổi mới trong cuộc sống hàng ngày. Những nguyên tắc truyền thống hoặc môi trường làm việc tù túng không phù hợp với kiểu người này.

Nhìn chung, Sao Thiên Vương ở Nhà 6 là người khá linh hoạt và thoải mái trong công việc. Họ có thể làm việc ở bất cứ đâu, tuy nhiên những người này có vẻ thiếu sự cảm kết và không nhất quán trong lịch trình làm việc. Thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ như thức khuya, ăn uống không đúng bữa, tập luyện không thường xuyên. Do quen với việc thoải mái sống theo ý mình nên rất khó để bó buộc họ theo khuôn khổ.

Sao Thiên Vương trong Nhà 7

Sao Thiên Vương ở Nhà 7 thường nói về các mối quan hệ mở, không ràng buộc quá nhiều nhưng vẫn thoải mái. Họ có tư tưởng khá cởi mở trong mối quan hệ 1-1, rõ ràng hôn nhân không phải là đích đến mà họ mong đợi. Sự khát khao tự do, bình đẳng thúc đẩy họ tìm kiếm đối tác có cùng quan điểm sống như người bạn đồng hành hơn là mối quan hệ yêu đương lãng mạn đơn thuần. Họ đề cao sự kích thích về trí tuệ, cùng chung sở thích và sự quan tâm để có thể chia sẻ cuộc sống cùng nhau.

Trong thực tế những mối quan hệ như vậy không phải là hiếm, tuy nhiên nó chưa đủ cơ sở vững chắc để xây dựng hôn nhân bền vững. Những cuộc tình đầy biến động, sớm nở tối tàn cũng đáng được chú ý. “Tiêu chuẩn kép” của Sao Thiên Vương có thể khiến mối quan hệ trở nên ích kỷ cho bản thân và thiếu sự cảm thông. Sự đa tình của Sao Thiên Vương có thể bị xem là hành vi lệch lạc sai trái với tiêu chuẩn đạo đức của xã hội

Sao Thiên Vương trong Nhà 8

Những người có Sao Thiên Vương ở Nhà 8 thường tìm kiếm sự tự do cũng như thể hiện cá tính riêng của mình trong các mối quan hệ thân mật. Ngoài ra họ cũng có thể giải phóng năng lượng tự do, khám phá năng lực tâm linh theo cách riêng của mình. Đây là vị trí đặc biệt khi có thể xuất hiện những khoản tiền thừa kế bất ngờ, trúng số độc đắc,… Sao Thiên Vương ở đây cho thấy sức mạnh “lật ngược ván cờ” khi họ có thể đảo ngược tình thế trong hoàn cảnh bất đắc dĩ.

Tuy nhiên cần đề phòng những biến cố bất ngờ xảy ra hoặc tổn thất về tài sản bất ngờ xảy ra. Những cá nhân có Sao Thiên Vương ở Nhà 8 có thể trải qua những lần tổn thương tâm lý khi ba mẹ ly hôn hoặc không cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc trong các mối quan hệ tình cảm. Xu hướng tình dục khác thường cũng được đề cập ở đây, sự thất thường lúc gần gũi lúc xa cách cũng khiến họ trở nên kì lạ trong mắt người tình. Những cái chết bất ngờ, ra đi kỳ quái cũng được mô tả ở vị trí này.

Sao Thiên Vương trong Nhà 9

Với Sao Thiên Vương ở Nhà 9 bạn tin vào sự tự do tín ngưỡng, tôn giáo và có phong cách sống khá cởi mở. Họ có thể quan tâm đến nhiều chủ đề về tôn giáo, văn hóa, xã hội học, vũ trụ, chiêm tinh,… mọi thứ liên quan đến quy luật vận hành của thế giới này. Tư duy tiến bộ và tầm nhìn xa thúc đẩy mở rộng sự hiểu biết đồng thời mang đến cái nhìn khách quan. Đồng thời họ cũng giỏi ngoại ngữ và yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm đến các vùng đất mới. Họ thích chia sẻ quan điểm và giao lưu văn hóa với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Về mặt khó khăn, họ có thể phải đối mặt với sự phản đối từ những người xung quanh khi có niềm tin khác biệt. Họ cũng khá mạo hiểm và liều lĩnh, đôi lúc không quan tâm đến hậu quả của việc mình làm. Rõ ràng bản thân họ là những người sống có lý tưởng và nhiều hoài bão nhưng thường gặp khó khăn vì thiếu sự kiên định. Họ có cách tiếp cận cuộc sống khác biệt, nhưng thiếu tính định hướng vì Sao Thiên Vương là hành tinh mang đến những bất ngờ.

Sao Thiên Vương trong Nhà 10

Nói sơ qua về cặp đối lập Nhà 4 – nền tảng gia đình của chúng ta và Nhà 10 – nơi sự nghiệp chúng ta thăng hoa. Nên khi Sao Thiên Vương ở Nhà 10 những biến cố trong quá khứ khi người đó còn nhỏ và có cảm giác rằng những điều đó sẽ lặp lại. Nên vị trí này không nói về tầm nhìn xa, mà là ký ức về quá khứ cũng như tiết lộ điềm báo về tương lai gần. Họ khá nhạy cảm với những thay đổi trong cuộc sống, nhiều người có vị trí này thường đối mặt với cuộc sống gia đình không hạnh phúc và thường mẹ của họ là người khá khó đoán, không gần gũi con cái.

Về mặt tâm lý, họ có thể bị ba mẹ ràng buộc tương lai phải đi theo những mong muốn của bậc phụ huynh. Từ đó, Sao Thiên Vương ở đây có thể trở nên nổi loạn và dần có những bước chuyển mình trong sự nghiệp cá nhân. Họ ghét sự ngột ngạt hay phải đi theo những khuôn mẫu do xã hội áp đặt. Họ khá táo bạo, sáng tạo, có thể chọn đi theo con đường riêng do chính mình tạo ra. Sao Thiên Vương ở Nhà 10 có thể khiến bạn thay đổi công việc liên tục, khó tìm sự ổn định trong sự nghiệp riêng và dễ dẫn đến tình trạng thất nghiệp.

Sao Thiên Vương trong Nhà 11

Sao Thiên Vương chính là chủ tinh của Nhà 11 phản ánh sự tự do và công bằng của xã hội. Những cá nhân có vị trí này thường là người khá trung thực, thân thiện, phóng khoáng và có nhiều lý tưởng cao đẹp. Họ khá cởi mở, thích kết giao với nhiều bạn mới đặc biệt là những người có cùng tư tưởng. Họ giống như làn gió mới với những tư tưởng tiến bộ giúp xã hội tốt đẹp hơn, có thể là người tạo sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Với Sao Thiên Vương ở đây, họ là người cống hiến sức lực vì sự phát triển của xã hội, một số người làm việc trong các tổ chức phi chính phủ hay cộng đồng.

Khi Sao Thiên Vương ở Nhà 11 gặp thách thức, họ có thể trở nên lập dị, tách biệt thậm chí là tự mãn và ích kỷ. Sự ham vui có thể đánh mất tình bạn đẹp, khi họ chỉ muốn tìm những người bạn thú vị hơn là vun đắp cho mối quan hệ hiện tại. Sự cám dỗ có thể khiến họ nổi loạn và bị ảnh hưởng bởi những tính xấu từ môi trường xung quanh. Ở khía cạnh tiêu cực, họ có thể là người khởi xướng cho những cuộc cải cách, hay là người giật dây đằng sau những cuộc đảo chính.

Sao Thiên Vương trong Nhà 12

Sao Thiên Vương ở Nhà 12 thường được coi là những kẻ nổi loạn ngầm, họ có nhiều bí mật được che giấu. Họ thường cảm thấy bị bó buộc và đôi lúc bị xem thường về năng lực của mình. Đối với vị trí này, cá nhân cần phải giải quyết những mâu thuẫn nội tâm để phát huy được năng lực sáng tạo tiềm ẩn. Người này cũng có thể là nhà cách mạng vĩ đại cho chủ nghĩa nhân đạo, họ đại diện cho tầng lớp những người yếu thế trong xã hội. Thông thường cần có những sự kiện đặc biệt tác động mới giúp họ khai thác năng lực mạnh mẽ bên trong tiềm thức.

Những người sở hữu Sao Thiên Vương ở Nhà 12 thường cảm thấy thiếu thốn sự tự do, cuộc sống này trói buộc họ nhiều thứ, nên họ có xu hướng tự cô lập bản thân. Vị trí Nhà 12 thường cảm thấy sự khác biệt đau đớn hơn với Nhà 1 vì họ không thể bộc lộ hay thể hiện điều đó ra bên ngoài. Sự sụp đổ từ bên trong chính là lối thoát duy nhất giúp họ cởi mở và đối diện với chính mình. Có thể thấy Sao Thiên Vương ở Nhà 12 như những “quả bom” nổ chậm chỉ chờ kịp châm ngòi mà thôi.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 8 Trung bình cộng: 4.5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận