Sao Thủy – Hành Tinh Của Trí Tuệ

Sao Thủy là hành tinh tác động đến suy nghĩ, lời nói, tư duy của chúng ta. Sao Thủy cai quản cung Song Tử (Nhà 3), cung Xử Nữ (Nhà 6). Một số từ khóa chính của Sao Thủy như suy nghĩ, giao tiếp, ý tưởng, tâm trí, tư duy, thái độ,… của mỗi người. Tùy thuộc vào vị trí của Sao Thủy ở cung nào, nhà nào sẽ được Loyo mô tả chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Sao Thủy trong Chiêm Tinh

Biểu Tượng
Chủ Tinh Song Tử và Xử Nữ
Ngày Trong Tuần Thứ 4
Kim Khí Thuỷ Ngân
Màu Sắc Xám, Nhiều Màu Sắc

Trong Chiêm Tinh học, Sao Thủy được biết đến như hành tinh trí tuệ – chi phối tư duy, khả năng giao tiếp, suy nghĩ của một người. Sao Thủy là chủ tinh của cung Song Tử và Xử Nữ nhưng về cơ bản tính chất của hai cung này hoàn toàn khác biệt nhau dù chung chủ tinh. Trong bản đồ sao cá nhân, Sao Thủy là một trong những hành tinh cá nhân có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chúng ta. Bởi vì thông qua vị trí suy nghĩ chúng ta có thể “đọc vị” được một người như thế nào.

Sao Thủy đóng vai trò giống như một cổng thông tin giúp chúng ta thu nhận, phân loại và xử lý thông tin hiệu quả. Đồng thời, hành tinh này cũng cai quản khả năng giao tiếp cả bằng văn bản lẫn lời nói. Sao Thủy cho phép chúng ta liên kết những ý tưởng với nhau, đồng thời phát kiến ra những ý tưởng mới dựa trên những gì chúng ta tiếp nhận được. Ngoài giao tiếp, sao Thủy cũng chịu trách nhiệm chi phối quá trình chúng ta hiểu và giải thích những thứ như kích thích giác quan và suy nghĩ, cả ở cấp độ cơ bản và cấp độ tiềm thức sâu hơn.

Chính vì lý do này mà sao Thủy thể hiện sự hợp lý và suy nghĩ thấu đáo các quyết định bằng cách tận dụng lợi thế của nguồn thông tin được lưu trữ trong bộ não của chúng ta. Nó có thể dẫn đến khao khát vô độ đối với việc tiếp thu kiến ​​thức, tuy nhiên nó cũng có thể dẫn đến những điều không hay ho như không chung thủy. Ở khía cạnh khác cho thấy sự đối lập giữa sự lý trí của Sao Thủy và cảm xúc của Mặt Trăng. Mỗi cá nhân cũng cần học cách cân bằng để sử dụng năng lượng Sao Thủy một cách lành mạnh nhất.

Sao Thủy trong từng cung

Sao Thủy ở Bạch Dương

Một cá nhân có sao Thủy ở Bạch Dương mang đến năng lượng tinh thần, cũng như sự tập trung cao độ và họ học tốt nhất khi được thử thách về mặt trí tuệ. Trí óc tràn đầy sinh lực giúp họ có thêm nhiều ý tưởng đột phá cho các kế hoạch mới. Tùy thuộc vào vị trí sao Hỏa của họ ở đâu sẽ cho biết được sự nhất quán trong suy nghĩ và hành động. Sao Thủy Bạch Dương hoạt động theo cơ chế nghĩ nhanh, họ có xu hướng đưa ra phán đoán và quyết định nhanh chóng chứ ít khi suy ngẫm về vấn đề.

Đặc biệt sao Thủy Bạch Dương là người thích tranh luận và khá cố chấp với quan điểm của mình. Đôi lúc họ sẽ khiến người khác khó chịu vì hành động lỗ mãng, có phần hơi nông nổi và mang tính chủ quan. Họ giỏi đưa ra quyết định cũng như vận dụng trí óc của mình giải quyết vấn đề hiệu quả. Nhìn chung, họ là người khá thẳng thắn, nhiệt tình, có khiếu lãnh đạo, nhưng ít chịu chia sẻ hay lắng nghe người khác.

Sao Thủy ở Kim Ngưu

Những người có Sao Thủy ở Kim Ngưu hình thay suy nghĩ thông qua những dữ kiện xung quanh môi trường họ sinh ra kết hợp với những trải nghiệm cá nhân. Nên Sao Thủy Kim Ngưu khá thực tế và ít khi mở mộng về những điều xa vời. Họ thích nhìn nhận giá trị thức tế trong vấn đề cũng như tính khả thi trong những vấn đề họ gặp phải. Một số cá nhân sở hữu giọng hát hay và năng khiếu về nghệ thuật thị giác.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Mặc dù là người khá thực tế, nhất quán trong suy nghĩ thế nhưng họ lại rất cứng đầu và cố chấp theo lối mòn truyền thống. Đôi lúc họ đánh giá vấn đề thiếu tính khách quan, chỉ dựa trên những trải nghiệm mang tính cá nhân chủ quan của mình mà thôi. Rất khó để thay đổi quan điểm của những người này, trừ khi họ trải qua sự kiện đặc biệt nào đó khiến họ thay đổi hoàn toàn mà thôi.

Sao Thủy ở Song Tử

Sao Thủy chính là hành tinh chủ quản của cung Song Tử, những người có vị trí này thường khá thông minh, hoạt bát, linh hoạt. Sao Thủy đóng vai trò như chiếc radar giúp họ thu thập kiến thức mới. Họ luôn tò mò về thế giới xung quanh nhưng cũng nhanh chóng chán nản nếu tìm được điều gì thú vị hơn. Bộ não của họ vận hành theo cơ chế nghĩ nhanh giúp họ hấp thụ lượng lớn thông tin liên tục. Điểm mạnh của cá nhân này là khả năng liên kết nhiều ý tưởng lại với nhau.

Nhiều người nhận xét rằng Sao Thủy Song Tử thiếu sự tin cậy, không có sự cam kết trong lời nói của mình. Mặc dù giỏi giao tiếp và có khiếu hài hước thế nhưng cá nhân này hơi ba hoa, khoác lác, thổi phồng vấn đề lên. Họ cũng cả thèm chóng chán, tâm trí họ vận động liên tục nên họ không thích bị người khác kiểm soát suy nghĩ. Đôi lúc họ cũng thiếu chính kiến, thay đổi quan điểm liên tục tùy theo môi trường mà họ tiếp xúc.

Sao Thủy ở Cự Giải

Nguyên tố nước không phải là vị trí phù hợp với Sao Thủy vì làm lu mờ đi sự sáng suốt của bản chất Sao Thủy. Năng lực đặc biệt của Sao Thủy ở Cự Giải là khả năng thấu hiểu người khác thông qua giao tiếp. Tâm trí họ thường tập trung vào gia đình, cũng như những vấn đề cá nhân của họ. Những người này có thể hiểu và tiếp nhận thông tinh một cách tinh tế theo bản năng. Ở họ có chút nhút nhát, ngại bày tỏ quan điểm của mình vì sợ mất lòng người khác.

Sao Thủy trong Cự Giải khá chủ quan, họ thường nhận định vấn đề bằng trực giác và cảm xúc của mình hơn là phân tích khách quan. Điều này ảnh hưởng đến cách họ nhìn nhận cuộc sống và giao tiếp với người khác, họ thường bị tác động bởi môi trường xung quanh. Khi có những vấn đề rắc rối xảy ra, họ có xu hướng chìm đắm trong những ý nghĩ tiêu cực. Thường bị ám ảnh bởi quá khứ, phải mất thời gian dài họ mới học cách chấp nhận và thay đổi suy nghĩ của mình.

Sao Thủy ở Sư Tử

Sao Thủy ở Sư Tử mang đến cho bạn trí óc tươi trẻ, tràn đầy năng lượng sáng tạo, tư duy mạnh mẽ cùng khả năng tập trung cao độ. Họ có khả năng truyền cảm hứng đến người khác bằng sự tự tin và quyết đoán của mình. Nhu cầu được công nhận về trí tuệ, họ thích được người khác khen ngợi tài năng của mình. Họ thường thích chia sẻ quan điểm của mình và mong muốn được lắng nghe cũng như công nhận. Họ suy nghĩ khá độc lập và ít khi bị tác động bởi môi trường xung quanh.

Sự kết hợp của Sao Thủy và Sư Tử tạo nên cá thể vừa độc lập, mạnh mẽ, vừa thông minh, tự tin vào năng lực phán đoán của mình. Họ thường có xu hướng trở thành lãnh đạo, truyền cảm hứng cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, họ lại khá chủ quan và ít khi chịu khó lắng nghe quan điểm của người khác. Đôi lúc họ bộc lộ một cách thẳng thắn khiến người khác cảm thấy không được tôn trọng. Họ cần học cách kiểm soát cái tôi của mình để dễ dàng thuyết phục người khác đồng thuận với mình.

Sao Thủy ở Xử Nữ

Sao Thủy cũng là chủ tinh của cung Xử Nữ, nên những cá nhân có Sao Thủy ở Xử Nữ có bộ óc phân tích hoàn hảo, chi tiết hóa vấn đề tốt. Bộ não của Xử Nữ vận hành khá trơn tru với khả năng xử lý, phân loại và tổng hợp thông tin cần thiết để phục vụ cho nhu cầu của họ. Ngoài ra, khả năng lập luận vấn đề và tìm ra hướng giải quyết hợp lý cũng là điểm mạnh của Sao Thủy Xử Nữ.

Mặc dù Sao Thủy Xử Nữ nổi tiếng khá kiệm lời nhưng họ lại hay chỉ trích và soi mói lỗi sai ở người khác. Đặc biệt trong vấn đề giao tiếp, họ có những tiêu chuẩn riêng của bản thân khá cao và đôi lúc áp đặt lên người khác. Vì quá chìm đắm vào chi tiết nhỏ của vấn đề mà họ thường bỏ qua bức tranh lớn. Họ cũng khá nhút nhát trong giao tiếp, ít khi bộc lộ suy nghĩ thật của mình với người khác.

Sao Thủy ở Thiên Bình

Sao Thủy ở Thiên Bình mang đến cho một người khả năng giao tiếp tuyệt vời cùng khả năng quan sát và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Họ rất khéo léo trong việc xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Đồng thời biết cách đặt mình vào người khác để suy nghĩ, nên có thể thấu hiểu được mong muốn của người đối diện. Họ khá cởi mở, thân thiện, hòa đồng, giỏi lắng nghe, lại có khiếu hài hước nên dễ lấy lòng người khác ngay từ cuộc trò chuyện đầu tiên.

Người có Sao Thủy Thiên Bình rất giỏi trong việc thuyết phục người khác, họ có khả năng truyền đạt tốt giúp họ dễ tìm được sự đồng thuận từ đám đông. Tuy nhiên, nhược điểm của Sao Thủy Thiên Bình là thiếu sự quyết đoán, hay do dự nên dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội. Họ cũng thường lấy lòng người khác đến mức quên mất nhu cầu của chính mình. Ý tưởng họ đưa ra có thể thiếu tính thực tế và không khả thi nên dễ bị bác bỏ nếu họ không thể chứng minh được kết quả mang lại.

Sao Thủy ở Bọ Cạp

Khi có Sao Thủy ở Bọ Cạp, bạn là người có suy nghĩ sâu sắc cùng khả năng đào sâu vấn đề và suy luận như thám tử. Bạn luôn nghi ngờ về mọi thứ xung quanh và chỉ tin 50% sự thật mà thôi, nên ít ai có thể lừa được tâm trí bạn. Đặc biệt họ còn có năng lực lật ngược lại vấn đề để khai thác những điều bị ẩn giấu phía sau. Cùng với khả năng tập trung tuyệt vời và ít khi kết luận vội vàng giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt.

Khả năng nhìn thấu sự thật của Sao Thủy Bọ Cạp đôi khi là con dao hai lưỡi, họ thường tự đánh lừa chính mình bằng cách tạo ra sự thật giả như một cách bảo vệ sự yếu đuối trong tâm hồn. Họ khó chấp nhận sự tế phũ phàng, do đó tâm trí họ thường chìm đắm trong suy nghĩ bi quan như lạc lối trong mê cung của chính mình. Họ thường mất thời gian dài để hồi phục tâm trí sau những trận đả kích về tinh thần. Đôi lúc họ vẫn tự hỏi liệu đó có phải thật sự là câu trả lời mà họ vẫn đang tìm kiếm?

Sao Thủy ở Nhân Mã

Sao Thủy ở Nhân Mã luôn tìm kiếm sự tự do trong tâm trí của mình và trải nghiệm tầng nhận thức bậc cao. Những người có Sao Thủy Nhân Mã đánh giá cao trải nghiệm giúp họ mở rộng tri thức và tầm nhìn. Tâm trí họ luôn tò mò về thế giới bên ngoài – nơi cho phép họ bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Họ luôn đặt ra những câu hỏi về thế giới này, cho đến khi tìm được câu trả lời mình mong muốn thì họ sẽ không dừng lại.

Mặc dù là người đề cao chủ nghĩa tự do, suy nghĩ phóng khoáng thế nhưng Sao Thủy Nhân Mã lại rất ngoan cố. Họ có thể hỏi ý kiến người khác nhưng chỉ để tham khảo vì quyết định vẫn là ở bản thân họ. Những người này cũng thường bị cho là khá nóng tính, suy nghĩ hơi bốc đồng và tính khí thất thường. Đôi lúc họ nói năng thiếu khéo léo nên dễ mích lòng người khác. Sao Thủy Nhân Mã tuy “nghĩ gì nói đó” thẳng như ruột ngựa nhưng không phải kiểu người hay toan tính với người khác.

Sao Thủy ở Ma Kết

Người có Sao Thủy ở Ma Kết sở hữu bộ óc phân tích tuyệt vời cùng với khả năng tổ chức hiệu quả. Những cá nhân này có “cái đầu lạnh” giúp họ luôn vững vàng trước những biến bố trong cuộc sống mà không bị ảnh hưởng nhiều. Khả năng tự nhận thức của Sao Thủy Ma Kết rất đáng ngưỡng mộ, họ có suy nghĩ khá chín chắn và hoạch định ra tương lai cho chính mình. Thường Sao Thủy Ma Kết có giọng nói khá trầm ấm nhưng đầy uy quyền và khiến người khác ngưỡng mộ. Tâm trí họ theo khuynh hướng thực tế và có tính kỷ luật, cùng với khả năng tập trung cao độ giúp họ dễ dàng tìm ra giải pháp cho bất cứ vấn đề “khó nhằn” nào.

Những cá nhân này thích thời gian yên tĩnh một mình để suy nghĩ và đọc sách. Đôi khi họ có thể tự vấn chính mình nếu mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn. Họ khá thực tế và tập trung vào kết quả nhiều hơn quá trình, đó là điều khác biệt so với Sao Thủy Xử Nữ cũng có những phẩm chất tương tự. Nhược điểm của họ là quá nguyên tắc đến mức cứng nhắc, thường khó chấp nhận sai lầm của chính mình.

Sao Thủy ở Bảo Bình

Những cá nhân có Sao Thủy ở Bảo Bình thấu hiểu cuộc sống thông qua những suy nghĩ trừu tượng, tư duy tiến bộ cùng những lý tưởng độc đáo của riêng họ. Bảo Bình là vị trí vượng địa của sao Thủy, nhận năng lượng mạnh mẽ tương đương với cung chủ quản là Xử Nữ và Song Tử. Người này có thể nắm bắt các ý tưởng một cách nhanh chóng, và hứng thú với bất cứ điều gì mới mẻ, khác biệt và tiến bộ. Tính khách quan về mặt tinh thần và sự tách rời của tâm trí có thể vô tình tạo sự xa cách với môi trường xung quanh họ. Sự “điên rồ” trong suy nghĩ của họ được thể hiện qua các ý tưởng sáng tạo có phần hơi lập dị.

Trí óc họ vận hành theo những ý tưởng mới, do đó cũng hơi khó để người khác tiếp cận và thấu hiểu những gì họ muốn chia sẻ. Bảo Bình quan tâm đến quyền của người khác, tự do ngôn luận và công bằng. Họ khá thân thiện, thích kết giao bạn mới, nhưng suy nghĩ vẫn khá độc lập, có chính kiến riêng của mình. Có thể nói rằng sao Thủy Bảo Bình hòa đồng chứ không hòa tan vào đám đông. Họ chỉ muốn đi theo con đường riêng của mình, không bận tâm suy nghĩ của người khác về mình.

Sao Thủy ở Song Ngư

Với Sao Thủy ở Song Ngư, bạn là người có trí tưởng tượng phong phú, thích mơ mộng và thích chìm đắm trong suy nghĩ của chính mình. Sao Thủy vốn là chủ tinh của Xử Nữ, vị trí sao Thủy tại Song Ngư đôi lúc sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Suy nghĩ của bạn khó nắm bắt thay đổi liên tục theo cảm xúc của bạn, tâm hồn bạn thường ở trên 9 tầng mây, hay lơ đễnh, khó tập trung, dễ quên đồ, thiếu sự nhất quán trong suy nghĩ. Tùy thuộc vào vị trí sao Thủy Song Ngư nằm ở đâu sẽ mô tả tính cách của bạn trong giao tiếp như thế nào.

Nhìn chung, khi có Sao Thủy ở Song Ngư là người nổi bật với sự sáng tạo, trực giác mạnh mẽ giúp bạn có thể dự đoán được những điều sắp xảy ra. Họ cũng có năng khiếu về ngôn ngữ đặc biệt là viết lách và kể chuyện. Khả năng hài hước của họ cũng rất đáng nhìn nhận, tuy nhiên họ lại khá vô tư nên dễ bị người khác điều khiển tâm trí. Đồng thời họ cũng dễ bị người khá thao túng thậm chí lợi dụng nếu biết được điểm yếu của họ.

Sao Thủy trong từng nhà

Sao Thủy trong Nhà 1

Những người có Sao Thủy trong Nhà 1 có nhu cầu thể hiện bản thân mạnh mẽ thông việc giao tiếp và suy nghĩ. Tùy vào góc chiếu của Sao Thủy mà người này có thể tự tin trong giao tiếp hay rụt rè ít nói. Nhìn chung, ngôn ngữ và kiến thức chính là chìa khóa để họ tiếp cận thế giới này. Đầu óc bạn rất nhanh nhạy, thích tò mò về mọi thứ, nên dễ hấp thu lượng kiến thức lớn. Đồng thời họ cũng khá hoạt bát, linh hoạt, dễ thích nghi với môi trường xung quanh.

Một số người có Sao Thủy Nhà 1 mắc bệnh nói nhiều, thích nói để thỏa mãn bản thân hơn là lắng nghe người khác. Sự nhạy cảm chủ yếu bao gồm nhận thức và hiểu mọi thứ bằng trí tuệ hơn là bằng cảm xúc, những người nhạy cảm có xu hướng chạy trốn thực tế hơn là đối mặt. Họ khá nhanh nhạy khi nắm bắt được suy nghĩ của người khác, đôi lúc họ lại hay tỏ ra “biết tuốt” về mọi thứ. Nếu vị trí này phát triển không tốt họ sẽ dễ thành kiểu người nói nhiều nhưng làm thì ít.

Sao Thủy trong Nhà 2

Cá nhân có sao Thủy trong Nhà 2 nhận thấy rằng tâm trí thường hướng vật chất và tiền bạc. Họ nghĩ nhiều về việc đảm bảo các nguồn lực cá nhân và có ý thức mạnh mẽ về giá trị của họ. Sao Thủy ở đây làm tăng thêm cảm giác tự chủ và hiệu quả khi cá nhân sử dụng năng lực tinh thần của họ. Loại sử dụng khả năng suy luận của họ để phát huy tối đa “giá trị cá nhân”. Những người này cũng có thể kiếm tiền bằng các công việc như giao tiếp, viết lách, hát,…

Những người này khá độc lập về suy nghĩ, bởi họ hiểu rõ bản thân mình cần gì muốn gì. Nguồn lực lớn nhất của bạn đó là trí thông minh, khả năng giao tiếp, logic và khả năng hình thành các khái niệm lý thuyết. Họ theo đuổi những giá trị bền vững, nên có thể mất thời gian dài để xây dựng nền tảng tư duy ổn định. Nhìn chung, họ là người rất có năng lực dùng trí thông minh để kiếm tiền nhưng hơi thực dụng và cứng nhắc trong suy nghĩ. Họ cần cởi mở hơn để tiếp thu những điều mới.

Sao Thủy trong Nhà 3

Nhà 3 chính là cung địa bàn của Sao Thủy, nên những cá nhân có vị trí này thường sở hữu những phẩm chất của Sao Thủy. Họ khá thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt và ham học hỏi. Họ có khả năng thu nhận nhiều thông tin mới và chuyển hóa nó thành kiến thức của riêng mình. Đặc biệt, họ cũng có năng khiếu về sử dụng ngôn ngữ như viết lách, giao tiếp,… Ngoài ra, họ cũng có khả năng khai thác dòng chảy suy nghĩ của mình và kết nối các ý tưởng lại với nhau.

Sao Thủy ở đây được thể hiện một cách dí dỏm, tò mò, lưu loát và rành mạch. Họ rất nhanh nhạy với các vấn đề mới tuy nhiên khả năng phân tích và xử lý thông tin ban đầu chưa hiệu quả. Họ thường có xu hướng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt, sau đó sẽ xử lý và sàng lọc sau. Dù tư duy quá nhạy bén nhưng khó ai đuổi kịp dòng suy nghĩ của họ. Do đó, họ thường thích là người hỗ trợ tư vấn hơn là giải quyết vấn đề.

Sao Thủy trong Nhà 4

Những người có Sao Thủy ở Nhà 4 thường có kết nối mạnh mẽ giữa tâm trí và linh hồn của họ. Nên họ thường là nhận thức khá sớm về bản thân mình cũng như có sự chín chắn trong suy nghĩ. Họ thường thích đọc sách, nghiên cứu về truyền thống, lịch sử từ xa xưa. Bạn đang trên hành trình khám phá linh hồn của mình, cũng có thể hứng thú với những hoạt động tâm linh. Sao Thủy trong ngôi nhà thứ 4, con người sở hữu kỹ năng quan sát và nhận thức tuyệt vời trong việc quan sát người khác trong môi trường sống của chính họ.

Tâm trí của những người có Sao Thủy Nhà 4 đặc biệt nhạy cảm, họ tiếp cận thông tin một cách thụ động thông qua báo chí, TV, internet hơn là giao tiếp với người khác. Cá nhân này sống cũng khá kín tiếng, ít tiết lộ thông tin riêng tư nào của họ trừ khi thật sự cần thiết. Một số người có vị trí này cũng dễ bị ám ảnh bởi quá khứ, nếu có nhiều góc hợp không tốt thì có thể tuổi thơ họ bị bố mẹ áp đặt tư tưởng.

Sao Thủy trong Nhà 5

Sao Thủy ở Nhà 5 mang đến sự sáng tạo trong suy nghĩ, tư duy và khả năng giao tiếp. Bạn có năng khiếu về trí tuệ cùng khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình qua lời nói, viết lách từ rất sớm. Khi trưởng thành, có lẽ bạn có thể viết cho nhiều loại tạp chí, tạp chí, vở kịch, nhạc kịch hoặc sân khấu. Trí óc là một công cụ sáng tạo chính, tư duy hướng tới sự sáng tạo và nghệ thuật – tiểu thuyết gia, họa sĩ và nhà làm phim. Bạn cũng rất thích thử thách về trí tuệ qua những trò chơi đòi hỏi sự tư duy sáng tạo và linh hoạt cơ thể.

Nhiều người có vị trí này thường là nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ, đạo diễn, biên kịch,… hay bất cứ hoạt động nào đòi hỏi sự sáng tạo. Đôi lúc Sao Thủy ở Nhà 5 cũng đại diện cho người tình trẻ lãng mạn, họ thường dễ bị lôi cuốn vào các cuộc tình vì nó khơi dậy ý tưởng mới ở họ. Bậc phụ huynh có Sao Thủy ở Nhà 5 cũng biết cách nuôi dưỡng trí tuệ cho con cái, khai mở kho tàng tri thức cũng như tạo điều kiện để chúng phát huy năng lực của mình.

Sao Thủy trong Nhà 6

Những người có Sao Thủy ở Nhà 6 là bộ óc “phân tích” điển hình với khả năng giải quyết công việc hàng ngày với hiệu suất cao nhất cùng khả năng chịu đựng áp lực cao. Họ thích để đầu óc bận rộn để lúc nào cũng trong trạng thái sáng suốt, minh mẫn, sáng tạo. Kiểu người này rất xuất sắc trong việc tìm ra giải pháp để hoàn thiện trách nhiệm của họ một cách hoàn hảo nhất. Chưa kể họ còn rất giỏi quan sát, khéo léo và nổi bật trong vai trò cố vấn chuyên môn.

Tuy nhiên, Sao Thủy Nhà 6 có thể vắt kiệt tâm trí khiến họ kiệt sức và thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, lo lắng. Đôi khi họ có thể quá phê phán khi mọi thứ không hoàn hảo và do đó tâm trí trở nên tiêu cực và bi quan. Người này có khả năng lưu trữ thông tin trong bộ não giống như một hệ thống lưu trữ, và họ biết những cách tốt nhất để sử dụng chúng vào mục đích cụ thể.

Sao Thủy trong Nhà 7

Sao Thủy ở Nhà 7 mô tả nhu cầu thu thập và truyền đạt thông tin cho người khác. Do đó, những người có vị trí này thường làm tốt với vai trò cố vấn, chuyên gia, giáo viên, người truyền cảm hứng. Đồng thời, họ cũng có khả năng thấu hiểu tâm lý và đọc vị suy nghĩ người khác. Đặc biệt, những cá nhân này cần sự kích thích về trí tuệ trong mối quan hệ cá nhân nên thường có xu hướng chọn đối tác thông minh.

Nếu Sao Thủy ở Nhà 7 có các góc chiếu không tốt thì họ dễ bị tác động bởi những quan điểm của đối phương. Đôi lúc họ không tin tưởng vào suy nghĩ hay nhận định của mình mà thường tham khảo ý kiến của người khác. Vì vậy, những người có sao Thủy ở đây rất quan tâm đến những gì người khác nghĩ và sẽ luôn tìm kiếm sự đồng hành về mặt tinh thần. Và những cá nhân này nếu cảm thấy mối quan hệ quá nhàm chán thì có thể sẽ không dành sự hứng thú cho đối tượng đó nữa.

Sao Thủy trong Nhà 8

Những cá nhân có Sao Thủy ở Nhà 8 nhận thức sâu sắc về bản thân họ, cũng như những vấn đề khó khăn mà họ trải qua. Họ thường có cảm giác nhạy bén về những sự thật bí mật được che giấu. Họ có năng lực đọc vị tâm lý cũng như biết được động cơ của người khác. Điều này giúp họ cảm nhận được những điều dối trá và lường trước được chiêu trò tâm lý. Họ cũng có xu hướng đề phòng và thao túng người khác bằng suy nghĩ.

Nếu Sao Thủy ở Nhà 8 có những góc chiếu khó khăn thì người này dễ bị hoang tưởng, đa nghi quá mức. Lời nói của họ khá sắc sảo như lưỡi dao xuyên trúng tim đen người khác, thích tấn công bằng đòn tâm lý. Trong một số trường hợp, bạn cũng có khả năng giao tiếp với người đã khuất và kết nối với những linh hồn khác. Đôi khi họ quá cố chấp và bảo thủ, ít khi tiếp nhận ý kiến của người khác mà chỉ tin vào quan điểm bản thân mà thôi.

Sao Thủy trong Nhà 9

Sao Thủy ở Nhà 9 là những người khá thông thái, học rộng hiểu cao, có mối quan tâm đặc biệt với các lĩnh vực văn hóa, du lịch, triết học, tôn giáo,… Sao Thủy ở Nhà 9 nâng tầm trí tuệ lên tầm cao hơn, nên những người này thường dành thời gian nghiên cứu sâu những chủ đề mà họ quan tâm. Đồng thời họ cũng có khả năng học ngoại ngữ tốt, hấp thu lượng kiến thức khổng lồ, nghiên cứu khoa học, nhiều người có vị trí này thường theo đuổi con đường học thuật ở bậc sau đại học. Nếu bạn có ý định du học nước ngoài thì vị trí này cũng là tín hiệu tích cực.

Đối với những cá nhân có Sao Thủy ở Nhà 9 luôn có mong muốn khám phá thế giới bên ngoài, phá vỡ giới hạn của chính mình. Sao Thủy ở đây mang đến tâm trí cởi mở, chỉ cần nắm được bản chất và nguyên lý của sự việc nào đó thì họ có thể tự mở rộng nó ra. Họ có bộ óc khá siêu việt với những khái niệm trừu tượng, nhiều giáo sư cũng có vị trí này. Hoặc bạn cũng có thể làm các công việc như phiên dịch, thông dịch viên đa ngôn ngữ.

Sao Thủy trong Nhà 10

Sao Thủy ở Nhà 10 là dấu hiệu cho thấy một người theo đuổi con đường sự nghiệp liên quan đến các lĩnh vực Sao Thủy cai quản. Đây là vị trí tự nhiên của các diễn giả trước công chúng, tác giả, chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Nhiều người thích các công việc giúp họ tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau – những người mà họ có thể học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn. Một số lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp có liên quan đến truyền thông đa phương tiện, giáo dục, định hướng nghề nghiệp,…

Những cá nhân có Sao Thủy ở Nhà 10 luôn cần sự công nhận về khả năng trí tuệ cũng như những quan điểm của họ. Họ chính là bậc thầy thôi miên người khác bằng ngôn từ từ lời nói đến văn bản. Ngay từ khi còn trẻ họ đã có suy nghĩ chín chắn, sống có trách nhiệm nên được nhiều người tin cậy. Tuy nhiên về khía cạnh tiêu cực, đôi lúc họ hay áp đặt quan điểm của mình lên người khác.

Sao Thủy trong Nhà 11

Sao Thủy ở Nhà 11 là những bộ óc của tương lai với tư tưởng tiến bộ và tự do, họ không thích bị giam hãm bởi những nguyên tắc của xã hội. Họ dành sự tập trung của mình vào những vấn đề của xã hội, cộng đồng, công nghệ, khoa học,.. Họ khá thông minh, hoạt bát, hòa đồng, thích tiếp cận thông tin theo cách rất riêng biệt. Đồng thời họ cũng rất sáng tạo, thích đưa ra những quan điểm hay phát kiến mới. Nhiều nhà khoa học, nhà cách mạng cũng có vị trí này trong bản đồ sao cá nhân.

Nhà 11 vốn là cung chủ quản của Bảo Bình và Sao Thiên Vương, trong khi đó Sao Thủy vượng địa tại Bảo Bình và Sao Thiên Vương chính là hành tinh bậc cao của Sao Thủy. Do đó vị trí này khá đặc biệt mang tới tư tưởng mới có thể thay đổi cả nhân loại. Những người có Sao Thủy ở Nhà 11 đôi lúc hơi lập dị và khác thường, họ chỉ thích chìm đắm trong những dòng suy tưởng của chính mình. Họ cũng là người khó chấp nhận sự tế và luôn tìm cách để thay đổi nó theo hướng tốt hơn.

Sao Thủy trong Nhà 12

Những cá nhân có Sao Thủy ở Nhà 12 sống khá nội tâm, thích sự riêng tư trong thế giới riêng của họ, ít khi chia sẻ suy nghĩ với người khác. Họ cần sự yên tĩnh để tập trung dòng suy nghĩ bên trong, họ có thể dễ dàng thâm nhập vào tiềm thức của mình để khai thác tiềm năng bị ẩn giấu. Họ cũng khá hứng thú với việc viết lách, đặc biệt là nhật ký vì nó giúp họ lưu giữ lại toàn bộ những sự kiện đã xảy ra. Đồng thời họ cũng khá nhạy cảm, thường lo nghĩ cho người khác và cũng hay chịu thiệt thòi về mình.

Sao Thủy ở Nhà 12 thường có xu hướng thoát ly thực tế, chìm đắm vào những mộng tưởng do họ tự vẽ ra. Nếu không kiểm soát được tâm trí của mình thì họ sẽ dễ bị những luồng suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng mà đánh mất đi lý trí. Đây là vị trí yếu nhất của Sao Thủy, những người này dễ bị lo lắng quá mức, thường xuyên lơ lửng trên mây, suy diễn một cách thiếu thực tế. Nếu không cân bằng tâm trí họ sẽ dễ bị mất kết nối với xung quanh, trở nên lạc lõng và khó tìm được lối thoát cho chính mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 6 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận