Đỉnh Nhà 10 – Thiên Đỉnh – Sự nghiệp và danh vọng

Nhà 10 hay còn gọi là Thiên Đỉnh là cung địa bàn của Ma Kết và được cai quản bởi sao Thổ – hành tinh khắc nghiệt và lạnh lẽo. Vị trí này nói về sự nghiệp, danh tiếng, địa vị xã hội cũng như sự đóng góp mang lại cho thế giới, thành tích, quyền lực, người cha, chính phủ và cấp trên, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật và mong muốn đạt được nhiều thành tựu nhất có thể trong cuộc sống.

Tổng quan về đỉnh nhà 10

Ngôi nhà thứ 10 nằm ở vị trí cao nhất trong bản đồ sao, cho biết bạn sẽ có được bao nhiêu thành công trong cuộc sống. Nhà 10 là bản đồ chi tiết cho sự nghiệp của bạn, nếu như ở nhà 6 chỉ là cách bạn làm việc hay môi trường làm việc bạn thích – gắn liền với những sinh hoạt hàng ngày. Thì ở nhà 10 bạn sẽ thấy được con đường phía trước, kế hoạch dài hạn để đạt được thành tựu bạn mong muốn.

Ở khu vực của sao Thổ cai quản bạn cần bỏ nhiều công sức và nỗ lực hơn để thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Đó là cả một quá trình dài gắn liền với sự trưởng thành của mỗi người, thường mất ít nhất cũng 20-30 vì sao Thổ hồi vị mất khoảng 29 năm.

Ở khu vực thiên đỉnh không giống với các nhà khác, nơi đây sẽ nói rõ những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp như thế nào cũng như cách bạn phát triển bạn thân ra sao cũng được thể hiện ở đây. Nhiều người thường lầm tưởng nhà 10 nói lên công việc phù hợp với bạn, nhưng công việc đã được thể hiện ở khu vực nhà 6. Còn nhà 10 sẽ cho bạn biết được thành tựu trong cuộc sống của bạn và không nhất thiết đó phải là một công việc cụ thể.

Có rất nhiều người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hoặc họ gặt hái thành tựu ở một lĩnh vực khác chứ không phải trên chính công việc nuôi sống họ hàng ngày.

Lĩnh vực trong cuộc sống

Ngôi nhà thứ 10 thường liên quan đến sự nghiệp, địa vị xã hội, danh tiếng cũng như thành tựu của một người. Ngôi nhà mang năng lượng của Ma Kết và cho biết sự nghiệp của một người sẽ tiến triển như thế nào, những gì người đó sẽ đạt được trong xã hội và cũng nói về sự nổi tiếng và thành công về tài chính. Sau tất cả, mỗi người cần khám phá ra con đường đích thực của mình muốn hướng đến.

Ngôi nhà này gắn liền với nghĩa vụ, nghĩa vụ, kế hoạch và trách nhiệm của mỗi cá nhân. Nó cho thấy bao quát tất cả các lĩnh vực của cuộc sống của chúng ta, cũng cho thấy rõ hình ảnh của gia đình mà chúng ta tạo ra trong cuộc đời này, dựa trên tiềm năng của ngôi nhà thứ tư – gốc rễ của bạn. Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong biểu đồ cá nhân vì nó nói lên tất cả những gì chúng tôi cố gắng trở thành.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Mục tiêu của Nhà 10 là để mọi người tự chịu trách nhiệm về vận mệnh của mình. Thiên đỉnh cần thời gian dài để phát triển hoàn toàn, khi chúng ta sinh ra nhà 10 giống như hạt giống cần được bồi dưỡng để hái quả (thành tựu). Thế nhưng dù bạn qua đời thì nghiệp ở nhà 10 vẫn sẽ tiếp tục theo bạn đến kiếp sau.

Thông qua ngôi nhà này, mọi người có thể đầu tư vào kiếp sau của mình, nhưng chỉ khi họ trả được nợ tiền kiếp và cố gắng kiểm soát cách nghiệp hiện tại. Xét cho cùng, sao Thổ là một hành tinh mang lại rất nhiều rắc rối và khó khăn. Tuy nhiên, nơi đó bạn cần nỗ lực và bỏ nhiều công sức hơn bất cứ khu vực khác, có thể không dễ dàng nhưng sẽ là động lực cho bạn.

Đỉnh nhà 10 trong các cung

Nhà 10 ở Bạch Dương

Nếu Nhà 10 được đặt ở cung Bạch Dương, nhu cầu tự nhiên của họ là tập trung sức lực vào các mục tiêu nghề nghiệp và tương lai vật chất mà họ có thể xây dựng. Đây là vị trí nổi bật của những người tiên phong, chủ động và khả năng dẫn đường của họ. Mặt khác những người này thường hành động bộc phát, thiếu kế hoạch và không kiên nhẫn. Khi làm việc họ cần một người sếp đủ tin tưởng và trao quyền để họ phát triển năng lực của mình.

Trong cuộc đời, họ có thể phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhưng họ không hề nản chí, thậm chí nói rằng mình đang bị đối xử bất công. Mẫu người này trong công việc khá độc lập và tự chủ, họ không thích bị sai khiến hay ép buộc. Người khác đánh giá cao họ vì họ có một đầu óc minh mẫn, nhiệt tình và thích lăn xả để đạt được mục tiêu. Họ theo tiêu chí “đánh nhanh thắng nhanh” và không muốn bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào.

Về công việc, họ thích cạnh tranh và được công nhận là những người làm việc chăm chỉ nhất cũng như hiệu quả nhất. Họ có thể chọn sai nghề nghiệp vì họ bốc đồng và đưa ra những lựa chọn không thực sự phù hợp với ước mơ và năng lực của họ. Họ rất thực tế và kỹ năng ra quyết định chính là chìa khóa thành công của người có vị trí này. Họ có thể muốn kiểm soát và cai trị vì họ muốn có danh tiếng tốt và trở nên giàu có.

Một số nghề nghiệp thiên đỉnh Bạch Dương có thể theo đuổi như: kinh doanh, vận động viên, cảnh sát, bán hàng,…

Nhà 10 ở Kim Ngưu

Với nhà 10 trong cung Kim Ngưu, mục tiêu của một người trong cuộc sống dường như là sự thỏa mãn về tài chính và vật chất. Dưới năng lượng của sao Kim, những cá nhân này đề cao giá trị vật chất và luôn tìm kiếm sự ổn định trong sự nghiệp của mình. Họ sống có nguyên tắc, thực hiện mọi việc chậm rãi, kiên nhẫn để hướng đến mục tiêu cuối cùng. Họ rất siêng năng, thích cống hiến miễn sao kết quả họ nhận được xứng đáng với điều họ bỏ ra.

Bất kể công việc của họ là nghệ thuật, nấu ăn hay tài chính, họ phải tìm thấy niềm vui trong đó, năng lượng của đam mê sẽ thổi bùng cảm xúc và động lực bên trong họ. Đồng thời họ cũng rất tự chủ và thích tự mình quản lý công việc của mình. Người có thiên đỉnh Kim Ngưu ít thích sự thay đổi quá nhiều trong công việc, họ có xu hướng gắn bó với một công việc cụ thể nào đó.

Thiên đỉnh Kim Ngưu có thể dễ tự mãn với năng lực của mình, đôi lúc hơi bảo thủ và ít chịu lắng nghe người khác. Với chuyên môn cao họ tự tin có thể gánh vác trách nhiệm và tự mình giải quyết được mọi việc mà không cần lời khuyên từ ai cả. Đặc biệt họ rất trung thành và tận tâm, chỉ cần sếp tin tưởng giao việc thì họ chắc chắn sẽ hoàn thành như đã hẹn.

Một số công việc phù hợp với thiên đỉnh Kim Ngưu: tài chính, ngân hàng, thương mại, xuất nhập khẩu,…

Nhà 10 ở Song Tử

Những cá nhân có đỉnh nhà 10 nằm ở cung Song Tử, thường là người rất tháo vát, sở hữu nhiều tài lẻ và có thể có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Tâm trí họ lấp đầy bởi những ý tưởng mới lạ, và không ngừng tìm kiếm những điều mới.

Thường những người có vị trí này trải qua nhiều công việc khác nhau cho đến khi họ tìm thấy niềm đam mê của chính mình, hoặc một số cá nhân có nhiều hơn một nghề. Dù đa tài là thế nhưng tính trẻ con và ham vui, thiếu sự kiên trì cũng gây cản trở sự nghiệp của họ. Nếu có người hướng dẫn và đưa họ đi đúng con đường đã chọn thì sẽ nhanh chóng thành công.

Cũng giống như đỉnh nhà bảy Song Tử, họ cũng thích chia sẻ ý kiến của họ với thế giới, đây là người không chỉ chia sẻ mà còn xác định được vai trò của họ là ai trong xã hội. Dù họ giỏi trong việc tạo dựng mối quan hệ thúc đẩy sự nghiệp, nhưng ít có sự liên kết sâu sắc. Lối suy nghĩ của họ đôi khi có thể khó hiểu và họ có thể cần giải thích về suy nghĩ của mình.

Khi bị cám dỗ hay mắc sai lầm, họ thường chối bỏ trách nhiệm và tìm cách chuyển đổi trách nhiệm cho người khác. Có thể nói người có vị trí này thường đứng núi này trông núi nọ, cần học cách tập trung vào một đích đến để không bị xao nhãng.

Một số công việc phù hợp với thiên đỉnh Song Tử: nghệ sĩ, bán hàng, marketing, truyền thông, thông dịch viên, biên tập viên, ngoại giao, đại sứ,…

Nhà 10 ở Cự Giải

Đỉnh nhà 10 tại Cự Giải không hẳn là một vị trí tốt, vì cung Cự Giải là cai quản nhà 4 – đối đỉnh với nhà 10 tạo nên góc hợp căng thẳng. Nghề nghiệp của họ thường gắn liền với quê hương, cội nguồn, gia đình, lịch sử, nuôi dưỡng, đôi lúc cả tâm linh. Về khía cạnh nào đó, đây là mẫu người coi trọng những giá trị truyền thống mà tổ tiên truyền lại.

Một số cá nhân có vị trí này thường làm việc trong ngành giáo dục, hoặc bất cứ ngành nghề nào liên quan đến truyền thống văn hóa, lịch sử địa phương nơi họ sinh ra và lớn lên. Về cơ bản, họ cũng khá bảo thủ và duy tâm, nhưng rất có trách nhiệm và cống hiến hết mình.

Do cung Cự Giải thường gắn liền với những ký ức tuổi thơ và sự dạy dỗ của gia đình, nên sự nghiệp của họ có thể bị ảnh hưởng bởi điều này. Ngoài ra, họ có xu hướng kết hợp sự nghiệp cùng với người bạn đời của mình sau khi kết hôn, vì nhà 4 cung chủ quản của Cự Giải nói về gia đình sau hôn nhân.

Quan tâm đến sự tin tưởng hơn bất cứ điều gì khác, họ luôn cố gắng để bản thân đáng tin cậy và trở thành hình mẫu để người khác noi theo. Dù tôn trọng truyền thống đến mức nào, họ nên luôn giữ vững chính kiên riêng của mình và hành động theo cảm xúc để đạt đến đích.

Một số nghề nghiệp phù hợp với thiên đỉnh Cự Giải: giáo viên, nhà lịch sử học, khảo cổ học, bác sĩ y học cổ truyền,…

Nhà 10 ở Sư Tử

Thiên Đỉnh Sư Tử là mẫu người lãnh đạo điển hình, tham vọng và năng lượng mạnh mẽ. Họ luôn muốn trở thành tiếng nói của tập thể, mà bất cứ ai cũng phải nể phục và nghe theo họ. Hơn thế nữa, họ không thích làm việc dưới quyền của người khác, đây là lý do vì sao nhiều doanh nhân và nhà lãnh đạo tuyệt vời có vị trí này. Họ ít khi sợ hãi trước bất kì biến cố nào trong cuộc sống, sĩ diện và cái tôi cao thúc đẩy họ tiến về phía trước. Trong mắt người khác, họ thực sự nổi bật nhờ tài năng xuất chúng và tỏa ra năng lượng lôi cuốn giữa đám đông.

Mặt khác, con đường sự nghiệp của họ thường xuyên gặp trắc trở do mâu thuẫn với gia đình. Dù biết hướng đi của mình là đúng đắn nhưng có lẽ họ ít có được sự ủng hộ từ người thân của mình. Quyền lực là thế nhưng tai tiếng cũng không kém, họ ít khi chịu nhượng bộ ai và đôi lúc cái tôi quá cao không cho phép họ hạ thấp giá trị của mình để nghe theo ý kiến người khác. Hăng hái và xông xáo nhưng đôi lúc họ quên mất sự hiện diện của đồng đội mình, thường thích làm việc độc lập và gánh nhiều trách nhiệm về bản thân.

Một số nghề nghiệp phù hợp với thiên đỉnh Sư Tử: kinh doanh, CEO, nghệ sĩ, cảnh sát, đạo diễn,…

Nhà 10 ở Xử Nữ

Với vị trí nhà 10 ở cung Xử Nữ, bạn là mẫu người khá cầu toàn và cẩn thận trong công việc. Những cá nhân này rất giỏi trong việc giúp đỡ người khác, đồng thời tính chu đáo, tỉ mỉ giúp họ luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Họ có đầu óc minh mẫn, sáng suốt, giỏi phân tích nên cũng khá phù hợp với một số công việc đòi hỏi độ chính xác cao. Họ luôn dành toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp của mình, đây đích thực là những người cần mẫn, gương mẫu tiêu chuẩn của xã hội. Nhiều người có vị trí này cũng làm việc trong ngành y tế, sức khỏe, nông nghiệp, giáo dục,…

Sự trung thành và tận tụy giúp họ có được sự nghiệp ổn định nhưng điều đó lại khiến họ khó đối mặt với những thay đổi bất ngờ. Họ được đánh giá là có kỹ năng tốt, thái độ hòa nhã nhưng điểm yếu đó chính là ngại thay đổi, vì họ sợ bản thân không đủ năng lực để làm điều đó. Đôi lúc quá quan tâm đến chi tiết mà họ bỏ quên đi bức tranh lớn, thiếu tầm nhìn và nhạy bén trước những cơ hội.

Một số nghề nghiệp phù hợp với thiên đỉnh Xử Nữ: bác sĩ, y tá, bác sĩ thú y, giáo viên yoga, tư vấn dinh dưỡng, nhà văn, nhà nghiên cứu khoa học,…

Nhà 10 ở Thiên Bình

Nếu đỉnh nhà 10 nằm ở cung Thiên Bình, chúng ta sẽ thấy đây là bậc thầy ngoại giao. Sự nghiệp của những người này dựa trên các mối quan hệ cộng tác cá nhân với phương châm đôi bên cùng có lợi. Họ có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh với khả năng đàm phán tuyệt vời. Họ rất khéo léo trong giao tiếp, sức hấp dẫn này giúp họ dễ dàng thuyết phục được người khác nhằm đạt được mục tiêu chung.

Nhìn chung người có vị trí này thường là tài hoa nở muộn, họ có thể trải qua nhiều biến cố mới thành công. Đồng thời họ cũng rất công bằng, chính trực, tận tâm trong công việc của mình nên được sự ngưỡng mộ từ người xung quanh.

Mặc dù giỏi ngoại giao và đối nhân xử thế tốt thế nhưng đôi lúc họ quá phụ thuộc vào ý kiến của người khác. Kiểu người này đặc biệt coi trọng các mối quan hệ nên luôn muốn mọi thứ hài hòa, dù có bất đồng quan điểm họ cũng nhún nhường thiệt thòi về mình. Hạn chế nữa là họ hơi thiếu chính kiến, quan điểm không đồng nhất, dễ bị tác động từ bên ngoài nên cần nhiều thời gian để đưa ra quyết định. Nếu là chủ doanh nghiệp, họ nên cần một cố vấn đáng tin cậy để chia sẻ suy nghĩ của mình và nhờ sự hỗ trợ.

Một số nghề nghiệp phù hợp với thiên đỉnh Thiên Bình: chuyên gia tâm lý, nhà ngoại giao, truyền thông, bán hàng, luật sư, nhà thiết kế,…

Nhà 10 ở Bọ Cạp

Thiên Đỉnh Bọ Cạp là những kẻ tham vọng, có đôi chút liều lĩnh và cũng đầy mưu mẹo. Do Diêm Vương Tinh và Hỏa Tinh là hai hành tinh chủ quản của dấu hiệu Bọ Cạp nên họ vừa bị ám ảnh bởi việc theo đuổi mục tiêu cá nhân vừa có nội lực mạnh mẽ để không bị bỏ lại phía sau. Có nhiều người sở hữu vị trí này là những chuyên gia tâm lý, nhà trị liệu, hoặc theo đuổi hoạt động tâm linh. Họ không hề sợ hãi trước những khó khăn hay cách người khác nghĩ gì về công việc họ làm. Miễn bản thân họ hài lòng với con đường mình đi thì không có gì cản trở được bước chân họ.

Tuy nhiên, họ lại là kiểu người khá ngang ngược và luôn thích hành động tùy hứng theo cảm xúc nên đôi lúc gánh chịu những hậu quả khó lường. Hiếm khi nào thấy họ tham vấn ý kiến của người khác bởi vì họ biết mình cần gì, nhưng đó cũng là điểm yếu chí mạng của những cá nhân này. Họ cũng không biết đâu là giới hạn của bản thân mà luôn tìm cách đạt được thứ mình muốn một cách bất chấp thì rất phí phạm năng lượng cũng như nguồn lực. Việc luôn cố kiểm soát mọi thứ theo cách riêng sẽ khiến họ bị quá tải như núi lửa phun trào.

Một số công việc phù hợp với thiên đỉnh Bọ Cạp: tài chính, nhà tâm lý học, nhà khoa học, cảnh sát, bác sĩ,…

Nhà 10 ở Nhân Mã

Với đỉnh nhà 10 ở Nhân Mã, đây là những cá nhân độc lập, mạnh mẽ với tư tưởng tiến bộ và không ngừng phát triển bản thân. Họ không đo lường thành công trong sự nghiệp của mình bằng vật chất mà bằng những giá trị mà họ tạo ra cho xã hội. Những người này có thể làm việc liên tục và chịu đựng áp lực với cường độ cao, luôn trong tâm thế học hỏi và phát triển vì họ không muốn bị bỏ lại phía sau.

Khi đối mặt với một vấn đề trong công việc, họ thích xem đó là một thử thách. Những cá nhân này rất thông minh và biết cách giải quyết vấn đề tốt nên hiệu suất công việc cao. Họ có thể xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy vào mong muốn và nhu cầu của họ.

Điểm mạnh cũng chính là điểm yếu của thiên đỉnh Nhân Mã là dễ bị kích động nếu họ không đạt được điều mình mong đợi. Đôi khi sự tự tin hơi thái quá của họ khiến người khác thấy họ không đáng tin cậy mà chỉ cố tâng bốc bản thân mà thôi. Họ không quan trọng quá trình nên đôi lúc dễ sơ hở mà bỏ qua những rủi ro trong sự nghiệp. Thêm vào đó họ ưa thích dịch chuyển và sự tự do nên những công việc quá truyền thống, mang tính chất lặp đi lặp lại sẽ không phải là nơi để họ thể hiện năng lực của mình.

Một số nghề nghiệp phù hợp với thiên đỉnh Nhân Mã: hướng dẫn viên du lịch, giảng dạy, diễn giả, huấn luyện viên, nhà báo,…

Nhà 10 ở Ma Kết

Đỉnh nhà 10 là cung địa bàn của Ma Kết, chịu sự quản chiếu của Thổ Tinh nên những người này có tham vọng mạnh mẽ, động lực lớn, có nguyên tắc riêng trong sự nghiệp và luôn hướng đến vị trí dẫn đầu. Họ rất cẩn trọng trong từng bước đi, có cam kết và trách nhiệm cao trong công việc. Họ bị ám ảnh bởi sự thành công và đôi lúc là bị kì vọng quá nhiều từ những người xung quanh. Khi xác định được con đường muốn đi, họ sẽ luôn nỗ lực bằng mọi giá để đạt được điều đó.

Họ là người có tầm nhìn tốt cùng với khả năng lãnh đạo và dẫn dắt người khác giúp họ dễ dàng đạt được thành công. Dù mang năng lượng tích cực thế nhưng những người này lại khá cứng đầu và bảo thủ, họ không thích bị người khác chỉ đạo. Đây là kiểu người “nghiện công việc” điển hình, đến mức dù làm gì họ cũng đều nghĩ đến cách làm sao đạt được điều họ muốn một cách hiệu quả nhất.

Đôi lúc họ khó cân bằng được sự nghiệp và đời sống cũng như các mối quan hệ cá nhân của mình. Cùng với thời gian, họ ngày càng trưởng thành và khôn ngoan hơn. Những lựa chọn của họ đôi khi có thể khiến họ khó hiểu, đặc biệt là khi họ không biết mình sẽ mong đợi kết quả nào.

Một số công việc phù hợp với thiên đỉnh Ma Kết: doanh nhân, nhà quản lý, chính trị gia, luật sư,…

Nhà 10 ở Bảo Bình

Khi đỉnh nhà 10 nằm ở cung Bảo Bình, có thể thấy đây là một người có sự nghiệp mang đậm màu sắc cá nhân. Nhà 10 là nơi họ thể hiện năng lực và theo đuổi niềm đam mê của mình bất chấp người xung quanh nghĩ gì. Người có vị trí này rất xem trọng tự do cá nhân và trí tuệ, họ không thích bị ràng buộc trong những quy tắc của xã hội đặt ra.

Họ không quan tâm đến việc thành công về vật chất hay địa vị xã hội vì đối với họ điều đó không quan trọng. Họ thích làm việc nhóm và chia sẻ những ý tưởng độc đáo của mình với người khác. Họ rất giỏi trong việc tìm kiếm sự khác biệt trong bất cứ ngành nghề nào họ theo đuổi, vị họ có những ý tưởng mới lạ mà người khác có thể bỏ qua.

Tuy nhiên, những cá nhân này lại thường cả thèm chóng chán và hay bỏ dở giữa chừng bất cứ khi nào họ tìm thấy điều kích thích sự sáng tạo hơn. Có thể trong cuộc đời họ thay đổi nhiều nghề nghiệp khác nhau, nhưng dù ở bất cứ đâu hay làm gì họ cũng ít khi để bản thân rơi vào tình thế bị động. Khi bị người khác xem thường năng lực họ có thể trở nên bất cần, thậm chí là gây hấn. Bên cạnh đó, họ làm việc cũng khá tùy hứng và bất chợt không theo kế hoạch nào cả nên thường bị hiểu lầm là thiếu trách nhiệm.

Một số nghề nghiệp phù hợp với thiên đỉnh Bảo Bình: lập trình viên, nhà khoa học, làm việc tự do, nhà thiết kế, nghệ sĩ, người hoạt động cộng đồng,…

Nhà 10 ở Song Ngư

Khi nhà thứ mười nằm trong cung Song Ngư, không có gì nói trước được về sự ổn định trong nghề nghiệp của họ. Điều này thật sự gây cản trở vì họ thường trốn tránh trách nhiệm và vai trò xã hội của mình, thay vào đó lại tìm đến những góc riêng của họ.

Ví dụ điển hình cho các nghệ sĩ underground khi tài năng của họ phục vụ cho chính họ và niềm đam mê ấy lan tỏa đến cộng đồng, chứ họ không quan tâm nhiều đến danh vọng, địa vị xã hội hay bất cứ điều nào tương tự. Năng lượng sao Hải Vương đem đến cho những cá nhân này trực giác nhạy bén và khả năng đồng cảm sâu sắc trong sự nghiệp.

Mặc dù vậy con đường của họ đi có nhiều nốt thăng trầm, thành công thường nở rộ khi họ thực sự khi cảm xúc của họ được thăng hoa. Việc quá mơ mộng khiến họ thiếu đi tính định hướng thực tế trong công việc, nên họ có thể trải qua nhiều công việc không ổn định trước khi tìm được điều mình muốn theo đuổi. Đối với người khác có thể họ không quá xuất sắc, thường bị đánh giá thấp năng lực.

Một số nghề nghiệp phù hợp với thiên đỉnh Song Ngư: người làm nghệ thuật, hoạt động tâm linh, nhà tâm lý học, giáo dục mầm non, nhà văn, nhạc sĩ,…

Ruler nhà 10 nằm ở đâu

Các vị trí đỉnh nhà thường không tồn tại độc lập mà có mối liên kết chặt chẽ với các vị trí khác trong bản đồ sao. Ruler của nhà rất quan trọng vì nó giúp chúng ta xác định được điều gì tác động đến đỉnh nhà đó. Nó cho thấy các vấn đề của nhà đó được thực hiện như thế nào và do đó liên quan nhiều đến trải nghiệm thực tế. Cách xác định ruler nhà 10: ví dụ nhà 10 nằm ở Bạch Dương, và sao Hỏa là hành tinh chủ quản của Bạch Dương nằm ở nhà 6, vậy ruler của nhà 10 Bạch Dương nằm ở nhà 6. (Xem thêm tại đường dẫn này https://www.loyo.vn/12-cung-hoang-dao/cung-nha/ để biết thêm chi tiết về hành tinh chủ quản)

Ruler nhà 10 nằm Nhà 1

Khi ruler nhà 10 nằm ở nhà 1 thì bạn là người rất coi trọng sự nghiệp và danh tiếng của bạn ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của bạn đối với công chúng. Bạn rất ý thức về những đánh giá của người khác và cố gắng hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Bạn không bao giờ cho phép mình thua cuộc, vì lòng tự trọng và sĩ diện của bạn khá cao.

Rất nhiều người thành công có vị trí này, bạn có thể tự kinh doanh, hoặc làm ở bất cứ vị trí nào mà bạn có thể tự làm chủ chính mình. Bạn rất ghét bị người khác quản thúc hay can dự vào con đường của mình. Đồng thời bạn cũng là người lãnh đạo bẩm sinh với khả năng dẫn đường và dám đương đầu với thách thức.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 2

Những cá nhân có ruler nhà 10 nằm ở nhà 2, rất biết cách kiếm tiền và quản lý tài chính. Họ biết cách tận dụng nguồn lực của bản thân để xây dựng danh tiếng và sự ổn định trong sự nghiệp. Đối với họ công danh rực rỡ sẽ giúp họ kiếm thêm được nhiều khoản tiền tốt, chỉ có như vậy họ mới thấy an toàn.

Tuy nhiên, họ rất coi trọng giá trị bản thân nên đôi lúc có hơi thực dụng và luôn tìm mọi cách đem lợi ích về mình nhiều nhất. Ý thức về giá trị bản thân đạt được thông qua thành tích mà họ đạt được. Tùy thuộc vào dấu hiệu hoàng đạo và hành tinh nào nằm ở nhà thứ 2 sẽ cho bạn biết được lĩnh vực nào đem đến thu nhập cho bạn.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 3

Nếu sở hữu ruler nhà 10 nằm ở nhà 3, khả năng cao bạn sẽ theo đuổi các nghề nghiệp liên quan đến truyền thông, giao tiếp, tương tác hàng ngày, du lịch địa phương, giáo dục trẻ em. Vị trí của bạn trong cuộc sống ảnh hưởng đến phong cách suy nghĩ và giao tiếp của bạn. Đây là kiểu người “lời nói hái ra tiền”, những câu nói của bạn đều có khả năng ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Nếu phát triển đúng hướng sẽ giúp bạn trở thành người có tiếng nói trong tổ chức bạn hoạt động, có thẩm quyền và được người khác tin tưởng. Nếu không sẽ chỉ là kẻ ba hoa, khoác lác, lừa đảo người khác mà thôi.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 4

Người có ruler nhà 10 nằm ở nhà 4 thường có thành tựu vững vàng nếu phát triển sự nghiệp ở chính quê hương của mình. Quá trình phát triển thời tuổi thơ cũng như sự nuôi dưỡng của ba mẹ bạn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cách bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Một số người có vị trí này thường làm trong lĩnh vực bất động sản, đất đai. Ngoài ra bạn còn là người gánh trách nhiệm nặng nề và có thể là trụ cột trong gia đình. Bạn cần sự ổn định trong sự nghiệp, nhìn chung bạn không thích sóng gió hay tranh quyền đoạt lợi.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 5

Nếu có ruler nhà 10 nằm ở nhà 5, bạn có thể hoạt động trong các lĩnh vực của ngôi nhà thứ 5 như giải trí, nghệ thuật, sáng tạo, trẻ em, thể thao,…Bạn là người khá độc lập và thích thể hiện cái tôi của mình trong sự nghiệp, nên có thể bạn muốn đi theo con đường riêng của mình. Bạn cần công việc mà ở đó bạn có thể tự do sáng tạo và được công nhận. Đối với bạn chỉ cần được tỏa sáng và thỏa mãn đam mê là bạn đã thấy mãn nguyện. Nhiều người có vị trí này thường làm trong ngành nghệ thuật hoặc giải trí.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 6

Đối với những người có ruler nhà 10 nằm ở nhà 6, được phục vụ và giúp đỡ người khác là điều họ hướng đến. Một số lĩnh vực trong nhà 6 như ngành dịch vụ, động vật, sức khỏe,…cũng rất phù hợp với ai có vị trí này. Bạn cảm thấy là người có ích khi làm những công việc hàng ngày hay giúp đỡ cho người yếu thế hơn. Bạn luôn hoàn thành tốt vai trò của mình, có lẽ bạn phù hợp làm nhân viên hơn là làm chủ. Bạn rất thành thạo về chuyên môn cũng như luôn cố gắng để hoàn thiện chúng một cách tốt nhất. Đây là mẫu nhân viên gương mẫu điển hình nhất vì họ luôn nỗ lực xuất sắc trong công việc của mình.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 7

Nhiều người có vị trí ruler nhà 10 nằm ở nhà 7, sự nghiệp và danh tiếng thường bị ảnh hưởng bởi đối tác hôn nhân của họ. Bạn là bậc thầy ngoại giao, biết cách duy trì mối quan hệ cá nhân tốt đẹp để xây dựng danh tiếng cho mình. Mượn nguồn lực của người khác cũng như hợp tác để đạt được mục đích trong sự nghiệp dường như là thế mạnh của bạn. Nhưng bạn hãy nhớ rằng trách nhiệm và mối quan hệ cá nhân luôn đi cùng với nhau. Có thể người bạn đời của bạn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong con đường sự nghiệp.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 8

Ngôi nhà thứ 8 thường gắn liền với khủng hoảng, những bí mật, tài sản, tình dục, sự chuyển đổi lớn,…Nếu có ruler nhà 10 nằm ở đỉnh nhà 8, bạn thường xuyên bị ám ảnh bởi sự thành công và tham vọng trong sự nghiệp luôn thúc đẩy bạn phải thay đổi để phát triển. Một số cá nhân có vị trí này thường làm trong mảng tài chính, luật, thuế,…Bạn nổi tiếng là người tính tình thất thường, dễ bị kích động và suy nghĩ khá tiêu cực. Trong cuộc đời bạn có thể trải qua một số biến cố lớn giúp bạn trưởng thành hơn và thay đổi hoàn toàn sự nghiệp theo hướng đi khác.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 9

Nếu sở hữu ruler nhà 10 nằm ở nhà 9, niềm tin và tầm nhìn của bạn ảnh hưởng nhiều đến con đường công danh sự nghiệp. Nhiều người có vị trí này thường làm giáo sư, giảng viên, hướng dẫn viên du lịch, nghiên cứu tôn giáo, văn hóa, nhà truyền cảm hứng, nhà lãnh đạo,…Điều bạn tìm kiếm không chỉ đơn thuần là địa vị xã hội hay tiền bạc, mà đó là cả hành trình đi tìm giá trị trong cuộc sống của bạn. Bạn mang trách nhiệm lớn lao là truyền đạt lại kiến thức lại cho thế hệ sau, giá trị mà bạn đem đến cho xã hội đó mới là điều quan trọng.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 10

Khi ruler nhà 10 nằm ở cung địa bàn của nó, bạn là người rất có tham vọng và luôn muốn vươn đến vị trí cao nhất. Đối với bạn sự nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, dường như bạn luôn ưu tiên việc phát triển sự nghiệp của mình hơn bất cứ điều gì khác. Bạn có thể làm việc không mệt mỏi để đạt được điều mình muốn, bạn rất được người khác tôn trọng vì là người sống có đạo đức và trách nhiệm. Một khi bạn cam kết điều gì đó chắc chắn bạn phải đạt được nếu không bạn sẽ cảm thấy khó chịu và cắn rứt lương tâm.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 11

Người có ruler nhà 10 nằm ở nhà 11, danh tiếng và địa vị xã hội thường đến từ công chúng và cách bạn theo đuổi đam mê của mình. Nghề nghiệp của bạn có thể liên quan đến hoạt động cộng đồng, hoặc sử dụng nguồn lực của một nhóm người nào đó. Bạn có thể theo đuổi nghề marketing – xây dựng thương hiệu cho chính mình hoặc tổ chức nào đó. Bạn biết cách kết nối nhiều người để hoàn thành mục tiêu chung của tập thể, bạn có khả năng truyền cảm hứng và đem đến nguồn động lực cho người khác. Sức ảnh hưởng của bạn lan tỏa từ nhũng lý tưởng của bạn, đối với bạn mà nói hình ảnh của bạn trước công chúng vô cùng quan trọng.

Ruler nhà 10 nằm Nhà 12

Ở khu vực nhà 12, khi có ruler nhà 10 nằm ở ngôi nhà huyền bí này, bạn là người khá kì quặc và thích hoạt động riêng tư. Sự nghiệp của bạn cũng khá bấp bênh, ít khi tìm thấy sự ổn định. Sở trường của bạn là các công việc ở phía sau hậu trường, bạn không giỏi thể hiện bản thân nhưng lại làm rất tốt ở vai trò hỗ trợ. Một số người có vị trí này thường trở thành chuyên gia tâm lý, cố vấn trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Tuy nhiên bạn thường mất một thời gian dài mới tìm thấy được đam mê của riêng mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận