Đỉnh nhà 3 – Khả năng giao tiếp và trí tuệ

Ngôi nhà thứ 3 thường được biết đến như Ngôi nhà của Truyền thông. Trong ngôi nhà này, phần lớn sự giao tiếp đang diễn ra giữa cá nhân và những người mà họ thân thiết: anh chị em, cũng như hàng xóm. Ngôi nhà ba cũng nói về khả năng ngôn ngữ như giao tiếp, viết lách và truyền đạt thông tin của bạn. Đây cũng là nơi nói về môi trường học vấn và tiếp thu kiến thức lúc còn nhỏ của mỗi người. Điều này làm nổi bật vai trò của trí thông minh ngôn ngữ trong Nhà thứ ba.

Tổng quan về đỉnh nhà 3

Trong lĩnh vực cuộc sống, đỉnh nhà ba vốn dĩ là cung địa bàn của Song Tử – đại diện cho năng lượng tinh thần và trí tuệ. Ngôi nhà thứ ba cho thấy năng lực tư duy, khả năng ngôn ngữ, phân tích vấn đề của một người, đồng thời cũng nói lên khả năng tiếp nhận thông tin. Ngôi nhà thứ ba cũng nói về nền giáo dục sớm, cách tư duy và giao tiếp, cũng như các chuyến đi gần và ngắn ngày.

Sự gần gũi cũng đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà thứ ba: Những người mà chúng ta biết rõ trong môi trường quen thuộc. Ngôi nhà thứ ba nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thể sử dụng các kỹ năng thuần thục cũng như trí thông minh phản xạ tốt một cách có hiệu quả trong cuộc sống. Đừng quên rằng trí óc không hề có giới hạn, tùy thuộc vào vị trí của các hành tinh ở nhà ba mà có sự khác biệt ở mỗi người.

Khai thác trí thông minh của chúng ta và dùng nó để chia sẻ với những người khác là bản chất của ngôi nhà này. Làm thế nào để chúng ta chia sẻ thông tin của mình với những người khác, đặc biệt là những người chúng ta yêu quý nhất? Liệu hành động của chúng ta có đúng với môi trường và tình huống đó không? Mối quan hệ của chúng ta với những người xung quanh như thế nào? Những câu trả lời mà ngôi nhà thứ ba sẽ mang đến cho bạn là: Đặt vấn đề, suy nghĩ, phân tích và chia sẻ.

Đỉnh nhà 3 trong các cung

Đỉnh nhà 3 trong Bạch Dương

Nếu ngôi nhà thứ ba bắt đầu trong dấu hiệu của Bạch Dương, bạn là một cá nhân có đầu óc nhanh nhạy và cách tiếp cận tích cực trong giao tiếp. Đây là mẫu người tràn đầy năng lượng với những ý tưởng tích cực, mang sức ảnh hưởng mạnh mẽ, bạn là người có tâm trí như một bộ máy hoạt động liên tục. Tư duy phản biện tốt, khả năng nhìn nhận vấn đề và lý luận rõ ràng là lợi thế của bạn. Đồng thời những người có vị trí này có sức mạnh tập trung mạnh mẽ, điều đó giúp bạn hoàn thành mọi việc thật dễ dàng.

Đó là một điều may mắn nhưng đôi khi nó có thể là một lời nguyền, vì dấu hiệu của Bạch Dương cũng hơi nóng nảy, bốc đồng với hành động luôn đi trước suy nghĩ. Những người có ngôi nhà thứ ba ở Bạch Dương là những người hung hăng và cứng đầu trong giao tiếp giữa các cá nhân. Cách giao tiếp của bạn khá thẳng thắn, không thích vòng vo, có chính kiến riêng và sẽ bảo vệ chúng đến cùng.

Bạn rất ít khi lắng nghe người khác trừ khi bạn thực sự muốn tham vấn ý kiến ai đó. Do đó, bạn cần học cách khiêm nhường, kiên nhẫn và thận trọng hơn trong giao tiếp. Lời nói của bạn có sức ảnh hưởng lớn đến người khác, bạn sinh ra trở thành nhà lãnh đạo bẩm sinh. Trong tập thể, bạn luôn muốn là người tiên phong và dẫn dắt người khác. Những người có ngôi nhà thứ ba ở Bạch Dương có xu hướng phân chia con người thành tốt và xấu.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Bạn không chấp nhận những người nói dối, thiếu tự tin, làm mọi việc chậm chạp và không chắc chắn về hành động của mình. Khi giao tiếp với “Người xấu”, những người này thường thể hiện những khía cạnh tiêu cực trong tính cách của mình, chẳng hạn như bướng bỉnh và dễ nổi giận. Tuy nhiên, nếu tính cách của bạn phát triển hài hòa, sẽ không có vấn đề gì trong các mối quan hệ cá nhân. Mối quan hệ giữa anh chị em và họ hàng của bạn đôi lúc dễ gặp xung khắc và bất đồng quan điểm.

Đỉnh nhà 3 trong Kim Ngưu

Với đỉnh nhà thứ ba ở Kim Ngưu, đây là kiểu người có suy nghĩ thường chậm chạp, trầm tĩnh và chuyển sang thực dụng hoặc các vấn đề vật chất. Từ nhỏ có thể thành tích học tập không quá nổi bật vì bạn thường học theo cách chậm mà chắc. Khi một người sinh ra với vị trí này thường khá duyên dáng trong giao tiếp, mặc dù bạn khá thẳng thắn và đôi lúc hơi bướng bỉnh. Tư duy của Kim Ngưu có phần hơi bảo thủ, lề thói, cố chấp và theo lối mòn khiến bạn gặp nhiều bất lợi khi đối mặt với những điều mới mẻ vì mất thời gian dài để thích nghi.

Tuy nhiên, bạn lại là người rất kiên trì, nhẫn nại và có phần khá “Lì đòn”. Nhờ sự tập trung cao độ, không bao giờ bỏ cuộc nên những vấn đề vốn dĩ khó nhằn thì bạn đều giải quyết được hết. Có thể nói rằng đây là kiểu người khá đơn giản, nghĩ gì nói đó, chân thành và thực tế nhất trong vòng tròn hoàng đạo.

Những cá nhân này cảm thấy khó khăn khi tìm hiểu thông tin mới vì bạn phải hình dung thông tin để ghi nhớ tốt. Điều quan trọng là bạn phải có khả năng hệ thống hóa thông tin thu được để tránh thất bại trong quá trình tiếp thu kiến thức mới. Nhìn chung, bạn là người khá khăng khít với anh chị em, họ hàng của mình.

Đỉnh nhà 3 trong Song Tử

Đỉnh nhà ba chính là cung địa bàn gốc của cung Song Tử. Những người sinh ra có vị trí này thường nhận toàn bộ năng lượng của Song Tử. Bạn thể hiện là đứa trẻ thông minh, lanh lợi, ham học hỏi với khả năng tiếp nhận thông tin nhanh ngay từ khi còn nhỏ. Đây là một dấu hiệu may mắn, vì bạn có cách tiếp cận thông minh, nhanh nhạy, cùng với khả năng lĩnh hội ấn tượng được thể hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Cách sử dụng ngôn từ trau chuốt trong giao tiếp lẫn văn bản cho thấy bạn là người có khả năng trau dồi ngôn ngữ rất tốt. Đồng thời bạn rất nhạy bén, nhanh trí trong mọi tình huống, bạn được ví như “Tắc kè hoa” có thể thích nghi trong bất kỳ hoàn cảnh nào một cách dễ dàng.

Đây là những người học nhanh và có thể trở thành giáo viên giỏi nhờ trí thông minh cao và kỹ năng nói trước đám đông. Thế nhưng bạn lại dễ bị xao nhãng bởi những thứ xung quanh, vì sự chú ý của bạn bị phân tán khá nhiều nên ít khi bạn tập trung vào một vấn đề nào cụ thể.

Điều đó lâu dần sẽ trở thành rào cản khiến bạn rơi vào trạng thái mất phương hướng vì không biết cách sàng lọc thông tin cần thiết. Hãy thử tưởng tượng một bộ nhớ máy tính lưu trữ quá nhiều thứ không cần thiết cũng không mang đến lợi ích gì cho bạn. Bạn có mối quan hệ thân thiết với anh chị em của mình, thường xuyên chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

Đỉnh nhà 3 trong Cự Giải

Nếu sở hữu vị trí đỉnh nhà ba nằm ở cung Cự Giải, bạn là người khá nhạy cảm trong giao tiếp nhưng cũng giỏi lắng nghe và thấu hiểu người khác. Thường những người có vị trí này khá hiền lành, ít nói, có chút khép nép và nhạy cảm. Bạn có xu hướng né tránh xung đột, thích hòa bình thế nhưng nếu cảm thấy bị đe dọa bạn sẽ bật chế độ “Phòng thủ” mạnh mẽ để bảo vệ bản thân và những người thân thiết.

Cách giao tiếp của bạn khá nhẹ nhàng, tinh tế, biết lắng nghe nên thường là chỗ dựa cho người khác. Tuy nhiên, do quá nhạy cảm và nghĩ nhiều nên bạn thường hay nhận tổn thương về bản thân. Thách thức chính của bạn là thể hiện cảm xúc của bạn một cách rõ ràng, tâm trí bạn là cuộc đấu tranh không hồi kết giữa lý trí và cảm xúc, do đó bạn cần học cách chấp nhận thực tế thay vì cố tạo vỏ bọc cho mình. Bạn giữ khoảng cách và ngại tin tưởng mọi người hoàn toàn.

Tuy nhiên, với những người bạn rất thân và gia đình, bạn tỏ ra rất chu đáo và quan tâm họ. Đây là mẫu người thường hướng về gia đình nên có mối quan hệ khăng khít với anh chị em của mình, có thể bạn sẽ ở cùng nhà với họ.

Đỉnh nhà 3 trong Sư Tử

Khi đỉnh nhà thứ ba được đặt trong cung Sư Tử, mọi suy nghĩ chủ yếu tập trung vào bản thân của một người. Bạn thuộc tuýp người nghĩ lớn làm lớn, suy nghĩ độc lập, tư duy mạnh mẽ, không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Bạn vạch ra ranh giới rõ ràng giữa quan điểm cá nhân và ý kiến của những người khác chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi.

Phong cách giao tiếp của bạn là dứt khoát, mạnh mẽ, thể hiện cái tôi của bạn. Điểm mạnh của bạn chính là sự sáng tạo, năng lượng tích cực, lời nói có sức cuốn hút lớn. Tuy nhiên bạn là người rất dễ tự ái, cảm thấy không vui trước những lời nói đánh giá từ người khác. Đây là một vị trí mạnh mẽ mang lại rất nhiều thách thức về bản ngã, trừ khi một người thực sự giác ngộ và nhận thức đầy đủ về khả năng của mình.

Bạn cần học cách chấp nhận sự khác biệt của góc nhìn cá nhân. Chỉ khi đó, bạn mới dễ dàng thể hiện cá tính cốt lõi của mình và tỏa sáng cho mọi người xung quanh. Trong các mối quan hệ với người thân thiết, những người này chủ yếu tập trung vào bản thân, điều này có thể khiến bạn cảm thấy xa cách với những người thân yêu của mình.

Đỉnh nhà 3 trong Xử Nữ

Nếu ngôi nhà thứ ba được đặt ở Xử Nữ, đây là vị trí của những nhà thẩm phán tài ba. Chẳng lạ gì khi những người có vị trí này được biết đến như “Thánh soi” vì tính cách thận trọng trong ngôn từ. Dân gian có câu “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, có lẽ bạn luôn suy nghĩ rất nhiều trước khi phát ngôn bất cứ lời nào. Sở hữu tư duy logic, khả năng phân tích tốt và lập luận chặt chẽ giúp bạn phát huy được điểm mạnh của mình trong bất kỳ tình huống nào.

Xử Nữ được cai quản bởi Sao Thủy vì vậy họ rất đề cao sự trí tuệ và luôn dành thời gian để học hỏi, trau dồi vốn kiến thức cho mình. Mặc dù cùng được bảo hộ bởi sao Thủy, thế nhưng lợi thế tư duy của Xử Nữ thiên về khả năng phân tích và sàng lọc thông tin so với Song Tử – vốn bị xem là thông tấn xã di động. Chính suy nghĩ thấu đáo và luôn muốn tìm hiểu cặn kẽ vấn đề nên bạn rất được người khác tin tưởng.

Thế nhưng rào cản của bạn là cần học cách vị tha hơn, bớt soi mói tiểu tiết hay bắt bẻ người khác. Thay vì nghiêm trọng hóa vấn đề, hãy nghĩ theo hướng tích cực hơn. Bạn tin vào sự thật hơn là cảm tính thiếu chứng cứ. Bạn phải học cách tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ nhặt mà không tìm kiếm lỗi lầm ở bản thân và thế giới xung quanh mình. Khi nói đến các mối quan hệ với người thân, bạn hơi khắt khe với anh chị em của mình.

 

Đỉnh nhà 3 trong Thiên Bình

Những người có đỉnh của ngôi nhà thứ ba ở Thiên Bình hay quan tâm đến cuộc sống của người khác, rất thường xuyên suy nghĩ và nói về mọi người. Tuy nhiên, những cá nhân này không quên về cuộc sống của chính mình và biết rõ ràng tính cách, sở thích, thói quen và hành vi của bản thân.

Người có đỉnh nhà ba Thiên Bình chính là “Bậc thầy” giao tiếp, bạn dễ dàng thu hút người khác bởi sự hài hước, thân thiện và tinh tế của mình. Đồng thời bạn cũng khá lãng mạn, thấu hiểu người khác và khéo léo “Chạm” vào cảm xúc của họ theo nhiều cách. Bạn là người có tư duy đa chiều, nhìn nhận vấn đề khách quan và thấu đáo do đó nhiều người thường tìm đến bạn để xin lời khuyên.

Thế nhưng bạn lại thường xuyên để tâm đến những lời nói của người khác mà suy nghĩ nhiều về bản thân. Lời khuyên cho bạn là hãy học cách làm chủ bản thân và đừng để người khác áp đặt quan điểm lên mình. Và nên có cá tính mạnh mẽ, luôn biết đánh giá mọi sự việc và thái độ cứng rắn của bản thân trước khi nói chuyện với bất kỳ ai khác về họ.

Một khi bạn học cách kết hợp ý kiến ​​của mình vào xã hội, bạn sẽ trở thành những nhà tư tưởng và nhà hùng biện vĩ đại, với khả năng cảm hóa người khác và nâng cao sự tự tin, nhận thức và sáng suốt của mình. Nếu bạn trở nên quá phán xét, thường là lúc bạn cần thay đổi nội tâm để thỏa mãn cuộc sống cá nhân hơn. Đối với anh chị em, bạn có mối quan hệ khá thân thiết và hài hòa với họ.

 

Đỉnh nhà 3 trong Bọ Cạp

Khi sở hữu dấu hiệu Bọ Cạp ở đỉnh nhà ba, bạn là người có suy nghĩ sâu sắc và khó đoán. Đây là một tâm hồn mạnh mẽ, sâu sắc, thường khá đa nghi và thích khám phá những điều bí ẩn, huyền bí. Phong cách giao tiếp của bạn khá thú vị, kích thích sự tò mò ở người khác, dường như bạn luôn là ẩn số mà không ai phá giải nổi.

Bạn thường tìm kiếm những điều ẩn sâu trong các vấn đề mà người khác thường bỏ qua. Sở hữu trực giác mạnh mẽ cùng khả năng suy luận logic và đọc vị nội tâm người khác; điều này giúp bạn luôn làm chủ mọi cuộc giao tiếp. Do đó nhiều người sở hữu vị trí này thường trở thành các nhà cố vấn tài ba và giúp người khác gỡ rối các vấn đề của họ. Thế nhưng, bạn lại suy nghĩ đa nghi quá mức, khó tin ai ngoài bản thân mình; đừng để những ý nghĩ tiêu cực chiếm lấy tâm trí bạn.

Một số người có nhà ba Bọ Cạp thường xuyên thao túng người khác theo cách mà họ muốn. Cho nên bạn có thể không quá thân thiết với anh chị em trong gia đình. Hãy cẩn thận đừng khai thác quá sâu những điều mà người khác muốn che giấu, bởi vì ai cũng có những góc tối riêng của mình.

 

Đỉnh nhà 3 trong Nhân Mã

Với ngôi nhà thứ ba ở Nhân Mã, đây là kiểu người ngay thẳng, hào sảng, lạc quan và tích cực trong cuộc sống. Đây là vị trí dành cho các nhà tư tưởng triết học, những người có quan điểm rộng, luôn tìm kiếm quan điểm tích cực và vận dụng khả năng sử dụng niềm tin của mình ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Trong một bối cảnh tích cực, những người này là những người lạc quan, thích du lịch khám phá những điều mới mẻ, luôn tìm kiếm chân lý cuộc sống và biết cách tạo cơ hội để phát triển bản thân. Ở một khía cạnh tiêu cực, bạn có vẻ suy nghĩ hơi viễn vông, thiếu thực tế, thích dạy đời người khác quá nhiều, bảo thủ thay vì chấp nhận sự thật.

Phong cách giao tiếp của bạn khá thẳng thắn, ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề chứ không thích vòng vo. Chính vì quá thẳng thắn nêu ra quan điểm của mình nên có thể bạn sẽ nhận lại không ít lời chỉ trích và cảm giác khó chịu từ người khác. Nhìn chung, với bản tính hòa đồng, phóng khoáng, nhiệt tình, chân thành, bạn luôn được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống.

Điểm mạnh của bạn là suy nghĩ tiến bộ, thông minh, lập luận vấn đề tốt, lạc quan, biết cách mở rộng vấn đề. Lời khuyên cho bạn là học cách tập trung vào những thứ cần thiết và bỏ qua những khía cạnh không cần thiết. Trong mối quan hệ với anh chị em, bạn thường khá nhiệt tình và hay giúp đỡ họ. Có thể anh chị em của bạn không ở gần nhau hoặc có người thân ở nước ngoài.

 

Đỉnh nhà 3 trong Ma Kết

Với ngôi nhà thứ ba ở vị trí Ma Kết, chúng ta có thể thấy một cá nhân khá điềm đạm và nghiêm túc. Mặc dù Ma Kết là dấu hiệu truyền thống điển hình với những quan điểm hơi bảo thủ, cố chấp, thế nhưng bạn lại là người nghiêm túc, đáng tin cậy. Bạn khá kiệm lời, chỉ nói khi thực sự cảm thấy cần thiết, và cũng ít khi chia sẻ với người khác.

Chính sự điềm đạm, một chút lạnh lùng, trầm lặng là điểm mạnh của bạn. Bạn không phải là kẻ hai lời, ít khi hứa hẹn nhưng đã hứa thì chắc chắn sẽ thực hiện được. Bạn có tố chất của người lãnh đạo, giọng nói trầm ấm đầy thuyết phục là vũ khí lợi hại của bạn, điều đó khiến bạn trở nên đáng tin trong mắt người khác.

Suy nghĩ thực tế, lý luận logic, bạn chỉ tin vào những vấn đề có chứng cứ cụ thể. Đôi lúc bạn dễ bị người khác hiểu lầm là khô khan, thiếu thân thiện. Thế nhưng, bản chất của bạn lại là người rất ấm áp và luôn quan tâm người xung quanh. Việc không giỏi thể hiện cảm xúc của bản thân là rào cản lớn của bạn trong giao tiếp, hãy học cách cởi mở hơn nhé!

Nếu bạn học cách nhìn nhận cuộc sống thoải mái hơn, bạn có thể trở thành những người cố vấn sâu sắc, thực tế đáng kinh ngạc và là nguồn cảm hứng thực sự cho mọi người xung quanh. Trong mối quan hệ với anh chị em của mình, có thể bạn gặp khó khăn vì khoảng cách quá lớn và thiếu sự thân mật.

 

Đỉnh nhà 3 trong Bảo Bình

Khi ngôi nhà thứ ba thuộc cung Bảo Bình, đây là một bộ óc đáng kinh ngạc đầy ắp những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời và một đời sống xã hội phong phú. Đây là một kẻ nổi loạn không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào, bạn chẳng ngại trở nên khác biệt trong mắt người khác. Bạn khá thông minh, hòa đồng nhưng không hòa tan vào đám đông mà vẫn giữ màu sắc cá nhân riêng cho mình.

Sở hữu tư tưởng tiến bộ, suy nghĩ táo bạo, dám nghĩ dám làm, ham học hỏi giúp bạn trở thành những nhà cải cách xuất chúng khi dám thay đổi. Với lối diễn đạt phóng khoáng và đầu óc hướng đến những khía cạnh khác nhau, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân nên bạn nhận được sự đồng thuận của nhiều người mỗi khi nêu lên quan điểm của mình.

Bạn khá hoạt ngôn và biết cách liên kết các vấn đề với nhau, cùng với khả năng liên tưởng và lý luận sâu sắc giúp bạn tìm ra được nhiều phương pháp để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Trí tuệ cao và sự hiểu biết thông thái đôi khi khiến bạn trở nên kiêu ngạo, vì bạn coi thường kiến thức của người khác và đưa ra lời khuyên khi không được yêu cầu.

Những người này thường rất sáng tạo và thông minh, tuy nhiên bạn cần phát triển kỹ năng đàm phán và tìm cách hòa hợp với những người khác. Đôi lúc bạn trở nên lạnh lùng, xa cách, khiến người khác cảm thấy khó hiểu vì không thể “Chạm” được vào cảm xúc của bạn. Trong mối quan hệ với anh chị em, bạn có thể bị coi là đứa lập dị và xa cách với gia đình của mình.

 

Đỉnh nhà 3 trong Song Ngư

Nếu ngôi nhà thứ ba nằm ở vị trí cung Song Ngư, đây chính xác là những kẻ mộng mơ với trí tưởng tượng độc đáo cùng với trực giác vô cùng mạnh mẽ. Xung đột lớn nhất của bạn là tìm trạng thái cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Bạn là kiểu người khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương trước những tác động bên ngoài.

Không những vậy, bạn có xu hướng suy nghĩ quá nhiều những sự việc thực chất không quá quan trọng làm tiêu tốn năng lượng của bạn khá nhiều. Khi đối mặt với những thay đổi mới trong cuộc sống, bạn có xu hướng dè chừng và trốn tránh. Bạn thường xuyên dùng trực giác của mình để suy luận vấn đề, đôi lúc lạm dụng quá mức lại trở nên cảm tính và thiếu tính thực tế.

Ưu điểm của bạn là khả năng thấu hiểu người khác, giúp bạn trở thành người hỗ trợ tích cực trong tập thể. Phong cách giao tiếp của bạn thân thiện, giỏi lắng nghe, hài hước và biết cách nắm bắt cảm xúc đối phương để thay đổi cho phù hợp. Tuy nhiên, đầu óc bạn thường rơi vào trạng thái “Trên mây”; thói quen lơ đãng dễ khiến bạn trở nên thiếu tin cậy, hãy học cách tập trung hơn.

Để đầu óc luôn minh mẫn minh mẫn, bạn nên tránh tất cả các chất kích thích hoặc gây nghiện, bao gồm rượu, ma tuý, Nicotine. Sự thanh khiết bên trong sẽ thanh lọc tâm trí bạn, hướng đến sự thanh tịnh và cân bằng trong cuộc sống. Nếu họ lắng nghe trái tim mách bảo, họ có thể khám phá ra rằng điều kỳ diệu của cuộc sống luôn sẵn sàng để tiếp nhận. Bạn có mối liên hệ thân thiết với anh chị của mình, có vẻ bạn thường là người chịu thiệt thòi và hi sinh vì họ.

Ruler nhà 3 nằm ở các nhà

Các vị trí đỉnh nhà thường không tồn tại độc lập mà có mối liên kết chặt chẽ với các vị trí khác trong bản đồ sao. Ruler của nhà rất quan trọng vì nó giúp chúng ta xác định được điều gì tác động đến đỉnh nhà đó. Nó cho thấy các vấn đề của nhà đó được thực hiện như thế nào và do đó liên quan nhiều đến trải nghiệm thực tế.

Cách xác định Ruler nhà 3: ví dụ nhà 3 nằm ở Bạch Dương, và sao Hỏa là hành tinh chủ quản của Bạch Dương nằm ở nhà 6, vậy Ruler của nhà 3 Bạch Dương nằm ở nhà 6. (Xem thêm phụ lục tại đây để biết thêm chi tiết về hành tinh chủ quản)

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 1

Người có vị trí Ruler nhà 3 nằm ở nhà 1 thường dùng ngôn ngữ để thể hiện bản thân của mình. Trong nhiều trường hợp, bạn thường xuyên chọn cách tranh luận các vấn đề để làm rõ quan điểm bản thân. Đôi lúc bạn trở thành kẻ lắm lời trong mắt người khác trong mọi vấn đề.

Bạn cũng đặc biệt thích thu thập thông tin, kiến thức mới mỗi ngày. Cách cư xử, hành vi, thái độ, suy nghĩ của bạn đều biểu hiện rõ rệt ra ngoài. Dường như não bộ bạn hoạt động hết công suất, bạn không chịu được cảnh ngồi yên một chỗ và luôn thích di chuyển liên tục. Một ưu điểm nữa của bạn là tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng, có biệt tài “Bắt chước” rất giỏi.

Bạn rất thích kết nối với người khác thông qua giao tiếp, do đó môi trường sống của bạn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cách bạn nhìn nhận cuộc sống. Ngoài ra, tính cách của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều bởi anh chị em thân thiết trong gia đình.

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 2

Nếu có Ruler nhà 3 nằm ở nhà 2, bạn là người tổng hợp thông tin rất tốt. Tiếp thu kiến thức, thông tin và biến chúng trở thành giá trị của riêng bạn. Bạn không thích nói suông, bạn sẽ từ chối nếu các cuộc giao tiếp đó vô nghĩa và không đem lại cho bạn bất cứ giá trị nào. Vận dụng khả năng ngôn ngữ tốt sẽ là công cụ giúp bạn hái ra tiền.

Bạn có vẻ thích các vấn đề về tài chính và phát triển bản thân. Kinh nghiệm giáo dục sớm ảnh hưởng đến giá trị bản thân và lòng tự trọng của bạn. Khả năng học hỏi và truyền đạt thông tin của bạn có thể là một nguồn thu nhập. Bạn có thể kiếm tiền từ các công việc liên quan đến truyền thông, viết lách, giao tiếp cũng như các chuyến đi ngắn ngày.

Nguồn lực lớn nhất của bạn là trí thông minh, kiến thức và khả năng ngôn ngữ của bạn. Ngoài ra, anh chị em của bạn cũng có ảnh hưởng đến thu nhập cá nhân của bạn.

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 3

Những người có Ruler nhà 3 nằm ở nhà 3, việc kết nối tâm trí ảnh hưởng nhiều đến khả năng giao tiếp và tư duy của bạn. Bạn có năng lực thấu hiểu suy nghĩ bản thân mình, bạn biết mình muốn gì và cần gì. Đây là vị trí điển hình của nhiều nhà văn, nhà thơ, ngôn ngữ học bẩm sinh bởi khả năng vận dụng ngôn từ tuyệt vời.

Bằng cách tự học, bạn có thể tự suy luận, phân tích vấn đề trong khả năng của mình. Đối với người có vị trí này thường gắn kết thân mật với anh chị em ruột và cộng đồng nơi họ sinh sống. Bạn có thói quen viết lách, tự trò chuyện với chính mình mỗi ngày. Môi trường xung quanh bạn ảnh hưởng khá nhiều đến cách bạn tư duy và giao tiếp.

Bạn thường là người kết nối mọi người trong môi trường địa phương của bạn. Bạn có thể bị phân tâm quá mức, thích buôn chuyện và tập trung vào những điều không cần thiết. Cách bạn giao tiếp ảnh hưởng đến các mối quan hệ hàng ngày của bạn.

 

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 4

Đối với cá nhân có vị trí Ruler nhà 3 nằm ở nhà 4, gia đình ảnh hưởng nhiều đến cách bạn tư duy và giao tiếp. Môi trường tuổi thơ của bạn tác động đến việc hình thành khả năng tư duy, học hỏi cũng như định hình phong cách truyền đạt thông tin của bạn.

Bạn thường không thích chủ động, khá dè dặt, thích sự riêng tư và kín đáo. Ít khi bạn chia sẻ chuyện đời tư của mình cho người khác nghe, bạn có xu hướng thích lắng nghe nhiều hơn nói. Bạn thích tâm sự với anh chị em hoặc những người thân thiết với mình. Bạn có hứng thú với các chủ đề về văn hóa truyền thống, lịch sử.

Nhà dường như là nguồn năng lượng tuyệt vời để bạn sáng tạo ra những ý tưởng mới mẻ. Bạn có thói quen ghi chép lại những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu có gia đình riêng, bạn cũng muốn chia sẻ và tâm sự với nửa kia của mình. Bạn rất sợ đơn độc, bạn thường tìm đến gia đình, vợ/chồng của mình làm điểm tựa.

 

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 5

Nếu có vị trí Ruler nhà 3 nằm ở nhà 5, bạn chắc hẳn là người khá lãng mạn với phong cách nói chuyện thu hút người khác. Sở hữu năng lực sáng tạo vượt trội, cùng với khả năng ngôn ngữ tuyệt vời là điểm mạnh của người có vị trí này. Tuy nhiên, những người này lại có tính cách khá “Nghệ sĩ”, đôi lúc hơi kịch tính và làm quá vấn đề không cần thiết.

Đây là vị trí nổi bật của các diễn viên, MC, người hoạt động nghệ thuật. Bạn thích đề cập đến các dự án sáng tạo và nghệ thuật của mình. Bạn mang kỹ năng giao tiếp của mình vào sân khấu và nghệ thuật. Phong cách giao tiếp của bạn rất ấn tượng và mang đậm dấu ấn cá nhân. Bạn giao tiếp để thể hiện bản thân.

Phong cách giao tiếp của bạn rất ấn tượng và mang tính cá nhân cao. Bạn biết cách thể hiện bản thân thông qua các phương tiện ngôn ngữ như giao tiếp hàng ngày, viết lách,…

Không phủ nhận sức lôi cuốn của bạn trong đám đông, thế nhưng đôi lúc bạn luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý mà trở nên ích kỷ và thiếu sự đồng cảm với người xung quanh.

 

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 6

Những người có Ruler nhà 3 nằm ở nhà 6, suy nghĩ cuộc sống khá thực tế và biết cách sắp xếp công việc hiệu quả. Bạn là người rất quan tâm đến vấn đề công việc, dành thời gian nhiều để suy nghĩ và giải quyết công việc hàng ngày của mình. Bạn ghét sự lộn xộn và bừa bãi, đối với bạn mọi thứ phải thật ngăn nắp và chỉn chu.

Điểm mạnh của bạn là khả năng thu thập, sàng lọc thông tin hiệu quả. Bạn thích giao tiếp với đồng nghiệp của mình. Kỹ năng giao tiếp của bạn ảnh hưởng đến hiệu quả công việc hàng ngày của bạn. Một số cá nhân có vị trí này thường lo lắng quá nhiều về vấn đề sức khỏe của mình cũng như các mối lo ngại về bệnh tật.

Bạn có thói quen ghi chép lại sinh hoạt và những thay đổi của bản thân mỗi ngày. Môi trường hàng ngày xung quanh bạn cũng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn. Bạn không thích để thời gian rảnh rỗi trôi qua một cách vô ích, bạn có xu hướng cập nhật những kiến thức mới mỗi ngày.

 

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 7

Nếu có Ruler nhà 3 nằm ở nhà 7, các mối quan hệ cá nhân ảnh hưởng nhiều đến cách bạn tư duy và giao tiếp. Có thể thấy rằng đây là những người dễ bị tác động bởi người khác. Nếu tâm lý không vững vàng, bạn sẽ dễ bị người khác thao túng theo cách mà họ muốn. Đôi lúc bạn hay xen vào chuyện của người khác và là một người hay buôn chuyện.

Điểm mạnh của bạn là khả năng giao tiếp và truyền đạt thông tin tốt. Bạn có xu hướng tò mò về suy nghĩ của người khác. Bạn hy vọng nửa kia sẽ là người thấu hiểu bạn, nếu khác quan điểm và suy nghĩ thì rất khó để đến với nhau lâu dài. Phong cách giao tiếp của bạn có thể mang tính thỏa hiệp hoặc đối đầu quá mức tùy thuộc vào vị trí của các hành tinh ở khu vực này.

Tâm trí của bạn suy nghĩ quá nhiều về các mối quan hệ của mình một cách quá mức, đôi lúc sẽ dễ bị lệ thuộc vào người khác. Đây là vị trí thích hợp cho những chuyên gia tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân, gia đình. Bạn thường trở thành chỗ dựa cho người khác để nhờ đưa ra lời khuyên.

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 8

Khi có đỉnh nhà 3 nằm ở nhà 8, có thể bạn bị mất anh chị em ruột từ khi còn nhỏ hoặc rơi vào cuộc chiến tranh đoạt tài sản với người trong gia đình. Thật thú vị khi đây là vị trí của những nhà điều tra, tội phạm học, hoặc người có khả năng giao tiếp với người chết. Bạn không thích các cuộc nói chuyện hời hợt không chủ đích, giao tiếp sâu sắc là một trong các thế mạnh của bạn.

Tâm trí của bạn thường suy nghĩ đến các vấn đề tâm linh, tình dục. Đôi lúc một số người có vị trí này thường bị ám ảnh bởi những thứ bí ẩn khó giải thích. Nỗi sợ hãi dường như thường trực trong suy nghĩ của bạn một cách khó hiểu. Nhìn chung, đây là kiểu người thâm sâu khó đoán và thường ít khi để lộ suy nghĩ của mình.

Sự tò mò giúp bạn giải phóng hành trang cảm xúc. Bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình thông qua việc tương tác sâu sắc với người khác. Bạn thường xuyên dè chừng và đa nghi với những người xung quanh.

 

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 9

Những người có vị trí Ruler nhà 3 nằm ở nhà 9, thường xuyên thích dịch chuyển và khám phá nền văn hóa khác để mở mang tri thức cũng như nâng cao vốn sống của mình. Bạn sở hữu năng lực tiếp thu kiến thức vô hạn, đặc biệt rất giỏi ngoại ngữ. Hệ thống niềm tin của bạn khá vững chắc và ít khi bị lay động bởi môi trường xung quanh.

Bạn không thích các cuộc nói chuyện vô bổ, bất cứ cuộc giao tiếp nào cũng đem lại thông tin mới cho bạn. Đầu óc bạn khá nhạy bén và có khả năng học lên các bậc cao hơn. Các nền văn hóa khác dường như trở thành chủ đề kích thích sự tò mò của bạn.

Bạn có thể chuyển đến sinh sống ở nước ngoài, hoặc có anh chị em ruột sinh sống ở nước ngoài. Nhìn chung đây là mẫu người có đầu óc vĩ đại, hành trình cuộc đời bạn gắn liền với tri thức. Một số người có vị trí này có xu hướng đi du học ở nước ngoài. Bạn không thích ở yên một chỗ thụ động, bạn thích di chuyển như một chú ngựa hoang dã vậy.

 

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 10

Người có Ruler đỉnh nhà 3 nằm ở nhà 10 có phong cách giao tiếp và truyền đạt nổi bật. Bạn là người có tố chất lãnh đạo, khá tham vọng và không ngừng dấn thân để đạt được điều mình mong muốn. Giao tiếp chính là chìa khóa để bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp cá nhân.

Cách giao tiếp của bạn đôi lúc hơi khô khan, cứng nhắc và có chút bảo thủ. Bạn hiếm khi thừa nhận mình sai, một khi đã quyết tâm thì bạn không muốn lắng nghe ý kiến của ai cả. Bạn là người khá thực tế đôi lúc thực dụng, các cuộc trò chuyện phải có chủ đích và mang đến lợi ích cho bạn. Bạn cũng là người có suy nghĩ khá chững chạc, phong thái chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 11

Nếu có vị trí Ruler nhà 3 nằm ở nhà 11, bạn khá hoạt ngôn và có nhiều mối quan hệ bạn bè ở khắp nơi. Bạn có thể là diễn giả truyền cảm hứng, hoặc trở thành người có sức ảnh hưởng đến với cộng đồng. Bạn rất giỏi làm việc nhóm, biết cách tạo động lực và kết nối mọi người lại với nhau.

Bạn dành sự quan tâm đến với các hoạt động cộng đồng và những ý tưởng lớn lao. Bạn thích ngoại giao, khá thân thiện và được nhiều bạn bè quý mến. Một số cá nhân có vị trí này thường là người khởi xướng cho các dự án xã hội, hoạt động vì cộng đồng. Bạn cũng là người khá trọng nghĩa khí, xem bạn bè như người thân trong gia đình mình.

 

Ruler nhà 3 nằm ở Nhà 12

Những người sở hữu Ruler nhà 3 nằm ở nhà 12 có nội tâm khá phong phú và hơi hướng nội. Có thể bạn có anh chị em chết yểu/sinh non khi còn nhỏ. Không thể phủ nhận nội lực phi thường của các cá nhân có vị trí này. Bình thường bạn khá khép kín, ít nói, không thích chủ động trong các cuộc giao tiếp.

Bạn thường dành thời gian để tự suy ngẫm về nhiều vấn đề của bản thân. Những hoạt động như thiền định, yoga sẽ giúp thanh lọc tâm trí. Nỗi sợ hãi trong tiềm thức là mối bận tâm khiến bạn suy nghĩ nhiều.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận