Cung Mọc – Đỉnh nhà 1 – Mặt nạ của bạn nằm ở đâu?

Cung MọcMặt TrờiMặt Trăng là 3 vị trí quan trọng trong bản đồ sao cá nhân. Nếu xem tính cách của chúng ta giống như một chiếc bánh kem, thì cung Mọc chính là lớp vỏ ngoài hoàn hảo bao bọc lấy lớp bánh bên trong là Mặt Trời. Còn Mặt Trăng chính là lớp nhân bánh bí ẩn với hương vị đặc biệt mà bạn chỉ cảm nhận được khi đã thưởng thức phần bên ngoài.

Cung Mọc là dấu hiệu mọc lên ở đường chân trời phía đông vào đúng thời điểm bạn sinh ra. Tùy vào mỗi cung Mọc sẽ có cách tiếp cận cuộc sống khác nhau. Bạn là ai? Bạn sẽ trở thành gì? Làm thế nào để bạn nhận ra bản thân tốt nhất của bạn? Ngôi nhà đầu tiên chính là khởi nguồn của hành trình khám phá bản thân mỗi người.

Tổng quan về Cung Mọc (Đỉnh nhà 1) – Ngôi nhà của bản thân

Cung Mọc (hay Đỉnh nhà Một) bao hàm nhiều khía cạnh khác nhau: Cách bạn tiếp cận thế giới, “Mặt nạ” hoặc “Hình ảnh của nhân cách” mà người khác nhìn thấy, một năng lượng tự phát và thái độ đối với cuộc sống lan tỏa.

Dane Rudhyar đã viết “Đây là yếu tố khó nắm bắt và khó biết nhất trong biểu đồ sinh”.

Hầu hết các sách chiêm tinh học đều có phần mô tả chi tiết cách Ngôi nhà thứ nhất nói về lớp mặt nạ mà bạn thể hiện với người lạ, hoặc những mối quan hệ xã giao thông thường. Trong tâm lý học, Persona có nghĩa là tính cách bạn sẽ phản chiếu lên người khác. Thuật ngữ này bắt nguồn từ tiếng Latinh dùng để chỉ mặt nạ được các diễn viên Etruscan mang. Nói một cách thẳng thắn, thế giới là một quả bóng che mặt và trong đó con người ngày càng che giấu tinh tế bản chất thật của mình.

Tóm lại, Ngôi nhà thứ nhất nói lên cách con người chúng ta đang và sẽ trở thành, cả bên trong lẫn bên ngoài. Nó đề cập đến tính cách và cách nhìn nhận của chúng ta về thế giới, những phẩm chất thiết yếu của chúng ta, cách tiếp cận cuộc sống, phong thái và những điểm chúng ta khéo léo thể hiện ra ngoài.

Ngôi nhà thứ nhất cung cấp hầu hết thông tin về tính cách bên ngoài, ngoại hình và cách tiếp cận cuộc sống của bạn. Nó cũng cho biết bạn được người khác nhìn nhận như thế nào, phản ứng có ý thức tức thì và tác động chung mà bạn tạo ra đối với mọi người. Trên thực tế, khu vực này ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi thứ xung quanh bạn, và điều này là do nó nắm giữ chìa khóa cho sự biểu hiện tức thì của bạn trên bề mặt.

Có lẽ chính xác hơn khi nói rằng nó phản ánh cách bạn nhìn mọi thứ và do đó trở thành bộ lọc cho tất cả trải nghiệm của bạn. Nói cách khác, tất cả những gì xảy ra với bạn trước tiên phải đi qua điểm này của biểu đồ và chỉ sau đó bạn mới bắt đầu nội dung hóa nó. Bây giờ, với tất cả những điều đã được nói, điều quan trọng cần nhớ là mặc dù phần này của biểu đồ của bạn rất tốt để phân tích tính cách.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Nhưng nó không nói lên bất cứ điều gì về tất cả các đặc điểm tính cách khác của bạn. Nói cách khác, nó có thể không phản ánh nhiều về con người của bạn. Nghĩa là, không phải lúc nào bạn cũng có thể đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó.

Lĩnh vực trong cuộc sống

Về các bộ phận của cơ thể, Ngôi nhà đầu tiên cai quản đầu và mặt của một người, và các bộ phận của tâm trí phụ trách các hoạt động suy nghĩ có ý thức. Sau đó, chúng ta sẽ quan sát thấy rằng các phần trực quan hơn của tâm trí bị chi phối bởi khu vực nhà 12.

Nếu chúng ta đã định nghĩa nó là ngôi nhà của sự sống, chúng ta phải tự hỏi mình rằng nó ảnh hưởng đến những lĩnh vực nào trong cuộc sống của chúng ta? Sự thật là ngôi nhà này ảnh hưởng đến tất cả các nhà còn lại. Ngôi nhà đầu tiên là mối liên hệ cơ bản của chúng ta với cơ thể sống hiện tại. Đây chính là lý do tại sao nó là cửa sổ quan trọng nhất dẫn chúng ta đến thế giới nợ nghiệp.

Và thể hiện mức độ dễ dàng hay khó khăn mà chúng ta phải trải qua để chuyển hóa trong kiếp này. Tùy vào vị trí chủ tinh nhà 1 nằm ở đâu cũng như mối liên hệ giữa các vị trí khác sẽ cho bạn biết câu trả lời bạn đang tìm kiếm trên thế giới này. Tương tự nếu chúng ta chỉ thêm cung mọc vào phương trình này, thì con số tổ hợp sẽ lên đến 144 tương ứng với các vị trí trong bản đồ sao.

Điều quan trọng cần hiểu ở đây là không có khía cạnh hoặc vị trí xấu hay hoàn hảo nào cả. Mặc dù một số việc nhất định có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng khiến chúng ta kiệt sức, suy nhược hoặc yếu đuối. Nhưng mọi thử thách đều mang một đến năng lượng khổng lồ được giải phóng bên trong cơ thể chúng ta. Sợ hãi chỉ đơn giản là những khía cạnh tiêu cực mà chúng ta cần phải đối mặt như để tiến về phía trước. Cung mọc là điểm khởi đầu và nhiệm vụ của chúng ta là phải xem xét điểm khởi đầu đó sẽ đưa chúng ta về đâu.

Cung Mọc (Đỉnh nhà 1) trong các cung

Cung Mọc Bạch Dương

Nếu bạn có cung Bạch Dương nằm ở nhà thứ 1 bạn chính là chiến binh mạnh mẽ nhất với ngọn lửa đam mê cháy bỏng. Vị trí này nói lên tầm quan trọng của việc biết giới hạn của một người, năng lượng bản năng cơ bản nhất được sử dụng để thoát ra khỏi vùng an toàn. Do Bạch Dương là cung đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, vị trí cung mọc chính là cung địa bàn của Bạch Dương mang đến mẫu người độc lập, mạnh mẽ, tiên phong dẫn đầu.

Thách thức ở đây là bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm sự thỏa hiệp với người khác, do thừa năng lượng Hỏa Tinh vốn dĩ khá bốc đồng và hiếu chiến. Nó sẽ thách thức cam kết của một người đối với các mối quan hệ, hôn nhân hoặc khả năng tìm thấy lòng trắc ẩn đối với nhu cầu tình cảm của chính họ, chứ đừng nói đến nhu cầu của người khác. Bạch Dương vốn là cung thể chất, năng động nên bạn có cách tiếp cận cuộc sống khá cuồng nhiệt, thẳng thắn và trực tiếp. Vì vậy họ ít khi chịu ngồi yên một chỗ mà luôn tìm mọi cách để tiêu hao năng lượng của mình.

Xem Thêm:  Cung Mọc Bạch Dương

Cung Mọc Kim Ngưu

Trong số 12 cung Mọc thì có lẽ cung Mọc Kim Ngưu thuộc dạng chậm chạp nhưng cũng ổn định nhất. Chẳng lạ gì khi người ta hay gọi mọc Kim Ngưu “Hiền như cục đất” khi mang toàn bộ năng lượng của nguyên tố Đất. Những đặc điểm dễ nhận diện ở cung Mọc này là thái độ điềm tĩnh, kiên nhẫn, khả năng chịu đựng tốt, tính cách và vẻ ngoài khá nhất quán. Chúng ta thấy một người có thú vui trần thế, tìm kiếm tình yêu, chủ nghĩa khoái lạc và sự hưởng thụ vật chất.

Tùy thuộc vào vị trí của sao Kim mà đó có thể là một vị trí rất tốt cho phép chúng ta tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc cũng như sử dụng tất cả các giác quan của mình. Thử thách lớn nhất đối với một Kim Ngưu là chấp nhận sự thay đổi thay vì bảo thủ theo lối mòn, sự thụ động, thiếu tinh tế và thực dụng. Mặc dù cùng chủ quản bởi sao Kim nhưng nó giống như hai mặt của đồng xu vậy. Một mặt Kim Ngưu thể hiện khía cạnh vật chất đối lập, mặt khác Thiên Bình có khuynh hướng tiếp cận về tinh thần.

Xem Thêm:  Cung Mọc Kim Ngưu

Cung Mọc Song Tử

Cung mọc Song Tử xuất hiện với vẻ ngoài hóm hỉnh, thân thiện, trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Song Tử được chủ quản bởi sao Thủy – đại diện cho khả năng giao tiếp, suy nghĩ của một người. Nên dễ dàng thấy một cung mọc Song Tử khá hiếu kỳ với cuộc sống xung quanh, tò mò và ham học hỏi. Nhưng điểm khác biệt ở đây là sao Thủy ở Song Tử thường tiếp cận chiều rộng biết nhiều thứ nhưng mỗi thứ biết một ít, khác với Xử Nữ thích phân tích và xâu chuỗi nhiều vấn đề để cho ra kết quả hoàn hảo nhất.

Do cách tiếp cận cuộc sống bắt đầu từ sự tò mò nên họ cần được cập nhật đầy đủ thông tin, thâm nhập vào môi trường xã hội và luôn có lý do để giao tiếp hoặc động não về các vấn đề xung quanh họ hàng ngày. Thách thức lớn nhất của họ là sự tập trung, có vẻ như việc tìm kiếm quá nhiều thứ xung quanh khiến họ gặp khó khăn để dành sự chú ý vào một vấn đề duy nhất. Khả năng nhanh nhạy và linh hoạt của Song Tử khiến người khác khó lòng đuổi kịp với tốc độ của họ.

Xem Thêm:  Cung Mọc Song Tử

Cung Mọc Cự Giải

Một cung mọc Cự Giải không quá khó nhận diện khi đây có thể xem là mẫu người dễ đoán nhất trong số 12 cung mọc. Đặc điểm dễ thấy ở mọc Cự Giải là sống để cho đi, nỗi sợ hãi của họ được che đậy kín đáo qua vẻ ngoài ấm áp, dịu dàng. Vốn dĩ Mặt Trăng – hành tinh của cảm xúc là cung chủ quản của Cự Giải nên người này có cảm xúc rất mãnh liệt, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do thường đặt nhu cầu của người khác lên bản thân nên họ thường chịu nhiều thiệt thòi.

Thách thức lớn nhất của họ là học cách cân bằng cảm xúc và nhu cầu cá nhân, nếu không họ sẽ dễ trở thành đối tượng bị người khác chèn ép và bắt nạt. Hãy sử dụng cảm xúc như một món quà giúp họ trở nên tự tin hơn vào bản thân, đây chắc chắn sẽ là thế mạnh giúp họ thấu hiểu được người khác.

Xem Thêm:  Cung Mọc Cự Giải

Cung Mọc Sư Tử

Cung mọc Sư Tử – chủ quản bởi Mặt Trời dường như luôn là nhân vật trung tâm nhận được sự chú ý của nhiều người xung quanh. Đây là vị trí có lòng tự tôn khá cao, họ luôn muốn bản thân được công nhận. Ở họ tỏa ra khí chất vương giả, sự sang trọng, quyến rũ khiến ai cũng không thể rời mắt. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ của những người có bản lĩnh và khả năng thể hiện bản thân trong ánh sáng cũng như sự đam mê đầy nhiệt huyết, sáng tạo.

Đúng như cung chủ quản của Sư Tử, họ luôn hướng về ánh mặt trời trở để tỏa sáng. Thách thức lớn nhất ở đây là cung mọc Sư Tử cần cân bằng được cái tôi cá nhân và nhu cầu của người xung quanh. Nếu không họ sẽ trở nên phù phiếm, thích khoe mẽ, tự ái cao và ích kỷ cho bản thân.

Xem Thêm:  Cung Mọc Sư Tử

Cung Mọc Xử Nữ

Nếu cung mọc của bạn là Xử Nữ, bạn tiếp cận thế giới dưới khía cạnh tri thức. Người thuộc cung mọc này mang vẻ ngoài kín đáo, sắc sảo và hiểu biết. Mặc dù được chủ quản bởi sao Thủy nhưng cung mọc Xử Nữ cũng rất quan trọng ngoại hình, bởi họ luôn muốn sự hoàn hảo nhất về mọi mặt.

Về mặt tích cực, vị trí này sẽ nói lên sự thông minh và tinh thần minh mẫn. Thách thức lớn nhất của những người này là thoát khỏi sự cầu toàn, vì quá chú trọng tiểu tiết nên đôi lúc họ phớt lờ đi những quan điểm tích cực mà chỉ chăm chú vạch lá tìm sâu. Đào bới quá sâu vào đời tư của người khác cũng không hẳn là việc tốt đâu mọc Xử Nữ à.

Xem Thêm:  Cung Mọc Xử Nữ

Cung Mọc Thiên Bình

Nếu trao giải hoa hậu thân thiện cho 12 cung mọc thì chắc hẳn cung mọc Thiên Bình sẽ ở vị trí quán quân. Rất hiếm khi thấy một mọc Thiên Bình nổi giận vì họ luôn biết cách cân bằng cảm xúc và giữ hòa khí với người xung quanh. Tính cách quảng giao giúp họ dễ chiếm được sự yêu mến từ người khác, nên cung mọc này vẫn hay bị gán mác đào hoa. Một Thiên Bình tràn đầy những lý tưởng lãng mạn về chân lý, sắc đẹp và công lý. Đây là một người theo chủ nghĩa công bằng và có khiếu thẩm mỹ tốt.

Theo cách sống hiện tại, họ là kiểu người tách biệt và có khả năng đánh giá cao quan điểm của người khác. Cung mọc Thiên Bình rất giỏi thao túng người khác, những lời nói dối của họ đa phần để giữ mối quan hệ được tốt đẹp thế nhưng ở khía cạnh nào đó sự không thành thật của họ nếu bị lộ ra sẽ không phải là điều tốt.

Xem Thêm:  Cung Mọc Thiên Bình

Cung Mọc Bọ Cạp

Cung mọc Bọ Cạp có lẽ là cung mọc bí ẩn nhất, không chỉ bởi vẻ bề ngoài toát lên nét quyến rũ đặc trưng mà còn thần thái rất khác biệt. Mọc Bọ Cạp sử dụng lớp mặt nạ của mình để tiếp cận thế giới một cách đầy hoài nghi: “Liệu xã hội ngoài kia có đáng tin hay không?” Đây là một người có trực giác mạnh mẽ, sâu sắc, kín kẽ và cũng rất kiên trì, luôn có thái độ quyết tâm để vượt lên phía trước.

Xét về độ “Lì đòn” thì cung mọc Bọ Cạp chỉ có một đối thủ duy nhất là Kim Ngưu. Còn về phần Ma Kết họ là những cá nhân biết tiến lùi đúng lúc, không bao giờ bỏ toàn bộ công sức vào những việc mà họ thấy không có lợi lâu dài. Dường như bao quanh Bọ Cạp luôn là những sóng nước mạnh mẽ chỉ chờ được đánh thức. Thách thức lớn ở đây là chấp nhận tha thứ, bao dung và mở lòng với thế giới xung quanh. Những tổn thương trong quá khứ, ám ảnh lâu dần khiến họ trở nên chai sạn lúc nào không biết.

Xem Thêm:  Cung Mọc Bọ Cạp

Cung Mọc Nhân Mã

Nếu bạn thấy một người có vẻ ngoài trẻ trung, tràn đầy năng lượng, lạc quan, nhiệt tình nhưng cũng khá cố chấp thì chắc hẳn đó là cung mọc Nhân Mã. Những người sinh ra với dấu hiệu Nhân Mã dưới sự bảo hộ của sao Mộc thường hay gặp may mắn và có thể chất rất tốt. Những người này có tầm nhìn tốt giúp họ nhìn thấy được bức tranh lớn trong cuộc sống. Thế nhưng họ hay bỏ qua chi tiết và hành động trước suy nghĩ. Luôn hướng về phía trước, họ luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực.

Điểm yếu của cung mọc Nhân Mã là đôi lúc họ quá tự tin vào bản thân và điều đó trở thành điểm mù trong nhận thức của họ về cuộc sống. Sự liều lĩnh và mạnh mẽ tuy mang đến cho họ nhiều cơ hội nhưng cũng khiến họ gặp nhiều rủi ro. Tóm lại đây là những người tính cách khá bộc trực, thẳng thắn như ruột ngựa, nghĩ gì nói đó, đồng thời cũng rất trung thành và có nét trẻ con, tinh nghịch.

Xem Thêm:  Cung Mọc Nhân Mã

Cung Mọc Ma Kết

Cung mọc Ma Kết được nhận diện như những “Thanh niên nghiêm túc” luôn có mặt đúng giờ, sống có nguyên tắc, cẩn trọng trong mọi việc, nghĩ lớn làm lớn. Có thể thấy đây là mẫu người công dân tốt chuẩn mực đạo đức, mang vẻ ngoài trưởng thành giúp họ trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt người khác. Thật không dễ dàng gì khi sinh ra với cung mọc Ma Kết với những nhận thức sớm từ khi còn trẻ và sẵn sàng mang vác những trách nhiệm trên vai.

Ma Kết khá lãnh đạm nên cảm xúc được giấu kín vào trong để không bao giờ bộc lộ được điểm yếu của họ. Dấu hiệu Ma Kết nhận năng lượng sao Thổ là thử thách lớn mà họ phải vượt qua trên hành trình của mình. Việc thiếu đi lòng trắc ẩn, nhút nhát, tự ti, gặp khó khăn trước những tình huống bất ngờ là những đòn yếu của cung mọc này. Nhưng xét về phương diện nào đó, đây là những con người khá khôn ngoan, họ ít khi để bản thân rơi vào tình thế khó xử.

Xem Thêm:  Cung Mọc Ma Kết

Cung Mọc Bảo Bình

Cung mọc Bảo Bình dưới sự cai quản của sao Thiên Vương, dễ nhận biết với tính cách khá lập dị, gu thời trang kì quái mang đậm màu sắc cá nhân. Đây là mẫu người khá hòa đồng, thân thiện, thông minh nhưng cũng rất độc lập và đề cao chủ nghĩa tự do cá nhân. Cách tiếp cận cuộc sống của họ có chút kì quái không theo bất cứ chuẩn mực nào của xã hội. Những người này đặc biệt rất sáng tạo, thông thái và suy nghĩ khác biệt với đám đông nên giúp họ tìm được những vấn đề mà người khác không nhìn thấy được.

Thử thách lớn nhất của mỗi Bảo Bình là tìm ra cốt lõi và trung tâm của tính cách họ, với sự tôn trọng nhu cầu của bản thân và tính cách của mọi người xung quanh. Đôi lúc họ sẽ trở nên xa cách với xã hội và thậm chí có xu hướng nổi loạn theo cách sống riêng của mình. Đừng trở nên quá khác biệt nếu không bạn sẽ dễ bị cô lập.

Xem Thêm:  Cung Mọc Bảo Bình

Cung Mọc Song Ngư

Cung mọc Song Ngư là mẫu người khá hiền lành, sống nội tâm, nhạy cảm và có một tâm hồn dịu dàng. Họ thường tiếp cận cuộc sống khá duy tâm, đôi lúc thu mình trong thế giới nhỏ của riêng họ. Sự nhạy cảm giúp họ có cái nhìn sâu sắc về quy luật nhân quả trong đời sống này, họ cũng khá hứng thú với chủ đề tâm linh, thần bí hay thiền định. Để phát triển dấu hiệu Song Ngư, họ phải trải qua nhiều sóng gió để xây dựng niềm tin vững mạnh giúp đáp ứng khao khát hạnh phúc vô cùng lớn của bản thân.

Những người này phải chấp nhận việc thế giới không bao giờ công bằng, luôn tồn tại những góc khuất chứa đầy rẫy nỗi sợ hãi, đau đớn mà họ phải vượt qua. Mặc dù có trí tưởng tượng khá tốt nhưng điều đó lại là điểm yếu khiến họ rời khỏi thực tại mà chìm đắm trong giấc mơ do chính mình vẽ ra. Họ cần học cách tỉnh táo và đánh giá vấn đề thực tế hơn là nhìn đời qua lăng kính màu hồng.

Xem Thêm:  Cung Mọc Song Ngư

Ruler nhà 1 nằm ở đâu?

Các vị trí đỉnh nhà thường không tồn tại độc lập mà có mối liên kết chặt chẽ với các vị trí khác trong bản đồ sao. Ruler của nhà rất quan trọng vì nó giúp chúng ta xác định được điều gì tác động đến đỉnh nhà đó. Nó cho thấy các vấn đề của nhà đó được thực hiện như thế nào và do đó liên quan nhiều đến trải nghiệm thực tế.

Cách xác định Ruler nhà 1: Ví dụ nhà 1 nằm ở Bạch Dương, và sao Hỏa là hành tinh chủ quản của Bạch Dương nằm ở nhà 6, vậy Ruler của nhà 1 Bạch Dương nằm ở nhà 6. (Xem thêm phụ lục để biết thêm chi tiết về hành tinh chủ quản tại đây). Ruler nhà 1 nằm ở đâu thì hành trình cuộc sống của bạn sẽ hướng về các hoạt động ở khu vực đó.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 1

Nếu bạn có Ruler nhà 1 nằm ngay vị trí cung địa bàn của nó, bạn là người có cá tính mạnh mẽ. Về cơ bản, bạn sẽ chịu trách nhiệm 100% trong cuộc sống của mình. Mục đích chính trong cuộc sống của bạn là phát triển và củng cố bản sắc cá nhân. Dù bạn làm gì hay ở đâu, bạn cũng muốn đặt bản thân bạn làm trọng tâm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có ý thức quan tâm đến những người xung quanh, đặc biệt trong 20-30 năm đầu đời. Về lâu dài, bạn nhận ra sự ưu tiên của mình và phát triển khả năng tự chủ khi trưởng thành. Mục đích sống của bạn là tự mình tạo ra hướng đi riêng cho chính mình mà bản thân bạn là người tiên phong trên hành trình đó.

Sức mạnh thể chất và ngoại hình của bạn có liên quan mật thiết đến hành trình khám phá cuộc sống. Phát triển tính độc lập, sẽ giúp bạn theo đuổi được bất cứ điều gì bạn muốn. Sứ mệnh là người lãnh đạo giúp bạn trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn sau những lần vấp ngã. Tuy nhiên, để bạn có thể hiện thực hóa ước mơ của mình cần rèn luyện ý chí kiên định và sự quyết đoán.

Bạn càng hiểu rõ mình là ai và định hướng cuộc đời mình ra sao sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiến lên phía trước. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vì gánh vác trách nhiệm nặng nề trên đôi vai. Hãy nhớ rằng trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

Đối với những người này cần sự rõ ràng trong hành động và hướng đi, nếu có quá nhiều sự lựa chọn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn vì phải giải quyết nhiều chướng ngại vật. Tự thân vận động và luôn chủ động trong mọi tình huống là chìa khóa thành công cho những người có Chart Ruler nhà 1.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 2

Nếu có Chart Ruler nằm ở nhà 2, bạn muốn sống trong thế giới an toàn và ổn định về vật chất lẫn tinh thần. Bạn có khả năng vận dụng nguồn lực ở khu vực nhà 2 để phục vụ cho cuộc sống của mình. Bạn cần trau dồi thêm kỹ năng sống và phát triển năng lực của mình hiệu quả. Có thể nói những người có vị trí này thường khá thực dụng và chú trọng việc kiếm tiền làm giàu, chỉ có như vậy họ mới đổi lấy sự an toàn. Nó không chỉ giới hạn ở tiền bạc mà là những thứ vật chất tài sản nói chung. Bạn rất giỏi trong việc nhìn được giá trị thực sự của mọi thứ, khả năng này giúp bạn tìm được cơ hội để làm giàu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Kim Ngưu và cung nhà thứ hai có xu hướng lưu trữ mọi thứ, thu thập và bảo tồn trạng thái vật chất cho dù đó là giá trị tinh thần nên những người có vị trí này thường có trí nhớ rất tốt. Nếu có thêm các vị trí khác có sao kim nổi trội bạn cũng là người có giọng nói hay. Những người này có xu hướng tìm kiếm sự giàu có về vật chất đồng thời cũng theo đuổi sự bình yên và đơn giản hóa mọi thứ theo giá trị riêng của họ.

Bạn không thích có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống, điều đó khiến bạn thấy bất an và lo sợ. Mục đích sống của bạn không phải là hoàn toàn đề phòng bản thân và dễ bị tổn thương, mà đó là việc nâng cấp bản thân và phát huy các giá trị sống của mình.

Đồng thời bạn cũng là người rất giỏi tiết kiệm, biết cách quản lý chi tiêu cũng như tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn. Bạn có thể kiếm được những gì bạn cảm thấy mình xứng đáng. Bạn càng cảm thấy hài lòng về bản thân (bạn càng có lòng tự trọng cao), bạn càng có thể thu hút nhiều tiền và nguồn lực. Vì vậy, hãy làm việc dựa trên lòng tự trọng của bạn để có thể dễ dàng mang lại sự ổn định tài chính vật chất vào cuộc sống của mình.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 3

Nếu có Ruler nhà 1 nằm ở nhà 3, thì mục đích sống của bạn phải liên quan đến giao tiếp, tương tác với người khác, mạng xã hội, cộng đồng, những chuyến du lịch ngắn ngày, giao thông, thương mại và học tập. Đó là bởi vì ngôi nhà thứ ba đại diện cho sự trao đổi của thông tin đa phương tiện, truyền thông xã hội, tiếp thị, báo chí, quảng cáo và các hoạt động thương mại nói chung. Vì vậy, nhà thứ ba hay còn gọi là cung Song Tử, là dấu hiệu thứ ba, đóng những vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại.

Ngoài ra, Song Tử còn được cai trị bởi sao Thủy – hành tinh đại diện cho trí tuệ. Để trao đổi ý tưởng của mình, bạn cần giao tiếp với những người khác. Sao Thủy mang đến khả năng giao tiếp, viết lách, truyền đạt thông tin dưới bất cứ hình thức nào. Một đặc điểm khác của người có vị trí này là đa nhiệm. Bạn có nhiều khả năng tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau và thay đổi linh hoạt tùy vào tình huống. Về cơ bản, cuộc sống của bạn nhiều màu sắc và bạn kiêm nhiệm nhiều vai trò khác nhau.

Sứ mệnh của bạn là tham gia vào cộng đồng của mình và kết nối mọi người theo cách mà các thành viên có thể hoạt động hiệu quả cho một mục đích cụ thể. Đó có thể là một hội nhóm nhỏ chứ không nhất thiết phải là cộng đồng to lớn. Vì vậy, bạn phải phát triển các kỹ năng học tập và tiếp nhận thông tin. Bạn có thể thành công trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống này, nhưng mục tiêu chính của bạn sẽ là phát triển kỹ năng giao tiếp. Mục đích sống của bạn là kết nối mọi người trong cộng đồng.

Bởi vì ngôi nhà thứ ba là ngôi nhà của tâm trí, bạn có thể thấy mình thường suy nghĩ quá mức và tinh thần bị choáng ngợp đến mức luôn khiến bản thân phải trong trạng thái bận rộn. Điều quan trọng là phải cân bằng bản thân và cuộc sống. Có như vậy, bạn mới hoàn thành được những mục tiêu của cuộc đời mình mà không bỏ dở giữa chừng. Đừng vì một cái cây mà bỏ cả khu rừng bạn nhé.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 4

Khi có Chart Ruler nằm ở nhà 4 – ngôi nhà của gia đình và sự riêng tư, bạn rất coi trọng những giá trị truyền thống và sống hướng về gia đình của mình. Bạn đóng vai trò quan trọng và là người gánh trách nhiệm lớn cũng như có quyền lực trong gia đình. Bạn sẽ là người bảo vệ và nuôi dưỡng những thành viên khác. Những người này có xu hướng gắn bó với gia đình và quê hương của mình.

Ngôi nhà thứ tư cũng quản lý tài sản, bất động sản và môi giới bất động sản. Vì nó có mối liên hệ chặt chẽ với đất đai và mẹ thiên nhiên; bạn có thể tham gia và có một nghề trong các lĩnh vực này.

Mục đích sống của bạn liên quan đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng người khác và những người yếu thế hơn. Bạn có thể là một giáo viên dạy trẻ mẫu giáo hoặc một người trông trẻ. Mục đích sống của bạn là trở thành người bảo vệ. Bạn cũng có thể có một công việc trong quân đội, cảnh sát hoặc vệ sĩ.

Ngôi nhà thứ tư là một trong những ngôi nhà riêng tư nhất vì nó nằm ở vị trí thấp nhất trong bản đồ sao. Nó quy định nguồn gốc cá nhân của bạn, danh tính của bạn, tổ tiên, truyền thống gia đình và bất kỳ giá trị tinh thần nào được truyền lại cho bạn từ cha mẹ, ông bà, dòng máu của bạn. Và điều quan trọng là phải nuôi dưỡng bản thân, bởi vì chỉ khi bạn được thỏa mãn và thoải mái, bạn mới có thể tạo ra những tác động tích cực đến những người xung quanh.

Đừng cố làm hài lòng người khác mà đánh mất nhu cầu bản thân mình. Cự Giải là một cung có sức mạnh nội tại rất mạnh mẽ, bạn có thể phát huy điểm này để có thêm động lực trong cuộc sống.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 5

Nhìn chung, những người có Chart Ruler nằm ở nhà 5 là những người khá may mắn. Mục đích cuộc sống của bạn là tạo ra một cái gì đó độc đáo bởi vì nhà thứ 5 là ngôi nhà của sự sáng tạo, niềm vui, sự tự tin, thể hiện bản thân, tài năng, giải trí và nghệ thuật. Ngoài ra, đó là ngôi nhà của may mắn và đam mê. Vì vậy, bạn là một người rất may mắn.

Bạn chắc chắn là một người sáng tạo, đặc biệt nếu có nhiều hành tinh cá nhân ở khu vực này. Nhưng nếu có sao Thổ hoặc cung Ma Kết ở nhà 5, bạn có chút dè chừng khi thể hiện bản thân nhưng yên tâm đây chính là thử thách mà sao Thổ mang đến cho bạn mà bản thân bạn phải vượt qua. Vị trí này là những tài hoa nở muộn, cần có thời gian bồi dưỡng thêm. Cuối cùng, nó sẽ mang lại cho bạn một nền tảng vững chắc hơn.

Bạn có thể tham gia vào vấn đề nhà thứ năm hoặc các lĩnh vực liên quan đến Sư Tử như nghệ thuật, giải trí, chính trị, nghệ thuật trình diễn, bất kỳ công việc sáng tạo nào và kinh doanh nói chung. Vì vậy, bạn có thể rất thành công trong các ngành công nghiệp sáng tạo, không nhất thiết phải là người nổi tiếng, đôi lúc bạn có thể là người đứng sau sân khấu chỉ đạo sản xuất.

Bạn thích cống hiến, theo đuổi đam mê mang lại niềm vui cho bạn. Tóm lại, nhiệm vụ chính của bạn là phát triển khả năng sáng tạo và bản sắc riêng. Nhưng hãy cố gắng trở nên gần gũi với người khác trong khi vẫn duy trì những phẩm chất độc đáo của bạn.

Ngôi nhà thứ năm cũng là người thống trị thị trường chứng khoán, bất cứ thứ gì mang tính đầu cơ, may rủi. Ngoài ra, nếu bạn có một đứa trẻ, đặc biệt là đứa con đầu lòng của bạn, sẽ rất giống bạn. Bạn có thể rất đầu tư vào đứa con đầu lòng và công việc sáng tạo của mình. Mục đích sống của bạn là thể hiện bản thân, thể hiện sự độc đáo và vui vẻ. Tìm thấy tình yêu trong chính bạn và những người khác.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 6

Nếu có Chart Ruler nằm ở nhà 6, mục đích sống của bạn liên quan đến sức khỏe và công việc của bạn. Học cách bảo vệ cơ thể thông qua một chế độ ăn uống phù hợp, thói quen lành mạnh, chế độ tập luyện,… sẽ rất quan trọng đối với bạn. Tùy thuộc vào hành tinh nào có trong nhà thứ sáu sẽ có sự tác động khác nhau đến cuộc sống của bạn. Bạn cũng là mẫu người dễ bị stress vì công việc, nên chú ý cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân.

Ngôi nhà thứ sáu cũng là ngôi nhà liên quan đến phục vụ và cống hiến. Sứ mệnh lớn của cuộc đời bạn là học cách nỗ lực trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, đồng thời phục vụ người khác cũng là điều bạn quan tâm. Đa phần nhiều người có vị trí này thường hoạt động trong ngành y dược, sức khỏe hoặc dịch vụ. Ngoài ra bạn cũng có thể làm các công việc liên quan đến động vật như nhà động vật học, bác sĩ thú y,…

Bạn có thể mang lại nhiều giá trị, sâu bên trong bạn có sự thôi thúc mạnh mẽ để giúp đỡ người khác. Bạn có sứ mệnh phục vụ và điều này có thể được thể hiện ở nhiều cấp độ hơn, nhưng bạn cũng cần phải chăm sóc cơ thể của chính mình và giải quyết các vấn đề cá nhân của bạn trước tiên.

Nếu bạn có sao Thổ ở đây, bạn có thể sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, và đây là một phần của con đường nhân duyên và nghiệp báo của bạn. Vì vậy, nếu bạn mắc bất kỳ bệnh mãn tính hoặc bệnh tật nào làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy thay đổi góc nhìn tích cực hơn vì đó là cơ hội thực sự tốt để bạn học và làm chủ cách quản lý bản thân. Ngôi nhà thứ sáu được định hướng rất chi tiết. Bạn càng tập trung vào các chi tiết, bạn càng nắm vững mọi thứ, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 7

Khi có Chart Ruler nằm ở nhà 7, mục đích sống của bạn liên quan đến các mối quan hệ đối tác 1-1. Cuộc sống của bạn liên hệ mật thiết với các mối quan hệ, cho dù đó là đối tác hôn nhân lãng mạn hay đối tác kinh doanh. Bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống thường liên quan đến sự hợp tác với những người khác. Điều quan trọng là phải đặt ra một ranh giới rõ ràng với đối phương và có ý thức tốt về thái độ cho và nhận. Do nhà 7 là cung địa bàn của Thiên Bình – bạn cần hướng đến sự cân bằng và tôn trọng lẫn nhau.

Nhà thứ 7 cũng là nhà của giao dịch kinh doanh, không hẳn là kinh doanh mà là giao dịch và trao đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Bao gồm kinh doanh, bán các mặt hàng hoặc trao đổi dịch vụ, kinh doanh nói chung, xuất khẩu và nhập khẩu. Bạn sẽ tham gia vào việc tư vấn, cố vấn và thương lượng. Trong bất kỳ thương vụ nào bạn cũng luôn là người làm chủ cán cân hướng phần có lợi cho cả đôi bên.

Tùy thuộc vào cung hoàng đạo và hành tinh bạn có trong nhà thứ bảy, mức độ tác động đến cuộc sống của bạn sẽ khác nhau. Dù trong mọi trường hợp, người có vị trí này cũng là người khá duyên dáng, giỏi giao tiếp và biết cách cân bằng các mối quan hệ. Chia sẻ là điều quan trọng cũng như có một ranh giới lành mạnh rõ ràng với những người khác. Đừng để người khác xem thường bạn và đừng cố gắng lợi dụng người khác khi bạn không nhận được giá trị tương xứng.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 8

Người có Chart Ruler nằm ở nhà 8, mục đích sống của bạn là tái tạo lại bản thân từ bên trong. Suốt cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều sự kiện bất ngờ giúp bạn nâng cấp thành phiên bản tốt hơn. Bạn sẽ trải qua những khoảng thời gian khó khăn tưởng chừng như mất hết tất cả để rồi vươn mình lên như phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn. Đây là những cá nhân có nội lực rất mạnh mẽ, giúp họ luôn bình tĩnh trước mọi bão tố cuộc đời.

Nhà 8 là cung địa bàn của Bọ Cạp và mang năng lượng của sao Diêm Vương, nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết nên bản thân họ luôn tồn tại hai thái cực đối lập nhau. Đây là vị trí của nhiều nhà nghiên cứu, nhà đầu tư và người chữa lành. Việc vận dụng tốt khả năng đào sâu vấn đề sẽ giúp họ trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào. Ngoài ra, bạn còn có khả năng tận dụng tốt nguồn lực của người khác để đạt được mục đích của mình. Hãy cẩn thận để không trở thành kiểu người lợi dụng hay thao túng người khác nhằm trục lợi.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 9

Nếu có Chart Ruler nằm ở nhà 9, mục đích sống của bạn liên quan đến học tập, giảng dạy, đi du lịch và trí tuệ bậc cao. Có thể thấy cuộc đời bạn gắn liền với sứ mệnh lớn lao là truyền đạt lại cho thế hệ sau. Bạn là người có lý tưởng sống cao đẹp và không ngừng mở rộng tầm nhìn của mình. Dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng luôn nỗ lực để thành chuyên gia. Bạn có thể chia sẻ sự khôn ngoan, kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình với những người cần lắng nghe ý kiến ​​của bạn. Bạn có thể là một cố vấn, giảng viên và một diễn giả truyền động lực.

Ngôi nhà thứ chín cũng quy định sự lạc quan và hy vọng, dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng cần nhìn với khía cạnh tích cực. Đó mới chính là ánh sáng dẫn lối bạn đến với thành công. Nhà thứ chín quy định tương lai, và điều này không nhất thiết là bạn có khả năng tâm linh, mặc dù bạn có thể có. Điều này giúp bạn kết nối những vấn đề nhỏ thành một bức tranh lớn và nhìn ra được những xu hướng mới trong tương lai gần.

Ngoài ra, nhà thứ chín cũng là những chuyến đi dài. Bạn có thể hoạt động trong lĩnh vực du lịch, có xu hướng xuất ngoại. Càng đi du lịch xa, bạn càng có thể học hỏi được nhiều điều và có thêm những góc nhìn mới, mở rộng tầm nhận thức. Điều này có thể giúp bạn phát triển lý thuyết hoặc nguyên tắc sống độc đáo của riêng mình và đem những điều bạn học hỏi được để chia sẻ với người khác.

Sứ mệnh cuộc đời bạn là thoát khỏi sự gò bó nơi quê nhà và trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài. Nếu bạn đang có dự định sinh sống ở nước khác thì đó là hướng đi đúng đắn đấy. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để học hỏi và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sống. Dù ở lĩnh vực nào bạn cũng sẽ trở thành người thầy truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm, tư tưởng sống cho người khác.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 10

Khi có Ruler nhà 1 nằm ở nhà 10, mục đích sống của bạn liên quan đến sự nghiệp và đạt được thành công trên con đường mà bạn chọn. Đây là tín hiệu tích cực, đặc biệt là trong xã hội hiện đại này. Bởi vì rất nhiều người được khuyến khích làm tốt và xuất sắc hơn trong sự nghiệp của mình. Quan trọng nhất là bạn phải tự định hướng rõ sự nghiệp, vai trò của bạn cũng như đóng góp của bạn trong xã hội này. Bạn dành cả đời để đi tìm lý tưởng sống cho riêng mình và chinh phục những thử thách để vươn tới sự thành công trong sự nghiệp.

Một trong những sứ mệnh của cuộc đời là học cách đưa ra các quyết định điều hành, đó là một phần của phẩm chất lãnh đạo. Bạn có thể trở thành hình mẫu tiêu chuẩn cho những người khác, bất cứ giá trị nào bạn mang lại cũng sẽ được công nhận nếu bạn nỗ lực hết mình. Tùy vào vị trí các hành tinh trong khu vực thiên đỉnh nhà 10 sẽ đảm nhận những chức năng khác nhau. Do đó, trách nhiệm xã hội mà bạn phải mang trên đôi vai cũng nặng nề như vai trò của bạn vậy.

Nhìn chung, sứ mệnh của bạn liên quan đến những gì bạn làm trong sự nghiệp, cách bạn thể hiện với xã hội cũng như cách bạn quyết định những vấn đề quan trọng. Đối với bạn sự nghiệp vững chắc là mục tiêu quan trọng nhất mà bạn theo đuổi. Tuy nhiên vị trí này không hề dễ dàng bởi khu nhà 10 là cung địa bàn của Ma Kết và sao Thổ. Năng lượng của sao Thổ sẽ thách thức bạn vượt qua giới hạn bản thân cũng như định kiến xã hội để bước lên một tầm cao mới. Thành công không phải tự nhiên có được mà đó là cả quá trình nỗ lực vượt qua thất bại và nỗi sợ hãi của bản thân.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 11

Ngôi nhà thứ 11 là tấm gương phản chiếu hình ảnh của bạn trong cộng đồng, tầm nhìn dài hạn và ước mơ. Nếu có Chart Ruler ở nhà 11, mục tiêu của bạn là phải theo đuổi ước mơ của mình. Bạn sẽ nỗ lực vừa phải mỗi ngày trong thời gian dài để nhận được thành quả xứng đáng. Bạn có thể làm việc trong những tổ chức xã hội, phi chính phủ hoặc hoạt động ở nơi mà ước mơ bạn chạm đến được với công chúng. Khác với khu vực nhà 10 có sự phân cấp bậc và địa vị xã hội rõ ràng, đến nhà 11 dường như chúng ta trở thành một phần trong tập thể lớn. Ở đó mọi khoảng cách xã hội không còn là trở ngại, bất cứ ai cũng đều có thể góp công sức của mình trong các dự án lớn.

Nhà 11 vốn dĩ là cung địa bàn của Bảo Bình và mang năng lượng của sao Thiên Vương. Đề cao sự tự do, tư tưởng cấp tiến cùng với những đổi mới cho phép bạn mở rộng tầm nhìn và có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân. Một sứ mệnh khác mà bạn cần hoàn thành cuộc đời này là hoạt động xã hội. Bạn sẽ gặp rất nhiều người cùng chí hướng, những người có thể chia sẻ ước mơ của bạn và những người có thể cùng hướng tới mục tiêu chung. Ngoài ra đây là vị trí sẽ giúp bạn trở nên nổi tiếng giữa cộng đồng và được công chúng công nhận.

Khả năng tuyệt vời của bạn đó là kết nối mọi người lại với nhau, tạo thành hệ sinh thái rộng lớn nơi mà mọi người đều hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Bạn có thể trở thành người dò đường, định hình xu hướng của xã hội theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù khách quan nhưng bạn cũng có nguyên tắc riêng của mình và không bao giờ đi quá giới hạn cho phép. Khác với khu vực nhà 7 là mối quan hệ hợp tác 1-1 thì nhà 11 mở rộng thành hệ thống mang tầm ảnh hưởng lớn.

Ruler nhà 1 nằm ở Nhà 12

Những người có Chart Ruler nằm ở nhà 12, thường là những linh hồn già cỗi đã trải qua nhiều kiếp sống. Mục đích sống của bạn là hành trình tìm kiếm câu trả lời về lẽ sống của một kiếp người. Trong tất cả các nhà thì khu vực nhà 12 chứa đựng nhiều bí mật thầm kín nhất, nơi để chúng ta dành thời gian chiêm nghiệm. Vì vậy, những người này có xu hướng rất sáng tạo, sống nội tâm và có trực giác mạnh mẽ. Rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng, diễn viên và người tu hành có vị trí này. Ồ, một điều khá thú vị nữa là nhà thứ 12 có xu hướng xuất ngoại nước ngoài, vì vậy bạn sẽ kết thúc cuộc sống ở nước ngoài.

Nhà thứ 12 đại diện cho chủ nghĩa thoát ly thực tế và thống trị thế giới nội tâm của mỗi người. Khu vực này liên quan nhiều đến đời sống tinh thần nên đặc biệt nhạy cảm với thế giới vật chất. Nếu phát triển không đúng cách sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái thiếu thực tế, sợ hãi, nghiện ngập, trầm cảm và thậm chí có xu hướng tự hủy. Những người này cần học cách thiền định, tìm về chính bản thân và điều khiển tâm trí để nâng cao khả năng nhận thức. Đó là một quá trình dài để bạn tu thân và đánh thức chính mình.

Ngoài ra, bạn ở đây để học về lòng vị tha và lòng trắc ẩn, bởi vì cung hoàng đạo thứ mười hai Song Ngư quy định một hình thức tình yêu cao cả hơn. Bạn cần hiểu đạo lý “Sống là để cho đi chứ không chỉ nhận lại riêng mình”. Buông bỏ chấp niệm, bao dung và vị tha là điều bạn cần hướng đến.

Đừng bao giờ có tư tưởng là nạn nhân mà đòi hỏi người khác phải hiểu bạn, bởi chỉ có bạn mới là người có thể gỡ những sợi dây rối ren đó. Niềm tin cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn, hãy tạo dựng cho mình một hệ niềm tin mạnh mẽ bởi vì sống không phải chỉ để tồn tại theo bản năng.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 6 Trung bình cộng: 4.5]

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.