Ý nghĩa của lá bài Ace of Cups – Hạnh phúc trong tay

Ace of Cups là một ý niệm tinh khôi về một hạnh phúc đơn thuần. Chúng ta cứ loay hoay mãi về việc kiếm tìm một hạnh phúc nhưng chẳng hề nhận ra hạnh phúc là do chính mình tạo ra. May mắn đôi khi là do tạo hóa, nhưng niềm vui lại ở trong tay mỗi người.

Nghĩa xuôi Tình yêu, khao khát, sáng tạo, cảm xúc mãnh liệt.
Nghĩa ngược Lừa dối, bị bỏ rơi, cảm xúc bị kìm nén.
Có/ Không
Thần số học 1
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Thủy
Dấu hiệu Hoàng Đạo Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư

1. Giới thiệu chung về lá bài Ace of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Ace of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một bàn tay đang nâng chén nước ở trung tâm lá bài. Bàn tay đưa ra từ mây trắng, đại diện cho sức mạnh của thần thánh. Động tác của bàn tay như đang mời gọi, ẩn ý rằng niềm vui, hạnh phúc bắt nguồn từ sự cho đi.

Chiếc chén trên bàn tay có hình dạng tương tự với chén Thánh, một biểu tượng cho sự sung túc và may mắn theo quan niệm của Thiên chúa giáo. Đây là chiếc chén được coi là có thể “Tạo ra tất cả”. Từ trong chén, có năm dòng nước chảy trào ra ngoài, tượng trưng cho 5 giác quan của con người.

Đồng thời, dòng nước cũng biểu tượng cho sự nuôi dưỡng cảm xúc.

Dòng nước từ chén chảy xuống một cái hồ lớn, nơi có rất nhiều hoa sen đang đua nhau nở rộ. Đây là loài hoa biểu tượng cho sự thanh khiết, thoát tục và thức tỉnh. Điều này có nghĩa rằng, nếu như tư tưởng của chúng ta được nuôi dưỡng một cách đúng đắn, thì tự khắc tâm hồn sẽ được gột rửa và bước vào thế giới của thánh thần.

Phía bên trên chén nước, là một chú chim bồ câu trắng đang ngậm một chiếc mề đay hướng thằng về chén nước. Loài chim tượng trưng cho hòa bình này cũng sử dụng trực giác mà hướng về nơi có hạnh phúc và tình thương tràn đầy.

Trên chiếc cốc có khắc một chữ W – World, thế giới hoặc lật ngược lại sẽ là M – Man, loài người.

Toàn cảnh bức tranh là một màu trắng thanh khiết, không có mây mù, đại diện cho một tương lai tươi sáng và ấm áp.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Xung quanh chén nước, có 26 giọt nước, đại diện cho tên gọi của Chúa trong tiếng Do Thái.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Ace of Cups

Đây là lá bài đầu tiên của bộ Cups trong bộ Ẩn phụ (Minor Arcana). Số 1 là con số mang quyền năng tối thượng. Ở đây, nó còn được nhấn mạnh bằng cách sử dụng từ Ace – át chủ bài, đại diện cho sự bất biến, không thể thay thế.

Ace of Cups chính là bước khởi đầu trong tâm thức của chúng ta trước cuộc sống, tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Ace of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Bộ Nước trong Ace of Cups liên quan tới các cung Hoàng đạo là Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư. Những cung này đại diện cho cảm xúc, suy nghĩ nội tâm và những rung cảm về tâm linh.

Nước dịu dàng nhưng cũng rất dữ dội. Tâm tình của Ace of cups cũng chịu ảnh hưởng lên xuống thất thường như dòng thủy triều vậy.

Sao Thủy là hành tinh chủ quản của lá bài này. Đây là hành tinh của sự giao tiếp và kết nối. Hay nói cách khác, Ace of Cups chính là sự kết nối những cảm xúc để tạo thành sự đồng điệu trong tâm hồn.

2. Ý nghĩa lá bài Ace of Cups xuôi

Lá bài Ace of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Tình yêu, khao khát, sáng tạo, cảm xúc mãnh liệt.

Ý nghĩa lá bài Ace of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Ace of Cups xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đây là một dấu hiệu tốt lành. Bạn hoàn toàn hài lòng với công việc mà mình đang làm. Với bạn, mỗi ngày đi làm thực sự là một ngày vui vì bạn vừa được cống hiến, vừa được làm điều mình thích và vừa có tài chính dư dả.

Nếu bạn đang chuẩn bị đi xin việc thì đây là khoảng thời gian thích hợp. Nếu đang có dự định mới, hãy bắt đầu một cách chậm rãi và tận dụng sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Về tiền bạc thì đây là một lá bài tích cực. Bạn sẽ ngẫu nhiên được cho một số tiền nào đó. Tuy không phải là siêu to khổng lồ nhưng cũng đủ khiến bạn mỉm cười vui vẻ. Những điều mới mẻ không chỉ còn là thú vui đơn thuần với bạn mà còn ẩn chứa cơ hội cho bạn kiếm tiền. Hãy tận dụng những cơ hội “trời cho” này nhé!

Ý nghĩa lá bài Ace of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Ace of Cups xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang dần thăng hoa đến một trang mới. Những cảm xúc mãnh liệt khiến bạn đam mê và chìm đắm trong mối quan hệ này không thôi. Với bạn, và cả đối phương, việc tìm thấy nhau và ở bên nhau chính là điều may mắn nhất trong cuộc đời hai bạn.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Ace of Cups xuôi là dấu hiệu cho thấy một tình yêu đang đến gần. Còn chần chừ gì nữa mà không đón nhận nó để cho trái tim bùng lên ngọn lửa yêu đương nhỉ? Yên tâm đi, đây sẽ là một mối quan hệ xứng đáng với những gì bạn đang mong đợi đấy!

Ý nghĩa lá bài Ace of Cups xuôi trong sức khoẻ

Niềm vui và hạnh phúc chính là thứ ngập tràn trong bạn khi Ace of Cups xuôi xuất hiện. Tinh thần của bạn đang thoải mái hơn bao giờ hết. Sự tích cực lan tỏa xung quanh bạn và khiến bạn có cảm giác mình có thể làm bất cứ điều gì. Tinh thần thoải mái sẽ khiến cơ thể bạn khỏe mạnh, bạn nên duy trì cảm xúc này càng lâu càng tốt nhé!

Lá bài Ace of Cups xuôi cũng là một dấu hiệu cho thấy sự mang thai hoặc sinh nở. Nếu chưa sẵn sàng, hãy chuẩn bị cho mình một phương pháp phòng tránh hiệu quả bạn nhé!

3. Ý nghĩa lá bài Ace of Cups ngược

Lá bài Ace of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Lừa dối, bị bỏ rơi, cảm xúc bị kìm nén.

Ý nghĩa lá bài Ace of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Ace of Cups ngược xuất hiện cho thấy bạn đang bị cảm xúc chi phối khi làm việc. Tuy nhiên, bạn lại không có cách nào để khống chế nó. Những cảm xúc này như một cơn sóng thần hung dữ, cuốn phăng tất cả những nhiệt huyết của bạn ra khơi. Cuối cùng chỉ còn mình bạn rối bời giữa những ngổn ngang công việc. Tìm lại đam mê và hứng thú chính là điều cần thiết nhất cho bạn bây giờ.

Hãy tìm kiếm những động lực nho nhỏ, những niềm vui bé bé trước để lấy lại tinh thần cho mình nhé!

Tài chính cũng không quá khả quan khi Ace of Cups ngược xuất hiện. Tiền bạc của bạn đang bị thất thoát mà bạn không cách nào kiểm soát được. Khi tâm trạng bất ổn, bạn cũng tiêu tiền cảm tính nhiều hơn. Điều này dẫn đến khi bình tâm trở lại, bạn đã thành kẻ trắng tay.

Hãy có kế hoạch cụ thể để ngăn chặn việc tiêu xài bất ổn này. Tốt nhất khi tâm trạng xuống dốc, bạn không nên mua thứ gì thì hơn!

Ý nghĩa lá bài Ace of Cups ngược trong tình yêu

Khi Ace of Cups xoay ngược, đó là dấu hiệu cho một tình yêu đang cạn kiệt tình cảm. Sợi dây liên hệ giữa bạn và đối phương bây giờ chỉ còn là trách nhiệm và thói quen chứ không phải là cảm xúc. Thế nhưng một trong hai vẫn cứ níu kéo và không sẵn sàng để buông tay. Nhưng bạn ơi tình yêu mà không có tình cảm thì có khác gì một lớp vỏ bọc rỗng tuếch có thể vỡ nát bất cứ lúc nào?

Đừng ích kỷ với đối phương, cũng đừng lừa dối chính bản thân mình. Hãy mạnh dạn đối diện với những thứ bạn phải làm.

Nếu bạn đang độc thân thì Ace of Cups ngược cho thấy bạn vẫn chưa sẵn sàng lắm. Có lẽ những chuyện trong quá khứ vẫn đang đeo bám bạn đến hiện tại. Thời gian không làm nỗi đau biến mất mà chỉ khiến bạn dần quên đi nó mà thôi. Nếu cảm thấy chưa đúng lúc thì cũng đừng vội bắt đầu.

Ý nghĩa lá bài Ace of Cups ngược trong sức khỏe

Bạn đang tự dày vò bản thân trong một mớ bòng bong cảm xúc vô nghĩa. Những thứ tiêu cực dễ dàng ảnh hưởng đến bạn trong lúc này. Bạn luôn để ý tới cảm xúc của người khác, nhưng hãy tự hỏi, ai là người quan tâm đến bạn? Không ai khác ngoài bạn đâu!

Vậy thì hà cớ gì lại đi dằn vặt bản thân vì những điều không đáng? Hãy học cách yêu thương chính bản thân mình trước đã nhé!

4. Tương quan của Ace of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Ace of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Ace of Cups và Ace of Pentacles

Một tin vui đáng mong đợi trong chuyện tình cảm sắp xuất hiện khi hai lá bài này đi cùng với nhau. Hai bạn đang có kế hoạch về chung một nhà và cùng nhau chia sẻ cuộc sống mỗi ngày. Mối quan hệ đang bước lên một tầm cao mới! Thật tuyệt vời đúng không nào?

Ace of Cups và Three of Pentacles

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì đó là dấu hiệu bạn đã chọn ra được con đường đi đúng đắn cho bản thân mình. Bạn được làm thứ bạn yêu thích với những con người tích cực và một môi trường nhiều hứa hẹn. Còn gì đáng để trông đợi hơn việc được đi làm mỗi ngày nữa đây?

Ace of Cups và Knight of Swords

Một người quan trọng sắp xuất hiện trong cuộc đời bạn khi hai lá bài này được tìm thấy cùng nhau. Không chỉ là người dẫn đường, họ còn mang đến cho bạn một chân trời tư duy mới mẻ và sáng tạo bằng kinh nghiệm và hiểu biết của mình. Thông thường, sự kết hợp này ám chỉ tới một người là nam giới hoặc là nữ nhưng có tính cách/ ngoại hình thiên hướng nam tính.

Ace of Cups và Judgement

Bạn cần phải nghiêm túc suy xét về khoảng thời gian sắp tới khi hai lá bài này xuất hiện. Cuộc sống là sự hòa hợp giữa cảm xúc và lý trí. Một khi để mất đi sự cân bằng thì bạn sẽ rất dễ bị đi chệch hướng khỏi mục tiêu ban đầu. Hãy nhớ bạn bắt đầu từ đâu và muốn trở thành người như thế nào nhé!

5. Kết luận về lá bài Ace of Cups

Tình cảm là một khái niệm mơ hồ và thiếu chắc chắn. Thế nhưng nó lại mang đến một sức mạnh phi thường khi được nuôi dưỡng đúng cách. Hãy tập nghĩ tích cực và học cách yêu thương mỗi ngày. Trái tim này của bạn, hy vọng nó luôn được che chở bởi sự dịu dàng vô tận.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]