Ý nghĩa của lá bài Ace of Swords – Sức mạnh thực sự

Sức mạnh của Ace of Swords luôn là thứ mà người ta khao khát. Nó không nhắc đến sự hùng mạnh về thể chất, mà sức mạnh thực sự ở đây chính là sức mạnh tinh thần. Ý chí của con người, là thứ mạnh mẽ và kiêu hùng nhất trên thế gian này.

Nghĩa xuôi   Đột phá, sức mạnh, chiến thắng, tinh thần mạnh mẽ, khởi đầu mới
Nghĩa ngược   Lẫn lộn, hỗn loạn, thiếu rõ ràng, không hiệu quả, đột ngột
Có/ Không   Có
Thần số học   1
Nguyên tố    Khí
Hành tinh Sao Kim
Dấu hiệu Hoàng Đạo  Thiên Bình 

1. Giới thiệu chung về lá bài Ace of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Ace of Swords được miêu tả tổng quan hết sức đơn giản bằng tông màu xám lạnh. Hình ảnh chủ đạo trong tranh là hình ảnh một bàn tay đưa ra từ đám mây. Trên tay có cầm một thanh kiếm bạc.

Bàn tay đưa ra từ đám mây nhắc nhở đến sức mạnh của thần thánh. Thanh kiếm bạc tượng trưng cho sức mạnh tinh thần. Ở mũi kiếm là một vương miện bằng vàng, đại diện cho quyền lực, sự thống trị và ngôi vương. Trên vương miện lại có một dải nguyệt quế bên phải, tượng trưng cho chiến thắng, sự thành công, và một lá cọ bên trái, tượng trưng cho may mắn, danh dự và hy vọng.

Hình ảnh này ngụ ý rằng, nếu chúng ta rèn luyện ý chí cứng như thép bạc, trui rèn trí tuệ sắc lạnh như mũi kiếm, thì chúng ta sẽ chạm đến đỉnh cao của tri thức, danh vọng và tiền tài.

Sáu lá vàng rơi xuống dưới thanh kiếm, đại diện cho sáu ngày sáng tạo nên thế giới trong “Sáng thế ký”.

Ở phía sau hình ảnh cây kiếm là những dãy núi trùng điệp, đại diện cho những khó khăn, thử thách sắp tới mà ta phải đương đầu. Tông màu xám chính là sự lạnh lùng của trí tuệ.

Bất kỳ ai đạt được đến cảnh giới thông tuệ đều sẽ thấy trí thức của thế gian này giống như một thanh kiếm bén, lạnh lùng và vô cùng cao ngạo.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Ace of Swords

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Ace of Swords là lá bài thứ nhất trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số 1 chính là con số của khởi đầu và sáng tạo. Đồng thời đây cũng là con số đại diện cho sự duy nhất, độc tôn và quyền lực tối thượng.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Ace of Swords đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Swords là bộ ẩn phụ đại diện cho nguyên tố Khí trong bộ bài Tarot.

Sao Kim là hành tinh chủ quản của Ace of Swords. Tại vị trí này, sao Kim đại diện cho thành công, tiền tài và sắc đẹp.

Thiên Bình là cung hoàng đạo liên kết với Ace of Swords. Tại vị trí của lá bài, Thiên Bình phát huy tối đa năng lực quyến rũ và hấp dẫn người khác của mình. Giống như sự cám dỗ của tiền tài và sắc đẹp khiến người ta khó lòng có thể chối từ.

2. Ý nghĩa lá bài Ace of Swords xuôi

Lá bài Ace of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Đột phá, sức mạnh, chiến thắng, tinh thần mạnh mẽ, khởi đầu mới

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Ace of Swords xuôi xuất hiện trong một trải bài là lúc bạn sẽ đạt được rất nhiều sự đột phá trong công việc của mình. Tinh thần minh mẫn, cộng với ý chí mạnh mẽ sẽ là “chìa khóa” giúp bạn mở cửa bất kỳ chướng ngại vật nào.

Đồng thời, đây là lúc mà bạn dễ dàng tìm ra những cách nhìn mới về một vấn đề trong công việc. Điều này khiến cho hiệu quả công việc tăng lên đáng kể, và đương nhiên bạn sẽ nhận được rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh.

Với trực giác nhạy bén và kỹ năng đã được rèn luyện sắc sảo, bạn dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của các cấp lãnh đạo. Vì vậy, khi Ace of Swords xuôi xuất hiện, nó mang đến cho bạn những cơ hội để thăng chức, tăng lương hoặc được đề bạt đến những vị trí trọng yếu.

Về tài chính, Ace of Swords xuôi cũng là một dấu hiệu tốt nếu như bạn biết thế nào là đủ. Bẩm sinh Ace of Swords đã không giỏi về quản lý tài chính, vậy nên bạn cần hết sức cẩn trọng với những cơ hội đầu tư sắp tới.

Không những thế, Ace of Swords xuôi còn cho thấy rằng sắp tới sẽ có người muốn mượn tiền bạn. Đó có thể là người thân hoặc một người bạn không thường xuyên gặp mặt.

Hãy nói không nếu như bạn không muốn vừa mất tiền, vừa mất bạn. Tỷ lệ “mất trắng” của Ace of Swords xuôi là rất lớn, vì vậy bạn hãy cân nhắc nếu không muốn chấp nhận rủi ro không đáng có này.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords xuôi trong tình yêu

Có một vài vấn đề đang tồn tại trong mối quan hệ của bạn khi Ace of Swords xuôi xuất hiện. Mâu thuẫn này giống như một cây kim nhọn, luôn khiến bạn nhức nhối mỗi khi nghĩ đến. Vấn đề là trước giờ bạn chưa từng dứt khoát “nhổ bỏ” cái gai này mà cứ để nó thản nhiên đâm chọc, khiến vết thương đã không lành lại ngày càng “mưng mủ” đau nhức.

Cách tốt nhất là “đau một lần rồi thôi”, hãy nói ra hết những gì mà bạn muốn nói, xử lý hết những vấn đề còn tồn đọng giữa hai bạn, thay vì cứ im lặng rồi tổn hại lẫn nhau.

Ace of Swords xuôi chính là biểu tượng của lời nói và giao tiếp, vì thế bạn nhất định phải nói ra. Sau khi nói ra rồi, rất có thể hai bạn sẽ không chung đường nữa. Nhưng chẳng sao cả, ít ra vết thương trong lòng bạn cũng không còn rỉ máu nữa.

Ace of Swords xuôi cũng đề cập đến những rắc rối chưa giải quyết hết cùng với người cũ của bạn. Điều này khiến hai bạn vẫn còn thù hận và ác ý với nhau thay vì kết thúc một mối quan hệ trong hòa bình và văn minh.

Hãy tìm gặp họ và tháo gỡ hiểu lầm này, để ít ra nếu không còn là người yêu, hai bạn vẫn có thể nhớ về nhau với những kỷ niệm vui vẻ và tích cực.

Nếu bạn đang độc thân thì Ace of Swords xuôi dự báo rằng bạn sẽ gặp được một nửa tương xứng với bạn trong thời gian sắp tới. Bạn thường bị thu hút bởi trí tuệ của người khác, nên một ai đó thông thái và giỏi giang sẽ ngay lập tức thu hút bạn. Trùng hợp làm sao, người sắp tới này hoàn hảo tới mức bạn và họ ngay lập tức sẽ thu hút lẫn nhau.

Còn gì hạnh phúc hơn khi thích một ai đó mà trùng hợp thay, họ cũng thích lại bạn.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords xuôi trong sức khoẻ

Ace of Swords xuôi nhấn mạnh rằng bạn cần phải sử dụng sức mạnh tinh thần của mình để thay đổi một vài thói quen không tốt. Những thói quen xấu thường mất rất lâu để loại bỏ, vì vậy kiên trì và quyết tâm chính là thứ mà bạn cần để có thể thay đổi chính mình. Hãy thay đổi tư duy cũng như nếp sống để có một sức khỏe toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

3. Ý nghĩa lá bài Ace of Swords ngược

Lá bài Ace of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Lẫn lộn, hỗn loạn, thiếu rõ ràng, không hiệu quả, đột ngột

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Ace of Swords ngược xuất hiện là lúc bạn cần chuẩn bị tinh thần cho một vài trục trặc bất ngờ xuất hiện trong công việc. Việc ưu tiên cho tốc độ trong công việc khiến bạn không thể suy xét cẩn thận tất cả những khả năng có thể xảy ra, bao gồm cả rủi ro mà bạn phải đón nhận. Hoàn thành tốt công việc, đôi khi không đồng nghĩa là phải là người hoàn thành nhanh nhất, mà là người kết thúc nó một cách hoàn hảo và ít sai sót nhất.

Tính chủ quan khiến bạn không nhận ra được những nguy cơ mà mình phải đương đầu. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt, chú ý cả những chi tiết nhỏ nhất thì bạn mới có thể thành công. Đừng “nhắm mắt đưa chân” chỉ vì đây là công việc mà bạn đã quen thuộc. Sai sót luôn xảy ra những lúc khó ngờ nhất.

Tài chính cũng cần được lưu ý khi Ace of Swords ngược xuất hiện. Bạn nên có một kế hoạch chi tiêu hợp lý và chi tiết thay vì thích gì mua đó chẳng cần ngó tới giá tiền. Tất nhiên tiền của bạn thì bạn có quyền tiêu chúng theo cách mà bạn muốn. Nhưng ngay cả những người giàu có nhất, họ cũng có cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Đừng để khi cần đến, bạn lại không thể kiếm đâu ra khoản tiền của riêng mình.

Thời gian này, bạn có thể vay mượn người khác để đầu tư, nhưng tuyệt đối đừng cho ai mượn tiền. Hơn thế nữa, đừng mong muốn kiếm tiền bất chính khi Ace of Swords ngược xuất hiện, vì nó sẽ ảnh hưởng rất tệ hại đến danh tiếng và vị trí của bạn sau này.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords ngược trong tình yêu

Khi Ace of Swords ngược xuất hiện thì đây là lúc mối quan hệ của bạn đang dần đi tới hồi kết. Không thể ngăn cản, cũng không thể vãn hồi vì bản thân bạn và đối phương đã không còn muốn níu kéo nữa. Hãy coi đó là một sự giải thoát và cùng nhau kết thúc trong văn minh.

Nếu bạn đang độc thân thì Ace of Swords ngược cho thấy bạn đang bị vướng vào một mối quan hệ “không chính đáng” với một người không dành cho bạn. Đó có thể là người đã có gia đình hoặc một người có giới tính không tương đồng với bạn. Có thể bạn sẽ cho rằng, tình yêu phải liều lĩnh mới đáng giá, nhưng những thứ không dành cho bạn thì cuối cùng vẫn không ở lại bên bạn.

Nếu đối phương đưa ra ý kiến như “chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ ràng buộc” hoặc “không có ý định yêu đương” thì bạn nên biết đường mà dừng ngay mối quan hệ này lại. Càng tiếp tục, bạn sẽ càng lún sâu trong một mối quan hệ chẳng đi tới đâu và trở thành một đối tượng “chẳng ra gì”.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords ngược trong sức khỏe

Hãy cẩn trọng trước những lời khuyên về sức khỏe khi Ace of Swords ngược xuất hiện dù nó có tới từ người có kinh nghiệm đi chăng nữa. Cũng chớ vội tin vào những lời quảng cáo về thuốc men, phương pháp điều trị “thần thánh” nào đó mà người quen hoặc trên mạng giới thiệu. Người duy nhất có thể giúp bạn vượt qua bệnh tật một cách chính xác chính là y học.

Hãy đến những trung tâm y tế, bệnh viện uy tín để khám chữa bệnh, chứ đừng đi xin lời khuyên để hoặc tự ý mua thuốc điều trị cho mình. Chủ quan về sức khỏe chính là một sai lầm lớn nhất đấy!

4. Tương quan của Ace of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Ace of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Ace of Swords và Ace of Pentacles

Khi hai lá bài này cùng xuất hiện thì đó là một lời cảnh báo rằng có ai đó đang muốn “chơi xấu” bạn trong công việc. Đây có thể là đồng nghiệp, người hợp tác hoặc một ai đó rất gần gũi với bạn. Tuy hành động của họ tỏ ra vô hại và không toan tính, nhưng họ đã có kế hoạch “hạ bệ” bạn của riêng mình.

Hãy quan sát và tìm hiểu những dấu hiệu bất thường từ những người xung quanh để tránh gặp bất ngờ khi bị “chơi một vố”. Không phải ai cũng hiền lành và thân thiện như bạn nghĩ đâu!

Ace of Swords và Two of Pentacles

Hãy sử dụng sự sáng tạo và sắc bén của mình để tìm kiếm thành công. Bạn có thể dẫn đầu nếu lựa chọn trở thành một nhà văn hoặc một nhà sáng tạo nội dung khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau.

Bạn biết rõ mình có năng khiếu chỉ là bạn chưa có tự tin và động lực để vượt lên mà thôi. Hãy dùng ngôn từ và trí tưởng tượng của mình để chinh phục độc giả, bạn sẽ là một nhà văn sáng giá đó!

Ace of Swords và Ace of Cups

Bạn sẽ gặp được một ai đó tương đồng với nhận thức của bạn khi hai lá bài này xuất hiện. Rõ ràng rằng bạn đừng nên coi thường sự tương đồng về hiểu biết giữa hai người yêu nhau. Nếu trong một mối quan hệ mà vấn đề về trí thức bị chênh lệch thì sẽ không thể gắn kết lâu dài. Yêu ai thì yêu nhưng ít ra khi bạn nói họ phải hiểu. Ngơ ngơ đôi lúc cũng đáng yêu nhưng mà ngơ nhiều quá thì khó chiều lắm!

Ace of Swords và Five of Pentacles

Bạn đang bị mất tập trung trong cuộc sống khi hai lá bài này xuất hiện. Bạn dàn trải quá nhiều mục tiêu mà không chịu chú trọng vào một vấn đề nào cụ thể. Tốt nhất, bạn nên thu gọn lại những chỉ tiêu của mình, “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, làm nhiều quá mà chẳng đi tới đâu cũng là một vấn đề đấy!

5. Kết luận về lá bài Ace of Swords

Sức mạnh của ý chí chính là thứ sức mạnh tối thượng trên thế gian này. Nhờ có nó mà con người có thể bước ra từ thời kỳ tăm tối và dần vươn mình trở thành loài tinh khôn nhất trên Trái đất. Nhờ có ý chí, chúng ta có sức mạnh, nhờ có tri thức, chúng ta có con đường. Kết hợp được cả hai, con người sẽ trở thành bậc đế vương cao cao tại thượng, làm chủ vạn vật, đứng trên muôn loài.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]