Ý nghĩa của lá bài Ace of Wands – Ngọn lửa tinh thần

Hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ những bước đầu tiên. Và Ace of Wands là một lá bài đại diện cho khởi đầu đầy nhiệt huyết ấy. Cùng với ngọn lửa tinh thần đã được thắp lên, còn đợi chờ gì mà không đi về phía trước?

Nghĩa xuôi Cảm hứng, cơ hội mới, tăng trưởng, tiềm năng, khát khao, đam mê, động lực
Nghĩa ngược  Thiếu định hướng, sao nhãng, chậm trễ, thiếu động lực, bế tắc, rủi ro, thất thoát
Có/ Không
Thần số học 1
Nguyên tố Lửa
Hành tinh Sao Hỏa
Dấu hiệu Hoàng Đạo Bạch Dương 

1. Giới thiệu chung về lá bài Ace of Wands

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Ace of Wands được miêu tả bằng một hình ảnh đơn giản nhưng đầy sức sống.

Chính giữa lá bài là hình ảnh một bàn tay cầm một cây gậy vươn ra từ đám mây. Tương tự như những lá bài Ace khác, bàn tay này đại diện cho thần thánh.

Đây chính là thông điệp rằng lá bài này là dấu hiệu thành công mà vũ trụ gửi đến cho bạn. Ánh sáng phát ra từ bàn tay đại diện cho những tín hiệu tích cực và may mắn.

Cây gậy trên bàn tay không hề có rễ, nhưng trên thân gậy vẫn có những mầm lá non xanh vươn mình hứng nắng. Đó chính là sức sống mãnh liệt của Ace of Wands – sức sống của ý chí kiên cường.

Còn hình ảnh cây gậy gợi nhớ đến dáng hình tương tự của cây đũa phép mà The Magician sử dụng, vật biểu trưng cho tham vọng, đam mê và cảm hứng.

Khung cảnh phía sau khá trù phú với một lâu đài to lớn, đại diện cho sự bảo vệ, vật chất và các giá trị bền vững. Một thung lũng xanh mướt tượng trưng cho sự phát triển, tái sinh và trù phú. Dòng sông yên bình thể hiện cảm xúc được kiểm soát và chăm sóc tốt. Hậu cảnh của lá bài gợi đến một tương lai tươi sáng đáng mong đợi.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Ace of Wands

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Ace of Wands là lá bài thứ nhất trong bộ Wands của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số 1 đại diện cho khởi đầu và ở bộ Wands, số 1 chính là biểu tượng của một khởi đầu may mắn và tràn đầy nhiệt huyết.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Ace of Wands đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Bạch Dương là cung hoàng đạo liên kết với Ace of Wands. Tại đây, cung hoàng đạo này thể hiện bản lĩnh dẫn đầu cùng nhiệt huyết cháy bỏng.

Bạch Dương là một cung thuộc nguyên tố Lửa, tương tự nguyên tố của Ace of Wands. Cung hoàng đạo này còn là biểu tượng của đam mê, thích đương đầu với thử thách và có chút cứng đầu, bướng bỉnh.

Sao Hỏa là hành tinh chủ quản của lá bài Ace of Wands. Đây là hành tinh đại diện cho chiến tranh và thống trị. Vậy nên Ace of Wands cũng thể hiện sự bốc đồng, nóng nảy và luôn muốn dẫn đầu.

2. Ý nghĩa lá bài Ace of Wands xuôi

Lá bài Ace of Wands khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Cảm hứng, cơ hội mới, tăng trưởng, tiềm năng, khát khao, đam mê, động lực

Ý nghĩa lá bài Ace of Wands xuôi trong công việc và tiền bạc

Ace of Wands xuôi là một lá bài tích cực trong vấn đề công việc. Nếu bạn đã ấp ủ một kế hoạch nào đó thì đây chính là lúc để nhấn nút khởi động cho ước mơ của mình. Đây là một lá bài “đảm bảo” thành công nếu như bạn đang muốn khởi nghiệp.

Nếu bạn đang ở một vị trí ổn định thì Ace of Wands xuôi gợi ý bạn cần phải bứt phá hơn nữa, sáng tạo hơn nữa trong tương lai thì mới có thể đạt được những thành tựu lớn. Những ý tưởng luôn chực chờ trong đầu bạn, nhưng bạn lại không có cản đảm để biến nó thành sự thật.

Ace of Wands xuôi nhắc nhở bạn rằng, thứ làm bạn đặc biệt hơn người khác, chính là khả năng sáng tạo. Vì vậy hãy tận dụng và vận dụng khả năng này thật tốt. Vốn dĩ bạn chỉ thiếu sự “liều” mà thôi. Vậy hãy để Ace of Wands tiếp thêm “lửa” cho tinh thần của bạn.

Đây cũng là thời điểm mà bạn nhận được nhiều lời mời cộng tác nhất. Đặc biệt là về lĩnh vực nghệ thuật. Đừng ngại thử các cơ hội lớn hay hợp tác với các đối tác có tiếng. Bạn có khả năng để đáp ứng yêu cầu của họ, và thậm chí còn hơn thế nữa! Mạnh dạn lên nào!

Bạn sẽ nhận được một món quà bất ngờ khi Ace of Wands xuôi xuất hiện. Không những thế, đây còn là lá bài vô cùng khả quan về tài chính. Bạn sắp được ai đó cho tiền dưới dạng thừa kế, tặng thưởng hoặc tài trợ. Một số tiền tương đối lớn.

Tuy nhiên, bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Nếu không món quà này sẽ vô tình trở thành “con dao hai lưỡi”. Hãy dùng nó khôn ngoan để tăng tài sản cá nhân, hoặc ít ra là để nuôi dưỡng ước mơ của mình đúng như những gì mà người cho bạn mong đợi.

Đồng thời Ace of Wands xuôi còn gợi ý cho thấy bạn sắp được tăng lương hoặc thưởng lớn nữa đấy!

Ý nghĩa lá bài Ace of Wands xuôi trong tình yêu

Khi Ace of Wands xuôi xuất hiện tức là bạn cần thêm chút “lửa’ cho cuộc tình của mình. Đã bao lâu rồi hai bạn không cùng nhau xem phim, ăn tối hoặc đơn giản chỉ là nắm tay đi dạo. Cuộc sống vốn dĩ rất bộn bề, nhưng đừng để tình yêu bị cuốn theo những điều phồn thực như thế.

Nếu không có thời gian, hãy cùng nhau nấu một bữa tối, cùng trò chuyện và chia sẻ với nhau về một ngày mệt mỏi đã qua, bạn sẽ thấy đây là một trải nghiệm đáng giá. Lâu lâu cả hai hãy cùng thả lỏng, và trở về bên nhau.

Lá bài Ace of Wands xuôi cũng gợi ý đến một bước tiến mới trong mối quan hệ. Nếu bạn đang yêu đương, rất có thể một lời cầu hôn bất ngờ sắp được thực hiện, hoặc một đám cưới linh đình chuẩn bị được diễn ra. Lá bài này cũng ngụ ý về sự sinh sản, có con trong tương lai gần.

Nếu bạn còn đang độc thân, Ace of Wands xuôi là một dấu hiệu khả quan về “con đường tình duyên” của bạn. Sự nhiệt huyết và năng động của bạn vốn dĩ thu hút rất nhiều người. Nhưng không ai dám lại gần một ngọn lửa đang rực cháy như bạn. Bởi họ không đủ tự tin sẽ giữ được bạn bên mình.

Đồng thời, bạn cũng mong muốn tìm được một người có thể đồng hành và thấu hiểu cho đam mê của bản thân. Một người thú vị và cũng thu hút như bạn.

Và Ace of Wands xuôi chính là “điềm báo” rằng, bạn sẽ gặp họ sớm thôi. Nhanh thì khoảng một tuần, lâu thì khoảng một tháng, “người trong mộng” của bạn sẽ xuất hiện.

Ý nghĩa lá bài Ace of Wands xuôi trong sức khoẻ

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp rắc rối về sức khỏe thì Ace of Wands xuôi là dấu hiệu cho thấy mọi người đang dần bình phục trở lại. Còn nếu bạn đang có một thể trạng tốt thì Ace of Wands xuôi khuyên bạn nên thay đổi vài thói quen sinh hoạt để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hãy bắt đầu một chế độ luyện tập hoặc ăn uống mới. Đây cũng là thời điểm bạn có rất nhiều ý chí và nghị lực để thực hiện sự đổi mới. Vì vậy hãy tranh thủ thay đổi trước khi bạn trở nên chán nản.

3. Ý nghĩa lá bài Ace of Wands ngược

Lá bài Ace of Wands khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Thiếu định hướng, sao nhãng, chậm trễ, thiếu động lực, bế tắc, rủi ro, thất thoát

Ý nghĩa lá bài Ace of Wands ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Ace of Wands ngược xuất hiện là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bó buộc và kìm hãm trong công việc. Bạn mất đi sự nhiệt tình và tươi mới khi làm việc. Thay vào đó bạn trở nên ù lì, chậm trễ và thiếu linh hoạt. Điều này có thể là do bạn đã dồn sức và nhiều kế hoạch khác nhau, dẫn đến sự tập trung của bạn bị gián đoạn và mọi thứ trở nên rối rắm.

Dù muốn hay không thì bạn cũng phải thừa nhận rằng, bạn chỉ cố gắng đi làm đủ và đều mỗi ngày chỉ vì đồng lương mà thôi. Tất nhiên ai làm việc cũng đều vì tiền. Nhưng sẽ tuyệt hơn rất nhiều nếu như bạn mỗi ngày đều vui vẻ đi làm, vui vẻ nhận tiền lương và vui vẻ sống.

Chúng ta sẽ phải làm việc cả đời, đừng biến nó thành gánh nặng, sẽ rất mệt mỏi. Nếu không muốn tiếp tục, bạn hãy xin nghỉ việc và bắt đầu lại ở nơi khác. Không sao hết vì không bao giờ là quá muộn để sống cho bản thân mình.

Ace of Wands ngược xuất hiện cũng không phải là một dấu hiệu tốt cho tài chính. Nếu nhìn ngược, những lá cây trong lá bài Ace of Wands như thể đang rơi xuống mà không có cách nào kiểm soát, y như tiền của bạn trong thời gian sắp tới. Vậy nên hãy hạn chế đầu tư cũng như đổ tiền vào những trò may rủi hoặc những cơ hội không rõ ràng. Đây không phải thời điểm thích hợp để bắt đầu bất kỳ dự án nào.

Ý nghĩa lá bài Ace of Wands ngược trong tình yêu

Ace of Wands ngược là một dấu hiệu cho thấy bạn đang dần mất đi sự nhiệt tình trong mối quan hệ của mình. Không những thế, hai bạn còn thường xuyên cãi vã khoảng thời gian gần đây. Lý do tuy chỉ nhỏ như hạt cát, nhưng cũng khiến cả hai bộc phát mà lời qua tiếng lại với nhau.

Nếu kéo dài mãi, thì có thể sẽ dẫn đến một kết quả không mấy tốt đẹp. Nếu cảm thấy bí bách quá, hãy cho nhau một khoảng không gian và thời gian riêng để bình ổn cảm xúc. Nếu vẫn còn có thể tiếp tục, hai bạn sẽ lại yêu đương.

Còn nếu không, bạn phải chấp nhận “chia ly đôi đường” vì chẳng ai có thể yêu một người mà luôn luôn tranh cãi và cáu gắt với mình được. Bạn không sai, đối phương không sai, chỉ là không đúng người mà thôi.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Ace of Wands ngược cảnh báo rằng bạn đang để lỡ những cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm một người bạn đời đấy! Hãy thôi tự ti về bản thân mình. Dù bạn có ra sao, thế giới này vẫn có người sẵn sàng chào đón bạn.

Còn không, hãy mạnh dạn thay đổi. Chỉ có bạn mới có thể mang lại tự tin cho bản thân mà thôi.

Ý nghĩa lá bài Ace of Wands ngược trong sức khỏe

Thói quen tốt hay xấu mà không được điều hòa thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đừng nghĩ việc hút thuốc, uống rượu mới làm bạn trở nên yếu ớt. Tập thể dục quá độ, hoặc ăn kiêng cực đoan cũng sẽ tàn phá cơ thể bạn tương tự như các thói quen độc hại. Mọi thứ luôn có ngưỡng của nó. Vì vậy đừng làm điều gì quá sức.

4. Tương quan của Ace of Wands với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Ace of Wands với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Ace of Wands và The Empress/ Ace of Cups

Sự kết hợp này dự báo việc một sinh linh mới sắp xuất hiện trong mối quan hệ của bạn. Nếu bạn đã lập gia đình và mong muốn có con, thì không còn gì để vui mừng hơn nữa. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng để làm cha/ mẹ, hãy nói cho đối phương biết điều này và cả hai cùng có những quyết định hoặc biện pháp thích hợp.

Ace of Wands và The Lovers

Một biến động sắp xảy đến trong chuyện tình cảm của bạn. Nếu bạn đang độc thân, hãy sẵn sàng đón nhận một chuyện tình yêu rực lửa ngang trái như trong những tiểu thuyết ngôn tình. Còn nếu bạn đã có gia đình hoặc người yêu, hãy cẩn thận vì “tiểu tam” sắp xuất hiện.

Ace of Wands và Eight of Pentacles

Hai lá bài này là dự báo về những bước nhảy vọt tích cực trong công việc của bạn. Bạn sẽ nhận được một lời mời làm việc cực kỳ nhiều hứa hẹn. Nó không những là vị trí mà bạn mong đợi, mà còn có thể giúp bạn phát triển hơn cả về chức vụ lẫn kỹ năng nghề nghiệp. Hãy trân trọng cơ hội trời cho này nhé!

5. Kết luận về lá bài Ace of Wands

Một người đều nên có cho mình một trái tim nóng ấm và một cái đầu lạnh. Bất kỳ ở đâu, khi nào, đừng quên giữ cho mình nhiệt huyết sống và làm việc. Chỉ khi ngọn lửa đam mê vẫn còn rực cháy, bạn mới có thể vươn tay cố gắng làm những điều mà mình mong ước. Sống mà không có ý chí, nguyện vọng, cũng như một đốm lửa tàn ngày đông vậy, chỉ có thể le lói và lập lòe, đợi ngày kết thúc mà thôi.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]