Ý nghĩa của lá bài Eight of Cups – Để lại phía sau

Khi không đạt được những điều mà mình luôn mơ ước, Eight of Cups lựa chọn bỏ đi thay vì cố gắng có được. Thất vọng có, chán nản có, tuyệt vọng cũng có. Nhưng Eight of Cups không lựa chọn mù quáng đâm đầu vào những gì vô ích.

Nghĩa xuôi Thất vọng, bỏ rơi, tìm cách rút ​​lui, buông bỏ, đi du lịch 
Nghĩa ngược Tuyệt vọng, vô bổ, do dự, không có mục đích, bỏ đi.
Có/ Không Không
Thần số học 8
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Hải Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Song Ngư 

1. Giới thiệu chung về lá bài Eight of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Eight of Cups được miêu tả bằng một khung cảnh buồn bã với tông màu xám đậm buồn tẻ.

Trong hình, có tám chiếc cốc được xếp chồng nhau ở phía trước. Đằng sau là bóng dáng một người đàn ông đang quay đầu bỏ đi. Anh chàng mặc một chiếc áo màu đỏ, đại diện cho niềm đam mê cháy bỏng. Chàng ta vẫn giữ những khát khao đó trong mình, nhưng lại chọn một vùng đất khác để xây dựng tiếp ước mơ.

Tám chiếc cốc, đó không phải là một con số ít ỏi. Khi xếp chồng lên nhau, một khoảng trống vẫn lộ ra giữa những chiếc cốc vàng. Đây chính là những điều còn thiếu, những nguyện vọng chưa thành, những hy sinh nhưng không được đáp đền của người đàn ông. Sau những cố gắng miệt mài không đạt được kết quả như mong muốn, anh ta chọn bỏ đi tất cả và bắt đầu lại từ đầu.

Bầu trời tối đen như mực, chỉ có ánh trăng mờ ảo soi đường. Dù không biết tương lai chứa đựng những gì, nhưng người đàn ông vẫn chọn cách tiến về phía trước.

Anh đã vượt qua được dòng sông cảm xúc của mình, và không hề quay đầu lại. Điều này đại diện cho sự quyết tâm thay đổi của người đàn ông.

Những dãy núi nhấp nhô là biểu tượng cho những khó khăn, chông gai phía trước.

Ở một nghĩa khác, Eight of Cups còn có ý nghĩa là những người dũng cảm, dám vượt lên những sung túc và đủ đầy để mạnh dạn tìm kiếm những điều mới mẻ, những chân lý, mục đích cao hơn.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Eight of Cups

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Eight of Cups là lá bài thứ tám trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số tám đại diện cho sự tuần hoàn và vĩnh cửu. Mọi việc trên đời này đều luôn tuân theo những quy luật bất biến.

Số 0 đại diện cho những thứ mơ hồ và không thể nắm bắt. Con số tám lại được hợp thành từ hai số 0, tức là gấp đôi những điều bất ngờ khó đoán định.

Ở vị trí của bộ Cups, số tám đại diện cho sự đủ đầy nhưng không viên mãn trong tình cảm.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Eight of Cups đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Ngư liên kết với Eight of Cups trong dấu hiệu chiêm tinh.

Đây là cung hoàng đạo đại diện cho mộng tưởng, tình yêu và trực giác tâm linh. Song Ngư thường ít khi hành động. Những mộng tưởng của Song Ngư chỉ được xếp đặt gọn ghẽ trong đầu và nằm ở đó. Bởi lẽ, những chú cá ngơ ngác này không giỏi đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Nhưng khi có Hải vương tinh làm chủ quản. Ở vị trí của hành tinh này, Eight of Cups mang trong mình tính cách thoái thác và trốn tránh.

2. Ý nghĩa lá bài Eight of Cups xuôi

Lá bài Eight of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Thất vọng, bỏ rơi, tìm cách rút ​​lui, buông bỏ, đi du lịch

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Eight of Cups xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã từ bỏ công việc hiện tại của mình. Dù công việc này mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng không khiến bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi đi làm. Mỗi ngày, việc bắt tay vào công việc trở thành gánh nặng với bạn. Những thành tựu mà bạn đạt được tuy rất rực rỡ và thành công trong mắt người khác, nhưng đối với bạn, đó chỉ là những lời khen sáo rỗng nhạt nhòa.

Vậy rốt cuộc, bạn đang tìm kiếm điều gì trong sự nghiệp của mình? Một hướng đi mới là điều chắc chắn phải nghĩ tới trong trường hợp này. Thế nhưng đi đâu? Đi như thế nào? Và đi cùng với ai mới là điều quan trọng.

Bạn cần có cho mình một kế hoạch sơ bộ trước khi “dứt áo ra đi”. Chán nản thật đấy, nhưng cũng đừng “nghĩ quẫn làm liều”, để rồi một buổi chiều đùng đùng đi nộp đơn xin nghỉ việc. Hành động theo cảm tính và cảm xúc chưa bao giờ mang lại kết quả tốt cả.

Hãy hỏi bản thân mình cần gì và muốn gì rồi hãy quyết định cũng chưa muộn. Vẫn là chán nản, vậy thì chán nản thêm vài ngày nữa cũng không sao.

Trái lại với công việc, tài chính của bạn lại khá ổn định khi Eight of Cups xuôi xuất hiện. Bạn có dư tiền để sống vui vẻ và tiếp nhận những cơ hội đầu tư mới. Nhưng hãy làm mọi thứ theo cách mới mẻ, chứ đừng đi theo lề thói thường ngày của bạn. Thay vì chung vốn làm ăn và phó thác trách nhiệm cho người khác, vậy sao bạn không tự làm chủ cho chính mình? Eight of Cups xuôi là một thời điểm vàng để thay đổi.

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Eight of Cups xuôi đến, nó ám chỉ rằng bạn đang lo sợ sẽ bị bỏ lại hoặc đã bị bỏ lại phía sau. Kết thúc là một điều chắc chắn khi lá bài này xuất hiện.

Bạn đã nhận ra rằng, cả bạn và đối phương đều muốn từ bỏ, nhưng lại không ai muốn là người đầu tiên nói ra câu “kết thúc”. Bạn và người ấy đều đang chờ đợi một thời điểm đúng đắn để nói lời chia tay. Nhưng mà bạn ơi, chẳng có lúc nào gọi là thời điểm đúng đắn để chia tay cả!

Dù bạn muốn giảm thiểu tối đa sự buồn bã, nhưng càng chậm trễ, sự giày vò giữa cả hai càng lớn, nỗi thất vọng càng nhiều. Hãy mạnh dạn kết thúc khi đã đến lúc phải rời đi.

Nếu bạn đang độc thân, Eight of Cups ám chỉ rằng bạn đang chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Dù cảm thấy cô đơn và lạc lõng nhưng bạn vẫn không thể vượt qua bóng tối trong lòng. Không sao cả, nếu chưa sẵn sàng thì bạn hãy cứ tiếp tục vui vẻ độc thân thôi. Đúng người không bằng đúng lúc.

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups xuôi trong sức khoẻ

Bạn đang phải chịu những cơn đau đầu dai dẳng và stress kéo dài. Tuy không muốn, nhưng mọi thứ xung quanh luôn khiến bạn phải suy nghĩ mãi. Hãy tìm đến những chuyến đi du lịch ngắn ngày để giải tỏa lo âu và reset lại bản thân mình. Những lúc nặng lòng, đi đâu đó chính là cách giải quyết tốt nhất.

3. Ý nghĩa lá bài Eight of Cups ngược

Lá bài Eight of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Tuyệt vọng, vô bổ, do dự, không có mục đích, bỏ đi.

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Eight of Cups ngược xuất hiện là lúc bạn nên rời bỏ công việc của mình, dù cho mọi người nói đó không phải là lúc. Hãy nhớ rằng, cảm xúc của mình đừng nên đặt vào tay người khác. Dù công việc đang tiến triển tốt, nhưng bạn cảm thấy không ổn với tinh thần của mình thì bỏ đi cũng không sao cả. Để có trách nhiệm với công việc, trước tiên bạn phải có trách nhiệm với chính bản thân mình.

Nếu còn đang do dự, hãy tìm kiếm một lời khuyên từ một ai đó có hiểu biết. Đừng lo lắng rằng, khi từ bỏ công việc này, bạn sẽ không tìm kiếm được “mối” khác tốt hơn. Cứ lo lắng như thế, biết đâu bạn lại đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội “ngàn vàng” ở ngoài kia thì sao? Ngồi một chỗ sẽ chỉ thấy trời rộng, đi ra ngoài mới thấy nó bao la.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, thì đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu.

Tài chính cũng khá ổn định khi Eight of Cups ngược xuất hiện. Bạn vẫn có những khoản dự trữ cá nhân đề phòng việc thất nghiệp. Bây giờ, bạn cần tập trung vào những mục tiêu mới hơn là những dự án đã cũ.

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups ngược trong tình yêu

Khi Eight of Cups ngược xuất hiện trong tình yêu thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang phân vân không biết nên đi hay ở lại. Tuy không còn nhiều tình cảm, nhưng những gì hai bạn xây dựng cùng nhau khiến bạn quyến luyến không nỡ rời đi. Hết tình thì còn nghĩa.

Thế nhưng có mấy ai vì nghĩa mà đi được với nhau đến cuối cuộc đời? Càng tiếp tục kéo dài, bạn càng cảm thấy chơi vơi chứ không hề hạnh phúc. Nếu vậy, thì đây là tình yêu hay đầy đọa lẫn nhau? Rốt cuộc, cả hai bạn vẫn phải chia li, bởi vì Eight of Cups ngược chính là không thể cứu vớt được gì nữa rồi.

Nếu bạn đang đợi chờ một ai đó, thì việc đầu tiên cần làm chính là cởi bỏ lớp vỏ bọc của mình. Đôi khi, một ai đó yêu thương bạn hết lòng, nhưng khi thấy bạn phòng thủ quá mức, họ cũng không có can đảm và kiên nhẫn để tiến tới nữa. Yêu đương là sự tự nguyện và chung sức. Nếu bạn cứ khư khư với chấp niệm của bản thân, thì ai có thể yêu bạn thật lòng?

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups ngược trong sức khỏe

Hãy dành thời gian để cân bằng lại sức khỏe vì vấn đề bạn gặp phải không chỉ là căng thẳng đơn thuần nữa rồi. Những dấu hiệu stress ngày càng nặng thêm khiến bạn phải đối mặt với tỉ lệ mắc bệnh lý tâm lý càng cao. Nếu không để ý, bạn có thể sẽ phải chữa trị khi tình hình ngày càng tồi tệ hơn đấy.

4. Tương quan của Eight of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Eight of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Eight of Cups và The Emperor

Tuy là một lá bài có tính tiêu cực nhưng khi Eight of Cups kết hợp với The Emperor lại cho ra một kết quả khả quan không ngờ. Tính dương mạnh mẽ của The Emperor khiến cho sự kết hợp này mang ý nghĩa thành công và thắng lợi. Hãy hợp tác với một người đàn ông lớn tuổi và nhiều kinh nghiệm, thậm chí nghiêm khắc càng tốt. Họ sẽ dẫn bạn tới thành công.

Eight of Cups a và The Sun

Khi hai lá bài này cùng xuất hiện, nó cho thấy rằng công việc của bạn đang ở những bước tiến tuyệt vời nhất. Những thành công nối tiếp nhau và bạn ngày càng được mọi người xung quanh tin tưởng. Rất có thể trong thời gian tới, bạn còn được thăng chức, hoặc chuyển đến một vị trí công việc cao hơn. Chúc mừng vì những cố gắng của bạn đã được đền đáp nhé!

Eight of Cups và Six of Wands

Sự kết hợp này gợi ý rằng, bạn hãy dùng khả năng của mình để giúp đỡ những người xung quanh. Đừng ngại ngùng nếu đó chỉ là một tài lẻ. Sức mạnh của sự chia sẻ không nằm ở việc thứ cho đi to lớn chừng nào, mà nằm ở tâm thái của bạn. Cho đi là nhận lại. Hãy làm việc một cách hết mình, bạn sẽ nhận được những điều kỳ diệu.

Eight of Cups và Knight of Wands

Bạn sắp có một chuyến đi chơi hoặc thậm chí là chuyển đến nơi ở mới khi hai lá bài này xuất hiện. Đặc biệt, đây là nơi mà bạn luôn khao khát được đến một lần trong đời. Dù sao thì một chuyến đi cũng là một điều vui vẻ, hãy tận hưởng thật nhiều nhé!

5, Kết luận về lá bài Eight of Cups

Hạnh phúc của mỗi người đơn giản chỉ là biết “đủ”. Cuộc sống này vốn dĩ có rất nhiều điều tốt đẹp. Nhưng đôi khi, chỉ cần nắm trong tay trọn vẹn một điều đã là hạnh phúc lắm rồi. Không cưỡng cầu, không tham lam, không mù quáng, đó mới là chân lý mà bất kỳ ai trong chúng ta đều cần phải thông hiểu.

Chẳng phải mọi điều bất hạnh trên cõi đời này, đều xuất phát từ chấp niệm của chúng ta hay sao? Biết buông bỏ mới xứng đáng được hạnh phúc.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]