Ý nghĩa của lá bài Eight of Swords – Trói buộc giam cầm

Khi đối đầu với khó khăn, Eight of Swords gợi ý về một lối đi cho tương lai chứ không phải là một lối thoát. Mọi vấn đề đều có cách để giải quyết. Điều quan trọng là bạn có dám đối mặt, nhận ra và đánh bại những thử thách hay không mà thôi.

Nghĩa xuôi Suy nghĩ tiêu cực, tự áp đặt, tù đày, tâm lý nạn nhân
Nghĩa ngược Gỡ bỏ ràng buộc, tiến về phía trước, tha thứ, vượt qua 
Có/ Không Không
Thần số học 8
Nguyên tố Khí
Hành tinh Sao Mộc
Dấu hiệu Hoàng Đạo Song Tử

1. Giới thiệu chung về lá bài Eight of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Eight of Swords được miêu tả bởi một khung cảnh tương đối đau buồn. Ở trung tâm lá bài là hình ảnh một người phụ nữ mặc váy đỏ đang bị trói và bịt mắt. Có tám thanh kiếm đằng sau cô, tượng trưng cho nhà tù. Nhưng nếu để ý kỹ ta sẽ thấy những thanh kiếm này không hề trói buộc cô hoàn toàn mà dường như chỉ đại diện cho những rào cản.

Cô gái bị bịt mắt, chứng tỏ tâm thức của cô hiện tại đang trống rỗng và mịt mờ. Cô đứng yên tại chỗ vì cô chưa thể đưa ra được quyết định cho bản thân mình.

Cô gái còn bị trói bởi một sợi dây, nhưng sợi dây này không hề có ác ý. Chỉ cần cử động mạnh một chút, cô hoàn toàn có thể thoát ra. Từ đó có thể thấy rằng, hành động bịt mắt và trói buộc này không hẳn là muốn bắt giam cô gái. Đây chỉ là một hình thức gây bất lợi cho chính bản thân cô mà thôi.

Tuy bị trói, nhưng phần thân dưới của cô vẫn tự do, có thể bước đi nếu cô muốn. Nhưng cô gái lại đứng im tại chỗ, chứng tỏ cô vẫn chưa sẵn sàng bước ra khỏi những ràng buộc này.

Phía sau cô là một lâu đài đồ sộ màu xám tro, tượng trưng cho những rủi ro mà cô phải đối mặt. Xét trên một phương diện nào đó, lâu đài cũng có nghĩa là giam cầm.

Dưới chân cô gái có một vài những vũng nước nhỏ, đại diện cho những cảm xúc còn sót lại trong tâm trí cô. Đây cũng có thể coi là một trong những nguyên nhân khiến cô gái không chịu bước tiếp. Là bởi vì cô vẫn còn vướng bận tình cảm của chính mình.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Eight of Swords

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Eight of Swords là lá bài thứ tám trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số tám trong văn hóa phương Đông đại diện cho những điều may mắn. Còn tại vị trí của bộ Swords, số tám đại diện cho sự khôn ngoan và đúng đắn.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Eight of Swords đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Tử là cung hoàng đạo liên kết với Eight of Swords .

Song Tử luôn được coi là một cung hoàng đạo đại diện cho rắc rối và mâu thuẫn bởi trong nó có sự tồn tại của hai bản thể song song. Chính vì vậy, Song Tử thường khó khăn khi đưa ra quyết định trong các tình huống. Tại vị trí của Eight of Swords Song Tử đại diện cho sự phân vân, nghi vấn và băn khoăn.

Sao Mộc là hành tinh chủ quản của Eight of Swords . Tại vị trí này, sao Mộc đại diện cho sự mở mang tâm trí, khơi thông đầu óc để có những quyết định sáng suốt nhất.

2. Ý nghĩa lá bài Eight of Swords xuôi

Lá bài Eight of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Suy nghĩ tiêu cực, tự áp đặt, tù đày, tâm lý nạn nhân

Ý nghĩa lá bài Eight of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Eight of Swords xuôi không phải là một lá bài tích cực trong công việc.

Nếu bạn đang làm chủ, thì Eight of Swords xuôi cho thấy doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn chồng chất. Nếu bạn đang là một nhân viên thì là bài này cho thấy công việc này đang khiến bạn chán nản và áp lực. Lương thưởng không nhiều, cũng không có cơ hội thăng tiến nhưng bạn vẫn không dám từ bỏ nó.

Bạn đang ở trong vùng an toàn và nó khiến bạn nghĩ rằng sẽ không thể tìm được những cơ hội mới nếu như bạn từ bỏ công việc này.

Nhưng mà bạn ơi, bạn chưa hề thử, làm sao biết rằng mình không kiếm được công việc tốt hơn? Sức lực mà bạn bỏ ra nên được trả công xứng đáng. Vậy nên, đừng để bị trói buộc bởi suy nghĩ bi quan ấy nữa. Hãy mạnh dạn rời đi và kiếm tìm cho mình một chân trời mới, rộng mở hơn, thoải mái hơn và xứng đáng hơn.

Khi Eight of Swords xuôi xuất hiện cũng là lúc vấn đề tài chính của bạn đang không ổn định. Bạn đang thiếu đi nguồn lực kinh tế và thậm chí tồi tệ hơn, bạn đang mắc nợ một khoản tiền tương đối lớn. Vấn đề là nếu bạn cứ ở một chỗ và suy nghĩ làm sao để đương đầu thì số nợ kia cũng chẳng thể biến mất. Muốn có tiền, bắt buộc bạn phải lao động. Một đồng cũng là tiền mà mười đồng cũng là tiền.

Hãy bắt đầu từ những việc mà bạn có thể làm, tuy thu nhập ít thôi nhưng nếu tiết kiệm, bạn cũng sẽ nhẹ gánh phần nào. Mấu chốt để có nhiều tiền chính là không ngừng lao động và tích lũy!

Ý nghĩa lá bài Eight of Swords xuôi trong tình yêu

Eight of Swords xuôi xuất hiện là lời nhắc nhở rằng bạn hãy thôi làm một chú hề trong mối quan hệ của chính mình. Dù đối phương nhiều lần đối xử không hay nhưng bạn vẫn chọn cách bỏ qua thay vì làm rõ mọi chuyện. Đây không phải là hành động cao thượng hay tượng trưng cho tình yêu gì cả, mà đó là một sự ngốc nghếch.

Việc tha thứ chỉ có ý nghĩa khi đúng người và đúng việc. Tha thứ tràn lan chính là bán rẻ phẩm hạnh của chính bản thân mình. Đối phương không những không cảm kích, mà còn coi thường vì bạn tương đối dễ dãi trong việc tha lỗi. Họ sẽ tiếp tục lặp lại những hành động khiến bạn tổn thương và bạn sẽ mãi luẩn quẩn trong một mối quan hệ độc hại mà không tài nào thoát ra được.

Hãy dũng cảm từ bỏ, vì bạn xứng đáng được yêu thương nhiều hơn thế. Đừng bao giờ trao cho đối phương quyền làm tổn thương trái tim của bạn. Nếu không yêu chính mình, thì bạn không thể thật lòng yêu đương với ai cả.

Nếu bạn đang độc thân, Eight of Swords xuôi cho thấy bạn đang chờ đợi một ai đó có thể hiểu và chữa lành cho trái tim đầy vết xước của bạn. Nếu người đó chưa xuất hiện, hãy cứ tiếp tục tận hưởng khoảng thời gian độc thân này. Vì biết đâu, chính bạn mới là người có thể “vá” lại những vết nứt trong tâm hồn của mình thì sao? Bạn đã ngã một lần, vì vậy đừng vội vàng bước tiếp để ngã thêm lần nữa.

Ý nghĩa lá bài Eight of Swords xuôi trong sức khoẻ

Một vài vấn đề về sức khỏe tâm thần sẽ được đề cập khi Eight of Swords xuôi xuất hiện. Bạn đang phải thường xuyên đối diện với những cơn đau đầu, chứng lo âu hoặc trầm cảm.

Đây đều là những triệu chứng có thể tạo thành vấn đề tâm lý đáng lo ngại nếu không được chữa trị kịp thời. Hãy liên hệ trị liệu nếu như bạn không tự điều chỉnh được suy nghĩ của mình.

Lá bài Eight of Swords xuôi cũng đề cập tới các bệnh lý về mắt như viêm võng mạc, đau mắt đỏ,… thậm chí là mù lòa.

3. Ý nghĩa lá bài Eight of Swords ngược

Lá bài Eight of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Gỡ bỏ ràng buộc, tiến về phía trước, tha thứ, vượt qua

Ý nghĩa lá bài Eight of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Eight of Swords ngược xuất hiện thì đây là một dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đã phần nào ổn định. Bạn học được nhiều hơn và sẵn sàng tiếp thu hơn trước. Không những thế, bạn còn có thể dũng cảm bảo vệ ý kiến, ý tưởng của mình.

Bạn vẫn sợ thất bại, nhưng điều khiến bạn sợ hãi nhất chính là khuất phục trước bản thân mình. Có vài người không đồng ý với cách làm của bạn, nhưng không sao cả vì đó chỉ là thiểu số mà thôi. Hãy tự tin với những gì bạn có ở thời điểm này.

Tiền bạc vẫn chưa thực sự khởi sắc khi Eight of Swords ngược xuất hiện. Đây không phải là lúc để đổ tiền vào những trò may rủi. Hơn nữa, bạn cần thắt chặt chi tiêu để bảo vệ nguồn tiền của mình. Không nên vay mượn lúc này vì rất có thể bạn sẽ phải chịu một số tiền lãi khổng lồ vượt quá khả năng chi trả của bản thân, nợ lại càng thêm chồng chất.

Ý nghĩa lá bài Eight of Swords ngược trong tình yêu

Eight of Swords ngược xuất hiện cho thấy bạn đang dần ổn định lại tinh thần trong mối quan hệ của mình.

Thay vì ù ù cạc cạc, “nửa nạc nửa mỡ” không biết nên đi hay nên ở như trước đây thì nay bạn đã có quyết định của riêng mình. Bạn nhận thấy được bản thân xứng đáng với những điều tốt hơn, những con người tuyệt vời hơn là người bạn đồng hành hiện tại. Họ cũng không có gì là không tốt, chỉ là không phù hợp với bạn mà thôi. Dù sao thì bạn cũng là một người mạnh mẽ. Cảm ơn vì bạn đã buông tay đúng lúc để bảo vệ bản thân mình.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Eight of Swords ngược cho thấy bạn nên thu xếp lại tình cảm của mình trong quá khứ thì mới có thể bước tới tương lai. Đó chính là vật cản duy nhất ngăn bạn bước đến một mối quan hệ mới. Chỉ cần lòng bình an, nhất định sẽ gặp người như ý.

Ý nghĩa lá bài Eight of Swords ngược trong sức khỏe

Thật bất ngờ khi Eight of Swords ngược lại là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe. Việc buông bỏ được những suy nghĩ tiêu cực khiến đầu óc bạn thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Không những thế, bạn còn khá tích cực trong việc bồi bổ chăm sóc cơ thể. Vì vậy, thể chất cũng như tinh thần của bạn cũng được hồi phục nhanh chóng hơn thường lệ.

4. Tương quan của Eight of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Eight of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Eight of Swords và The Magician

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào một mối quan hệ mập mờ. Đối phương khiến bạn quay “mòng mòng” với những hành động và lời nói không rõ ràng. Điều này khiến bạn không biết rằng họ có thực sự thích bạn hay không. Tốt nhất hãy nói rõ cảm xúc của mình với họ, vừa để tránh bản thân bị ảo tưởng, vừa ngăn chặn được việc biến mình thành chiếc “lốp dự phòng” của đối phương.

Eight of Swords và The Moon/ The Sun/ Strength

Bất kỳ sự kết hợp nào trong các bộ đôi nói trên đều gợi ý về một tương lai khởi sắc. Bạn đã sẵn sàng đạp bằng mọi chướng ngại và tiến tới thành công của mình. Chỉ cần tích cực và hết mình trong hành động, nhất định bạn sẽ đạt được thành quả tốt đẹp.

Eight of Swords và Four of Wands

Sự kết hợp này cho thấy bạn đang bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những nhận xét của những người xung quanh. Mỗi khi làm việc gì đó, bạn luôn hoang mang về những đánh giá của người khác dành cho mình. Thật tiếc vì bạn đang không sống cuộc đời của chính bạn. Bạn chỉ có một lần để sống, vậy mà lại đặt tâm tư của mình dưới miệng lưỡi thế gian.

Hãy nhớ rằng, lời nói của thiên hạ là vô thưởng vô phạt, bạn không nên để tâm đến làm gì. Chỉ cần sống không hổ thẹn với gia đình và lương tâm của bạn là đủ rồi. Những lời nói tiêu cực đó hãy để gió thổi đi thôi!

Eight of Swords và Two of Cups

Hai lá bài này xuất hiện cho thấy bạn đang gặp vấn đề trong mối quan hệ tình cảm của mình. Bạn đang không dám đối diện với những điều tồi tệ trong chuyện tình cảm. Bạn phát hiện ra đối phương đang lén lút sau lưng nhưng lại không vạch trần vì bạn không muốn mất đi họ.

Đó là một suy nghĩ sai lầm vì bạn đang nhẫn tâm giết chết lòng tự trọng của chính mình. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ chết đi khi sống thiếu không khí, thiếu tiền, thiếu gia đình chứ không chết vì thiếu ai đó trong cuộc đời. Thế giới này hơn 7 tỉ người, chẳng lẽ lại thiếu bạn một đời còn lại? Đôi lúc phải “sáng mắt ra” để nhận thấy cái gì đúng, cái gì sai bạn nhé!

5. Kết luận về lá bài Eight of Swords

Quá khứ đôi khi là một món quà nhưng nhiều lúc cũng là nơi cầm tù cảm xúc. Những ký ức dù tốt đẹp hay khổ đau đều khiến bạn không dễ quên đi để bước tiếp. Nhưng bạn hãy hiểu rằng, chúng ta không có cách nào để sửa chữa những ngày đã qua. Sống trong quá khứ chính là chết đi trong hiện tại. Cầm được thì cũng nên buông được. Giữ mãi trong tay chấp niệm cũng chỉ có bạn là người đau đớn mà thôi.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 3]

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.