Ý nghĩa của lá bài Five of Cups – Sống trong thất vọng

Sự thất vọng trong Five of Cups lớn đến nỗi, có thể nuốt chửng tất cả những hy vọng xung quanh nó. Tuy nhiên, việc gì cũng sẽ có cách giải quyết. Can đảm đôi khi chỉ là dám từ bỏ tất cả để bắt đầu lại mà thôi.

Nghĩa xuôi Hối tiếc, thất bại, thất vọng, bi quan, mất mát
Nghĩa ngược Vượt qua, chấp nhận, tha thứ, chữa lành
Có/ Không Không
Thần số học 5
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Hỏa, Sao Diêm Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Bọ Cạp

1. Giới thiệu chung về lá bài Five of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Five of Cups được miêu tả bằng một hình ảnh mang lại cảm giác khá tăm tối. Người đàn ông mặc áo choàng đen, đầu phủ phục trong lớp áo, gương mặt lộ ra vẻ buồn rầu. Khung cảnh xung quanh cũng rất đơn giản với tông màu xám nhàn nhạt buồn bã, cô đơn.

Trong hình có cả thảy năm chiếc cốc. Thế nhưng ba chiếc cốc trước mặt người đàn ông đã đổ sạch nước. Nước bị đổ đi tượng trưng cho sự mất mát trong tâm hồn của ông ta. Số lượng cốc bị đổ là quá nửa, suy ra sự mất mát này đã để lại trong lòng người đàn ông một tổn thương và đau buồn to lớn.

Hai cốc nước đằng sau vẫn đứng thẳng và chứa đầy nước, nhưng người đàn ông lại chẳng để ý tới chúng chút nào. Sự tiếc nuối về những cái cốc bị đổ đã khiến ông quên mất mình vẫn còn những hy vọng khác ở sau lưng.

Trước mặt người đàn ông là một con sông cuồn cuộn chảy. Nếu tiếp tục nhìn thẳng sẽ thấy chẳng có thuyền bè hay bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có thể vượt qua dòng nước xiết này cả. Dòng sông như những thử thách, những khó khăn ngăn cách ông về với bờ bên kia, nơi có những tòa lâu đài rộng lớn, là tổ ấm của ông ở đó. Bất lực, buồn rầu khiến ông thu hẹp tầm nhìn và phán quyết của mình.

Nếu chịu ngẩng đầu lên ông sẽ thấy, phía xa xa có một cây cầu. Đó chính là niềm tin và hy vọng mà ông đã bỏ qua.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Five of Cups

Five of Cups là lá bài thứ năm trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana). Số 5 đại diện cho sự thống nhất và trung tâm. Đây cũng là con số biểu tượng cho những điều bí ẩn, những cơ hội và may mắn trong đời.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Đất trời có ngũ hành. Cuộc sống có ngũ phúc. Người quân tử có ngũ đức và xã hội có ngũ luân.

Số 5 tồn tại ở khắp nơi. Nó không chỉ là sự hiện diện, nó còn có tính quy luật và hệ thống chặt chẽ.

Trong một trải bài về câu hỏi Có/ Không, Five of Cups đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Thiên Yết là cung Hoàng đạo liên kết với Five of Cups.

Đây là cung đại diện cho những điều bí ẩn. Người thuộc cung Thiên Yết thường thích đào sâu suy nghĩ, phân tích vấn đề. Đồng thời, đây là cung hoàng đạo coi trọng chủ nghĩa cá nhân, luôn chú trọng vào bản thân mình thay vì những thứ xung quanh.

Thiên Yết đại diện cho kết thúc, cái chết và những cám dỗ trong cuộc sống. Cũng như Five of Cups, rất dễ lún sâu nhưng lại khó quay đầu.

Sao Hỏa và sao Diêm Vương là hai hành tinh cai quản Five of Cups.

Dục vọng của Hỏa tinh chính là những thử thách, là con sông lớn trong lá bài. Còn Diêm Vương tinh lại đại diện cho thất vọng, bi quan và sự kết thúc, chính là những chiếc cốc bị đổ trong Five of Cups.

2. Ý nghĩa lá bài Five of Cups xuôi

Lá bài Five of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Hối tiếc, thất bại, thất vọng, bi quan, mất mát

Ý nghĩa lá bài Five of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Five of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài điều đó có nghĩa là bạn cảm thấy công việc này thật tồi tệ. Mọi thứ xung quanh dường như chỉ chăm chăm nhắm vào bạn để hạ gục. Những mối quan hệ đổ vỡ, những luật lệ tệ hại, những cơ hội mơ hồ, thậm chí đến không gian cũng trở nên ngột ngạt với bạn. Bạn muốn rời đi, nhưng không đủ can đảm. Giống như gã đàn ông trên lá bài, chỉ biết gục đầu tệ hại chứ không nhìn về tương lai.

Dù bạn có là ai đi chăng nữa, thì người giải quyết được vấn đề của bạn, chỉ có mình bạn mà thôi. Nếu không dũng cảm, không dám đương đầu thì hãy dừng việc ca thán lại. Bạn có quyền quyết định nhưng lại không mạnh mẽ đi theo, vậy còn ai có thể giúp bạn nữa đây?

Nếu đang trong quá trình tìm việc, hãy kiên nhẫn. Những bộ máy nhân sự khổng lồ luôn cần có thời gian để sắp xếp mọi thứ. Đừng vì mới có mấy ngày đã cảm thấy buồn bã hay thất vọng nhé. Bất quá thì mình kiếm chỗ khác, lo gì nhỉ?

Hãy cẩn thận với vấn đề tài chính khi Five of Cups xuôi xuất hiện. “Cho bạn mượn tiền, mất liền quan hệ.” Vì thế, bạn hãy hạn chế việc cho người quen vay mượn lúc này. Nếu nói “Không” được thì lại càng tốt.

Những bế tắc về tiền bạc tại Five of Cups thường liên quan đến việc cho người quen vay mượn, nên bạn hãy dè chừng. Thân thân sơ sơ bất ngờ bỏ trốn, không nên tin ai quá nhiều, kẻo lại vừa mất tiền oan, vừa mất luôn cả bằng hữu đấy nhé!

Ý nghĩa lá bài Five of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Five of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài về tình yêu, thì có lẽ rằng mối quan hệ của bạn cũng vừa mới kết thúc. Bạn cảm giác như mình vừa mất tất cả vậy. Nhưng bạn ơi! All mới là tất cả. Còn tình yêu chỉ là lỗi chính tả mà thôi. Sai thì sửa, đổ vỡ thì xây mới. Đừng quá đặt nặng mọi vấn đề.

Vẫn biết tình yêu là một thứ thiêng liêng, nhưng bạn không nên (và không được đắm mình) trong nỗi đau mà nó mang lại. Việc này chỉ khiến tương lai của bạn mịt mờ hơn mà thôi.

Thay vì khóc lóc ỉ ôi vì một người không hề xót thương giọt nước mắt của bạn thì hãy “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Nỗi đau đã qua vui lòng để lại trong quá khứ, đừng mang thêm làm gì cho nặng vali. Cũng đừng nghĩ đến việc quay lại với tình cũ. Nếu họ yêu bạn thực sự, họ đã không rời đi.

Nếu bạn đang độc thân, Five of Cups xuôi cũng nhắc nhở rằng bạn đừng nên bắt đầu mối quan hệ mới làm gì trong khi bản thân vẫn bị nỗi đau trong quá khứ đeo bám. Chỉ hẹn hò khi bạn sẵn sàng và đã buông bỏ được tất cả. Đừng vì sự ích kỷ của mình mà làm tình làm tội người ta.

Ý nghĩa lá bài Five of Cups xuôi trong sức khoẻ

Một vài dấu hiệu trầm cảm nhẹ sẽ xảy ra với bạn khi Five of Cups xuôi xuất hiện. Đừng coi thường vì đây có thể là tín hiệu báo trước cho những cơn sóng lớn sắp xuất hiện trong tâm hồn của bạn.

Hãy tìm sự trợ giúp của những người xung quanh trước. Nếu không ổn, bạn bắt buộc phải tìm chuyên gia. Đừng coi thường sự đáng sợ của những căn bệnh tâm lý. Nếu không chú ý, nó sẽ nuốt chửng bạn bất kỳ lúc nào.

3. Ý nghĩa lá bài Five of Cups ngược

Lá bài Five of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Vượt qua, chấp nhận, tha thứ, chữa lành

Ý nghĩa lá bài Five of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Five of Cups ngược xuất hiện trong trải bài có nghĩa là bạn đang dần nhận ra những “ngộ nhận” của mình trong công việc. Đây không phải là một công việc tồi tệ, chỉ là bạn đã kỳ vọng vào nó quá nhiều.

Đây chính là lúc mà bạn phải vượt qua những ảo tưởng của chính mình trong công việc. Đồng nghiệp không khó chịu, chỉ là bạn chưa hết lòng. Công việc không khó khăn, chỉ là bạn chưa đủ năng lực mà thôi. Biết chấp nhận rằng mình không hoàn hảo, chính là chìa khóa cho bạn lúc này đấy!

Về tiền bạc, hãy trân trọng và biết ơn những gì bạn đã có khi Five of Cups ngược xuất hiện. Giờ không phải là lúc để đắm chìm trong thất bại. Hãy quay lại và nhặt những chiếc cốc còn nước phía sau và bắt đầu những cuộc chiến mới. Vì cuộc đời mà, phải không ngừng để tiến lên phía trước.

Ý nghĩa lá bài Five of Cups ngược trong tình yêu

Khi Five of Cups ngược xuất hiện nghĩa là bạn đã nhận ra được sai lầm của mình khi cứ ngốc nghếch đâm đầu vào quá khứ. Nước đã đổ không thể múc lại, người đã đi không thể van nài. Vậy nên, cách duy nhất chỉ có thể là tiến về tương lai. Bạn cũng đã rũ bỏ được hết những chướng ngại trong tâm tư và sẵn sàng để mắt đầu một cuộc chữa lành mới, một mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn là mình hoàn toàn đoạn tuyệt với quá khứ nhé! Đừng làm khổ ai chỉ vì bạn đang cần một người để lấp đầy chỗ trống chứ không phải vì tình yêu.

Người yêu cũ có thể sẽ liên lạc và muốn nối lại mối quan hệ với bạn thời gian này. Gì thì gì, Five of Cups ngược vẫn khuyên bạn say “No” trước mọi lời mời gọi nhé. Không ai tắm hai lần trên một dòng sông, thế mà bạn lại định đau lòng hai lần vì một người sao?

Nếu bạn đang độc thân, hãy cứ vô tư đi vì chuyện gì phải tới sẽ tới. Đừng vội vã, cũng đừng dễ dàng. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bước chân vào một mối quan hệ. Đừng để bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài.

Ý nghĩa lá bài Five of Cups ngược trong sức khỏe

Bạn đã học được cách tha thứ và chữa lành cho tâm hồn của mình. Điều này khiến các suy nghĩ của bạn được giải phóng khỏi nguồn năng lượng tiêu cực. Bạn biết rằng, nỗi đau mà họ để lại trong bạn vẫn còn đó, nhưng việc cứ đay nghiến vào vết thương sẽ khiến nó mãi mãi chẳng thể lành được. Bỏ qua đôi khi chính là cách duy nhất để cứu rỗi chính mình khỏi những điều xấu xa.

4. Tương quan của Five of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Five of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Five of Cups và Ace of Cups

Khi hai lá bài này xuất hiện, đó là một điềm báo về việc kết thúc đột ngột một mối quan hệ nào đó. Rõ ràng, ngay từ khi bắt đầu, bạn đã biết rằng chuyện này sẽ chẳng đi tới đâu nhưng bạn vẫn sẽ buồn và hụt hẫng khi cái kết ập đến.

Kết thúc càng nhanh chóng thì càng gây ra ít tổn thương cho cả hai bên. Đó là điều cần thiết phải xảy ra vì mối quan hệ này có đi xa cũng không có kết quả tốt đẹp.

Five of Cups và Seven of Cups

Sẽ có một điều gì đó khiến bạn hối tiếc khi hai lá bài này cùng xuất hiện. Hãy cân nhắc mọi chuyện một cách cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn cần xử lý mọi chuyện dựa trên thực tế, chứ không phải là ước chừng của bạn.

Hãy xem năng lực mình đến đâu, tài chính mình như thế nào rồi quyết định điều mình muốn làm cho phù hợp. Đừng vì mua một cái váy mà nhịn ăn cả tháng thì quả thực là không xứng đáng rồi!

Five of Cups và Eight of Cups

Một người thân thiết của bạn sắp đi xa hoặc biến mất thực sự khi hai lá bài này xuất hiện. Bạn đã biết trước điều đó nhưng bạn vẫn không muốn đối diện với sự thật. Chẳng ai muốn rời xa những người thân yêu của mình, nhưng không đoạn đường nào kéo dài mãi mãi cả. Nếu không thể đối mặt, hãy phó mặc nó cho thời gian.

Five of Cups và Knight of Cups

Hai lá bài này xuất hiện cùng nhau cho thấy bạn cần phải kết thúc một mối quan hệ độc hại nào đó. Có thể là tình bạn, cũng có thể là tình yêu. Họ chỉ đang cố lợi dụng hoặc làm gánh nặng tâm lý cho bạn mà thôi. Kết thúc sớm sẽ bớt đau lòng.

5. Kết luận về lá bài Five of Cups

Ai cũng sẽ có những lúc tuyệt vọng trong đời. Nhưng không phải người nào cũng có đủ sáng suốt nhìn về phía hy vọng. Mỗi khi cảm thấy bản thân bị nhấn chìm trong những hoang mang, lạc lõng, hãy nhớ rằng, Thượng đế không đóng cửa tương lai của bất kỳ ai cả. Sẽ luôn có cơ hội ở xung quanh ta, chỉ có điều, bạn có nhận ra nó hay không mà thôi.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]