Ý nghĩa của lá bài Five of Wands – Tranh chấp và nổi loạn

Sự ổn định của Four of Swords đã bị phá vỡ tại Five of Swords. Lá bài này đại diện cho sự kiên định trong việc bảo vệ chủ kiến cá nhân, thậm chí có phần bảo thủ. Giữ vững quan niệm của mình là một điều tốt, nhưng đôi khi đó cũng là điểm mấu chốt gây ra xung đột trong một tập thể nếu bạn chỉ chăm chăm bảo vệ ý kiến của mình một cách cực đoan.

Nghĩa xuôi Cạnh tranh, bất đồng, ganh đua, thách thức, căng thẳng, tính đa dạng
Nghĩa ngược Giải quyết tranh chấp, thỏa hiệp, làm việc theo nhóm, hòa hợp
Có/ Không Không
Thần số học 5
Nguyên tố Lửa
Hành tinh Sao Thổ 
Dấu hiệu Hoàng Đạo Sư Tử 

1. Giới thiệu chung về lá bài Five of Wands

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Five of Wands được miêu tả bằng những hình ảnh vô cùng sống động. Trên lá bài là hình ảnh năm chàng trai đang tụ lại một chỗ với nhau. Mỗi người đều cầm trên tay một cây gậy và bầu không khí giống như đang có một cuộc xung đột.

Tuy nhiên nếu để ý kỹ biểu cảm của các chàng trai bạn sẽ thấy, đây không phải là một trận chiến thực sự. Dường như họ chỉ đang ở trong một cuộc tranh luận, hoặc một buổi luyện tập nào đó mà thôi.

Hơn nữa trên tay mỗi chàng trai đều cầm một cây gậy gỗ dài, không hề có tính sát thương hay nguy hiểm. Toàn cảnh lá bài trông có vẻ khá lộn xộn và ồn ào.

Năm chàng trai mặc những bộ trang phục hoàn toàn khác nhau, tượng trưng cho sự đa dạng chủng tộc, tín ngưỡng, văn hóa, ngôn ngữ cũng như vô vàn các sự khác biệt khác tồn tại trên thế giới.

Chính vì nguyên nhân này mà các chàng trai không thể thấu hiểu lẫn nhau, từ đó gây ra hiểu nhầm và xung đột. Thế nhưng họ lại cùng cầm những cây gậy, biểu tượng cho vấn đề chung mà họ cần phải giải quyết.

Trong lá bài này, năng lượng bị phân tán mà không tập trung tại một chỗ, thể hiện sự hỗn loạn, xung đột và khó kiểm soát.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Five of Wands

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Five of Wands là lá bài thứ năm trong bộ Wands của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Nguồn năng lượng ổn định ở số 4 đã bị phá vỡ tại Five of Wands, khiến cho con số này trở thành con số mất cân bằng và hỗn loạn. Số 5 tại bộ Wands biểu thị cho sự đấu tranh để thích nghi và tìm lại sự hài hòa.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Five of Wands đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Sư Tử là cung Hoàng đạo liên kết với Five of Wands.

Tại đây Five of Wands thể hiện rõ nhất tính cách thích đứng đầu của Sư Tử, cũng như bản tính hiếu thắng, thích tranh luận của nhóm Lửa. Sao Thổ chủ quản đại diện cho kế hoạch, khuôn khổ và kỷ luật. Tức là những tranh cãi tại Five of Wands luôn diễn ra, nhưng sẽ không vượt qua ranh giới để trở thành một cuộc chiến mà chỉ dừng lại ở việc bàn luận, đấu tranh để tìm ra lý tưởng thống nhất.

2. Ý nghĩa lá bài Five of Wands xuôi

Lá bài Five of Wands khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Cạnh tranh, bất đồng, ganh đua, thách thức, căng thẳng, tính đa dạng

Ý nghĩa lá bài Five of Wands xuôi trong công việc và tiền bạc

Lá bài Five of Wands nói về những mâu thuẫn nội bộ đã, đang và sẽ diễn ra tại nơi làm việc của bạn. Thường thì bất đồng này xảy ra khá bất ngờ. Nguyên nhân là do mọi người không thể thống nhất một quan điểm chung. Và đương nhiên, mâu thuẫn này cũng không chừa bạn ra. Thay vì cố gắng bảo vệ suy nghĩ của mình thì bạn có thể lắng nghe các phương án của đồng nghiệp.

Không những thế, hãy chọn cách ứng xử khác nhau giữa những người có tính cách khác nhau. Đừng quá cứng nhắc trong cách đối nhân xử thế sẽ là mấu chốt giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Lá bài Five of Wands xuôi cũng gợi ý về một cuộc thi, một sự cạnh tranh lành mạnh để thể hiện kỹ năng của bản thân giữa những hội nhóm ở nơi làm việc của bạn. Tuy rằng nó không nhắc đến việc bạn thắng hay thua, nhưng tinh thần đoàn kết và tính hợp tác mới là chìa khóa làm nên thắng lợi cho bạn ở cuộc thi này.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì Five of Wands xuôi cho thấy bạn không nên quá cố chấp theo đuổi một mục tiêu nào đó. Hãy bắt đầu từ những điều mình có thể làm trước thay vì cứ mãi chạy theo những giấc mộng xa xôi.

Tình hình tài chính của Five of Wands xuôi cũng hỗn loạn như chính năng lượng của nó vậy. Số dư tài khoản của bạn cứ trồi sụt liên tục vì những quyết định không chính xác từ bạn. Bạn khá nóng vội, nên số tiền này mất đi chính là một bài học để bạn có thể bình tĩnh lắng nghe trước khi đầu tư hoặc chi tiêu vào một việc gì đấy.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands xuôi trong tình yêu

Five of Wands xuôi trong tình yêu là một lá bài đầy tranh cãi. Bạn và đối phương không thể thống nhất lý tưởng chung, vì vậy cả hai cứ luôn cãi vã về cách sống và làm việc của bản thân. Việc này tuy không dẫn đến cái kết chia tay nhưng nó khiến mối quan hệ của bạn trở nên cực kỳ căng thẳng và mệt mỏi. Thay vì cố chấp, hãy họ cách thay đổi và chấp nhận đối phương.

Lá bài Five of Wands xuôi cũng gợi ý đến sự xuất hiện của người thứ ba trong mối quan hệ. Trong một vài trường hợp, thì người xen vào này chính là nguyên nhân gây ra tranh cãi giữa hai bạn.

Nếu trường hợp này xảy ra thì đương nhiên bạn cần cân nhắc lại vấn đề tình cảm của mình. Nếu cả hại bạn đều vẫn còn yêu thương và tin tưởng nhau, thì người thứ ba chắc chắn sẽ không có cơ hội để xen vào. Sự xuất hiện này của họ phần nào đã đe dọa đến chuyện tình của bạn. Nếu không giải quyết khéo léo, khả năng chia tay là rất lớn ở lá bài này.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Five of Wands xuôi cho thấy người bạn thích được rất nhiều người để ý. Chính vì vậy, bạn cần phải cạnh tranh với những “tình địch” khác mới có thể thu hút sự chú ý của đối phương. Hoặc là bạn đang được rất nhiều người theo đuổi. Cũng có rất nhiều người đang vì bạn mà “đấu đá” lẫn nhau.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands xuôi trong sức khoẻ

Five of Wands xuôi thường gợi ý đến việc bị mắc các bệnh dễ lây lan như cúm, sởi,… vì vậy bạn cần chú ý khi đến những đám đông hoặc sau khi tiếp xúc với người bị bệnh. Nếu không may bị mắc, bạn cũng dễ dàng vượt qua và khỏe mạnh trở lại.

Five of Wands xuôi nhắc nhở rằng bạn đang dùng quá nhiều sức cho công việc mà quên đi thời gian nghỉ ngơi. Hãy chia nhỏ khối công việc của bạn và hoàn thành nó một cách từ từ. Việc cố gắng quá sức đôi khi còn khiến bạn chậm lại vì không đủ khả năng sức khỏe. Hãy cân nhắc xem điều gì là cần thiết nhất cho bản thân mình.

3. Ý nghĩa lá bài Five of Wands ngược

Lá bài Five of Wands khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Giải quyết tranh chấp, thỏa hiệp, làm việc theo nhóm, hòa hợp

Ý nghĩa lá bài Five of Wands ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Five of Wands ngược xuất hiện thì đó là một tín hiệu tương đối khả quan trong công việc. Những người đàn ông đã buông bỏ “cây gậy” của mình và sẵn sàng thỏa hiệp. Bạn và đồng nghiệp đã tìm được tiếng nói chung nhờ việc bình tĩnh nói chuyện để giải quyết vấn đề.

Đôi khi giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng, quyết định thành công của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mở lời và rèn luyện cho mình khả năng nhẫn nhịn. Tính cách nóng nảy của bạn đôi khi là một vấn đề rất lớn đó!

Sự đối đầu và cạnh tranh tại nơi làm việc đã kết thúc. Điều này khiến bạn đỡ mệt mỏi hơn và có thể tập trung vào công việc. Đây là lúc để bạn tranh thủ tiếp thu kinh nghiệm từ những người khác, học hỏi những cái hay của họ để hoàn thiện bản thân mình.

Tiền bạc khi Five of Wands ngược xuất hiện cũng khả quan hơn một chút. Bạn đã dần biết lắng nghe và không nóng vội khi quyết định đầu tư. Vì vậy, nguồn tiền của bạn vẫn ổn định chứ không quá dư thừa.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands ngược trong tình yêu

Khi lá bài Five of Wands ngược xuất hiện là lúc mối quan hệ của bạn đã dần được “cứu vãn”. Cả hai bạn đã không còn quá bảo thủ mà thay vào đó là sẵn sàng nói chuyện và chia sẻ với nhau. Việc này là tiền đề rất quan trọng cho sự gắn bó của bạn và đối phương sau này. Chỉ khi vượt qua được rào cản bất đồng trong tư duy và suy nghĩ, bạn mới có thể cùng nhau vượt qua được những trở ngại sau này.

Hơn nữa, yêu đương dài lâu và hạnh phúc cần rất nhiều sự thấu hiểu và sẻ chia. Nếu không bỏ được cái tôi của bản thân, bạn sẽ rất khó để có thể lắng nghe và yêu thương ai đó thật lòng.

Nếu bạn đang độc thân, Five of Wands ngược cho thấy bạn đang dần từ bỏ những “mục tiêu” khó. Thay vào đó, bạn chọn người hiểu được tâm tình của bạn và sẵn sàng chia sẻ với bạn mọi khó khăn trên đời này. Thay vì có một người yêu đẹp trai, nhà giàu, học giỏi,… bạn vẫn muốn người đó trân trọng mình hơn.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands ngược trong sức khỏe

Nếu bạn đang điều trị một căn bệnh nào đó thì Five of Wands ngược là dấu hiệu cho thấy bạn đang bỏ ngang quá trình điều trị. Điều này sẽ không giải quyết được tận gốc vấn đề và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Đừng chủ quan chỉ vì thấy mình đã khá hơn. Hãy kiên trì đến cùng trong việc chữa bệnh.

Bạn đã biết loại bỏ những gì không cần thiết và tập trung hơn vào bản thân mình. Bạn hiểu ra rằng, nếu không có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần minh mẫn thì rất khó để hoàn thành tốt công việc. Vì vậy, bạn đang dần chú ý hơn đến sức khỏe của bản thân mình.

4. Tương quan của Five of Wands với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Five of Wands với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Five of Wands và Three of Cups

Khi đứng cùng nhau, hai lá bài này gợi ý về một cuộc cạnh tranh không minh bạch và xấu xí. Bạn hoặc đối thủ của bạn đã dùng những cách không lành mạnh để dành được phần thắng. Điều này xuất phát từ sự ganh tị và háo thắng quá mức cần thiết. Đôi khi chiến thắng không phải người về nhất, mà là người nắm bắt được vấn đề.

Five of Wands và Temperance

Hai lá bài này cho thấy xung đột mà bạn đang mắc phải hoàn toàn có thể giải quyết bằng thỏa hiệp. Chỉ cần một chút bình tĩnh và khéo léo, bạn sẽ thoát khỏi được những tranh chấp phức tạp sau này.

Five of Wands và Seven of Cups

Có vẻ như bạn đang lãng phí thời gian của mình vào những việc không cần thiết khi hai lá bài này xuất hiện. Nếu muốn thành công, bạn phải cố gắng và tập trung với 100% sức lực của mình!

Five of Wands và The Hanged Man

Hãy thử đổi cách nhìn nhận vấn đề chính là thông điệp mà sự kết hợp này mang lại. Nếu bạn đang gặp rắc rối, hãy thử nhìn mọi thứ dưới một góc nhìn khác. Và bạn sẽ nhận ra một cách hoàn hảo để thoát ra khỏi vấn đề tồi tệ này.

5. Kết luận về lá bài Five of Wands

Xung đột là cội nguồn của sự phát triển. Nhưng nếu không biết kiềm chế, những mâu thuẫn sẽ trở thành những cuộc chiến vô nghĩa thay vì hoàn thiện để cùng nhau tiến lên. Biết cách chấp nhận ý kiến của người khác, cũng chính là trưởng thành hơn mỗi ngày. Vì vậy, hãy học cách lắng nghe và thấu hiểu, để biết bản thân mình còn cần cố gắng nhiều hơn nữa.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]