Ý nghĩa của lá bài Four of Cups – Bỏ quên thực tại

Sau những bữa tiệc linh đình, chúng ta lại trở về thế giới của mình tại Four of Cups. Những cuộc vui không kéo dài mãi mãi, hiện tại mới chính là phút giây mà ta nên trân trọng thay vì thờ ơ. Ở đây đó, vẫn có những người mãi lạc trong hân hoan mà quên đi những khoảnh khắc ngàn vàng của cuộc sống.

Nghĩa xuôi Đánh giá, suy nghĩ về bản thân, bế tắc
Nghĩa ngược Bỏ cuộc, khép kín, hành động, nhận ra chân lý
Có/ Không Có thể
Thần số học 4
Nguyên tố Nước
Hành tinh Mặt Trăng
Dấu hiệu Hoàng Đạo Cự Giải 

1. Giới thiệu chung về lá bài Four of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Four of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một người đàn ông đang ngồi dưới một gốc cây. Đôi mắt anh ta nhắm nghiền, nhưng tư thế lại trông giống như đang ngồi thiền hoặc chiêm nghiệm chứ không phải là đang ngủ.

Trước mặt anh ta là ba chiếc cốc tương tự như Three of Cups, đại diện cho những niềm vui, cám dỗ trong cuộc đời.

Mải dựa vào gốc cây suy nghĩ, anh chàng không hề biết được rằng có một cánh tay vươn ra từ đám mây và đưa cho anh ta một chiếc cốc nữa.

Đây là chiếc cốc thứ tư, đại diện cho những cơ hội mới, khởi đầu mới trong cuộc sống. Cây vẫn xanh và nắng vẫn ở trên đầu. Dù anh chàng này có trầm tư bao lâu đi nữa thì thế giới vẫn không ngừng chuyển động.

Đây có lẽ là thời gian chàng ta dùng để chiêm nghiệm và nhìn lại bản ngã của mình. Nhưng chỉ cần mở mắt và vươn vai đứng dậy, những điều tươi đẹp vẫn đang chờ đợi anh.

Hình ảnh này gợi nhớ đến câu chuyện Đức Phật thiền khiết dưới gốc cây Bồ đề để giác ngộ. Việc tập trung này đã khiến ngài ngộ ra chân lý của vạn vật và vượt qua được những cám dỗ tầm thường của cuộc đời.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Four of Cups

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Four of Cups là lá bài thứ tư trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana). Số 4 là một con số hoàn hảo và đại diện cho thần thánh. Con số này xuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Ví dụ như trong bộ bài Tarot có 4 nhóm nguyên tố, đất trời có bốn hướng chủ đạo.

Số 4 tại bộ Cups là đại diện cho tính cân bằng, hướng nội và sự thức tỉnh tâm linh.

Trong một trải bài về câu hỏi Có/ Không, Four of Cups đại diện cho câu trả lời có thể.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Tại vị trí của Four of Cups, Mặt trăng bước vào chu kỳ của Cự Giải.

Cự Giải là một cung hoàng đạo đầy cảm tính và tình yêu. Khi gặp Mặt trăng mờ ảo không nhất quán, Cự Giải sẽ tự khép kín để bảo vệ trái tim mình. Tuy nhiên, không thể phủ định rằng cung hoàng đạo này không chịu ảnh hưởng của yếu tố chiêm tinh này.

Khi Mặt trăng nằm tại Cự Giải chính là lúc con người trở về với bản chất thật của mình. Yếu đuối, bất định và thiếu an toàn.

2. Ý nghĩa lá bài Four of Cups xuôi

Lá bài Four of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Đánh giá, suy nghĩ về bản thân, bế tắc

Ý nghĩa lá bài Four of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Four of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài thì đây là lúc bạn đang khá bế tắc trong công việc của mình. Bạn không thích công việc hiện tại nhưng cũng không dám rời bỏ vì nó mang lại cho bạn miếng cơm manh áo. Bạn có cơ hội để làm một công việc mới nhưng lại chưa thực sự cân nhắc một cách nghiêm túc và chưa sẵn sàng để bắt đầu.

Với những cơ hội mới, bạn hãy nên cân nhắc trước khi bắt đầu. Chậm mà chắc. Đây không phải là thời điểm để tăng tốc hay vội vàng.

Bạn có vẻ khá thờ ơ với các vấn đề tài chính khi Four of Cups xuôi xuất hiện. Bạn đang ở tình trạng có nhiêu tiêu nhiêu chứ không hề có một kế hoạch nào cụ thể cả.

Hiện tại, tiền bạc không phải vấn đề chủ chốt mà bạn quan tâm. Với bạn, ít hay nhiều cũng được, đủ sống là được. Đồng thời cũng đừng quá dễ dãi khi vay hoặc cho vay. Bạn sẽ mất nhiều thứ hơn là tiền đấy!

Ý nghĩa lá bài Four of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Four of Cups xuôi xuất hiện chính là lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình. Có thực sự là cả hai đều bận rộn đến mức không cả dành được thời gian cho nhau hay không? Một vài tin nhắn hỏi han không mất tới ba giây để soạn, hay một cuộc gọi thân tình cũng không khiến mình phải bỏ một giấc ngủ. Người ta có thể làm thế, nhưng họ có lý do khác để bỏ mặc bạn.

Nếu bạn thực sự quan trọng, đối phương sẽ chẳng thờ ơ đến như thế! Nếu không yêu thì “trả dép bố về”, chứ đừng dùng dằng mãi, mệt mỏi cho cả hai.

Nếu bạn đang độc thân thì Four of Cups xuôi là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ tiếp tục…alone. Không phải là bạn không mong chờ một chuyện tình lãng mạn mà là do bạn không thể vượt qua được những rào cản trong lòng mình. Bạn đang độc thân vui vẻ như thế, yêu đương vào lại đau khổ vô vàn! Ai mà dại khờ đến vậy? Thôi cứ độc thân được ngày nào hay ngày ấy! Khi nào số phận gọi thì giơ tay, không nên khiên cưỡng mất hay!

Ý nghĩa lá bài Four of Cups xuôi trong sức khoẻ

“Khi trẻ bê tha, khi già bệ rạc”. Hãy nhớ lấy điều này để giữ cho mình một trạng thái tốt nhất. Không chỉ có những thói quen độc hại mới khiến bạn yếu đi mỗi ngày đâu. Hãy tránh những chuyện đau đầu càng nhiều càng tốt. Bạn có thể học thiền hoặc yoga để tập trung suy nghĩ của mình.

3. Ý nghĩa lá bài Four of Cups ngược

Lá bài Four of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Bỏ cuộc, khép kín, hành động, nhận ra chân lý

Ý nghĩa lá bài Four of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Four of Cups ngược xuất hiện là lúc bạn đã tìm được động lực để rút khỏi công việc hiện tại của mình. Sẽ ổn thôi vì bạn cần phải làm như thế. Sự nghiệp là một phần của cuộc sống. Và đáng tiếc làm sao nếu bạn để cho một phần ấy phải vật lộn với chán nản và phiền muộn mỗi ngày.

Đối với những thử thách mới, những công việc mới, hãy cho mình thời gian và một chút kiên trì. Việc gì cũng phải có khởi đầu vất vả chứ chẳng thể nào dễ dàng ngay được. Tài chính cũng dần ổn định khi xoay ngược. Bạn nhận ra được những cơ hội mà trước kia mình đã bỏ lỡ, những thời cơ mà bạn đã để vuột qua tay.

Nhưng thật may là bạn vẫn có thể lấy lại nếu cố gắng hết mình! Tình hình tiền bạc sẽ khá lên nhiều nếu bạn thực sự đặt tâm tư vào chuyện kiếm tiền đấy!

Ý nghĩa lá bài Four of Cups ngược trong tình yêu

Khi Four of Cups ngược xuất hiện, bạn sẽ có thể thản nhiên đối mặt với tình cảm của chính mình. Thay vì bị ám ảnh bởi quá khứ, bạn nhận ra rằng đó là những thứ mà bạn bắt buộc phải trải qua để có thể trưởng thành. Dù đành lòng hay không, bạn vẫn phải bước tiếp về phía trước.

Tình yêu không phải là tất cả, cũng không là duy nhất. Hãy cho mình cơ hội để tận hưởng những thứ tuyệt vời.

Nếu bạn đang độc thân thì hãy vui lên đi vì những mối quan hệ khả quan đang đợi bạn ở phía trước. Tuy chưa chắc chắn nhưng hãy cứ mở lòng và đón nhận chúng với tâm thế thoải mái nhất. Không làm người yêu được thì làm bạn. Mà không làm bạn được thì… thôi! Đừng quá nặng nề về những mối quan hệ nhé! Chuyện tình yêu hãy để mọi thứ tự nhiên!

Ý nghĩa lá bài Four of Cups ngược trong sức khỏe

Thường thì Four of Cups ngược hay ám chỉ đến sức khỏe tinh thần. Trạng thái của bạn hiện tại đang không được tốt lắm. Bạn có rất nhiều dự định, mong muốn nhưng lại chẳng bắt tay vào làm bất kỳ việc gì.

Thay vì ủ rũ, hãy tạo cho mình những niềm vui nhỏ nhỏ. Đọc sách, viết thơ sẽ khiến bạn giải tỏa tâm lý nặng nề và trở về với cuộc sống vui vẻ như mọi ngày.

4. Tương quan của Four of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Four of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Four of Cups và The Emperor

Đừng ép mình vào trong một khuôn khổ cứng nhắc khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Những thứ được lập trình theo một khuôn mẫu ban đầu sẽ khiến bạn cảm thấy rất tốt, rất ổn, nhưng càng về lâu dài, sức nặng của nó càng khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn là một con người cơ mà, có phải robot đâu mà cứ phải tuân theo một lịch trình có sẵn như vậy.

Thỉnh thoảng, hãy phá lệ. Hãy đi chơi xa một mình hoặc làm những điều mà mình chưa từng thử xem sao nhé! Nặng nề quá sẽ hóa đau đầu đấy!

Four of Cups và The Chariot

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên “reset” lại cuộc sống của mình ngay bây giờ. Sẽ là quá muộn nếu như bạn cứ mãi chần chừ và dao động. Một trong những bí kíp thành công chính là hành động quyết đoán. Hãy sẵn sàng tiến về phía trước và chinh phục các mục tiêu mới nào!

Four of Cups và Eight of Swords

Hãy ngừng việc nghi ngờ và đánh giá thấp bản thân lại khi hai lá bài này xuất hiện. Bạn không nên tồn tại dựa trên sự đánh giá của bất kỳ ai. Bạn là chính bạn, vì vậy hãy làm những thứ mà bạn muốn làm. Chỉ có khi tự tin vào năng lực của mình thì bạn mới có thể thành công. Những người ngay khi chưa bắt đầu đã lo sợ thất bại thì không bao giờ tiến xa được. Lỗi lầm không khiến chúng ta mất đi giá trị, chúng khiến ta học hỏi và nhận ra nhiều thứ hơn trong cuộc sống này.

Four of Cups và The Hermit

Khi hai lá bài này xuất hiện, nó nhắc nhở bạn nên cho mình một không gian riêng tư. Dù cho thế giới xung quanh tốt hay xấu, bạn vẫn cần phải giữ lại cho mình một chút bí mật. Đừng tin tưởng ai quá nhiều ngoài chính bản thân mình.

5. Kết luận về lá bài Four of Cups

Khi cuộc sống bộn bề vội vã, bạn có thể dừng lại một chút để tiến xa hơn sau này. Trước khi muốn làm bạn với cả thế giới, bước đầu tiên là bạn phải làm bạn được với bản thân mình. Hãy phê bình và tự phê bình, hành động này sẽ khiến bạn có thêm động lực và tri thức để tiến về phía trước.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 2]