Ý nghĩa của lá bài Four of Swords – Cho trái tim nghỉ ngơi

Khi đi qua những tổn thương thì Four of Swords là nơi dừng chân để trái tim được nghỉ ngơi. Cũng giống như thể xác, tâm hồn chúng ta cũng cần phải được chữa lành sau khi bị xé nát bởi những bão giông.

Nghĩa xuôi Nghỉ ngơi, thư giãn, thiền định, chiêm nghiệm, lo lắng
Nghĩa ngược Kiệt sức, trầm tư, trì trệ, lạc lõng
Có/ Không Có lẽ
Thần số học 4
Nguyên tố Khí
Hành tinh Sao Kim
Dấu hiệu Hoàng Đạo Thiên Bình 

1. Giới thiệu chung về lá bài Four of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Four of Swords được miêu tả bởi một hình ảnh khá âm u nhưng lại không hề đáng sợ. Khung cảnh trong lá bài giống như ở trong một phòng ngủ, nhưng cũng giống với không gian trong một lăng mộ, nơi người ta an nghỉ vĩnh hằng.

Người đàn ông nằm trên một ngôi mộ, gương mặt bình yên chẳng muộn phiền. Anh ta vẫn mặc bộ áo giáp như thể mới từ chiến trận trở về. Hai tay chàng trai chắp lại trong tư thế cầu nguyện. Có thể chặng đường mới của anh rất cần bàn tay của thánh thần che chở.

Trên tường có treo ba thanh kiếm, tượng trưng cho quá khứ huy hoàng của một vị hiệp sĩ. Có thể, đó chính là những chiến công mà chàng đã từng giành được.

Những chiến công phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, thậm chí là máu. Những thanh kiếm được treo hướng xuống dưới, tương tự tư thế tra kiếm vào bao, thể hiện sự nghỉ ngơi. Một thanh kiếm nữa được đặt bên cạnh anh chàng đang yên giấc, đại diện cho sự tập trung. Thanh kiếm cũng nằm ở tư thế nghỉ, tức là giờ đây chàng hiệp sĩ có thể yên vị mà nghỉ ngơi.

Bức tranh người phụ nữ và trẻ em được treo trên tường tượng trưng cho hạnh phúc. Đó có thể là vợ và con gái chàng, hoặc cũng có thể là mái ấm, tương lai mà chàng kỵ sĩ đã dốc tâm bảo vệ.

Toàn cảnh bức tranh là một màu xám u buồn lạnh lẽo. Người đàn ông nằm trong cô đơn, lạc lõng nhưng thật may tâm trí anh đã được yên bình.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Four of Swords

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Four of Swords là lá bài thứ tư trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số 4 đại diện cho sự vững chắc, bền bỉ. Tại vị trí của bộ Swords, số bốn đại diện cho sự an nghỉ vĩnh hằng, sự giải thoát về thể xác cũng như tâm hồn.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Four of Swords đại diện cho câu trả lời Có lẽ.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Thiên Bình liên kết với Four of Swords là đại diện cho sự cân bằng. Để đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất, ta cần phải cho mình thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại sự cân đối giữa lý trí và cảm xúc đã bị đánh mất. Đồng thời, tại vị trí này Thiên Bình đại diện cho sự nghỉ ngơi hồi phục.

Sao Kim chủ quản của Four of Swords đại diện cho niềm vui và sự quyến rũ.

2. Ý nghĩa lá bài Four of Swords xuôi

Lá bài Four of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Nghỉ ngơi, thư giãn, thiền định, chiêm nghiệm, lo lắng

Ý nghĩa lá bài Four of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Four of Swords xuất hiện trong trải bài là lúc bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi trong công việc dù chỉ là một vài ngày ít ỏi. Đây không phải là lúc để đưa ra các quyết định hay chạy nước rút để đạt được kết quả. Nhất là khi bạn là người thường xuyên đưa ra các quyết định nhanh chóng thì bạn càng cần phải đi chậm lại. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh được những tình huống phát sinh bất ngờ trong công việc.

Bạn cũng có thể nhân thời gian này để tính toán các bước phát triển tiếp theo của bản thân. Thời gian trôi qua, bạn cũng nên tìm những hướng khác nhau để hành động. Đừng đi mãi trên lối mòn của bản thân. Càng hiểu biết nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy thế giới này thật thú vị.

Đây không phải là lúc chi tiêu mạnh tay cho các sở thích cá nhân hoặc cho vay mượn. Bạn sẽ không thể đòi lại tiền của mình trong thời gian ngắn. Hơn nữa, số dư trong tài khoản cũng nhắc nhở bạn cần kiếm thêm “chút đỉnh” để duy trì cuộc sống của mình.

Hãy thử làm thêm những công việc khác nhau, hoặc tìm kiếm những cơ hội mới. Ngoài nỗ lực kiếm tiền, bạn cũng cần có kế hoạch để “thắt chặt” chi tiêu, như vậy mới hiệu quả.

Ý nghĩa lá bài Four of Swords xuôi trong tình yêu

Four of Swords xuôi cũng không hẳn là một lá bài tốt cho tình yêu. Cả hai bạn đều cảm thấy mất kết nối với đối phương và cần nhiều không gian riêng hơn cho bản thân mình. Có thể do khoảng cách, công việc và cả định hướng trong tình cảm nữa.

Hai bạn chọn cách im lặng để giải quyết vấn đề. Nhưng im lặng trong tình yêu chính là một điểm yếu chí mạng. Chúng ta yêu nhau để chia sẻ và cảm thông, chứ không phải để xa nhau trong một cơn sóng lớn. Nếu tình yêu không đủ lớn, hai bạn sẽ tĩnh lặng mà rời xa nhau.

Nếu bạn đang cô đơn thì Four of Swords xuôi nhắc nhở rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp. Đừng bắt trái tim mình yêu thêm ai khi nỗi đau trong quá khứ vẫn còn chưa phai nhạt. Tình yêu sẽ đến vào lúc bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng nhất. Vì vậy đừng nên cưỡng cầu, ai rồi cũng sẽ được yêu thương mà thôi.

Ý nghĩa lá bài Four of Swords xuôi trong sức khoẻ

Four of Swords xuôi gợi ý rằng bạn cần thời gian nghỉ ngơi để hồi phục bản thân. Đến máy móc cũng cần được nghỉ ngơi, tra dầu thì bạn cũng tương tự như vậy. Đâm đầu vào công việc một cách mù quáng sẽ chỉ khiến bạn kiệt sức mà thôi.

Hãy nhớ rằng, không có sức khỏe thì bạn sẽ chẳng thể làm được gì cả. Vậy nên đừng cố tiêu hết khoản “tiết kiệm” của mình để đổi lấy vài đồng bạc lẻ. Khi bệnh tật đến, bạn sẽ thấy điều ấy chẳng xứng đáng chút nào.

3. Ý nghĩa lá bài Four of Swords ngược

Lá bài Four of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Kiệt sức, trầm tư, trì trệ, lạc lõng

Ý nghĩa lá bài Four of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Nếu bạn đang có ý định hoặc kế hoạch mới thì Four of Swords xuôi nhắc nhở rằng bạn cần xem xét lại một vài khía cạnh cụ thể. Bởi vì ở đâu đó vẫn có vấn đề chưa thực sự ổn thỏa. Có thể điều này nằm ở kế hoạch, đối tác, điều kiện, hoặc tài chính,… nhưng nó sẽ khiến bạn đau đầu nếu không giải quyết hiệu quả.

Công việc hiện tại cũng là điều mà bạn nên cân nhắc. Bạn đã nhận được gì xứng đáng từ công việc này? Tiền bạc? Danh tiếng? Kinh nghiệm?

Hãy chắc chắn rằng, những gì nhận được tương xứng với những gì bạn bỏ ra. Nếu không, hãy dứt khoát tìm một công việc mới, hoặc thay đổi một vị trí mới xứng đáng với năng lực của bạn.

Ngưng bán rẻ chất xám cũng như sức khỏe của mình cho những công việc không xứng đáng. Đừng ép mình phải làm công việc mà bản thân không thích chỉ vì một lý do ngớ ngẩn nào đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới thì có lẽ bạn phải đợi một thời gian rồi.

Suy nghĩ quá nhiều về tiền không phải cách tốt nhất để cải thiện nguồn thu của bạn khI Four of Swords ngược xuất hiện. Tiền rất cần thiết, nhưng không phải là tất cả. Bạn không cần phải bán mạng hoặc bất chấp tất cả để kiếm tiền. Thay vào đó, hãy học cách tiêu tiền hợp lý.

Tiền làm ra khó, hãy chi tiêu sao cho xứng đáng. Bạn sẽ gặp rất nhiều áp lực về kinh tế sau này nếu chọn cho vay hoặc đi vay mượn khi Four of Swords ngược xuất hiện. Vì vậy, hãy hạn chế nếu có thể.

Ý nghĩa lá bài Four of Swords ngược trong tình yêu

Four of Swords ngược xuất hiện cho thấy bạn đang lạc lõng trong chính tình yêu của mình. Dù bạn có cố gắng đến đâu cũng không thể khiến đối phương quay lại như lúc đầu. Dường như chỉ có mình bạn là cố gắng để vượt qua cơn “bão lòng” này. Còn nửa kia thì đã buông tay ngay từ khi xuất phát. Những gì bạn làm, những gì bạn hy sinh đều không được người ta coi trong, mà giống như và vốn dĩ phải như vậy.

Đây có lẽ chính là lúc bạn nên buông tay để bảo toàn tự trọng và tình cảm của mình. Họ không xứng đáng với sự hy sinh của bạn. Hãy để cho trái tim mình được nghỉ ngơi, dù gì bạn cũng đã cố gắng rất nhiều rồi.

Nếu bạn còn đang độc thân và chưa tìm được cho mình một nửa còn lại ưng ý thì Four of Swords ngược khuyên bạn nên thay đổi cách “tìm kiếm”. Thay vì ra ngoài và tham gia vào các hội nhóm bình thường để kết bạn thì bạn hãy đổi sang các trang hẹn hò trên mạng.

Điều này không hề xấu chút nào, nhưng để tránh dây dưa phải tình “ảo”, hãy đặt ra nhiều “vết thử” hơn với đối tượng. Bạn sẽ biết được đây là lựa chọn đúng hay sai. Yêu ai cũng được, nhưng đừng vội vàng là được.

Ý nghĩa lá bài Four of Swords ngược trong sức khỏe

Sức khỏe là một thứ có giới hạn chứ không thể dùng bừa bãi. Vì vậy, bạn phải có kế hoạch “chi tiêu” sức khỏe hợp lý. Đừng cố bắt bản thân phải vượt qua những giới hạn của cơ thể. Nếu không bạn sẽ chỉ nhận về những điều tồi tệ mà thôi.

Cuộc đời là một đường đua dài. Bạn cần chia sức sao cho hợp lý. Đừng chạy “bạt mạng” trong những tháng ngày trẻ khỏe để rồi kiệt sức khi về già. Hãy nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mình đã đến cực hạn. Cố thêm thì mọi việc cũng không được như ý vì bạn đang không ở trạng thái tốt nhất của bản thân.

4. Tương quan của Four of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Four of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Four of Swords và The Magician

Bạn sẽ gặp được một ai đó cực kỳ thu hút khi hai lá bài này xuất hiện. Người đó sẽ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn bao giờ hết nhờ sự tinh tế và khéo léo của họ trong cách đối nhân xử thế. Không những vậy, họ còn dạy bạn cách yêu thương trọn vẹn bản thân, giúp bạn nhận ra được giá trị thực sự của chính mình. Hơn hết, bạn có thể tin tưởng rằng họ chính là một người yêu đích thực và lâu dài.

Four of Swords và The Empress

“Hãy hướng về gia đình mình” chính là thông điệp mà hai lá bài này mang lại trong trải bài. Dù lớn hay nhỏ, dù trưởng thành hay non dại, gia đình vẫn là nơi duy nhất chào đón và chờ đợi bạn trở về. Thế giới ngoài kia có mệt mỏi quá, hãy về nhà. Về với ba với mẹ, về với nơi mà bạn được thong thả là chính mình.

Four of Swords và The Devil

Có một ai đó đang cố gắng kéo bạn “xuống bùn” khi hai lá bài này xuất hiện. Điều này càng tồi tệ hơn khi họ lại là một người mà bạn quen biết và yêu mến. Họ đã lợi dụng mối quan hệ thân thiết này để khiến bạn tin vào những gì mà họ nói. Nếu cảm thấy không ổn, hãy chấm dứt với họ. Đừng cả nể vì bản chất họ cũng không muốn bạn nhận được những điều tốt lành.

Four of Swords và The Hermit

Mối quan hệ tình cảm của bạn rất có thể sẽ kết thúc khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Có thể bạn đã đoán được trước kết cục này khi cảm thấy cả hai đang dần xa cách. Thế nhưng, bạn vẫn không có can đảm để nói ra lời chia tay. Nhưng mọi thứ đã rõ ràng, họ cũng không muốn kề vai sát cánh cùng bạn nữa. Đừng “mặt dày” làm phiền hay níu kéo đối phương. Hãy giữ lại cho bản thân tự trọng và tôn nghiêm cần có.

5. Kết luận về lá bài Four of Swords

Chúng ta không thể cứ chạy mãi trên đường đời đầy chông gai. Biết dừng lại và nghỉ ngơi đúng lúc đôi khi lại đúng đắn hơn việc cứ mải miết bào mòn sức lực của chính bản thân mình. Bước chậm lại, nghĩ khác đi, bạn sẽ thấy cuộc đời này thi vị và đáng sống đến vô cùng.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]