Ý nghĩa của lá bài Four of Wands – Bình yên và hạnh phúc

Four of Wands có lẽ là lá bài mang lại cảm giác tích cực nhất trong bộ bài Tarot. Không đơn giản chỉ là tiệc tùng vui vui sương sương như Three of Cups, Four of Wands là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc thực sự.

Nghĩa xuôi Lễ kỷ niệm, niềm vui, sự hòa hợp, thư giãn, trở về nhà, kết hôn.
Nghĩa ngược Biến cố gia đình, không hạnh phúc, không được chào đón, nỗi sợ hãi mất đi những gì quan trọng, thiếu đoàn kết
Có/ Không
Thần số học 4
Nguyên tố Lửa
Hành tinh Sao Kim
Dấu hiệu Hoàng Đạo Bạch Dương 

1. Giới thiệu chung về lá bài Four of Wands

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Four of Wands được miêu tả bằng những hình ảnh tươi vui vô cùng sống động. Toàn cảnh lá bài là một màu vàng tươi sáng, mang lại niềm vui và hy vọng. Chính giữa lá bài có bốn cọc gỗ được dựng lên trên một mảnh đất trống, tạo thành một hình chữ nhật, biểu tượng của sự vững chắc, sức mạnh và an toàn.

Phía trên cọc là một vòng hoa nhiều màu sắc với nho và các loại hoa khác nhau. Vòng hoa là biểu tượng của niềm vui thuần khiết, còn nho đại diện cho khả năng sinh sản. Bốn cọc và vòng hoa tạo thành một cánh cổng, hoặc một khung rạp vừa ngụ ý là nơi diễn ra tiệc mừng, vừa là chào mừng những người chiến thắng trở về.

Phía xa là hai người phụ nữ vận những bộ trang phục đẹp mắt, tay đang cầm những bó hoa rực rỡ, khuôn mặt biểu thị niềm vui khôn xiết. Đằng sau là đám đông đang tụ tập, giống như đang tham dự một lễ hội nào đó vậy.

Lâu đài đại diện cho tài chính vững chắc và thịnh vượng cũng như là nơi để trở về. Cánh cổng hoa giống như một lời chào mừng những con người xa xứ trở về với tổ ấm của mình.

Có một con hào ngăn cách vùng đất trống với lâu đài. Đó chính là những khoảng khó khăn mà bất cứ ai cũng phải trải qua để trân trọng những gì mình đang có. Những con hào vừa có tác dụng bảo vệ lâu đài, vừa cung cấp nước tưới tiêu cho cuộc sống bên trong, vì vậy nó giống như tình cảm gia đình, thứ tình cảm duy nhất bảo vệ và nâng niu tâm hồn mỗi người suốt cuộc đời.

Có một cây cầu kiên cố bắc ngang qua con hào, biểu trưng cho sự chuyển tiếp, chuyển đổi từ cái cũ sang cái mới.

Tất cả những chi tiết trong Four of Wands đều mang ý nghĩa tích cực và nhiều hy vọng.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Four of WaWands

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Four of Wands là lá bài thứ tư trong bộ Wands của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số 4 tại bộ Wands đại diện cho những đam mê đã được đưa vào quỹ đạo. Đó không còn là ngọn lửa bồng bột và nhất thời mà mang tính ổn định và an toàn.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Four of Wands đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Bạch Dương vẫn là dấu hiệu chiêm tinh của Four of Wands.

Tuy nhiên, dưới sự ảnh hưởng của sao Kim, cung hoàng đạo này đã trở nên dịu dàng và thuần tính hơn nhiều. Sao Kim biểu tượng cho sắc đẹp và nữ tính, còn Bạch Dương lại đại diện cho tính nam.

Theo nhiều ý kiến thì Four of Wands được cho là lá bài cân bằng về tính nam nữ nhất trong bộ bài Tarot. Điều này khiến cho Four of Wands mang tính ổn định và chắc chắn nhiều nhất so với các lá bài thuộc bộ Lửa khác.

2. Ý nghĩa lá bài Four of Wands xuôi

Lá bài Four of Wands khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Lễ kỷ niệm, niềm vui, sự hòa hợp, thư giãn, trở về nhà, kết hôn.

Ý nghĩa lá bài Four of Wands xuôi trong công việc và tiền bạc

Đây là một lá bài vô cùng tích cực về công việc. Gần như bạn không cần lo lắng gì nhiều về sự nghiệp đang lên như diều gặp gió của mình. Những kế hoạch, hành động của bạn trong quá khứ đang mang lại những giá trị đáng mong đợi. Không những thế, bạn còn cảm thấy rất hòa hợp với đồng nghiệp và những người xung quanh. Điều này khiến bạn khao khát được cống hiến và làm việc, nhiều và nhiều hơn nữa.

Vị trí của bạn trong công việc cũng được củng cố vững chắc nhờ năng lực và thành quả mà bạn đạt được. Bạn nhận được không chỉ sự tôn trọng mà còn là khích lệ, động viên và thấu hiểu. Nơi làm việc với bạn bây giờ giống như là nhà, và đồng nghiệp chính là những chiến hữu thân thiết.

Không những thế, Four of Wands xuôi còn ám chỉ đến những bữa tiệc mừng hoặc cuộc vui hội nhóm sắp được tổ chức. Hãy mau chuẩn bị xiêm y lộng lẫy để đi “quẩy” cho tưng bừng nào!

Tiền bạc cũng dồi dào hơn bạn mong đợi khi Four of Wands xuôi xuất hiện. Giống như may mắn rủ nhau cùng ghé thăm khiến bạn vừa được quà vừa được thưởng bất ngờ.

Những khoản nợ cũ cũng đột nhiên được hoàn trả một cách nhanh chóng. Các khoản đầu tư mà bạn nghĩ là “hẻo” luôn rồi lại tự nhiên trỗi dậy và sinh lời đáng kể. Túm lại, khi Four of Wands xuôi xuất hiện thì bạn muốn nghèo cũng không thể nghèo được, vì định mệnh của bạn là phải giàu sang ở thời điểm này!

Ý nghĩa lá bài Four of Wands xuôi trong tình yêu

Four of Wands xuôi xuất hiện là dấu hiệu cho thấy tình cảm của bạn không những ổn định mà còn đang tiến triển cực kỳ viên mãn. Lá bài này thường chỉ đến những cái kết trọn vẹn như một đám cưới, một lễ cầu hôn hay một đứa trẻ sắp được chào đời trong thời gian tới.

Đây là thời điểm mà bạn có thể cảm nhận rõ nhất niềm vui và sự hứng khởi mà hai từ “hạnh phúc” mang lại. Nhìn kìa! Bạn giống như một cô nữ chính trong truyện ngôn tình ngọt ngào vậy đó! Có được tất thảy những vui vẻ trên cuộc đời này không phải là rất tuyệt vời sao?

Nếu bạn còn đang độc thân thì Four of Wands xuôi cho thấy rằng bạn hoàn toàn tận hưởng trạng thái này mà không hề mảy may áp lực phải kiếm một ai đó bên cạnh. Với bạn, yêu bản thân cũng chính là một loại tình cảm đáng được trân trọng.

Ý nghĩa lá bài Four of Wands xuôi trong sức khoẻ

Lá bài Four of Wands xuôi là một lá bài cực kỳ tích cực về sức khỏe. Bạn hoàn toàn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Dường như trong bạn đang có đến 120% năng lượng để sống và làm việc.

Lá bài Four of Wands xuôi cũng gợi ý đến những tin vui như mang thai hoặc sinh nở. Nếu bạn không có dự định có con trong khoảng thời gian này thì hãy cẩn trọng, vì Four of Wands xuôi là một dấu hiệu gần như chắc chắn.

3. Ý nghĩa lá bài Four of Wands ngược

Lá bài Four of Wands khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Biến cố gia đình, không hạnh phúc, không được chào đón, nỗi sợ hãi mất đi những gì quan trọng, thiếu đoàn kết

Ý nghĩa lá bài Four of Wands ngược trong công việc và tiền bạc

Four of Wands ngược xuất hiện cho thấy bạn đang gặp rắc rối với việc giao tiếp và hòa nhập với đám đông. Không hẳn là bạn không làm được mà là bạn không hào hứng. Một tập thể muốn bền vững cần có sự đoàn kết. Vì vậy đừng cố tách mình ra khỏi đám đông chỉ vì bạn không thích nói chuyện. Dù ít hay nhiều hãy cố gắng trao đổi và tương tác với những người làm cùng.

Nếu bạn là sếp, Four of Wands ngược nhắc nhở bạn cần quan tâm nhiều hơn đến cấp dưới của mình. Tạo ra các phúc lợi hoặc hoạt động tập thể thường xuyên để gắn kết và động viên tinh thần nhân viên của mình sẽ giúp tập thể của bạn hòa hợp và vững chắc hơn trong tương lai.

Tuy nhiên về tài chính, Four of Wands ngược vẫn là một lá bài thuận lợi khó mà bì được. Dù sự nghiệp có bất ổn thế nào thì tiền vào túi bạn vẫn đều đều như nước chảy! Thật là may mắn quá đi!

Ý nghĩa lá bài Four of Wands ngược trong tình yêu

Four of Wands ngược là một lá bài không mấy tích cực nếu xuất hiện trong tình yêu. Nó là dấu hiệu cho thấy hạnh phúc của bạn sẽ bị trì hoãn trong thời gian sắp tới.

Đó có thể là sự trì hoãn hoặc hủy bỏ hôn lễ, lễ cầu hôn, hoặc thậm chí là chia tay. Đó là vì nền móng ổn định trong chuyện tình của hai bạn đã bị phá vỡ bởi một lý do nào đó, khiến mối quan hệ không còn bền vững và xảy ra nhiều tranh cãi. Niềm tin đã không còn trong tình yêu của bạn nữa, vì vậy nên hai bạn dễ xảy ra bất hòa và tranh cãi.

Nếu bạn đang độc thân thì Four of Wands ngược cho thấy bạn vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ. Bạn không dễ đặt niềm tin vào người khác và cũng không muốn tin tưởng vào bất kỳ ai ngoài bản thân trong thời điểm hiện tại.

Ý nghĩa lá bài Four of Wands ngược trong sức khỏe

Four of Wands ngược là một lá bài không mấy tích cực về sức khỏe. Sự cân bằng đã bị phá vỡ khiến sức khỏe của bạn có chiều hướng không ổn định. Tuy nhiên, những bất thường này chỉ là nhất thời và sẽ nhanh chóng được cải thiện mà thôi. Vì vậy đừng quá lo lắng nhé!

4. Tương quan của Four of Wands với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Four of Wands với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Four of Wands và Temperance/ Devil

Sự kết hợp này là một “điềm báo vàng” trong làng đầu tư đất! Mọi thứ đầu tư liên quan đến đất đai đều mang lại lợi nhuận cho bạn trong khoảng thời gian này. Nếu bạn đang có dự định mua đất hoặc đầu tư bất động sản thì nên chớp ngay cơ hội. Bởi nếu bỏ lỡ, bạn sẽ tiếc “hùi hụi” khi nhìn lại đấy!

Four of Wands và The Lovers/ Two of Cups

Một đám cưới hoặc một buổi cầu hôn đang chuẩn bị diễn ra khi hai lá bài này xuất hiện. Tình yêu cuối cùng cũng có thể đi đến tận cùng của hạnh phúc. Một cuộc sống mới tràn ngập những điều lãng mạn và vui vẻ đang đợi bạn ở phía trước! Hãy tận hưởng thôi nào!

Four of Wands và Six of Cups

Sự kết hợp này cho thấy bạn sắp được đi chơi, đi du lịch hoặc có một kỳ nghỉ ngắn ngày đáng nhớ! Đây là lúc bạn nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cũng như cảm hứng, vì vậy hãy cố tận dụng nó cho tốt nhé! Bỏ hết deadline công việc đi và chỉ có thư giãn thôi nào!

Four of Wands và Ace of Swords

Sự kết hợp này cho thấy bạn đang gặp may mắn trên quãng đường sắp tới. Dù là thay đổi công việc, kiểm tra, thi cử hay gì đi nữa, bạn đều có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng nhưng kết quả lại vô cùng khả quan. Nếu bạn đang có dự định mới, thì đây là thời điểm tuyệt vời để bắt tay vào chinh phục đó! Cố gắng lên nào! Bạn sẽ làm được thôi!

5. Kết luận về lá bài Four of Wands

Niềm vui chính là một thứ dược liệu kỳ lạ và thần thánh. Nó khiến con người trở nên hạnh phúc, tích cực và hưng phấn hơn. Cuộc sống không nên chỉ là những chuỗi ngày dài cố gắng và nỗ lực. Hãy tự tặng cho mình những khoảnh khắc vui vẻ, tận hưởng bên gia đình và bạn bè. Niềm vui đúng mực và đúng lúc, chính là điều quý giá nhất trên đời.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]