Ý nghĩa của lá bài Judgement – Tòa án của lương tâm

Ngược lại với Justice, Judgement là “tòa án” trong lương tâm của mỗi con người. Những việc đã xảy ra dù có được đưa ra phán xét bên ngoài hay không thì ta vẫn phải đối diện với sự công bằng của lương tâm. Thứ năng lực này tuy mơ hồ nhưng lại mạnh mẽ nhất. Bởi không ai có thể sống vui vẻ khi bị một lương tâm cắn rứt ăn mòn.

Nghĩa xuôi Sự giải thoát, tái sinh, tiếng gọi nội tâm, thức tỉnh
Nghĩa ngược Thiếu tự tin, tự nghi ngờ bản thân, phớt lờ lời kêu gọi, thiếu sáng suốt
Có/ Không Trung lập
Thần số học 2
Nguyên tố Lửa
Hành tinh Sao Diêm Vương

1. Giới thiệu chung về lá bài Judgement

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Judgement được miêu tả với hình ảnh một cảnh tượng tương tự như một cuộc phán xét nổi tiếng trong chương cuối của sách Khải Huyền.

Ở trung tâm lá bài là hình ảnh tổng lãnh sự thiên thần Gabriel – sứ giả của Chúa – đang thổi kèn kêu gọi sự thức tỉnh của mọi người.

Màu áo xanh thể hiện sự trí tuệ và công bằng của thiên thần. Còn đôi cánh đỏ tượng trưng cho sự trung thành và nhiệt huyết. Lá cờ gắn trên kèn với biểu tượng chữ thập đại diện cho sự bảo vệ trung lập.

Phía dưới thiên thần là một dòng nước với đầy những quan tài nổi lên trên. Dòng nước này khởi nguồn từ The Empress, xuất hiện xuyên suốt 22 là bài và tại Judgement, nó là điểm kết thúc, tượng trưng cho bến cuối của cuộc hành trình sự sống.

Những người đứng dậy theo tiếng hiệu triệu của thiên thần đều có màu da xám ngắt thể hiện rằng sự sống đã rời khỏi họ. Có rất nhiều người ở đủ mọi hình dáng khác nhau, già có, trẻ có, nam có, nữ có. Tất cả đều khỏa thân và không ai biết họ đã từng là ai trong quá khứ.

Chi tiết này thể hiện sự bình đẳng của mọi người khi đối diện với cái chết. Nơi hoàng tuyền, dù là nữ hoàng hay kẻ nô lệ, tất cả đều bị phán xét dựa trên tội lỗi mà họ đã làm chứ không phụ thuộc vào tiền tài, địa vị, giới tính hay tuổi tác.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Phía xa xa, có một ngọn núi tuyết. Đây là biểu tượng cho quá khứ và sự phán quyết mà ai cũng phải trải qua.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Judgement

Judgement là lá bài được đánh số thứ 20 trong bộ bài Tarot. Đây là con số của sự khai sáng và trách nhiệm, đồng thời cũng là con số mở đầu cho dãy số hàng chục tiếp theo.

2+0=2, kết quả của phép tính này cũng cho ra một con số đại diện cho sự công bằng và trực giác. Không những thế, đây còn là con số của The Empress, lá bài khởi đầu cho sự sống trong bộ bài Tarot.

Đến cuối cùng, sự kết thúc cũng chính là mở đầu.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Judgement đại diện cho câu trả lời trung lập.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Sao Diêm Vương là hành tinh cai quản Judgement. Đây là hành tinh đại diện cho cái chết và sự luân hồi.

Hiện nay, Diêm vương tinh không còn được xem như một hành tinh chính thức trong Hệ Mặt trời mà chỉ được định danh là một hành tinh lùn tương tự Eris và Ceres (theo định nghĩa hành tinh của Hiệp hội Thiên Văn thế giới).

Tuy nhiên, trong thời điểm mà nó được phát hiện (năm 1930), hành tinh này được coi như biểu tượng của bóng tối trong tâm hồn.

2. Ý nghĩa lá bài Judgement xuôi

Lá bài Judgement khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Sự giải thoát, tái sinh, tiếng gọi nội tâm, thức tỉnh

Ý nghĩa lá bài Judgement xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Judgement xuôi xuất hiện trong trải bài cũng là lúc bạn nhận được những đánh giá tích cực trong công việc. Thay vì bảo thủ như trước, bạn đã dần dần biết cởi bỏ cái tôi cá nhân và sẵn sàng lắng nghe những lời góp ý. Bạn đã thay đổi góc nhìn của mình từ chủ quan sang khách quan và dễ dàng thích nghi với những lời đánh giá.

Với ý chí cầu tiến này, bạn rất được lòng đồng nghiệp và nhận được nhiều những sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Sự tích cực trong suy nghĩ cũng khiến tài chính của bạn đi lên theo hướng tích cực. Những hợp đồng mới, những cơ hội mới liên tiếp kéo đến khiến bạn trở nên bận rộn và sung túc hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với mọi chi tiết dù là nhỏ nhất. Đừng bỏ qua các nguyên tắc nếu như bạn không muốn hối hận sau này.

Ý nghĩa lá bài Judgement xuôi trong tình yêu

Nếu Judgement xuôi xuất hiện khi bạn đang ở trong một mối quan hệ thì đây là thời điểm bạn cần xem lại tình cảm của mình một cách nghiêm túc. Rõ ràng, cả hai bạn cần phải chia sẻ và cảm thông cho nhau nhiều hơn.

Khi mọi việc không xảy ra như bạn mong muốn, đừng quá khắt khe đánh giá mà hãy cân nhắc xem, đối phương đang vô tình hay cố ý. Nếu đó chỉ là một sự việc không may, hãy mạnh dạn bỏ qua. Còn nếu đó là một hành động có chủ đích thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lại.

Lá bài Judgement xuôi cũng là dấu hiệu cho thấy sự quay trở lại của những mối quan hệ đã cũ trong tình cảm của bạn. Người yêu cũ đột nhiên xuất hiện và bày tỏ tình cảm hoặc sự hối lỗi của họ.

Tuy nhiên, bạn vẫn là người quyết định mọi thứ. Rũ bỏ những thứ đã cũ hay gương vỡ lại lành, tất cả phụ thuộc vào hành động của bạn.

Nếu bạn đang độc thân, Judgement xuôi nhắc bạn cần cân nhắc trước khi bước vào một mối quan hệ. Không nên đánh giá quá nhanh chóng một ai đó chỉ trong vài lần gặp mặt hoặc dăm ba câu trò chuyện. Lòng người nông sâu khó đoán, nếu đơn giản như vẻ bề ngoài thì đã chẳng ai phải chịu tổn thương.

Ý nghĩa lá bài Judgement xuôi trong sức khoẻ

Một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát là điều cần thiết cho bạn khi Judgement xuôi xuất hiện. Tuy không có gì đặc biệt nhưng đôi khi bạn cũng cần đánh giá lại sức khỏe của mình một cách chi tiết. Những nguy cơ tiềm ẩn khi được phát hiện sớm sẽ dễ xử lý hơn nhiều khi đã trở thành bệnh lý. Cẩn thận vẫn hơn đúng không nào?

3. Ý nghĩa lá bài Judgement ngược

Lá bài Judgement khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Thiếu tự tin, tự nghi ngờ bản thân, phớt lờ lời kêu gọi, thiếu sáng suốt

Ý nghĩa lá bài Judgement ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Judgement ngược xuất hiện trong một trải bài công việc thì đây là sự nhắc nhở nghiêm túc dành cho bạn. Dù ở bất cứ cương vị nào, công việc nào, những việc bạn làm đều được mọi người xung quanh đánh giá.

Tuy nhiên, không phải sự góp ý nào cũng chính xác và mang tính tích cực. Việc của bạn là sàng lọc những gì đúng đắn và tin tưởng vào bản thân mình. Biết mình biết ta thì trăm trận trăm thắng. Đừng để những đánh giá của người ngoài làm bạn suy sụp.

Đừng đi theo những vết xe đổ trong tài chính như trước nữa! Bạn cần học cách rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ. Tiền bạc dù nhiều cũng không phải là lá mít để bạn có thể tùy ý vung tay như vậy.

Hãy thận trọng và lắng nghe lời góp ý từ những người mà bạn tin tưởng chứ đừng đâm đầu vào tường một cách mù quáng nữa nhé!

Ý nghĩa lá bài Judgement ngược trong tình yêu

Bạn đang đối diện với một sự mông lung không hề nhẹ trong tình cảm khi Judgement ngược xuất hiện. Bạn bối rối vì không biết những việc mình đã làm là đúng hay sai. Bạn đã luôn tự hỏi rằng: mình là ai trong mối quan hệ này?

Đó có thật là tình yêu, hay chỉ là một sự thương hại? Có quá nhiều câu hỏi khiến bạn đau đầu và rút sâu vào chiếc vỏ của bản thân.

Điều này vô tình lại gây nên tổn thương cho đối phương của bạn. Hãy nghĩ mà xem, nếu không sẵn sàng chia sẻ thì các bạn còn gì ràng buộc lẫn nhau đâu? Dù thế nào đi chăng nữa, giao tiếp cởi mở chính là sợi dây duy nhất có thể níu kéo lại mối quan hệ này.

Tình yêu là mối quan hệ hai phía. Vậy nên đừng giải quyết nó một mình. Nếu bạn đang chờ đợi tình yêu thì Judgement ngược là một lời nhắc nhở rằng đừng quá khắt khe với những đối tượng sắp xuất hiện.

Chúng ta đều không hoàn hảo nên bạn cần học cách cho qua với những thứ nhỏ nhặt. Cũng đừng quá khắt khe với bản thân mình. Dù đã trải qua chuyện gì hay là người như thế nào, bạn vẫn xứng đáng được yêu thương.

Ý nghĩa lá bài Judgement ngược trong sức khỏe

Đừng lên Google và tìm kiếm về những triệu chứng của bệnh tật nữa! Bạn cần gặp bác sĩ hơn là tham khảo một đống thông tin rồi trở nên hoang mang với chính sức khỏe của mình. Tìm hiểu không hề xấu, nhưng bạn vẫn cần đến những chuyên gia để có thể biết được chính xác tình trạng của mình và có hướng điều trị thích hợp.

4. Tương quan của Judgement với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Judgement với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Judgement và The Lovers

Khi hai lá bài này cùng xuất hiện là sự ám chỉ về sự quay lại của một mối quan hệ cũ trong quá khứ. Nếu còn đang chìm trong hối tiếc vì những quyết định vội vàng của mình thì đây là cơ hội cho bạn sửa sai. Không ai tắm hai lần trên một dòng sông nên hãy trân trọng sự trở lại của họ. Nếu không vì tình yêu thực sự, họ đã bỏ bạn mà đi rồi.

Judgement và Justice

Cả hai lá bài đại diện cho công lý đều xuất hiện thì khả năng cao bạn sẽ dính dáng tới những vấn đề về pháp lý trong tương lai. Những vụ kiện tụng tranh chấp sẽ xuất hiện. Nếu cả hai lá bài đều xuôi thì kết quả có lợi sẽ nghiêng về phía bạn.

Judgement và Nine of Swords

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với bạn. Bạn đang bị dằn vặt bởi những sai lầm của mình trong quá khứ. Điều này cứ như một cơn ác mộng kéo dài không dứt. Hãy thành thật đối diện và sửa sai nếu có thể. Ít nhất bạn sẽ được cứu rỗi phần nào.

5. Kết luận về lá bài Judgement

Mọi việc đã xảy ra dù đúng dù sai đều không thể thay đổi được. Không ai trên thế gian này không phạm phải lỗi lầm, nhưng người biết đối diện và vượt qua mới chính là những kẻ can đảm nhất. Trong tâm hồn chúng ta luôn tồn tại một tòa án lương tâm. Chỉ khi thành khẩn, linh hồn ta mới được cứu rỗi khỏi những tội lỗi của mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.