Ý nghĩa của lá bài King of Cups – Trưởng thành trong suy nghĩ

Lá bài King of Cups đại diện cho khả năng làm chủ cảm xúc, cũng chính là làm chủ bản ngã bản thân mình của mỗi người. Chỉ cần tiết chế được sự nổi dậy của cảm xúc, ta sẽ kiểm soát được những ngã rẽ trong cuộc đời.

Nghĩa xuôi Cân bằng cảm xúc, sáng tạo, khôn ngoan  
Nghĩa ngược Nội tâm, dễ xúc động, thao túng cảm xúc, buồn rầu, cả tin, không kiên định
Có/ Không
Thần số học 5
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Hải Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Song Ngư 

1. Giới thiệu chung về lá bài King of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, King of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một vị vua đang ngồi trên ngai vàng bằng đá giữa biển khơi mênh mông.

Ông mặc một chiếc áo dài màu xanh, tượng trưng cho sự bình đẳng, cân bằng và thân thiện. Áo choàng ngoài màu vàng, đại diện cho ý chí cũng như thể hiện địa vị cao quý của ông. Trước ngực vị vua King of Cups có đeo một chiếc mề đay hình con cá, đại diện cho bộ Cups cũng như thể hiện khả năng sáng tạo và thích nghi.

Tay trái ông cầm một cây quyền trượng, đại diện cho sự phán quyết và quyền lực. Tay phải King of Cups cầm một cốc nước, tượng trưng cho cảm xúc cũng như nguyên tố nước chủ chốt của lá bài.

Gương mặt King of Cups có vẻ trầm tư và cô độc. Đôi mắt ông không hề nhìn về phía chúng ta cũng như các khu vực khác trong lá bài mà nhìn về một khoảng xa xăm nào đó, chứng tỏ quyết định của ông không hề bị phụ thuộc bởi những yếu tố khách quan. Nền trời màu xám lạnh lẽo đại diện cho tính trung gian của những phán quyết.

Phía sau King of Cups là hình ảnh biển cả đang nổi những cơn sóng lớn. Nhưng có một chiếc thuyền vẫn tiến về phía trước, đuổi theo một con cá lớn như không hề có chút khó khăn nào. Hình ảnh này đại diện cho sự bình tĩnh và khả năng làm chủ tình hình của King of Cups.

Những sự việc xảy ra xung quanh dù có sóng gió đến đâu cũng không hề khiến ông dao động. Điều này chứng tỏ, King of Cups đã kiểm soát được cảm xúc và năng lượng tinh thần của mình.

Ý nghĩa vị trí của lá bài King of Cups

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

King of Cups là lá bài thứ mười bốn trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số 14 là con số tượng trưng cho cho quyền lực, sức mạnh và danh dự. Ở vị trí của bộ Cups, số 14 đại diện cho sự kiểm soát và chế ngự cảm xúc.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, King of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Ngư tại King of Cups thể hiện sự liên kết tâm linh và khả năng điều khiển cảm xúc.

Người thuộc cung Song Ngư rất dễ tác động đến cảm xúc của người khác bằng các hành động của mình. Đồng thời sự nhạy cảm của Song Ngư khiến King of Cups dễ dàng đồng cảm với người khác và rất được yêu mến.

Hải Vương tinh chính là hành tinh chủ quản của King of Cups.

Cả hai đều được lấy cảm hứng từ vị vua lẫy lừng của biển cả – Poseidon. King of Cups đại diện cho những giấc mơ, trí tưởng tượng và năng lượng tâm linh. Không những thế, lá bài này còn ám chỉ đến những người đàn ông có thiên tính “nữ” hoặc những người nữ mang thiên tính “nam “.

2. Ý nghĩa lá bài King of Cups xuôi

Lá bài King of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Cân bằng cảm xúc, sáng tạo, khôn ngoan

Ý nghĩa lá bài King of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi King of Cups xuôi xuất hiện là lúc bạn nhận ra mình đang đi đúng hướng trong công việc hiện tại. Bạn đã học được cách kiểm soát cảm xúc và không để nó lấn sâu vào những quyết định quan trọng.

Chính vì thế, bạn thường đưa ra những lựa chọn chính xác trong sự nghiệp. Không những thế, bạn còn nhận được sự trợ giúp từ một ai đó là nam giới, tính tình rất thân thiện và nhiệt tình.

Càng nỗ lực, bạn lại càng được công nhận và nhận ra rằng mình đang làm những điều đúng đắn. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan và một trái tim rực lửa nhiệt huyết nhé!

Tài chính cũng khá ổn định khi King of Cups xuôi xuất hiện. Bạn nên sử dụng kinh nghiệm của mình để giảng dạy hoặc hướng dẫn, sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận trong tương lai. Khả năng truyền đạt và kết nối của bạn là rất tốt, vì vậy hãy tận dụng nó làm một công cụ để kiếm tiền hiệu quả.

Hãy tích cực nhận thêm việc vào thời gian này bởi đầu óc bạn đang được kiểm soát và cân bằng tốt. Đây là trạng thái thích hợp giúp tăng hiệu suất công việc.

Ý nghĩa lá bài King of Cups xuôi trong tình yêu

Nếu so sánh chính xác thì King of Cups xuôi chính là hình mẫu nam chính lý tưởng trong các bộ truyện ngôn tình. Tính cách ổn định, trưởng thành, vẻ ngoài hút mắt cộng thêm bên ngoài đẹp trai bên trong nhiều tiền nữa thì cứ gọi là đúng chuẩn “chồng nhà người ta”.

King of Cups xuôi là dấu hiệu cho thấy một anh đẹp trai tổng tài các thứ các thứ đang chuẩn bị xuất hiện và “khuấy động” cuộc sống độc thân của bạn trong thời gian sắp tới. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị một tâm hồn đẹp và đợi người ấy xuất hiện mà thôi.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì King of Cups xuôi cũng là một tin nhắn tích cực.

Hai bạn hoàn toàn tôn trọng và thấu hiểu đối phương. Nếu có tranh cãi, hai bạn sẽ chọn cách hòa giải bằng giao tiếp chứ không lặng im để “dìm” hết mọi vấn đề.

Cả hai đã hiểu được rằng, kết nối chính là chìa khóa quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Nếu bạn không nói ra, sẽ không ai biết bạn đang nghĩ gì. Yêu thương một cách trưởng thành, chính là dám đối mặt và dám cùng nhau sửa chữa.

Ý nghĩa lá bài King of Cups xuôi trong sức khoẻ

Về cả mặt thể chất lẫn tinh thần King of Cups xuôi đều là một dấu hiệu tốt. Bạn đang dần thoát khỏi những liệu trình điều trị dai dẳng và trở về cuộc sống bình thường.

Không những thế, bạn còn cân bằng tinh thần của mình rất tốt. Bạn cảm thấy an toàn và lạc quan, không hề bị người khác ảnh hưởng cũng như chi phối cảm xúc. Bạn đã học được cách sống và suy nghĩ cho chính mình thay vì để tâm đến những gì thiên hạ nói.

3. Ý nghĩa lá bài King of Cups ngược

Lá bài King of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Nội tâm, dễ xúc động, thao túng cảm xúc, buồn rầu, cả tin, không kiên định

Ý nghĩa lá bài King of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi King of Cups ngược xuất hiện là lúc bạn sẽ gặp phải một vài bất trắc nhỏ trong công việc. Nếu bạn là một người sếp, thì bạn chưa thể liên kết các nhân viên của mình thành một khối đoàn kết mạnh mẽ. Sự truyền đạt có phần khô cứng và “bề trên” khiến cho cấp dưới dè chừng và không mấy thân thiện với bạn. Không những thế, đôi khi bạn còn tạo ra áp lực khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi và khá bức xúc.

Trong công việc, King of Cups ngược nhắc nhở bạn nên cẩn trọng với một số người thân thiết. Trong số họ có những người sẵn sàng trở mặt với bạn để đạt được mục đích và lợi ích. Để tránh “nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà” tốt hơn hết bạn đừng nên tin ai cả, kẻo cuối cùng lại té ngửa vì “tin tưởng” lẫn nhau. Mất lòng trước thì được lòng sau, thà cứ thẳng thắn từ đầu đôi khi lại dễ sống.

Tài chính của bạn sẽ bị thất thoát khi King of Cups ngược xuất hiện. Những món lợi từ các nguồn đầu tư khác vẫn đang sinh sôi nhưng vẫn không đủ để bù đắp sự mất mát này.

Bạn cũng phải đối mặt với sự chèn ép, bắt bẻ và yêu sách từ các bên hợp tác, khiến việc làm ăn ngày càng khó khăn và chật vật. Không những thế, nếu không cẩn thận, bạn còn có thể mất trắng bởi những tên hai mặt lừa đảo, luôn dùng lời ngon tiếng ngọt để dụ dỗ bạn chi tiền. Hãy cẩn thận trước các “bẫy” tài chính nếu không, bạn sẽ trở nên trắng tay bởi chính sự đầu tư của bản thân mình.

Ý nghĩa lá bài King of Cups ngược trong tình yêu

Đôi khi, King of Cups ngược là một dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ độc hại. Người bên cạnh bạn có thể chi phối cảm xúc của đối phương nhưng lại khiến bạn nghĩ rằng đó là tội lỗi của bạn. Sự mất cân bằng này khiến mối quan hệ luôn trong trạng thái nặng nề và ngột ngạt. Bất kỳ ai cũng không có quyền kiểm soát những suy nghĩ cũng như cảm xúc của bạn.

Đồng thời King of Cups ngược còn cho thấy, có ai đó đang cố tình lợi dụng tình cảm của bạn. Hãy tỉnh táo trong các mối quan hệ. Đôi khi những điều tồi tệ lại luôn được bọc trong những lớp vỏ ngọt ngào.

Nếu bạn đang độc thân, hãy cố gắng làm chủ tình cảm của mình. Bạn nên học cách cân bằng cảm xúc của bản thân trước khi bước vào mối quan hệ với một ai đó. Những phản ứng thái quá đôi lúc sẽ đáng yêu, nhưng nhiều khi cũng là một sự phiền phức. Kiểm soát được tâm trạng của mình, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tình yêu.

Ý nghĩa lá bài King of Cups ngược trong sức khỏe

Nếu bạn cảm thấy cô độc, hãy tìm đến sự trợ giúp của bạn bè và người thân. Chẳng có gì xấu hổ khi chúng ta tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người mà mình tin cậy cả. Đừng chống chọi với mọi thứ một mình. Bạn sẽ không biết những “cơn bão” tinh thần có sức hủy hoại lớn đến như thế nào với tâm hồn của một người.

4. Tương quan của King of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của King of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

King of Cups và The Devil

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau có nghĩa là có ai đó đang lợi dụng và kiểm soát cuộc sống của bạn. Họ luôn đòi hỏi nhiều thứ và nhận nhiều hơn cho. Nếu cảm thấy bản thân mình đang bị kìm kẹp thì đây là lúc thích hợp nhất để bạn kết thúc mối quan hệ tồi tệ này.

King of Cups và The Tower

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá để tâm vào những tiểu tiết thay vì đại cũ. Bạn dễ dàng tranh cãi với người khác vì những quan điểm nhỏ nhặt. Điều này vô hình chung làm rạn nứt mối quan hệ của bạn với những người xung quanh. Thẳng thắn là tốt, nhưng ranh giới giữa thẳng thắn và vô duyên là vô cùng mong manh.

Hãy tranh luận những gì đáng tranh luận, còn nếu bỏ qua được thì bạn cũng không cần phải “sân si” làm gì cho “sứt đầu mẻ trán”.

King of Cups và King of Pentacles

Sự kết hợp này cho thấy sắp tới bạn sẽ có sự thay đổi lớn về công việc. Bạn sẽ được cất nhắc đến vị trí cao hơn, hoặc thậm chí là đổi một công việc mới hứa hẹn hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để hợp tác với những đối tác hứa hẹn.

5. Kết luận về lá bài King of Cups

Cảm xúc chính là thứ khó để kiểm soát và khống chế nhất trên thế gian này. Nó giống như sóng biển, lúc âm ỉ, lúc sục sôi giận dữ. Những con sóng càng cao, sức phá hủy càng mạnh. Cũng như sự bộc lộ cảm xúc càng nông nổi, tổn thương càng kéo dài. Học cách kiềm chế cảm xúc, chính là cho mình một cơ hội để nắm bắt và hoàn thiện bản thân. Những người thực sự trưởng thành, là những người có thể tiết chế tình cảm của mình.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]