Ý nghĩa của lá bài King of Swords – Lý tưởng tuyệt đối

King of Swords là lá bài đại diện cho niềm tin vào lý tưởng. Lý tưởng chân chính giống như một ngọn đuốc không bao giờ tắt, dẫn đường chỉ lối cho mỗi chúng ta khi sa cơ lỡ bước. Lý tưởng là cội nguồn của tất cả. Nếu con người sống không có lý tưởng, họ chỉ như một cái xác không hồn.

Nghĩa xuôi Tinh thần minh mẫn, trí lực, uy quyền, sự thật
Nghĩa ngược Lạm dụng quyền lực, thao túng, vô lý, vấn đề pháp lý, thiếu đạo đức
Có/ Không
Thần số học 5
Nguyên tố Khí
Dấu hiệu Hoàng Đạo Bảo Bình 

1. Giới thiệu chung về lá bài King of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, King of Swords được miêu tả bằng hình ảnh một vị vua đang ngồi trên đỉnh thế giới. Xung quanh ông là khoảng không rộng lớn, biểu tượng của bộ Khí (Swords).

Ngai vàng mà ông ngự trị được trang trí bằng họa tiết bươm bướm, trăng lưỡi liềm và thiên thần. Đây là những biểu tượng với nhiều tầng ý nghĩa.

Bươm bướm vốn là một loài vật xinh đẹp, mong manh với vòng đời ngắn ngủi. Từ một con nhộng xấu xí, ngủ trong kén một thời gian dài rồi lại “tái sinh” trở thành một chú bướm. Chính vì vậy mà loài côn trùng này được coi là biểu tượng của sự tái sinh, của khởi đầu mới và của những biến đổi.

Cánh bướm trên ngai vàng của King of Swords cũng mang ý nghĩa về sự chuyển giao giữa các tầng ý thức. Những người nhận biết được trí tuệ và học được các biến nó thành của mình, đó chính là sự chuyển đổi trong suy nghĩ, cũng giống như quy trình “phá kén” thành bướm vậy.

Trăng non đại diện cho những tiềm lực chưa được khai mở, một bản thân còn nhiều thiếu sót và vẫn còn đang lĩnh hội lý tưởng chân chính.

Thiên thần đại diện cho trí tuệ, tri thức bởi những điều thần thánh, âu cũng phát triển từ việc khai mở tư duy mà thành. Không những thế, hình ảnh thiên thần còn cho thấy rằng King of Swords được chỉ lối bởi các Đấng tối cao, nên những ý kiến của ông thường rất được coi trọng.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Vị vua King of Swords mặc áo choàng màu xám, tượng trưng cho sự thông tuệ. Áo dài bên trong màu xanh, là màu sắc đại diện cho những hiểu biết tâm linh.

Tay ngài cầm một thanh kiếm, dựng thẳng đứng lên trời, biểu thị thái độ nghiêm túc, cầu thị và trách nhiệm.

Gương mặt ngài khá đăm chiêu. Điều này cho thấy King of Swords luôn cân nhắc rất kỹ càng trước khi đưa ra một quyết định.

Cây cối xung quanh King of Swords không hề bị lay động. Chứng tỏ rằng lý tưởng, sự uy nghiêm của ông có thể ảnh hưởng sâu rộng đến môi trường xung quanh.

King of Swords thường đại diện cho một người nam, hoặc có tính nam trong cuộc sống của bạn. Những người này thường hài hước nhưng lại rất sâu sắc. Không những thế, họ còn được nhiều người kính nể và tin tưởng.

Ý nghĩa vị trí của lá bài King of Swords

King of Swords là lá bài thứ mười bốn (14) trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Con số này đại diện cho sự đổi mới, linh hoạt cũng như sự minh mẫn của lý trí.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, King of Swords đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Bảo Bình là cung Hoàng đạo liên kết với King of Swords.

Tại vị trí này, Bảo Bình thể hiện rõ tính cách độc đáo của mình và thường xuyên là trung tâm của sự chú ý. Có thể nói, những người thuộc cung hoàng đạo này là những “thiên tài lập dị”. Bảo Bình là người có lý tưởng tự do, và họ cả đời chỉ tôn thờ một thứ lý tưởng mà mình cho là đúng đắn.

2. Ý nghĩa lá bài King of Swords xuôi

Lá bài King of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Tinh thần minh mẫn, trí lực, uy quyền, sự thật

Ý nghĩa lá bài King of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi King of Swords xuôi xuất hiện trong trải bài thì đây là lúc bạn nhận ra rằng có một người đàn ông cực kỳ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Anh ta thường là cấp trên của bạn và thường là người mang lại cho bạn những khó khăn, thử thách một cách bất ngờ. Tính tình tuy không nóng nảy nhưng lời nói lại cực kỳ có sức nặng. Trong công việc lại là một người có tổ chức, có đầu óc và cực kỳ nhiều kinh nghiệm.

Chính vì thế, anh ta được rất nhiều người coi trọng và tín nhiệm. Nếu bạn có cơ hội làm việc cùng, hoặc may mắn hơn là được chỉ dẫn bởi người đàn ông này thì bạn cần tranh thủ thời gian để học tập những gì mà anh ta truyền dạy nhiều nhất có thể. Những gì anh ấy hướng dẫn cho bạn, sẽ là tiền đề và nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn sau này.

Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh được cho anh ấy thấy rằng bạn là người xứng đáng.

Những cơ hội đang đến gần là dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của bạn đang trên đường thăng tiến. Bạn sẽ có rất nhiều thời gian để thử thách và chứng tỏ bản thân trong thời gian sắp tới. Một tương lai mới rực rỡ và thành công hơn hiện tại sẽ mở ra nếu như bạn biết nắm bắt và trân trọng thời cơ này.

Tài chính sẽ trở nên khởi sắc khi King of Swords xuôi xuất hiện. Và những nguồn lợi này thường đến nhờ sự hợp tác với các đối tác là nam giới. Đây cũng là thời điểm lý tưởng nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh hoặc triển khai thêm các lĩnh vực mới.

Ý nghĩa lá bài King of Swords xuôi trong tình yêu

King of Swords xuôi trong tình yêu là một lá bài tương đối khả quan. Chuyện tình cảm của bạn gần như không có gì phải phàn nàn vì đối phương là một người đàn ông đích thực. Không chỉ chăm lo bạn về mặt cảm xúc, họ còn là chỗ dựa cho bạn về mọi khía cạnh trong cảm xúc. Thông minh, tài giỏi, có chính kiến và lý tưởng riêng, đó chính là những điểm mạnh của người bạn đời mà bạn vô cùng tự hào.

Tuy nhiên, do “tính nam” quá lớn nên đôi khi không thể tránh khỏi được việc họ trở nên áp đặt, gia trưởng và thích được chỉ đạo. Đó chính là bản chất của đàn ông. Nhưng nếu mọi thứ vượt quá giới hạn, bạn cần phải bảo vệ bản thân mình trước bằng cách chấm dứt mối quan hệ. Nam quyền hay nữ quyền độc hại đều là một cái gai có thể giết chết chuyện tình yêu của bạn.

Nếu bạn đang độc thân King of Swords xuôi sẽ gợi ý rằng bạn sắp sửa gặp được một người “trong mộng” như bạn hằng mong ước. Họ độc lập nhưng tinh tế, mạnh mẽ nhưng rất biết quan tâm, nói chung là 100/100! T

uy nhiên dù có phù hợp đến đâu cũng đừng vội vàng quá nhé! Hãy cho mình chút thời gian để tận hưởng và tìm hiểu thật kỹ đối phương trước khi bước vào một mối quan hệ ràng buộc.

Ý nghĩa lá bài King of Swords xuôi trong sức khoẻ

Đừng chủ quan trước những dấu hiệu lạ của cơ thể dù đó chỉ là một biểu hiện nhỏ như nổi mụn, ngứa ngáy hay thậm chí chỉ là những nốt mẩn đỏ vô hại. Cơ thể chúng ta rất nhạy cảm. Vì vậy chúng thường phát ra tín hiệu ngay lập tức khi cảm thấy không an toàn. Nếu bạn bỏ lỡ những dấu hiệu đó, có thể bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề tai hại về sức khỏe trong tương lai đấy!

3. Ý nghĩa lá bài King of Swords ngược

Lá bài King of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Lạm dụng quyền lực, thao túng, vô lý, vấn đề pháp lý, thiếu đạo đức

Ý nghĩa lá bài King of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Trái lại với lá bài xuôi, King of Swords ngược xuất hiện thì dường như bạn đang bị chèn ép trong công việc. Rất nhiều lần bạn bị xử ép và đối xử bất công.

Điều này thường liên quan đến một người đàn ông nào đó có chức vụ cao hơn bạn. Gã thường dùng những lời hoa mỹ để lừa gạt đối phương, sau đó có thể thao túng hoặc đối xử tệ hại với họ, trong đó có cả bạn. Đây là lúc bạn nên đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Những người có đạo đức lệch lạc như thế, có xứng đáng để dẫn dắt bạn hay không?

Lá bài này xuất hiện cũng là lúc bạn phải đối diện với nguy cơ vướng vào các vấn đề pháp lý. Thông điệp của King of Swords mạnh mẽ hơn rất nhiều so với Queen of Swords.

Tức là khả năng cao đó không chỉ là những tranh chấp thông thường, mà là những vụ kiện tụng, những cáo buộc mang tính pháp lý rộng hơn. Chính vì vậy bạn cần cực kỳ cân nhắc những phần liên quan đến luật pháp khi bắt tay vào hợp tác. Cẩn thận một chút vẫn hơn.

Tiền bạc là tiền bạc và tình cảm là tình cảm. Tuyệt đối đừng để hai thứ này gắn liền với nhau. King of Swords ngược cảnh báo rằng nếu bạn cho những người “thân thiết” mượn tiền thời gian này thì khả năng rất cao sẽ mất luôn mà không đòi lại được. Nhưng đôi khi cũng phải nhờ những đồng tiền bị mất đi ấy, bạn mới nhận ra bộ mặt thật của vài người mà bạn coi là quan trọng.

Ý nghĩa lá bài King of Swords ngược trong tình yêu

King of Swords ngược cũng mang theo ý nghĩa tiêu cực trong tình cảm. Người đàn ông đối tác luôn tìm cách kìm hãm và quản lý bạn. Không những thế, anh ta còn có tính cách khá tồi tệ khi nóng giận. Đó là trút hết mọi bực tức lên người bạn, kể cả về thể chất lẫn tinh thần. Một người đàn ông thực sự coi trọng và yêu thương bạn, nhất định sẽ không làm bạn phải đau lòng vì anh ta.

Bởi vậy, nếu đã lỡ “dây” vào kiểu nam giới độc hại nói trên thì bạn nên chuẩn bị trước cho mình phương án để “rút lui” một cách an toàn. Bởi vì dù bạn có chia tay, hắn cũng sẽ khiến bạn không yên ngày nào bởi tính cách chiếm hữu tồi tệ. Lúc này, hãy tìm đến sự trợ giúp của bạn bè hoặc người thân. Bởi những người đàn ông này chỉ dám “kiểm soát” và thao túng khi bạn ở một mình mà thôi.

Nếu bạn đang độc thân thì King of Swords ngược khuyên bạn nên cẩn thận trước khi bước vào một mối quan hệ. Mọi thứ sẽ không như vẻ ngoài của nó. Hãy chú ý đến tiểu tiết, vì đó là lúc tính cách thực sự của một người được bộc lộ.

Ý nghĩa lá bài King of Swords ngược trong sức khỏe

Sự trói buộc về tinh thần đang khiến bạn kiệt quệ trong thời gian gần đây. Một số người đã sử dụng khả năng của họ để thao túng và hành hạ tư duy của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi và kém cỏi.

Những lúc thế này, bạn không nên chịu đựng một mình. Nếu được, hãy tìm một ai đó có kinh nghiệm đối phó với những kiểu người độc hại này để xin họ lời khuyên. Nếu cảm thấy nguy hiểm, hãy báo ngay cho những người gần nhất. Bạn càng chịu đựng mọi chuyện sẽ càng tệ hơn mà thôi.

4. Tương quan của King of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của King of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

King of Swords và Queen of Swords

Sự kết hợp này báo hiệu cho một cuộc đối đầu căng thẳng với một người đàn ông lớn tuổi nào đó trong cuộc sống của bạn. Có thể là bố, ông, sếp hoặc anh trai hay chồng. Tuy nhiên, sự phản kháng này là đúng đắn. Vì bạn chỉ đang đứng lên để bảo vệ quyền lợi cho mình mà thôi.

King of Swords và các lá bài thuộc bộ Wands

Những lá bài của bộ Wands khi kết hợp với King of Swords đều mang ý nghĩa là thành công đang đến với những người không ngừng nỗ lực. Sau những thất bại, cuối cùng bạn cũng có thể tận hưởng hào quang của chính mình rồi. Vì vậy, đừng lùi bước nhé!

King of Swords và các lá bài thuộc bộ Pentacles

Sự kết hợp này nhắc nhở bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Thay vì chối bỏ hãy dũng cảm đối mặt rằng ngay cả tiền tiêu vặt cũng bỏ bạn mà đi rồi. Để thoát khỏi sự “đói nghèo” này thì chỉ có một cách là nỗ lực và nỗ lực hơn mà thôi!

5. Kết luận về lá bài King of Swords

Để thành công trong cuộc sống thì chúng ta cần có ít nhất hai yếu tố. Một là lý tưởng đúng đắn và hai lá ý chí mạnh mẽ. Chỉ cần tin tưởng vào chính mình và nỗ lực không ngừng thì ngay cả những giấc mơ hoang đường nhất cũng có thể biến thành hiện thực.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]