Ý nghĩa của lá bài Knight of Cups – Bạch mã hoàng tử

Như một giấc mơ Knight of Cups xuất hiện. Nhẹ nhàng, dịu dàng và thật lịch lãm. Trong Knight of Cups không còn sự ngông nghênh, ngốc nghếch và hão huyền của một chàng trai trẻ, mà thay vào đó chính là sự trưởng thành và chín chắn của những người sắp trở thành trụ cột.

Nghĩa xuôi Sáng tạo, lãng mạn, quyến rũ, trí tưởng tượng, vẻ đẹp.
Nghĩa ngược  Không thực tế, ghen tuông, lừa dối
Có/ Không
Thần số học 3
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Diêm Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Cự Giải

1. Giới thiệu chung về lá bài Knight of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Knight of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một chàng kỵ sĩ trẻ đang ngồi trên lưng ngựa. Chàng kỵ sĩ trông hết sức bảnh bao, tựa hồ như một “bạch mã hoàng tử” trong truyền thuyết. Trên tay chàng cầm một cốc nước, tuy không rõ là đưa nó cho ai nhưng hình ảnh này ngụ ý rằng chàng ta đang trao đi tình cảm của mình.

Chàng kỵ sĩ trẻ mặc một bộ giáp màu xám, thể hiện sự mạnh mẽ quyết đoán. Không những thế, mũ và giày của chàng còn có thêm đôi cánh nhỏ, thoạt nhìn rất giống với trang phục đặc trưng của thần Hermes – vị thần của thông tin và giao tiếp trên đỉnh Olympus.

Đây cũng chính là một thứ vũ khí lợi hại hơn bất cứ gươm đao nào trên thế giới. Ngôn ngữ có thể chữa lành vết thương nặng nề nhất, nhưng đồng thời nó cũng có thể khơi mào ra những thảm họa kinh khủng nhất.

Chiếc áo in hình những con cá của chàng kỵ sĩ tượng trưng cho ý thức và sự sáng tạo. Đồng thời, cá là biểu tượng của nước, đại diện cho cơ hội và sự thách thức.

Chú ngựa của Knight of Cups không hề hung hãn hay đang trong trạng thái phi nước đại. Nó đang rất chậm rãi tiến bước như tận hưởng, cũng như thăm dò, tạo ra một không khí thoải mái và yên bình. Ngựa tượng trưng cho bứt phá, cho thành công và sức trẻ. Nhưng chú ngựa trong Knight of Cups lại đại diện cho sự ôn hòa, bình thản và điềm tĩnh.

Tại vị trí của Knight of Cups chú ngựa chính là “sự trải nghiệm”. Sau một hành trình dài, bản thân nó và chàng kỵ sĩ đã lĩnh hội được sự nhẫn nại, từ tốn và bình thản. Vẫn là sức trẻ ấy, nhưng được kiềm hãm cái tính ngang tàng, ngông cuồng và xốc nổi. Ngựa và người ở Knight of Cups không còn là chú ngựa “bất kham”.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Phía trước chàng kỵ sĩ là khung cảnh đồi núi và hoang mạc hoang tàn, không có gì nhiều ngoài một con sông nhỏ chảy qua. Con sông vừa là đại diện cho sự sống mỏng manh, vừa là nguồn lực hiếm hoi để phát triển.

Giữa một nơi khô cằn như thế, dòng sông chính là hy vọng duy nhất để gây dựng nên cuộc sống. Thế nhưng chàng kỵ sĩ của Knight of Cups lại không hề có biểu hiện bất thường nào. Đối với chàng tuổi trẻ chính là như thế, càng khó khăn lại càng vươn lên rực rỡ, chói lòa.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Knight of Cups

Knight of Cups là lá bài thứ mười hai trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Con số 12 là một con số linh thiêng trong nhiều nền văn hóa. Số 12 khép lại một vòng hoàn hảo trong rất nhiều tín ngưỡng. 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo, … đều cho thấy tầm quan trọng của con số này. Tại vị trí của bộ Cups, số 12 đại diện cho sự trưởng thành và thấu hiểu.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Knight of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Diêm Vương tinh là hành tinh chủ quản của Knight of Cups. Đây là hành tinh của kết thúc và sự luân hồi. Diêm Vương tinh tại vị trí của Knight of Cups đại diện cho sự trưởng thành và mức độ chín chắn trong ý thức của mỗi người.

Cự Giải liên kết với Knight of Cups và tại đây, đặc tính của Cự Giải được bộc lộ chính là sự nhẫn nại, kiên trì và bao dung.

2. Ý nghĩa lá bài Knight of Cups xuôi

Lá bài Knight of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Sáng tạo, lãng mạn, quyến rũ, trí tưởng tượng, vẻ đẹp.

Ý nghĩa lá bài Knight of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Knight of Cups xuất hiện thì đây là lúc công việc của bạn đang có nhiều diễn biến thuận lợi. Nó là dấu hiệu cho thấy bạn sắp nhận được những lời mời hợp tác bất ngờ trong công việc. Điều này mang lại cho bạn những cơ hội để mở mang và kết nối.

Không có gì bất thường trong các mối quan hệ cũ hoặc mới của bạn trong thời gian này. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc những hợp tác hiệu quả hơn là hợp tác với tất cả mọi người. Bạn không thể nào “tải” được lượng công việc khổng lồ như vậy được.

Tài chính cũng rất khả quan khi Knight of Cups xuôi xuất hiện. Nhiều dự án, nhiều lời hợp tác cho thấy kinh tế của bạn đang ngày càng “nặng túi” hơn. Bạn cũng nên đầu tư cho các mối quan hệ. Những sự đầu tư này luôn mang lại lợi nhuận về lâu dài. Nếu kiên nhẫn, bạn sẽ thấy những lợi ích mà nó đem lại sau này.

Ý nghĩa lá bài Knight of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Knight of Cups xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu tích cực trong chuyện tình cảm. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì đây là lúc cả hai cùng nhau tiến tới một giai đoạn mới, nhiều sự hứa hẹn, cam kết và trách nhiệm hơn trong tình yêu. Rất nhanh thôi, bạn có thể được cầu hôn, đính hôn hoặc thậm chí là tổ chức cưới hỏi. Dù gì đi nữa thì đó cũng là một mốc đáng nhớ trong chuyện tình của bạn.

Nếu bạn đang độc thân thì Knight of Cups xuôi báo hiệu bạn sắp sửa bị một ai đó cuốn hút. Hãy sẵn sàng để đi theo “dòng chảy” của tình yêu thôi nào!

Nếu bạn đang thầm thích một ai đó thì Knight of Cups xuôi cho thấy bạn và họ sắp sửa “nên duyên”. Sự duyên dáng và độc đáo chính là chìa khóa giúp cả hai thu hút nhau. Vậy nên, hãy luôn là chính mình bạn nhé! Bởi vì dù bạn có là một bông hoa dại, thì cũng sẽ có người không ngần ngại mà ngợi ca vẻ đẹp của hoa mà!

Ý nghĩa lá bài Knight of Cups xuôi trong sức khoẻ

Bạn chắc chắn sẽ khỏe mạnh hơn nếu Knight of Cups xuôi xuất hiện, dù sự phục hồi này khá chậm rãi nhưng vẫn được coi là một dấu hiệu tốt. Nếu đang trong giai đoạn điều trị thì bạn sẽ sớm nhận được những kết quả khả quan. Đừng nản lòng vì những việc như chữa bệnh sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thành.

3. Ý nghĩa lá bài Knight of Cups ngược

Lá bài Knight of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Không thực tế, ghen tuông, lừa dối

Ý nghĩa lá bài Knight of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Knight of Cups ngược xuất hiện chứng tỏ trong công việc của bạn đang gặp một vài vấn đề. Sự chi phối của cảm xúc khiến cho bạn mất đi những phán đoán chính xác.

Đừng vì những viễn cảnh tươi đẹp do người khác vẽ ra mà chìm đắm trong cảm giác thành công. Chẳng có thành tựu nào là đạt được dễ dàng cả. Nếu không phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt thì tất cả đều là lừa dối và giả tạo. Chỉ có sự vất vả mà bạn phải chịu đựng mới là sự thật mà thôi.

Dù làm bất kỳ chuyện gì, nếu quyết định bằng tình cảm thì nhất định sẽ có sai sót. Hãy dọn dẹp tâm trí của mình và sử dụng lý trí trước khi đưa ra quyết định.

Sắp tới, bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá cho công việc hoặc sức khỏe của gia đình khi Knight of Cups ngược xuất hiện. Chính vì vậy, hãy hạn chế chi tiêu để có thể có tài chính dự phòng cho những trường hợp bất trắc.

Đừng nên mua đồ chỉ vì bạn thích, bởi vì khi sự “thích” đó qua đi, món đồ mà bạn phung phí tiền để có được đó lại trở thành vô dụng. Hãy trân trọng những đồng tiền mà bạn vất vả kiếm được vì đó là mồ hôi công sức và cả những cố gắng miệt mài của bạn. Thật sự chúng rất đáng giá!

Ý nghĩa lá bài Knight of Cups ngược trong tình yêu

Khi Knight of Cups ngược xuất hiện thì đây là lúc bạn cần xem lại mối quan hệ tình cảm của mình. Một trong hai bạn đang dùng cảm xúc của mình để gây “áp lực” lên đối phương. Điều này khiến tình yêu của hai bạn trở nên ngột ngạt và hao mòn.

Tình yêu chính là sự cân bằng và bình đẳng. Dù yêu nhau đến đâu thì đối phương hay bản thân bạn cũng không phải là nơi để “trút bỏ” cảm xúc tiêu cực.

Chúng ta chỉ nên chia sẻ, chứ không phải tạo gánh nặng cho người đối diện. Những ảnh hưởng do cảm xúc mang lại rất nặng nề, vì vậy hãy tiết chế cảm xúc nhiều nhất có thể.

Hãy trao đổi một cách thẳng thắn với đối phương những gì mà bạn cảm thấy. Nếu cả hai không thể cùng xuống nước giải quyết thì rất có thể, mối quan hệ này không thể giữ lại được nữa.

Nếu bạn đang độc thân thì đây cũng chưa phải là thời điểm để bắt đầu một chuyện tình cảm. Bạn cần thời gian để hoàn thiện bản thân mình, thay vì vội vàng bước chân vào một mối quan hệ nào đó. Không một ai có thể chữa lành cho trái tim và tâm hồn của bạn bằng chính bản thân bạn. Vậy nên, yêu đương cũng được, không yêu đương cũng được, nhưng hy vọng bạn luôn hạnh phúc với chính mình.

Ý nghĩa lá bài Knight of Cups ngược trong sức khỏe

Nếu đang mắc bệnh và phải tham gia và một liệu trình điều trị, thì bạn cũng đừng suy nghĩ tiêu cực. Bệnh tật là một phần mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều phải đối diện một lần trong đời. Suy nghĩ tiêu cực không khiến bạn nhanh hết bệnh mà còn làm cho tình trạng của bạn trầm trọng hơn mà thôi. Hãy nghĩ rằng đó là một điều tất yếu, và nó sẽ chóng qua thôi.

4. Tương quan của Knight of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Knight of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Knight of Cups và Ace of Cups

Một người nào đó cực kỳ cực kỳ phù hợp, một người mà bạn cho rằng là hoàn hảo đối với bản thân mình đang sắp xuất hiện. Họ là người xứng đáng với tất cả những hy sinh và cố gắng của bạn. Cũng là người có thể xoa dịu mọi đau đớn và tổn thương mà bạn từng trải qua.

Dù trong quá khứ, bạn đã trải qua những thiệt thòi nào, thì xin hãy gác chúng lại qua một bên và mở cửa để đón nhận tình cảm này. Bởi vì nó nhất định rất xứng đáng với nỗ lực của bạn.

Knight of Cups và Two of Cups

Lại một dấu hiệu tích cực nữa cho tình yêu khi hai lá bài này xuất hiện. Nếu bạn đang thích một ai đó thì rõ ràng, người đó cũng có tình cảm ngược lại với bạn. Nếu đang độc thân thì rất nhanh thôi bạn sẽ tìm thấy “bạch mã hoàng tử” của mình. Còn nếu đang trong một mối quan hệ thì người đối diện chính là người trong tim, là tri kỷ của bạn cuộc đời này.

Knight of Cups và King of Cups

Khi hai lá bài này xuất hiện thì đây là một dấu hiệu tích cực cho việc kinh doanh của bạn. Nếu chuẩn bị buôn bán một mặt hàng nào đó thì hãy tự tin là việc này sẽ “xuôi chèo mát mái”. Dù thế nào đi nữa thì việc kinh doanh vào thời điểm này cũng là một sự lựa chọn “vàng mười”.

Knight of Cups và Six of Cups

Khi hai lá bài này cùng xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy quá khứ đang quay lại với bạn. Những người bỏ đi trong quá khứ đột nhiên quay lại tìm bạn. Bạn có thể mở lòng cũng được, từ chối cũng được nhưng đừng đẩy người này ra xa. Họ đang muốn bù đắp và hỗ trợ bạn một cách chân thành.

5. Kết luận Knight of Cups

Khi đi qua những bồng bột tuổi trẻ, ta sẽ thấy bản thân mình lắng lại như những vết trầm tích. Những vết thương, những bài học khiến ta dạn dĩ và khép mình hơn, bớt đi những ngông nghênh bất cần của một thời trẻ dại. Ai rồi cũng phải lớn, ai rồi cũng phải trưởng thành, bất kể là mong manh hay mạnh mẽ, đều hy vọng bạn sẽ trở thành những người lương thiện và tử tế trong cuộc đời này.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]