Ý nghĩa của lá bài Nine of Cups – Giấc mơ thành sự thực

Trong bộ bài Tarot, Nine of Cups được coi là một “Lá bài ước nguyện”. Đó là bởi vì khi nó xuất hiện, chính là dự báo cho thấy những giấc mơ của bạn đã trở thành hiện thực. Những mong ước của bạn đã được đáp đền.

Nghĩa xuôi Sự mãn nguyện, hài lòng, biết ơn, điều ước thành hiện thực, hạnh phúc
Nghĩa ngược Bất mãn, buông thả. những giấc mơ tan vỡ, nỗi buồn, sự thất bại, tham lam 
Có/ Không
Thần số học 9
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Hải Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Song Ngư 

1. Giới thiệu chung về lá bài Nine of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Nine of Cups được miêu tả bằng hình ảnh tươi sáng với gam màu vàng là chủ đạo. Ở giữa khung hình, một người đàn ông ăn mặc gọn gàng, gương mặt vui vẻ đang ngồi trên một chiếc ghế. Ông khoanh tay trước ngực, thể hiện sự tự tin tràn đầy.

Người đàn ông mặc áo choàng trắng, thiết kế giống áo thụng của các vị tư tế hoặc thiên thần hay mặc, thể hiện sự thấu đạt về mặt ý thức tâm linh.

Trên đầu ông đội một chiếc mũ đỏ phong cách Ba Tư, biểu tượng cho sự giàu có và viên mãn.

Phía sau ông là chín chiếc cốc được đặt trên mặt bàn hình bán nguyệt. Chín chiếc cốc bao quanh ông, biểu thị cho sự đủ đầy về tình cảm.

Người đàn ông trong bức tranh của Nine of Cups là đại diện cho sự may mắn, thành công và viên mãn.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Nine of Cups

Nine of Cups là lá bài thứ chín trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Trong thần số học, số 9 đại diện cho những điều may mắn và quyền lực vô tận. Đây chính là con số kết thúc một chu kỳ, biểu thị sự viên mãn. Theo quan niệm dân gian, mọi vật khi đạt đến số 9 đều là tốt nhất, mạnh mẽ nhất và hoàn hảo nhất. Ví dụ như hồ ly 9 đuôi có thể phi thăng thành thần, thần Rắn Naga có 9 cái đầu,…

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Ở bộ Cups, số 9 đại diện cho sự đủ đầy, vững chắc trong tình cảm.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Nine of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Ngư liên kết với Nine of Cups khiến cho lá bài này có những đặc tính tương tự.

Song Ngư là một cung Hoàng đạo rất coi trọng tình cả, dễ rung động nhưng không dễ quên đi. Tình cảm mà Song Ngư trao tới mọi người là thứ tình cảm trong lành, thật thà và vô hại nhất. Những con cá nhỏ luôn muốn mọi người xung quanh mình vui vẻ, nhưng đôi khi lại quên đi mất bản thân mình. Nine of Cups cũng vậy, những cốc nước đầy chứng tỏ nó rất giàu tình cảm và dễ tin người.

Sao Hải Vương ở vị trí Nine of Cups đại diện cho một tình cảm bác ái, chân thật và rộng lớn. Nhờ sự cai trị của Hải Vương tinh, cộng với ảnh hưởng của Song Ngư khiến Nine of Cups trở thành một lá bài đại diện cho những điều may mắn xảy ra trong tình cảm.

2. Ý nghĩa lá bài Nine of Cups xuôi

Lá bài Nine of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Sự mãn nguyện, hài lòng, biết ơn, điều ước thành hiện thực, hạnh phúc

Ý nghĩa lá bài Nine of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Nine of Cups xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đây là một dấu hiệu tốt. Mọi thứ trong công việc không những đạt được kết quả tốt mà còn trở nên suôn sẻ đến bất ngờ.

Những dự định và đình trệ từ trước bỗng nhiên được giải quyết một cách nhanh chóng khiến bạn ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa tự hỏi: “Liệu có phải là thời của mình đến rồi không?” Đúng là thời đến không kịp chuẩn bị mà! Qua bao nhiêu vất vả, nỗ lực của bạn cuối cùng cũng được đáp đề một cách xứng đáng!

Lá bài Nine of Cups xuôi còn cho thấy, bạn sắp được bổ nhiệm vào một vị trí mới mà bạn đã mong ước từ lâu. Nhiều việc tốt lành xảy đến nhanh quá có thể khiến bạn choáng váng. Hãy tận hưởng những thời khắc “trơn tru” nhất của mình vì đây là món quà vũ trụ gửi đến để cảm ơn những nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn đấy! Cảm ơn vì bạn đã luôn cố gắng và không bỏ cuộc!

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc thì rất có thể sắp tới, bạn sẽ được một nơi bạn ưng ý nhất thông báo trúng tuyển. Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để đón nhận nhé!

Tình hình tài chính trở nên “cực đỉnh” khi Nine of Cups xuôi xuất hiện. Thành công liên tiếp khiến túi tiền của bạn cũng rủng rỉnh theo. Không những thế, những cơ hội phía trước liên tục gọi mời khiến bạn không nỡ từ chối. Quả là một trong những trang đẹp nhất trong cuộc đời của bạn đây rồi!

Ý nghĩa lá bài Nine of Cups xuôi trong tình yêu

Không chỉ tốt về sự nghiệp, Nine of Cups xuôi còn là một lá bài cực kỳ tốt trong chuyện tình cảm. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang đi đúng đường và chọn đúng người. Giữa hai bạn, ngoài tình yêu còn là sự đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc.

Không những thế, cả hai còn không ngần ngại thể hiện sự lãng mạn với đối phương, khiến những kẻ “dân thường” xung quanh phải lần lượt ăn “cẩu lương” suốt ngày! Đoạn tình cảm này đối với bạn mà nói, chính là bước ra từ trong tiểu thuyết. Hoàn mỹ, chân thật và chỉ toàn là yêu thương.

Nếu Nine of Cups xuôi xuất hiện, thì lý do duy nhất khiến bạn còn độc thân bây giờ chính là do bạn… quá hoàn hảo. Mọi mặt trong cuộc sống của bạn đều ổn định, thậm chí là vượt trội. Điều này gây áp lực không ít đến những đối tượng theo đuổi bạn. Mây tầng nào sẽ gặp gió tầng ấy, người có thể ở bên bạn, đương nhiên cũng sẽ là người xuất sắc tương tự.

Hãy cứ tự tin và hướng về phía trước, cũng đừng hạ quá thấp tiêu chuẩn của mình. Bạn bây giờ, độc thân hay yêu đương, đều là số một!

Ý nghĩa lá bài Nine of Cups xuôi trong sức khoẻ

Hoàn mỹ! Hoàn hảo! Và hoàn toàn khỏe mạnh!

Đó là những gì mà Nine of Cups xuôi đề cập khi xuất hiện trong một trải bài về sức khỏe. Bạn gần như điều chỉnh được cuộc sống của mình cân bằng đến mức tối ưu. Sự khỏe mạnh về thể chất khiến bạn thoải mái về tinh thần. Không có gì có thể ngăn được năng lượng “yêu đời” của bạn lúc này cả!

3. Ý nghĩa lá bài Nine of Cups ngược

Lá bài Nine of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Bất mãn, buông thả. những giấc mơ tan vỡ, nỗi buồn, sự thất bại, tham lam

Ý nghĩa lá bài Nine of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Trái với xuôi, Nine of Cups ngược lại là một lá bài khá tiêu cực trong công việc. Mặc dù đã rất chăm chỉ và cố gắng, nhưng bạn lại không đạt được đích đến mà mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn không biết mình sai ở đâu hoặc đã bỏ qua bước nào, chỉ tóm lại rằng kết quả chính là thất bại.

Không những thế, Nine of Cups ngược còn ám chỉ đến việc bạn bị mất đi sự tín nhiệm với mọi người xung quanh. Đồng thời, lá bài này còn đưa ra dự đoán rằng bạn sẽ đột ngột bị mất việc, hoặc bị sa thải.

Không chỉ vậy, lá bài Nine of Cups ngược còn ám chỉ rằng bạn đang quá tham lam trong công việc. Ôm đồm một đống thứ không khiến bạn giỏi lên trong phút chốc mà chỉ làm bạn mệt mỏi hơn thôi. Chậm mà chắc chứ đừng quá vội vàng rồi lại “xôi hỏng bỏng không”, cái gì cũng dở dang.

Nếu bạn đang chờ đợi một công việc thì đây quả là quãng thời gian khó khăn với bạn. Công việc mà bạn mơ ước lại không hề mở cửa đón chào bạn, thay vào đó bạn lại nhận được lời đề nghị từ những công việc khác mà bạn ít hứng thú hơn.

Một điểm sáng khi Nine of Cups ngược xuất hiện chính là tài chính của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều. Những khoản tiết kiệm vẫn giúp bạn trụ vững được qua khoảng thời gian khó khăn này. Thay vì cứ mãi để ý vào số dư tài khoản, hãy tạo ra cho mình những cơ hội riêng và biến nó thành lợi nhuận.

Ý nghĩa lá bài Nine of Cups ngược trong tình yêu

Khi Nine of Cups ngược xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn cũng đang bị ảnh hưởng. Cả hai bạn đang dần mất niềm tin vào nhau và vào mối quan hệ này. Dù có chứng minh như thế nào đi nữa, bạn cũng cảm thấy bất an và luôn suy nghĩ, họ đang lừa dối mình.

Điều này đã bóp nghẹt mối quan hệ của bạn mà không thể cứu vãn. Bạn biết điều gì là quan trọng nhất trong tình yêu không? Đó chính là sự tin tưởng. Dù đối phương có làm bao nhiêu bạn vẫn không thể dành cho họ một niềm tin xứng đáng. Nếu là bạn, bạn có thể kiên trì được bao lâu?

Ai trong tim cũng có một tòa thương thành. Ai cũng đã đôi lần đổ vỡ và vấp ngã. Đừng lấy nỗi đau của quá khứ và đắp nó vào hiện tại. Điều đó chỉ khiến mối quan hệ giữa hai bạn ngày càng trở nên tệ hại hơn mà thôi.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Nine of Cups ngược cho thấy bạn không mấy tin vào tình yêu. Vậy nên bạn cũng không có ý định bắt đầu một mối quan hệ mới bây giờ. Thật tốt khi bạn không vì sự ích kỷ cá nhân mà làm tổn thương đến người khác. Hãy yêu đương chỉ khi bạn sẵn sàng!

Ý nghĩa lá bài Nine of Cups ngược trong sức khỏe

Nhìn chung thì Nine of Cups ngược vẫn là một lá bài tích cực về sức khỏe. Ngoài một chút căng thẳng ra thì hầu như tình trạng của bạn luôn ở mức tốt. Mọi thứ đều ổn nên hãy cố gắng duy trì trạng thái này càng lâu càng tốt nhé!

4. Tương quan của Nine of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Nine of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Nine of Cups và The high Priestess

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh một thứ gì đó thì đây chính là lúc để bắt đầu. Sự kết hợp này chính là dấu hiệu báo trước một thành công bùng nổ với dự án kinh doanh mà bạn đang ấp ủ. Những tưởng sẽ khó khăn nhưng nó lại vào “guồng” một cách nhanh chóng. Hãy nắm lấy cơ hội này để bứt phá nhé!

Nine of Cups và Strength

Nếu bạn đang muốn hợp tác với một ai đó mà hai lá bài này xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy mọi chuyện sẽ rất suôn sẻ. Bạn và đối tác rất ăn ý và hiểu chuyện, không ai o ép cũng như gây khó dễ cho ai. Không những thế, chuyện hợp tác này còn có lợi và duy trì được lâu dài.

Đây cũng là dấu hiệu báo trước rằng bạn đang có dự định kết hôn trong thời gian tới.

Nine of Cups và Judgement

Khi hai lá bài này cùng xuất hiện thì đó là một tin vui cho sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ được thăng chức hoặc tăng lương trong thời gian sắp tới. Đấy là một vị trí mà bạn đã nỗ lực để đạt đến từ lâu rồi. Đây chính là lúc “hái quả ngọt” sau rất nhiều ngày cố gắng!

Nine of Cups và The Lovers

Sự kết hợp này cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đã đạt được sự hòa hợp tuyệt đối cả về thể xác lẫn tâm hồn. Hai bạn đã dành những điều tốt đẹp nhất cho nhau và hoàn toàn hài lòng về đối phương. Đây sẽ là một mối quan hệ khăng khít và lâu dài. Tuy nhiên, đừng quá sa đà vào “chuyện ấy” nhé! Mọi thứ sẽ tốt hơn khi bạn điều độ và có chừng mực.

5. Kết luận về lá bài Nine of Cups

Tiền tài, danh vọng, địa vị, tình yêu,… quả nhiên con người có thật nhiều điều để mong ước. Ai cũng mong muốn được viên mãn và có được tất cả. Thế nhưng cuộc đời sẽ chẳng cho ai mọi thứ mà họ mong muốn. Bởi vậy, trong tâm chỉ cần biết “đủ”, mọi chuyện tự khác thành toàn. Đỉnh cao nhất trong tâm thức của mỗi người chính là biết được thế nào là “đủ”.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]