Ý nghĩa của lá bài Nine of Swords – Sống trong tuyệt vọng

Nine of Swords được coi là một lá bài đại diện cho những nỗi sợ hãi và đau buồn. Chúng giống như những cơn ác mộng ập đến mỗi đêm, khiến người ta cảm thấy tồi tệ, bi thương và mệt mỏi.

Nghĩa xuôi  Lo lắng, tuyệt vọng, trầm cảm, sợ hãi 
Nghĩa ngược Hồi phục, giảm bớt lo lắng, lạc quan, khả quan hơn  
Có/ Không Không
Thần số học 9
Nguyên tố Khí
Hành tinh Sao Thủy
Dấu hiệu Hoàng Đạo Song Tử 

1. Giới thiệu chung về lá bài Nine of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Nine of Swords là một lá bài được miêu tả với màu sắc u tối và buồn bã. Trên lá bài là hình ảnh một người phụ nữ đang ôm mặt. Dường như nàng đang khóc hoặc là đang cảm thấy vô cùng tuyệt vọng và mệt mỏi. Những thanh kiếm treo trên tường được sắp xếp theo hướng đâm xuyên vào người phụ nữ.

Phía dưới giường của nàng có khắc hình ảnh hai người đang chiến đấu với nhau và một người gần như chuẩn bị thua cuộc. Hình ảnh này cũng tượng trưng cho việc nàng ta đang mất dần đi khả năng chống chọi với những biến cố mà bản thân phải đối mặt.

Chiếc chăn mà người phụ nữ đang đắp có họa tiết hoa hồng và các biểu tượng chiêm tinh học xếp xen kẽ kiểu caro. Đây là những họa tiết có khả năng trừ tà và chúc phúc, nhưng dường như nó lại không phát huy tác dụng vì nàng vẫn bị ác mộng ám ảnh mỗi đêm.

Toàn bộ lá bài được bao phủ bởi một màu đen ảm đạm và đầy tuyệt vọng.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Nine of Swords

Nine of Swords là lá bài thứ chín trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số chín thường đại diện cho những điều may mắn, nhưng ở vị trí của bộ Swords nó lại đại diện cho sự cực điểm, tối đa và kết thúc vì đây là con số cuối cùng trong dãy số tự nhiên có một chữ số.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Nine of Swords đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Tử liên kết với Nine of Swords. Tại đây, cung hoàng đạo này đại diện cho những mặt tối trong tâm hồn. Người thuộc cung Song Tử thường hòa đồng, vui vẻ. Nhưng họ cũng có một mặt tính cách khác đầy gian xảo, độc ác và đôi khi là chống đối phản xã hội. Ở vị trí của Nine of Swords, Song Tử đại diện cho sự cô độc, mất phương hướng và tuyệt vọng.

Sao Thủy là hành tinh chủ quản của Nine of Swords, thiên về các hành động giao tiếp và lời nói. Ở vị trí của Nine of Swords, sao Thủy tượng trưng cho những nỗi đau, nỗi ám ảnh được gây nên bởi ngôn từ.

2. Ý nghĩa lá bài Nine of Swords xuôi

Lá bài Nine of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Lo lắng, tuyệt vọng, trầm cảm, sợ hãi

Ý nghĩa lá bài Nine of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Nine of Swords xuôi xuất hiện cũng là lúc bạn trở nên bế tắc với công việc hiện tại. Những vấn đề ở chỗ làm đều khiến bạn mệt mỏi và tuyệt vọng. Các dự định của bạn đều không như ý. Điều đó thật tệ hại nếu như bạn ở vị trí của một người lãnh đạo. Công việc xuống dốc khiến tất cả các áp lực đều đổ lên người khiến bạn ăn không ngon ngủ không yên.

Nếu bạn chỉ là nhân viên, lá bài này nói đến sự ám ảnh của bạn đối với đồng nghiệp và cấp trên. Những lời nói của họ dù vô tình hay hữu ý đều khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Hơn nữa, bạn còn đang bị cô lập trong không gian làm việc. Vì một lý do nào đó mà mọi người dường như đều muốn tách hẳn bạn ra. Không bàn đến ai đúng ai sai, nhưng việc này cũng khiến bạn đau lòng biết mấy.

Tuy nhiên, bạn đừng nên suy nghĩ nhiều. Vì có suy nghĩ bao nhiêu thì cũng không thể thay đổi được những ác ý mà người khác dành cho bạn. Quan trọng là bạn phải hành động. Một cử chỉ nhỏ vẫn có tác động lớn hơn gấp trăm lần một suy nghĩ chỉ để đó. Hãy bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn gặp phải bế tắc này. Nếu đó là do bạn, thì bạn cần thay đổi bản thân mình. Còn nếu là do sự đố kỵ của đối phương, thì bạn chỉ cần “say bye” với các kiểu người độc hại như thế này càng sớm càng tốt! Đương đầu chính là cách để bạn đối phó với những lo lắng trong công việc.

Thông điệp của Nine of Swords xuôi trong vấn đề tiền bạc chính là bạn không bao giờ phải một mình. Những khó khăn trong cuộc sống khiến bạn phải chật vật để quay vòng đồng tiền mình đang có, chỗ nọ vá chỗ kia. Tuy nhiên cũng đừng cố sức quá. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của những người thân thiết xung quanh thử xem. Bạn cần phải giải tỏa áp lực về tiền bạc thì mới có thể có tâm trí suy nghĩ về những chuyện khác được. Cũng đừng nghe theo người khác tiêu tiền để giải tỏa căng thẳng. Cách này chỉ có tác dụng khi bạn cực kỳ nhiều tiền mà thôi. Tình cảnh của bạn hiện giờ thì chỉ có tiết kiệm là thượng sách!

Ý nghĩa lá bài Nine of Swords xuôi trong tình yêu

Khi Nine of Swords xuôi xuất hiện thì nó nói rằng mối quan hệ tình cảm của bạn đang có vấn đề thực sự. Có rất nhiều thứ không ổn trong chuyện tình này và các linh cảm của bạn hầu như đều chính xác. Nếu bạn đang giấu giếm người yêu chuyện gì đó và sợ bị phát hiện thì tốt hơn hết là bạn nên dũng cảm mà đối mặt. Thà đau lòng trước còn hơn chẳng thể nhìn nhau sau này. Còn nếu bạn cảm giác đối phương đang lừa dối bạn thì gần như điều này là chắc chắn, chỉ là bạn chưa tìm thấy manh mối mà thôi.

Nine of Swords xuôi cũng ám chỉ đến những mối quan hệ mất cân bằng cả về thể xác lẫn tinh thần. Những sự bạo hành tình cảm này khiến chuyện tình yêu của bạn trở nên kiệt quệ. Thế nhưng bạn vẫn không thể nào thoát ra được khỏi mớ bòng bong này. Vì yêu? Vì sợ hãi? Hay vì cả hai?

Nhưng dù có là vì gì đi nữa thì hãy nhớ rằng, không một ai có quyền làm tổn thương bạn, chỉ khi bạn cho phép điều đó xảy ra. Chính vì vậy, hãy tỉnh táo và tìm cho mình một con đường đúng đắn. Đừng nhân danh tình yêu cho bất kỳ sai lầm nào.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Nine of Swords cho thấy bạn đang bị quá khứ bủa vây mà không thể nào thoát ra được. Những ám ảnh về mối quan hệ trước khiến bạn không dám mở lòng mà bước tiếp. Thế nhưng quá khứ sẽ mãi mãi chỉ là quá khứ và không bao giờ có thể thay đổi được. Học cách chấp nhận và tiếp tục bước đi mới là cách tốt nhất để bạn làm dịu vết thương lòng.

Ý nghĩa lá bài Nine of Swords xuôi trong sức khoẻ

Rõ ràng là vấn đề về tâm lý của bạn ngày càng trầm trọng khi Nine of Swords xuôi xuất hiện. Không những thế, bạn còn có thể mắc các chứng bệnh tâm thần nghiêm trọng nếu phải chịu đựng áp lực quá lâu. Đây không phải là lúc để bản thân kiệt quệ một mình. Bạn cần ai đó, ai cũng được, có thể kéo bạn ra khỏi “vũng lầy” tâm lý này. Đừng mượn rượu bia hay các chất kích thích khác để giúp mình vượt qua. Bởi vì hậu quả sẽ không chỉ là tồi tệ mà còn là tồi tệ hơn nữa đấy!

3. Ý nghĩa lá bài Nine of Swords ngược

Lá bài Nine of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Hồi phục, giảm bớt lo lắng, lạc quan, khả quan hơn

Ý nghĩa lá bài Nine of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Nine of Swords ngược xuất hiện là lúc bạn nhận thấy rằng lo lắng sẽ chẳng giúp bạn được gì trong những bế tắc của công việc. Mọi thứ vẫn sẽ “u như kỹ” nếu như bạn chẳng làm gì. Vì vậy, đừng nên e dè nếu có ai đó đang cố tình chơi khó bạn trong công việc. Hãy đứng lên để bảo vệ quyền lợi của mình. Đôi lúc, bạn phải “máu lửa” một chút thì đời mới nể. Đi làm hãy mang vui vẻ và tiền bạc về nhà, đừng mang ưu phiền sẽ khiến bạn càng thêm mệt mỏi.

Cuối cùng, bạn cũng đã nhìn thấy ánh sáng phía cuối đường hầm tăm tối. Thay đổi được bao nhiêu thì còn tùy vào quyết tâm của bạn. Tuy nhiên, ít ra là khi Nine of Swords ngược xuất hiện, bạn cũng đã có dấu hiệu trở mình rồi.

Tình hình tài chính không hẳn là tốt lên nhưng ít nhiều cũng cần phải chú ý. Nine of Swords ngược đề cập đến sự lợi dụng và lừa đảo. Vì vậy bạn cần hạn chế cho vay mượn vào thời điểm này kẻo lại “vừa mất bạn lại cạn cả tiền”. Dù ít dù nhiều bạn cũng không đòi lại được. Tuyệt đối đừng đặt niềm tin quá nhiều vào bất kỳ ai cả, bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài Nine of Swords ngược trong tình yêu

Khi Nine of Swords ngược xuất hiện trong tình yêu thì đây vẫn là một dấu hiệu tiêu cực rằng đang có sự lừa dối trong mối quan hệ của hai bạn. Nếu không phải từ phía bạn thì bạn nên cân nhắc tìm hiểu những bất thường của đối phương.

Tuy nhiên, Nine of Swords ngược cũng cho thấy rằng, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đón nhận sự phản bội của họ. Vậy nên, bạn sẽ không quá đau lòng, mà thay vào đó còn khá “háo hức” muốn được “lật bài ngửa” với những kẻ cặn bã. Chúng ta chỉ nên giữ lại những điều tích cực thì mới có thể sống một cuộc đời vui vẻ. Tình yêu không mang lại hạnh phúc, thì không xứng đáng được tiếp tục.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Nine of Swords ngược cho thấy bạn đang dần cởi mở nội tâm của mình hơn so với trước. Bạn đã sẵn sàng hẹn hò, đi chơi để kiếm tìm niềm vui thay vì giấu mình trong bóng tối và nước mắt. Cuối cùng, bạn cũng đã thắp lại con tim của mình rồi.

Ý nghĩa lá bài Nine of Swords ngược trong sức khỏe

Nine of Swords ngược là một dấu hiệu cho thấy bạn cần kiểm tra lại sức khỏe của mình nếu gặp các triệu chứng đau nửa đầu hoặc rối loạn tinh thần trong một thời gian dài. Bạn sẽ ổn thôi, miễn là bạn hiểu và chấp nhận rằng mình đang “bị bệnh”. Đừng quá bi quan, vì những bệnh về tâm lý thường sẽ được chữa khỏi nếu như bạn tích cực hợp tác.

4. Tương quan của Nine of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Nine of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Nine of Swords và The Fool

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau là dấu hiệu cho thấy bạn những cơn ác mộng của bạn thật ra chỉ là do cả nghĩ mà thôi. Tất cả mọi việc vẫn đang đi đúng hướng, chỉ là bạn đang lo sợ quá nhiều. Đôi khi bạn cần phải quẳng gánh lo đi mà sống. Cứ ôm mộng đau thương sẽ chẳng tận hưởng được những điều tốt đẹp đâu!

Nine of Swords và The Lovers

Sự kết hợp này cho thấy bạn đang bị lo lắng thái quá về tình yêu của mình. Mọi chuyện vẫn tốt, vẫn ổn trừ bạn ra. Nếu đối phương bảo bận, thì hãy tin rằng họ thực sự bận vì không có sự lừa dối nào ở đây cả. Rảnh rỗi hãy tự học để nâng cao kiến thức, kiếm những điều mới mẻ để trải nghiệm. Như vậy bạn sẽ không có thời gian nghĩ lung tung nữa.

Nine of Swords và Wheel of Fortune

Sắp tới bạn sẽ gặp một chút vận hạn nho nhỏ khi hai lá bài này xuất hiện. Đừng lo lắng vì nó giống như một sự xui rủi mà thôi. Đâu có ai may mắn mãi được đâu. phải không nè?

Nine of Swords và The Hermit/ The Sun

Sự kết hợp này cho thấy bạn đang phải đối mặt với cuộc sống cô đơn một mình mà không thể chia sẻ với ai. Tuy nhiên, điều này là do bạn chọn và bạn hài lòng với sự cô độc của chính bản thân mình. Dù lựa chọn thế nào thì mong bạn hãy nhớ rằng, loài người là chủng loại tồn tại nhờ yêu thương. Hãy cho bản thân và những người xung quanh cơ hội yêu và được yêu nhé!

5. Kết luận về lá bài Nine of Swords

Cuộc sống chính là một bản giao hưởng hòa quyện cả niềm vui và những nỗi buồn. Chỉ khi trải qua những đau thương, chúng ta mới biết trân trọng những ngày bình thường vui vẻ. Buồn không xấu, đau khổ không xấu vì đó là những cảm xúc cố hữu và hiển nhiên của con người. Đắm chìm và lạc lối trong nỗi tuyệt vọng ấy mà không có can đảm để thoát ra, mới là xấu xí. Hy vọng bạn sẽ chọn được những điều đẹp đẽ nhất để cất lên lời ca về cuộc đời mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]