Ý nghĩa của lá bài Page of Cups – Sức trẻ dồi dào

Tất cả những người lớn đều từng là những đứa trẻ và Page of Cups là lá bài đại diện cho “đứa trẻ” trong tâm hồn mỗi con người. Nhờ những đứa trẻ này mà chúng ta dám ước mơ, dám khát khao và dám đương đầu với thử thách.

Nghĩa xuôi Sự khởi đầu, tò mò, cơ hội, sức trẻ 
Nghĩa ngược Sự non nớt, những giấc mơ không thành, sự đố kỵ, bế tắc 
Có/ Không
Thần số học 1
Nguyên tố Nước
Hành tinh Mặt Trăng
Dấu hiệu Hoàng Đạo Cự Giải 

1. Giới thiệu chung về lá bài Page of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Page of Cups được miêu tả khá đơn giản với hình ảnh một chàng trai trẻ. Chàng trai này ăn mặc khá bảnh bao, với áo thụng bên ngoài in hình hoa sen đang nở, tượng trưng cho sự trong sáng, thanh thuần. Mũ xanh dương đội trên đầu đại diện cho lý tưởng và những khát vọng tốt đẹp. Áo đỏ bên trong đại diện cho đam mê, ngụ ý rằng ẩn dưới trái tim chân thành là những khát khao luôn rực lửa.

Chàng trai đang đứng trên bờ biển, tay cầm một chiếc cốc. Trong cốc có một chú cá đang thò đầu nhìn chàng trai. Chú cá đại diện cho những điều bất ngờ đến từ biển lớn ngoài kia, đồng thời cũng tượng trưng cho sự sáng tạo, trực giác và cảm xúc của nguyên tố nước.

Gương mặt chàng trai trẻ có chút thú vị khi nhìn thấy chú cá trong chiếc cốc. Trạng thái đứng của anh chàng trông khá thoải mái pha chút ngông nghênh, tự mãn. Dẫu gì, đây cũng là một lá bài của tuổi trẻ. Mà đã là tuổi trẻ, thì phải ngông cuồng một chút.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Page of Cups

Page of Cups là lá bài thứ mười một trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số 1 là đại diện cho sự khởi đầu, vậy nên Page of Cups mang theo mình những sự đổi mới, hoặc bắt đầu mới. Đây chính là “lý tưởng” của những chàng trai trẻ, đồng thời cũng là những khát khao kiến tạo cho những giấc riêng của chính bản thân mình.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Page of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Mặt trăng cai trị Page of Cups và cả Cự Giải liên kết với nó. Cự Giải chính là hình mẫu lý tưởng cho những chàng thanh niên đang miệt mài “khởi nghiệp” ngoài kia. Đặc tính của Cự Giải chính là một khi đã “cắp” lấy thứ gì, thì nhất định không bao giờ buông bỏ. Không đầu hàng, không từ bỏ, có lẽ chỉ có những người còn đủ sức trẻ mới có thể làm được điều này.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Mặt trăng đại diện cho những cơ hội mới nhưng luôn mơ hồ và khó nắm bắt. Đây cũng là hành tinh đại diện cho cảm xúc và kết nối.

2. Ý nghĩa lá bài Page of Cups xuôi

Lá bài Page of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Sự khởi đầu, tò mò, cơ hội, sức trẻ

Ý nghĩa lá bài Page of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Page of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài thì đây là lúc công việc của bạn đang trong giai đoạn gặp nhiều cơ hội mới. Thời điểm sắp tới chính là thời điểm “cực đỉnh” trong phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn đang làm những công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán thì đây chính là thời điểm “trời ban” để phất lên trong công việc.

Không những thế, đây chính là lúc bạn có thể áp dụng những cải tiến mới của mình vào công việc để đạt được năng suất cao hơn. Thời điểm này, thứ mà bạn dư dả nhất chính là nhiệt huyết và sự đam mê. Hãy tranh thủ khi mình còn đủ sức để chinh phục những đỉnh cao mà bạn khao khát.

Nếu bạn đang có ý định chuyển việc hoặc tìm kiếm một công việc mới, thì đây là lúc thích hợp nhất. Thậm chí, bạn còn được tuyển vào đúng nơi mà bạn mong muốn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tình hình tài chính cũng vô cùng khả quan khi Page of Cups xuôi xuất hiện. Tiền bạc với bạn bây giờ hoàn toàn không phải là vấn đề. Làm nhiều hưởng nhiều, đây chính là thành quả mà bạn xứng đáng nhận được đối với sự cố gắng của mình.

Tuy nhiên, cũng đừng nên phóng túng quá. Tiền kiếm ra đúng là để tiêu, nhưng hãy tiêu tiền đúng chỗ và thông minh. Khi còn trẻ là lúc bạn kiếm tiền để tích lũy về sau. Vì vậy hãy có một kế hoạch tiết kiệm tiền trước khi quá muộn.

Ý nghĩa lá bài Page of Cups xuôi trong tình yêu

Nếu đang thầm yêu một ai đó thì Page of Cups xuôi có lời khuyên cho bạn rằng: Bạn cần phải thổ lộ cho họ biết ngay! Tình yêu không dám nói là thứ tình yêu kiệt quệ và buồn tủi nhất. Nếu không tự cho bản thân một cơ hội, làm sao bạn biết được họ có thích bạn hay không? Bày tỏ tình cảm với một ai đó không phải là một điều gì đáng xấu hổ, đó là điều mà một người can đảm nhất mới có thể làm.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì Page of Cups xuôi là một dấu hiệu tốt cho thấy những chuyển biến tích cực trong chuyện tình này. Bạn và người ấy đang đứng trước ngưỡng cửa mới của mối quan hệ tình cảm. Đó có thể là một lời ước hẹn chính thức, hoặc một đám cưới chuẩn bị được diễn ra.

Tuy nhiên, Page of Cups xuôi nhắc nhở bạn đừng nên quá đa nghi mà hãy thả lỏng bản thân mình. Mọi chuyện đôi khi không như những gì bạn nghĩ đâu.

Ý nghĩa lá bài Page of Cups xuôi trong sức khoẻ

Tuổi trẻ luôn là lúc cơ thể sung sức và nhiều năng lượng nhất. Tuy nhiên đây cũng là lúc mà người ta dễ chủ quan và bỏ quên sức khỏe của mình. Những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, những lịch sinh hoạt “giờ sao Hỏa” sẽ bào mòn cơ thể bạn dần dần mà bạn không hề hay biết. Hãy biết “tiết kiệm” sức khỏe của mình khi còn trẻ, kẻo về già lại hóa trắng tay.

3. Ý nghĩa lá bài Page of Cups ngược

Lá bài Page of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Sự non nớt, những giấc mơ không thành, sự đố kỵ, bế tắc

Ý nghĩa lá bài Page of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Thứ đáng giá nhất của tuổi trẻ chính là những ước mơ. Thế nhưng khi người ta còn trẻ, họ lại không đủ năng lực để chắp cánh cho giấc mơ của mình. Vậy nên, người trẻ thường bán rẻ hoặc vùi lấp đi những gì mà mình hằng ấp ủ. Những giấc mộng không thành chính là những gì mà Page of Cups ngược đề cập khi xuất hiện.

Bạn khát khao, bạn có nhiều mơ ước nhưng lại không đủ tiềm lực để xây đắp và theo đuổi nó đến cùng. Đó là một loại bất lực mà bất kỳ ai cũng phải trải qua kể cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Có quá nhiều thứ bạn muốn làm, nhưng năng lực hoặc thời gian lại không đủ. Hoặc đôi khi, bạn không thể làm công việc bạn muốn chỉ vì sức ép đến từ xã hội bắt bạn phải thành công. Tuổi trẻ luôn có những hối tiếc kéo dài và những giấc mơ lấp lửng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, thì đây không phải là lúc nhận được những tin tích cực. Những sự cố gắng của bạn có lẽ vẫn chưa được nhìn nhận đúng đắn khi Page of Cups ngược xuất hiện. Nhưng đừng nản lòng, ai cũng có những ngày trẻ, những ngày thất bại và cô đơn mà.

Tình hình tài chính tuy khá là khả quan ở vị trí của Page of Cups ngược nhưng bạn cần lưu ý một vấn đề nho nhỏ để tránh những hối tiếc sau này.

Hãy chi tiêu cho những điều bạn cần, chứ không phải những gì bạn muốn. Điều ta cần thì có hạn, nhưng điều ta muốn lại rất đỗi mênh mông. Nếu cứ vung tiền chạy theo những sở thích vô bổ đó, chẳng khác gì bạn đang đem tương lai của mình ra đặt cược. Hãy cân nhắc trước khi chi tiêu vì đồng tiền nào cũng là mồ hôi nước mắt.

Ý nghĩa lá bài Page of Cups ngược trong tình yêu

Khi Page of Cups ngược xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy sự bất ổn trong mối quan hệ của bạn. Một trong hai bạn vẫn còn quá trẻ con và thiếu trách nhiệm trước khi bước vào mối quan hệ này. Chính vì vậy, càng ngày chuyện tình cảm của bạn càng nặng nề và trở nên bế tắc. Điều gì đã khiến hai bạn đến với nhau? Là tình yêu, hay chỉ là ham muốn nhất thời? Nếu không muốn mang trách nhiệm, thì tốt nhất đừng nên bắt đầu.

Hãy cho đối phương chút thời gian để cân nhắc lại nếu họ chưa sẵn sàng. Nếu câu trả lời của họ vẫn không thay đổi, thì câu chuyện giữa hai bạn có thể dừng lại được rồi. Yêu đương với một người vô trách nhiệm giống như cầm một quả tạ mà chạy đua trên đường vậy, chẳng có ích lợi gì mà còn thêm bận tâm vướng víu.

Nếu bạn đang độc thân, Page of Cups ngược nói rằng bạn đang rất được người khác săn đón và để ý. Thế nhưng, bạn lại khá thờ ơ và không mấy hứng thú với chuyện tình cảm này. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ độc thân thêm một thời gian nữa.

Ý nghĩa lá bài Page of Cups ngược trong sức khỏe

Dù còn trẻ nhưng bạn vẫn nên đầu tư cho sức khỏe trước khi quá muộn. Đừng đợi đến lúc bị ung thư mới vội vàng mua bảo hiểm. Đừng đợi đến khi bệnh nặng mới vội vã tìm lương y. Hãy nhớ, sức khỏe là một khoản tiết kiệm không hoàn lại. Nếu tuổi trẻ tiêu xài quá đà, về già sẽ sống rất cực khổ đấy!

4. Tương quan của Page of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Page of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Page of Cups và The Fool

Hai lá bài này cùng xuất hiện là một dấu hiệu cho thấy bạn chuẩn bị rơi vào lưới tình với đối tượng mà bạn không hề ngờ tới. Người này sẽ thu hút bạn ngay từ những phút giây đầu tiên và bạn cảm thấy hoàn toàn xứng đáng khi dành thời gian ở bên họ. Hãy sẵn sàng cho những tháng ngày hạnh phúc ở phía trước nhé! Còn trẻ mà, hãy yêu đương nồng nhiệt lên!

Page of Cups và Death

Nếu bạn đã từng thất bại thì hai lá bài này sẽ mang đến cho bạn niềm hy vọng tuyệt vời. Hãy kiên trì thêm một thời gian nữa, bạn nhất định sẽ gặt hái được thành quả. Ai cũng có lúc vấp ngã, và quan trọng hơn cả là phải biết đứng lên. Đừng nản lòng! Tuổi trẻ không phải là lúc để phai sờn ý chí đâu!

Page of Cups và Three of Swords

Một vài mối quan hệ đã từng bị sứt mẻ nay lại được hàn gắn một cách tự nhiên khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Đó có thể là một tình bạn đã bị quên lãng, hoặc những người đã cũ quay lại làm lành. Dù thế nào, nếu cảm thấy vẫn tiếp tục được, thì bạn cũng đừng nên tuyệt tình. Tuổi trẻ chúng mình, hãy nên học cách tha thứ và bao dung.

5. Kết luận về lá bài Page of Cups

Sức trẻ chính là món quà quý giá nhất mà Thượng đế ban tặng cho mỗi người. Khi còn trẻ, ta sẽ luôn luôn có cơ hội để bắt đầu lại từ đầu. Bất luận là ở đâu, người trẻ cũng là những người xây dựng và kiến tạo. Và thật may mắn thay, nếu chúng ta có một thời trẻ kiêu hùng và đáng nhớ. Nếu bạn còn trẻ, hãy sống nhiệt tình và hết mình để một mai khi ngoảnh đầu nhìn lại, bạn có thể điềm nhiên mỉm cười về một thời trẻ dại đã qua.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]