Ý nghĩa của lá bài Queen of Cups – Cảm xúc giấu đi

Phụ nữ luôn là những câu đố và Queen of Cups cũng vậy. Nàng luôn giấu kín những tâm tư, suy nghĩ của mình một cách kín đáo nhất, cất nó vào những tường thành của bản thân mình. Trưởng thành chính là học được cách kiềm chế và kiểm soát cảm xúc một cách tự nhiên nhất. Và Queen of Cups đã làm được điều đó.

Nghĩa ngược Nhân ái, ổn định về mặt cảm xúc, trực giác, nhạy cảm, yêu thương 
Nghĩa xuôi Không an toàn, yếu đuối, thiếu thốn, nông nổi, phụ thuộc 
Có/ Không
Thần số học 4
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Hải Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Cự Giải

1. Giới thiệu chung về lá bài Queen of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Queen of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một vị nữ hoàng đang ngồi bên bờ biển. Gương mặt nàng hết sức hiền lành và xinh đẹp. Nàng ngồi trên một chiếc ngai bằng đá, có chạm khắc hình ảnh người cá – biểu tượng cho sự huyền bí và lộng lẫy của đại dương bao la.

Vị nữ hoàng cầm trên tay một chiếc cốc bằng vàng, hai tay cầm được chạm khắc hình thiên thần vô cùng tinh xảo. Điều này cho thấy, những cảm xúc mà nàng đựng trong chiếc cốc đã được bảo hộ bởi thần linh. Chiếc cốc nhìn có vẻ rất nặng, nhưng nữ hoàng lại rất thoải mái khi cầm nó. Chứng tỏ, nàng đã kiểm soát được nội tâm của mình.

Nàng mặc một chiếc váy dài màu trắng, tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ. Áo choàng ngoài có hoa văn nước biển, liên quan đến nguyên tố Nước mà nàng đại diện.

Vị nữ hoàng ngồi hướng mặt ra phía biển. Người ta thường hay nói, khi đứng trước biển là khi chúng ta thật lòng nhất. Lúc này, Queen of Cups giống như đang thành thật đối mặt với chính bản thân mình. Nàng cũng không che giấu gì cả, chỉ để tâm tư mình hòa vào biển cả bao la.

Dưới chân nàng là rất nhiều những viên sỏi nhiều màu rực rỡ giống như tâm tư của nàng. Vui có, buồn có, đau khổ hay hân hoan cũng đều có. Thế nhưng, nàng lại chỉ để nó ở dưới chân mình, thể hiện sự kiểm soát tối đa mà không dễ bộc lộ ra bên ngoài. Đôi chân nàng cũng không chạm vào nước biển, cho thấy nàng không hề bị cảm xúc lấn át lý trí.

Cân bằng được giữa cảm xúc và lý trí, giữa thực tế và mộng ảo, giữa tiêu cực và tích cực là một điều mà rất ít ai có thể làm được.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Phía xa bên bờ biển là một dãy núi cao và dài. Đó là giới hạn và cũng là thành trì cuối cùng trong cảm xúc của nàng.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Queen of Cups

Queen of Cups là lá bài thứ mười ba trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Con số 13 được coi là con số vượt qua những quy luật thường thấy, là một con số “không may”. Thế nhưng ở vị trí của bộ Cups, số 13 là biểu tượng cho khả năng kiểm soát và hoạch định tình cảm một cách lý trí và rõ ràng.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Queen of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Vẫn là Hải vương tinh chi phối lá bài Queen of Cups. Tại vị trí này, Hải Vương tinh đại diện cho những điều khó nắm bắt, những bí ẩn và trí tưởng tượng.

Cự Giải liên kết với Queen of Cups và đại diện cho tình cảm, những suy nghĩ thiên về cảm xúc và sự ràng buộc về trực giác.

2. Ý nghĩa lá bài Queen of Cups xuôi

Lá bài Queen of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Nhân ái, ổn định về mặt cảm xúc, trực giác, nhạy cảm, yêu thương

Ý nghĩa lá bài Queen of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Queen of Cups xuôi xuất hiện trong công việc thì đây là lúc bạn nhận được sự giúp đỡ từ một người phụ nữ nào đó. Người này lớn tuổi và hiểu biết hơn bạn. Không những thế họ còn rất tình cảm và sẵn lòng chia sẻ với mọi người xung quanh, cho dù đó là điều nhỏ nhất. Hãy nhân cơ hội này để trau dồi và học hỏi nhiều hơn, vì rất ít khi bạn có thể tìm được một tiền bối tận tình và tận tâm như thế lắm.

Hãy đầu tư cho cảm xúc của mình khi Queen of Cups xuôi xuất hiện. Tất cả chúng ta đều đi làm vì tiền. Thế nhưng ép mình phải lao động khi bản thân không vui vẻ hoặc không thích thú thì quả là một trải nghiệm tồi tệ.

Hơn nữa, đừng vì cả nể mà làm suốt một công việc nhàm chán cùng đồng lương ít ỏi. Khi đi làm, tốt nhất hãy bỏ tình cảm của bạn ở nhà. Người thân hay bạn bè khi ở trên bàn làm việc cũng vẫn nên chỉ là đối tác. Đừng vin vào tình cảm rồi nhượng bộ chính quyền lợi của mình. Những người thực sự quan tâm đến bạn, sẽ không để bạn phải thiệt thòi như vậy đâu.

Tài chính của Queen of Cups xuôi là một dấu hiệu tốt. Tiền bạc của bạn có dấu hiệu thuận lợi trong một thời gian dài. Tuy nhiên, đừng vì thế mà tiêu pha bừa bãi. Hãy tiết kiệm và dự trù cho những tương lai xa hơn nhé!

Ý nghĩa lá bài Queen of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Queen of Cups xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy trong chuyện tình cảm của bạn, phía nữ là người cho đi và hy sinh nhiều hơn. Đó được coi là điều hiển nhiên trong nhiều mối quan hệ vì nữ giới thường có xu hướng thích được chăm sóc và quan tâm người khác.

Tuy nhiên, hy sinh càng nhiều thì hy vọng càng nhiều. Đi kèm với sự chăm sóc, cô ấy cũng ít nhiều mong muốn nhận lại những tình cảm tương tự. Đừng nên quá vô tâm và coi sự hy sinh của đối phương như một sự tất yếu. Bạn muốn được yêu thương, che chở, thì đối phương cũng vậy. Hơn nữa, cô ấy cũng ít khi bày tỏ cảm xúc của mình. Nếu bạn càng thờ ơ, thì mối quan hệ tình cảm này sẽ càng ngày càng “dở”.

Nếu bạn đang độc thân thì Queen of Cups xuôi khuyên bạn nên mở rộng tấm lòng của mình. Không phải là không có người theo đuổi bạn. Nhưng bạn cứ mãi vin vào một lý do nào đó để đẩy họ ra xa. Yêu thương không phải là đường một chiều, nếu cứ cấm cản thì ai sẽ là người dám đến bên bạn đây?

Ý nghĩa lá bài Queen of Cups xuôi trong sức khoẻ

Khi Queen of Cups xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang được “chữa lành” bởi một người có năng lượng cực kỳ nữ tính. Sự dịu dàng, ân cần và chu đáo của họ khiến bạn cảm thấy mình được nâng niu và trân trọng. Đó có thể là mẹ, bà, cô hoặc là điều dưỡng, y tá tại nơi bạn đang điều trị. Những gì họ mang lại cho bạn đều có giá trị tích cực đến không ngờ đấy!

3. Ý nghĩa lá bài Queen of Cups ngược

Lá bài Queen of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Không an toàn, yếu đuối, thiếu thốn, nông nổi, phụ thuộc

Ý nghĩa lá bài Queen of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Queen of Cups ngược xuất hiện là lúc bạn cần hết sức kiểm soát tính tình của mình. Đừng để cảm xúc dẫn lối trong bất kỳ trường hợp nào. Bởi những nông nổi của tình cảm đều mang lại những kết quả không mấy khả quan. Sắp tới sẽ có ai đó chọc tức hoặc chơi xấu bạn, đừng “ăn miếng trả miếng” vì nó chỉ khiến cho mọi thứ xấu đi thôi.

Nếu đó là chuyện nhỏ nhặt, hãy cho qua. Còn nếu ảnh hưởng nhiều đến bạn, hãy lôi nó ra ánh sáng một cách đường hoàng chính chính. Trò chơi xấu sau lưng chỉ là mưu hèn kế bẩn của kẻ tiểu nhân mà thôi.

Bạn cũng sẽ gặp rắc rối với một người phụ nữ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, nếu có thể bỏ qua được thì hãy cho qua. Bởi vì người phụ nữ này cũng không phải là người chính trực gì cho cam. Họ rất khéo điều khiển tâm lý và cảm xúc của đối phương và luôn biến mình thành một người bị hại. Qua lại với kiểu người này, chỉ có bạn mới là người thiệt thòi mà thôi.

Tài chính khi Queen of Cups ngược xuất hiện cũng không mấy khả quan. Bạn rất thích những trò chơi may rủi, nhưng không phải lúc nào nó cũng mang lại lợi nhuận cho bạn. “Của thiên sẽ phải trả địa”, vì vậy đừng ham làm giàu bởi những thú vui này. Thời gian tới, bạn sẽ khá khó khăn trong tiền bạc vì đó là hậu quả của việc tiêu tiền theo cảm xúc suốt thời gian qua.

Đây chính là bài học cho bạn trong việc quản lý tiền bạc một cách thông minh và sáng suốt. Quả nhiên những bài học hay thường là những bài học đắt tiền!

Ý nghĩa lá bài Queen of Cups ngược trong tình yêu

Khi Queen of Cups ngược xuất hiện thì đây là lúc bạn nên nói hết những gì đang giấu trong lòng mình cho đối phương và một lần đối diện với tất cả mọi chuyện. Những gì bạn cảm thấy khó chịu về người đồng hành của mình, hãy nói ra để họ biết và cùng nhau sửa đổi. Nếu bạn không thích họ bừa bãi, hãy nói ra. Nếu bạn không thích họ nói nhiều, hãy góp ý cho họ biết. T

ình yêu rất cần những khoảng sẻ chia chân thật như thế để tiến về phía trước. Nếu đối phương vì bạn mà thay đổi, bạn có thể coi như đã tìm đúng người. Nếu họ vẫn chứng nào tật nấy, thì phải trách rằng họ chưa yêu bạn đủ nhiều mà thôi.

Nếu bạn còn đang độc thân thì đây là lúc tiếp tục ngồi đợi mùa xuân đến gõ cửa. Không có gì phải vội cả, ai rồi cũng sẽ được yêu thương, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Đừng mất kiên nhẫn mà làm những việc ngốc nghếch chỉ để thu hút người khác nhé! Bởi vì khi nghĩ lại bạn sẽ muốn tìm một cái hố nào đó để chui xuống cho đỡ mất mặt thôi!

Hãy tưởng tượng tình yêu như một chuyến tàu vậy. Nếu nó đến muộn, bạn cứ bình tĩnh chờ, đừng nóng lòng vô ích, bởi mọi thứ đã có lịch trình cả rồi. Cứ ngồi yên, tình yêu sẽ tới.

Ý nghĩa lá bài Queen of Cups ngược trong sức khỏe

Đừng dày vò bản thân bởi những lỗi lầm trong quá khứ nữa. Bạn cần phải biết rằng, bất kỳ ai trong chúng ta đều phạm phải sai lầm, không nhiều thì ít. Bởi vậy đừng quá dằn vặt vì những quyết định hoặc hành động sai lầm. Suy nghĩ quá nhiều chưa bao giờ là điều tốt cho sức khỏe cả.

4. Tương quan của Queen of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Queen of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Queen of Cups và The Hierophant

Khi hai lá bài này xuất hiện tức là những mâu thuẫn trong tình cảm của bạn sẽ sớm được giải quyết bằng một cách vô cùng đơn giản: trò chuyện. Chỉ cần hai bạn có thể nói ra được nỗi lòng mình thì những hiểu lầm cũng tự nhiên mà tan biến. Chuyện tình của bạn sẽ trở lại vui vẻ và hạnh phúc như nó đã từng.

Queen of Cups và Wheel of Fortune

Bạn sẽ có niềm vui về tài chính khi hai lá bài này bắt cặp với nhau. Những món quà bất ngờ, những khoản lợi nhuận mới sẽ thi nhau “gõ cửa” thần tài nhà bạn. Đấy! Ai rồi cũng sẽ có tiền thôi! Làm gì có ai nghèo mãi đâu nên hãy tranh thủ lúc giàu mà tận hưởng nhé!

Queen of Cups và Eight of Wands

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một công việc truyền cảm hứng như dạy học hoặc thuyết giảng, thì đây là lúc vô cùng thích hợp. Hãy cho đi những gì mà bạn biết bởi những chia sẻ quý báu của bạn sẽ là động lực cho rất nhiều người khác tiến về phía trước. Nếu muốn học một ngôn ngữ mới, thì sự kết hợp này chính là một câu trả lời có 100%!

Queen of Cups và Ten of Wands

Bộ đôi này nhắc nhở rằng bạn đang tự trì hoãn tương lai của mình bằng những thói quen cũ. Khi tiến về phía trước, bạn cần phải thay đổi bản thân để phù hợp với những điều mới mẻ. Cưỡi ngựa cũng rất tốt nhưng ở thời hiện đại họ đã chạy xe cả rồi. Kiên quyết với những thói quen đã cũ đôi khi không khiến bạn đặc biệt mà chỉ khiến bạn “lạc quẻ” giữa đám đông mà thôi.

5. Kết luận về lá bài Queen of Cups

Cảm xúc vốn là thứ khó nắm bắt nhất trên đời, với bất kỳ ai cũng vậy chứ không riêng gì phụ nữ. Nhưng phụ nữ luôn là giống loài nhạy cảm và thông minh. Tiếc rằng, họ lại luôn sử dụng năng lực trời phú đó của mình để suy nghĩ linh tinh và tự mình chìm đắm trong những giả thiết đó. Những người biết kiểm soát tâm tư của mình sẽ giống như biển cả vậy, mênh mông không thấy đáy, tuyệt đối không thể dò hỏi, tuyệt đối không thể nắm bắt.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]