Ý nghĩa của lá bài Queen of Swords – Bước qua cảm xúc

Queen of Swords là một lá bài đại diện cho sự chai sạn về mặt cảm xúc. Đó chính là đặc điểm chung của những người đã từng trải qua quá nhiều biến cố hoặc những trải nghiệm đau lòng. Khi quá đau đớn, con người ta sẽ mất dần đi khả năng cảm nhận tình cảm. Vì trái tim ta đã vỡ tan mất rồi.

Nghĩa xuôi Chân thật,công bằng, sắc sảo, thẳng thắn
Nghĩa ngược Kiện tụng, từng trải, dễ bị ảnh hưởng, nguy hiểm, lừa dối
Có/ Không
Thần số học 4
Nguyên tố Khí
Dấu hiệu hoàng đạo Bảo Bình 

1. Giới thiệu chung về lá bài Queen of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Queen of Swords được miêu tả bằng hình ảnh một nữ hoàng vô cùng quý phái và quyền lực. Bà ngồi trên ngai vàng được trang trí vô cùng công phu và lộng lẫy. Gương mặt bà có chút “khó chịu” và nghiêm túc, dường như không có chút cảm xúc đồng cảm nào.

Nữ hoàng đội một vương miện vàng hình bươm bướm, đại diện cho tính thay đổi liên tục của cảm xúc. Áo choàng của bà màu xanh, có họa tiết đám mây, thể hiện sự thông thái và thẳng thắn. Áo trong màu trắng nói rằng bà không hề để tình cảm của mình lấn át những quyết định. Bà hành động dựa trên bản năng nguyên thủy của lý trí. Trên hai cổ tay bà đeo một chuỗi tràng hạt, thể hiện bản lĩnh kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Tay phải của nữ hoàng cầm một thanh kiếm. Lưỡi kiếm hướng thẳng lên trời tượng trưng cho sự thẳng thắn và sẵn sàng chiến đấu. Bà có thể chĩa kiếm vào người đối diện bất cứ lúc nào – bởi đó là quyền năng của một nữ hoàng. Tay trái của bà đưa ra, như mời gọi mọi người nhưng cũng như đang đưa ra chỉ dẫn cho những thần dân đang lạc lối. Phong thái đĩnh đạc và nghiêm túc của bà khiến cho mọi người kính nể, kèm theo chút sợ hãi.

Không giống như những lá bài Nữ hoàng khác trong bộ bài Tarot, ở Queen of Swords bạn chỉ có thể nhìn vị nữ hoàng này từ một phía. Điều này cho thấy, rất khó để có thể nắm bắt tâm tư của Queen of Swords trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Có thể nói, vị nữ hoàng trong Queen of Swords đã rèn luyện cho mình khả năng che giấu cảm xúc cá nhân “thần sầu”. Chính điều này đã khiến bà trở nên nghiêm khắc, lạnh lùng và xa cách trong mắt nhiều người.

Phía sau Queen of Swords là một khoảng trời trong xanh, thể hiện sự công bằng và hy vọng triệt để của bà khi xem xét các vấn đề. Những đám mây là biểu tượng của bộ Khí, đại diện cho những điều ngắn ngủi và dễ thay đổi. Chú chim đang sải cánh bay trên bầu trời thể hiện một tương lai yên bình khi Queen of Swords còn nắm quyền.

Queen of Swords thường đại diện cho một người phụ nữ có tính cách cương trực, nam tính và thẳng thắn. Đây là người ảnh hưởng rất nhiều tới những quyết định và suy nghĩ của bạn nếu như bạn ở gần với họ.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Queen of Swords

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Queen of Swords là lá bài thứ mười ba trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Đây là con số xui xẻo trong nhiều nền văn hóa. Tại bộ Swords, số 13 đại diện cho sự lĩnh hội, bứt phá và dám hành động để đạt được thành công.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Queen of Swords đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Với đặc trưng của nguyên tố Khí, Queen of Swords thường đưa ra những lời khuyên sắc bén, chính xác nhưng đôi khi lại hơi khó nghe và có phần khó chịu. Tuy nhiên, những ý kiến của Queen of Swords thường không có ác ý, chỉ là họ không giỏi đi lòng vòng mà thường đánh thẳng vào trọng tâm. Những lời nói thẳng luôn là thứ vũ khí sắc bén khiến người khác thức tỉnh nhanh chóng.

2. Ý nghĩa lá bài Queen of Swords xuôi

Lá bài Queen of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Chân thật,công bằng, sắc sảo, thẳng thắn

Ý nghĩa lá bài Queen of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Queen of Swords xuôi xuất hiện thì đây là lúc bạn nhận được sự chỉ dẫn vô cùng quan trọng từ một người phụ nữ cấp trên. Tính cách của người này vô cùng nhạy bén, sắc sảo và thẳng thắn khiến bạn e dè.

Nhưng thực tế họ lại là người sống tình cảm, chân thật và dễ bị tổn thương. Nếu gần bạn có một người phụ nữ như thế, hãy tranh thủ học hỏi mọi điều mà cô ấy chỉ dẫn. Bởi cơ hội này sẽ không đến lần thứ hai và bạn phải tranh thủ tận dụng nó.

Queen of Swords xuôi cũng là một lá bài lạc quan trong công việc. Nó ám chỉ rằng bạn sẽ được đề cử tăng lương hoặc thăng chức trong thời gian sắp tới. Những nỗ lực của bạn đã được mọi người công nhận và giờ là lúc tận hưởng thành quả của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp, thì Queen of Swords xuôi nhắc nhở rằng bạn cần phải chủ động. Dù bạn tài giỏi đến đâu thì tinh thần cầu tiến, ham học hỏi luôn là một điểm cộng lớn với các nhà tuyển dụng.

Khi Queen of Swords xuôi xuất hiện là lúc bạn nên xin những người phụ nữ từng trải những kinh nghiệm quản lý tiền bạc. Đó có thể là mẹ, bà, dì hoặc có thể là chị kế toán cùng công ty. Dù gì đi nữa, bạn cũng cần phải quản lý thu chi của mình một cách rõ ràng và khoa học. Nếu không bạn rất dễ bị “trắng tay” đấy!

Ý nghĩa lá bài Queen of Swords xuôi trong tình yêu

Queen of Swords xuôi xuất hiện nhắc nhở rằng bạn đang gặp một vài vấn đề trong tình cảm. Bạn hoặc đối phương khá mạnh mẽ và cứng nhắc trong tình yêu. Những việc cần phải xử lý một cách khéo léo và mềm mỏng thì bạn lại đòi hỏi một đáp án rõ ràng và thấu đáo. Chuyện tình yêu vốn dĩ đã không thể lý giải, vậy thì lấy đâu ra câu trả lời cho bạn bây giờ?

Không những thế, bạn còn rất độc lập và mạnh mẽ trong tình yêu. Điều này khiến đối phương không có cơ hội “thể hiện”. Yêu bạn mang lại cho họ cảm giác giống như đang đồng hành với một người bạn hơn là người yêu.

Tuy nhiên, bạn hoặc đối phương lại là một người vô cùng đáng tin cậy khi bước vào chuyện yêu đương. Bạn/ họ ghét sự lừa dối, vậy nên bạn sẽ luôn giữ vững tâm tư của mình và tuyệt đối không làm những chuyện khuất tất trái với lương tâm.

Nếu bạn đang độc thân thì lá bài này gợi ý rằng bạn sẽ tìm được một ai đó giống như Queen of Swords . Tuy hơi khô khan, lạnh lùng nhưng lại là người đáng tin, chân thật và vô cùng trưởng thành.

Ý nghĩa lá bài Queen of Swords xuôi trong sức khoẻ

Queen of Swords nói rằng bạn đang kìm nén cảm xúc của mình một cách cực đoan. Đó không phải là cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề. Nếu bực dọc, bạn có thể la mắng, thậm chí là hét lên để giải tỏa sự tức tối thay vì cứ giữ nguyên một bộ mặt lạnh băng “không cảm xúc”. Cái gì đè nén càng lâu, khi bộc phát lại càng đáng sợ. Đồng thời giữ mãi những điều không thoải mái trong người sẽ khiến bạn thêm căng thẳng mà thôi.

3. Ý nghĩa lá bài Queen of Swords ngược

Lá bài Queen of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Kiện tụng, từng trải, dễ bị ảnh hưởng, nguy hiểm, lừa dối.

Ý nghĩa lá bài Queen of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Queen of Swords ngược xuất hiện thì đây là lúc bạn cần cẩn thận trong công việc của mình. Vì có thể trong thời gian sắp tới bạn sẽ phải đối mặt với kiện tụng hoặc lừa đảo. Hãy cẩn thận những đối tác của mình, đặc biệt là nữ giới vì họ có thể là nguyên nhân khiến cơ đồ của bạn sụp đổ. Hãy trang bị cho mình những kiến thức về luật pháp để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Chú ý vấn đề về giao tiếp trong công việc khi Queen of Swords ngược xuất hiện. Hãy chắc chắn rằng người đối diện hiểu đúng ý của bạn trước khi truyền đạt đến những người khác vì đây là khoảng thời gian bạn dễ gặp phải “tai bay vạ gió” khó kiểm soát. Lời nói không mất tiền mua, vì vậy hãy kiềm chế cảm xúc và đừng dùng lời nói để làm tổn thương người khác lúc này.

Bạn sẽ gặp một vài bế tắc về tài chính khi Queen of Swords ngược xuất hiện. Điều này chủ yếu là do bạn bị lừa bởi những tiểu xảo không ngờ được từ phía đối tác. Hãy kiểm tra cẩn thận các chứng từ tài chính, thậm chí các văn bản liên quan đến tiền bạc cũng phải được cân nhắc rõ ràng. Càng cẩn thận bao nhiêu, bạn sẽ càng yên tâm bấy nhiêu. Đừng vội ra quyết định kẻo bạn sẽ vô cùng hối hận sau này đấy!

Ý nghĩa lá bài Queen of Swords ngược trong tình yêu

Những tổn thương trong quá khứ đang là “bức tường” cản trở bạn đến với những mối quan hệ tuyệt vời trong tương lai. Hãy gỡ bỏ những trở ngại này bằng cách hòa nhập với thế giới bên ngoài. Nếu cứ đóng cửa lại thì chẳng ai có thể giúp bạn “băng bó” vết thương lòng cả.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì Queen of Swords ngược đưa ra lưu ý rằng đối phương đang có ý lừa dối bạn. Dù chỉ là trong suy nghĩ thì điều này cũng thật khó để chấp nhận.

Bạn cũng cảm nhận thấy điều này nhưng lại không muốn nói ra vì sợ mất hòa khí.  Nhưng Queen of Swords ngược khuyên bạn nên thẳng thắn đối diện một lần. Nếu đối phương không có ý lừa dối, bạn hãy thành thật xin lỗi và đặt niềm tin nơi họ. Còn không, hãy dứt khoát chấm dứt mối quan hệ.

Ý nghĩa lá bài Queen of Swords ngược trong sức khỏe

Lá bài Queen of Swords ngược thường đề cập đến sức khỏe của những người phụ nữ quan trọng xung quanh bạn. Nếu người thân của bạn như mẹ hoặc bà có những tín hiệu sức khỏe tiêu cực, hãy động viên họ đi khám và chữa trị càng sớm càng tốt. Vì bản chất Queen of Swords ngược không phải là lá bài mang lại những tin tốt lành về sức khỏe.

4. Tương quan của Queen of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Queen of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Queen of Swords và Two of Pentacles

Sự kết hợp này báo hiệu rằng bạn đang chuẩn bị đón nhận một sự may mắn không hề nhỏ về tài chính. Khoản đầu tư be bé “chơi chơi” của bạn trong quá khứ bất ngờ mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ. Khi thấy hai lá bài này trong trải bài về tiền bạc thì bạn nên sửa soạn ngay thôi, vận giàu sang đến tay rồi đó!

Queen of Swords và The Fool

Hai lá bài tưởng chừng như đối lập này khi đứng cùng nhau lại mang đến một thông điệp tích cực đến bất ngờ. Bạn sẽ là người tiên phong trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi, chỉ cần bạn can đảm bước đến cùng. Không những thế, bạn sẽ là người ảnh hưởng đến tư duy của rất nhiều người trên thế giới nếu như bạn dám đứng lên bảo vệ tiếng nói của mình. Chỉ cần kiên nhẫn và can đảm, bạn sẽ làm chủ mọi cuộc chơi.

Queen of Swords và Ace of Swords

Bạn đã tìm ra chân lý sống của mình khi hai lá bài này cùng xuất hiện. Nghe chừng đơn giản nhưng đây là điều mà nhiều người mất cả đời mới có thể lĩnh hội được. Giờ đây, hãy vững tin trên con đường mà mình đã chọn. Cuộc đời một khi được đi đúng hướng, thì chỉ có tốt đẹp hơn mà thôi.

5. Kết luận về lá bài Queen of Swords

Đừng nên đè nén cảm xúc và tâm tư của bản thân vì bất cứ lý do gì. Hãy coi trái tim của mình là gió, và để nó tự do. Tự do cảm nhận. Tự do yêu thương. Tự do ghét bỏ. Và cũng tự do bao dung. Trái tim khi được làm thứ mà nó muốn, sẽ lập tức trở nên kiên cường và mạnh mẽ. Đừng xé nát tâm tư của mình bằng những cảm xúc bị khóa chặt. Hãy để cảm xúc của mình được bộc lộ, vì bạn là một “con người”.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.