Ý nghĩa của lá bài Seven of Cups – Mộng tưởng vô thường

Seven of Cups là lá bài của những vọng tưởng. Tầm thường có, bình thường có, và cả vô thường cũng có. Dẫu biết rằng ai cũng có quyền được khát khao và mơ ước, thế nhưng đừng để những giấc mơ dẫn bản thân đi quá xa rời khỏi thực tại.

Nghĩa xuôi Cơ hội, lựa chọn, mơ tưởng, ảo tưởng
Nghĩa ngược Cám dỗ, sự nhầm lẫn, quay trở lại thực tế, cảm thấy bị mắc kẹt
Có/ Không Có thể
Thần số học 7
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Hải Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Song Ngư

1. Giới thiệu chung về lá bài Seven of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Seven of Cups được miêu tả bởi hình ảnh một người đàn ông đang đứng trước bảy chiếc cốc. Tuy không nhìn thấy biểu cảm nhưng hành động giơ tay của anh ta cho thấy anh thực sự rất ngạc nhiên và ngỡ ngàng.

Bảy chiếc cốc hiện ra trong mây. Phàm những gì gắn bó với mây trời đều là những điều khó với tới. Trong mỗi cốc đều có những biểu tượng khác nhau, đại diện cho những điều mà mọi người khao khát.

Có giấc mơ là điềm lành được ban phước, nhưng cũng có những giấc mơ lại chỉ là một lời nguyền.

Chiếc cốc hiện lên gương mặt của người phụ nữ thể hiện cho khao khát có một ngoại hình đẹp, một gương mặt ưa nhìn. Đó là giấc mơ được toàn diện về vẻ bề ngoài.

Chiếc cốc thứ hai hiện lên một người trùm mặt rất giống với những tư tế ở các đền tế thần, người có chức năng truyền đạt lại thông điệp của thần thánh. Đây chính là khát vọng được kết nối với những điều không tưởng với những thực thể vượt trên tầm vũ trụ.

Chiếc cốc thứ ba có một con rắn, biểu tượng cho tội ác nhưng cũng đại diện cho tri thức. Nếu trí thông minh được dùng cho những mục đích xấu, nó chính là thứ tội ác khó kiểm soát nhất. Đây là giấc mơ được nắm giữ, điều khiển trí tuệ và sự thông thái.

Chiếc cốc thứ tư có hình một lâu đài, đại diện cho vật chất. Thường thì chỉ có vua hoặc lãnh chúa mới có riêng cho mình một lâu đài. Đây là giấc mơ về quyền lực và sức mạnh.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Chiếc cốc thứ năm chứa rất nhiều vàng bạc châu báu. Tất nhiên, tiền nhiều thì ai mà không muốn. Giấc mơ tiền tài, giàu có, phú quý ngợp trời luôn là thứ mà người ta nghĩ đến đầu tiên khi được ban cho một điều ước.

Chiếc cốc thứ sáu lại có một vòng nguyệt quế, biểu tượng của chiến thắng và an lạc. Đây là giấc mơ được nổi tiếng và sống trong danh vọng.

Chiếc cốc thứ 7 cuối cùng chứa một con rồng, một ước mơ ngông cuồng và ảo vọng. Khi con người ta đã có tất cả, sẽ càng nổi lên dã tâm chinh phục của mình. Một con rồng là giấc mơ về sự bất bại và trở thành đấng tối cao.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Seven of Cups

Seven of Cups là lá bài thứ bảy trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana). Con số bảy là con số bất phục tùng và đứng ngoài mọi quy luật. Nó có trong tay tất cả nhưng đôi lúc lại không có gì.

Trong nhiều nền văn hóa, số bảy được cho là con số của thần linh và những thế lực siêu nhiên. Số bảy không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì, nó chính là sự vô vàn trong vũ trụ.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Seven of Cups đại diện cho câu trả lời Có thể. Không phân định rõ đúng sai, bởi bản thể của Seven of Cups đã là những điều không có thực.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Ngư liên kết với lá bài Seven of Cups. Đây là cung Hoàng đạo đại diện cho sự mơ hồ, không chắc chắn, những vọng tưởng và khả năng kết nối tâm linh. Trực giác của Song Ngư rất chính xác, nhưng ông trời lại không cho nó sự phán đoán chính xác. Chính vì thế, dù có linh cảm rất nhạy bén, nhưng Song Ngư vẫn thường không đưa ra được những quyết định đàng hoàng mà toàn mơ mơ thực thực.

Hải Vương là hành tinh chủ quản của Seven of Cups. Đây là hành tinh cai trị tâm linh, tiềm thức và trí tưởng tượng trong mỗi con người. Ở vị trí của Song Ngư, những giấc mơ này càng lúc càng mơ hồ và khó nắm bắt. Nó khiến người ta lạc lối và chẳng thể thoát ra khỏi mộng tưởng xa vời.

2. Ý nghĩa lá bài Seven of Cups xuôi

Lá bài Seven of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Cơ hội, lựa chọn, mơ tưởng, ảo tưởng

Ý nghĩa lá bài Seven of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Seven of Cups xuôi xuất hiện thì đây là lúc bạn đang bị “ảo tưởng sức mạnh” khi làm việc. Không thể phủ nhận là bạn có tài năng, nhưng nó chưa phát triển đến mức bạn có thể “hô phong hoán vũ” trong mọi tình huống. Bạn có nền tảng, nhưng lại không đủ kinh nghiệm. Bạn vẽ ra những dự án “siêu thực” nhưng không chắc có thể hoàn thành.

Không chỉ thế, bạn còn khá tham lam muốn làm tất cả mọi việc, kể cả những thứ không dính dáng đến chuyên môn của mình. Các cụ đã dạy rồi, “một nghề cho chín, còn hơn chín nghề”. Đừng quá vọng tưởng về khả năng của mình, không thì chính bạn sẽ là người khiến bản thân “té sấp mặt” chứ không phải là một ai khác.

Hãy cẩn trọng các cơ hội đang tới khi Seven of Cups xuôi xuất hiện. Những thứ vẻ bề ngoài càng đẹp mắt thì bên trong càng tối tăm. Trên đời này không bao giờ xuất hiện việc dễ dàng kiếm tiền cả. Vì vậy, nếu bạn bị vẻ ngoài của chúng đánh lừa, rất có thể bạn sẽ mất một khoản tiền lớn. Hơn nữa, đừng đầu tư quá dàn trải, hãy tập trung vào một hoặc hai dự án cốt lõi sẽ thu được lợi nhuận nhiều hơn.

Ý nghĩa lá bài Seven of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Seven of Cups xuôi xuất hiện, nó ngụ ý rằng mối quan hệ của bạn đang gặp một vài trục trặc nhỏ. Cả hai, hoặc một trong hai đang đặt kỳ vọng quá cao lên một nửa còn lại của mình. Điều này vô hình chung trở thành gánh nặng tâm lý cho đối phương. Mong ước người mình yêu ngày một tốt lên không có gì là xấu xa hết, nhưng đừng đột ngột mong muốn họ hoàn mỹ chỉ trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn thích bạn trai có sáu múi, bạn cũng phải cho họ thời gian để luyện tập. Muốn một cô bạn gái xinh thật xinh cũng phải đợi cô ấy chăm chút về ngoại hình. Hai bạn cần sống thực tế hơn và chuyên tâm vào những gì mà mình thấy cần thiết. Hãy biết hài lòng với những gì mà mình đang có. Nếu không, bạn sẽ đánh mất nó theo cách nuối tiếc nhất.

Nếu bạn đang độc thân, Seven of Cups xuôi cho thấy bạn có rất nhiều người theo đuổi ở xung quanh. Thế nhưng, bạn lại có yêu cầu và tiêu chuẩn quá cao so với năng lực bản thân mình. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, những gì tương tự mới có thể ở gần lại với nhau. Đừng mù quáng trước ảo vọng của mình trong tình cảm.

Nếu bạn muốn được yêu học bá, hãy là người đứng nhất trường. Nếu muốn yêu đương với nam thần đẹp trai lai láng thì ít ra bạn cũng phải là người xinh đẹp duyên dáng có tiếng trong vùng. Thế đấy! Ngay cả thứ màu hồng như tình yêu vẫn cần bắt đầu từ những điều thực tế.

Ý nghĩa lá bài Seven of Cups xuôi trong sức khoẻ

Tham lam trong nhiều lĩnh vực khiến bạn phải dàn sức ra để đảm bảo tiến độ. Điều này dần dần sẽ bào mòn thể lực của bạn một cách nhanh chóng. Hãy thu gọn mục tiêu và chuyên tâm vào điều mình giỏi nhất mới chính là thứ bạn cần làm.

Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên chính là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn thoát khỏi sự chủ quan về sức khỏe của mình.

3. Ý nghĩa lá bài Seven of Cups ngược

Lá bài Seven of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Cám dỗ, sự nhầm lẫn, quay trở lại thực tế, cảm thấy bị mắc kẹt

Ý nghĩa lá bài Seven of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Seven of Cups ngược xuất hiện cho thấy bạn đang dần trở lại với hiện thực sau một thời gian “lơ lửng trên mây”. Những lời khuyên từ những người xung quanh và thậm chí là cả những cú “ngã ngựa” đã khiến bạn hoàn toàn thanh tỉnh. Bạn học được nhiều hơn và sẵn sàng cho những thử thách phía trước.

Tuy vẫn còn một vài nhầm lẫn khi đưa ra quyết định nhưng chẳng sao cả, bạn lại học được một bài học đắt giá. Hãy học hỏi từ những người đi trước để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất trong mọi trường hợp.

Seven of Cups ngược là một lá bài bắt buộc bạn phải cân não khi tiêu tiền. Có một tỉ thứ trên đời này có lý do chính đáng để khiến bạn bỏ tiền vào nó, nhưng không phải lựa chọn nào cũng mang về cho bạn lợi ích tương xứng. Hãy quyết định một cách tỉnh táo và khôn ngoan trước những lời mời gọi. Vì bạn ơi đồng tiền mồ hôi nước mắt đừng bắt nó đi sai đường! Tiếc lắm lắm!

Ý nghĩa lá bài Seven of Cups ngược trong tình yêu

Chuyện tình cảm cũng không hẳn là suôn sẻ khi Seven of Cups ngược xuất hiện, nhưng ít ra bạn đã nhận ra được vấn đề. Bạn biết được điều gì mới là quan trọng trong một mối quan hệ thay vì chạy theo những thứ phù phiếm viển vông. Ai yêu đương mà không mong hạnh phúc? Nhưng hạnh phúc lại được định nghĩa khác nhau giữa những người khác nhau.

Chính vì vậy, bạn cần xác định được hạnh phúc mà mình đeo đuổi là gì và đi theo con đường đó. Đừng so bì, cũng đừng suy nghĩ viển vông. Lương đối phương ba cọc ba đồng mà bạn muốn họ tặng bạn siêu xe, biệt thự thì không ổn chút nào! Nếu bạn đã lựa chọn được cho mình con đường, thì hy vọng bạn sẽ không đột ngột đổi hướng. Đừng gây nên tổn thương cho bất kỳ ai vì sự ảo tưởng của mình.

Nếu bạn đang độc thân, rất có thể bạn sẽ gặp một ai đó khiến bạn phải nghĩ về họ ngay sau lần đầu gặp mặt. Có thể chỉ là cảm nắng thông thường, hoặc đó cũng có thể là tình cảm yêu đương thực sự. Nhưng dù có là gì thì cũng năn nỉ bạn đừng nên vội vàng quyết định trước khi suy nghĩ chín chắn. Khác với tiền bạc, tình cảm rất dễ thay đổi và bấp bênh. Hãy chắc chắn rằng đó là một mối quan hệ thích hợp với bạn trước khi đặt chân vào.

Ý nghĩa lá bài Seven of Cups ngược trong sức khỏe

Khi Seven of Cups ngược xuất hiện chính là lúc bạn đã kiểm soát và xác định được vấn đề sức khỏe của mình. Thay vì mông lung, bạn đã tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Nếu muốn giảm cân, bạn sẽ đi tập thể dục, tập gym và ăn uống điều độ thay vì tìm đến các loại thuốc giảm cân “thần thánh” vô bổ nào đó trên mạng. Hoặc khi đau đầu, đau bụng bạn sẽ đến các cơ sở y tế để kiểm tra thay vì ở nhà… bôi dầu gió chẳng hạn. Bạn đã bớt chủ quan hơn vào sức khỏe của mình nhiều rồi. Đó là một tín hiệu lạc quan đấu chứ!

4. Tương quan của Seven of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Seven of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Seven of Cups và The Fool

Bạn chắc chắn sẽ có một khởi đầu mới khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Đó có thể là một công việc mới, một nơi ở mới hoặc thậm chí là một mối quan hệ yêu đương mới mẻ hoàn toàn luôn. Đừng lo, những thay đổi này là cần thiết và hoàn toàn tích cực. Vì vậy đừng quá bi quan mà hãy mà hãy sẵn sàng cho một “tôi” mới nhé!

Seven of Cups và The High Priestess

Sự kết hợp này cho thấy bạn đang ngày càng độc lập hơn trên con đường của mình. Nếu đang hợp tác với ai đó, bạn sẽ thấy mình đủ tiềm lực để ra riêng và hành động một mình.

Seven of Cups và The Emperor

Khi hai lá bài này cũng xuất hiện thì lời khuyên dành cho bạn chính là hãy đơn giản hóa cuộc sống của mình. Nếu đối phương không liên lạc với bạn thường xuyên, hãy nghĩ rằng họ đang bận hoặc có việc gì đó. Chứ đừng tưởng tượng rằng họ đang cắm sừng rồi nhảy dựng lên tra hỏi. Hãy đơn giản và bớt mộng mơ thì cuộc đời sẽ tự nhiên dễ thở, bạn nhé!

Seven of Cups và The Star

Sự kết hợp này cho thấy bạn đang quá bị ám ảnh bởi những nỗi đau trong quá khứ. Nếu bạn từng bị bỏ rơi, thì khi bước vào mối quan hệ mới, bạn vẫn có cảm giác sẽ bị bỏ lại phía sau bất cứ lúc nào, dù đối phương hoàn toàn không có ý đó. Hãy gạt bỏ những nỗi sợ mơ hồ ấy đi, không phải ai cũng là những người tệ hại chỉ biết phản bội và lừa dối đâu. Can đảm cho mình, cho người một cơ hội để đổi lấy một tương lai tốt đẹp hơn, bạn nhé!

5. Kết luận về lá bài Seven of Cups

Ước mơ là ở trên đầu nhưng đôi chân vẫn cần chạm đất. Mộng tưởng nào cũng đáng trân trọng nhưng trước hết nó cần là những mộng tưởng chân thật. Theo đuổi những ước mơ đam mê có thể thành sự thật, người ta sẽ gọi bạn là “gã mơ”. Còn chỉ biết đuổi theo những ảo vọng mơ hồ, vô thực, người ta lại gọi bạn là “kẻ khờ”.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]