Ý nghĩa của lá bài Seven of Swords – Gian dối, phản bội

Seven of Swords đại diện cho một trong những điều tồi tệ nhất trong nhân cách của con người chính là sự phản bội. Sự phản bội không khiến thể xác đau đớn, mà trực tiếp xé nát đi niềm tin và tình cảm đã từng trao đi hết lòng.

Nghĩa xuôi Phản bội, lừa dối, chiến lược, thao túng, gian lận, trộm cắp
Nghĩa ngược  Tự lừa dối, ích kỷ, thách thức, không hài lòng
Có/ Không Không
Thần số học 7
Nguyên tố Khí
Hành tinh Sao Thiên Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Bảo Bình 

1. Giới thiệu chung về lá bài Seven of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Seven of Swords được miêu tả khá đơn giản với phông nền chủ đạo là màu vàng – màu của sự phản bội. Chính giữa lá bài là hình ảnh một người đàn ông với gương mặt gian xảo, hai tay đang cầm năm cây kiếm. Hành động của anh ta giống như đang lấy cắp.

Nhưng khuôn mặt của hắn lại hoàn toàn tự tin và ngạo nghễ. Giống như hắn đã làm việc này nhiều lần nhưng không hề bị ai phát hiện.

Anh ta quay đầu nhìn lại phía sau như một thói quen của một tên trộm, nhằm kiểm tra xem có ai đang để mắt đến mình hay không.

Chiếc mũ đỏ và đôi giày đỏ biểu thị cái tôi to lớn của người đàn ông. Anh ta sẽ làm những gì mà anh ta muốn và bất chấp bằng mọi giá đạt được những gì mà anh ta mong cầu. Dù cho phải làm tổn thương bất kỳ ai đi nữa, anh ta cũng không hề để tâm. Miễn là mọi thứ có lợi cho anh ta là đủ rồi. Đây là mẫu người ích kỷ điển hình, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân đầu tiên thay vì lợi ích chung của tập thể.

Phía sau vẫn còn hai thanh kiếm đang cắm trên mặt đất. Có thể anh ta sẽ quay lại để lấy chúng vào lần sau. Hình ảnh này cho thấy, anh ta vẫn đang cố gắng để lại chút niềm tin cho người bị hại và sẽ trực tiếp lộ mặt ở những lần tiếp theo. Điều này khẳng định, anh ta sẽ không chỉ lừa dối hay phản bội chỉ một lần.

Các doanh trại phía sau dường như không hề phát giác hành động của anh ta. Không hề có người canh gác, chứng tỏ anh ta đã lợi dụng được sự chủ quan của những người lính để làm đòn bẩy phản bội.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Seven of Swords

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Seven of Swords là lá bài thứ bảy trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Đây là con số đại diện cho sự hỗn loạn. Tại vị trí của bộ Swords, số bảy là biểu tượng của những điều không thể nắm giữ, không thể xác định cũng như không thể kiểm soát.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Seven of Swords đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Bảo Bình là cung hoàng đạo liên kết với Seven of Swords. Tại đây, Bảo Bình thể hiện cái tôi độc lập, dị biệt của mình. Bảo Bình thường ít quan tâm tới cảm xúc của người đối diện. Họ chỉ làm những thứ có lợi cho mình, kể cả là lợi dụng người khác cũng không sao cả. Trong mười hai chòm sao, Bảo Bình là cung hoàng đạo duy nhất lấy hình tượng từ con người. Bởi vậy, đặc tính của “người” thể hiện rất rõ ở cung hoàng đạo này.

Sao Thiên Vương là chủ quản của Seven of Swords. Hành tinh này đại diện cho sự nổi loạn, biến động và âm mưu.

2. Ý nghĩa lá bài Seven of Swords xuôi

Lá bài Seven of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Phản bội, lừa dối, chiến lược, thao túng, gian lận, trộm cắp

Ý nghĩa lá bài Seven of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Seven of Swords xuôi xuất hiện trong công việc thì không có nghĩa là nó đang đề cập đến việc bạn “ăn trộm” ở nơi làm việc. Lá bài này chỉ nêu lên thực tế rằng có điều gì đó không chính đáng đang xảy ra nơi bạn công tác. Có thể là bạn, hoặc đồng nghiệp của bạn đang gian dối.

Lá bài này cũng ám chỉ rằng bạn nên để ý tới những người xung quanh. Bởi vì có ai đó đang muốn chơi xấu bạn. Không nên đặt niềm tin vào bất kỳ một ai, ngoài bản thân mình.

Thà bạn cực đoan một chút, nhưng sẽ giữ lại được niềm tin của mình. Nếu quá ngây thơ, bạn sẽ bị “đạp đổ” bởi những chiêu trò. Nếu bạn không có âm mưu gì thì cũng đừng chắc chắn những người khác cũng sẽ trong sạch như bạn. Bóng tối vẫn ở đó dù cho ánh sáng có chói mắt đến thế nào.

Nếu bạn đang có ý định lừa gạt một ai đó để đạt được lợi ích thì hãy cân nhắc lại. Bởi vì cái lợi ích này hoàn toàn không xứng đáng với những gì mà bạn sẽ phải mất đi. Lừa gạt người khác có nghĩa là bạn đang đánh đổi danh dự, niềm tin và sự yêu quý của mọi người.

Nếu kiếm được mười đồng mà bị cả đám đông ghẻ lạnh, bạn sẽ chọn điều đó sao? Sẽ không có con đường nào cho kẻ phản bội. Bởi đó không phải là bắt buộc, đó là một sự lựa chọn.

Trên đời này chỉ có trung thực và trách nhiệm mới là những viên đá lót đường vững chắc nhất cho sự nghiệp của bạn mà thôi.

Tình hình tài chính của Seven of Swords xuôi khá là tệ. Bạn đang phải đối mặt với sự thâm hụt tài chính. Những khoản cho vay trước đó thì không đòi được lại hoặc chậm thu hồi. Những khoản đầu tư thì mãi không thấy sinh lợi. Trong khi tài nguyên của bạn đang cạn kiệt dần. Ai cũng sẽ có lúc lâm vào cảnh bần cùng, nhưng đừng vì thế mà bán rẻ nhân phẩm của mình để đạt được lợi ích.

Tay đã nhúng chàm sẽ không bao giờ rửa sạch. Bạn gian dối một lần sẽ chẳng ai tin bạn nữa. Cách giải quyết tốt nhất lúc này là cắt giảm chi tiêu và chỉ chi tiền cho những điều cần thiết. Được đồng nào hay đồng ấy, còn hơn là chẳng có gì.

Ý nghĩa lá bài Seven of Swords xuôi trong tình yêu

Seven of Swords xuôi chắc chắn là một lá bài tệ trong tình cảm. Bạn đang không tin tưởng vào đối phương. Mặc dù đó là một nỗi sợ mơ hồ hay có cơ sở đi chăng nữa, thì không tin tưởng trong yêu đương chính là đòn giáng mạnh nhất vào mối quan hệ của hai bạn. Hoặc là bạn đang lừa dối, hoặc là đối phương đang giấu diếm một điều gì đó.

Nếu muốn biết, hãy chọn cách đối thoại trực tiếp với nhau. Tuyệt đối đừng vì tò mò mà lén lút xem tin nhắn hay rình mò đối phương. Như thế chẳng hay ho gì cả mà còn làm cho họ mất thêm thiện cảm với bạn. Nếu tội lỗi quá lớn không thể tha thứ hay bỏ qua, chẳng thà kết thúc sớm cho bớt đau khổ.

Nếu bạn đang ở giai đoạn độc thân thì Seven of Swords xuôi cho thấy bạn sẽ gặp một người nào đó rất thú vị. Nhưng họ lại không phải là type người thật lòng và bạn có thể nhận ra điều đó chỉ trong vài lần tiếp xúc. Hãy tỉnh táo và giữ cho mình một cái đầu lạnh. Đừng nghĩ bản thân mình có thể thay đổi một ai đó để rồi tự đâm đầu vào một mớ bòng bong. Trên đời này có rất nhiều người thú vị khác, chỉ cần bạn kiên nhẫn, họ sẽ xuất hiện mà thôi.

Ý nghĩa lá bài Seven of Swords xuôi trong sức khoẻ

Seven of Swords xuôi xuất hiện khi bạn đang gặp những rối loạn chủ yếu là về tâm lý. Bạn lưu giữ quá nhiều cảm xúc tiêu cực. Điều đó khiến nội tâm của bạn hỗn tạp và ồn ào. Điều này ảnh hưởng đến trí não và cả hành vi của bạn. Bạn trở nên cáu kỉnh, khó chịu và khó ưa hơn bao giờ hết.

Tâm hồn chúng ta cũng như một căn nhà. Nếu được dọn dẹp sạch sẽ, thì đương nhiên sẽ trở thành nơi đáng sống. Còn nếu không, nó chỉ giống như một khoảng không tù đày, khiến bạn bức bối và ngạt thở. Đó là lý do vì sao chúng ta phải buông bỏ, để giữ lòng bình an.

3. Ý nghĩa lá bài Seven of Swords ngược

Lá bài Seven of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Tự lừa dối, ích kỷ, thách thức, không hài lòng

Ý nghĩa lá bài Seven of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Seven of Swords ngược xuất hiện cho thấy bạn đang “bị” cấp trên để mắt rất sát sao. Xem nào, bạn đã làm gì để khiến họ phải để tâm đến vậy? Hãy chỉnh đốn lại bản thân đi nào!

Những dự liệu của bạn trong công việc dù không được như mong muốn nhưng ít ra cũng không đổ bể hoàn toàn. Giai đoạn này bạn không nên ép mọi thứ phải trở nên hoàn hảo, hãy chấp nhận những gì mà mình có được.

Đôi khi, bạn sẽ bị quy trách nhiệm hoặc đổ tội sai trong công việc. Đừng nóng giận mà hãy tìm cách chứng minh sự trong sạch của bản thân. Cũng đừng quá độc đoán mà cảnh giác với tất cả những người xung quanh bạn. Một vài người, họ thực sự có nhã ý muốn giúp đỡ bạn thật lòng. Lúc này, đừng đẩy họ ra xa mà hãy chấp nhận thiện ý của họ. Và cũng đừng “bơ” đẹp những góp ý của mọi người xung quanh.

Tiền bạc vẫn không khá khẩm hơn khi Seven of Swords ngược xuất hiện. Tuy nhiên, bạn chỉ cần cẩn trọng trước những cơ hội tốt đẹp như trong mơ. “Nước trong quá thì không có cá, cơ hội tốt quá thì không có tiền”. Những gì quá sức tốt đẹp thì thường không có thật. Vì vậy đừng mù quáng trước những lời mời gọi hấp dẫn.

Ý nghĩa lá bài Seven of Swords ngược trong tình yêu

Bạn và đối phương đang ở trạng thái đối đầu khi Seven of Swords ngược xuất hiện. Chẳng vì lý do gì cả chỉ là hai bạn không thể dung hòa được với nhau về suy nghĩ. Giữa hai bạn dường như đang có một bức tường vô hình khiến cho tình cảm ngày càng giảm sút.

Tuy nhiên, khi trò chuyện, hai bạn lại không thể cùng đi đến một kết cục tích cực. Thay vào đó, chỉ là những lời tổn thương và chán chường. Có thể, đây không phải là mối quan hệ mà bạn có thể níu giữ được.

Nếu bạn đang độc thân, Seven of Swords ngược cho bạn lời khuyên rằng hãy đừng vội đặt niềm tin quá sớm vào bất kỳ một ai. Cho dù ban đầu họ có tốt đẹp như thế nào đi nữa thì đó cũng chỉ là những cảm xúc bị phóng đại của bạn mà thôi. “Đường dài mới biết ngựa hay”, một ngày sao thể biết ai hay ai dở?

Ý nghĩa lá bài Seven of Swords ngược trong sức khỏe

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn khi Seven of Swords ngược xuất hiện. Đó chính là khoảng thời gian mà bạn có thể để ra để làm bạn với chính mình. Phục hồi được tinh thần, tức là bạn đã khỏe lên 50% sức lực rồi đấy!

Nếu cần phải tiếp nhận trị liệu hoặc điều trị, bạn hãy hợp tác cùng bác sĩ. Đừng đánh lừa bản thân rằng mọi thứ sẽ tốt hơn chỉ bằng vài ba viên thuốc.

4. Tương quan của Seven of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Seven of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Seven of Swords và The Devil

Hai lá bài này là dấu hiệu cho thấy bạn đang dần thoát ra được khỏi một mối quan hệ độc hại hoặc thay đổi được những thói quen không tốt cho sức khỏe. Điều này thật đáng mừng bởi vì cuối cùng bạn cũng có thể đối diện được với những nỗi sợ hãi trong lòng mà vượt qua cám dỗ.

Seven of Swords và Judgement

Sự kết hợp của hai lá bài này cho thấy “quả báo nhãn tiền”. Những ai gieo rắc đau thương lên cuộc đời bạn trong quá khứ thì giờ đây họ đang bị giày vò lại theo những cách tương tự. Đó chính là nhân quả. Thậm chí nếu bạn là người phạm phải sai lầm, thì bạn cũng phải gánh chịu hậu quả trong thời gian sắp tới.

Seven of Swords và The High Priestess

Có ai đó, có thể là một người phụ nữ lớn tuổi, đang cố gắng che giấu sự thật khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Có thể bí mật đó không hề tổn hại gì đến bạn nhưng họ vẫn không muốn nói ra cho bạn biết. Có thể là chưa đủ tin tưởng, có thể là không quan trọng. Nhưng dù thế nào, ai cũng có một khoảng trời riêng. Nếu họ đã muốn giấu, bạn cũng không nên tò mò.

5. Kết luận về lá bài Seven of Swords

Thế giới này luôn đầy rẫy những điều bất lương. Nếu bạn không phải là người độc ác, sẽ có người khác thế chân vào. Bất kỳ là ai thì cái thiện và cái ác vẫn luôn đồng hành cùng nhau. Thế nhưng hy vọng bạn sẽ giữ được bản thân mình lương thiện. Vì nếu phải làm một kẻ độc ác, thì đó chính là sự trừng phạt tồi tệ của trời xanh dành cho bạn.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]