Ý nghĩa của lá bài Six of Cups – Những ký ức ở lại

Six of Cups là lá bài giữ lại những kỉ niệm. Những chuyện đã xảy ra dù là vui hay buồn, đến một ngày không xa đều phải mang ra cất gọn. Quá khứ giúp chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành, nhưng hiện tại và tương lai mới là người đồng hành cùng ta trong những ngày tháng tới. Nơi mà ký ức cần đến, chính là ngày hôm qua.

Nghĩa xuôi Quay lại quá khứ, kỉ niệm tuổi thơ, hồn nhiên, ngây thơ, nỗi nhớ
Nghĩa ngược Mắc kẹt trong quá khứ, trưởng thành, độc lập
Có/ Không
Thần số học 6
Nguyên tố Nước
Hành tinh Mặt Trời
Dấu hiệu Hoàng Đạo Bọ Cạp 

1. Giới thiệu chung về lá bài Six of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Six of Cups được miêu tả bằng một bức tranh có màu sắc hết sức tươi sáng. Cả khung hình được bao phủ bởi những gam màu nóng, đại diện cho hy vọng, niềm vui và những gì mới mẻ.

Trong hình có hai đứa trẻ, một trai một gái, gương mặt tràn ngập những niềm vui. Cả hai đều có mũ/ khăn quàng màu đỏ, đại diện cho tương lai rực rỡ. Áo, váy màu xanh tượng trưng cho những hy vọng về sự tốt lành.

Đứa bé trai đang đưa một bình hoa cho cô gái nhỏ hơn. Đôi bàn tay của cô bé được mang bao tay trắng, thể hiện sự thuần khiết và ngây thơ. Có thể thấy, bé trai cao lớn chính là đại diện cho quá khứ, bé gái nhỏ bé hơn chính là tương lai. Còn bình hoa chính là hiện tại. Đây chính là sự giao hòa giữa ba khoảng thời gian của cuộc đời.

Bình hoa hiện tại đang nở rộ, được chàng trai quá khứ gửi gắm cho cô bé tương lai trong sáng và thuần khiết. Không ai biết, hoa có sống tiếp hay lụi tàn, nhưng ít ra, nó đã được chuyển qua một thời gian mới.

Ta cũng có thể coi bông hoa đó là chính mình. Không gian, thời gian tuy vô hình nhưng không ngừng dịch chuyển. Chúng ta cũng vậy, đừng bao giờ ngủ yên trong quá khứ mà hãy hướng về tương lai.

Hai đứa bé đang đứng trong lâu đài, biểu thị rằng chúng đang được bảo vệ.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Phía xa có một bóng lưng người lính, tượng trưng cho những lo lắng được gạt sang một bên. Hai đứa trẻ hồn nhiên hoàn toàn tận hưởng cuộc sống. Những bình hoa xung quanh và đằng sau cậu bé, đại diện cho những “tôi” khác sẽ được chuyển giao trong tương lai.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Six of Cups

Six of Cups là lá bài thứ sáu trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Đây là con số đại diện cho bản thể và những mối quan hệ mật thiết của con người. Trong thân mỗi người đều có “Lục phủ” chịu trách nhiệm cho sự sống. Bên ngoài thì có “Lục thân” gắn bó với mình cả đời.

Số 6 cũng là con số đại diện cho may mắn, hạnh phúc và sự đoàn viên. Có may mắn, ắt có vui vẻ.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Six of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Thiên Yết là cung Hoàng đạo gắn liền với Six of Cups. Tại vị trí này, Thiên Yết đại diện cho tình cảm, sự gắn bó thiêng liêng và những mối liên quan vật chất. Đồng thời cung hoàng đạo này cũng là biểu tượng của sự chuyển giao và kết nối giữa cái mới và cái cũ, giữa hiện tại và tương lai.

Mặt trời là hình tinh chi phối Six of Cups. Đây là ngôi sao đại diện cho niềm vui, sự may mắn và những khởi đầu mới. Ở đâu có Mặt trời, nơi đó sẽ có sự sống và hy vọng. Ở đâu có hy vọng, thì ở đó nhất định có tương lai.

2. Ý nghĩa lá bài Six of Cups xuôi

Lá bài Six of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Quay lại quá khứ, kỉ niệm tuổi thơ, hồn nhiên, ngây thơ, nỗi nhớ

Ý nghĩa lá bài Six of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Six of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp một vài rắc rối nho nhỏ trong công việc của mình. Sự nghiệp của bạn đang ở giai đoạn chuyển giao sang một trang mới. Tuy nhiên, những sự thay đổi này lại không mang lại cho bạn niềm vui hoặc sự tích cực.

Bạn luôn mong nhớ công việc cũ, nhớ về những kỷ niệm ngày xưa. Nhưng ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành. Bạn không thể “hóa bướm” nếu như cứ ở mãi trong cái kén cũ. Hãy chấp nhận thay đổi để đón nhận một bản thân “mới” trong tương lai.

Nếu bạn đang có ý định xin việc, hãy tìm những công việc liên quan đến nghệ thuật hoặc sáng tạo. Đây mới chính là “sân chơi” khiến bạn có thể bộc lộ hết khả năng của mình.

Tài chính cũng có chiều hướng tích cực khi Six of Cups xuôi xuất hiện. Làm việc với những người quen, những người bạn cũ trong quá khứ sẽ khiến bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển. Đầu tư vào những gì cổ điển sẽ mang lại nhiều tiềm năng hơn. Lá bài Six of Cups xuôi cũng ngụ ý rằng bạn sẽ được ai đó cho tiền hoặc nhận được một khoản tiền thừa kế nào đó.

Ý nghĩa lá bài Six of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Six of Cups xuôi xuất hiện, có nghĩa rằng tình yêu của bạn đang cần được làm mới lại. Hai bạn không thể cứ mãi yêu nhau như những ngày trẻ dại được. Năm 18 tuổi, tình yêu sẽ có màu hồng. Nhưng không có nghĩa đến khi 30 tuổi, màu hồng đó vẫn còn tồn tại.

Hai bạn cần phải thay đổi cách nhìn nhận cũng như cách chấp nhận tình yêu sao cho phù hợp. Yêu nhau thời sinh viên có thể ngồi ăn quán ven đường, nhưng khi thành công không ai muốn ngoài đường hít bụi cả. Vạn vật sẽ thay đổi theo thời gian, bạn và cả tình yêu cũng thế. Đừng để sự thay đổi này cản trở tình cảm của hai bạn. Hãy thay đổi khi cần thiết.

Nếu đang độc thân, Six of Cups xuôi là dấu hiệu cho thấy rất có thể, bạn sẽ phải lòng người bạn thân thiết của mình. Cũng không sao cả nếu hai bạn đều có tình cảm với nhau. Một tình yêu có thể đi lên từ một tình bạn thân thiết chính là thứ tình cảm bền chặt nhất. Còn nếu ai kia không có cảm xúc giống bạn, thì hãy quên việc này đi kẻo bạn sẽ đánh mất một tình bạn đáng quý đấy.

Ý nghĩa lá bài Six of Cups xuôi trong sức khoẻ

Những căn bệnh từ thời niên thiếu đang quay lại làm phiền bạn thời gian gần đây. Hoặc nó cũng gợi ý đến các vấn đề sức khỏe của những người trong gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Đây cũng là lá bài gợi ý về sự mang thai. Nếu chưa sẵn sàng cho một thiên chức mới, hãy trang bị cho mình các biện pháp phòng tránh hiệu quả nhé!

3. Ý nghĩa lá bài Six of Cups ngược

Lá bài Six of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Mắc kẹt trong quá khứ, trưởng thành, độc lập

Ý nghĩa lá bài Six of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Six of Cups ngược xuất hiện thì đây lại là một dấu hiệu khả quan trong công việc của bạn. Bạn đã nhận thấy rằng mình cần phải trưởng thành hơn trong mọi mặt. Bạn bớt nhìn mọi thứ thông qua lăng kính màu hồng và không còn chống lại sự thay đổi như xưa nữa.

Thay vì ỷ lại vào người khác, bạn dần dần học được cách độc lập để giải quyết các vấn đề. Đây cũng là điềm báo cho thấy, nếu có một sự thay đổi nào trong công việc, bạn cũng sẵn sàng và mạnh dạn đương đầu với nó.

Một niềm vui tài chính sắp xuất hiện khi Six of Cups ngược được lật lên. Những dự án trong quá khứ của bạn lần lượt mang lại những khoản lợi nhuận không nhỏ. Bạn cũng không quá bận tâm về tiền bạc lúc này. Tâm tư của bạn đang được giải phóng, nên bạn cũng khá thoải mái khi chi tiêu.

Nếu bỏ ra một chút để khiến mình vui vẻ thì cũng không hề tệ đúng không nào? Bạn làm ra tiền để chi tiêu và tích lũy. Đừng nên quá thiên về bên nào, cân bằng được hai lợi ích mới giúp bạn điều khiển được tiền của chính mình.

Ý nghĩa lá bài Six of Cups ngược trong tình yêu

Những vấn đề chưa được giải quyết trong quá khứ sẽ lại nổi lên khi Six of Cups ngược xuất hiện. Những lỗi lầm, những sự việc mà bạn chọn nhắm mắt cho qua bây giờ lại bất ngờ quay lại. Bạn không thể thoái lui được nữa. Hãy giải quyết nó một lần và mãi mãi. Để quá khứ đeo đuổi chưa bao giờ là một sự chọn lựa tốt cho tương lai. Nếu cả hai không thể hòa giải, rất có thể bạn sẽ phải từ bỏ chuyện tình này.

Nếu bạn đang mong chờ một ai đó, hãy để ý một chút đến xung quanh. Những cậu bạn bên cạnh đôi khi lại là một đối tượng cực kỳ phù hợp. Hơn nữa, hãy chủ động nếu cần. Nếu một trong hai không tiến về phía đối phương thì tình yêu sẽ chẳng bao giờ đến. Chuyện yêu đương ấy mà, ai chủ động không quan trọng. Quan trọng là có nắm được nhau hay không mà thôi!

Ý nghĩa lá bài Six of Cups ngược trong sức khỏe

Bạn đang xem nhẹ một vài vấn đề sức khỏe của mình. Cái cổ họng đau đi đau lại, những cơn đau đầu kéo dài nhưng bạn lại cho rằng đó chỉ là do ảnh hưởng của thời tiết hoặc một chứng bệnh thông thường mà thôi. Đây là một sai lầm của rất nhiều người bởi vì một khi có bất thường, dù là nhỏ nhất, đó cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bất ổn. Đừng chủ quan trước bất cứ dấu hiệu nào nhé!

4. Tương quan của Six of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Six of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Six of Cups và The Empress

Khi hai lá bài này cùng xuất hiện thì đây là một báo hiệu “chắc nịch” cho sự xuất hiện của một sinh linh mới. Nếu bạn đang đón chờ một thiên thần nhỏ, thì đây có lẽ là dấu hiệu tuyệt vời nhất rồi, đúng không nào?

Six of Cups và The Hermit

Bạn sẽ một lần nữa chìm đắm hoặc bị nhấn chìm trong những nỗi đau quá khứ khi hai lá bài này xuất hiện. Người cũ hoặc những kỷ niệm cũ đột nhiên quay lại và đưa ra cho bạn những đề nghị về tương lai. Nhưng mà bạn ơi, chuyện này sẽ chẳng tới đâu cả, vì vậy hãy dứt ra trước khi quá muộn.

Six of Cups và Wheel of Fortune

Nếu bạn đang cảm thấy vô định về con đường trong tương lai thì hai lá bài này có lời khuyên cho bạn rằng: hãy nhớ lại những đam mê, những ước mơ của bạn khi còn bé xíu. Đừng cảm thấy nực cười vì chỉ có trẻ con mới là những người thành thật nhất. Khi còn chưa “vướng bận bụi trần”, những mong ước ngô nghê đó mới chính là con người thật, ước mơ thật của bạn.

Six of Cups và Seven of Wands

Nếu đang tìm kiếm cho mình một công việc, hai lá bài này đề nghị bạn cân nhắc đến việc trở thành một nhà giáo. Bạn có đủ tố chất để trở thành một nhà giáo dục tốt. Không những thế, bạn còn rất đam mê trong việc dạy dỗ và hướng dẫn cho người khác. Đừng ngần ngại, giáo dục không chỉ là phấn trắng và bảng đen không đâu!

Six of Cups và Three of Swords

Khi hai lá bài này xuất hiện, nó ngụ ý về một vết thương mà bạn gặp phải thời thơ ấu. Những nỗi đau này cứ âm ỉ không thôi và bạn vẫn chưa hoàn toàn có thể vượt qua nó. Thường thì đây chính là những chấn thương tinh thần mà bạn phải trải qua khi còn bé. Khi những đứa trẻ gặp bất hạnh, những đau đớn đó sẽ theo nó cả cuộc đời. Bạn không thể ruồng rẫy, cũng không thể vượt qua thì hãy chọn cách sống chung với nó nhé! Từ đó, hãy rút kinh nghiệm để mình không phải chịu tổn thương tương tự trong tương lai.

5. Kết luận về lá bài Six of Cups

Quá khứ luôn là một phần của thực tại. Và thực tại rồi cũng sẽ trở thành quá khứ. Đó là quy luật bất biến mà ai cũng phải chấp nhận trong đời. Hôm qua là để nhớ về, chứ không phải để sống lại. Chỉ có hiện tại và ngày mai mới có thể đồng hành với bạn trên con đường dài phía trước. Hãy mang theo những gì đẹp đẽ và vui vẻ làm hành trang. Còn những điều bất hạnh và buồn đau, mong bạn hãy ký gửi nó cho những ngày đã qua.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]