Ý nghĩa của lá bài Six of Swords – Vượt chướng ngại vật

Six of Swords là lá bài đại diện cho việc vượt qua những tổn thương và khó khăn trong quá khứ. Không ai là không phải chịu những đau lòng, nhưng cuối cùng, chúng ta vẫn phải bước tiếp. Có thể đau đớn, nhưng không được phép khiến bản thân mình gục ngã.

Nghĩa xuôi Di chuyển, phục hồi, vượt qua quá khứ, hàn gắn, tiến về phía trước 
Nghĩa ngược Bị mắc kẹt, không thể tiến về phía trước, trì hoãn, cần được nghỉ ngơi, mâu thuẫn
Có/ Không
Thần số học 6
Nguyên tố Khí
Hành tinh Sao Diêm Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Thiên Yết 

1. Giới thiệu chung về lá bài Six of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Six of Swords được miêu tả với khung cảnh đơn giản và có chút buồn bã. Trong tranh là hình ảnh một người lái đò đang chở một người phụ nữ và một đứa trẻ qua sông.

Người phụ nữ trùm kín đầu, vai lại thể hiện sự mệt mỏi và buồn rầu. Có thể cô vừa trải qua một sự kiện đau lòng nào đó, hoặc cũng có thể là sự không can lòng khi phải rời đi.

Đứa trẻ ngồi bên cạnh người phụ nữ là đại diện cho tương lai. Nó ngồi nép vào cô như tìm kiếm sự che chở và an toàn. Có vẻ như đứa trẻ hiểu rằng, cô đang đưa nó đến vùng đất hứa hẹn, bỏ lại sau lưng quá khứ đau buồn, cùng nhau tiến về phía trước.

Trên thuyền có cắm sáu thanh kiếm nhọn. Thế nhưng thuyền lại không hề chìm. Những thanh kiếm này tượng trưng cho những hành trang trong quá khứ mà người phụ nữ mang theo. Nó giống như một lời nhắc nhở rằng người phụ nữ không được lặp lại những sai lầm trong quá khứ. Nó cũng giống như một thứ vũ khí để bảo vệ cô và đứa con của mình sau này.

Chiếc thuyền lênh đênh trên mặt nước. Bên mạn thuyền phải sóng vỗ dập dềnh, giống như những buồn đau mà người phụ nữ phải chịu đựng đã ở lại phía sau. Còn mặt nước phía trước nơi cô đang hướng đến lại rất yên bình, báo hiệu một tương lai ổn định và vui vẻ. Có lẽ từ đây, cô và đứa con của mình sẽ không phải trốn chạy nữa.

Người đàn ông đang lái thuyền có thể là chồng của người phụ nữ, nhưng cũng có thể chỉ là một người lái đò bình thường. Điều này cho thấy, người phụ nữ sẽ nhanh chóng vượt qua mất mát nếu như có người bên cạnh giúp đỡ và che chở cho cô.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Dòng sông trong lá bài được cho là con sông Styx – con sông nối liền dương gian với địa ngục trong truyền thuyết. Nó cũng ngụ ý rằng, khi đi hết con sông này, người phụ nữ và đứa con của mình sẽ hoàn toàn dứt bỏ quá khứ, thẳng tiến hướng về tương lai không một chút ngại ngần.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Six of Swords

Six of Swords là lá bài thứ sáu trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Trong nhiều nền văn hóa, nhất là văn hóa Six of Swords Đông, số sáu đại diện cho những điều may mắn, tài lộc và một khởi đầu thuận lợi. Tại vị trí của bộ Swords, số sáu tượng trưng cho những điều mới mẻ, sáng tạo và khả năng làm chủ bản thân.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Six of Swords đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Thiên Yết là cung hoàng đạo liên kết với Six of Swords. Đây là cung hoàng đạo nổi tiếng với tâm tư lạnh lùng, dứt khoát và bá đạo. Tại vị trí của Six of Swords Thiên Yết thể hiện sự độc lập, dứt khoát quay lưng với quá khứ. Tuy là một cung về tình cảm, nhưng Thiên Yết lại là mẫu người “nâng lên được sẽ đặt xuống được”, không bao giờ quá bi lụy vào tình yêu.

Sao Diêm Vương chủ quản của Six of Swords đại diện cho sự kết thúc trong quá khứ và bắt đầu một hành trình mới hướng tới tương lai.

2. Ý nghĩa lá bài Six of Swords xuôi

Lá bài Six of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Di chuyển, phục hồi, vượt qua quá khứ, hàn gắn, tiến về phía trước

Ý nghĩa lá bài Six of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Six of Swords xuôi xuất hiện là dấu hiệu cho thấy công việc hiện tại đang là một gánh nặng với bạn. Quá nhiều những yêu cầu, những kỳ vọng khiến bạn mệt mỏi và muốn bỏ cuộc.

Dù bạn có cân nhắc hay không, thì một sự thay đổi vẫn sẽ diễn ra trong sự nghiệp sắp tới của bạn. Bạn có thể sẽ chuyển đến một vị trí khác, một công ty khác hoặc làm một chức vụ khác. Rất may, sự thay đổi này mang tính tích cực nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Lá bài này cũng đề cập đến việc bạn đang dần thoát ra khỏi những xung đột trong công việc. Bạn không còn thấy hứng thú và đủ kiên trì để tranh cãi với những người không cùng hệ tư tưởng và tư duy. Bạn chọn cách im lặng và để mọi chuyện xảy ra như những gì nó muốn. Bạn có thể chọn cách thay đổi “phong thủy” khu vực làm việc để đón nhận những năng lượng tích cực, cải thiện suy nghĩ mỗi ngày.

Nếu bạn muốn nghỉ việc, hãy làm nó ngay lập tức. Môi trường và văn hóa ở chỗ làm hiện tại thực sự không phù hợp với bạn.

Tình hình tài chính sẽ có những chuyển biến tích cực khi Six of Swords xuôi xuất hiện. Cụ thể, nguồn tiền của bạn sẽ được khơi thông sau một thời gian “bế tắc”. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến việc chi tiêu của mình.

Mục tiêu trước mắt là cắt giảm những chi tiêu không cần thiết, xa hơn chính là xem xét những khoản đầu tư lâu dài. Những khoản chi mà bạn cho là “vặt vãnh” đôi khi cộng lại sẽ khiến bạn “hết hồn” vì sự khổng lồ của nó. Hãy hỏi bản thân rằng “thứ này có thực sự cần thiết hay không” trước khi xuống tiền tậu một món đồ mới.

Ý nghĩa lá bài Six of Swords xuôi trong tình yêu

Khi Six of Swords xuôi xuất hiện trong chuyện tình cảm thì đây là một lời nhắc nhở rằng bạn cần làm mới chuyện tình yêu của mình. Yêu đương không nên là những vòng lặp an bình và nhàm chán. Đã bao lâu rồi hai bạn không cùng dạo phố, xem phim với nhau? Nếu đối phương không chủ động, hãy là người đề nghị trước để hâm nóng lại tình cảm. Quá an toàn cũng là một thử thách trong tình yêu.

Nếu như hai bạn không cùng nhau tạo ra những hoạt động “làm mới” chuyện tình này, thì rất nhanh thôi câu chuyện của cả hai sẽ được xếp vào tập “chuyện cũ” trong cuộc đời. Đôi khi người ta không chia xa vì cãi vã mà lại rời bỏ nhau trong những ngày nhàn hạ.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Six of Swords xuôi mang cho bạn một lời nhắn rằng: hãy buông bỏ những nỗi đau trong quá khứ. Bằng không bạn sẽ “ê sắc ế” dài dài. Ai cũng sẽ có một lần thương tổn, nhưng đừng đắm chìm trong quá khứ đau buồn. Bạn sinh ra là để hạnh phúc, những nỗi buồn chỉ nên thoáng qua mà thôi. Đừng cố chấp, đừng cưỡng cầu bạn sẽ biết đâu là hạnh phúc thực sự.

Ý nghĩa lá bài Six of Swords xuôi trong sức khoẻ

Six of Swords xuôi cho thấy bạn vừa xuất sắc vượt qua một cơn bạo bệnh và đang dần dần hồi phục. Thật tốt biết bao khi lại có thể khỏe mạnh bình thường và vui sống. Khi bị bệnh, bạn sẽ nhận ra một chân lý rằng, có sức khỏe là có tất cả.

Nếu còn chưa “ngã bệnh”, hãy nhân cơ hội này mà thay đổi các thói quen không tốt mà bạn đang mắc phải. Hãy giữ cho tâm hồn của mình thoải mái và vui vẻ. Nếu cần thiết, bạn có thể bỏ lại tất cả và đi đâu đó để giải phóng bản thân khỏi những điều tiêu cực.

3. Ý nghĩa lá bài Six of Swords ngược

Lá bài Six of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Bị mắc kẹt, không thể tiến về phía trước, trì hoãn, cần được nghỉ ngơi, mâu thuẫn

Ý nghĩa lá bài Six of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Six of Swords ngược xuất hiện cho thấy bạn đang không tìm thấy lối đi trong công việc của mình. Bạn không thể quyết định rằng mình nên đi hay ở lại.

Hoặc bạn cảm thấy những dự định tương lai của mình ngày càng mịt mờ và không rõ phương hướng thì Six of Swords ngược khuyên bạn nên dứt khoát mà rời đi. Một khi trong đầu đã xuất hiện ý định từ bỏ, tức là nó đã khiến bạn đến cảm giác cực hạn. Cứ cố gắng mãi sẽ khiến bạn càng thêm nặng nề.

Hãy cẩn trọng từ những vấn đề nhỏ nhặt trong công việc. Một tòa tháp có thể sụp đổ nếu chỉ một viên gạch bị xây nghiêng. Hãy chỉn chu hết sức có thể để chứng tỏ sự chuyên nghiệp và tận tâm của bạn. Đồng thời, nếu bạn có những dự án lâu dài, đừng ngại xin ý kiến những người có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp dự định của bạn an toàn và chắc chắn hơn nhờ những hiểu biết của mình.

Về vấn đề tài chính, Six of Swords ngược khuyên bạn nên rạch ròi với những người xung quanh. Tuy không cần chi li từng đồng từng hào nhưng những gì cần minh bạch, bạn phải làm cho minh bạch. Vấn đề tiền bạc luôn là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên mâu thuẫn nội bộ, sứt mẻ tình cảm. Bởi vậy, hãy luôn trung thực và rạch ròi.

Giai đoạn này, bạn sẽ có chút thiếu thốn về tài chính. Nếu cần vay mượn, bạn cũng có thể hỏi ý những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu vay mượn để đầu tư mạo hiểm thì đây không phải là thời điểm chính xác.

Ý nghĩa lá bài Six of Swords ngược trong tình yêu

Six of Swords ngược cho thấy bạn đang bị “kìm chân” bởi một mối quan hệ không xứng đáng. Lẽ ra, cuộc tình này đã phải kết thúc từ lâu nhưng dường như đối phương đang tìm mọi cách để giữ bạn ở lại. Đó cũng là một kiểu ngược đãi cảm xúc tinh thần. Đây không phải là lúc để phân vân rằng bạn nên ra đi hay ở lại, mà câu trả lời chính xác phải là ngay lập tức chia tay!

Chính bạn cũng nhận thấy rằng sẽ chẳng hay ho gì khi kéo dài mối quan hệ này, nhưng lại không có dũng khí để rời đi. Hãy nhìn xem, chỉ có duy nhất bạn là người bị tổn thương mà thôi. Đối phương chỉ đang chiếm hữu bạn nhiều nhất có thể để thỏa mãn sự ích kỷ của họ.

Đó không phải là tình yêu. Nếu không dứt ra được, bạn bắt buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của những người xung quanh. Không gì đáng sợ và tàn khốc hơn một cuộc bạo hành cảm xúc.

Nếu bạn đang độc thân, Six of Swords ngược cho thấy bạn vẫn chưa sẵn sàng để tiến về phía trước. Thứ duy nhất đang níu bước chân bạn chính là quá khứ kia. Bạn bắt buộc phải buông bỏ thì mới có thể bước tới tương lai. Hãy nhớ rằng, quá khứ dù đau lòng hay vui vẻ đều chỉ để nhớ lại, chứ không phải để sống lại.

Ý nghĩa lá bài Six of Swords ngược trong sức khỏe

Sự mất cân bằng đang ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Có thể là do vấn đề tâm lý khiến bạn không thể kiểm soát được nhịp sinh hoạt của mình. Hãy đi đâu đó, hoặc tham gia một lớp tu tập, thiền định để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

4. Tương quan của Six of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Six of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Six of Swords và The Lovers

Hai lá bài này đưa ra một thông điệp rằng: nếu muốn mối quan hệ tiến lên một bước mới, cả hai phải thành thật với nhau. Giữa hai bạn đang ẩn giấu một bí mật nào đó không muốn người kia biết được. Nhưng nếu cứ che giấu mãi, bí mật này sẽ trở thành nguyên nhân hủy hoại tình yêu của bạn.

Six of Swords và The Sun

Sức sống và niềm tin đang trở lại với bạn khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Cuối cùng sau những chuỗi ngày âm u, bạn đã có thể tìm lại niềm vui cho chính mình. Hãy liên hệ với bạn bè để chia sẻ niềm vui ấy. Thật mừng khi bạn đã vượt qua được chính những rào cản trong tâm hồn mình để tiến về phía trước! Bạn xứng đáng được tuyên dương vì sự dũng cảm này đấy!

Six of Swords và The Tower

Một biến cố lớn chắc chắn sẽ xảy ra trong cuộc đời bạn khi hai lá bài này cùng xuất hiện. Đáng tiếc, nó lại gợi đến những mất mát và cảm xúc tiêu cực. Chuyện này sẽ ảnh hưởng vĩnh viễn đến bạn sau này và là một cú sốc khiến bạn gục ngã. Dù sao, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần để đương đầu. Hãy bình tâm đối diện bạn nhé! Cuộc đời luôn có những mất mát và đau thương mà.

5. Kết luận về lá bài Six of Swords

Đau buồn là một phần không thể tách rời của cuộc sống. Có khổ đau con người mới biết trân trọng và giữ gìn những hạnh phúc mà mình đang có. Thế nhưng, đừng để mình bị đánh bại bởi những nỗi buồn. Hãy coi đó là động lực, là vũ khí để bạn bước về phía trước. Đó mới chính là can đảm. Đó mới chính là sống trọn vẹn và hết mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.