Ý nghĩa của lá bài Six of Wands – Vinh quang chiến thắng

Tại lá bài Six of Wands đã không còn sự xung đột như lá bài phía trước. Lúc này, lý tưởng đã được thống nhất, mọi người đã trở nên đồng lòng như một. Thu phục được lòng người, đó chính là một loại chiến thắng.

Nghĩa xuôi Thành công, sự công nhận của công chúng, sự tiến bộ, sự tự tin
Nghĩa ngược Thất bại, thiếu tự tin, thua cuộc, thất hứa, ham danh vọng, ích kỷ
Có/ Không
Thần số học 6
Nguyên tố Lửa
Hành tinh Sao Mộc
Dấu hiệu Hoàng Đạo Sư Tử 

1. Giới thiệu chung về lá bài Six of Wands

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Six of Wands được miêu tả bằng những hình ảnh vô cùng sống động và vui vẻ. Chính giữa lá bài là một người đàn ông đang cưỡi một con ngựa trắng đi giữa đám đông. Anh chàng mặc một chiếc áo choàng màu hạt dẻ, biểu thị phong thái tự tin. Trên đầu anh ta có một vương miện nguyệt quế, đại diện cho tri thức và chiến thắng.

Chàng ta cầm một chiếc gậy gỗ giống năm chiếc gậy còn lại trên lá bài. Nhưng trên gậy của chàng lại có treo một vòng nguyệt quế khác. Sự khác biệt này đại diện cho quyền lực và vị trí của chàng trai. Chàng chính là người dẫn đầu, thủ lĩnh của đám đông ồn ào phía sau.

Tuy nhiên, giữa họ không có nhiều khác biệt về vẻ bề ngoài. Điều này chứng tỏ, sự gắn kết của họ đến từ sự tin tưởng và tương đồng, chứ không phải do gánh nặng của quyền lực. Đám đông phía sau chính là đại diện cho sự công nhận của xã hội đối với chàng trai trẻ. Chàng đi giữa mọi người, được họ tung hô và ủng hộ, để làm được điều đó thật không dễ chút nào.

Người ta thường hay nói “chín người thì mười ý”. Điều này cho thấy việc nhận được sự đồng thuận của một đám đông đồng nghĩa với việc bạn phải thống nhất được tư tưởng giữa họ. Việc này tương đối khó, vì chỉ có những người có trí thức và tầm nhìn mới có thể dễ dàng nắm bắt được lòng người.

Đó là lý do vì sao chàng trai trẻ lại có đến hai vòng nguyệt quế. Không chỉ thông minh, chàng cần có năng lực nắm bắt và thấu hiểu thì mới có thể nhận được sự đồng tình tự nguyện từ những người xung quanh.

Con ngựa trắng đại diện cho niềm tin thuần khiết và sự kết nối giữa các tâm hồn. Bầu trời xanh mang lại sự yên bình và hy vọng. Tấm vải màu xanh olive phủ trên lưng ngựa thể hiện hành động kết nối, ngoại giao một cách khéo léo.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Six of Wands

Six of Wands là lá bài thứ sáu trong bộ Wands của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Số sáu trong bộ Lửa đại diện cho tham vọng, quyền lực và những đam mê cháy bỏng. Hơn tất cả mọi con số khác, số 6 trong Six of Wands luôn khao khát một chỗ đứng vững chắc và một thành công lâu dài. Đây là con số mang sự cân bằng trở lại sau những hỗn loạn đã xảy ra tại Five of Wands.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Six of Wands đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Tại lá bài Six of Wands chúng ta đã được chứng kiến sự tiến hóa đỉnh cao của Sư Tử. Có thể nói tại vị trí này, cung hoàng đạo Sư Tử đã chứng minh một cách hoàn hảo cho vị thế dẫn đầu của mình. Khả năng thống lĩnh đó là bẩm sinh, là thứ có sẵn trong trái tim Sư Tử. Vì vậy ở bất cứ đâu họ cũng sẽ là kẻ đi đầu, là người lãnh đạo.

Sao Mộc chủ quản tại Six of Wands đại diện cho sự may mắn, sức hút và tự tin. Điều này càng củng cố mạnh mẽ vị thế của Sư Tử trên lá bài Six of Wands.

2. Ý nghĩa lá bài Six of Wands xuôi

Lá bài Six of Wands khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Thành công, sự công nhận của công chúng, sự tiến bộ, sự tự tin

Ý nghĩa lá bài Six of Wands xuôi trong công việc và tiền bạc

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa vì Six of Wands xuôi là một lá bài thành công viên mãn trong sự nghiệp. Bạn đã đạt được những gì mà mình mong muốn bấy lâu nay. Điều này khiến công sức mà bạn bỏ ra trở nên quý giá và xứng đáng hơn bao giờ hết. Sắp tới, sẽ chẳng có một khó khăn nào có thể ngăn chặn hay ngáng đường bạn cả.

Nếu bạn đang trong một kế hoạch dài hơi, Six of Wands xuôi là tín hiệu đáng mừng cho thấy mọi chuyện đều sẽ ổn cả. Trong thời gian sắp tới, bạn có thể được đề cử cho việc tăng lương, thưởng hoặc thăng chức từ những người đồng nghiệp. Họ nhận ra những nỗ lực của bạn và chính vì vậy nên bạn mới là người xứng đáng cho những phúc lợi này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc thì Six of Wands xuôi gửi gắm cho bạn một thông điệp về thành công. Bạn sẽ được nhận vào làm nơi mà mình mong muốn. Không những thế, bạn còn được đánh giá cao qua những gì mà bạn thể hiện. Hãy lấy đó làm tiền đề để nỗ lực và tỏa sáng hơn nữa nhé!

Tiền bạc cứ phải nói là “không phải bàn” khi Six of Wands xuôi xuất hiện. Lá bài này cho thấy bạn đang ở trong thời kỳ may mắn nhất trong vòng xoay tài lộc. Phần lớn số tiền sẽ đến từ các khoản thưởng. Một số ít sẽ đến từ các khoản đầu tư cũ hoặc các khoản nợ chưa được thu hồi. Nếu bạn muốn mua nhà, kinh doanh riêng thì đây là lúc thuận lợi nhất để bắt đầu công việc.

Tuy nhiên, Six of Wands xuôi có một lưu ý rằng, nếu bạn đang muốn đổi hướng những mục tiêu đầu tư cũ thì đây không phải là thời điểm hợp lý. Chúng đang bắt đầu sinh lời sau một khoảng thời gian giậm chân tại chỗ. Hãy cứ bình tĩnh và chờ đợi nhé!

Ý nghĩa lá bài Six of Wands xuôi trong tình yêu

Không chỉ đẹp về sự nghiệp, Six of Wands xuôi còn là tín hiệu cực kỳ suôn sẻ trong tình yêu. Lá bài này là đại diện cho hạnh phúc và đoàn tụ. Đây là thời điểm mà bạn và nửa kia sẽ vô cùng gần gũi và gắn bó. Cả hai sẵn sàng chia sẻ với nhau về mọi chuyện.

Điều này khiến bạn và đối phương đều tin tưởng, mối quan hệ sẽ có một kết cục tốt đẹp trong tương lai. Không những thế, tình yêu của các bạn còn được bạn bè và hai bên gia đình đều ủng hộ. Trong mắt họ, các bạn chính là cặp đôi “xứng đôi vừa lứa” nhất trên đời.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì Six of Wands xuôi cho thấy, bạn đã gần chạm tay đến một nửa của đời mình rồi đấy. Thực ra đối phương cũng rất để ý bạn và đã phát ra cho bạn nhiều tín hiệu “đèn xanh”. Chỉ cần tinh tế nắm bắt được là cả hai sẽ nhanh chóng về chung một nhà vào một ngày không xa đó nha!

Ý nghĩa lá bài Six of Wands xuôi trong sức khoẻ

Không có gì để bàn cãi khi Six of Wands xuôi xuất hiện trong trải bài về sức khỏe. Bạn hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất cũng như tinh thần. Những vấn đề bệnh tật đã được đẩy lùi và bạn đang ở trạng thái tốt nhất của mình. Những suy nghĩ tích cực và các thói quen tốt đã giúp bạn trở nên khỏe mạnh và lạc quan hơn. Chính vì vậy hãy cố gắng duy trì chúng để luôn khỏe mạnh và vui vẻ nhé!

3. Ý nghĩa lá bài Six of Wands ngược

Lá bài Six of Wands khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Thất bại, thiếu tự tin, thua cuộc, thất hứa, ham danh vọng, ích kỷ

Ý nghĩa lá bài Six of Wands ngược trong công việc và tiền bạc

Trái với những thông điệp may mắn khi ở trạng thái xuôi, Six of Wands ngược là một thẻ bài khá u tối khi nói về công việc. Bạn đã không còn giữ được “ánh hào quang” như xưa mà bắt đầu rơi vào trạng thái tuột dốc. Không những thế, bạn còn phải đối mặt với sự quay lưng của những người xung quanh.

Trong nhiều trường hợp, Six of Wands ngược ám chỉ sự thất bại này đến từ sự phản bội. Với Six of Wands ngược, bạn phải chấp nhận rằng mình đã thất bại, và thất bại một cách ê chề.

Tuy nhiên, không có ai là chưa từng thất bại. Vì vậy, bạn đừng mang một cái nhìn tăm tối mà gắn lên vấn đề này. Chúng ta không thể nào chạy mãi mà không vấp ngã. Chính những cú ngã đó sẽ khiến cho bạn “mở to mắt ra” mà nhìn đời, nhìn người. Đó cũng là một bài học quan trọng.

Vậy nên, thất bại không đáng quan ngại như bạn nghĩ. Chỉ trừ khi bạn vin vào cái cơ đó để khiến bản thân mình mất đi ý chí, mất đi sự nỗ lực thì đó mới là điều đáng lo. Còn nếu bạn vẫn luôn không ngừng cố gắng thì chắc chắn, bạn sẽ lại trở lại đỉnh cao trong thời gian tới.

Lá bài Six of Wands ngược cũng nói tới những mâu thuẫn, xung đột mà người khác mang đến cho bạn. Tệ hơn, bạn có thể dính vào các vấn đề pháp lý nếu như không biết xử lý một cách khôn ngoan.

Tuy nhiên, tiền bạc vẫn khá khả quan khi Six of Wands ngược xuất hiện. Bạn chỉ mất đi các khoản thưởng hoặc các cơ hội thăng tiến chứ nguồn tiền của bạn vẫn ở đó. Bạn vẫn có các khoản dự trữ và có thể sống dư dả với nó cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường. Thời điểm này đặc biệt không nên vay mượn vì điều này sẽ mang lại cho bạn những rắc rối không cần thiết.

Ý nghĩa lá bài Six of Wands ngược trong tình yêu

Khi Six of Wands xuất hiện ngược thì đây là lúc chuyện yêu đương của bạn đang bị can thiệp bởi những người ngoài cuộc. Những lời bàn tán, đâm chọc hoặc góp ý không thiện chí chính là nguồn cơn khiến hai bạn cãi vã với nhau. Tuy nhiên, tình yêu không bao giờ nên là chuyện của nhiều người. Bạn và đối phương mới là người quyết định những gì xảy ra trong cuộc tình của hai bạn chứ không phải là những người xung quanh.

Không ai trong số họ hiểu hai bạn là người như thế nào, đã trải qua chuyện gì cùng nhau nên đương nhiên những ý kiến mà họ đưa ra sẽ không hoàn toàn chính xác. Yêu đương không nên mù quáng, nhưng bạn cũng cần lắng nghe có chọn lọc. Nếu được, hãy kiểm chứng mọi thứ trước khi đưa ra tranh luận với đối phương của bạn.

Nếu bạn đang độc thân thì Six of Wands ngược cho thấy bạn đang dần bỏ lỡ một người cực kỳ hợp với mình. Dù là lý do khách quan hay chủ quan thì đây cũng là một điều đáng tiếc. Hy vọng bạn sẽ trân trọng những cơ hội mới ở tương lai sau này.

Ý nghĩa lá bài Six of Wands ngược trong sức khỏe

Six of Wands ngược đưa ra dự báo khá tồi tệ đối với sức khỏe của bạn. Trong thời gian tới, rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn để về tai nạn hoặc chấn thương. Hãy cẩn thận khi sinh hoạt và lao động nếu như bạn không muốn phải đến trò chuyện cùng bác sĩ mỗi ngày nhé!

4. Tương quan của Six of Wands với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Six of Wands với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Six of Wands và The Sun/ The Chariot

Khi những lá bài này xuất hiện cùng nhau thì bạn có muốn thất bại cũng khó! Mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn và vô cùng thuận lợi. Nếu bắt gặp được sự kết hợp này thì đừng ngần ngại gì nữa, chiến hết mình thôi nào! Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn chinh phục những đỉnh cao mới đấy!

Six of Wands và The Lovers

Một mối quan hệ yêu đương lạ đời sẽ xuất hiện khi hai lá bài này bắt cặp cùng nhau. Hai bạn ban đầu là oan gia, là đối thủ nhưng không biết tự bao giờ lại “ngã” vào nhau. Vậy nên khi yêu đương, giữa hai bạn không chỉ có lãng mạn mà còn có những khoảnh khắc hài hước vì cả hai chẳng ai chịu ai. Vừa đối đầu vừa yêu nhau, quả là thú vị quá đi chứ!

Six of Wands và Five of Swords

Hai lá bài này cho thấy bạn đang quá khắt khe với bản thân mình. Điều này vô hình trở thành vật cản khiến bạn không thể chạm tay tới chiến thắng. Ai cũng muốn mình phải thật hoàn hảo, nhưng tiếc thay loài người lại là một sản phẩm chứa đầy lỗi. Biết chấp nhận mình, chính là một loại thành công đấy!

Six of Wands và The Tower

Sự kết hợp này cho thấy bạn cần phải kiềm chế cái tôi của mình lại nếu như muốn đạt được thành công. Sức phá hủy của The Tower là rất lớn, vậy nên một lá bài thành công như Six of Wands cũng khó mà ngăn cản được thất bại mà nó mang đến. Tuy nhiên bạn có thể hạn chế điều này nhờ việc hành xử khéo léo và không nên tự cao tự đại.

5. Kết luận về lá bài Six of Wands

Trên đời này có vô vàn những kiểu thành công. Thành công trong sự nghiệp, thành công về tình yêu, hay thành công về danh vọng,… Nhưng có một loại thành công là gốc rễ của mọi chiến thắng. Đó chính là thành công trong việc trân trọng và chấp nhận bản thân mình. Chúng ta luôn có những bản ngã khác nhau, và mỗi người lại là một cá thể riêng biệt. Biết yêu quý chính mình, chính là chiến thắng lớn lao nhất.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 3]