Ý nghĩa của lá bài Ten of Cups – Hạnh phúc cuối cùng

Có lẽ Ten of Cups chính là ý niệm cuối cùng về một hạnh phúc trọn vẹn. Hạnh phúc thực sự chính là được ở bên người mà mình thương mến, cùng chung hành động và cùng hướng về tương lai.

Nghĩa xuôi Hoà thuận, hôn nhân, hạnh phúc, liên kết
Nghĩa ngược Mất kết nối, mất cân bằng, ly hôn, xung đột, tuyệt vọng 
Có/ Không
Thần số học 1
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Hải Vương
Dấu hiệu Hoàng Đạo Song Ngư

1. Giới thiệu chung về lá bài Ten of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Ten of Cups được miêu tả bởi một hình ảnh hết sức tươi sáng và vui vẻ. Trên bầu trời xanh thẳm tràn đầy hy vọng có một dải cầu vồng chứa mười chiếc cốc.

Cầu vồng đại diện cho những gì đẹp đẽ, tinh khôi nhất và chỉ xuất hiện sau những cơn mưa lớn. Điều này ngụ ý rằng, những bão tố chông gai đã qua rồi. Và bây giờ chính là lúc chúng ta tận hưởng niềm vui, sự tinh khôi và bắt đầu một khởi đầu mới. Mười chiếc cốc đại diện cho sự đủ đầy và trọn vẹn.

Phía dưới cầu vồng là một cặp vợ chồng đang đứng kề sát vai nhau. Họ cùng hướng mắt về phía bầu trời, ngụ ý rằng họ cùng chung tầm nhìn, cùng chung mục đích. Hành động đưa tay lên cao của họ giống như chào mừng một tương lai mới một khởi đầu mới, nhưng cũng có nghĩa rằng họ đang thể hiện sự biết ơn vì những gì đang có.

Bên cạnh họ là hai đứa trẻ đang vui đùa vui vẻ với nhau. Chúng nắm tay nhau nhảy múa vô cùng thoải mái. Trẻ con là đại diện cho sự gắn kết, tình yêu và những niềm hy vọng. Những đứa trẻ như những cây non mới mọc, nếu được tưới tắm bằng tình yêu đều sẽ trở nên mạnh khỏe và tốt lành.

Người đàn ông và cậu con trai mặc áo màu đỏ, tượng trưng cho tính dương, thể hiện đam mê, khát vọng và ý chí chinh phục. Người phụ nữ và bé gái mặc áo xanh da trời, tượng trưng cho tính âm, thể hiện sự yên bình, tươi sáng và ổn định.

Theo đó, người đàn ông sẽ là người kiếm tìm các giá trị vật chất, còn người phụ nữ sẽ là người kiến tạo các giá trị tâm hồn cho một gia đình. Bởi vậy mới nói, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Đó là quy luật bất biến để hạnh phúc bền lâu.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Phía xa xa có một ngôi nhà nhỏ tượng trưng cho mái ấm của cả hai, hay những giá trị vật chất mà họ đã cùng vun đắp được, cũng là nơi bao bọc các thành viên trong gia đình. Dòng sông chảy từ phía ngôi nhà ra, đại diện cho dòng chảy cảm xúc. Xung quanh ngôi nhà có cây cối xanh mát, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và điều kiện vật chất phong phú.

Tất cả những hình ảnh kể trên là đại diện cho những điều kiện cần để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Đầy về vật chất – đủ về tình yêu sẽ khiến con người ta có được cảm giác an toàn.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Ten of Cups

Ten of Cups là lá bài thứ mười trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số mười luôn là đại diện cho sự đầy đủ và viên mãn. Nó là tập hợp của hai số 0 và 1, hai con số khởi nguyên, tức là trong số mười có tất cả.

Trong bộ Cups, số mười đại diện cho sự tương thông và hòa hợp cao nhất về tình cảm. Ở đây không chỉ có tình yêu mà còn có sự tin tưởng, cảm thông, sẻ chia và hy vọng.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Ten of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Ngư liên kết với Ten of Cups là cung hoàng đạo của tình yêu và sự gắn kết. Ngay chính trong bản thân nó đã có hai cá thể luôn cùng đồng hành và hòa hợp. Tại vị trí của Ten of Cups, Song Ngư chính là sợi dây tình cảm liên kết vĩnh cửu trong tâm hồn.

Hải Vương tinh ở vị trí của Ten of Cups đại diện cho sự say đắm giữa hai cá thể, cũng như đại diện cho mơ ước về một tương lai trọn vẹn.

2. Ý nghĩa lá bài Ten of Cups xuôi

Lá bài Ten of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Hoà thuận, hôn nhân, hạnh phúc, liên kết

Ý nghĩa lá bài Ten of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Ten of Cups xuôi xuất hiện thì đây là một dấu hiệu tốt cho công việc của bạn. Chẳng có gì phải phàn nàn bây giờ cả. Bạn đã đạt tới trạng thái “đỉnh cao” trong sự nghiệp, khi mà vị trí của bạn khó lòng có ai đủ năng lực để thay thế. Mọi thứ dường như đi theo những gì mà bạn đã dự tính, bởi bạn đã có đủ kinh nghiệm để nắm bắt và xử lý tình hình.

Tuy là trạng thái tốt nhất, nhưng đây cũng chính là lúc mà bạn nên chuẩn bị để chinh phục những đỉnh núi tiếp theo. Đừng ngủ quên trong chiến thắng! Hãy cố gắng hơn nữa để bứt phá các giới hạn của bản thân và đạt được những thành công to lớn hơn nữa!

Tài chính dường như không phải là vấn đề của bạn lúc này vì Ten of Cups xuôi là một lá bài “tài lộc”. Nó dự báo về một giai đoạn dồi dào và sung túc về tiền bạc.

Tuy nhiên, đừng giữ khư khư số tiền mà bạn đang có. Hãy chia nhỏ nó ra cho nhiều mục đích khác nhau hoặc thậm chí, hãy cho đi ở một mức độ mà bạn có thể. Cho đi chính là nhận lại. Có thể bạn sẽ không thấy cái tương lai đó ngay bây giờ, nhưng trong tương lai, những gì mà bạn nhận lại từ sự cho đi này là vô cùng to lớn đó!

Ý nghĩa lá bài Ten of Cups xuôi trong tình yêu

Chẳng nghi ngờ gì nữa, Ten of Cups xuôi là một lá bài tốt đẹp về tình yêu. Hai bạn dường như rất thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Đồng thời, cả hai đều có chung một giấc mơ, một lý tưởng và bước chung một con đường. Hơn cả tình yêu, tình cảm giữa hai bạn thoải mái như những người bạn, nhưng lại nồng ấm như một gia đình. Đây chính là mấu chốt mạnh mẽ giúp mối quan hệ giữa hai bạn bền chặt và tiến xa hơn trong tương lai.

Ten of Cups xuôi cũng là dấu hiệu cho một đám cưới, một lễ đính hôn để kỷ niệm cho việc hai bạn về chung một nhà. Còn đợi chờ gì nữa! Yêu đủ rồi mình cưới nhau thôi!

Nếu bạn đang còn FA thì trong tương lai không xa, Ten of Cups xuôi sẽ mang đến cho bạn một cơ hội đích thực. Bạn sẽ nhận ra nó chỉ trong vài lần, hoặc thậm chí là lần gặp đầu tiên. Cảm giác như bạn và đối phương sinh ra là dành cho nhau vậy đó!

Thế nhưng đừng quá vội vàng, đằng nào cũng đến đích, hãy từ từ tận hưởng những điều ngọt ngào của tình cảm lứa đôi trước khi tiến tới một mối quan hệ có tên chính thức. Hạnh phúc không nằm ở đích đến mà nằm ở quá trình. Vậy nên hãy cứ để mọi chuyện tự nhiên.

Ý nghĩa lá bài Ten of Cups xuôi trong sức khoẻ

Nếu bạn đang phải chiến đấu với một căn bệnh nào đó thì Ten of Cups xuôi chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang phục hồi một cách tích cực. Những triệu chứng sẽ bớt dần và không khiến bạn mệt nhọc hay khó khăn như trước nữa.

Còn nếu bạn đang lo lắng về sức khỏe của mình thì Ten of Cups xuôi đưa đến một thông điệp rằng: đừng suy nghĩ quá nhiều, vì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì nếu bạn chỉ nghĩ. Thay vào đó, sống tích cực và lạc quan sẽ có ích hơn rất nhiều.

3. Ý nghĩa lá bài Ten of Cups ngược

Lá bài Ten of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Mất kết nối, mất cân bằng, ly hôn, xung đột, tuyệt vọng

Ý nghĩa lá bài Ten of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Ten of Cups ngược xuất hiện trong trải bài về công việc thì đây là lúc bạn nên có cái nhìn bao dung hơn với sự nghiệp của mình. Hãy nhìn những thành tựu mà bạn đạt được, đừng nghe những gì người khác dèm pha. Hãy công nhận sự cố gắng của bản thân thay vì tiếp nhận sự chỉ trích từ người khác.

Thành công hay thất bại thì bạn cũng đã cố hết sức mình, không có gì phải hổ thẹn cả. Ý kiến của những người xung quanh chỉ quý giá khi nó là những đóng góp tích cực. Còn nếu không, hãy bỏ ngoài tai cho đỡ mệt thân.

Ten of Cups ngược cũng dự đoán về sự thay đổi vị trí việc làm của bạn trong thời gian tới. Có thể bạn sẽ đổi vị trí, thăng chức hoặc thậm chí là đổi luôn chỗ làm. Không sao cả, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy ngay thôi.

Dù xoay ngược nhưng Ten of Cups vẫn không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề tài chính của bạn. Thay vì cứ mãi chạy theo những gì bạn không có (hoặc chưa có) thì hãy tập trung cho những gì bạn đang nắm giữ trong tay sẽ khiến tình hình tài chính của bạn khá hơn rất nhiều.

Tập cách cho đi, dù ít dù nhiều cũng hãy cho đi một chút. Chia sẻ may mắn và hạnh phúc của mình với những người xung quanh chính là cách để nhận lại niềm vui và hạnh phúc.

Ý nghĩa lá bài Ten of Cups ngược trong tình yêu

Thật tiếc khi Ten of Cups ngược lại là một dấu hiệu tiêu cực trong chuyện tình yêu. Mối quan hệ lâu năm của bạn đang đứng bên bờ vực của sự tan vỡ. Không phải phản bội hay lừa dối, sự nhàm chán mới chính là thứ giết chết mối liên kết này. Có lẽ, sự quen thuộc khiến cả hai không còn động lực để bồi đắp và xây dựng thêm tình cảm cho đối phương.

Có phải bạn nghĩ rằng, chỉ cần thấu hiểu và yêu thương thật lòng thì đối phương sẽ bằng lòng ở bên bạn mãi mãi? Nhưng không, sự thật phũ phàng luôn chứng minh rằng, khi chạm được đến chiếc Iphone 13 promax thì chúng ta sẽ quên ngay chiếc Iphone 12 đã từng sở hữu. Sự mới lạ, vừa là bạn cũng vừa là kẻ thù của tình yêu.

Ten of Cups ngược xuất hiện khi bạn đang một mình thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn chẳng những không lo lắng về vấn đề này mà còn rất tận hưởng trạng thái độc thân vui vẻ này. Tình cảm không nên cưỡng cầu, chỉ cần bạn vui vẻ thì đâu đâu cũng toàn là yêu thương cả.

Ý nghĩa lá bài Ten of Cups ngược trong sức khỏe

Khi Ten of Cups ngược xuất hiện là lúc bạn nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Không ai luôn ở độ tuổi hai mươi, cũng không ai là không già không yếu. Hãy bắt đầu chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đừng để tới 25 tuổi mới bắt đầu chống lão hóa, cũng như đừng để bệnh tật hỏi thăm mới bắt đầu đi tìm bác sĩ. Lúc đó, vạn sự đều bất đắc dĩ rồi.

4. Tương quan của Ten of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Ten of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Ten of Cups và The Lovers

Khi hai lá bài này cùng nhau xuất hiện thì đó là dấu hiệu cho thấy cuộc đời bạn đang được bao bọc bởi tình yêu. Tình yêu ở khắp mọi nơi luôn! Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, rất nhanh thôi nó sẽ đi đến một cái kết “hai ta về chung một nhà”. Còn nếu bạn đang độc thân thì còn nhanh hơn nữa, đối tượng của bạn sẽ xuất hiện. Cả hai dễ dàng bị thu hút lẫn nhau trong đám đông nhờ ảnh hưởng của The Lovers và ở bên nhau hạnh phúc nhờ Ten of Cups.

Ten of Cups và The Chariot

Một vài mối quan hệ sẽ được nối lại khi hai lá bài này xuất hiện. Đó có thể là quay lại với người yêu cũ, bắt đầu lại với một người bạn lâu năm hoặc gặp lại người thân của mình. Dù là gì đi nữa, thì mối quan hệ được xây dựng nên từ đổ vỡ chính là mối quan hệ mạnh mẽ nhất. Chỉ khi trưởng thành thực sự, con người mới dám đối diện với sai lầm của mình và bắt đầu lại từ đầu.

Ten of Cups và Ace of Wands

Sự kết hợp này cho thấy bạn sắp bước vào một thai kỳ hạnh phúc và khỏe mạnh. Nếu như bạn đang mong đợi một thiên thần bé nhỏ, thì đây là dấu hiệu cho thấy bé cưng sắp đến với bạn rồi đấy! Hãy tận hưởng và chăm sóc bản thân thật tốt nhé!

5. Kết luận về lá bài Ten of Cups.

Hạnh phúc không phải là những gì quá lớn lao và vĩ đại. Nó là một hành trình dài bắt đầu từ lúc những tầm hồn cô độc kết nối và thấu hiểu lẫn nhau. Sự thỏa mãn và đầy đủ trong tâm hồn, sẽ khiến chúng ta hạnh phúc. Đừng kiếm tìm đâu xa, hạnh phúc luôn được gọi bằng một cái tên giản dị khác, là “nhà”.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]