Ý nghĩa của lá bài Ten of Swords – Đau khổ tột cùng

Những nỗi đau về thể chất sẽ dần lành lại, nhưng những tổn thương về tinh thần mà Ten of Swords mang đến sẽ không có cách nào để loại bỏ. Những vết thương lòng như sâu mọt, ngang nhiên gặm nhấm tâm tư của chúng ta. Đến khi nhận ra thì mảnh hồn mà ta dày công chăm sóc đã chia ba xẻ bảy mất rồi.

Nghĩa xuôi Kết thúc đau đớn, phản bội, mất mát, khủng hoảng
Nghĩa ngược  Phục hồi, tái tạo, sống sót, chữa lành, cải thiện
Có/ Không Không
Thần số học 1
Nguyên tố Khí
Hành tinh Mặt Trời
Dấu hiệu Hoàng Đạo Song Tử 

1. Giới thiệu chung về lá bài Ten of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Ten of Swords được miêu tả là với hình ảnh vô cùng đau thương và tuyệt vọng. Trên lá bài là một người đàn ông nằm sấp, thân thể của anh ta bị đâm mười thanh kiếm khác nhau.

Hoàn toàn gục ngã. Hoàn toàn đầu hàng và không thể gượng dậy nổi.

Có thể anh ta đã tắt thở, nhưng cũng có thể là đang hấp hối đợi cái chết đến gần. Chiếc khăn choàng phủ trên thân anh có màu đỏ thẫm. Dường như máu đã nhuộm thắm y phục của anh.

Không ai biết gương mặt của người đàn ông tội nghiệp này có biểu cảm gì. Cũng giống như mọi người sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến những gì mà bạn phải chịu đựng. Nhưng chắc chắn rằng anh ta đang rất đau đớn, tuyệt vọng và cả bi phẫn cho số phận của mình.

Màu đen của nền trời toát lên một vẻ cô đơn đến đáng sợ. Trong giây phút cuối cùng, người đàn ông này lại phải đối diện với sự đơn độc, lạnh giá.
Chân trời vàng vọt, có thể là hoàng hôn cũng có thể là bình minh. Nhưng mọi thứ đã không còn quan trọng nữa vì người đàn ông này đã rời xa nhân thế. Mọi thứ dù có xinh đẹp đến nhường nào thì trái tim của anh ta cũng không thể cảm nhận được nữa rồi.

Mặt nước trước mặt người đàn ông không hề có một gợn sóng mà thanh bình và yên ả. Nước tượng trưng cho tâm tư, tình cảm của anh chàng. Không còn bão tố mà chỉ thấy bình yên. Phải chăng trong những giây phút cuối đời, tâm tư của chúng ta cũng sẽ được cứu rỗi như thế?

Ý nghĩa vị trí của lá bài Ten of Swords

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Ten of Swords là lá bài thứ mười trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số 10 là một con số có nhiều ý nghĩa. Trong số 10 vừa có 0 vừa có 1, vừa có trống rỗng và vừa có khởi nguyên, vừa không có gì, nhưng lại có tất cả. Đứng ở vị trí của bộ Swords, Ten of Swords tượng trưng cho kết thúc nhưng cũng đại diện cho bắt đầu.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Ten of Swords đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Tử liên kết với lá bài Ten of Swords. Cung hoàng đạo này đại diện cho giao tiếp và sự đối lập. Ở vị trí của Ten of Swords, Song Tử thể hiện sự ranh giới của sự sống và cái chết, nơi kết thúc và khởi đầu.

Mặt trời là hành tinh chủ quản của Ten of Swords. Mặt trời đại diện cho hy vọng, sự sống và tiếp nối. Tại bộ Swords, Mặt trời biểu thị cho sự luân hồi.

2. Ý nghĩa lá bài Ten of Swords xuôi

Lá bài Ten of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Kết thúc đau đớn, phản bội, mất mát, khủng hoảng

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Ten of Swords xuôi xuất hiện là dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang gặp phải rắc rối tồi tệ. Nhẹ thì kết thúc công việc, nặng hơn thì đổ bể, nợ nần. Nói chung, bạn sẽ rơi vào trạng thái kiệt quệ vì bế tắc và khủng hoảng. Mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và dường như bạn không thể chống đỡ lại sự thất bại này.

Nếu bạn là người có quyền lực, thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp phải khủng hoảng về danh tiếng. Đây có lẽ là điều tồi tệ nhất vì bạn sẽ mất đi hình tượng và niềm tin của mọi người đối với mình.

Lá bài Ten of Swords xuôi cũng ám chỉ rằng bạn đã bị phản bội bởi người mà bạn tin tưởng nhất. Nỗi đau này khiến bạn không thể gượng dậy được trong một thời gian dài. Sự lừa dối này diễn ra bất ngờ đến nỗi khiến bạn không thể trở tay để ứng phó. Điều khiến người ta tuyệt vọng nhất chính là bị những người mà mình tin tưởng lừa dối.

Điều bạn cần làm lúc này không phải là cố gắng vùng vẫy để thoát ra khỏi “vũng lầy” của thất bại. Mà hãy dùng cơ hội này để nhìn lại bản thân, tích lũy kinh nghiệm từ những sai lầm và “phục thù” trong thời gian gần nhất. Bình tĩnh mới là chìa khóa giúp bạn mở ra một tương lai mới.

Tài chính khi Ten of Swords xuôi xuất hiện cũng không hề khá khẩm. Những cơ hội cũ đã không còn mang lại tiền bạc cho bạn như xưa nữa. Hơn nữa, các tệp khách hàng cũ cũng không còn hữu dụng vào lúc này.

Tóm lại, bạn gần như mất hết các mối quan hệ và cơ hội tốt để làm ăn vào thời điểm này. Nếu không có khoản tiết kiệm, chắc chắn bạn đã phải đi vay mượn từ lâu. Hãy tiết chế chi tiêu của mình nhiều nhất có thể, bởi vì mỗi đồng tiền bây giờ đều cực kỳ giá trị đối với bạn.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords xuôi trong tình yêu

Khi Ten of Swords xuôi xuất hiện sẽ mang theo dấu hiệu của sự kết thúc đối với mối quan hệ của bạn. Dù muốn dù không, tình yêu này cũng sẽ phải đi đến hồi kết. Không thể vãn hồi, không thể thương lượng, không thể níu kéo dù cho bạn có dùng cách gì đi nữa. Thật sự là họ đã cạn tình rồi. Có thể là do không còn tương thích với nhau trong suy nghĩ, tình cảm, hoặc có thể là đối phương đã cảm thấy nhàm chán trong chuyện tình yêu.

Lá bài Ten of Swords xuôi cũng nói về sự phản bội. Một mối quan hệ mờ ám và sai trái đã giết chết cuộc tình này. Điều duy nhất không thể tha thứ trong tình yêu chính là lừa dối và phản bội lòng tin.

Nếu bạn là người bị tổn thương, thì hãy dứt khoát cắt đứt sợi dây tình cảm và đi trên con đường mới. Tha thứ không nên xuất hiện trong trường hợp này. Nếu bạn bỏ qua sự phản bội và tiếp tục yêu đối phương, thì chính là bạn đang xé đi lòng tự trọng của chính mình. Hãy tỉnh táo và tha thứ thông minh.

Nếu bạn đang độc thân thì Ten of Swords xuôi ám chỉ rằng bạn đã gặp một người mà bạn cảm thấy cực kỳ phù hợp, dường như là sinh ra là để cho nhau. Thế nhưng, nếu ngồi lại và suy xét một cách tỉnh táo thì sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Đó chỉ là vỏ bọc ngọt như đường để che đậy đi tính cách tồi tệ của đối phương mà thôi. Hãy cẩn thận vì “mật ngọt thì luôn chết ruồi”.

Ten of Swords xuôi cũng đề cập đến việc bạn đang chìm đắm trong những tổn thương của quá khứ mà bỏ lỡ những cơ hội xung quanh. Nếu không tự mình đứng dậy thì không ai có thể giúp bạn cả. Người ta chỉ có thể cứu giúp những người còn hy vọng mà thôi.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords xuôi trong sức khoẻ

Mọi thứ liên quan đến sức khỏe của bạn đều biểu hiện không tốt khi Ten of Swords xuôi xuất hiện. Rõ ràng bạn đã cảm nhận được tình hình tồi tệ của mình nhưng lại không hề có động thái khắc phục. Bạn đang tự giày vò cả thể xác lẫn tinh thần của bản thân để chống chọi với một nỗi đau không có thực. Đó là một điều xuẩn ngốc nhất trên đời. Mất đi sức khỏe chính mà mất đi tất cả. Hãy chữa trị cho mình trước khi phải trả một cái giá quá đắt!

3. Ý nghĩa lá bài Ten of Swords ngược

Lá bài Ten of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Phục hồi, tái tạo, sống sót, chữa lành, cải thiện

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Ten of Swords ngược xuất hiện thì đây là thông điệp cho thấy mọi thứ đang dần được hồi phục. Tuy không nhanh chóng nhưng ít ra cũng có những dấu hiệu khả quan. Bạn tìm được những sự trợ giúp đáng tin cậy và dần dần lấy lại được phong độ của chính mình, một lần nữa chinh phục vinh quang đã mất.

Thật tốt khi trong thời điểm khó khăn này bạn đã nhận thấy rằng mình không hề đơn độc. Bạn bè sẽ có người xấu, nhưng người tốt cũng rất nhiều. Chỉ cần chọn đúng, họ sẽ dẫn đường cho bạn đến thành công.

Tình hình tài chính cũng khá khả quan khi Ten of Swords ngược xuất hiện, ít nhất là trong thời điểm này. Bạn tìm được một vài cơ hội mới, tuy không bền lâu nhưng vẫn mang lại cho bạn vài nguồn thu đáng kể.

Tuy nhiên, vẫn nên cẩn trọng với những lời mời gọi hấp dẫn. Mọi thứ không giống như vẻ bề ngoài. Nhìn qua thì có vẻ dễ xơi, nhưng trong cốt lõi lại là một trời hư vinh. Vậy nên hãy xem xét thật kỹ trước khi bắt đầu đổ tiền đầu tư, bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords ngược trong tình yêu

Tuy không hẳn là tích cực nhưng Ten of Swords ngược vẫn mang đến một chút hy vọng trong tình yêu. Hai bạn đã chấp nhận ngồi xuống và giải quyết những xung đột cùng nhau. Dù chưa biết có giải quyết ổn thỏa được hay không nhưng thái độ của cả hai đã không còn tồi tệ như trước nữa.

Dường như cả bạn và đối phương đang cho nhau một cơ hội để “yêu lại từ đầu”. Đây là một dấu hiệu đáng mừng. Tuy không biết mọi chuyện sẽ đi đến đâu nhưng ban đầu có thành ý thì dĩ nhiên kết quả cũng sẽ khiến người ta hài lòng.

Nếu bạn đang độc thân thì Ten of Swords ngược khuyên bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi bước vào một mối quan hệ ràng buộc. Đã tổn thương sâu sắc thì chắc chắn cần phải lưu tâm và để ý nhiều hơn. Sai thời điểm sẽ không tệ bằng sai người yêu dấu đâu bạn ạ!

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords ngược trong sức khỏe

Tình trạng đau lưng và xương chậu đang ngày càng nặng nề khi Ten of Swords ngược xuất hiện trong trải bài sức khỏe. Dù đã cố chống chọi nhưng “cột sống” của bạn vẫn không hề ổn. Hãy cân nhắc đến việc chữa trị càng sớm càng tốt, vì để lâu sẽ càng làm cho bạn đau đớn và yếu ớt hơn đi mà thôi.

4. Tương quan của Ten of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Ten of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Ten of Swords và The Empress

Sự kết hợp này cho thấy rằng bạn đang hy sinh cho người khác quá nhiều mà quên đi bản thân mình. Cho đi là tốt, nhưng mọi thứ đều cần chừng mực để không đánh mất sự cân bằng. Sự hy sinh đúng nghĩa chính là đúng người, đúng lúc và đúng chỗ. Đừng khiến sự lương thiện của mình bị lợi dụng và coi nhẹ, bạn nhé! Hãy yêu mình nhiều hơn vì bạn xứng đáng được yêu thương.

Ten of Swords và The Lovers

Hai lá bài này cùng xuất hiện có nghĩa rằng bạn đang đánh mất chính mình trong mối quan hệ tình cảm. Bạn đang quá dựa dẫm vào đối phương và tình nguyện thay đổi những gì đặc biệt nhất của bản thân chỉ vì đó là điều mà người yêu bạn thích.

Đây là một cuộc giao dịch mà chỉ bạn là người chịu lỗ. Bạn chỉ nên thay đổi chính mình vì bạn muốn thế, chứ không phải vì bất kỳ ai thích thế. Bạn là bản thể duy nhất có thể chi phối được bản sắc cá nhân. Vì vậy, đừng khiến mình nhạt nhòa chỉ vì những gì mà người ta muốn.

Ten of Swords và Temperance

Dường như bạn đã bỏ qua một cơ hội “trời cho” khi hai lá bài này xuất hiện. Đó là bởi sự đắm chìm trong thất bại, trong quá khứ khiến bạn không còn đủ sáng suốt để nhận ra những may mắn đang đến với mình.

Ten of Swords và The Tower/ The Hermit

The Tower đi với Ten of Swords sẽ gợi ý cho bạn rằng, những thất bại mà bạn gặp phải là do người ngoài hãm hại. Còn khi đi với The Hermit thì hai lá bài này lại nói rằng, những quyết định của bạn chính là nguyên nhân dẫn đến những sai lầm mà bạn đang phải gánh chịu. Khi biết được gốc rễ vấn đề, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tình thế và thay đổi bản thân sao cho phù hợp.

5. Kết luận về lá bài Ten of Swords

Đau khổ, buồn bã vốn dĩ luôn là những điều phải có trong cuộc đời của mỗi con người. Có nỗi buồn ta mới thấy niềm vui có giá trị. Có đau thương mới thấy bình yên quý giá đến mức nào. Đừng coi nỗi đau là những gì to lớn, đó chỉ là những vết thương tất yếu mà ta phải đối diện mỗi ngày. Chỉ khi bạn không quan trọng hóa vấn đề thì nỗi đau sẽ được xóa nhòa nhanh chóng. Buồn một lúc thôi vì cuộc đời này đẹp lắm. Nếu không ngắm nghía, tận hưởng thì sẽ rất phí hoài.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]