Ý nghĩa của lá bài Three of Cups – Những cuộc vui bất tận

Những cô gái trẻ Three of Cups đang vui vẻ trong một bữa tiệc mừng. Để lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, những cuộc vui vẫn cứ thế được diễn ra. Cuộc sống là một món quà, tạm bỏ qua những điều vất vả, hãy tận hưởng niềm vui trước đã!

Nghĩa xuôi Tình bạn, sự sáng tạo, niềm vui, bữa tiệc, sự hợp tác.
Nghĩa ngược Tự cô lập chính mình, bị lừa dối, nói xấu, buôn chuyện
Thần số học 3
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Thủy
Dấu hiệu Hoàng Đạo Cự Giải

1. Giới thiệu chung về lá bài Three of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Three of Cups được miêu tả bằng hình ảnh ba người phụ nữ đang cùng nhau nhảy múa. Họ cầm trên tay những chiếc cốc và đưa lên cao như tư thế ăn mừng. Gương mặt các cô ai cũng vui vẻ, hồ hởi và tràn đầy năng lượng. Có vẻ đây giống như là một lễ hội để ăn mừng cho những điều tốt đẹp vậy.

Dưới chân các nàng là những dây bí ngô, những quả cam mọng nước, biểu tượng cho một mùa màng bội thu, dư dả về vật chất.

Trên đầu các cô đều đội các vòng hoa nhiều màu sắc, đại diện cho niềm vui, sắc đẹp và sự sinh sôi.

Những bộ váy các cô gái đang mặc cũng gợi nhớ đến các nhân vật trong bộ Ẩn Chính, bao gồm: sức mạnh (trắng) – Công lý (đỏ) – Cân bằng (cam)

Từ đó cho thấy, một mối quan hệ bền vững sẽ cần dựa trên ít nhất ba yếu tố cơ bản, đó là sự liên kết về tâm hồn – sự cân bằng trong đối xử – sự trung thực trong hành vi.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Three of Cups

Three of Cups là lá bài thứ ba trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana). Số 3 là một con số “xã hội”. Nó biểu tượng cho sự lạc quan, kết nối và sự sinh sản.
Three of Cups là một lá bài đại diện cho niềm vui, sự hoan lạc và sự kết nối cộng đồng. Không chỉ là những cuộc tụ họp đơn thuần, Three of Cups còn là bữa tiệc để tôn vinh tình thân, tình bạn.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Tại Three of Cups có dấu hiệu chiêm tinh là sao Thủy bước vào vị trí của Cự Giải. Sao Thủy là hành tinh đại diện cho giao tiếp, du lịch, giao thương và lý trí. Tại vị trí của Cự Giải, hành tinh này là biểu tượng cho một mối quan hệ cộng đồng vững chắc, được xây dựng trên niềm tin và sự kỳ vọng của mỗi người.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Sao Thủy tại Cự Giải báo hiệu về một cuộc sống hài hòa, hạnh phúc, mọi người sống vì nhau, không ích kỷ, không drama.

2. Ý nghĩa lá bài Three of Cups xuôi

Lá bài Three of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

 Tình bạn, sự sáng tạo, niềm vui, bữa tiệc, sự hợp tác.

Ý nghĩa lá bài Three of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Three of Cups xuôi xuất hiện trong công việc thì đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đã và đang có những mối quan hệ “chất lượng” trong sự nghiệp của mình. Mọi người tin tưởng và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần. Dù là hai hay nhiều hơn thế, mối quan hệ của các bạn vẫn bền vững vì nó được xây dựng dựa trên lòng tin và sự trung thực.

Những mối quan hệ này giúp bạn khá nhiều trong công việc. Không chỉ mang lại niềm vui, đôi khi nó còn mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội mới.

Three of Cups xuôi cũng ngụ ý về một tin tốt lành trong công việc. Bạn sắp được thăng chức, tăng lương hoặc tìm được một công việc mới phù hợp với yêu cầu của bản thân. Dù là gì đi chăng nữa thì đó cũng là một điều đáng để chúc mừng đó!

Chuyện tài chính cũng khá là trôi chảy khi Three of Cups xuôi xuất hiện. Dù bạn có chi tiêu nhiều nhưng những khoản này đều là hợp lý và được coi là một sự đầu tư có lãi lâu dài. Hãy rộng rãi chi tiền cho một vài buổi gặp mặt giữa bạn bè, bạn sẽ thấy nó có ích cho tương lai sau này của mình đấy!

Tuy nhiên, đừng nhân danh công việc mà tiệc tùng chè chén xuyên đêm nhé! Không thì “tay trắng lại hoàn trắng tay” đấy!

Ý nghĩa lá bài Three of Cups xuôi trong tình yêu

Khi Three of Cups xuôi xuất hiện thì đây là một tin vui trong chuyện tình cảm của bạn. Một bữa tiệc nào đó sắp được diễn ra để kỷ niệm những điều đặc biệt. Đó có thể là một buổi tối đính hôn lãng mạn, một đám cưới hoành tráng hay là một bữa tiệc thôi nôi cho con trẻ. Tựu chung, Three of Cups xuôi nói về những cuộc vui chung của hai bạn.

Nếu bạn chưa có ai để thầm thương trộm nhớ, thì hãy đi ra ngoài và cởi mở nhiều hơn. Tham gia vào các tổ chức, các cộng đồng sẽ khiến bạn có nhiều cơ hội gặp được một nửa thích hợp cho mình.

Tuy nhiên hãy dựa vào sở thích của mình. Nếu bạn là một cô nàng rụt rè, nhút nhát thì đừng cố đến các quán bar, pub để túm cho mình một anh bad boy nhé!

Ý nghĩa lá bài Three of Cups xuôi trong sức khoẻ

Không có gì tốt lành cho sức khỏe tinh thần của bạn hơn là một lá bài Three of Cups xuôi. Con người chúng ta vốn là những cá thể đơn độc, dựa vào giao tiếp và kết nối lẫn nhau mới có thể có được niềm vui trong cuộc sống. Chia sẻ và được lắng nghe bởi những người thân thiết sẽ khiến bạn thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều.

3. Ý nghĩa lá bài Three of Cups ngược

Lá bài Three of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Tự cô lập chính mình, bị lừa dối, nói xấu, buôn chuyện

Ý nghĩa lá bài Three of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Three of Cups ngược xuất hiện trong một trải bài thì đây là lúc bạn đang phải đối diện với những mối quan hệ độc hại trong công việc của mình. Thay vì giúp đỡ lẫn nhau thì đồng nghiệp của bạn lại tích cực tạo drama và buôn chuyện. Vẫn biết đó là một phần của cuộc sống, nhưng có một vài câu chuyện đang đi hơi xa so với sự thật của nó.

Lá bài Three of Cups ngược cũng ám chỉ rằng bạn đang cô đơn và mệt mỏi trong chính sự nghiệp của mình. Sau những buổi tiệc, những cuộc vui bạn trở lại với chính mình trống rỗng. Bạn đi làm lay lắt qua ngày và không có quá nhiều cố gắng để được công nhận.

Vấn đề tài chính cũng không quá tệ khi Three of Cups ngược xuất hiện. Bạn nhận ra rằng, không phải cứ giá tiền cao thì món đồ đó sẽ thực sự “đắt giá”.

Đôi khi, giá trị của vật chất lại được định đoạt dựa trên giá trị tinh thần của nó. Tiền bạc có thể sẽ hao hụt khá nhanh vì một vài dự định của bạn, nhưng hãy kiên nhẫn và đừng so sánh với người khác. Tiền của bạn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn là của người khác. Nếu muốn dùng hàng hiệu, đồ sang hãy tích cực “cày cuốc” bạn nhé! Không làm mà chỉ muốn ăn thì chỉ có ăn cướp thôi!

Ý nghĩa lá bài Three of Cups ngược trong tình yêu

Thật không may khi Three of Cups ngược lại là một dấu hiệu tiêu cực cho chuyện tình cảm. Mọi thứ không như những gì mà nó thể hiện ra bên ngoài. Có một vài chi tiết sẽ nhắc nhở bạn rằng mối quan hệ này đang gặp bất ổn bởi một người thứ ba. Dù bạn cố gắng lờ đi hoặc động viên mình rằng đó chỉ là trùng hợp thì việc này ngày càng trở nên lộ liễu.

Điều đáng buồn là chiếc “tiểu tam” này lại là người bạn quen biết. Nếu đối phương không có ý định hối lỗi thì bạn có thể đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ này là được rồi.

Nếu bạn còn đang độc thân, hãy tìm kiếm những cơ hội ở những người bạn của mình. Tuy rằng từ tình bạn lên tình yêu là một quyết định mạo hiểm nhưng nó cũng rất đáng để thử. Dù gì thì mối quan hệ như thế cũng vững chãi hơn nhiều so với một mối quan hệ “sáng gặp chiều yêu”.

Ý nghĩa lá bài Three of Cups ngược trong sức khỏe

Khi Three of Cups ngược xuất hiện, nó nhắc nhở bạn rằng đừng tự cô lập bản thân mình nữa. Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, thì bạn vẫn phải tương tác với thế giới xung quanh. Nếu những người bạn gặp không khiến bạn an lòng, hãy đi xa hơn. Tự co mình lại chưa bao giờ là một điều tốt.

Nếu được, hãy giảm bớt các cuộc vui, các cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng nhé! Nó không hề tốt cho sức khỏe thể chất của bạn một chút nào cả.

4. Tương quan của Three of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Three of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Three of Cups và The Magician

Khi hai lá bài này cùng xuất hiện thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang sắp tìm được người ấy của mình rồi! Đây có thể là một người vừa thông minh vừa hài hước, thậm chí còn rất ưa nhìn nữa. Thế nhưng đừng tự ti về bản thân. Bạn hãy là chính mình! Đó chính là điểm khác biệt của bạn so với vô vàn những cá thể ngoài kia. Yên tâm đi, những anh đẹp trai thường hay “ăn mặn” lắm. Bạn khác biệt bao nhiêu thì họ sẽ càng chú ý bạn bấy nhiêu!

Three of Cups và Strength

Bạn được mọi người xung quanh tin tưởng và yêu mến khi hai lá bài này cùng xuất hiện. Đối với họ, bạn hội tụ đầy đủ những phẩm chất của một người bạn tốt và đáng tin. Đây là một điểm mạnh của bạn, vì vậy hãy cố gắng phát huy nó nhiều nhất có thể nhé! Nhưng cũng đừng quá sức, hãy giúp đỡ ở một mức độ nào đó thôi kẻo họ sẽ phụ thuộc vào bạn đấy!

Three of Cups và Ace of Pentacles

Một cơ hội hợp tác “trời cho” đang tiến đến với bạn khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Bạn sẽ gặp một đối tác vô cùng có trách nhiệm và có tài nguyên cực kỳ ổn định. Việc này không chỉ khiến bạn khá hơn về tài chính mà còn giúp bạn thu thập thêm các mối quan hệ đáng giá. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, hãy tỏ ra là bạn xứng đáng với mối hợp tác này nhé! Nó sẽ là nguồn lợi lâu dài dành cho bạn đấy!

Three of Cups và Knight of Cups

Bạn đang được một ai đó cực kỳ có tâm dẫn dắt khi hai lá bài này xuất hiện. Hơn cả một người bạn, họ còn là một người thầy tuyệt vời. Tuy còn khá trẻ nhưng họ lại có năng lực dồi dào và dày dặn kinh nghiệm. Hãy tạo mối quan hệ tốt với họ để có thể tiến xa hơn trong tương lai nhé!

5. Kết luận về lá bài Three of Cups

“Buôn có bạn, bán có phường”, không ai trong chúng ta có thể độc lập phát triển mà không phụ thuộc vào các mối quan hệ xung quanh. Như những nhánh cây đan vào nhau để cùng chia sẻ lợi ích, các mối quan hệ tích cực sẽ khiến bạn tốt dần lên từng ngày. Dù đó là tình bạn, tình yêu hay một thứ tình nào nữa, hãy trân trọng và nâng niu nó như một phần quan trọng của bản thân mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]