Ý nghĩa của lá bài Three of Swords – Nỗi đau giày xéo

Trái tim nhỏ bé của Three of Swords đã trải qua vô vàn thương tổn. Những nỗi đau cứ thay nhau âm ỉ khiến vết thương chẳng kịp khép miệng lành. Đôi lúc ta tự hỏi, có phải thế gian này đều hạnh phúc, trừ ta?

Nghĩa xuôi Buồn bã, tổn thương, chia ly,đau khổ, từ chối
Nghĩa ngược Giải thoát khỏi nỗi đau, lạc quan, sự tha thứ
Có/ Không Không
Thần số học 3
Nguyên tố Khí
Hành tinh Sao Kim
Dấu hiệu Hoàng Đạo  Thiên Bình 

1. Giới thiệu chung về lá bài Three of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Three of Swords được miêu tả bằng một hình ảnh đơn giản nhưng cô đọng. Cả khung hình chỉ có một trái tim đỏ rực đang bị đâm bởi ba thanh kiếm.

Trái tim tượng trưng cho tâm hồn của mỗi người. Đó là nơi mà con người chúng ta cất giữ những tình cảm, cảm xúc và những suy nghĩ sâu thẳm nhất. Trái tim trên phương diện sinh học lại là một bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể người. Nhờ có trái tim, chúng ta mới có thể tồn tại.

Ấy thế mà trái tim ấy lại bị tổn thương đến như thế này đây!

Trái tim đỏ rực đầy nhiệt huyết và đam mê ấy, nay lại chịu đau đớn bởi ba mũi kiếm sắc lạnh. Chúng xuyên qua trái tim chẳng chút ngại ngần, như thể đó là một thứ gì đó hiển nhiên vậy.

Ba thanh kiếm, đại diện cho ba thứ dễ khiến con người ta tổn thương về mặt tinh thần cũng như thể chất, đó là hành động – lời nói – ý định. Dù dùng bất cứ cách nào, chúng ta cũng sẽ khiến người nhận những “thanh kiếm” này phải chịu những đau đớn tương ứng.

Phía sau trái tim đang rỉ máu kia là một khung trời xám ngắt đầy lạnh lẽo và bi thương. Cơn mưa lớn đang tuôn dường như thay cho nước mắt. Nhưng ở trong màn mưa mờ đục ấy vẫn có ánh sáng lóe lên như tia hy vọng, rằng “sau cơn mưa, trời sẽ lại sáng”.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Three of Swords

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Three of Swords là lá bài thứ ba trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Con số ba đại diện cho sự sinh sôi và tiếp nối. Tại vị trí của Three of Swords thì số 3 đại diện cho một tương lai mới, nhưng cũng đồng thời nhắc nhở đến “người thứ ba” trong mối quan hệ tình cảm.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Three of Swords đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Thiên Bình đại diện cho Three of Swords, thể hiện nhân quả trong cuộc sống. Nếu lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ tránh hoặc hạn chế được phần nào những tổn thương. Còn nếu cứ mù quáng đâm đầu, hậu quả sẽ do bạn gánh chịu.

Sao Kim là hành tinh chủ quản của Three of Swords và đại diện cho cái đẹp. Ở vị trí này, sao Kim cho thấy những nỗi đau cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Đó chính là vẻ đẹp của sự trưởng thành.

2. Ý nghĩa lá bài Three of Swords xuôi

Lá bài Three of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Buồn bã, tổn thương, chia ly, đau khổ, từ chối

Ý nghĩa lá bài Three of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Three of Swords xuôi xuất hiện là dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang bị đình trệ. Những cảm xúc cá nhân tồi tệ đang ảnh hưởng trực tiếp sự nghiệp của bạn. Không chỉ vậy, mối quan hệ với đồng nghiệp cũng không hề khả quan và liên tục xảy ra tranh cãi. Bạn đang đề cao cái tôi của mình và không dễ dàng chấp nhận những lời góp ý từ những người xung quanh.

Bạn phải hiểu rằng, cuộc sống này không chỉ là những gì mà bạn biết, nó rộng lớn đến vô cùng. Bất cứ ai cũng đều thiếu sót và phạm phải sai lầm, điều quan trọng là bạn có đang cố gắng để khắc phục và sửa chữa điều này hay không. Nếu chỉ khư khư giữ quan điểm của riêng mình, thì chắc chắn chẳng có ai nguyện ý đi cùng với bạn cả.

Lá bài Three of Swords xuôi cũng ám chỉ rằng bạn có khả năng bị mất đi công việc hiện tại của mình. Điều này khiến bạn suy sụp nhưng phần lớn đó lại là lỗi của bạn. Bạn đã không tập trung và hết lòng cho công việc này. Hơn nữa, tất cả các dự định của bạn hầu như đều thất bại và đổ bể.

Tài chính của Three of Swords xuôi cũng là một ‘bản nhạc buồn” khi bạn gần như không còn gì để dự phòng.Thậm chí bạn còn lâm vào cảnh nợ nần, vỡ nợ, phá sản,… Đây có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất với bạn về tất cả mọi mặt. Thiếu thốn cũng là một nguyên nhân khiến người ta không thể vui vẻ. Ngẫm cũng đúng, bởi vì với một chiếc bụng đói thì khó có ai có thể mỉm cười thật lòng.

Điều bạn cần làm bây giờ là xốc lại tinh thần của mình, dù cho nó cũng chẳng cải thiện được tình hình nhưng ít ra bạn đã có chút hy vọng để bắt đầu một điều gì đó khả quan hơn trong những ngày sắp tới.

Ý nghĩa lá bài Three of Swords xuôi trong tình yêu

Tất nhiên Three of Swords xuôi cũng không phải là một lá bài may mắn về tình yêu. Rất dễ dàng để nhìn ra rằng tình yêu của bạn đã đến hồi kết thúc. Không những thế, còn kết thúc trong đau đớn và hận thù.

Lá bài Three of Swords xuôi ám chỉ về sự phản bội trong tình cảm. Đây là hành động có tính sát thương cao nhất trong bất cứ giai đoạn nào của tình yêu. Khi có người thứ ba xuất hiện, thì bạn cần phải chấp nhận rằng mối quan hệ này đã không thể cứu vãn được rồi. Đừng ôm mộng tưởng rằng đối phương chỉ rong chơi một thời gian rồi sẽ quay về với bạn. Sự phản bội không đến từ hoàn cảnh, nó đến từ bản chất của con người.

Nếu bạn đang độc thân thì Three of Swords xuôi chắc chắn không phải là một lá bài tích cực. Bạn đang ôm nỗi đau của mình quá lâu và chẳng hề muốn mở lòng với bất kỳ ai dù cho họ có cố gắng thế nào đi chăng nữa. Giống như một lần bị rắn cắn, khi nhìn thấy dây ắt sẽ nảy sinh tâm lý lo sợ.

Nhưng mà bạn ơi, bạn định ôm nỗi sợ của mình để sống đến hết đời hay sao? Đành rằng đó là một tổn thương to lớn, nhưng nó không đáng để bạn phải khép cửa trái tim mình. Chỉ có những kẻ yếu đuối mới chọn cách chạy trốn sau thất bại như vậy.

Tất cả chúng ta đều trưởng thành từ những đau thương và mất mát. Hãy coi nó là một bài học, đừng coi nó là một vết thương. Việc cứ sống mãi trong đau buồn sẽ khiến bạn tuột mất những cơ hội tìm kiếm những người đích thực đấy! Đừng vì vài con sâu mà bỏ đi cả rổ táo ngon lành.

Ý nghĩa lá bài Three of Swords xuôi trong sức khoẻ

Vấn đề về tinh thần là một điều mà bạn cần phải chú trọng khi Three of Swords xuôi xuất hiện. Những nỗi đau tinh thần không thể nhìn thấy, không thể nắm bắt nhưng luôn có sức tàn phá nặng nề. Nó sẽ gặm nhấm cơ thể và khiến tâm trí bạn mục ruỗng từ bên trong.

Chính vì vậy, những người mắc bệnh tâm lý thường rất ít khi hồi phục được một cách khả quan. Nếu không muốn mình “héo mòn” từng ngày, bạn cần phải thay đổi tư duy ngay lập tức. Nghĩ tích cực, sống lạc quan, chỉ những điều đó mới giúp bạn có được một tinh thần khỏe mạnh mà thôi.

3. Ý nghĩa lá bài Three of Swords ngược

Lá bài Three of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Giải thoát khỏi nỗi đau, lạc quan, sự tha thứ

Ý nghĩa lá bài Three of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Mọi chuyện sẽ ổn hơn khi Three of Swords ngược xuất hiện vì dường như bạn đã học được cách chấp nhận thất bại trong cuộc đời mình. Thua cuộc không xấu, không thành công cũng không xấu, nhưng trốn chạy và bảo thủ mới là xấu. Dù gì thì bạn cũng đã cởi mở hơn trong việc tiếp nhận ý kiến của mọi người xung quanh.

Không có gì xấu hổ khi bạn hỏi về những điều mà bạn không biết cả. Hãy chú trọng giao tiếp bởi vì đây là một mắt xích vô cùng quan trọng trong cuộc sống. “Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” cũng là một cách khôn ngoan để tránh va chạm và tổn thương trong cuộc sống. Con người ta vốn chỉ thích nghe những điều dễ chịu, vậy nên những người khéo ăn khéo nói sẽ có được cả thiên hạ.

Tài chính vẫn không mấy khả quan khi Three of Swords ngược xuất hiện. Nhưng ít ra bạn cũng không còn quá lo lắng về vấn đề này nữa. Gánh nặng trong lòng đã được trút bỏ khiến bạn mạnh dạn hơn để bắt đầu lại cuộc sống của mình. Thông qua những bài học trước, bạn vẫn nên cẩn trọng trước khi hợp tác trong công việc. Cuộc sống “vàng thau lẫn lộn”, cẩn thận vẫn hơn.

Ý nghĩa lá bài Three of Swords ngược trong tình yêu

Thật buồn khi bạn phải buông tay một ai đó mà bạn thực sự yêu thương. Nhưng đừng dày vò bản thân mình vì những nỗi đau trong quá khứ. Bạn phải học cách chấp nhận rằng, dù bạn có yêu thương cách mấy thì chúng ta cũng không thể nào mãi mãi ở bên nhau. Chia ly là một phần của cuộc sống, hãy đơn giản vấn đề như vậy, bạn sẽ thấy dễ thở hơn nhiều.

Dù cho đối phương đã mắc phải loại lỗi lầm gì, dù cho họ có tệ bạc đến thế nào, hãy tha thứ cho họ. Không phải là để chứng minh rằng bạn cao thượng, bác ái mà là để có thể buông bỏ được chấp niệm trong tâm can mình.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Three of Swords ngược là dấu hiệu cho thấy bạn đang dần vượt qua được những chướng ngại tâm lý trong quá khứ để sẵn sàng mở lòng mình với một mối quan hệ mới. Thật tốt biết bao khi bạn đã có thể tự giải thoát cho mình khỏi những nỗi đau vô hình luôn ám ảnh. Đừng ngại sẻ chia và kết nối, vì bạn sẽ tìm được ai đó xứng đôi vừa lứa với mình ngay thôi.

Ý nghĩa lá bài Three of Swords ngược trong sức khỏe

Khi buông bỏ được những suy nghĩ tiêu cực thì bỗng nhiên bạn sẽ thấy bản thân mình vui vẻ đến lạ lùng. Tuy nhiên, sức khỏe tinh thần rất dễ bị ảnh hưởng nếu như bạn không rèn cho mình một tâm lý cứng cáp và mạnh mẽ. Hãy tích cực tiếp nhận những thứ lạc quan và vui vẻ. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, đừng để nó trôi qua trong ảm đạm và buồn rầu.

Lá bài này cũng đề cập đến những bệnh lý về tim mạch của bạn hoặc người thân trong gia đình bạn. Nếu thấy có gì đó khác lạ với tim của mình, bạn hãy đi khám ngay lập tức. Những bệnh lý này đều diễn biến rất nhanh chóng và nguy hiểm. Nếu chủ quan sẽ đưa đến hậu quả khó lường.

4. Tương quan của Three of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Three of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Three of Swords và The Fool

Sự kết hợp của hai lá bài này cho thấy đối tượng hiện tại chỉ đang coi bạn như một trò đùa trong tình cảm, không hơn không kém. Họ không hề có ý định cam kết tương lai lâu dài với bạn. Thế nhưng bạn lại cứ đâm đầu vào như một “kẻ ngốc”. Đừng cho ai cơ hội được làm tổn thương bản thân mình. Hãy dừng lại trước khi nỗi đau thêm dài.

Three of Swords và Five of Cups

Bộ đôi này cho thấy bạn vẫn đang bị trói buộc trong quá khứ mà không có cách nào để thoát ra. Những vết thương cứ âm ỉ mà không một ai xoa dịu. Bạn vẫn nhớ về người cũ và trông chờ họ trong vô vọng. Hãy nhớ rằng, nếu họ yêu thương bạn, nhất định sẽ không bỏ rơi bạn một mình.

Three of Swords và The Hermit

Hai lá bài này là dấu hiệu cho thấy bạn đang vô cùng cô đơn và lạc lõng. Bạn gần như đóng cửa tâm hồn mình với tất cả mọi người xung quanh. Hãy tìm đến một ai đó mà bạn tin tưởng và trò chuyện, bất kỳ ai cũng được, chỉ cần họ có thể lắng nghe và bạn sẵn lòng chia sẻ. Hoặc chỉ là cảm nhận được sự tồn tại của nhau thôi cũng đủ bình an rồi.

Three of Swords và Nine of Swords

Nếu bạn nhận được hai lá bài này một lúc thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang chìm hẳn vào vũng lầy của sự đau khổ. Không chỉ bị “đâm” cho thoi thóp mà bạn còn bị đối phương hoàn toàn hạ gục. Thật khó để có ai hiểu được sự đau lòng của bạn lúc này. Nó tan tác và bấy nhầy, là thực sự tan vỡ.

5. Kết luận về lá bài Three of Swords

Để trưởng thành, mỗi chúng ta đều phải trải qua vô vàn khó khăn, thử thách. Sẽ có những lúc thương tích đầy mình, cũng có khi ngã tới bầm dập không ngóc đầu lên nổi. Có những lúc bạn những tưởng chỉ muốn chết đi cho rồi. Thế nhưng, ai cũng cần phải trải qua những khổ ải này. Cho dù người đầy những vết thương cũng mong bạn can trường mà bước tiếp. Vì nếu dừng lại, là bạn đã chấp nhận thất bại trước cuộc đời rồi.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.