Ý nghĩa của lá bài Two of Cups – Khi hai thành một

1+1=2. Đây chính là ý nghĩa sơ khai của Two of Cups. Từ hai cá thể đơn lẻ, họ lại hợp thành một bằng tình yêu của mình. Thứ gắn kết bền vững nhất trên thế giới này, chính là tình cảm đơn thuần và trong sạch giữa hai con người với nhau.

Nghĩa xuôi Tình yêu nồng nhiệt, bạn bè tâm giao, sự cân bằng, hạnh phúc
Nghĩa ngược Mất cân bằng, bất hòa, căng thẳng, chia tay, lợi dụng
Có/ Không
Thần số học 2
Nguyên tố Nước
Hành tinh Sao Kim
Dấu hiệu Hoàng Đạo Cự Giải 

1. Giới thiệu chung về lá bài Two of Cups

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Two of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một đôi nam nữ đang đứng đối diện nhau. Cả hai đang trao cho đối phương chiếc cốc của mình. Nước đại diện cho tình cảm. Vì vậy hình ảnh này cũng có thể hiểu là họ đang trao cho người còn lại tình yêu chân thật nhất của mình.

Phía trên đầu của họ là cây quyền trượng có hình hai con rắn đang quấn vào nhau của thần Hermes.

Đây là vị thần đại diện cho giao tiếp, trò chuyện và sự trao đổi. Con người sẽ chẳng thể yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau nếu như không có sự trao đổi giữa các cá thể. Hình ảnh này cũng ẩn dụ cho ý nghĩa, một tình yêu được khởi nguồn từ việc trò chuyện, giao tiếp nhưng cũng có thể đổ vỡ vì chính nguyên nhân này.

Trên đỉnh quyền trượng là biểu tượng một đầu sư tử có cánh màu đỏ rực, đại diện cho sự hấp dẫn giới tính, đam mê và tình dục.

Đây là điều tất yếu sẽ phải xảy ra trong một mối quan hệ tình cảm, nhưng hình ảnh này lại được đặt trên đầu của hai nhân vật, điều này chứng tỏ rằng tình yêu chỉ thực sự bền vững khi cả hai kiểm soát được dục vọng của mình mà không bị đắm chìm quá sâu vào nó.

Trên đầu người đàn ông đội một vòng hoa, thể hiện sự quan tâm và niềm vui. Đó cũng là điều mà một người đàn ông rơi vào lưới tình muốn dành tặng cho đối phương của mình.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Người phụ nữ đội một vòng lá trên đầu, đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển. Đây cũng chính là hình ảnh ám chỉ cho thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Phía sau cả hai có một ngôi nhà nhỏ nằm trên lưng đồi. Đó là ngôi nhà hạnh phúc của cặp đôi, nơi mà họ sẽ cùng đắp xây một tổ ấm. Nhưng trên hết, họ phải cùng nhau vượt qua những núi đồi khó khăn kia trước khi đến với nơi mà họ thuộc về.

Cặp đôi nam nữ này đến với nhau trên cơ sở tự nguyện. Cả hai đều bình đẳng, cùng hướng tới một mục đích chung và cùng có lợi ích tương đương.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Two of Cups

Two of Cups là lá bài thứ hai trong bộ Cups của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana). Số hai là đại diện cho sự cộng tác, sự hài hòa và cân bằng giữa hai cá thể đơn lẻ. Vì Cups là bộ đại diện cho tình cảm, cảm xúc nên Two of Cups chính là biểu tượng cho sự kết nối và đồng điệu của hai tâm hồn.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Two of Cups đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Two of Cups có dấu hiệu chiêm tinh là sao Kim bước vào vùng của Cự Giải. Sao Kim đại diện cho tình yêu và sắc đẹp, khi tiến vào địa bàn của Cự Giải sẽ đánh dấu thời điểm tất cả sẽ yêu và được yêu.

Những cảm xúc chân thật cùng một tâm hồn mong manh dễ tổn thương ở Cự Giải là đại diện cho cảm xúc của Two of Cups. Khi lá bài này nói về tình yêu, thì đó là tình yêu của sự thầm lặng và kiên cường.

2. Ý nghĩa lá bài Two of Cups xuôi

Lá bài Two of Cups khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Tình yêu nồng nhiệt, bạn bè tâm giao, sự cân bằng, hạnh phúc

Ý nghĩa lá bài Two of Cups xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Two of Cups xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đây là lúc bạn đang có những mối quan hệ tốt đẹp tại nơi làm việc của mình. Thậm chí, nó còn ám chỉ đến một chuyện tình công sở lãng mạn.

Tuy nhiên, bạn lại hơi chủ quan và tự mãn với năng lực của mình khi Two of Cups xuôi xuất hiện. Bạn hơi chểnh mảng và bay bổng với những ý tưởng xa vời. Hãy đánh giá mọi thứ một cách chính xác và hạn chế sử dụng cảm tính sẽ tốt hơn cho công việc của bạn sau này.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì đây là lúc bạn có thể nhận được công việc thông qua sự giới thiệu của một ai đó mà bạn quen biết.

Tài chính của bạn khá ổn định khi Two of Cups xuôi xuất hiện. Tuy nhiên, bạn đang bị chi li quá đà khi tính toán với mọi người xung quanh. Đừng nên “cân hạt đường, đong hạt muối” như thế nữa! Mọi người sẽ chỉ thấy khó chịu hơn với bạn mà thôi. Cân bằng không có nghĩa là phải chính xác từng đồng, từng hào một đâu nhé!

Ý nghĩa lá bài Two of Cups xuôi trong tình yêu

Rõ ràng Two of Cups xuôi là một lá bài tích cực trong mối quan hệ tình cảm của hai bạn. Cả hai đang ở thế cân bằng về mọi mặt. Các bạn không hy sinh quá nhiều, cũng không kiểm soát quá đáng. Tất cả nằm ở mức đủ. Và chính điều đó khiến mối quan hệ này thăng hoa. Rất ít các cặp đôi đạt được trạng thái này trong tình yêu, trừ khi cả hai đều thực sự trưởng thành.

Nếu bạn đang độc thân, Two of Cups xuôi là dấu hiệu cho thấy một ai đó sẽ xuất hiện và lấp đầy chỗ trống trong tim bạn. Đây thường là một tình yêu “sét đánh”, love at first sight! Hãy là chính mình, đó chính là sức hút tuyệt vời nhất của bạn đấy!

Ý nghĩa lá bài Two of Cups xuôi trong sức khoẻ

Khi Two of Cups xuôi xuất hiện thì đây là một dấu hiệu tốt về sức khỏe. Bạn đã tìm được các cân bằng các suy nghĩ của mình cũng như cân bằng được sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nếu bạn đang mắc một vài chứng bệnh mãn tính lâu ngày, thì Two of Cups xuôi cho thấy điều tồi tệ này đang dần được cải thiện. Bạn sẽ không khỏi hẳn, nhưng những cơn đau sẽ không còn dai dẳng kéo dài nữa.

3. Ý nghĩa lá bài Two of Cups ngược

Lá bài Two of Cups khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Mất cân bằng, bất hòa, căng thẳng, chia tay, lợi dụng

Ý nghĩa lá bài Two of Cups ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Two of Cups ngược xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên cẩn trọng với các mối quan hệ xung quanh trong công việc của mình. Không còn giọt nước nào trong cốc khi Two of Cups xoay ngược, cũng như là một vài người trong người xung quanh đang không thật lòng và chỉ muốn lợi dụng bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem lại mình một chút, liệu bạn có đang hết lòng với họ hay không?

Đột nhiên, bạn cũng không còn cảm thấy hứng thú với công việc của mình như trước nữa khi Two of Cups ngược xuất hiện. Tuy nhiên, đây chỉ là một giai đoạn mà ai cũng sẽ trải qua một lần trong đời thôi. Hãy tìm kiếm một vài thú vui nho nhỏ để lấy lại mood làm việc cho bản thân nhé!

Chuyện tài chính sẽ khiến bạn khá bận tâm khi Two of Cups ngược xuất hiện. Đã có sự mất cân bằng về lợi nhuận giữa bạn và đồng nghiệp, hoặc đối tác khi cùng làm việc chung. Nếu có thể chấp nhận được, hãy thong thả bỏ qua vì sự mất mát trước mắt sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn trong tương lai. Còn nếu sự phân chia đó là bất hợp lý, bạn có quyền từ chối vì đó là lợi ích của bạn.

Ý nghĩa lá bài Two of Cups ngược trong tình yêu

Two of cups ngược cũng không phải là một lá bài tốt khi nói về tình yêu. Ở vị trí ngược, nước ở trong hai cốc đã đổ ra ngoài, ám chỉ rằng mối quan hệ này đã cạn kiệt tình cảm. Sẽ rất khó để duy trì nếu như cả hai không cố gắng để lật ngược vấn đề. Mấu chốt để cứu vãn mối quan hệ này chính là giao tiếp và thấu hiểu. Nếu một trong hai từ chối, thì cũng có nghĩa là mối quan hệ này phải kết thúc thật rồi.

Ý nghĩa lá bài Two of Cups ngược trong sức khỏe

Bạn đang rối loạn và mất cân bằng khi Two of Cups ngược xuất hiện. Sức khỏe của bạn đang bị làm phiền bởi những suy nghĩ chất chồng. Chính điều này đã khiến bạn căng thẳng kéo dài và khiến tinh thần của bạn ngày một suy sụp và hao mòn. Bạn biết đấy! Nếu chỉ suy nghĩ không thì chẳng có ích lợi gì cả. Mọi chuyện vẫn sẽ như cũ nếu bạn không hành động. Muốn tốt đẹp hơn, trước tiên bạn phải dọn dẹp “cái đầu” của mình trước đã!

4. Tương quan của Two of Cups với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Two of Cups với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Two of Cups và The Fool

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị “đánh” bởi một tình yêu bất ngờ! Chỉ một lần chạm mặt, chỉ một nụ cười của đối phương thôi sẽ cướp mất trái tim của bạn! Thật tuyệt khi bạn không phải là người duy nhất có cảm giác này. Tuy nhiên đừng quá vội vã kẻo người ta sợ quá chạy mất đấy nhé!

Two of Cups và The High Priestess

Có điều gì đó không ổn phía sau mối quan hệ của bạn khi hai lá bài này cùng xuất hiện. Bạn hoặc đối phương đang cố giấu diếm người còn lại một chuyện gì đó. Một mối quan hệ mập mờ? Một bí mật không thể nói? Nhưng dù là gì đi chăng nữa thì đây cũng là nỗi bất an xuất hiện giữa hai bạn.

Two of Cups và Strength

Một ai đó đủ kiên cường và kiên nhẫn sẽ xuất hiện trước mặt bạn khi hai lá bài này đi cùng nhau. Và hãy tin rằng, họ sinh ra để dành cho bạn. Dù cho bạn có quái gở, ngang ngược ra sao, họ cũng toàn tâm toàn ý đối xử với bạn như một đứa trẻ cần được yêu thương.

Tuy nhiên, mọi thứ hãy có chừng mực. Tình yêu bao la nhưng cũng có giới hạn của nó. Đừng làm những gì quá giới hạn cho dù bạn có cảm nhận được người ta yêu bạn đến đâu.

Two of Cups và Ace of Wands

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau đó là một điềm báo về một mối quan hệ hạnh phúc. Cả bạn và nửa kia đều có sự tương đồng về vật chất lẫn tình cảm. Cả hai chẳng phải lo lắng quá nhiều về vấn đề “cơm áo gạo tiền” luôn luôn đè nặng. Hai bạn cứ vô tư và thoải mái ở bên nhau như thể thế giới này chỉ có hai người vậy.

Mang thai là dấu hiệu chắc chắn trong trường hợp này. Vì vậy hãy cẩn trọng nếu như bạn không muốn trở thành bố mẹ quá sớm nhé!

Two of Cups và Two of Swords

Bạn đang kìm hãm bản thân khi hai lá bài này xuất hiện. Không phải bạn không để ý ai, không phải bạn là một kẻ vô tình mà là bạn đang cố gắng kìm nén chính bản thân mình. Không yêu sẽ không có đau khổ. Nhưng bạn có chắc rằng bạn sẽ vui vẻ khi thấy người bạn thầm mến hạnh phúc cùng một người khác?

Đừng để những tổn thương của quá khứ níu giữ bước chân của bạn. Một người mạnh mẽ thật sự là người dám vượt lên sau vấp ngã, chứ không phải tự xây những bức tường lớn để bao bọc chính mình.

5. Kết luận về lá bài Two of Cups

Bản thể của thế giới này chính là sự kết hợp của những điều đối lập. Âm dương kết hợp tạo ra ngũ hành. Nam nữ kết hợp tạo ra sự sống mới. Thiên đường và địa ngục kết hợp tạo thành nhân gian. Chúng ta không thể tồn tại một mình. Chỉ có cùng nhau, người ta mới có thể tiến lên và tiến xa về phía trước. Đó mới chính là sức mạnh thực sự của thứ gọi là tình yêu.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]