Ý nghĩa của lá bài Two of Swords – Trái tim lạc bước

Như Two of Swords đứng giữa một ngã ba đường, việc lựa chọn trái tim hay lý trí là một quyết định không dễ dàng gì. Khi đứng trước các lựa chọn bắt buộc, chúng ta thường hay phân vân lưỡng lự, nhưng dù có đứng về phía nào thì sẽ nhất định có người phải chịu tổn thương.

Nghĩa xuôi Quyết định khó khăn, bế tắc, tránh né, ức chế cảm xúc
Nghĩa ngược  Tranh cãi, lưỡng lự, nhầm lẫn, sự vội vã 
Có/ Không Có thể
Thần số học 2
Nguyên tố Khí
Hành tinh Sao Kim
Dấu hiệu Hoàng Đạo Thiên Bình 

1. Giới thiệu chung về lá bài Two of Swords

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Two of Swords được miêu tả đơn giản với phông nền xám tối.

Cô gái trong tranh ngồi một mình trên một chiếc ghế đá và xoay lưng về phía biển, tượng trưng cho việc cô đã không đối diện với nội tâm của mình. Những mỏm đá lấp ló trên biển đại diện cho những khó khăn mà cô phải đối mặt khi đưa ra lựa chọn của mình.

Chỉ có cô gái xuất hiện trên lá bài mà không có thêm một ai khác, điều này ẩn ý rằng khi đứng trước mỗi lựa chọn thì chỉ duy nhất cá nhân cô có quyền quyết định, và cũng chỉ có mình cô là phải chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Cô gái mặc áo dài màu trắng, biểu tượng cho sự thanh khiết, đơn thuần. Mắt cô bị che bởi một dải khăn trắng. Hình ảnh này tượng trưng cho việc cô đang bị “che mắt”, không thể nắm bắt và hiểu thấu được tình hình. Cô hoàn toàn không nhìn thấy được những thứ đáng lẽ phải nên thấy để có thể đưa ra được một quyết định chính xác.

Thay vào đó, cô lại hoang mang và do dự trước sự lựa chọn của mình. Dải khăn trắng che mắt cũng đại diện cho một ý nghĩa khác, đó là cô chủ động bịt mắt mình để không phải đối diện với những điều mà cô không muốn thấy.

Hai tay cô bắt chéo trước ngực, tựa hồ như đang ôm lấy chính thân hình mỏng manh, yếu đuối đầy bất lực của cô. Đây cũng là tư thế biểu thị ý nghĩa “tạm dừng”, ngụ ý rằng để có thể đưa ra được một lựa chọn chính xác, nàng cần một không gian yên tĩnh để tự nhiên đối diện với tâm thức của bản thân.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Hai thanh kiếm được nàng cầm trước ngực, nhưng không hề có ác ý tấn công. Mà đơn giản, nàng đang thủ để bảo vệ nội tâm của chính mình khỏi những áp lực vô hình. Kiếm thường đại diện cho sự kết liễu, kết thúc. Bất kể nàng vung kiếm bên nào xuống, thì đó chính là sự “chấm dứt”, giải thoát nàng khỏi những suy nghĩ bủa vây.

Tuy nhiên, hai thanh kiếm lúc này lại ở trạng thái cân bằng hoàn hảo, điều này cho thấy cô nàng đang cố gắng suy nghĩ bằng logic và cân nhắc bằng trí tuệ của mình để giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất. Từ đó nàng có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trăng lưỡi liềm phía trên đầu cô gái biểu thị cho một chu kỳ mới sắp đến. Dù cô lựa chọn như thế nào, thì một khởi đầu mới sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Two of Swords

Two of Swords là lá bài thứ hai trong bộ Swords của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số hai đại diện cho sự cân bằng và kết hợp từ những cái cũ để tạo nên cái mới. Ở vị trí của Two of Swords số 2 đại diện cho sự cân bằng, phân vân và một khởi đầu mới.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Two of Swords đại diện cho câu trả lời Có thể.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Thiên Bình là đại diện hoàn hảo cho Two of Swords vì sự cân bằng cũng như trạng thái lưỡng lự luôn là một đặc trưng của cung hoàng đạo này. Thiên Bình rất khó để đưa ra được một lựa chọn cho bản thân. Thay vào đó, cung hoàng đạo này lựa chọn nghe theo ý kiến số đông. Ở vị trí của Two of Swords , Thiên Bình đại diện cho sự cân bằng, bế tắc và tính lưỡng lự.

Sao Kim là hành tinh chủ quản của Two of Swords. Tại vị trí này, sao Kim thể hiện sự khao khát và ước vọng trong tương lai gần.

2. Ý nghĩa lá bài Two of Swords xuôi

Lá bài Two of Swords khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Quyết định khó khăn, bế tắc, tránh né, ức chế cảm xúc

Ý nghĩa lá bài Two of Swords xuôi trong công việc và tiền bạc

Two of Swords xuôi xuất hiện cho thấy bạn đang gặp khó khăn trong việc đưa ra các quyết định liên quan tới công việc. Tại chỗ làm xuất hiện những phe phái khác nhau giữa những người có tư duy khác nhau, và bạn bắt buộc phải chọn “phe” mà mình sẽ theo. Vấn đề là dù bạn chọn bên nào thì cũng làm “mất lòng” bên còn lại. Hoặc là bạn đang đứng giữa quyết định xem cần đặt lợi ích cá nhân hay lợi ích tập thể lên đầu.

Một số người đưa ra quyết định quá chậm chạp hoặc không chính xác cũng sẽ khiến bạn “nằm không cũng trúng đạn” và bị ảnh hưởng theo. Bạn nên giữ bình tĩnh, tự động viên mình rằng ai cũng ít nhất một lần mắc sai lầm và cho qua chuyện này. Bạn cần duy trì bầu không khí yên Two of Swords để thoải mái khi đi làm cũng như không làm ảnh hưởng tới hòa khí trong công việc.

Lá bài này cho thấy đây không phải là thời điểm tốt để đầu tư. Có nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà bạn chưa biết được. Chính vì vậy, bạn cần cẩn thận trong việc chi tiêu nhiều hơn thường lệ.

Nếu bạn đang thiếu tiền, bạn không cần phải bán mạng làm vài ba công việc cùng một lúc. Mà thay vào đó, việc cắt giảm những chi tiêu không cần thiết mỗi ngày khiến đang “mạnh tay” mở ví sẽ hợp lý hơn rất nhiều. Đừng tiêu tiền bừa bãi, kẻo hai bàn tay trắng lại trở thành trắng tay thì khốn khổ lắm đấy!

Ý nghĩa lá bài Two of Swords xuôi trong tình yêu

Bộ Swords vốn không phải là một biểu tượng tích cực trong chuyện tình cảm. Khi Two of Swords xuôi xuất hiện tức là một trong hai bạn đang cố giấu giếm điều gì đó với đối phương. Đồng thời, hai bạn cũng liên tục gây gổ, cãi vã với nhau mà không thể đồng nhất quan điểm.

Đây chính là tiền đề để kết thúc mối quan hệ này trong thời gian sắp tới. Nếu không thể bỏ qua được những lỗi lầm của đối phương, thì chắc chắn hai bạn sẽ cãi nhau rất to, chấm dứt mối quan hệ và thậm chí là “trở mặt thành thù”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tình yêu thì dường như Two of Swords xuôi đề cập đến rằng bạn đang đứng trước hai sự lựa chọn khác nhau. Hoặc là bước vào một mối quan hệ tình cảm, hoặc là tiếp tục đóng cửa trái tim mình. Dù thế nào, bạn vẫn phải đưa ra một quyết định. Và tất nhiên, dù bạn lựa chọn thế nào thì cũng có ít nhất một người phải chịu tổn thương, hoặc là bạn, hoặc là đối phương.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords xuôi trong sức khoẻ

Khi Two of Swords xuôi xuất hiện thì đây là lúc bạn cần quan tâm đến cảm xúc của mình. Đừng dồn nén những cảm xúc tiêu cực, bởi nó sẽ phá hỏng tâm trạng của bạn trong một thời gian dài. Hãy giải phóng những ức chế này bằng cách trò chuyện, tham gia các hoạt động bên ngoài với những người thân thiết. Giữ mình tích cực, chính là giữ mình khỏe mạnh và kiên cường.

3. Ý nghĩa lá bài Two of Swords ngược

Lá bài Two of Swords khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Tranh cãi, lưỡng lự, nhầm lẫn, sự vội vã

Ý nghĩa lá bài Two of Swords ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Two of Swords ngược xuất hiện thì đây là lúc bạn sẽ phải đối mặt với những tranh cãi trong công việc mà bạn không hề muốn. Một ai đó cứ cố tình gây hấn với bạn dù điều đó chẳng mang lại lợi ích gì cho cả đôi bên. Trước hết, bạn nên bình tĩnh và đừng tham gia vào tranh chấp tay đôi này. Hãy nói chuyện thẳng thắn với đối phương trước mặt một người thứ ba nào đó để làm rõ vấn đề rằng bạn không phải là người “khơi mào” trước.

Nếu bạn muốn phát triển ở một hướng đi mới hoặc một lĩnh vực mới, đừng tự tìm hiểu và quyết định một mình. Hãy hỏi xin ý kiến của một ai đó đi trước mà có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn nên hướng mình đi theo nguyên tắc ngay từ đầu chứ đừng chọn đi đường tắt.

Đây không phải là lúc thích hợp để hợp tác bởi vì có ai đó trong nhóm đối tác của bạn đang không thật lòng. Họ đã mang sẵn tư tưởng lừa gạt ngay từ khi bắt đầu. Nếu bạn vẫn quyết định bắt tay, bạn phải thật tỉnh táo và dự trù ra các hướng đi hợp lý. Nếu không kết quả chắc chắn là bạn sẽ “thua”.

Two of Swords ngược khuyên bạn nên kiểm soát chặt chẽ tài chính, hạn chế dòng tiền đi ra vào thời điểm này. Mọi thứ đều không rõ ràng và thật là nguy hiểm nếu như bạn cứ vung tiền theo thói quen của mình.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords ngược trong tình yêu

Đây là lúc bạn cần phải đối diện trực tiếp với vấn đề chứ không thể lẩn tránh như xưa nữa. Bạn phải chấp nhận rằng, mối quan hệ của bạn đã khó có thể vãn hồi khi Two of Swords ngược xuất hiện. Bạn vẫn nghĩ rằng cả hai bạn vẫn còn cơ hội để tiếp tục. Đôi khi, lạc quan và giữ hy vọng là rất tốt.

Nhưng trong một vài trường hợp, giữ mãi một tâm niệm không có hy vọng thì đó lại là một điều ngốc nghếch. Dù tổn thương, dù đau đớn, dù mất mát, bạn cũng phải đối diện với hiện thực rằng, hai bạn đã không còn bước chung được một con đường nữa rồi.

Đây là thời điểm cần thiết để cân nhắc để bước vào một câu chuyện yêu đương nếu như bạn vẫn đang còn độc thân. Mặc dù cả hai đều thu hút và nóng lòng đến với nhau, nhưng đừng vội vã. Hãy cho nhau thời gian để cân nhắc mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.

Nhớ mở lòng ra và đón nhận sự quan tâm của mọi người thì bạn sẽ dễ tìm thấy “một nửa” của mình hơn đấy.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords ngược trong sức khỏe

Mọi thứ đều có thời điểm của nó, và sức khỏe của bạn cũng vậy. Bạn không thể khỏe mạnh vượt trội chỉ trong một hai ngày được bởi sức khỏe chính là “khoản tiền” tích lũy về lâu về dài. Đừng ham hố những lời quảng cáo cho các sản phẩm có tác dụng “thần tốc”, kẻo lại rước họa vào thân. Cải thiện sức khỏe là vấn đề mà bạn phải kiên trì mới có thể nhìn thấy kết quả.

4. Tương quan của Two of Swords với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Two of Swords với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Two of Swords và The Lovers

Bạn đang mù quáng dấn thân vào một tình yêu độc hại khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Mặc dù bạn bè và những người thân thiết đã hết lòng khuyên can, nhưng bạn vẫn bỏ ngoài tai sự cảnh báo của họ. Hãy tỉnh táo nhìn nhận lại đối phương và mối quan hệ của mình, bạn sẽ nhận ra những điều bất thường. Còn nếu cứ cố chấp chọn đi con đường đầy đau thương này thì bạn cũng phải mạnh dạn đối mặt với những vết thương mà nó mang lại.

Two of Swords và Wheel of Fortune

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì đó là dự báo cho thấy bạn sắp có một chuyến đi công tác, hoặc du lịch nào đó. Còn không, nó sẽ đề cập đến việc thuyên chuyển vị trí hoặc thay đổi nơi làm việc. Dù sao thì đó cũng là một sự thay đổi tích cực nên đừng quá lo lắng nhé.

Two of Swords và Knight of Cups

Sự kết hợp này dự báo rằng mối quan hệ mà bạn đang tham dự hoàn toàn không có tương lai. Việc bạn tự ràng buộc bản thân vào chuyện tình cảm này rốt cuộc sẽ chỉ mang lại cho bạn những nỗi đau kéo dài. Dù rất thu hút nhau, nhưng hai bạn phải chấp nhận rằng vì một vài lý do nào đó, hai bạn không thể ở bên nhau được (ví dụ như nửa kia đã có gia đình hoặc người yêu). Kết thúc sớm sẽ bớt đau khổ. Bạn phải mạnh dạn đối diện với sự thật này.

Two of Swords và Seven of Swords

Hai lá bài này cùng xuất hiện có nghĩa là bạn đang cố trốn chạy khỏi một sự thật mà bạn không muốn đối diện. Bất kỳ là gì, bạn cũng không thể chạy trốn khỏi thực tại này mãi mãi. Kéo dài sự cố chấp này chỉ khiến bạn càng thêm thảm hại mà thôi. Không ai không vấp ngã, quan trọng là phải biết đứng lên và đi tiếp.

5. Kết luận về lá bài Two of Swords

Một nửa chiếc bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa của sự thật sẽ mãi mãi là dối trá. Bạn không thể chạy trốn cũng không thể thay đổi hiện tại. Cách duy nhất bạn có thể làm chính là dũng cảm đương đầu. Dù sao thì sự thật cũng chỉ có một và lựa chọn đúng đắn cũng là duy nhất. Hãy quyết định đúng đắn sao cho không hổ thẹn với lương tâm của chính mình.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.