Ý nghĩa của lá bài Two of Wands – Đi qua giới hạn

Two of Wands là lá bài đại diện cho những giới hạn bản thân của mỗi con người. Bầu trời kia vẫn luôn rộng lớn. Nhìn thấy một khoảng mây không có nghĩa là nắm trong tay cả đất trời. Nếu không vượt qua những giới hạn, bạn sẽ không biết được thế giới này vĩ đại đến nhường nào.

Nghĩa xuôi Kế hoạch, quyết định, khám phá tương lai, du lịch, hợp tác, quyền lực cá nhân
Nghĩa ngược Bồn chồn, sợ hãi trước những điều chưa biết, sự thay đổi đột ngột, đưa ra quyết định, sự độc đoán
Có/ Không Có thể
Thần số học 2
Nguyên tố Lửa
Hành tinh Sao Hỏa 
Dấu hiệu Hoàng Đạo Bạch Dương

1. Giới thiệu chung về lá bài Two of Wands

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Two of Wands được miêu tả bằng những hình ảnh đầy tính biểu tượng. Chính giữa lá bài là hình ảnh một người đàn ông đang đứng trên tầng của một lâu đài, tầm mắt nhìn về khoảng đất đai rộng lớn trước mặt.

Vị trí đứng cũng như trang phục gợi tả vị thế cao quý của anh chàng. Có vẻ như anh là một quý tộc hoặc một người có quyền thế. Trên tay anh ta cầm một quả địa cầu, biểu trưng cho việc nắm quyền điều khiển cả thế giới trong lòng bàn tay theo đúng nghĩa đen.

Chàng trai mặc áo màu đỏ, đội mũ đỏ, màu sắc tượng trưng cho đam mê và sự tự tin. Màu đỏ cũng đại diện cho cái tôi, nó nhắc nhở anh chàng này không được đánh mất bản sắc của riêng mình.

Tay trái anh chàng cầm một cây gậy, tương tự cây gậy phép của The Magician. Chi tiết này cho thấy anh ta đã có động lực để thực hiện những mong ước của mình. Thế nhưng cây gậy bên cạnh lại được đóng chắc vào tường của lâu đài. Đây là dấu hiệu cho thấy anh ta vẫn chưa sẵn sàng để đưa ra quyết định. Mọi thứ vẫn chỉ nằm trên kế hoạch và có sự chuẩn bị kỹ càng, chứ chưa thực sự bước vào “hành động”.

Vậy anh ta còn do dự điều gì? Thất bại? Khó khăn? Hay những điều bất ngờ chưa được dự liệu?

Mặc dù khao khát đi và chinh phục, nhưng người đàn ông của Two of Wands vẫn cứ đang lưỡng lự, chần chừ. Anh cần một động lực, một lý do lớn hơn để sẵn sàng “nhảy vọt”!

Ý nghĩa vị trí của lá bài Two of Wands

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Two of Wands là lá bài thứ hai trong bộ Wands của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).

Số 2 đại diện cho sự hài hòa, cân đối. Nhưng trong trường hợp này, số 2 đại diện cho sự lưỡng lự, phân vân, không dứt khoát.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, Two of Wands đại diện cho câu trả lời Có thể.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Bạch Dương liên kết với Two of Wands thể hiện sự tự tin, tham vọng và khao khát được chinh phục. Cộng với sao Hỏa chủ quản khiến Two of Wands trở thành một lá bài “lửa” hoàn hảo. Tại đây Two of Wands thể hiện bản năng chiến đấu mãnh liệt, sự tự chủ cùng năng lượng chiến đấu dồi dào. Vì vậy, Two of Wands đại diện cho tinh thần đổi mới và bất diệt.

2. Ý nghĩa lá bài Two of Wands xuôi

Lá bài Two of Wands khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Kế hoạch, quyết định, khám phá tương lai, du lịch, hợp tác, quyền lực cá nhân

Ý nghĩa lá bài Two of Wands xuôi trong công việc và tiền bạc

Two of Wands xuôi là một lá bài thành công tối thượng trong công việc. Nó diễn tả trạng thái viên mãn trong sự nghiệp. Dù kể cả bạn đang bắt đầu khởi nghiệp, Two of Wands xuôi cũng dự báo về một tương lai tươi sáng và thành công. Không chỉ thế, lá bài này còn chỉ ra rằng bạn đang có rất nhiều cơ hội mời gọi trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, sự ổn định đôi khi cũng là một trở ngại nếu như bạn muốn “vươn mình” để thay đổi. Đôi khi, bạn muốn tiến thêm một bước nữa để chinh phục đỉnh cao, nhưng lại e ngại rằng bước đi này sẽ phá vỡ đi thành công mà bạn dày công gây dựng.

Có quá nhiều sự lo sợ và phân vân trong bạn lúc này. Vừa muốn tiến lên, lại vừa muốn chắc thắng để bảo toàn sự nghiệp. Cách đơn giản nhất chính là xin sự trợ giúp từ những cá nhân có hiểu biết và đáng tin cậy. Bạn sẽ đi nhanh nếu đi một mình, nhưng sẽ đi xa và chắc chắn nếu đi cùng một ai đó có kinh nghiệm.

Vì vậy, đừng hành động một mình. Sói đi săn luôn có bầy đàn, vậy nên chúng rất ít khi thất bại. Hãy học hỏi điều này nếu như bạn muốn chinh phục một chân trời mới nhé!

Tài chính cũng cực kỳ ổn định khi Two of Wands xuôi xuất hiện. Bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng hoặc hoa hồng nào đó trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên Two of Wands xuôi nhắc nhở bạn nên cân bằng trong chi tiêu. Đừng chi li quá trong những khoản tiền chăm sóc cho bản thân. Bạn đã rất nỗ lực thời gian qua, vì vậy hãy đối đãi với chính mình thật tốt nhé!

Ý nghĩa lá bài Two of Wands xuôi trong tình yêu

Khi Two of Wands xuôi xuất hiện, nó nhắc nhở bạn cần cân đối hơn trong lĩnh vực tình cảm. Công việc là rất quan trọng, nhưng cũng đừng để nó chiếm mất phần không gian của việc yêu đương. Hai bạn có thể hâm nóng tình cảm bằng một chuyến du lịch chung ngắn ngày, hoặc cùng nhau nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần nào đó. Hãy lắng nghe những gì đối phương bày tỏ vì đó là những mong muốn thật lòng.

Tuy nhiên lá bài này cũng chỉ ra rằng thật ra bạn cũng không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa. Bạn muốn chia tay nhưng chưa tìm được lý do chính đáng, hoặc vẫn còn lo sợ mình sẽ cô đơn khi kết thúc chuyện tình yêu này. Tuy nhiên lời khuyên của Two of Wands xuôi là nếu đã không còn tình cảm, thì chia tay sớm, bớt đau khổ. Đừng vì mình mà làm tình làm tội người ta.

Nếu bạn đang độc thân thì Two of Wands xuôi cho thấy bạn đang phân vân giữa nhiều lựa chọn. Không có gì phải vội cả. Nếu bạn còn đắn đo tức là bạn chưa sẵn sàng và đối phương cũng chưa đáp ứng được yêu cầu của bạn. Đừng ép mình nếu bạn không muốn. Quả chín ép sẽ rất khó ăn và nhanh bị hỏng, tình yêu cũng thế.

Ý nghĩa lá bài Two of Wands xuôi trong sức khoẻ

Sự cân bằng chính là chìa khóa quyết định sức khỏe của bạn thời gian này. Hãy cố gắng tạo cho mình những thói quen tốt và duy trì nó trong một thời gian nhất định để cải thiện tình hình của bản thân. Hơn nữa, bạn không nên nóng vội và bốc đồng. Sự nóng nảy rất không tốt cho tâm lý nói chung và sức khỏe của bạn nói riêng. Tham gia các khóa thiền định hoặc tập yoga sẽ giúp bạn cải thiện phần nào vấn đề này.

3. Ý nghĩa lá bài Two of Wands ngược

Lá bài Two of Wands khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Bồn chồn, sợ hãi trước những điều chưa biết, sự thay đổi đột ngột, đưa ra quyết định, sự độc đoán

Ý nghĩa lá bài Two of Wands ngược trong công việc và tiền bạc

Khi đảo ngược, Two of Wands chỉ ra rằng mọi thứ đang mất cân bằng và rơi khỏi đỉnh cao mà nó vốn dĩ thuộc về. Sự thay đổi đột ngột này khiến bạn khó thích nghi và cảm thấy vô cùng thất vọng. Sự độc đoán chuyên chế trong cách làm việc nhằm lấy lại hào quang nhanh nhất có thể của bạn khiến những người xung quanh cảm thấy áp lực và mệt mỏi.

Không những thế, bạn còn thiếu các cơ hội để hợp tác và thiếu đi tầm nhìn chuyên nghiệp trong tương lai dài. Dù cơ hội ở phía trước nhưng bạn vẫn chần chừ và để nó tuột khỏi tầm tay. Giờ phút này đây, bạn đâu còn gì để mất nữa mà không cố gắng đến cùng? Đã đến lúc để hành động và chiến đấu. Bạn đã chìm trong giấc ngủ sâu một thời gian quá lâu rồi. Hãy thắp lại ngọn lửa nhiệt huyết trong mình và bắt đầu lại từ đầu.

Tài chính vẫn ổn định là một điều tích cực khi Two of Wands ngược xuất hiện. Bạn vẫn nên đầu tư, vẫn nên tìm kiếm cơ hội để làm giàu nhưng hãy thận trọng. Two of Wands ngược khuyên bạn nên làm ăn lại với các đối tác cũ hơn là tìm kiếm những dự án mới. Những lúc khó khăn, bạn càng phải thận trọng từng chút một.

Ý nghĩa lá bài Two of Wands ngược trong tình yêu

Khi Two of Wands ngược xuất hiện thì đây là lúc mối quan hệ của bạn đang rơi vào trạng thái mất cân bằng trầm trọng. Dường như cả hai không đạt được sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau trong mối quan hệ này. Không những thế, việc một người cho quá nhiều và một người chỉ biết nhận lại khiến cho chuyện tình cảm của hai bạn trở nên thực dụng nhiều hơn là thực lòng, từ đó nảy sinh ra nghi ngờ và cảm giác không an toàn.

Đây cũng là diễn biến tâm lý bình thường của con người. Việc bạn cần làm là cải thiện sự mất cân đối đó. Hãy bày tỏ với đối phương. Nếu họ hiểu và chấp nhận thay đổi thì là điều tốt, bạn vẫn còn vớt vát được hy vọng. Còn nếu không thì rất khó để hai bạn tiếp tục đi chung đường.

Nếu bạn đang độc thân thì Two of Wands ngược cho thấy bạn sẽ tìm được một nửa của mình nếu như biết bỏ đi cái tôi quá lớn trong chuyện tình cảm.

Ý nghĩa lá bài Two of Wands ngược trong sức khỏe

Two of Wands ngược đại diện cho sự mất cân bằng của sức khỏe ngày càng trầm trọng. Hãy xem lại thực đơn ăn uống và chế độ luyện tập của bạn. Đừng ép bản thân quá đà vì chỉ muốn giảm cân thần tốc. Dù ngược hay xuôi, Two of Wands vẫn khuyên bạn không nên nóng vội với cơ thể mình.

4. Tương quan của Two of Wands với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Two of Wands với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Two of Wands và Death

Tương lai phía trước chính là một cuộc cách mạng thực sự đối với bạn khi hai lá bài này cùng xuất hiện. Quyết định của bạn hôm nay sẽ thay đổi toàn bộ cục diện cuộc đời bạn sau này. Và may mắn thay, đó lại là một quyết định chính xác. Hãy mạnh dạn lên nhé! Quyết định nhanh chóng sẽ là một phần đưa bạn đến thành công, vì cơ hội không chờ đợi ai cả. Bạn đã sẵn sàng để bước sang một trang mới của cuộc đời chưa?

Two of Wands và Two of Pentacles/ The Emperor

Hai lá bài này thể hiện sự thành công nếu bạn đang có dự án hợp tác với một người đàn ông. Sự nhiệt tình và chăm chỉ của bạn khiến cho họ hài lòng và thậm chí họ còn sẵn sàng chi ra thêm một khoản lớn để đầu tư cho bạn nữa đấy! Hãy chớp lấy cơ hội này để thể hiện bản lĩnh của mình nhé!

Two of Wands và The Tower

Bạn đang để cho những thói quen có hại tàn phá tương lai của mình. Buồn bực thì tìm người tâm sự, sẻ chia, chứ đừng tìm đến rượu bia để giải sầu. Việc lạm dụng những thứ độc hại để giải quyết bế tắc chẳng những không đi đến đâu mà còn khiến bạn trông tệ hại hơn nhiều. Hãy tránh xa chúng trước khi quá muộn nhé! Vì bản chất phá hoại của The Tower là không thể xem nhẹ được đâu.

Two of Wands và The High Priestess

Dù mọi chuyện có khó khăn đến đâu thì “bộ sậu” này cũng khiến nó ổn thỏa. Nhiệt huyết của Two of Wands và kinh nghiệm, hiểu biết của The High Priestess chính là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề. Bạn chỉ cần kiên nhẫn là mọi chuyện sẽ đâu vào đó mà thôi.

5. Kết luận về lá bài Two of Wands

Có những cơ hội chỉ xuất hiện một lần trong đời. Vì thế, nếu không kịp nắm bắt, bạn sẽ phải sống trong tiếc nuối suốt một thời gian dài. Đôi khi, bạn phải có những bước “nhảy vọt” để sống cuộc đời mà mình hằng mơ ước. Bởi nếu cứ ở mãi trong một vùng an toàn, bạn sẽ không biết thế gian ngoài kia có bao nhiêu thú vị đâu.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.