Ý nghĩa của lá bài The Moon – Nỗi sợ mơ hồ

Mặt Trăng – The Moon không thể tự phát sáng mà phải đi “vay mượn” ánh sáng của Mặt trời. Trong đêm tối, ánh trăng vừa là ngọn đèn đưa lối, vừa là một lời nói dối dịu dàng. Không dữ dội, ngay thẳng như ánh Mặt trời, thứ ánh sáng bàng bạc mờ ảo của Mặt trăng có thể dễ dàng khuấy đảo lên trong tâm hồn con người ta một nỗi sợ hãi mơ hồ.

 

Nghĩa xuôi  Ảo tưởng, sợ hãi, lo lắng, thuộc về tiềm thức, trực giác
Nghĩa ngược Thoát khỏi nỗi sợ hãi, tìm ra chân lý, trở nên sáng suốt
Có/ Không  Không
Thần số học 9
Hành tinh Sao Hải Vương
Dấu hiệu Hoàng đạo Song Ngư

1. Giới thiệu chung về lá bài The Moon

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Moon được mô tả bởi hình ảnh một đêm trăng tròn. Mặt trăng trong The Moon có đủ ba trạng thái: khuyết, bán nguyệt và tròn hoàn chỉnh, biểu trưng cho vòng tuần hoàn của thời gian. Dưới ánh sáng mờ dịu là những loài vật đang hân hoan tán thưởng vẻ đẹp của mặt trăng. Chúng là chó sói, chó nhà và tôm.

Chó sói và chó nhà đại diện cho hai bản ngã của con người, phần hoang dã “con” và phần thuần hóa “người”. Hai con vật này đang cùng hướng về mặt trăng trên cao và tỏ ra hưng phấn. Dưới ánh sáng mềm dịu ấy và trong đêm tối, con người mới thực sự bộc lộ bản chất của mình.

Con tôm đang bò lên trong hồ đại diện cho nỗi sợ hãi nguyên thủy của con người. Đồng thời nó cũng đại diện cho sự tái sinh và sự sống.

Nó đang bò lên từ một cái hồ, nơi đại diện cho tâm thức của con người. Phía trước con tôm là một con đường mòn nối dài từ hồ nước đến đỉnh núi. Đây là tượng trưng cho con đường đi từ ý thức nguyên thủy tới ý thức hiện tại của con người. Con đường khá loanh quanh và không thể biết trước được có gì phía trước. Giống như chúng ta chẳng biết được điều gì sẽ đến với mình vào ngày mai.

Hai chiếc cột ở phá dưới The Moon đại diện cho cánh cổng canh giữa hai thế giới thực tại và tiềm thức. Hai chiếc cột này cũng đã từng xuất hiện ở các là bài trước như The High Priestess, Justice,… đây chính là ranh giới giữa thực và ảo, giữa nhân loại và thánh thần, giữa ý thức và tâm thức.

Ý nghĩa vị trí của lá bài The Moon

The Moon là lá bài được đánh số 18 trong bộ bài Tarot. Đây là con số của cảm hứng và tâm linh.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

The Moon là sự kết hợp giữa số 1, The Magician mang khả năng kiểm soát và số 8, The Strength đại diện cho cuộc chiến bản ngã bên trong mỗi người.

Hai con số này kết hợp với nhau tạo ra một The Moon là sự nắm quyền kiểm soát của bản ngã con người trong sự vô thức. Trong mỗi chúng ta luôn tồn tại một cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác, sự đấu tranh trước bóng tối và những cám dỗ thường nhật.

1+8=9, kết quả của phép tính này là con số đại diện cho lá bài The Hermit trong bộ bài Tarot. Dưới góc độ này, The Moon lại là lời nhắc nhở rằng chúng ta cần phải suy xét và tính toán kỹ trước khi hành động. Những nỗi sợ luôn bủa vây, nhưng chúng ta cần điềm tĩnh và sáng suốt mới có thể chế ngự những lo sợ ấy.

Trong một trải bài câu hỏi Có/ Không, The Moon đại diện cho câu trả lời: Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Song Ngư là cung Hoàng đạo liên kết với The Moon. Đây cũng là cung đại diện cho sự kết nối tâm linh, bí ẩn và lãng mạn.

Đây là cung kết thúc vòng tròn Hoàng đạo, biểu tượng của sự hỗn độn, lẫn lộn giữa thực tế và ảo giác. Đặc trưng của Song Ngư là sự vô thức, tin vào trực giác, tâm linh chứ không phải là thực tiễn. Tại The Moon, Song Ngư là sự mê hoặc trong tiềm thức mỗi con người.

Tương tự như tên gọi, Mặt Trăng chính là hành tinh chủ quan của The Moon. Ngoài chi phối hoạt động của thủy triều, tinh cầu này còn được cho là có thể chi phối được sự lên xuống của cảm xúc con người. Vì hình dạng có thể thay đổi tròn khuyết theo chu kỳ nên The Moon cũng đại diện cho sự bí ẩn, khó nắm bắt và những thứ không rõ ràng.

2. Ý nghĩa lá bài The Moon xuôi

Lá bài The Moon khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây:

Ảo tưởng, sợ hãi, lo lắng, thuộc về tiềm thức, trực giác

Ý nghĩa lá bài The Moon xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Moon xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc thì đây không phải là một dấu hiệu ổn định. Bạn không thể vượt qua được những nỗi sợ trong công việc. Những lần làm sai, những quyết định không chính xác, những định hướng sai lầm trong quá khứ đã trở thành “bóng ma” đè nặng lên tâm lý của bạn.

Dù đã được giải quyết ổn thỏa nhưng bạn vẫn luôn nhớ lại những thất bại này trước khi bắt đầu những bước nhảy mới. Dù cho đã cố gắng thuyết phục bản thân nhưng xem ra bạn vẫn chưa hoàn toàn thoát ra khỏi được “mớ bòng bong” mang tên sợ hãi này.

Cách duy nhất chính là đối diện trực tiếp. Bạn phải hiểu rằng, không một ai không mắc sai lầm trong cả cuộc đời. Và bạn cũng vậy. Việc sợ hãi và chần chừ sẽ chẳng giúp bạn được gì ngoài mang lại gánh nặng cả. Ngã, đứng lên và rút ra kinh nghiệm mới là cách chúng ta trưởng thành. Nếu đã ngã mà chọn không đi nữa để không ngã vào lần sau thì bạn đã hoàn toàn thất bại rồi.

The Moon cũng gợi đến những ảo tưởng của bạn trong công việc. Bạn đang đánh giá khá cao bản thân mình trước yêu cầu công việc. Khi bắt tay vào làm bạn mới thấy, những điều này đôi khi “quá sức” với chính bạn. Thành thật đánh giá lại năng lực của mình và chấp nhận rằng bạn còn nhiều thiếu sót sẽ là một giải pháp đúng đắn để thoát khỏi tình trạng này.

Ngàn vạn lần đừng nghe theo lời của người khác để tiêu tiền khi The Moon xuất hiện kẻo bạn sẽ gặp một tổn thất lớn về tài chính đấy. Tiền của mình đừng tiêu theo ý người khác. Hơn nữa, hãy tin vào những dự cảm về tài chính của bạn. Đôi khi trực giác nhanh nhạy hơn lý trí rất nhiều.

Ý nghĩa lá bài The Moon xuôi trong tình yêu

Khi The Moon xuôi xuất hiện trong trải bài tình yêu thì dù có đang hạnh phúc đến đâu thì bạn vẫn mơ hồ cảm thấy một điều gì đó không ổn. Tuy rằng đối phương đối với bạn rất tốt nhưng bạn vẫn cảm thấy không an toàn. Dường như có một điều gì đó ẩn sau cái cảm giác hạnh phúc này.

Bạn dự cảm được những điều không hay nhưng lại không có bất kỳ manh mối nào để xác thực nó cũng như không biết cách nào để diễn tả thành lời. Trong bạn tồn tại một nỗi lo lắng vô hình về những chuyện không may trong tình cảm sẽ xảy đến trong tương lai.

Tuy nhiên, dù dự cảm có mãnh liệt đến đâu cũng đừng bị nó chi phối mà hành động thiếu kiểm soát bạn nhé! Hãy bình tĩnh đối diện với người kia, nói ra hết những lo sợ của mình và cùng nhau khắc phục. Nếu dự cảm đó thực sự có thật, cũng đừng rối loạn. Dù gì bạn cũng đã từng hạnh phúc mà, đúng không?

Nếu bạn còn đang độc thân, thì The Moon xuôi là dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa sẵn sàng để chào đón một mối quan hệ. Những tổn thương trong quá khứ, những bài học từ những người xung quanh khiến bạn cảm thấy lo lắng cho chính mình dù vẫn đang độc thân. Cũng phải thôi, chẳng ai biết được bạn sẽ bị bỏ rơi hay phản bội lúc nào. Nếu chưa sẵn sàng thì cũng không sao cả, mọi chuyện sẽ bắt đầu vào thời điểm thích hợp của nó.

Ý nghĩa lá bài The Moon xuôi trong sức khoẻ

The Moon xuôi ám chỉ đến những lo lắng thái quá trong suy nghĩ cũng như các bệnh về tâm lý, tâm thần. Nếu đang cảm thấy quá áp lực và bối rối, bạn nên giải tỏa và tìm lời khuyên với những người xung quanh. Hãy nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ hoặc chuyên gia nếu như bạn không thể cải thiện được tâm lý của mình trong một thời gian dài.

3. Ý nghĩa lá bài The Moon ngược

Lá bài The Moon khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây:

Thoát khỏi nỗi sợ hãi, tìm ra chân lý, trở nên sáng suốt

Ý nghĩa lá bài The Moon ngược trong công việc và tiền bạc

Khi The Moon ngược xuất hiện thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang dần kiểm soát được những lo lắng của mình trong công việc của mình. Bạn dần thoát khỏi những sợ hãi thất bại trong quá khứ và dũng cảm đương đầu với những tình huống tương tự.

Hơn ai hết, bạn hiểu rằng nỗi sợ chỉ là một rào cản vô hình do chính bạn tạo ra mà thôi. Bạn cũng xác định được rõ thực lực của mình chứ không còn “ảo tưởng sức mạnh” rằng mình có thể làm được mọi thứ như trước nữa.

Vấn đề tài chính cũng rất khả quan khi bạn biết đâu là thật, đâu là giả. Bạn cẩn trọng hơn trong các quyết định liên quan đến tiền bạc và gần như xác định được những rủi ro đang rình rập. Đây cũng là thời điểm mà bạn không nên đầu tư hoặc rút vốn cho những công việc mang tính may rủi.

Ý nghĩa lá bài The Moon ngược trong tình yêu

The Moon ngược xuất hiện cho thấy rằng bạn đang dần bỏ đi những lo lắng vô nghĩa trong chuyện tình cảm của mình. Lúc này, bạn chuyên tâm tận hưởng những điều tốt đẹp trong tình yêu hơn là suốt ngày cứ lo lắng ngược xuôi. Bạn bình thản và sẵn sàng cho mọi chuyện sẽ xảy ra.

Thay vì cứ quanh quẩn với những dự đoán người kia sẽ phản bội hay bỏ rơi mình, bạn lại tập trung chăm chút vào bản thân nhiều hơn. Nếu bây giờ mọi thứ là tốt đẹp, bạn sẽ đón nhận một cách hào hứng. Nếu mọi thứ vượt quá giới hạn, bạn cũng sẵn sàng bỏ đi.

Nếu bạn đang độc thân thì đây cũng chưa phải là lúc để bắt đầu mối quan hệ mới. Tuy là lá bài thiên về tình cảm nhưng The Moon ngược lại rất lý tính và sáng suốt. Bạn chưa muốn phải lệ thuộc cảm xúc của mình vào bất cứ ai lúc này. Cũng không sao cả. Gặp đúng người không bằng gặp đúng lúc. Hãy bắt đầu khi bạn sẵn sàng.

Ý nghĩa lá bài The Moon ngược trong sức khỏe

Các dấu hiệu bất ổn về tâm lý, tâm thần đang dần được cải thiện khi The Moon ngược xuất hiện trong trải bài về sức khỏe. Bạn đã lấy lại được sự cân bằng trong suy nghĩ của mình. Bạn nhận ra chân lý rằng lo lắng và sợ hãi chỉ khiến bạn già nua và xấu xí hơn mà thôi. Vậy thì chẳng có lý do gì để không yêu đời phơi phới cả, phải không nào!

4. Tương quan của The Moon với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Moon với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Moon và The Devil

Có ai đó đang lên kế hoạch để lừa dối bạn khi hai lá bài này xuất hiện trong cùng một trải bài. Biểu hiện và hành động của họ khá tinh vi nên bạn cần đánh giá nghiêm túc lại các mối quan hệ của mình. Nghe có vẻ hơi tiêu cực nhưng có một sự thật bạn cần nhận ra là đừng tin tưởng một ai ngoài gia đình và bản thân mình.

The Moon và The Hermit

Bạn đang cố tách bản thân mình ra khỏi các mối quan hệ xung quanh khi hai lá bài này xuất hiện.

Bạn cảm thấy không an toàn trong việc tiếp xúc và gây dựng nên những mối quan hệ. Điều này khá tiêu cực vì nó sẽ hủy hoại hình ảnh của bạn trong mắt người khác và khiến các mối liên kết dần dần bị bẻ gãy. Chúng ta là những cá thể đơn độc trong suy nghĩ nhưng lại dựa vào tập thể để phát triển. Có thể cô đơn nhưng đừng chọn cho mình cách sống cô độc và tách biệt.

The Moon và Seven of Wands

Dù bạn đang có dự định gì thì cũng làm ơn ngừng lại! Đây chính là thông điệp của hai lá bài này khi xuất hiện cùng nhau. Đừng vội vàng kẻo tiền mất tật mang. Hãy đánh giá kỹ các vấn đề và đưa ra các biện pháp dự phòng hợp lý trước khi bắt đầu bất cứ chuyện gì.

The Moon và High Priestess

Khi hai lá bài này xuất hiện thì khả năng lớn là bạn sẽ đón nhận một sinh linh mới ra đời liên quan đến chính bạn. Tuy nhiên, đây lại không phải là một sự tự nguyện mà là ép buộc hoặc sự cố. Nếu không muốn rắc rối và tội lỗi, bạn cần cẩn trọng trước khi “hành động”.

5. Kết luận về lá bài The Moon

Ánh trăng chính là sự lừa dối ngọt ngào và rộng lớn nhất. Những thứ tồi tệ thường được bao bọc trong vẻ đẹp diễm lệ và khác thường. Viên kẹo đường cũng có thể mang thuốc độc để hại chết một ai đó. Đừng đặt niềm tin tuyệt đối lên bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì.

Thậm chí, những gì bạn “mắt thấy tai nghe” cũng chưa chắc đã là toàn bộ sự thật. Cũng như ánh sáng của The Moon vậy. Long lanh, diễm lệ nhưng cũng chỉ là thứ ánh sáng vay mượn được mà thôi.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]