Cung Cự Giải Nam: Tính cách, Tình Yêu, Gia Đình, Sự Nghiệp

Cung Cự Giải Nam nổi tiếng là những anh chàng điềm đạm, dịu dàng và ấm áp. Họ khá trầm tính, ít nói nhưng là người rất sâu sắc, sống có trách nhiệm nên được mọi người quý mến. Anh chàng khá tâm lý và giỏi lắng nghe nên thường là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác.

Khác biệt với vẻ ngoài nhìn có vẻ hơi thư sinh, tính cách của họ khá quyết đoán và theo nguyên tắc rõ ràng. Có thể nói họ vừa là người mềm mỏng vừa đủ nhưng cũng đủ cứng rắn và lý trí để bảo vệ những người mình yêu thương. Họ sống hướng về gia đình và luôn mơ về mái ấm gia đình hạnh phúc của mình. Hãy cùng tìm hiểu về Cự Giải Nam qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Cung Cự Giải Nam

Nhìn chung, các anh chàng Cự Giải thuộc tuýp người đàn ông của gia đình nên sống theo nguyên tắc và đề cao giá trị đạo đức xã hội. Người khác thường ấn tượng họ bởi sự dịu dàng, ấm áp, chu đáo và lịch thiệp. Ở cạnh họ luôn có cảm giác thoải mái, bình yên, tính cách họ cũng khá dễ gần nên dễ tạo thiện cảm với người khác từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Đối với mối quan hệ nào họ cũng giữ thái độ lịch sự, cư xử phép tắc, không bao giờ vượt quá giới hạn cho phép. Họ có thể không phải là người đàn ông quá bản lĩnh, xông pha ra xã hội nhưng đổi lại là người đàn ông trụ cột và được mọi người tin tưởng.

Anh chàng Cua sở hữu EQ cực kỳ cao, họ có thể nắm bắt được tâm lý cũng như cảm xúc của người đối diện. Họ cũng là mẫu người sống thiên về cảm xúc và lúc nào cũng đặt tình cảm lên. Mới tiếp xúc có thể thấy họ hơi khó gần và ít nói nhưng khi thân rồi sẽ thấy họ cũng khá thú vị và hài hước đó nhé.

Chỉ có điều họ thường âm thầm chịu đựng nhiều hơn là để cho người khác biết họ đang nghĩ gì bởi họ sợ sẽ làm ảnh hưởng đến người khác. Ngoài ra, anh chàng này nhìn có vẻ ngờ nghệch nhưng lại vô cùng hiểu chuyện, thấu tình đạt lý và có thể gỡ rối cho người khác.

Điểm mạnh của Cung Cự Giải Nam

Điểm mạnh của chàng Cua chính là khả năng đọc vị nội tâm và nhìn thấu tâm lý của người khác. Đặc biệt, trực giác của họ bộc lộ rất mạnh mẽ nên hầu như điều gì họ linh cảm cũng đều có xác suất xảy ra khá cao. Tính tình họ cũng khá thẳng thắn, cương trực và nghiêm túc nên được nhiều người tin cậy. Anh chàng sống có ước mơ, giàu lý tưởng và luôn nỗ lực để đạt được điều mình muốn. Anh tin tưởng vào năng lực của bản thân và cũng luôn muốn là chỗ dựa vững chắc cho người khác. Đối với anh, cuộc sống không có quá nhiều phép thử nên dù là tình cảm hay công việc anh cũng luôn trân trọng và làm tròn trách nhiệm của mình.

Điểm yếu của Cung Cự Giải Nam

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Tuy vậy, anh chàng này lại là người sống khá cảm tính nên đôi lúc những quyết định đưa ra cũng chỉ dựa trên cảm nhận cá nhân của anh mà thôi. Đồng thời, anh ta cũng khá bảo thủ và theo quan điểm truyền thống nên ít khi nào chấp nhận thay đổi bản thân. Họ cũng thường thích sống trong vùng an toàn của mình nhiều hơn là mạo hiểm quá nhiều. Họ hơi thiếu tham vọng và chỉ thích cuộc sống bình yên thoải mái bên cạnh những người mình yêu thương. Mỗi khi gặp khó khăn họ thường có xu hướng trốn tránh sự thật thay vì đối diện để giải quyết vấn đề. Họ cũng thường hay nghĩ cho người khác nhiều hơn là nghĩ cho cảm nhận của chính bản thân mình.

Xem Thêm: Tính Cách Cự Giải

2. Cung Cự Giải Nam trong tình yêu

Cự Giải Nam trong tình yêu thực sự là những anh chàng si tình khiến người khác ngưỡng mộ. Họ có thể không quá đẹp trai, giàu có, giỏi giang nhưng lại rất dịu dàng, ân cần và quan tâm đối phương. Với vẻ ngoài thư sinh, hiền lành lại tốt bụng nên anh chàng cũng được nhiều người bạn khác phái quý mến và đem lòng yêu thương.

Họ thuộc tuýp người truyền thống nên thích những mối quan hệ mang lại cảm giác an toàn và gắn bó lâu dài để tiến đến hôn nhân. Họ không tùy tiện trao trái tim của mình cho người khác, nên thường cần nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc và tìm hiểu trước khi quyết định cam kết lâu dài.

Chung thủy và lãng mạn

Anh chàng này ban đầu mới yêu thì có vẻ hơi nhút nhát, ngại ngùng chỉ dám nhẹ nhàng quan tâm người ta mà thôi. Tình yêu kiểu chàng Cua thuộc dạng “mưa dần thấm lâu” nên cần nhiều thời gian để bồi đắp tình cảm. Họ tình cảm rất sâu nặng và chung thủy nên khi yêu ai cũng hết lòng vì đối phương.

Do đó, những mối tình của anh chàng này thường kéo dài nhiều năm và sẽ tiến đến hôn nhân nếu cảm thấy đã đủ chín chắn. Nhìn có vẻ hơi ngờ nghệch nhưng anh chàng cũng lãng mạn lắm đó nha, khá thấu hiểu tâm lý phụ nữ và luôn cưng chiều người mình yêu hết mực.

Chu đáo và đáng tin cậy

Có thể nói về phần chu đáo thì anh chàng Cự Giải này tốt bụng hết cả phần của thiên hạ luôn rồi. Anh luôn quan tâm từng chút một, hỏi han và chăm sóc cho người mình yêu mỗi ngày. Dù có bận rộn cách mấy anh cũng dành thời gian tranh thủ dẫn người yêu đi chơi, quan tâm đến cả những điều nhỏ nhặt nhất.

Quen được chàng Cự Giải thì đúng là em cứ yêu anh còn cả thế giới cứ để anh lo. Anh không muốn người mình yêu phải buồn rầu hay chịu bất cứ điều gì thiệt thòi cả. Chỉ cần nàng tin vào anh thì dù có lên núi đao hay xuống biển lửa anh cũng sẽ làm được.

Chân thành và trách nhiệm

Chàng Cự Giải không có gì ngoài tấm lòng chân thành dành cho nàng. Chàng yêu bằng cả trái tim, sự tôn trọng chứ không mong cầu quá nhiều. Có thể thấy độ si tình và kiên nhẫn của anh chàng Cua đúng là khiến người khác ngưỡng mộ mà. Khi đã yêu ai thì anh cũng dốc hết lòng vì người đó, trở nên có trách nhiệm hơn với mối quan hệ và tương lai của cả hai.

Sự chịu đựng và nhường nhịn với người yêu cũng cho thấy tấm chân tình của anh chàng là thật lòng. Anh không thích đùa giỡn hay yêu đương cho vui, bởi nếu yêu là sẽ gắn bó lâu dài cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Xem Thêm: Tình Yêu Cự Giải

3. Chuyện ân ái của Cung Cự Giải Nam

Chuyện ân ái của Cung Cự Giải Nam là đề tài khá bí ẩn bởi anh chàng là người sống khá khép kín và kể cả chuyện tình cảm cũng kín đáo. Ở anh chàng có điểm quyến rũ riêng mà không phải chàng trai nào cũng có được đó là sự dịu dàng. Anh chàng rất nhẹ nhàng, tôn trọng phụ nữ nên đối với chuyện đó cũng phải kỹ lưỡng từ bước dạo đầu đến nhập cuộc chơi.

Bên cạnh anh chàng luôn mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu và thoải mái vì được cưng chiều và yêu thương. Những nụ hồn nồng nàn chính là chất xúc tác ngọt ngào mà anh dành riêng cho người mình yêu. Tuy nhiên, vì tính cách Cự Giải Nam khá truyền thống nên anh ta cũng không thích quá táo bạo trong chuyện giường chiếu.

4. Tình bạn của Cung Cự Giải Nam

Anh chàng Cự Giả là những người rất trọng tình bạn và đối xử bạn bè với mình giống như người nhà vậy. Chính vì bản tính lương thiện, tốt bụng lại hay giúp đỡ người khác nên rất được bạn bè quý mến. Tuy rằng anh chàng hơi hướng nội, không có quá nhiều bạn bè nhưng những người bạn đều gắn bó khá lâu dài.

Ở bên cạnh anh chàng thường mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện, dễ gần nên thường là nơi để bạn bè hay trút bầu tâm sự. Bởi vì quá tốt bụng nên những anh chàng này cũng dễ bị người khác lợi dụng lòng tốt hoặc bị bạn bè chơi xấu sau lưng.

5. Cung Cự Giải Nam trong gia đình

Cung Cự Giải Nam là những anh chàng thuộc tuýp người truyền thống và hướng về gia đình. Do đó, anh chàng thường rất gắn bó với ngôi nhà của mình cũng như những thành viên khác. Họ là người khá trầm tính nhưng rất tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ những thành viên trong gia đình. Họ thích những công việc nội trợ hay trang trí, sửa chữa nhà cửa của mình. Những người này có xu hướng muốn gắn bó với nơi quê hương của mình, nên dù đi xa họ cũng muốn an cư lạc nghiệp tại nơi quê nhà.

Chàng Cua là người sống có trách nhiệm với gia đình nên nếu yêu thương ai thì họ cũng muốn sớm ngày kết hôn và về chung một nhà với người đó. Họ là người đàn ông trụ cột trong gia đình chuẩn mực, bởi họ luôn muốn mình là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Khi đã có gia đình thì anh chàng không những lo cho sự nghiệp tương lai mà còn phụ vợ con trong công việc gia đình. Họ tin rằng nếu hai vợ chồng cùng chia sẻ gánh nặng trong cuộc sống với nhau thì tình cảm mới lâu bền.

6. Cung Cự Giải Nam trong công việc

Cung Cự Giải Nam trong công việc là những người rất chăm chỉ, cần mẫn, kỹ tính và có trách nhiệm. Những người này thường có xu hướng thích gắn bó với một công việc nhất định, ở đó họ cảm thấy an toàn, thoải mái với môi trường thân thuộc. Họ không thích có quá nhiều sự thay đổi hay xáo trộn bất ngờ mà chỉ muốn ở trong vùng an toàn của mình mà thôi. Họ không phải tuýp người quá nhiều tham vọng nên chỉ thích sự yên bình và thoải mái trong công việc mà thôi.

Một số công việc phù hợp với Cự Giải Nam như nhân viên văn phòng, giáo viên, kỹ sư,… Nếu là nhân viên thì các anh chàng Cua cũng rất hăng hái, hay giúp đỡ đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Họ là người rất thật thà, lại nhiệt tình, cách nói chuyện lại khéo léo nên rất được lòng đồng nghiệp.

Nếu làm sếp thì họ là người sếp cực kỳ tâm lý và hay giúp đỡ cấp dưới của mình. Họ truyền đạt lại mọi kinh nghiệm của mình chứ không hề giấu giếm, họ tin rằng giúp đỡ người khác tốt lên cũng sẽ giúp công việc chung tiến triển tốt hơn. Họ xem cấp dưới và đồng nghiệp giống như người nhà của mình vậy, nên luôn lắng nghe tâm sự cũng như hỗ trợ hết mình.

7. Tài chính của Cung Cự Giải Nam

Về phần tài chính có thể thấy Cung Cự Giải Nam đặc biệt là người rất giỏi quản lý chi tiêu cũng như cân đối tài chính cá nhân của mình. Tuy họ có thể không quá giỏi kiếm tiền hay tìm thấy những cơ hội làm giàu nhanh chóng.

Nhưng đổi lại họ rất tiết kiệm và biết suy nghĩ cho tương lai lâu dài của mình. Họ sống khá đơn giản nên cũng không chi tiêu quá nhiều, hầu hết tiền bạc họ thường dành cho những người thân yêu của mình nhiều hơn. Một số người có thể đầu tư tài chính hoặc các quỹ cho tương lai của mình và an hưởng tuổi già một cách thoải mái nhất.

8. Sức khỏe của Cung Cự Giải Nam

Nhìn chung, sức khỏe của anh chàng Cự Giải cũng khá tốt bởi anh rất chú trọng về dinh dưỡng cũng như chăm sóc sức khỏe của mình. Đối với Cự Giải Nam họ thích cuộc sống yên bình và hơi hướng nội nên có thể sẽ phù hợp với những bộ môn thiền định, yoga hướng về tâm trí.

Ngoài ra, thời gian rảnh họ có thể làm những công việc trong nhà cũng là một cách rèn luyện sức khỏe khá tốt. Do cung Cự Giải cai quản phần ngực và dạ dày nên họ có thể bị ảnh hưởng bởi những bệnh liên quan đến dạ dày. Do đó trong vấn đề ăn uống cũng nên kỹ lưỡng tránh ăn những thức ăn lạ để không bị tác động đường tiêu hóa nhé.

9. Thời trang của Cung Cự Giải Nam

Về trang phục, các anh chàng Cự Giải ưa chuộng sự đơn giản, thoải mái và có hơi hướng cổ điển một chút. Những tông màu lạnh, trầm như nâu, đen, xám tro, kết hợp cùng màu trắng nhẹ khá phù hợp với anh chàng. Những quần dài, áo sơ mi đơn giản, hoặc áo thun trơn cũng tạo điểm nhấn cho trang phục. Nếu đi những sự kiện quan trọng thì anh chàng có thể diện thêm suit và kết hợp với một số phụ kiện như đồng hồ, nhẫn,… để thêm nổi bật.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 4 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận