Sao Thủy Cự Giải

Sao Thủy Cự Giải mang đến trí tuệ cảm xúc mạnh mẽ và cách tiếp cận khéo léo, tinh tế. Trí nhớ tốt và khả năng khái quát vấn đề một cách trực quan giúp họ có cái nhìn sâu sắc. Tâm trí thường tập trung vào gia đình và các vấn đề riêng tư nên họ luôn trong trạng thái lo lắng, bồn chồn. Hãy cùng tìm hiểu về Sao Thủy Cự Giải qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Sao Thủy Cự Giải

Sao Thủy Cự Giải thường là những người sống nội tâm, khá ít nói và không giỏi bộc lộ suy nghĩ của mình. Họ thường thích lắng nghe tâm sự của người khác và giao tiếp là cách để họ cảm nhận suy nghĩ của đối phương. Một số người có thể trở thành nhà tâm lý học hoặc nghiên cứu về hành vi của con người. Trí nhớ và cảm xúc cùng hòa làm một, giúp họ có thể ghi nhớ lại những sự kiện một cách chân thật nhất. Ngoài ra, họ cũng là người truyền cảm hứng tốt, những câu chuyện họ kể rất có sức hút và lan tỏa cảm xúc đến người nghe.

Những người có Sao Thủy Cự Giải đặc biệt nhạy cảm với cảm xúc của người khác, nên thường là chỗ dựa để người khác tâm sự. Tuy nhiên, họ thường ở trong trạng thái phòng thủ nên chỉ thích lắng nghe chứ ít khi chia sẻ vấn đề của mình. Tính cách họ khá điềm đạm, thận trọng và chỉ nói những điều cần thiết mà thôi. Những người này có sở thích viết lách và thích trầm tư một mình vào thời gian rảnh. Điều đó giúp họ có thể kết nối với nội tâm của mình cũng như tìm được những vấn đề khó khăn mình đang gặp phải.

Điểm Mạnh của Sao Thủy Cự Giải

Phong cách giao tiếp của Sao Thủy Cự Giải là dịu dàng và ấm áp nên khiến người khác cảm thấy thoải mái khi ở cạnh họ. Dường như đối với ai họ cũng dành sự bao dung và dịu dàng như thế cả. Suy nghĩ của họ thường bị ảnh hưởng bởi quá khứ cũng như những ấn tượng từ môi trường xung quanh. Họ khá khiêm tốn và luôn suy nghĩ bao dung cho người khác nhiều hơn. Họ tôn trọng những quan điểm của người khác nhưng đồng thời cũng có chính kiến riêng của mình.

Điểm Yếu của Sao Thủy Cự Giải

Nước không phải là nguyên tố hợp nhất đối với sao Thủy vì nước có xu hướng làm mờ suy nghĩ và khiến thông tin bị nhiễu loạn. Do đó những người có Sao Thủy ở Cự Giải thường dễ bị cảm xúc lấn át lý trí và suy nghĩ theo bản năng nhiều hơn. Những phản ứng cảm xúc mạnh mẽ cũng có thể khiến họ bị dao động và mất tự chủ. Những người này nhìn nhận vấn đề một cách phiến diện và cảm tính theo những cảm nhận và trải nghiệm cá nhân của mình. Đôi lúc họ dễ bị lạc lối trong chính quá khứ của mình thay vì tìm cách giải quyết vấn đề. Họ cũng dễ chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực bị tác động bởi môi trường xung quanh.

Những người nổi tiếng có Sao Thủy Cự Giải: Donald Trump, Ariana Grande, Nicole Kidman, Lana Del Rey, Natalie Portman, Elon Musk, Pamela Anderson, Arnold Schwarzenegger, Carl Jung, Khloe Kardashian, Tom Hanks,…

2. Sao Thủy ở Nhà 4

Sao Thủy ở Nhà 4 thường hướng về gia đình và những người thân yêu của mình. Người có vị trí này tìm kiếm mối liên kết tinh thần và có khả năng phát triển mạnh mẽ khi trưởng thành. Họ luôn tìm kiếm sự riêng tư dù ở bất cứ đâu, vì đó chính là nơi giúp họ phát triển những ý tưởng mới. Họ có nhu cầu tương tác với người trong gia đình để cảm thấy an toàn. Trí thông minh của họ có thể được thừa hưởng từ người mẹ, hoặc từ nhỏ họ đã có nền tảng giáo dục tốt. Họ thích đọc sách và nghiên cứu từ khi còn nhỏ, một số trò chơi kích thích trí tuệ cũng gây sự tò mò.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Họ có thể không thích giao tiếp với người ngoài và thường thu mình trong thế giới riêng. Một số người cũng có thể có hứng thú với việc bảo tồn văn hóa, lịch sử hoặc những điều bí ẩn trong quá khứ chưa được khai mở. Trí tưởng tượng sâu sắc và tư tưởng nhạy bén chính là điểm mạnh của những người này.

Họ có thể có một cuộc sống tinh thần khá cô đơn và cảm thấy hơi bị cô lập, đặc biệt là ở tuổi trẻ. Họ không thích chia sẻ quá nhiều về đời tư của mình, và đặc biệt gặp khó khăn khi làm việc tập thể. Do đó những người có vị trí này phù hợp với những công việc độc lập và dành thời gian nghiên cứu nhiều hơn.

3. Khi Sao Thủy quá cảnh ở Cự Giải

Khi Sao Thủy quá cảnh ở Cự Giải, chúng ta sẽ có những cảm nhận sâu sắc và trầm lặng hơn. Những vấn đề rắc rối trong quá khứ cũng được giải quyết lúc này. Cách giao tiếp của bạn sẽ nhẹ nhàng, uyển chuyển, giàu cảm xúc và cũng dễ đi vào lòng người hơn. Bạn sẽ học cách lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện của người khác.

Đây cũng là thời điểm để bạn lắng nghe chính mình, hãy nhìn nhận những vấn đề của bản thân để trở nên tốt hơn. Đừng trốn tránh mà hãy đối diện sự thật mới chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Nếu đã lâu chưa liên lạc với gia đình thì hãy trò chuyện và quan tâm họ nhiều hơn nhé.

4. Sao Thủy nghịch hành tại Cự Giải

Ở giai đoạn Sao Thủy nghịch hành tại Cự Giải, bạn cảm thấy có nhiều tâm sự dồn nén sâu bên trong chưa được giải phóng. Đôi lúc bạn trở nên nghi ngờ chính bản thân mình, bắt đầu suy nghĩ nhiều về quá khứ của mình. Sự lo lắng hay bồn chồn là điều dễ thấy ở thời điểm này, bạn cũng cảm thấy choáng ngợp bởi nhiều luồng suy nghĩ tiêu cực.

Bạn có thể gặp khó khăn và dễ mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình. Những hợp đồng mua bán giao dịch bất động sản cũng gặp rắc rối hoặc bị trì hoãn. Nếu bạn muốn thay đổi nơi ở trong thời gian này cũng sẽ bị nhiều bất lợi.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 4]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận