Cung Mọc Kim Ngưu – Kiên Định Và Mạnh Mẽ

Trong số 12 Cung Mọc thì có lẽ Cung Mọc Kim Ngưu có tính cách đơn thuần và dễ hiểu nhất. Không quá khó nhận diện Cung Mọc này trong đám đông bởi tính cách thân thiện, hài hước, đáng yêu của họ. Khi ở bên cạnh Cung Mọc Kim Ngưu mang lại cảm giác gần gũi, giản dị, chân thành, đáng tin cậy. Hãy cùng tìm hiểu về Cung Mọc Kim Ngưu qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về cung mọc Kim Ngưu

Cung Mọc Kim Ngưu được nhận xét là đứa chậm chạp nhất trong số 12 Cung Mọc. Họ có tốc độ phản ứng khá chậm bởi vì họ cần thời gian để cân nhắc, lựa chọn trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Có lẽ vì điều đó nên những cá nhân này thường được nhận xét là lì đòn bởi tính kiên nhẫn, không bao giờ lùi bước của họ.

Được bảo hộ bởi Sao Kim – hành tinh của sắc đẹp nên những người thuộc Cung Mọc Kim Ngưu thường có ngoại hình khá ưa nhìn, thu hút người khác. Thế nhưng vẻ đẹp của Cung Mọc Kim Ngưu hơi đối ngược với Cung Mọc Thiên Bình ở chỗ họ trông khá kín đáo, giản dị, gần gũi hơn. Chính vì điều đó khi ở cạnh Cung Mọc này ta luôn có cảm giác thân thuộc, dễ gần, họ cũng khá hài hước, hóm hỉnh và là mẫu người đáng tin cậy.

Nếu như Cung Mọc Nhân Mã được xem là sát thủ tình ái thì Cung Mọc Kim Ngưu lại không mấy hứng thú với các cuộc tranh giành nơi chốn “hậu cung” kia. Họ thường theo tiêu chí nhất kiến chung tình, khi đã yêu ai thì hết lòng hết dạ vì người đó. Họ tương đối dễ tính không quá kén chọn miễn sao cảm thấy phù hợp, và mang lại cảm giác an toàn là đủ rồi. Nhưng họ lại thích kiểm soát đối phương, ràng buộc nên đôi lúc khiến nửa kia cảm thấy ngột ngạt.

Những người nổi tiếng có Cung Mọc Kim Ngưu: Martin Luther King, Miley Cyrus, Robert Pattinson, Mariah Carey, Charles Manson, Nikola Tesla, David Beckham, Michael Schumacher, George Washington, Paulo Coelho, Jordan Peterson,…

Điểm mạnh

Thực tế, đơn giản, dễ hiểu là những tính từ cơ bản mô tả tính cách của Cung Mọc Kim Ngưu. Thực chất họ thích rước quá nhiều phiền toái vào cuộc sống của mình nên thường làm mọi thứ một cách đơn giản nhất. Họ không phải mẫu người quá thông minh, nhanh nhẹn như Cung Mọc Song Tử nhưng xét về đường dài thì gần như không có đối thủ.

Tính cách họ khá kiên nhẫn, khả năng chịu đựng không thua kém Bọ Cạp. Họ không hề sợ hãi dẫu có bước đi độc hành trên con đường riêng của mình, bởi họ tin tưởng rằng chỉ cần cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công. Nên nhiều cá nhân sở hữu Cung Mọc này thường thành công khá muộn. Đặc biệt, họ rất giỏi quản lý tài chính nên thường có nhiều tài sản tích cóp lúc về già.

Điểm yếu

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Những người có Cung Mọc Kim Ngưu có xu hướng thích cuộc sống hưởng thụ đôi lúc hơi xa xỉ. Họ cũng bị xem là khá thực dụng khi chỉ quan tâm đến giá trị vật chất hào nhoáng bên ngoài. Đôi lúc họ cũng khá ích kỷ, luôn đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích tập thể. Họ sẵn sàng làm mọi thứ miễn sao nó đem lại lợi ích cho mình. Họ kém thích ứng với môi trường mới, thiếu sự linh hoạt, lại quá thẳng thắn nên đôi lúc dễ mất lòng người khác. Ngoài ra, họ cũng rất cố chấp, bướng bỉnh, luôn thích làm theo ý mình chứ không quan tâm đến cảm nhận của người xung quanh.

Sự kết hợp của cung mọc Kim Ngưu và 12 cung mặt trời

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Bạch Dương mang đến mẫu người nổi bật với cá tinh mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán và giàu nghị lực. Sự kiên định của Cung Mọc Kim Ngưu sẽ hạn chế tính nóng nảy, bốc đồng của Bạch Dương. Họ cũng khá hòa đồng, thân thiện, hay giúp đỡ người xung quanh. Người khác ngưỡng mộ họ bởi nghị lực phi thường, bền bỉ, kiên nhẫn tiến về phía trước bất chấp định kiến. Đối với họ một khi đã lựa chọn thì chắc chắn không bao giờ quay đầu lại dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Cả Bạch Dương lẫn Kim Ngưu đều có cái tôi lớn, nên kiểu người này rất cứng đầu, cố chấp và bảo thủ với quan điểm cá nhân của mình. Họ khá thẳng tính, thiếu tinh tế nên đôi lúc dễ buông lời khó nghe khiến người khác dễ tự ái. Họ không thích người khác xen quá nhiều vào cuộc sống của mình, đặc biệt ít khi nào lắng nghe ý kiến người xung quanh. Có thể họ biết bản thân làm sai nhưng không bao giờ nhận sai lầm.

Cá nhân này khá nhiệt tình, chung thủy, tận tụy và đáng tin cậy trong mối quan hệ tình cảm. Họ khó thận trọng khi bước vào mối quan hệ, vì sợ rằng bản thân dễ bị tổn thương hoặc đối phương không đáp lại. Họ khá hào phóng, thích chiều chuộng, chăm sóc nửa kia của mình kể cả những việc nhỏ nhặt. Tuy nhiên, nếu vượt quá giới hạn chịu đựng thì chắc hẳn bạn sẽ nhận lấy những cơn bùng nổ cảm xúc từ người này đấy.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Kim Ngưu

Có lẽ Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Kim Ngưu là tổ hợp mang nhiều đặc điểm của cung này nhất. Những người này khá duyên dáng, hài hước, thân thiện và đáng tin cậy. Họ sống tự lập từ bé nên ít khi nhờ vả người khác mà thường tự mình làm lấy. Đặc biệt, họ cũng rất trung thành, tận tâm, hay giúp đỡ người khác. Họ khá kiên định, sống có chính kiến, bền bỉ theo đuổi đam mê của riêng mình. Những người này giỏi quản lý tài chính, ít khi nào để bản thân rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, khó khăn.

Kiểu người này sống khá thực tế, thường bị xem là thực dụng vì quá chú trọng vào khía cạnh vật chất hơn là tinh thần. Đối với họ chỉ có tiền mới đem làm thước đo giá trị cho công sức của họ mà thôi. Họ sống hơi ích kỷ, bảo thủ, chỉ quan tâm đến lợi ích bản thân hơn là lợi ích chung của tập thể. Điều này có mặt tốt giúp họ không bị người khác lợi dụng, nhưng cũng khiến họ trở thành nô lệ của đồng tiền. Một số người khá lười biếng, thụ động, thích hưởng lợi nhiều hơn là bỏ công sức để đạt được mục đích.

Trong chuyện tình cảm, họ là người rất chung thủy, luôn hết lòng vì người mình yêu. Họ thường mất thời gian dài để xác nhận tình cảm của mình trước khi tiến đến cam kết lâu dài với đối phương. Họ không thích những mối quan hệ không rõ ràng, nên thường có xu hướng ích kỷ và thích ràng buộc nửa kia. Đặc biệt, họ cần sự ổn định về mặt tài chính trong mối quan hệ thì mới cảm thấy thoải mái.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Song Tử

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Song Tử tạo ra mẫu người khá thú vị và quyến rũ bởi nét trẻ con, hài hước. Những cá nhân này giỏi giao tiếp, có năng khiếu kể chuyện và truyền cảm hứng cho người khác. Họ khá thông minh, nhạy bén, tinh tế, khéo léo nên dễ được lòng người đối diện. Họ có khả năng bắt chước và học hỏi khá nhanh, điều này giúp họ dễ dàng thích nghi với môi trường mới mà không gặp nhiều khó khăn. Nhiều người có vị trí này khá có duyên với trẻ em và có thể theo đuổi lĩnh vực liên quan đến giáo dục.

Điểm yếu của những người này là dễ tự mình lừa mình, bởi họ luôn tự hào về sự thông minh của mình nên ít khi nào nghi ngờ về quan điểm cá nhân. Nhiều người bị xem là thiếu sự bao dung, sống ích kỷ, “hai mặt” và thiếu sự nhất quán trong hành động. Thường cách họ thể hiện bên ngoài đôi lúc trái ngược với suy nghĩ của bản thân, nên thường bị xem là thảo mai, giả dối, không thành thật. Đôi lúc họ nên chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ của bản thân hơn là cố gắng làm hài lòng người khác.

Chuyện tình cảm của những người này cũng đầy sóng gió vì khó tìm được người phù hợp. Mẫu người này dễ thu hút người khác phái bởi nét duyên dáng, thân thiện, vui vẻ. Nhưng sự thật là họ không có mẫu hình lý tưởng nào cả, thường lựa chọn theo cảm tính cá nhân nhiều hơn nên dễ rơi vào các mối quan hệ không phù hợp. Họ cần nghiêm túc nhìn nhận và có ranh giới rõ ràng trong các mối quan hệ để có thể gắn bó lâu dài hơn.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Cự Giải

Đối với Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Cự Giải gia đình chính là lẽ sống trong cuộc đời của họ. Hầu hết thời gian họ dành để chăm sóc gia đình nhỏ của mình, nên thường thích gắn bó và chăm sóc các thành viên khác. Họ khá chu đáo, tận tụy, chân thành, lại hay giúp đỡ người khác nên thường là chỗ dựa vững chắc cho bạn bè, người thân. Đặc biệt, họ cũng tự lập khá sớm, sống có trách nhiệm và luôn làm tròn nghĩa vụ của mình. Một số cá nhân có duyên với lĩnh vực bất động sản và tài chính.

Những người này thường có xu hướng thích sự ổn định hơn là những thử thách mới trong cuộc sống. Họ có vẻ hơi thụ động, trầm tính, sống hướng nội nên không quá tham vọng trong sự nghiệp. Tính cách họ hơi nhạy cảm, dễ bị cảm xúc lấn ảnh hưởng đến quyết định cá nhân. Trong nhiều trường hợp, họ cũng khá bảo thủ, cứng đầu, dễ chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực. Nên cần học cách cân bằng giữa cảm xúc và lý trí để có những lựa chọn sáng suốt.

Trong chuyện yêu đương, họ là mẫu người yêu lý tưởng đáng mơ ước vừa chu đáo, vừa dịu dàng, mang lại cảm giác an toàn cho đối phương. Khi đã yêu ai thì họ luôn dành mọi sự chú ý cho người đó, dù xung quanh có bao nhiêu vệ tinh đi chăng nữa họ cũng không chút lay động. Chưa kể họ còn luôn bảo vệ, hy sinh và chịu nhiều thiệt thòi về bản thân chỉ để nửa kia được hạnh phúc. Thế nhưng họ lại dễ bị ám ảnh bởi những cuộc tình đổ vỡ, khó mở lòng tiếp nhận tình yêu mới.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Sư Tử

Những người có Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Sư Tử nổi bật bởi khả năng quản lý, vận hành tổ chức hiệu quả. Những người này thường đáng tin cậy, sống có trách nhiệm và luôn biết bản thân mình ở đâu. Họ rất giỏi trong việc quán xuyến công việc, nhiệt tình hỗ trợ người xung quanh. Họ khá sáng tạo và có gu thẩm mỹ tốt nên một số người có vị trí này thường có duyên với nghệ thuật, điện ảnh, giải trí.

Tuy nhiên, mẫu người này có cái tôi khá cao, cứng đầu, cố chấp với quan điểm của mình. Đặc biệt, họ không thích bị người khác chỉ đạo mà thường thích làm theo cách mình muốn. Nếu trở thành lãnh đạo, họ có thể trở nên bảo thủ và có xu hướng áp đặt lên cấp dưới của mình. Họ thích theo đuổi lối sống xa hoa, sang trọng, hưởng thụ khoái lạc vật chất một cách xa xỉ. Việc luôn muốn bản thân là trung tâm của sự chú ý khiến họ trở nên hời hợt, thiếu sự bao dung, ích kỷ chỉ biết lợi ích của mình.

Trong chuyện tình yêu, họ khá mãnh liệt, nồng nhiệt, thích sự lãng mạn và thân mật về thể xác. Họ khao khát sự chú ý từ người khác nhưng đồng thời vẫn giữ chính kiến của mình điều đó khiến họ trở nên hấp dẫn trong mắt người khác phái. Họ thường bị xem là đào hoa vì luôn được chú ý, nhưng thực chất họ khá chung thủy, trái tim luôn hướng về người mình yêu. Trong nhiều trường hợp, vì muốn đối phương dành sự quan tâm cho mình nhiều hơn mà họ trở nên ích kỷ, ghen tuông vô cớ.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Xử Nữ mang đến mẫu người thực tế, kiên nhẫn. Những người này khá có trách nhiệm trong cuộc sống của mình, họ sống theo khuôn khổ với tính kỷ luật cao. Họ ghét sự xáo trộn và thường có xu hướng thích sắp xếp trật tự mọi thứ một cách hoàn hảo. Đây là mẫu người đáng tin cậy, chăm chỉ, tận tụy và thích phục vụ người khác.

Bởi vì tính cách có phần hơi cầu toàn, họ không cho phép bản thân mình mắc sai lầm nên thường bị xem là khó tính. Họ hơi tự ti, nhút nhát, thụ động và không thích làm trung tâm của sự chú ý, đôi lúc có xu hướng cố gắng làm hài lòng người khác mặc dù bản thân không mấy thoải mái với điều đó. Họ là kiểu người truyền thống điển hình, hay đi theo lối mòn nên làm hạn chế khả năng sáng tạo cũng như tiếp nhận những ý tưởng đổi mới. Nhìn chung, họ khá ù lì, chậm chạp, dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh và chìm đắm trong suy nghĩ tiêu cực.

Trong tình yêu, họ không phải là người giỏi thể hiện suy nghĩ của mình nên thường gặp nhiều trắc trở. Họ thường thích quan tâm, chăm sóc đối phương từ xa hơn là trực tiếp bày tỏ tình cảm. Chính điều này cản trở mối quan hệ của họ khi người kia không rõ sự quan tâm này có phải là tình yêu hay chỉ là bạn bè đơn thuần. Khi bước vào tình yêu, họ có phần hơi ngờ nghệch, thiếu kinh nghiệm tình ái và khá thụ động. Mẫu người này hay trở thành người đến sau nếu có tình địch chủ động bày tỏ trước họ.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Thiên Bình

Những cá nhân có Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Thiên Bình khá thu hút bởi nét duyên dáng, thanh lịch, tinh tế và thân thiện. Họ là người kháó thông minh, dí dỏm, vui vẻ và thích nổi bật bởi khả năng ngoại giao. Hơn thế nữa, họ cũng sống có nghĩa khí, hay giúp đỡ người xung quanh và thường vô tình trở thành cố vấn cho người khác. Họ rất khéo léo, điềm tĩnh, biết cách giữ mối quan hệ cá nhân tốt đẹp để hỗ trợ trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Đặc biệt những người này khá có duyên với nghệ thuật và có gu thẩm mỹ tốt, một số người có thể theo đuổi lĩnh vực này.

Mặc dù là người theo chủ nghĩa hòa bình thế nhưng bản thân họ lại dễ gặp rắc rối với các mối quan hệ của mình bởi tính cách thiếu quyết đoán. Họ thường cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người mà bỏ qua nhu cầu cá nhân của mình. Đôi lúc họ hay nghi ngờ chính sự lựa chọn của mình và cũng dễ bị môi trường xung quanh ảnh hưởng đến quyết định cá nhân. Họ là những người khá tài hoa nhưng lại có xu hướng thích an phận hơn là lăn xả ngoài xã hội. Bản thân họ cũng khá dè chừng trước những thử thách mới mang tính cạnh tranh vì vốn dĩ bản tính họ khá ôn hòa.

Được bảo hộ Sao Kim – thần tinh yêu nên mẫu người sở hữu nét lãng mạn lôi cuốn người khác phái. Những mối tình ngọt ngào là điều mà họ luôn khát khao có được. Thế nhưng có vẻ thần tình yêu hay trêu người nên họ hay gặp phải tình cảnh “có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở. Vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”. Thường bị gắn mác đào hoa nhưng bản thân họ lại thích sự ổn định và gắn bó với người bạn đồng hành của mình.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Bọ Cạp

Người có Cung Mọc Kim ngưu và Cung Mặt Trời Bọ Cạp sở hữu trực giác nhạy bén và chiều sâu về cảm xúc giúp họ có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống. Họ là người sống khá tình cảm, trọng tình nghĩa, luôn hết mình vì người khác. Ngoài ra, họ khá khôn ngoan, giàu nghị lực và có sức chịu đựng mạnh mẽ. Họ có khả năng đương đầu với mọi thử thách cùng với sự kiên trì, không ngại dấn thân vào gian khó giúp họ dễ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Những người này thường có tính cách khá mạnh và nghị lực mạnh mẽ để đương đầu với thử thách. Thế nhưng bản chất họ lại khá bảo thủ, cứng đầu và duy tâm nên chỉ tin vào triết lý sống của bản thân. Họ ưa thích sự riêng tư và ít khi chia sẻ về những ý kiến của mình và cũng không thích lắng nghe lời khuyên từ người khác. Đặc biệt, họ khá thực dụng và ích kỷ, hay đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu. Họ cũng khó chấp nhận sự thay đổi, điều đó hạn chế những cơ hội mới trong công việc lẫn tình yêu.

Về tình cảm có thể thấy rằng đây là mẫu người cực kỳ chung thủy, trước sau như một. Một khi đã yêu ai thì họ dành trọn trái tim mình cho người đó bất chấp những sự phản đối từ người xung quanh. Họ cũng dám yêu dám hận, khi bị tổn thương thì chắc chắn đối phương phải trả giá đắt cho việc phản bội họ. Chưa kể họ cũng khá ghen tuông, thích chiếm hữu cao, ràng buộc nên đôi lúc khiến nửa kia cảm thấy ngột ngạt.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Nhân Mã

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Nhân Mã là sự kết hợp tuyệt vời đem đến mẫu người hài hước, độc lập, phóng khoáng nhưng cũng khá kiên trì và có chính kiến riêng. Họ là người khá lạc quan và thận trọng trong cuộc sống, khi làm việc gì đều có sự cân nhắc trước khi quyết định. Đặc biệt, họ rất thân thiện, hào sảng, thích kết giao và cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác trong lúc khó khăn. Họ không ngại thể hiện bản thân cũng như chứng minh năng lực của mình qua hành động thực tế. Không quá hào nhoáng, màu mè, ở họ tỏa ra khí chất của người lãnh đạo đáng tin cậy.

Dù khá quyết đoán nhưng kì thực họ lại rất cố chấp, ngang ngược, thậm chí là bất cần đời. Họ đặc biệt coi trọng chủ nghĩa cá nhân, cái tôi lớn lại thêm phần “lì đòn” nên ít khi nào họ chấp nhận sự thất bại. Chính điều đó cản trở họ đạt được mục tiêu của mình vì ít khi nào lắng nghe ý kiến của người khác. Khi còn trẻ có thể họ sẽ mắc nhiều sai lầm do tính cách bảo thủ, bướng bỉnh của mình. Điều gì họ đã muốn thì chắc chắn phải đạt được bằng mọi giá, bất chấp những rủi ro hay sai lầm phía trước.

Trong chuyện tình cảm họ là những người rất đáng tin cậy về độ chung thủy, tận tụy, nồng nhiệt và bản lĩnh. Họ khá thoải mái khi luôn tôn trọng quyền tự do cá nhân của đối phương, sẵn sàng ủng hộ những lựa chọn của nửa kia. Có lẽ do quá cố chấp và khó buông bỏ nên họ dễ bị ám ảnh bởi những mối tình đổ vỡ. Cũng vì hy sinh bản thân quá nhiều và khó chấp nhận sự thật nên họ thường là người chịu nhiều tổn thương trong mối quan hệ.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Ma Kết

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Ma Kết mang đến mẫu người truyền thống điển hình trong cung hoàng đạo. Họ có xu hướng yêu thích quyền lực, cố gắng kiểm soát mọi thứ theo cách mình muốn chỉ có như vậy mới khiến họ an tâm. Đặc biệt, họ có lòng tự trọng cá nhân cao, đề cao trách nhiệm đối với gia đình và xã hội. Những người này rất trung thành và đáng tin cậy, họ sống rất nguyên tắc, khuôn khổ và tính kỷ luật cao. Bởi tính kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ nên họ dễ dàng gặt hái thành công như mong đợi.

Nhìn chung, kiểu người này có phần hơi bảo thủ và thiếu sự linh hoạt trong cuộc sống. Khi đã quyết định điều gì thì họ sẽ nỗ lực để theo đuổi điều đó mặc cho sự phản đối từ người xung quanh. Họ không thích bị người khác xen vào quyền quyết định trong cuộc sống của mình. Đặc biệt có xu hướng dễ bị trạng thái tiêu cực ảnh hưởng đến hành vi của họ, bởi họ không thích cảm giác thua cuộc hay thất bại. Trong nhiều trường hợp họ cũng khá kiêu ngạo và tự cho mình là đúng, điều này sẽ cản trở các cơ hội mới trong cuộc sống họ.

Do hơi thụ động trong chuyện tình cảm nên những người này thường khá thiệt thòi vì không biết cách thể hiện tình cảm của mình. Nhưng họ là người khá chân thành, sống tình cảm, có trách nhiệm trong mối quan hệ. Khi trao trái tim cho ai là chung thủy và nỗ lực vun đắp tình cảm lâu dài. Họ không thích phí quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ không cam kết nên thường có xu hướng kết hôn khá muộn.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Bảo Bình mang đến mẫu người độc lập, kiên nhẫn, cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Cung Mọc Kim Ngưu giúp Mặt Trời Bảo Bình bớt nổi loạn hơn, sống thực tế và có trách nhiệm. Tính cách họ khá hòa đồng, giỏi thích nghi, thân thiện và hay giúp đỡ người khác. Đặc biệt rất coi trọng nghĩa khí, tình bạn, thích kết giao và khá hào phóng. Cá tính mạnh mẽ, khẳng định bản thân qua nỗ lực giúp họ trở thành người đáng tin cậy và sống có trách nhiệm. Trực giác nhạy bén và trí tuệ thông thái giúp họ luôn trở thành bậc thầy trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Những người này khá cố chấp, họ chỉ thích làm điều mình muốn và bỏ ngoài tai những lời khuyên của người khác. Nhưng có vẻ họ hơi thiếu bản lĩnh, nên thường ít dám liều lĩnh hay mạo hiểm quá nhiều. Họ giống như những ngọn đèn dầu le lói giữa đêm tối, cần có chất xúc tác thì họ mới bùng cháy mà thôi. Họ có xu hướng thích sự an toàn, bình yên hơn là dấn thân, lăn xả trong xã hội đầy cạm bẫy ngoài kia. Thế nhưng khi gặp chuyện chẳng lành thì họ chắc chắn sẽ ra tay cứu giúp.

Những người này đề cao sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau trong các mối quan hệ yêu đương đôi lứa. Họ không dễ “cảm nắng” người khác trừ khi có điểm nào thu hút sự chú ý còn không họ thường tỏ ra thụ động, xa cách. Thực tế, những cá nhân này có xu hướng thích những mối quan hệ tạo sự gần gũi, đơn giản, bình yên bên nhau là đủ rồi. Họ không quá màu mè, cũng không thích hứa hẹn nhiều, vì với họ mỗi lời nói ra đều thể hiện trách nhiệm với đối phương. Họ đặc biệt tôn trọng quyền riêng tư cá nhân, ít khi xen vào đời sống xã hội của nửa kia và chỉ chia sẻ với nhau khi cảm thấy thoải mái.

Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Song Ngư

Những người sở hữu Cung Mọc Kim Ngưu và Cung Mặt Trời Song Ngư khá duyên dáng, giỏi giao tiếp, trực giác nhạy bén và dễ thấu hiểu cảm xúc người khác. Sự kiên định của Cung Mọc Kim Ngưu cũng giảm bớt tính hời hợt, thiếu thực tế của Mặt Trời Song Ngư. Những người này có tính cách vui vẻ, thân thiện, đặc biệt là lợi thế giọng nói truyền cảm giúp họ dễ gây thiện cảm với người đối diện. Họ cũng là người giàu lòng trắc ẩn, biết cảm thông và hay giúp đỡ những người yếu thế hơn.

Tuy nhiên điểm yếu của họ là lập trường không vững vàng, dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Đồng thời họ cũng khá nhạy cảm, dễ bị cảm xúc lấn át lý trí nên thường dễ quyết định sai lầm. Họ dễ bị người khác thao túng nếu để lộ nhược điểm của mình. Họ không thích cạnh tranh, đấu đá nơi thương trường nên thường chọn cuộc sống bình yên, giản dị mà thôi. Mặc dù không thuộc tuýp người thực dụng nhưng họ lại thích sở hữu vật chất, đôi lúc nuông chiều bản thân quá mức bởi những thú vui xa xỉ.

Đây là tuýp người yêu ngọt ngào, lãng mạn và thích nuông chiều người yêu nhất. Họ khá tinh tế, dịu dàng, ấm áp, đem lại cảm giác an toàn và bình yên cho đối phương. Thế nhưng họ lại hơi nhút nhát, thụ động, cần có thời gian để những người này mở lòng trước khi có cam kết lâu dài. Có thể do quá nhu nhược, thiếu dứt khoát nên họ khó lòng bước ra khỏi mối quan hệ cũ, dễ bị day dứt và khó buông bỏ.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.