Cung Kim Ngưu Nam: Tình Yêu, Tính Cách, Công Việc, Sức Khoẻ

Kim Ngưu Nam được biết đến như những anh chàng điềm đạm, chín chắn, có chút hài hước và rất chung thủy. Chàng là người đàn ông truyền thống và luôn hướng về gia đình nên sống rất có trách nhiệm. Tính cách của Kim Ngưu Nam khá trầm tĩnh, ổn định, họ thích sự an toàn và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu mình đã đặt ra trước đó. Hãy cùng tìm hiểu về Cung Kim Ngưu Nam qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Cung Kim Ngưu Nam

Các anh chàng Kim Ngưu thường dễ nhận diện với vẻ ngoài khá hiền lành, ít nói, lại thật thà. Họ không giỏi bắt chuyện với người khác nên thường dễ bị hiểu lầm là khó gần, nhưng thật ra những anh chàng này rất dễ mến và thân thiện đấy. Tính cách họ khá thẳng thắn, thực tế, đôi lúc có thể nói những lời hơi khó nghe nhưng thực chất không nghĩ gì nhiều. Họ sống rất có nề nếp, kỷ luật và khi làm việc gì cũng cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Mặc dù vậy, họ là người rất có trách nhiệm và khi đã hứa điều gì thì chắc chắn sẽ thực hiện được. Khi đã thân hơn sẽ thấy họ khá tốt bụng, hài hước và hay giúp đỡ người xung quanh. Họ không phải là người quá hoạt ngôn hay giỏi thể hiện cảm xúc của mình qua ngôn từ, mà thường dùng hành động thực tế để chứng minh. Họ tuy không phải quá thông minh, hoạt bát nhưng rất nhẫn nại và chịu khó phấn đấu. Tính cách của họ khá thẳng thẳn, thực tế nên đôi lúc nhiều người hơi khó chịu vì cách nói chuyện có phần hơi “thô” của họ.

Điểm mạnh của Cung Kim Ngưu Nam

Khi nhắc đến Kim Ngưu Nam thì sẽ thấy họ là mẫu người rất chân thành, thật thà và có trách nhiệm. Ngoài ra, anh chàng cũng rất là thực tế, không mơ mộng hão huyền bởi họ chỉ tin vào những gì mình chứng kiến mà thôi. Bên cạnh đó, họ cũng rất kiên trì, nhẫn nại và có thể lấy “cần cù bù thông minh”. Cho dù những người khác đã bỏ cuộc thì họ vẫn tiếp tục hành trình của mình cho đến khi đạt được kết quả như mong đợi. Họ cũng khá giản dị, sống khá tiết kiệm và chi tiêu hợp lý.

Điểm yếu của Cung Kim Ngưu Nam

Tuy là người khá chân thành và đáng tin cậy nhưng anh chàng cũng có những yếu điểm khó che giấu đó là bảo thủ và bướng bỉnh. Xét về độ cứng đầu thì Kim Ngưu Nam chắc đứng đầu rồi, khi đã muốn làm gì thì không ai có thể ngăn cản được họ. Tính cách của các chàng Kim Ngưu khá ù lì, thụ động và ngại giao tiếp nên cũng không có quá nhiều bạn bè. Họ cũng không hay chia sẻ, tâm sự với người khác và có chuyện gì cũng giữ trong lòng không nói ra. Họ cũng có xu hướng thích ở trong vùng an toàn của mình nhiều hơn là đương đầu với những thử thách mới.

Xem Thêm: Tính Cách Kim Ngưu

2. Cung Kim Ngưu Nam trong tình yêu

Các anh chàng Kim Ngưu khi yêu cũng hơi nhút nhát, e ngại chỉ dám lặng lẽ quan tâm người ta mà thôi. Nên đôi lúc anh chàng nhận sự thật phũ phàng là người ta chỉ coi mình như bạn bè. Có thể nói tình yêu của nam Kim Ngưu giống như gieo hạt trồng cây vậy, tưới nước chăm sóc thường xuyên thì sẽ có ngày đơm hoa kết trái. Anh chàng không quá nóng vội, sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi một cái gật đầu đồng ý từ đối phương.

Chung thủy và kiên định

Về mức độ chung thủy thì chắc chắn anh chàng Kim Ngưu luôn nằm trong top đầu 12 cung hoàng đạo rồi. Khác với dáng vẻ ngờ nghệch và hiền lành bên ngoài, anh chàng là người rất kiên định và chung thủy. Khi đã theo đuổi ai thì chỉ thích mỗi người đó mà thôi, đến khi yêu rồi cũng vẫn hết lòng vì đối phương. Không giống bao chàng trai khác, nam Kim Ngưu khá nặng tình và cũng rất khó quên một người. Nên thường mối tình của họ kéo dài khá lâu và rất khó để mở lòng với người khác.

Có trách nhiệm và bảo vệ đối phương

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Họ có thể không phải là người đàn ông quá hoàn hảo nhưng sẽ luôn đối xử với người mình yêu theo cách hoàn hảo nhất. Anh chàng hơi kiệm lời, không quá lãng mạn nhưng lại rất chiều chuộng người yêu, thích chăm sóc đối phương ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất. Anh chàng khi yêu rất có trách nhiệm và luôn bảo vệ người mình yêu, không để cô ấy chịu bất cứ sự tổn thương nào. Miễn là điều gì người yêu mình thích thì anh chàng chắc chắn sẽ ủng hộ và hỗ trợ hết mình.

Chân thành và tâm lý

Dù không phải thuộc tuýp người nói chuyện ngọt ngào, khéo léo hay tinh tế. Nhưng anh chàng này cũng khá tâm lý và đặc biệt rất chân thành. Ở bên cạnh anh chàng sẽ luôn mang lại cảm giác an toàn, bình yên và thoải mái sau những vất vả trong cuộc sống. Anh chàng là người sống khá tình cảm và dễ dàng hiểu được những cảm nhận của đối phương. Đặc biệt, chàng còn hay để ý đến cả những hành động nhỏ, sở thích hay thói quen của người mình yêu nữa.

Thế nhưng trong tình cảm anh chàng cũng quá lụy tình và khó thoát khỏi một mối tình. Bởi vì khi yêu ai, anh chàng cũng dành mọi điều tốt đẹp nhất cho đối phương. Lúc nào cũng lo nghĩ cho người mình yêu hơn cả bản thân nên thường cũng chịu nhiều thiệt thòi. Vì khá lầm lì, ít nói nên chàng cũng thường xuyên bị người yêu hiểu lầm. Đôi lúc nuông chiều người yêu quá sẽ sinh hư hỏng, chân tình để rồi đổi lại được gì sau tất cả?

Xem thêm: Tình Yêu Kim Ngưu

3. Chuyện ân ái của Cung Kim Ngưu Nam

Nhìn chung, những anh chàng Kim Ngưu có nhu cầu khá cao trong chuyện ấy và thích sự thân mật, gần gũi giữa hai người. Chàng không phải là kiểu người quá mạnh bạo như Bạch Dương Nam, mà thường anh chàng thích những kiểu truyền thống hơn. Đối với anh chàng, chuyện ấy không thể nóng vội mà phải theo thứ tự từ bước dạo đầu rồi mới bắt đầu cuộc chơi. Anh chàng cũng chú trọng không gian và thời điểm để cả hai cảm thấy thoải mái nhất mà không bị làm phiền.

4. Tình bạn của Cung Kim Ngưu Nam

Vốn dĩ, anh chàng Kim Ngưu là người rất trọng tình nghĩa và đặc biệt rất xem trọng bạn bè. Vì Kim Ngưu nam không có quá nhiều bạn bè nên đối với người bạn nào anh chàng cũng trân quý và xem như người thân vậy. Tuy trông có vẻ anh chàng này hơi ít nói và bảo thủ nhưng thực chất nếu tiếp xúc đủ lâu sẽ thấy anh chàng khá chân thành và thú vị đó nhé.

Tuy Kim Ngưu Nam không phải mẫu đàn ông quá phóng khoáng, nhưng khi bạn bè gặp khó khăn sẽ không ngại giúp đỡ. Họ cũng không hẳn là người quá tính toán nhưng bản thân sống ngay thẳng nên cũng không muốn nợ quá nhiều ân tình của người khác.

5. Cung Kim Ngưu Nam trong gia đình

Kim Ngưu Nam là người đàn ông của gia đình đúng chuẩn, và họ thường thích ở nhà nhiều hơn tụ tập bạn bè ở ngoài. Đối với họ, gia đình giống như là nguồn sống và là nơi mà họ trở về sau những sóng gió ngoài cuộc sống. Họ sống rất có trách nhiệm với gia đình, hiếu thuận với phụ huynh và chăm lo cho các thành viên khác. Họ thường dành thời gian rảnh để sum vầy cùng gia đình cũng như giúp đỡ những công việc trong nhà.

Khi kết hôn các anh chàng Kim Ngưu chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình có thể trụ cột cho gia đình. Họ biết sống có trách nhiệm và luôn giúp đỡ vợ mình trong những công việc gia đình. Họ sẽ ít ra ngoài ăn chơi với bạn bè mà thường xuyên về nhà sau giờ làm việc để quây quần bên gia đình. Họ thích tận hưởng cảm giác bình yên và thoải mái bên cạnh người mình yêu thương. Cách họ dạy dỗ con cái cũng khá nghiêm khắc và theo nề nếp. Họ luôn tạo tạo khuôn phép để đứa trẻ hình thành những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ.

6. Cung Kim Ngưu Nam trong công việc

Các chàng Kim Ngưu trong công việc là những người khá kiên trì, độc lập, và thích tự chủ. Họ là người rất quyết đoán, mạnh mẽ, khi đã theo đuổi điều gì thì họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Họ không quan tâm người khác như thế nào miễn họ luôn hoàn thành đúng trách nhiệm công việc của mình mà thôi. Họ thuộc tuýp người thích sự ổn định, làm việc gì cũng đắn đo suy nghĩ trước sau, vạch ra kế hoạch từng bước để thực hiện. Trong công việc, họ rất nghiêm túc, thực tế, tỉnh táo khi làm gì cũng nghiên cứu kỹ lưỡng để làm nền tảng vững chắc rồi mới nghĩ đến việc phát triển sau.

Khi làm nhân viên thì họ chắn chắn là những nhân viên rất xuất sắc, luôn đảm nhiệm tốt vai trò và bổn phận của mình. Không những vậy họ còn luôn nỗ lực để phát triển năng lực cũng như chuyên môn của mình. Nhìn chung, họ là những người tuy không quá nhanh nhẹn nhưng là người rất kỹ tính, cẩn thận và nhẫn nại.

Nếu làm sếp họ có vẻ hơi khó tính và khắt khe với nhân viên để đạt được hiệu suất tốt nhưng. Đối với họ làm thì làm hết mình khi chơi cũng sẽ chơi hết mình, không thích những nhân viên làm việc nửa vời thiếu sự cam kết. Họ thường gắn bó với một vị trí khá lâu rồi mới lên quản lý, hoặc tự mở doanh nghiệp riêng.

Tuy nhiên, các anh chàng Kim Ngưu lại hơi bảo thủ với những tư tưởng truyền thống đã ăn sâu vào tâm trí, do đó cũng khó chịu tiếp nhận những sự thay đổi mới mẻ của xã hội. Tính tự ái khá cao nên họ hơi khó chịu nếu người khác nhận xét về thành quả của mình, có thể sẽ lắng nghe nhưng không muốn thay đổi. Những tư tưởng cố hữu đó chính là rào cản để họ có thể thay đổi bản thân cũng như nhìn nhận cuộc sống dưới khía cạnh khách quan hơn. Nên thường những anh chàng này có dư thừa bản lĩnh nhưng lại không dám liều lĩnh vì sợ sự thất bại.

7. Tài chính của Cung Kim Ngưu Nam

Anh chàng Kim Ngưu là người rất giỏi quản lý tài chính và biết cân đối các khoản chi tiêu phù hợp. Do đó, lúc nào anh chàng cũng có những khoản dư nhất định để dự phòng cho tương lai của mình hay những trường hợp xấu xảy ra. Có thể về khoản kiếm tiền thì anh ta không quá nhanh nhạy bằng những anh chàng khác.

Nhưng khoản đầu tư dài hạn hoặc đầu tư sinh lời là điều anh ta quan tâm nhiều nhất. Ngoài nguồn tiền lương chính từ công việc của mình thì anh cũng có những nguồn thu nhập thụ động khác. Có thể nói sự giàu có và thịnh vượng của Kim Ngưu Nam đến từ những hướng tính toán hợp lý.

8. Sức khỏe của Cung Kim Ngưu Nam

Kim Ngưu Nam sở hữu cơ thể khỏe mạnh, cường tráng và thể lực bền bỉ giúp họ có thể vững vàng vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống. Họ không phải thuộc tuýp người thích vận động về thể chất nên có thể cơ thể hơi thừa cân hoặc thiếu cân. Do đó, các chàng nên siêng năng vận động và chơi thể thao để có cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

Họ ít gặp bệnh tật nhưng mỗi lúc bệnh thường kéo dài dai dẳng. Kim Ngưu cai quản tai, mũi, vòm họng nên họ dễ mắc các bệnh liên quan như viêm tai, viêm mũi, viêm họng,… Họ hơi háu ăn và thường ăn uống vô tội vạ nên cần kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý hơn nhé.

9. Thời trang của Cung Kim Ngưu Nam

Kim Ngưu Nam thường có phong cách thời trang khá giản dị nhưng vẫn tôn lên nét lịch lãm và nam tính của mình. Họ không thích quá màu mè, cầu kỳ nên thường chọn những gam màu tối như đen, nâu, xám hoặc đôi lúc sẽ phối với màu trắng để tạo sự hài hòa cho trang phục. Đôi lúc ra đường họ chỉ cần một chiếc áo sơ mi hoặc áo thun đơn giản, quần sọt, baggy để cảm thấy thoải mái nhất.

Nhiều lúc người khác sẽ nghĩ họ hơi xuề xòa nhưng thực chất các anh chàng này không quá chú trọng vẻ ngoài. Nếu có những sự kiện đặc biệt, hoặc cuộc gặp gỡ lịch sự thì họ rất trau chuốt và sẵn tay “sắm” hẳn bộ trang phục mới để không làm mất mặt người đi cùng.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận