Cung Mọc Ma Kết – Thanh Niên Nghiêm Túc

Cung Mọc Ma Kết được biết đến như “thanh niên nghiêm túc” với vẻ ngoài chững chạc, tính cách điềm đạm, phảng phất nét trầm tư, kín đáo. Ở họ luôn toát lên sự trưởng thành, chín chắn và đáng tin cậy nên nhiều người dù trẻ tuổi nhưng luôn khoác lên mình nét từng trải đời. Nhìn chung, họ là người khá độc lập, nghiêm khắc và kỷ luật bản thân cao và ít khi nào biểu lộ cảm xúc của mình. Liệu Cung Mọc Ma Kết có thực sự là “kẻ mặt lạnh” như lời đồn hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về cung mọc Ma Kết

Khi mới tiếp xúc lần đầu, Cung Mọc Ma Kết luôn mang lại cảm giác là người nghiêm túc và đáng tin cậy. Họ không phải là người giỏi thể hiện cảm xúc của mình nên luôn giữ cho mình nét mặt điềm tĩnh, đôi chút lạnh lùng và hơi khó gần. Nhưng thực chất họ lại rất giàu tình cảm, ấm áp và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người xung quanh. Họ có phần hơi hướng nội, ít nói, thường dùng hành động thực tế để chứng minh khả năng của mình. 

Về ngoại hình, Cung Mọc Ma Kết không phải thuộc dạng sắc nước hương trời như Cung Mọc Thiên Bình mà nét thu hút của họ nằm ở thần thái uy nghiêm và chỉn chu. Họ thuộc tuýp người truyền thống và theo đuổi chủ nghĩa tối giản, miễn sao phù hợp với hoàn cảnh là được. Họ rất chú trọng vẻ ngoài cũng như trang phục phải thể hiện sự nghiêm túc và không được xuề xòa. Điểm này khá giống Cung Mọc Sư Tử nhưng khác ở chỗ họ xem trọng hình ảnh của bản thân ở nơi công cộng hơn là khoác lên mình những trang phục quá xa xỉ, tốn kém. 

Trong tình yêu, họ là kiểu người rất nghiêm túc và xem trọng sự gắn bó lâu dài của mối quan hệ. Họ không thích những chuyện yêu đương lãng mạn nửa vời, mà thường dành sự tập trung để phát triển mối quan hệ đó thành đối tác hôn nhân. Nhu cầu về sự an toàn và bền vững về kinh tế nên thường có xu hướng kết hôn khá muộn sau khi đã ổn định về sự nghiệp cá nhân. 

Những người nổi tiếng có Cung Mọc Ma Kết: Cristiano Ronaldo, Elizabeth II, Marie Curie, René Descartes, Mao Trạch Đông, Billie Joe Armstrong, Charlie Puth, Olivia Rodrigo, Charles Bronson, Ronaldinho, Christophe Dechavanne, Niccolò Machiavelli,…

Điểm mạnh của cung mọc Ma Kết

Do được bảo hộ bởi Thổ Tinh – hành tinh đại diện cho những nỗ lực và ranh giới mà chúng ta cần phải vượt qua, nên những người có Cung Mọc Ma Kết thường khá mạnh mẽ, giàu tham vọng và yêu thích quyền lực. Tính cách của họ khá kiên định, làm việc theo kế hoạch rõ ràng và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu mình mong đợi. Họ không thích có quá nhiều sự xáo trộn trong cuộc sống nên thường cố gắng đưa mọi thứ vào guồng quay ổn định. Đối với họ không có điều gì quan trọng bằng sự nghiệp cá nhân, danh tiếng và địa vị xã hội. Bởi đó chính là thành quả của quá trình nỗ lực đầy gian khổ hay sau những lần thất bại để đời. 

Điểm yếu của cung mọc Ma Kết

Mặc dù có nhiều phẩm chất để trở thành nhà lãnh đạo cũng như người có địa vị xã hội cao nhưng họ lại có những góc khuất mà khó chia sẻ với người khác. Bởi vì sống theo khuôn khổ khá nghiêm khắc nên những người có Cung Mọc Ma Kết đôi lúc quá khắt khe với bản thân vô tình tự mua dây buộc mình. Họ sẽ không bao giờ cho phép bản thân mình dừng lại khi chưa đạt được tham vọng.

Họ có xu hướng khép mình với xã hội, ít kết giao bạn bè và chỉ chú tâm vào sự nghiệp mà thôi, nên dễ mất cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân. Sau những lần vấp ngã họ lại thường khó đối mặt với những cảm xúc tiêu cực của mình, lâu dần những vết thương lòng sẽ khiến họ trở nên khép mình và khó cởi mở với người xung quanh hơn. 

Sự kết hợp của cung mọc Ma Kết và 12 cung mặt trời

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Bạch Dương

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Bạch Dương là người khá mạnh mẽ và nhiều động lực để tiến về phía trước. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh với khả năng đứng mũi chịu sào và sẵn sàng dấn thân tiên phong theo đuổi đam mê của mình. Họ rất giỏi trong việc lập kế hoạch và giải quyết những vấn đề khó khăn nên rất được nhiều người tin tưởng. Trong cuộc sống, tính cách họ khá nhiệt tình, chân thành, ấm áp và hay truyền động lực cũng như sự tự tin cho người khác. Họ thích thử thách vượt giới hạn bản thân và không ngại gian khó, thử thách. Do đó nhiều người có vị trí này thường có địa vị và danh tiếng trong lĩnh vực của họ. 

Nhược điểm của họ là quá bảo thủ, cứng nhắc, nên không dễ dàng chấp nhận sai lầm của bản thân hay lắng nghe lời khuyên từ người khác. Họ có xu hướng tìm niềm vui liên tục để khỏa lấp nỗi buồn của bản thân thay vì học cách đối mặt và chữa lành những tổn thương đó. Do bản tính thích cạnh tranh và luôn muốn làm người đứng đầu nên họ thường dễ bị áp lực và căng thẳng mỗi khi gặp thất bại. Ngoài ra họ cũng dễ bỏ cuộc và nản chí nếu cảm thấy nỗ lực của mình không được đền đáp tương xứng. 

Đối với người mình yêu, họ luôn thể hiện sự chân thành, mãnh liệt và đáng tin cậy. Khi bước vào bất kì mối quan hệ nào họ cũng rất nghiêm túc và mong muốn cả hai cùng nỗ lực tiến về phía trước. Họ không sợ cô đơn nhưng rất sợ cảm giác một mình chịu đựng, nên đối với họ người yêu vừa là bạn bè mà cũng là gia đình sẽ luôn ủng hộ họ từ phía sau. Họ không biết cách thể hiện tình cảm bằng lời nói ngọt ngào mà sẽ dùng hành động thực tế để chứng minh lòng trung thành của mình. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Kim Ngưu

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Kim Ngưu là sự kết hợp tuyệt vời mang đến mẫu người mạnh mẽ, độc lập, kiên định và sức chịu đựng phi thường. Họ sớm khẳng định bản thân bằng những kết quả thực tế, một khi chọn được con đường muốn đi thì họ luôn nỗ lực để đạt được ước mơ của mình. Họ rất thực tế, khôn khéo và rất trong công tác tổ chức và thực thi. Tính cách của họ rất thực tế và giàu tham vọng bởi họ hiểu được những giá trị mà mình tạo ra. Họ thích cuộc sống sung túc, an toàn và ổn định về kinh tế nên khi còn trẻ sẽ lao lực để làm giàu. 

Những cá nhân này thuộc kiểu người truyền thống, nên họ có phần hơi bảo thủ, nhiều nguyên tắc và hơi cố chấp. Bản tính họ khá cứng đầu, khi đã quyết định điều gì rồi thì khó ai có thể ngăn cản được. Họ có nhu cầu tìm kiếm sự ổn định và an toàn nên thường không quá mạo hiểm mà chỉ thích ở trong vùng an toàn của mình. Một số người bị xem là thực dụng và ích kỷ khi họ chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân của mình hơn lợi ích của người khác. Họ cũng thiếu tinh thần hợp tác tập thể khi chỉ muốn áp đặt và lãnh đạo người khác mà thôi. 

Trong mối quan hệ ngọt ngào, họ là người cực kỳ chung thủy, chu đáo và tận tâm. Họ có xu hướng gắn bó lâu dài với người yêu, nên thường những cuộc tình kéo dài khá lâu. Bản tính họ hơi hướng nội, rụt rè, nhút nhát khi tiếp cận tình yêu nên mất thời gian dài mới dám chủ động bày tỏ tình cảm với đối phương. Đặc biệt, họ quan tâm đến sự an toàn về khía cạnh vật chất và tài chính trong mối quan hệ. Họ sẵn sàng chia sẻ về những dự định tương lai cũng như cùng người kia vun đắp cho cuộc sống sau hôn nhân. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Song Tử

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Song Tử mang đến mẫu người vừa có nét chín chắn nhưng cũng khá vô tư và hóm hỉnh. Họ là bậc thầy ngoại giao với khả năng giao tiếp và thuyết phục tuyệt vời. Họ sớm nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình nên khéo léo hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của mình. Họ cũng là người khá kiên trì và chịu khó lăn xả để họ hỏi những điều mới mẻ. Về tính cách, những người này khá vui tính, thân thiện, tinh tế nên được nhiều người quý mến và hỗ trợ họ trong cuộc sống. 

Tuy vậy, những người có Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Song Tử đôi lúc hơi tự mãn và kiêu ngạo về trí thông minh của mình nên có vẻ xem thường người khác. Họ chỉ thích kết giao với những người mang lại lợi ích cho họ, nên thường những mối quan hệ tuy nhiều nhưng ít sâu sắc vì họ không bao giờ thể hiện quan điểm của mình ra ngoài. Chưa kể vì họ thường bị xem là kẻ thực dụng và thích nói đạo lý chứ thực chất lại nhát gan, không dám liều lĩnh làm gì cả. 

Trong tình yêu, những cá nhân này thường khá thu hút người khác bởi vẻ ngoài đáng tin cậy và biết cách lấy lòng đối phương. Họ hay xã giao và cởi mở nên có nhiều bạn bè khác giới, tuy nhiên để lọt vào mắt xanh của họ thì chắc hẳn người đó phải có điểm đặc biệt nào đó. Thế nhưng họ lại hơi ích kỷ và thích sự tự do cho bản thân nhiều hơn là dành thời gian bên cạnh nửa kia. Họ có xu hướng đặt sự quan tâm lên các mối quan hệ xã hội hơn là chuyện yêu đương cá nhân. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Cự Giải

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Cự Giải mang đến trực giác nhạy bén và tinh thần kỷ luật bản thân tuyệt vời. Họ là người trọng tình nghĩa, sống có trách nhiệm và luôn hướng về gia đình của mình. Họ có rất giỏi trong việc quản lý nhân sự, cũng như thấu hiểu được nhu cầu và kỳ vọng của người khác. Những người này có thể không quá táo bạo và liều lĩnh nhưng họ thường tốt khi ở vị trí cố vấn và hỗ trợ người khác. Nhìn chung, họ khá trầm tính, ít nói, nhưng lại rất ấm áp, tận tụy và hết lòng vì người xung quanh. 

Có thể nói vị trí Cung Mặt Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Cự Giải mang đến nhiều mâu thuẫn và những thách thức giữa sự nghiệp và đời sống riêng tư. Họ khéo léo che giấu sự nhạy cảm của mình bằng vẻ ngoài kiên cường, mạnh mẽ. Nhưng sâu bên trong là những vết thương lòng khó phai mờ, mà họ lại không giỏi chia sẻ hay thể hiện cảm xúc của bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng khá bảo thủ và chỉ tin tưởng vào trực giác của mình mà thôi. Một khi bị tổn thương thì họ sẽ dần khép mình lại và rất khó tin tưởng vào ai khác. 

Về mặt tình cảm, họ có phần hơi thụ động, ủy mị và dễ bị tổn thương tâm lý. Họ luôn giữ cho mình khoảng cách an toàn đủ để đối phương không thể chạm vào góc khuất trong tâm hồn mình. Khi yêu ai họ cũng hết mực chung thủy, gắn bó son sắc và hướng về hôn nhân viên mãn trong tương lai. Cũng bởi vì kỳ vọng quá nhiều về việc nửa kia sẽ đối xử tốt với mình nên họ dễ gặp thất vọng khi mối quan hệ tan vỡ. Chính điều đó cũng khiến cảm xúc họ tan vỡ như bong bóng xà phòng, dễ chìm đắm trong trạng thái tiêu cực trong quá khứ đau thương. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Sư Tử

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Sư Tử mang đến mẫu nhà lãnh đạo tài năng, sáng tạo, giàu nhiệt huyết và đam mê. Họ luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp cá nhân bởi đối với họ không có điều gì quan trọng bằng tiền bạc, danh tiếng và địa vị xã hội. Họ có tham vọng to lớn và năng lượng mạnh mẽ để theo đuổi đam mê và bứt phá giới hạn bản thân. Tính cách của họ khá độc lập, có trách nhiệm và nghiêm khắc với cả chính bản thân mình và những người xung quanh. Họ là người rất trung thành nên được nhiều người xung quanh mến mộ và tín nhiệm. 

Những người có Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Sư Tử khi còn trẻ có thể do bị kỳ vọng quá nhiều từ những người thân yêu nên họ luôn mang tư tưởng phải nỗ lực đạt được những thành tựu nhất định mới gọi là thành công. Bản tính họ cũng hơi kiêu ngạo, cái tôi lớn và có xu hướng tự cô lập chính mình giữa đám đông. Họ có xu hướng thích cạnh tranh và thể hiện sức ảnh hưởng cũng như quyền lực của mình. Họ rất khó chịu nếu có ai đó phán xét hay đưa ra lời khuyên cho họ. 

Đối với chuyện tình cảm nam nữ, họ là người rất có trách nhiệm và có mẫu hình lý tưởng riêng cho mình. Họ có thể được nhiều người khác phái mến mộ nhưng để làm tan chảy trái tim của họ không phải là điều dễ dàng. Họ rất khó mở lòng hay đặt niềm tin quá nhiều ở người khác vì sợ thất vọng. Thế nhưng một khi ở trong mối quan hệ thì họ là người rất trung thành và là người bạn đồng hành tuyệt vời trên những chặng đường gian nan phía trước. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Xử Nữ

Những người có Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Xử Nữ là người khá “khó tính”, cầu toàn, nghiêm khắc và luôn tuân thủ phép tắc. Từ nhỏ họ có thể là người chăm chỉ học hành, sở hữu trí thông minh logic cùng khả năng phân tích, suy luận sắc bén giúp họ tìm ra mấu chốt và giải quyết vấn đề dễ dàng. Họ khá khôn khéo, tinh tế và có khả năng lập kế hoạch chi tiết và triển khai thực tế hoàn hảo. Tính cách họ cũng khá tử tế, chu đáo, đề cao giá trị đạo đức và sự chân thành dù “gần bùn nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn” nên được nhiều người xung quanh ngưỡng mộ. 

Chắc có lẽ bởi tính cách quá cầu toàn, nhiều tham vọng và theo chủ nghĩa hoàn hảo nên họ không bao giờ hài lòng với thành quả của mình đạt được. Họ rất sợ mắc sai lầm và sau mỗi lần thất bại họ lại có xu hướng tự dằn vặt chính mình. Chưa kể họ vì luôn cố làm hài lòng người khác nên thường tự tạo áp lực và “mua dây buộc mình” dẫn đến căng thẳng thần kinh và rơi vào trạng thái trầm uất lâu ngày. Họ cũng hay ôm đồm quá nhiều trách nhiệm về mình nên dễ bị quá tải và gặp áp lực. Ngoài ra, họ cũng đòi hỏi và đặt nhiều kỳ vọng ở khác nên đôi lúc dễ thất vọng khi kết quả không như mong đợi. 

Dù là sự nghiệp hay chuyện tình cảm, họ cũng là những người vô cùng nghiêm túc, thận trọng và có yêu cầu khá cao trong mối quan hệ. Họ không dễ dàng trao trái tim cho bất kì ai, mà thường cần thời gian để xem xét cũng như đánh giá về độ phù hợp của đối tượng. Khi yêu họ lại là người rất ấm áp, chân thành, đáng tin cậy và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nửa kia. Thế nhưng, những người này lại không giỏi thể hiện cảm xúc và tình cảm của mình nên hay bị hiểu lầm là lạnh lùng. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Thiên Bình mang đến mẫu người vừa nghiêm túc nhưng cũng rất tinh tế, thanh lịch. Họ sở hữu trí thông minh logic, biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống cũng như tạo dựng lòng tin trong các mối quan hệ để đạt được mục đích ban đầu. Ngoài ra, họ cũng có năng khiếu về nghệ thuật và gu thẩm mỹ tốt nên có thể theo đuổi những lĩnh vực liên quan. Tính cách của họ khá thoải mái, đáng tin cậy và sẵn sàng lắng nghe tâm sự cũng như làm cố vấn cho người khác. 

Mặc dù có khả năng cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân của mình, nhưng những người này thường dễ bị mâu thuẫn giữa nhiều suy nghĩ trái chiều. Họ cũng không quá liều lĩnh hay mạo hiểm với những thử thách mới, mà thường thích ở trong vùng an toàn của mình nhiều hơn. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực từ môi trường xung quanh. Việc quá cả nể người khác đôi lúc khiến họ đánh mất đi quan điểm của chính mình chỉ vì cố làm hài lòng người khác. 

Mẫu người này thường khá thoải mái trong chuyện tình cảm, họ không yêu cầu quá nhiều nhưng rất cần sự hòa hợp về quan điểm sống cũng như công bằng trong mối quan hệ. Tính cách họ khá hòa nhã, dịu dàng và ấm áp nên được nhiều người khác giới để ý. Thế nhưng họ thường mất thời gian dài để xác định được tình cảm của mình, bởi họ không thể phân biệt được thực sự cảm xúc đó có phải là yêu hay chỉ đơn thuần là cảm nắng nhất thời. Nên thường cả hai sẽ ở trong mối quan hệ đối tác hoặc bạn bè trước khi chính thức công khai tình cảm. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Bọ Cạp

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Bọ Cạp mang đến mẫu người tham vọng và có nhiều động lực mạnh mẽ giúp họ vượt qua mọi nghịch cảnh. Họ là những người giàu đam mê, thích quyền lực và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình. Nhìn chung, họ khá trầm tính, sống có trách nhiệm, thường là chỗ dựa vững chắc cho người xung quanh. Nội lực mạnh mẽ giúp họ bứt phá bản thân cũng như đương đầu với thử thách một cách dễ dàng. Không những vậy, họ còn là bậc thầy thao lược với những chiến thuật giúp họ đạt được tham vọng của mình. 

Thế nhưng, kiểu người này lại khá tàn bạo, ích kỷ và tham vọng quá mãnh liệt nên họ sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi đạt được điều mình muốn. Họ luôn muốn giành quyền kiểm soát mọi thứ theo ý mình hơn là chịu khó lắng nghe người khác. Một số người có vị trí này thường bị xem là độc đoán, thậm chí là áp đặt quan điểm cá nhân lên người khác. Vì quá cứng nhắc, bảo thủ nên họ khó chấp nhận những sự thay đổi mới. Họ cũng ghét sự thất bại hay bị người khác xem thường nên ít khi nào bộc lộ cảm xúc thật của mình. Việc kìm nén quá lâu dài dẫn đến áp lực và dễ bùng nổ cảm xúc bất chợt. 

Trong mối quan hệ tình cảm, họ là những người rất chung thủy, tận tụy, chu đáo và luôn quan tâm, chăm sóc đối phương. Họ thuộc mẫu người yêu cuồng nhiệt, mãnh liệt, nhưng cũng rất lãng mạn và giàu tình cảm. Họ thực sự là người đáng tin cậy, có trách nhiệm với mối quan hệ. Thế nhưng đôi lúc họ quá kiểm soát và ghen tuông khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và thiếu sự thoải mái. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Nhân Mã mang đến mẫu người giàu lý tưởng và đam mê mãnh liệt. Họ khá phóng khoáng, cởi mở nhưng cũng rất nghiêm túc và chân thành. Khi còn trẻ họ đã thể hiện là người ham học hỏi, chăm chỉ và luôn nỗ lực để đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc sống. Họ có niềm tin vào năng lực của bản thân và đồng thời có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Những người này khá hào phóng, thoải mái, hay giúp đỡ người khác. Đặc biệt có nhiều người có vị trí này thường trở thành giáo sư, hay người dẫn dắt thế hệ sau. 

Những người có Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Nhân Mã khá cứng đầu, cố chấp, khi đã muốn làm điều gì thì họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ để đạt được tham vọng của mình. Vì quá tự tin vào năng lực của mình nên họ ít khi nào thừa nhận sai lầm của bản thân mà hay đổ lỗi cho hoàn cảnh. Mặc dù có Cung Mọc Ma Kết nhưng bản chất bốc đồng, hung hăng, thích gây hấn của Mặt Trời Nhân Mã cũng không hề thay đổi. Bên cạnh đó, họ cũng thiếu sự khoan dung và khó đồng cảm được với hoàn cảnh của người xung quanh. 

Họ thích trải nghiệm sự thú vị của tình yêu và đối với họ tình yêu giống như gia vị của cuộc sống vậy. Nhờ Cung Mọc Ma Kết làm giảm tính khí thất thường, trẻ con và thiếu nghiêm túc của Mặt Trời Nhân Mã. Nên những người này khi yêu thường khá nghiêm túc, chân thành và gắn bó như người bạn đồng hành thực sự. Họ luôn hỗ trợ và ủng hộ đối phương theo đuổi đam mê của mình cũng như là hậu phương vững chắc tạo sự an toàn cho họ. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Ma Kết

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Ma Kết tăng sự kiên định, thực tế và lý trí sáng suốt. Nên những cá nhân có vị trí này thường khá nghiêm chỉnh, sống có kế hoạch và luôn tuân theo những nguyên tắc nhất định. Họ khá thông minh, cẩn trọng, khôn khéo và có những mục tiêu cá nhân rất rõ ràng. Đạt được thành công trong sự nghiệp cá nhân chính là đích đến mà họ luôn nỗ lực để đạt được. Họ khá quyết đoán và ít khi bị cảm xúc chi phối quyết định nên thường là người nắm vai trò chủ chốt trong tổ chức. Nhìn chung, họ là người rất đáng tin cậy nên được giao phó nhiều trách nhiệm quan trọng. 

Mặc dù có nhiều bản lĩnh và vô cùng quyết đoán nhưng những cá nhân này cũng rất bảo thủ và nguyên tắc quá mức. Họ không thích có quá nhiều sự xáo trộn trong cuộc sống của mình nên hơi cứng nhắc và thiếu sự linh hoạt để tiếp nhận những xu hướng mới. Họ có xu hướng khắc kỷ và tự gây áp lực cho bản thân nên dễ bị căng thẳng thần kinh và rơi vào trạng thái tiêu cực kéo dài. Hầu như họ muốn kiểm soát tất cả mọi thứ trong cuộc sống và rất khó để tin tưởng và trao quyền cho người khác. 

Trong tình yêu, họ là người khá chân thành, nghiêm túc, ấm áp và chu đáo. Khi yêu ai họ luôn hướng về người đó và luôn cùng nhau nỗ lực xây dựng tương lai. Do đó, những cá nhân này thường có xu hướng kết hôn muộn khi đã đạt được sự ổn định về mặt kinh tế cũng như cơ bản tìm kiếm được đam mê mà họ muốn theo đuổi. Họ sẽ luôn là trợ thủ đắc lực ủng hộ hướng đi của đối phương và là chỗ dựa tinh thần vững chắc sau những khó khăn trong cuộc sống. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Bảo Bình mang đến mẫu người thông minh, thực tế và giàu tham vọng. Họ là con người của xã hội vì những lý tưởng của họ là mong muốn thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Đồng thời họ cũng là người có trí tuệ sắc bén và khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng của mình. Do đó, một số người có vị trí này có thể thành công trong những lĩnh vực liên quan đến cộng đồng, chính trị,…Tính cách của họ khá độc lập, mạnh mẽ, có chính kiến rõ ràng nên khó bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. 

Đôi lúc họ tự tin quá mức vào trí tuệ của bản thân nên xem thường những người kém thông minh hơn. Họ rất ngoan cố, bướng bỉnh, sự mạnh mẽ của họ có thể áp đảo cả người khác. Họ rất ghét bị người khác xen vào cuộc sống của mình, có xu hướng kiểm soát và tự mình quyết định tất cả mọi thứ. Họ thường là người khởi xướng trong cộng đồng, đôi lúc trở thành kẻ đứng đằng sau giật dây người khác. Những người này thiếu sự cảm thông, khó bao dung bởi họ nghĩ rằng ai cũng có thể tự giải quyết vấn đề của họ. 

Chuyện tình yêu không hẳn là mối bận tâm hàng đầu của những người này, do đó họ có xu hướng độc thân hoặc không có ý định kết hôn. Mẫu người lý tưởng của họ sẽ là những người thông minh, tinh tế, nhiều kinh nghiệm sống nên có thể chọn người lớn tuổi hơn. Ngoài ra, họ cũng mong muốn nửa kia sẽ cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống như một người bạn đồng hành thực sự. Nhìn có vẻ họ hơi cứng nhắc, lạnh lùng nhưng thực chất họ cũng rất ngọt ngào, lãng mạn và hóm hỉnh đấy nhé. 

Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Song Ngư

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Ma Kết và Cung Mặt Trời Song Ngư mang đến mẫu người vừa lý trí, thực tế nhưng cũng giàu cảm xúc và bao dung. Nhờ có Cung Mọc Ma Kết giúp Mặt Trời Song Ngư bớt mơ mộng, thực tế và tập trung hơn. Họ có cái nhìn thực tế và trực giác mạnh mẽ giúp đưa những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Tính cách của họ tuy có thể hơi ít nói nhưng khá khiêm tốn, có trách nhiệm, sống tình cảm và thích giúp đỡ những người yếu thế hơn trong xã hội. Họ sớm nhận thức được năng lực và trách nhiệm của mình với xã hội nên luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh cuộc đời mình. 

Tất nhiên cuộc đời không như là mơ nên họ hiểu rất rõ được giá trị của bản thân. Tuy nhiên, về mặt nào đó họ lại không quá tham vọng, chỉ thích ở trong vùng an toàn của mình nhiều hơn là đối mặt với thử thách mới. Họ có thể quá tham vọng với những mục tiêu hơi viễn vông như “giải cứu thế giới” hay làm điều gì đó lớn lao cho xã hội. Bên cạnh đó họ cũng không quá giỏi đào sâu chi tiết vấn đề, nên thường phù hợp với vai trò quản lý hay cố vấn nhiều hơn. Cũng vì quá bao dung và tin tưởng người khác nên họ thường là người đứng ra chịu trận nếu có ai đó làm sai. 

Đối với tình yêu, họ là người khá chung thủy sắt son, thích chăm sóc và lo lắng chu đáo cho đối phương. Họ cũng không quá cưỡng cầu về tình yêu hão huyền như trong phim truyền hình, mà đối với họ chỉ cần bình yên vui vẻ bên nhau là đủ hạnh phúc rồi. Họ có xu hướng yêu những người có hoàn cảnh và xuất thân khác biệt hoàn toàn với mình. Nhưng hãy cẩn thận vì đôi lúc họ hay lầm tưởng giữa sự thương hại và tình yêu thật lòng xuất phát từ trái tim. 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 4 Trung bình cộng: 4.8]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận