Cung Ma Kết Nam: Tính Cách, Tình Yêu, Gia Đình, Sự Nghiệp

Cung Ma Kết Nam là mẫu người khá điềm đạm, chững chạc, trưởng thành và đáng tin cậy. Họ là người vô cùng lý trí, thông minh, sáng suốt, giàu tham vọng và sống rất có kỷ luật. Tính cách của họ hơi hướng nội và thường thích trầm tư một mình trong không gian tĩnh lặng.

Họ khá ít nói và không giỏi thể hiện cảm xúc ra ngoài nên đôi lúc dễ bị người khác hiểu lầm là lạnh lùng và khó gần. Họ là người khá chính trực, nghiêm túc, có nguyên tắc riêng và luôn thận trọng trước khi đưa ra quyết định điều gì. Hãy cùng tìm hiểu về cung Ma Kết Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về Cung Ma Kết Nam

Nhìn chung, Cung Ma Kết Nam thuộc mẫu đàn ông truyền thống điển hình với tính cách khá nghiêm túc, chín chắn và sống có trách nhiệm. Bản thân họ rất quyết đoán và biết được mình cần gì và muốn gì. Họ sống khá nguyên tắc và kỷ luật theo nề nếp truyền thống và luôn biết giới hạn của mình nằm ở đâu.

Họ cũng khá cầu toàn và luôn đặt ra những mục tiêu cao để có thêm động lực cố gắng hơn trong cuộc sống. Tuy rằng nhìn họ có vẻ hơi khó gần và ít nói nhưng nếu có ai đó mở lòng đến tâm sự thì họ sẽ thoải mái hơn đấy. Họ không thích khoe khoang quá nhiều về thành tích bản thân và thường nỗ lực trong thầm lặng để đạt được mục tiêu của mình.

Điểm mạnh của Cung Ma Kết Nam

Cung Ma Kết Nam là người theo lối sống khắc kỷ và khá tự chủ trong cuộc sống. Họ rất quyết đoán và trước khi làm gì cũng đều có suy nghĩ thận trọng và lập kế hoạch rõ ràng. Họ khá độc lập và không thích phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Bản thân họ biết được điểm mạnh điểm yếu của mình nên luôn nỗ lực để hoàn thiện chính mình.

Họ là người giàu tham vọng, kiên trì theo đuổi đam mê và không hề sợ hãi trước thử thách. Bên cạnh đó, họ cũng là người rất chân thành, thường xuyên giúp đỡ người khác và đặc biệt rất coi trọng chữ tín. Kiểu người này rất giỏi che giấu cảm xúc và khó đoán nên không ai có thể hiểu họ đang muốn điều gì.

Điểm yếu của Cung Ma Kết Nam

Các anh chàng cung Ma Kết có tính cách hơi khô khan, lạnh lùng, ngại kết bạn với người lạ. Họ không giỏi chia sẻ cảm xúc với người khác, mà thường tự mình gặm nhấm nỗi cô đơn. Họ khá sỉ diện nên khi gặp khó khăn cũng đều muốn tự mình giải quyết chứ nhất định không nhờ vả ai.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Do tính cách hơi truyền thống và bảo thủ nên đôi lúc họ không chấp nhận được những quan điểm của người khác. Đàn ông thuộc cung này là người khá cầu toàn, họ luôn đòi hỏi nhiều ở bản thân thậm chí không cho phép mình nghỉ ngơi. Do đó, họ dễ bị căng thẳng và áp lực nhiều khi quá tham công tiếc việc.

Cung Ma Kết Nam trong tình yêu

Trong tình yêu, cung Ma Kết Nam là người vô cùng nghiêm túc và đáng tin cậy. Họ không dễ dàng rơi vào lưới tình mà thường có thời gian dài tìm hiểu để cân nhắc về sự phù hợp của hai người. Một phần vì vẻ ngoài hơi lạnh lùng và hơi khó tiếp cận nên họ không có nhiều bạn bè.

Dẫu vậy khi thích ai thì họ sẽ tìm cách tiếp cận, dành nhiều thời gian để tìm hiểu người đó. Dẫu vậy họ cũng không phải quá chủ động tấn công trực diện mà chọn cách làm bạn bè và giúp đỡ đối phương. Một phần vì hơi nhút nhát, không giỏi ăn nói ngọt ngào nên họ không biết phải thể hiện tình cảm thế nào cho người ta hiểu.

Nghiêm túc và chân thành

Chàng trai Ma Kết khi bước vào mối quan hệ là họ rất nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài. Họ không thích tình yêu nửa vời hay chỉ tán tỉnh cho vui mà đối với họ khi yêu là phải có trách nhiệm với mối quan hệ đó. Họ không giỏi thể hiện bằng lời nói nhưng sẽ dùng hành động để chứng minh cho sự chân thành của mình.

Họ không hề giấu giếm người yêu mình điều gì, sẵn sàng công khai mối quan hệ của mình với bạn bè và người thân. Nhìn chung, cung Ma Kết Nam khá rõ ràng trong các mối quan hệ và luôn biết giới hạn của mình ở đâu vì họ không muốn đối phương hiểu lầm.

Chung thủy và có trách nhiệm

Cung Ma Kết Nam luôn nằm trong top những cung hoàng đạo chung thủy nhất. Họ là người rất có trách nhiệm trong mối quan hệ và luôn nỗ lực phấn đấu vì tương lai của cả hai. Đàn ông cung này khá chung tình và thường gắn bó với một mối quan hệ khá lâu dài.

Bởi họ luôn muốn hướng đến đích đến là hôn nhân trọn vẹn. Bản tính họ thích sự ổn định và an toàn trong tình yêu nên không thích có quá nhiều sự thay đổi. Khi yêu ai họ cũng nghĩ về tương lai của cả hai, dù xung quanh có nhiều cô nàng xinh đẹp đến đâu họ cũng chẳng bận tâm mấy. Do đó, khi yêu cung Ma Kết Nam thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ở chàng.

Hơi gia trưởng và bảo thủ

Mặc dù là người khá chung thủy và chân thành nhưng chàng trai Ma Kết thường có tính cách hơi bảo thủ và gia trưởng. Họ thuộc mẫu đàn ông truyền thống và rất xem trọng sỉ diện nên đôi lúc sẽ hơi khắt khe với người yêu. Bên cạnh đó, họ sống cũng khá kỷ luật và nguyên tắc nên cũng hay áp đặt những tiêu chuản của bản thân lên người yêu.

Do đó, thỉnh thoảng mối quan hệ yêu đương của họ cũng hơi căng thẳng vì bất đồng quan điểm và không tìm được tiếng nói chung. Thay vì tôn trọng sự khác biệt của đối phương thì họ lại muốn gò bó người yêu theo những nguyên tắc mà mình muốn.

Chuyện ân ái của Cung Ma Kết Nam

Với tư tưởng hơi truyền thống nên các anh chàng Ma Kết chỉ muốn làm chuyện ấy với người mình yêu mà thôi. Họ thích cảm giác thân thuộc và cũng thích chiếm hữu cao. Mặc dù bản tính hơi khô khan và lạnh lùng nhưng trong chuyện ấy thì anh ta lại rất nhiệt tình và dịu dàng. Họ thích cảm giác thân mật, gần gũi và tận hưởng hơi ấm ngọt ngào từ người mình yêu.

Phong cách yêu của họ khá đơn giản, nhưng phải trọn vẹn và có nhiều thời gian để bên cạnh nhau. Anh chàng Ma Kết có xu hướng hơi hoài cổ nên họ thich những tư thế truyền thống nhưng thỉnh thoảng vẫn đổi mới để hâm nóng tình cảm đôi bên.

Tình bạn của Cung Ma Kết Nam

Cung Ma Kết Nam khá ít bạn bè bởi họ ngại kết giao và cũng không giỏi làm thân với người khác. Họ thích cảm giác đơn độc một mình hơn là tụ tập bạn bè vui chơi. Nhưng nếu đã thân thiết với ai thì họ sẽ xem như tri kỷ và đối xử rất chân thành. Họ là người rất sâu sắc, tận tâm, nỗ lực trong cuộc sống nên cũng khá kén chọn bạn bè.

Họ chỉ muốn kết giao với những người cùng chí hướng và suy nghĩ, để cùng động viên nhau phấn đấu trong cuộc sống. Hầu hết những người mà họ xem là bạn bè đều cùng trải qua những gian khổ, khó khăn và là người rất quan trọng đối với họ.

Cung Ma Kết Nam trong gia đình

Từ khi còn nhỏ, các anh chàng Ma Kết đã luôn tỏ ra khiêm tốn và hiểu chuyện. Họ không những là người con hiếu thảo, hòa thuận với anh chị em mà còn hiểu đước trách nhiệm của mình với gia đình. Nhìn chung, anh chàng này khá chín chắn so với các bạn bè đồng trang lứa.

Họ biết mình cần gì và muốn gì nên tính cách cũng khá độc lập, việc gì cũng có thể tự quyết định. Họ luôn hướng về gia đình nên luôn gánh vác một phần trách nhiệm và cũng là người san sẻ gánh nặng tài chính trong nhà. Nếu có em nhỏ thì họ cũng là người chăm lo và khuyên dạy em mình.

Anh chàng Ma Kết có suy nghĩ trưởng thành nên họ luôn ưu tiên sự nghiệp rồi mới đến chuyện tình cảm cá nhân. Quyết định hôn nhân vô cùng trọng đại vì đó là tương lai của hai người mà họ phải có trách nhiệm che chở một đời cho người mình yêu.

Do đó thường các cung Ma Kết Nam có xu hướng kết hôn khá muộn khi sự nghiệp đã ổn định và tài chính vững mạnh. Họ thuộc tuýp người đàn ông truyền thống điển hình nên luôn muốn rằng mình sẽ là trụ cột trong gia đình. Tính cách họ tuy có hơi nghiêm khắc và đôi lúc bảo thủ nhưng lại là người sống tình cảm và yêu thương vợ con.

Cung Ma Kết Nam trong công việc

Cung Ma Kết Nam là những người nghiện công việc, giàu tham vọng và luôn phấn đấu trong sự nghiệp. Đây là mẫu đàn ông của công việc, đối với họ sự nghiệp và địa vị xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Họ sống có mục tiêu và đam mê nhất định nên sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được điều mình muốn.

Họ là người vô cùng nghiêm túc, làm việc tích cực, luôn thận trọng trước khi đưa ra quyết định nên rất dễ gặt hái được nhiều thành công. Đàn ông cung ma Kết rất nguyên tắc, kỷ luật và có tính cầu thị nên họ luôn cố gắng học hỏi, phấn đấu và chứng minh bằng thực lực của bản thân.

Nếu ở cấp bậc nhân viên, các chàng trai Ma Kết luôn thể hiện sự trách nhiệm và tính cam kết cao trong công việc. Họ thuộc tuýp người siêng năng, chăm chỉ, kiên trì và có tinh thần kỷ luật cao. Dù là việc lớn hay nhỏ họ cũng đều nỗ lực hoàn thành một cách tốt nhất. Họ cũng không ngại giúp đỡ đồng nghiệp và thậm chí là thêm việc về mình để đạt được kết quả đúng như cam kết.

Nhưng thường các anh chàng Ma Kết rất tham vọng và luôn muốn vươn lên vị trí cao nhất trong tổ chức. Dưới khả năng lãnh đạo tuyệt vời và cách quản lý chặt chẽ giúp họ đưa tổ chức vào nề nếp và phát triển tốt hơn.

Tài chính của Cung Ma Kết Nam

Trong vấn đề tài chính, cung Ma Kết Nam là người rất giỏi quản lý tài chính và họ luôn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Họ khá lý trí, thực tế và hiểu rõ được giá trị của đồng tiền nên ít khi nào tiêu xài phung phí vào những việc không cần thiết. Họ biết cách sử dụng tiền có hiệu quả vào những việc đem lại lợi ích cho mình.

Dù vậy họ cũng không phải là người quá mạo hiểm, nên sẽ không đầu tư vào việc gì rủi ro quá cao. Trong cuộc chơi tài chính đôi lúc sẽ phải cần chấp nhận rủi ro và đối với Cung Ma Kết Nam thì họ cần dành thời gian để cân nhắc và thận trọng trước khi đầu tư.

Sức khỏe của Cung Ma Kết Nam

Dù không quá nhiều năng lượng như các anh chàng thuộc nhóm Lửa nhưng cung Ma Kết Nam vẫn có sức khỏe khá ổn định. Họ vẫn thường xuyên luyện tập thể thao để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, họ cũng rất quan trọng việc ăn uống tại nhà chứ ít khi ăn hàng quán bên ngoài để đảm bảo vệ sinh.

Nhưng do áp lực công việc quá nhiều và bản thân họ lại là người tham công tiếc việc nên sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh. Việc thức khuya quá nhiều và mất cân bằng sinh hoạt cũng sẽ khiến tinh thần họ sa sút cũng như dễ có những suy nghĩ tiêu cực.

Thời trang của Cung Ma Kết Nam

Phong cách thời trang của các chàng Ma Kết Nam cũng khá đơn giản nhưng vẫn toát lên nét lịch lãm, mạnh mẽ và quyền lực. Họ thích những bộ trang phục đơn sắc như đen, trắng, xám, ghi,… và có thể phối hợp cùng các phụ kiện như đồng hồ. Họ không quá phô trương hay mua những món đồ xa xỉ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và hợp túi tiền.

Tùy vào mục đích và môi trường gặp gỡ mà họ sẽ có những bộ trang phục phù hợp. Dù không quá tút tát cho vẻ ngoài nhưng họ vẫn luôn ăn mặc gọn gàng, lịch sự để thể hiện thái độ nghiêm túc và tôn trọng người khác.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 9 Trung bình cộng: 4.6]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận