Cung Ma Kết Nữ: Tính Cách, Tình Yêu, Gia Đình, Sự Nghiệp

Cung Ma Kết Nữ được biết đến là mẫu phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ, đầy bản lĩnh, dám theo đuổi đam mê của mình. Sớm nhận thức được vai trò của người phụ nữ trong xã hội nên họ luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Có thể do trải đời sớm nên họ cũng khá chín chắn và trưởng thành hơn nhiều bạn nữ cũng trang lứa vẫn còn đang mơ mộng.

Tính cách của họ khá độc lập, quyết đoán, chuyện gì cũng tự mình giải quyết chứ không thích dựa dẫm vào người khác quá nhiều. Họ sống rất tình cảm, có trách nhiệm, trọng tình nghĩa và luôn giúp đỡ người xung quanh. Hãy cùng tìm hiểu về cung Ma Kết Nữ qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về Cung Ma Kết Nữ

Những cô nàng thuộc cung Ma Kết hầu hết đều có nghị lực phi thường, mạnh mẽ, ngoan cường không thua kém gì cánh mày râu. Họ luôn muốn khẳng định giá trị của bản thân và cố gắng nỗ lực bằng chính năng lực của mình. Họ rất giàu tham vọng, không thích cuộc sống an phận hay bị người khác chi phối quá nhiều.

Cô nàng Ma Kết thường để lại ấn tượng là người trung thực, chín chắn, điềm đạm và đáng tin cậy. Họ rất xem trọng cách đối nhân xử thế và thái độ hành xử nên dù trong hoàn cảnh nào họ cũng luôn giữ sự bình tĩnh và khôn ngoan. Tuy ngoài mặt có vẻ hơi lạnh lùng và khó gần nhưng họ là người rất chân thành và thấu hiểu đạo lý.

Điểm mạnh của Cung Ma Kết Nữ

Sự trưởng thành, chín chắn giúp cung Ma Kết Nữ trở nên khôn ngoan và thận trọng hơn trong cuộc sống. Họ là người sống rất có nguyên tắc, đề cao sự kỷ luật và luôn có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Bản thân họ là người khá thận trọng và cầu toàn nên làm việc gì cũng cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Đặc biệt, những người này rất giỏi che giấu cảm xúc và hầu như không ai có thể đoán được họ đang bận tâm điều gì. Chính điều đó giúp họ trở nên đáng tin cậy và lời nói có có sức ảnh hưởng đến tập thể. Họ là người rất trung thành, tận tụy, khi đã quyết tâm làm gì thì họ sẽ làm đến cùng.

Điểm yếu của Cung Ma Kết Nữ

Có vẻ do tính cách hơi quá nghiêm túc và cứng nhắc nên họ gặp khó khăn trong việc kết bạn hay hòa nhập với môi trường mới. Họ sống theo quy củ và nguyên tắc nên đôi lúc có hơi bảo thủ và khó chấp nhận sự thay đổi. Họ thường hay cho mình là đúng và ít khi nào chịu lắng nghe quan điểm của người khác.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Do không giỏi thể hiện tình cảm nên kiểu người này hay dễ bị người khác hiểu lầm là vô tâm, lạnh lùng. Thật ra bản thân họ là người khá tự ti, hay lo lắng, dễ rơi vào trạng thái bi quan, và sợ hãi sự thất bại. Họ cũng không quá mạo hiểm mà thường chọn những hướng đi an toàn cho mình.

Cung Ma Kết Nữ trong tình yêu

Trong mối quan hệ tình cảm, các cô nàng cung Ma Kết là người rất chân thành và đáng tin cậy. Họ có hình mẫu người yêu lý tưởng riêng và khá thận trọng khi bước vào mối quan hệ. Không dễ dàng để tạo niềm tin đối với cung Ma Kết Nữ, bởi họ cần thời gian để tìm hiểu và xem xét sự phù hợp giữa hai người.

Họ cần mẫu người đáng tin cậy, có chí cầu tiến, điềm đạm, chín chắn và là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Đối với họ tình yêu không chỉ đơn thuần dựa trên cảm xúc mà còn là sự thấu hiểu và nỗ lực cùng nhau nữa. Họ rất sợ phải trao nhầm tình cảm nên cũng khá kén chọn và đòi hỏi nhiều ở đối phương.

Nghiêm túc và chân thành

Dù trong công việc hay chuyện tình yêu thì cô nàng Ma Kết cũng rất nghiêm túc, chân thành chứ không hề vụ lợi ai cả. Đối với họ, tình cảm cần xuất phát từ sự chân thành của hai người và cần sự tin tưởng, cam kết lâu dài. Họ không thích những mối quan hệ ngọt ngào, lãng mạn, nửa vời để khỏa lấp sự cô đơn nhất thời.

Bởi bản thân họ hiểu mình cần gì, muốn gì nên cũng không mất quá nhiều thời gian cho những mối quan hệ mà không biết trước được tương lai ra sao. Đồng thời họ cũng khá rõ ràng trong các mối quan hệ cá nhân để không muốn đối phương hiểu lầm.

Chung thủy và dịu dàng

Mặc dù bình thường là người có vẻ hơi khô khan nhưng trong tình yêu thì cô nàng Ma Kết bỗng trở nên dịu dàng lạ thường. Thuộc tuýp phụ nữ truyền thống nên họ khá chu đáo, giỏi chăm sóc người khác, thích vun vén tình cảm cho tương lai của hai người. Đặc biệt cung Ma Kết Nữ luôn nằm trong top những cung hoàng đạo chung thủy nhất.

Khi yêu ai họ chỉ một lòng hướng về người đó mặc cho xung quanh có bao nhiêu vệ tinh theo đuổi. Thế nhưng phụ nữ cung Ma Kết cũng khá ghen tuông và tính chiếm hữu cao đấy nhé. Họ cũng mong muốn nhận được sự tôn trọng và thấu hiểu từ đối phương.

Người đồng hành tuyệt vời

Cô nàng Ma Kết nổi tiếng là người thông minh, khôn ngoan, sắc sảo và điềm đạm. Trong mối quan hệ tình cảm, họ cũng luôn suy nghĩ cho đối phương và tương lai của cả hai. Bản thân họ là người khá cầu tiến, giàu tham vọng, nên chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Họ không những là hậu phương vững chắc mà còn là người cùng chiến tuyến để hỗ trợ người ấy trong sự nghiệp. Họ hiểu được tình yêu không chỉ là màu hồng mà đó là cả quá trình nỗ lực và đồng cam cộng khổ cùng nhau tiến về phía trước. Nếu yêu một người mà họ thấy không có tương lai lâu dài thì có thể họ sẽ cân nhắc lại về định hướng của cả hai.

Chuyện ân ái của Cung Ma Kết Nữ

Cung Ma Kết Nữ thuộc tuýp phụ nữ truyền thống nên họ hơi thụ động trong chuyện ấy. Họ cần cảm giác an toàn và thoải mái bên cạnh người mình yêu. Những nụ hôn ngọt ngào hay những cái ôm ấm áp sau những vất vả trong cuộc sống cũng khiến họ thấy bình yên. Họ thường thích chiều theo ý người mình yêu chứ không quá đặt nặng chuyện ân ái.

Vì với họ tình cảm và sự thấu hiểu giữa hai người vẫn là quan trọng nhất. Nhiều người cho rằng phụ nữ cung Ma Kết có hơi lãnh đạm và lạnh nhạt nhưng thực chất là do họ còn ngại ngùng và hơi thiếu trải nghiệm trong tình yêu.

Tình bạn của Cung Ma Kết Nữ

Những người thuộc cung Ma Kết nói chung dù là nam hay nữ cũng đều sống rất nghiêm túc và chân thành. Họ đặc biệt coi trọng các mối quan hệ xã hội, bạn bè và rất biết giữ chữ tín. Khi đã hứa với ai điều gì thì chắc chắn họ sẽ thực hiện được. Dù không phải là người quá cởi mở, kết giao nhiều bạn bè nhưng mỗi người bạn với họ đều có mối quan hệ tốt và khăng khít.

Họ thường duy trì tình bạn kéo dài qua nhiều năm cùng trải qua những sóng gió trong cuộc sống. Họ luôn quan niệm rằng bạn bè như nghĩa tương thân, nên cũng sẽ hỗ trợ và giúp đỡ nhau tiến về phía trước.

Cung Ma Kết Nữ trong gia đình

Những cô nàng Ma Kết từ khi còn nhỏ đã rất hiểu chuyện và chín chắn hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Họ hiểu được những đạo lý và cách đối nhân xử thế nên ít khi nào để phụ huynh phải phiền lòng. Các nàng Ma Kết luôn hướng về gia đình và rất hiếu thuận với ba mẹ cũng như hòa thuận với anh chị em của mình.

Họ hiểu được những gánh nặng của phụ huynh nên luôn ngoan ngoãn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống cũng như biết được trách nhiệm đỡ đần trong gia đình. Nếu có anh chị em thì họ cũng là người chăm sóc các thành viên khác cũng như chia sẻ một phần gánh nặng với người nhà.

Phụ nữ cung Ma Kết nổi tiếng là người điềm đạm, đoan trang, chu đáo và chăm chỉ. Họ cũng có mong muốn xây dựng gia đình nhỏ riêng cho mình với những niềm hy vọng về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Thường họ có xu hướng kết hôn khá muộn vì muốn phát triển sự nghiệp ổn định cũng như lo lắng cho gia đình mình.

Họ thường tìm hiểu khá lâu trước khi quyết định tiến đến hôn nhân khi khả năng tài chính của hai người đủ vững chắc. Họ là người rất có trách nhiệm và cố gắng cân bằng giữa công việc cá nhân cũng như hạnh phúc gia đình. Dù có kết hôn họ vẫn duy trì sự độc lập về tài chính chứ không muốn dựa dẫm tất cả vào chồng mình.

Cung Ma Kết Nữ trong công việc

Cung Ma Kết Nữ là người rất nghiêm túc, kiên nhẫn và cầu toàn trong công việc. Khi làm gì họ cũng thận trọng suy nghĩ cũng như đưa ra kế hoạch trước đó rất lâu. Hiếm khi nào họ liều lĩnh làm gì mà không rõ lý do bởi nó ảnh hưởng đến hình ảnh của họ trong mắt người khác. Họ thuộc tuýp người nghiện công việc và luôn nỗ lực để khẳng định năng lực của mình.

Họ có khả năng chu toàn và quán xuyến công việc khá tốt giúp đưa mọi thứ vào quy trình ổn định. Không những vậy họ còn ý thức được việc nâng cao giá trị bản thân cũng như xây dựng thương hiệu riêng cho mình.

Nếu ở vị trí nhân viên thì các cô nàng cung Ma Kết sẽ là những nhân viên cực kỳ xuất sắc vượt quá kỳ vọng của mọi người. Họ có khả năng giải quyết vấn đề và xử lý khối lượng công việc đồ sộ khiến ai cũng ngỡ ngàng. Họ còn là người rất kỷ luật, nghiêm túc và luôn cố gắng trau dồi chuyên môn của mình cũng như giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành trách nhiệm.

Phụ nữ cung Ma Kết có phẩm chất của những nhà lãnh đạo tài năng. Họ biết cách hệ thống hóa quy trình công việc cũng như hiểu được hướng đi của tổ chức. Bên cạnh đó, họ còn là người dẫn dắt tập thể đi lên nên rất được cấp dưới ngưỡng mộ.

Tài chính của Cung Ma Kết Nữ

Về vấn đề tài chính, cung Ma Kết Nữ là người rất giỏi quản lý tài chính và họ biết cân đối được các khoản thu chi nên lúc nào cũng có khoản tiền dự phòng khi gặp khó khăn. Họ hiểu rõ được giá trị của đồng tiền nên ít khi nào phung phí vào những việc không cần thiết. Họ cũng là người rất giỏi kiếm tiền, siêng năng và chịu khó học hỏi để phát triển bản thân.

Họ luôn biết cách tận dụng nhiều cơ hội để kiếm thêm nhiều khoản thu nhập khác ngoài công việc chính. Tuy không phải thuộc dạng quá giàu có nhưng họ ít khi nào phải nhờ đỡ hay phụ thuộc vào người khác quá nhiều.

Sức khỏe của Cung Ma Kết Nữ

Các cô nàng cung Ma Kết có sức khỏe khá ổn định và ít khi bệnh vặt. Họ rất quan tâm về vấn đề sức khỏe, thường nấu ăn tại nhà để tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe. Họ cũng thường xuyên dành thời gian để tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng. Tuy là người hay quan tâm sức khỏe nhưng họ lại dễ bị áp lực công việc dẫn đến căng thẳng thần kinh kéo dài.

Việc hay thức khuya và không ngủ đủ giấc có thể khiến cơ thể họ dễ bị suy nhược. Vì quá bận rộn công việc nên họ cũng ít có thời gian cho bản thân, hãy cố gắng dành nhiều thời gian để thư giãn các nàng nhé.

Thời trang của Cung Ma Kết Nữ

Gu thời trang của các cô nàng cung Ma Kết cũng không quá cầu kì mà hướng về sự đơn giản, có chút hoài cổ. Họ thường lựa chọn những trang phục tối màu như nâu, đen, trắng, ghi, kem, đỏ trầm,… vừa dễ phối đồ lại không quá kén dáng. Họ cũng thích những chiếc đầm dài, hoặc váy dài qua đầu gối, áo sơ mi, áo kiểu nhưng tuyệt đối không quá hở hang.

Họ thường chọn trang phục kín đáo, thể hiện phong thái chững chạc, điềm đạm nhưng vẫn thanh lịch và nữ tính. Họ thường kết hợp cùng những phụ kiện đơn giản như đồng hồ, nhẫn, dây chuyền, hoa tai nhỏ xinh xắn giúp tôn thêm nét nữ tính.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 5 Trung bình cộng: 4]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận