Sao Thủy Song Tử

Sao Thủy Song Tử nổi bật với khả năng giao tiếp tự tin, thông minh, ham học hỏi và linh hoạt trong mọi tình huống. Đầu óc Sao Thủy Song Tử hoạt động liên tục giúp họ cập nhật thông tin mới cũng như xử lý những vấn đề một cách nhanh chóng. Phong cách nói chuyện hài hước, hóm hỉnh giúp họ trở thành tâm điểm trong buổi trò chuyện. Hãy cùng tìm hiểu về Sao Thủy Song Tử qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Sao Thủy Song Tử

Sao Thủy trong Song Tử thấu hiểu cuộc sống thông qua việc tìm hiểu mọi thứ và háo hức theo đuổi từng ý tưởng mới xuất hiện. Họ có một sự tò mò mãnh liệt về các chủ đề đa dạng, kết hợp với việc liên kết nhiều ý tưởng khác nhau nên đầu óc họ giống như bộ nhớ khổng lồ. Họ có khả năng tự học hỏi xuất sắc, đặc biệt là trong lĩnh vực ngôn ngữ, truyền thông đa phương tiện,…Họ thích giao tiếp với người khác và đó cũng là một cổng thông tin để họ tiếp nhận những kiến thức mới.

Sao Thủy chính là chủ tinh của Cung Song Tử, nên năng lượng Sao Thủy ở đây rất mạnh mẽ. Họ ham đọc sách, thích nghiên cứu và luôn giữ đầu óc mình trong trạng thái bận rộn liên tục. Trí não họ hoạt động tốt nhất khi được kích thích liên tục, bởi nếu không họ sẽ rơi vào trạng thái buồn chán và lười biếng. Hơn nữa, họ có đầu óc sáng tạo và tìm ra giải pháp mới cho các vấn đề cũ. Họ được xem như “từ điển sống” vì biết nhiều vấn đề và có trí tưởng tượng tốt.

Điểm Mạnh của Sao Thủy Song Tử

Sao Thủy đóng vai trò như kênh tiếp nhận và xử lý thông tin và đặc biệt hoạt động mạnh mẽ khi ở vị trí Cung Song Tử. Những người có vị trí này khá thông minh, nhạy bén và có suy nghĩ đa chiều giúp họ luôn tìm ra giải pháp tốt nhất. Tính cách của họ hòa đồng, thân thiện, giỏi thích nghi trong bất kỳ môi trường nào. Họ có khả năng tự học hỏi và trau dồi thêm kiến thức của mình bởi đầu óc họ luôn trẻ trung để thích ứng với sự thay đổi liên tục của xã hội. Khả năng giao tiếp khéo léo và có nhiều kiến thức giúp họ trở nên đáng tin cậy và dễ dàng thuyết phục được người khác.

Điểm Yếu của Sao Thủy Song Tử

Tuy nhiên, họ thường thiếu khả năng tập trung vào một việc mà phân tán sự chú ý sang nhiều vấn đề khác nhau. Họ cũng thiếu sự kiên nhẫn, việc gì cũng muốn nhanh chóng giải quyết nên dễ mắc nhiều sai lầm. Kiểu người này bị xem là “nhiều chuyện” và hay nói những lời vô ích chỉ để thỏa mãn sự tò mò và chia sẻ thông tin của mình mà thôi. Họ có thể thiếu nhất quán, vô tổ chức, thiếu tính kỷ luật, hời hợt, xảo quyệt.

Những người này mặc dù thông minh nhưng kiến thức của họ chủ yếu là lý thuyết suông chứ không áp dụng thực tế được. Bản tính tò mò khiến họ ít khi nào chịu ở yên một chỗ, lúc nào cũng trong trạng thái bận rộn và thỉnh thoảng hay thích lo chuyện bao đồng dù chẳng liên quan đến họ.

Những người nổi tiếng có Sao Thủy Song Tử: Angelina Jolie, Marilyn Monroe, Tom Cruise, Chris Brown, Adele, Tupac Shakur, Audrey Hepburn, Meryl Streep, Paul McCartney, Nikola Tesla, Che Guevara, Julie Gayet, Heidi Klum,…

2. Sao Thủy ở Nhà 3

Nhiều người với với vị trí có khả năng giao tiếp khéo léo, trôi chảy và lôi cuốn người khác. Họ có thể thích những hoạt động trò chuyện và kết nối với những người gần gũi với mình như họ hàng hay hàng xóm láng giềng. Linh hoạt, thông minh và nhạy bén giúp họ dễ dàng học hỏi và tiếp thu kiến thức mới. Một số người có vị trí này theo đuổi những công việc liên quan đến viết lách, truyền thông, ngôn ngữ.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Ngoài ra, họ cũng thích đi du lịch, rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm những ý tưởng mới. Khát khao kiến thức mới liên tục giúp đầu óc họ luôn minh mẫn, tỉnh táo và bắt kịp những xu hướng mới trong xã hội.

Ngoài ra, họ có thể dễ cảm thấy lạc lõng, thậm chí bị kích động khi tâm trí bị quá tải. Tính cách hoạt bát và năng động nên ít khi nào họ chịu ở yên một chỗ quá lâu. Bản tính tò mò nên đầu óc của họ luôn bận rộn, lo lắng nhiều việc nên dễ bị căng thẳng thần kinh. Nhiều người có vị trí này bị xem là hai mặt, láu cá và khôn lỏi. Họ đôi lúc hơi hời hợt, thậm chí là cao ngạo và xem thường những người có trí tuệ thấp hơn mình. Họ ít khi nào thừa nhận sai lầm của bản thân mà luôn tìm cách ngụy biện hay đổ lỗi cho người khác.

3. Khi Sao Thủy quá cảnh tại Cung Song Tử

Khi Sao Thủy quá cảnh tại Cung Song Tử, đầu óc chúng ta trở nên minh mẫn và năng động với nhiều ý tưởng mới mẻ. Cảm giác bồn chồn thôi thúc bạn hăng say học hỏi và tìm kiếm những thông tin mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn học thêm điều gì đó mà trước đây chưa có cơ hội để học. Cảm giác gắn kết với mọi người xung quanh cũng giúp bạn trở nên cởi mở và hòa đồng hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn khi luôn có cơ hội để giao tiếp với mọi người.

Nếu có những khúc mắc tồn tại đã lâu thì đây cũng là dịp để giải quyết và làm hòa. Một số ý tưởng mới cũng có thể bất chợt xuất hiện trong thời gian này, hãy cẩn thận ghi chú lại vì biết đâu có thể sẽ hữu ích cho bạn sau này.

4. Sao Thủy nghịch hành tại Song Tử

Giai đoạn Sao Thủy nghịch hành tại Song Tử có thể dẫn đến nhiều điều phiền toái cho cuộc sống của bạn. Hãy cẩn thận lời ăn tiếng nói, suy nghĩ thận trọng để tránh mích lòng người khác nhé. Nếu bạn đang có kỳ thi hay phỏng vấn thì trong thời gian này cũng sẽ đối mặt với một số khó khăn. Những đồ điện tử của chúng ta cũng có thể hư hỏng hoặc gặp vấn đề kết nối mạng. Bạn cũng có thể rơi vào tình trạng “bí ý tưởng” tạm thời hoặc bị choáng ngợp bởi quá nhiều sự lựa chọn mà không biết bắt đầu từ đâu. Một số người cũng gặp khó khăn với việc tập trung và tâm trí dễ bị xao nhãng.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 4]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận